ReadyPlanet.com


ทนายหาเรื่อง จากพรรคถ่อย ๆ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต สส.ปชป.


คนถ่อย พอ ๆ กับพรรคถ่อย ๆ ประชาธิปัตย์  พรรคถ่อยได้ชื่อว่าขวางทุกเรื่อง ค้านทุกเรื่อง  ทนายพรรคถ่อยก็เอาแบบ หาเรื่องทุกวัน ฟ้องรัฐบาลได้ทุกวัน  ทุกเรื่อง   ล่าสุดฟ้องให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ.2557 เป้นโมฆะ   บังเอิญตลก รธน.ไม่รับฟ้อง  ผู้ตั้งกระทู้ สุไหงปาดี ชินะกุล :: วันที่ลงประกาศ 2014-02-12 21:11:43


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3385851)

 ตลกก็คงอยากโมฆะ แต่คงไม่กล้าเพราะกลัวคน 20 ล้านเสียงซึ่งได้แสดงสัญลักษณ์ออกมาแล้วว่า เห็นหัวฉันนะ ฉันไม่ยอมให้ใครกดหัวเด็ดขาดเพราะฉันทำตามกฎหมายทุกอย่าง งานนี้ตลกจึงไปไล่บี้รัฐบาลเรื่องจำนำข้าว บังเอิญชาวนานกหวีดมาถล่มรัฐบาลเลยเปลี่ยนธงดีกว่าเสี่ยงน้อยกว่าด้วย รัฐบาลต้องดูประชาชนไว้ประชาชนเขาเข้มแข็ง รัฐก็ต้องเข้มแข็งเพราะเราร่วมอุดมการณ์ประชาธิปไตยด้วยกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2014-02-13 18:31:56


ความคิดเห็นที่ 2 (3385855)

การต่อสู้ของคุณมันไม่ถูกหลักการประชาธิปไตยเลย   .........   คุณเอาเวลาไหนไปศึกษาประชาชน  ศึกษาความต้องการของประชาชน  .......  คุณเอาเวลาไหนไปเก็บข้อมูลของประเทศ สาขาต่าง ๆ  ไม่ว่าเศรษฐกิจ การเงิน  การพาณิชย์  การคมนาคม  การต่างประเทศ ...........  ในเมื่อวันหนึ่ง ๆ  เดือนหนึ่ง ๆ   ปีหนึ่งปีหนึ่ง คุณคอยแต่จ้องจะหาเรื่องว่าเขาจะผิดกฎหมายข้อไหน   แน่ละ คุณมันชำนาญกฎหมาย รู้หมดว่ากฎหมายเขียนไว้อย่างไร ....พอมีช่องทางไหน  ก็เอา    พรรคถ่อย ๆ เถื่อน ๆ คนถ่อย ๆ เถื่อน ๆ นี้จึงรู้แต่เรื่องหาเรื่อง     เป็นนักกฎหมายว่างั้นเถอะ  

เศรษกิจ สังคม  การตลาด  การค้าการขาย  การเงิน การธุรกิจ  ไม่รู้เรื่อง   นี่แหละจึงมีข้อสรุปกันออกมาว่าสังคมใดมีนักกฎหมายมาก ๆ สังคมนั้นมีแต่เรื่องแต่ราว

อย่างเมืองไทยเห็นอยู่ขณะนี้  ฟ้องกันไปฟ้องกันมา ตลอดปีตลอดชาติ   

เมื่อประชาชนและรัฐบาลเป็นประชาธิปไตย  มองเห็นปัญหาของประชาชน พยายามพัฒนาการด้านเศรษฐกิจ .......  หาหนทางทุกวิถีทางเพื่อสร้างฐานประชาชนให้สูงขึ้นรองรับระบอบประชาธิปไตย แต่พรรคถ่อย ๆ  ทนายถ่อย ๆ ศาลถ่อย ๆ   มันไม่รู้เรื่องด้วย   มันก็ฟ้อง   หาว่ารัฐบาลโกง   ให้เลิกโครงการเสีย ระงับการพัฒนาประเทศลงไป

 

อย่างที่เป็นอยู่ขณะนี้แหละครับ   โครงการจำนำข้าว   ทั้งธนาคาร ทั้ง  กกต.   ทั้งพรรคถ่อยเถื่อนนี้ ไม่รู้จะมองในเชิงเศรษฐกิจ  คอยเปิดกฎหมายหาช่องขัดขวาง   .........

โครงการรถไฟด่วนก็เหมือนกัน  .......................    ผมว่าเลิกมหาวิทยาลัย เลิกสอนวิชากฎหมายไทยเถอะ  ..........  คนรู้กฎหมายมากเท่าไร ประเทศยิ่งล่าช้า   มีข้อสรุปอย่างนี้นานแล้ว 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สถาพร ผดุงศิษย์ วันที่ตอบ 2014-02-13 20:36:37


ความคิดเห็นที่ 3 (3385856)

เราจึงต้องรักษารัฐบาลประชาธิปไตยของงเราไว้   และเมื่อได้เสียงท่วมท้นมา   ก็แก้รัฐธรรมนูญเสีย    ไล่พวกถ่อยเถื่อน  พวกองค์กรเถื่อนออกไป .............โดยกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญใหม่ของเรา

ผู้แสดงความคิดเห็น อาทิตยา หยู่ย้อม วันที่ตอบ 2014-02-13 20:41:38


ความคิดเห็นที่ 4 (3385863)

ไอ้หมอวิรัตน์นี่มันถ่อยเถื่อน  มีความคิดข้างเดียวคือหาเรื่อง หาช่องโหว่ของกฎหมาย และแม้ไม่มีช่องโหว่ของกฎหมาย มันก็หาเรื่องเอาหน้าด้าน ๆ สร้างการก่อกวนทางกฎหมายแด่รัฐบาล

วันนี้....หมอชี้ช่องทางให้กกต.ยื่นศาลรัฐธรรมนูญสั่งเลือกตั้ง 2 ก.พ.เป็นโมฆะ  เปิดทางหาเรื่องยุบพรรคเพื่อไทย  และให้ใบแดงนายกรัฐมนตรี.............นี่แหละบทบาทคนปากจู๋ ปชป. 

ผู้แสดงความคิดเห็น นายตาถั่ว วันที่ตอบ 2014-02-14 06:32:38


ความคิดเห็นที่ 5 (3385868)

มันไม่คิดบาปบุญคุณโทษเหมือนไม่ใช่ชาวพุทธ  ผมขอสาปไอ้หมอนี้ให้ตกนรก แสนชาติ   เรื่องทั้งหลายเกิดขึ้นจากนายวิรัตน์ คนนี้  มันไม่มีงานทำ  วันหนึ่ง ๆ คิดมองแต่แง่ร้าย  มองเรื่องเสื่อมเสียของคนอื่น แล้วเอามาหาเรื่อง  มันไม่แฟร์เลย   ถ้าคุณคิดจะตำหนิคนแล้ว คุณตำหนิได้หมดไม่มีใครหลุดรอดไปได้  แม้องค์พระปฏิมายังมีคนว่าราคิน  ก็คนอย่างหมอนี่แหละ    สมควรบันทึกไว้เป็นคนสุดถ่อยแห่งยุคนี้ น่าสงสารเมื่อประชาธิปไตยสมบูรณ์แล้ว  คนอย่างนี้แหละไม่มีที่หากิน   เพราะคนที่จะใช้บริการหาเรื่องหาราวคน จะหมดไป ประชาธิปัตย์พรรคสุดถ่อย  สุเทพ กบฏประชาธิปไตย  และอภิสิทธิ์ เด็กมะกอก  อมาตย์.....หมดไปเกลี้ยงแผ่นดิน

ผู้แสดงความคิดเห็น บึงมะลู วันที่ตอบ 2014-02-14 06:41:20


ความคิดเห็นที่ 6 (3385902)

จริง ๆ แล้ว พวกที่เรียนนิติศาตร์นี้  เขาทำงานอะไร ? ทำมาหากินอะไรเป็น ?  ..............   ประเทศไทยที่เจริญในยุคทักษิณ  มีแต่คนที่เขาเก่งทางเศรษฐกิจ  รู้เรื่องสินค้าโอทอป   รู้เรื่องชาวนา  รู้เรื่องจำนำข้าว   และที่สำคัญ รู้เรื่องเทกโนโลยี่  รู้เรื่องโทรศัพท์ มือถือ และคอมพิวเตอร์ การสื่อสาร รวมแล้ว มันสมองที่เอามาสร้างนโยบายที่ฉลาด ๆ และยิ่งใหญ่ในยุคทักษิณนั้น  มาจากผลการศึกษาการเศรษฐกิจ-พณิชยการ เทคโนโลยีทั้งนั้น   สาขากฎหมายมาเกี่ยวบ้างหรือไม่...... ไม่มีหรอก  มีแตพวกก่อกวน  พวกค้านทุกเรื่อง    ก็มีมาแต่แรกเลยครับ  พวก ปชป.ที่เก่งกฎหมายนี่แหละมีความรู้ปรากฎแต่ในด้านลบ ในทางที่จะขัดขวางพัฒนาการประเทศดีนัก  ..... เขาจะสร้างความเจริญ  พวกรู้กฎหมายนี่แหละ  หาเรื่องคัดค้านถ่วงเขามาตลอด   จนมีคำ ๆ หนึ่งว่า   ประเทศไทยคิดริเริ่มอะไรได้ก่อนเขาหมด   แต่ทำไม่เคยเสร็จก่อนเขาเลย ...........  ตัวอย่างนะครับ  สนามบินหนองงูเห่าคิดจะสร้างเป็นสนามบินนานาชาติ(สุวรรณภูมิ)  คิดแล้วก็ไม่ได้ทำ กว่าจะสร้างเสร็จก็เสียเวลาไปกว่า 30 ปี   มาเริ่มทำและเสร็จในยุคทักษิณ ทำไม่?   ก็เพราะพวกประชาธิปัตย์หัวหมอนี่แหละครับ คัดค้านนั่นนี่  ตอดเล็กตอดน้อย ............  มีสมัยหนึ่งยุคที่คอมพิวเตอร์พึ่งเข้ามา .........   รัฐบาลขณะนั้นมองอนาคตไปไกล รมว.ศึกษาจึงดำเนินนโยบายให้เอาคอมพิวเตอร์เข้าสู่ห้องเรียน ให้เด็กไทยเรียน ใช้  และก้าวหน้าไปกับเทกนิคตัวนี้ตั้งแต่แรก ๆ เริ่มต้นของชีวิตไปเลย  มีการสั่งซื้อคอมพิวเตอร์เข้ามา  .......   ปรากฎว่าพรรคหัวหมอ ปชป.นี่แหละค้านสุดตัว  แต่เอาไม่อยู่   แต่แล้วก็ก็ไปหาช่องทางกฎหมายจนได้  ฟ้องเขา .....นายอาคม เอ่งช้วน สส.นักกฎหมายปชปนี่แหละเก่งนักในทางขัดขวางความเจริญ รู้จักฟ้องร้องดีจริง ๆ    จนโครงการคอมพิวเตอร์นักเรียนหยุดชงักลงเพราะพรรคหัวหมอนี่..........คุณคิดดู  มันเหมือน ๆ กับกรณี มือถือระบบ 3จี นี่แหละ   เหมือนกันเลย  เรื่องมันเกิดจากพวกหัวหมอ  ทำให้  3จีต้องล่าช้าเป็น10 ปี จนเขมรลาวเขาไปก่อน  ..........  เป็นปัญหานิติศาสตร์ครับ  (แน่ละพวกหัวหมอเขาก็มีเหตุผลดี ในการที่จะอ้างกฎหมายมาตรานั้นนี้ได้อย่างน่าเชื่อถือ  เพราะเขาเรียนกฎหมายมาไงครับ  ส่วนเราไม่ชำนาญกฎหมายเท่าเขา  แม้เขาโกงเราก็เอาเขาไม่อยู่   วาทะสู้นักกฎหมายไม่ได้   จนกระทั่งเขาว่า   มันโกง   มันเป็นระบบนายทุนสามาลย์ มันคอรรัปชั่นทางนโยบาย ฯลฯ  .........เขาก็ยกกฎหมายมาอ้างอิงได้ ...ซึ่งนั่นก็เป็นปัญหาตัวบทกฎหมายเหมือนกัน   แต่นักนิติศาสตร์ไทยนี่  ไม่เข้าใจระบบโลกยุคใหม่  ก็เลยไม่เคยคิดพัฒนาการทางกฎหมายเย  ปล่อยให้กฎหมายเก่าล้าหลัง  ซึ่งเป็นประโยชน์แก่โจร ที่จะอ้างกฎหมายเก่ามาเป็นประโยชน์ฝ่ายตนได้อยู่ร่ำไป )  

ผมจึงถามว่า พวกที่เรียนนิติศาสตร์นี้ เขาทำงานอะไร ทำมาหากินอะไรเป็น? 

จริงอยู่   ก็เป็นทนายความ  เป็นศาล  เป็นตุลาการ.......เป็น สส.  เป็นอะไรนะ  หากินตีนโรงตีนศาลน่ะเขาไม่เรียกทนาย เขาเรียกทะแนะ !!!

แต่คุณดูเหตุการณ์ทุกวันนี้ .........เรื่องราวมันเกิดจากวงการกฎหมายทั้งสิ้น

 

แม้ในรัฐสภาไทยทุกยุคสมัย  มาดูตั้งแต่ ยุค นรม.ยิ่งลักษณ์................คนถ่อยคนเถื่อนในนั้นล้วนเป็นนักกฎหมายทั้งสิ้น  .......หัวคิดในการทำมาหากิน สร้างชาติบ้านเมือง  สร้างฐานะประชาชน  ไม่มี  แต่พอมีคนคิดสร้างก็ค้าน   ค้านทุกเรื่อง  ทำชัวทุกประการ  จนได้ชื่อว่าสุดถ่อยอัปรยศ  .....ปรากฎทั่วไป   

ตุลาการสองมาตรฐาน ตุลาการเถื่อน  .......  นี่ยังไม่พออีกหรือครับ?

ดูพวก กปปส.  ทำชั่วแท้ ๆ ยัอ้างนั่นอ้างนี่ ว่าตนเป็นคนดีได้เลย

นี่คือสาเหตุสำคัญของประเทศชาติที่ก้าวไปไม่ได้ .............. ก็จำเป็นจริง ๆ ครับ  จำเป็นที่ต้องเป็นประชาธิปไตย

สร้างกฎหมายขึ้นมาใหม่ ที่เป็นประชาธิปไตย  คือกฎหมายของประชาชน  โดยประชาชน  และเพื่อประชาชน 

 

หมายความอย่างนี้ครับ

คือกฎหมายที่เขียนโดยภาษาไทย   ที่คนพูดไทย เขียนไทย  ทำสัญญา ทำกติกาด้วยภาษาไทย    อ่านรู้เรื่องตรงกันหมด  แล้วไม่ต้องอาศัย  ตลก รัฐธรรมนูญตีความ ........

หรือถ้าตีความผิดความหมายภาษาไทย  มันต้องได้รับการลงโทษสถานหนัก    เช่นพวกที่ตีความรธน.2550 มาตรา 68  ตีความคำไทยแท้ ๆ  คำว่า และ  เป็น  หรือ ได้ เขาก็อุตส่าห์ทำไปได้อย่างหน้าด้าน ๆ  จนทำประเทศชาติตกกลียุคอยู่ขณะนี้

 

นี่เป็นเรื่องจริงนะครับ   มีอย่างที่ไหน  ตีความคำว่า  และ  ว่าจะแปลว่า   หรือ   ก็ได้   อันเป็นการดูถูกดูแคลนคนไทยทั่วประเทศ ทั่วโลก    จำเอาไว้  ต้องเอามาลงโทษอย่างสาหัสให้ได้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ๆ 

 

เอาละในชั้นนี้  ผมจะขอให้คำพูดของผมเป็นเพียงข้อสมมติฐานเท่านั้น ก็ได้  แม้ว่าแท้จริงผมมีข้อมูลที่พอจะพิศูจน์จนได้ข้อสรุปดังว่าดังกล่าวนั้ 

ผมอยากให้มีการวิจัยในประเด็นนี้จริง ๆ    นักนิติศาสตร์ไทย  ทำงานอะไรเป็น ........ 

อย่างหมอวิรัตน์นี่  หมอทนายหาเรื่อง หน้าด้านคนนี้  หมอทำอะไรกิน นอกจากอาชีพทนายปั้นเรื่องหลอกลวงคนไปวัน ๆ 

พวกหัวหมอช่วยกันสร้างสถานการณ์ เพื่ออาชีพตนเฟื่องฟู    ร่ำรวยจากความทุกข์ยากของประชาชน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สถาวร ผดุงสิทธิ์ วันที่ตอบ 2014-02-14 16:24:16


ความคิดเห็นที่ 7 (3385949)

เห็นด้วยอย่างยิ่งกับบทสรุปที่ว่า

........สังคมใดมีนักกฎหมายมาก ๆ สังคมนั้นมีแต่เรื่องแต่ราว  อย่างเมืองไทยเห็นอยู่ขณะนี้  ฟ้องกันไปฟ้องกันมา ตลอดปีตลอดชาติ......... 

 

 

และขอถามคำถามเดียวกันครับที่ว่า

........ พวกที่เรียนนิติศาตร์นี้  เขาทำงานอะไร ? ทำมาหากินอะไรเป็น ? 

........จริงอยู่   ก็เป็นทนายความ  เป็นศาล  เป็นตุลาการ.......เป็น สส.  เป็นอะไรนะ  หากินตีนโรงตีนศาลน่ะเขาไม่เรียกทนาย เขาเรียกทะแนะ !!!

แต่คุณดูเหตุการณ์ทุกวันนี้ .........เรื่องราวมันเกิดจากวงการกฎหมายทั้งสิ้น...........

 

ประเทศชาติเราไม่ต้องการนักกฎหมายครับ    ........  พอแล้ว   เข็ดแล้ว    เข็ดพวก9คนที่นั่งบนบัลลังก์มาก ๆ เลย  .......มันเป็นนักกฎหมายที่เรียนนิติศาสตร์สถาบันห่วย ๆ ที่ไหนมา   ..........ประเทศต้องเดินหน้าแต่มันขัด  เราต้องการทำงานมันค้านตลอด    เราต้องการนักธุรกิจ นักการตลาด การค้าพาณิชย์ ผู้รู้เรื่องดีเกี่ยวกับสินค้าเกษตร  การตลาดการเกษตร  .........  เราต้องการวิศวกร  วิศวกรรม  วิศวกรรมศาสตร์   เราต้องการแพทย์ พยาบาล  แพทยศาสตร์    เราต้องการนักบัญชี นักการธนาคาร  นักเศรษฐศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์      เราต้องการเทกโนโลยี่   เราต้องการนักวิทยาศาสตร์  เราต้องการทุกสาขาวิชา   เว้นพวกนิติศาสตร์ มันมากเกินล้นแล้ว มากเกินไปมันแย่งกันกิน ..............  แย่งกันหาเรื่องหาราว  แย่งกันฟ้อง   แย่งกันจะล้มรัฐบาล  แย่งกันพูดจาสามหาวใส่ร้ายคนทั้งประเทศ  ........

ผู้แสดงความคิดเห็น อาทิตยา หยู่ย้อม วันที่ตอบ 2014-02-15 19:58:16


ความคิดเห็นที่ 8 (3385950)

งั้นก็คอเดียวกัน  ไอ้หมอทนายพรรคทนายปชป.คนนี้   มันทำอะไรไม่เป็นครับคุณอาทิตยา หยู่ย้อม 

คุณดูสิ  มันว่าสส.  สว.  ที่ขอแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อแก้ให้สว.มาจากการเลือกตั้ง 300 คนเศษนั้น   มันว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นความผิดฐานล้มล้างระบอบประชาธิปไตย    ..........   ระบอบประชาธิปไตยโคตรพ่อโคตรแม่มันแบบไหนที่แก้รัฐธรรมนูญไม่ได้ ?.............คือมันสุดทรามจริง ๆ ครับคุณอาทิตยา  ..........

แล้วพวกมันคือพวกถ่อยเถื่อนประชาธิปัตย์ก็เคยแก้มาแล้ว    ไม่เห็นมันว่าอะไร

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สถาพร ผดุงสิทธิ์ วันที่ตอบ 2014-02-15 20:20:31


ความคิดเห็นที่ 9 (3386646)

แล้วนี่อะไร...............

 

......ไทกรยื่นศาลรธน.สั่งนายกสิ้นสุดรักษาการณ์.....

...... ตร.รวบ3หนุ่มขนอาวุธสงคราม ยึดปืน ระเบิดที่ซ.ปรีดี53คุมสอบโยงม็อบ.....DStation 28 ก.พ.2557 14:26:54

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2014-02-28 16:06:03


ความคิดเห็นที่ 10 (3386953)

 แล้วหมอก็ฟ้อง ให้ถอนประกัน จตุพร  ณัฐวุฒิ ........  หาเรื่องจริง ๆ    แต่วันนี้ศาลยกคำร้อง.

 

ไม่มีเรื่องอะไรก็ปั้นให้เป้นเรื่องให้ได้   ชั่วช้าจริง ๆ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อาทิตยา อยู่ย้อม วันที่ตอบ 2014-03-05 21:38:28


ความคิดเห็นที่ 11 (3389256)

 นายคนนี้ เป้นบัณฑิตทางกฎหมาย แต่ไร้จรรยานักกฎหมายโดยสิ้นเชิง  

มีหน้าที่การงานอาชีพ  ที่ทำมาหากินอย่างน่ารังเกียจมาก 

คือ  คอยสอดตาหาความผิดของผู้อื่น  โดยไม่คำนึงว่าเป็นความผิดที่สมควรจะดำเนินการถึงขั้นศาล หรือไม่  

 

วันนี้ พ่อยื่นฟ้อง  ศอ.รส. เสียเลย  คงนึกว่า ดีกว่าอยู่ว่าง ๆ  เล่นกะใครไม่เล่น ๆ กับธาริต เพ็งดิษฐ์  ก่อกวนไปเรื่อย ๆ ทำสถิติ  เผื่อจะได้ราคาเพิ่มขึ้นค่าตัวบ้าง   ถุย !!!  อีกหน่อยมันหมดหนทางทำมาหากินแน่   ทนายห่วย ๆ  ไม่คำนึงศักดิ์ศรีสถาบันเสียเลย 

 

ทุกวันนี้เหมือนพยายามทำสถิติการฟ้องร้องของตนเอง ...... เท่านั้นเอง 

 

มีศักดิ์ศรีเป็นเพียงคนหากินตีนโรงตีนศาล สมกับเป็นทะแนะ  หรือ  ทะนำ  ........ ที่อดิศร เพียงเกษ (เอเซียอัพเดท)  กล่าวหาเอาบ่อย ๆ   ไม่เกี่ยวกับผม  ผมไม่ได้กล่าวหานะครับ  อย่ามาหาเรื่องเอาผมไปทำสถิติล่ะ 

  

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2014-04-24 16:40:17[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.