ReadyPlanet.com


3 โหราศาสตร์ 3 ดวงชะตาประเทศไทย3 ข่าวกระฉ่อนโลกโอซามา บินลาดิน ถูกสังหารแล้ว ต้องคำพยากรณ์


โหราศาสตร์ 3.

 

ต่อเรื่องดวงชะตาประเทศไทย  นี่เป็นการรายงานทางการวิจัยโหราศาสตร์ ที่ละเอียดอ่อน และเปิดเผยข้อพิศูจน์โดยตรงต่อสาธารณชนทั่วไป  ทั่วสากล  เป็นเวทีการเรียนโหราศาสตร์ไทยร่วมกันได้ทุกคนผู้ตั้งกระทู้ บก. (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-04-13 09:00:52


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3291146)
 
ท่านพยากรณ์เอาไว้อย่างนี้ครับ
 
 
2.     พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ จะเริ่มมีบทบาททางการเมืองของประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง ในเดือนเมษายน 2554 จะได้เห็นการปรากฏตัวของพล.อ.เปรม ในระหว่างวันที่ 17 – 30 เมษายน 2554 พล.อ.เปรมจะไปปรากฏตัวในงานศพสำคัญแห่งหนึ่งในวงการทหารเรือ ลูกน้องที่เสียชีวิตเกิดจากการตายหมู่ทางทะเลในช่วงเวลานั้น

หลังจากนั้น พล.อ.เปรมจะมีบทบาทเปิดเผยตัวเองทางการเมืองมากขึ้น อย่างน้อยก็ปรากฏในงานหรือพิธีกรรมสำคัญ ๆ ปรากฏในดวงชะตาช่วงนี้ว่าจะเด่น มีอำนาจและมีการบังคับบัญชา อย่างกับว่าอยู่ในตำแหน่ง ที่น่าเกรงขาม อยู่ระหว่างวันที่ 24 พ.ค. 2554 – เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2554 ระหว่างเวลา 4 เดือนนี้ จะเป็นเวลาที่มีความหมายยิ่งสำหรับชะตาของพล.อ.เปรม ที่มุ่งหมายจะขึ้นสู่อำนาจปกครองประเทศไทย 

แต่แล้ว ภายหลังจากเวลาผ่านไปเพียง 4 เดือนเท่านั้นเอง โดยเมื่อเลยวันที่ 26 สิงหาคม 2554 อันเป็นวันเกิดอายุครบรอบ 91 ปี ไปแล้ว พล.อ.เปรมจะประสบปัญหาทางด้านสุขภาพอย่างหนัก โดยที่ได้พบว่าหลังวันที่ 26 ส.ค. 2554 เป็นต้นไป พล.อ.เปรมจะป่วยหนัก มีปัญหาด้านสุขภาพภายในและภายนอก อันเนื่องจากอาหารเป็นพิษ ทางเดินอาหารหยุดทำงาน ครั้นถึงเวลาระหว่างวันที่ 7 ธ.ค. 2554 –ไปจนถึงวันที่ 5 เม.ย.2555 อาการจะกำเริบ อาจจะเสียชีวิตในระหว่างเวลาดังกล่าวนี้ หรือไม่เสียชีวิตก็จะหมดสิ้นอำนาจวาสนาลง
 
 
 
 

มาวันนี้ วานนี้ (12-13 เม.ย.2554)   มีข่าว ผบ.เหล่าทัพเข้าอวยพรสงกรานต์แด่พล.อ.เปรม  ตินสูลานนท์  เป็นข่าวทั่วไป  เห็นพล.อ.เปรมแต่งตัวเสื้อสีฟ้า  ท่าทางเป็นผู้ดีแบบอมาตย์........... ออกต้อนรับผู้นำเหล่าทัพ (ไม่ทราบว่าทำไมผู้นำเหล่าทัพ ซึ่งเป็นของประชาชน จึงพากันไปก้มหัวให้คนนอกราชการ นอกกองทัพ  อันแสดงถึงการอยู่ใต้บังคับบัญชา ใต้คำสั่งคนนอกราชการ ฯลฯ  ทำไมไม่ไปนอกเครื่องแบบ........อันเป้ฯสิทธิ์ของปัจเจกบุคคลและเป้ฯเรื่องของปัจเจกบุคคล)    แต่ประเด็นคือ  ท่านได้พยากรณ์ว่า
 

 
 

1.      พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ จะเริ่มมีบทบาททางการเมืองของประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง 
 

 
2.     ในเดือนเมษายน 2554 จะได้เห็นการปรากฏตัวของพล.อ.เปรม ในระหว่างวันที่ 17 – 30 เมษายน 2554 
 
3.     พล.อ.เปรมจะไปปรากฏตัวในงานศพสำคัญแห่งหนึ่งในวงการทหารเรือ ลูกน้องที่เสียชีวิตเกิดจากการตายหมู่ทางทะเลในช่วงเวลานั้น

ถือว่าถูกต้องไหมครับ ?

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์อีกคน วันที่ตอบ 2011-04-13 09:24:25


ความคิดเห็นที่ 2 (3291180)

ยังมีอีกข้อครับ  ที่มีคำพยากรณ์เอาไว้   เป็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน 2554  ดังนี้ครับ

 

3.   ในเดือนเมษายน 2554 นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนไปจนสิ้นเดือน จะเกิดภาวะตึงเครียดและคับขันขึ้นบริเวณชายแดนประเทศไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ชายแดนด้านทะเลติดต่อกัน ยังไม่ชัดเจนของเขตแดน นั่นคือ ไทย – กัมพูชา ประมาณการณ์จากผลวิเคราะห์ดังนี้
3.1   จะเกิดเหตุการณ์ทางทะเล ทางชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ในวันที่ 29 เมษายน 2554 เวลา 09.09 น.
3.2    ประเทศอะไร? ชายแดนทางทะเลที่มีปัญหากันอยู่ ก็ไม่ใช่พม่า ลาว ไม่ใช่มาเลเซีย ก็มีประเทศเดียวคือกัมพูชา ดังที่ปรากฏความยุ่งยากขึ้นในดวงชะตาผู้นำกัมพูชาในช่วงเดือนเมษายน 2554 คือ นรม.ฮุนเซน แห่งกัมพูชา ที่ระบุถึงความยุ่งยากทางชายแดนทะเล  ดังนั้นบริเวณที่เกิดเหตุก็จะเป็นบริเวณชายแดนทะเลด้านจังหวัดตราด ของไทย กับด้านจังหวัดกำปงโสม ของกัมพูชา ตามวันเวลาดังกล่าวในเดือนเมษายน จนถึงวันที่เกิดปะทะตึงเครียดขึ้นในวันที่ 29 เมษายน 2553 เวลา 09.09 น.ดังกล่าว
3.3    จะมีการปะทะกันหรือมีเรื่องราวกันระหว่างไทย-กัมพูชาในเขตน่านน้ำดังกล่าว แล้วจะกลายเป็นกรณีพิพาทเรื่องเขตแดนระหว่างประเทศไปนานตลอดปี 2554
 
ในด้านผู้นำประเทศไทย ปรากฏว่าในเดือนเมษายน 2554 ยังปรากฏภาวะตึงเครียดขึ้นในชาตาผู้นำไทยคือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มีการเคลื่อนไหวของพลพวกพรรคประชาธิปัตย์อย่างเข้มข้นจ้าละหวั่นเพื่อแก้ปัญหา โดยปรากฏว่าเริ่มมีความทยุ่งยากเกิดขึ้นตั้งแต่กลางเดือนเมษายน ประมาณวันที่ 17 เมษายน 2554 ประมาณการณ์ว่าน่าจะเกี่ยวกับต่างประเทศ คือปัญหาทางชายแดนไทย-กัมพูชาทั้งทางบกและทางน้ำ ซึ่งจะกลายเป้ฯข้อพิพาทต่อไปตลอดปี 2554   ปรากฏว่ามีการแก้ปัญหาผ่านไปได้บางประเด็นอย่างบอบช้ำ ซึ่งในระยะเดียวกันนี้ ปรากฏในดวงชะตาผู้นำกัมพูชา สมเด็จอัครมหาเสนาบดีฮุนเซน ก็พบภาวะตึงเครียดสุดขีดเช่นเดียวกับผู้นำไทย หลังเดือนเมษายน 2554 ไปแล้ว ยังคงพบสถานการณ์ในดวงชะตาผู้นำกัมพูชาที่เลวร้ายลงไปกว่าเดิมอีก กระนั้นทางกัมพูชาก็มิได้ถึงอันตราย เพราะวิกฤตนั้นถูกต้านทานไว้อย่างเหนียวแน่น ชะตาฮุนเซนค่อนข้างเหนียวและทนทานต่อสภาวะกดดันดีเป็ฯพิเศษ เพราะมีหลักนโยบายการแก้ปัญหาดี แต่กัมพูชาจะประสบปัญหาความลำบากยากจนและปัญหาเศรษฐกิจไปตลอดปี 2554 ต่อต้นปี 2555 
 
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-04-13 19:49:14


ความคิดเห็นที่ 3 (3291182)

 

 

ซึ่งท่านได้พิจารณาใหม่และได้คำพยากรณ์เพิ่มเติมมาให้เลือกอีก  ดังนี้

 

 

 

ข้อมูลใหม่และ คำพยากรณ์ใหม่

 

 

ข้อที่เรามั่นใจมากที่สุดก็คือข้อ  3.1  ครับ

3.1   จะเกิดเหตุการณ์ทางทะเล ทางชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ในวันที่ 29 เมษายน 2554 เวลา 09.09 น.

 

เดิมเรามองจากดวงชะตาผู้นำกัมพูชา  เปรียบเทียบกับผู้นำไทย   พบว่าเป็น  คู่ปรปักษ์กัน    และในเวลาเดียวกันคือช่วง  17 เม.ย. - 30 เม.ย.2554  ทั้งคู่นี้ต่างเผชิญปัญหาอันหนักหน่วง ...........  และการได้พบว่า ดวงชะตาทางผู้นำกัมพูชาได้เริ่มเผชิญสถานการณ์อันหนักลงไปกว่าเก่าอีกภายหลังวันที่ 4 เมษายน 2554 ....................หนักกว่าทางผู้นำไทย (ดังที่พยากรณ์ไว้แล้ว)     เราตีความตรงนี้ว่า  เป็นการปะทะหรือ การขัดแย้งกันระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา ............(ในใจเรามองว่าไทยชนะกัมพูชา...เพราะดวงฮุนเซนตกต่ำลงไปอีกหลัง 4 เม.ย.2554)...........จึงได้พยากรณ์ข้อ 3.2 และ 3.3   ซึ่งข้อ 3.2 ไม่น่ามีข้อสงสัยที่ทายเรื่องสถานที่ว่า บริเวณที่เกิดเหตุก็จะเป็นบริเวณชายแดนทะเลด้านจังหวัดตราด ของไทย กับด้านจังหวัดกำปงโสม ของกัมพูชา 

 

ประเด็นอยู่ที่ข้อ 3.3 ครับ   ที่ว่า

 

3.3    จะมีการปะทะกันหรือมีเรื่องราวกันระหว่างไทย-กัมพูชาในเขตน่านน้ำดังกล่าว แล้วจะกลายเป็นกรณีพิพาทเรื่องเขตแดนระหว่างประเทศไปนานตลอดปี 2554

 

 

ซึ่งบัดนี้ โดยได้พบข้อมูลใหม่ จาก สินามิในญี่ปุ่น และ แผ่นดินไหวในพม่า ............... แล้วได้พบว่า  จะมีแผ่นดินไหวในต่างประเทศอีกครั้ง ในช่วง 17 - 30 เม.ย.2554  .............(ว่าจะเกิดการปะทะทางทะเล วันที่ 29 เม.ย.2554 เวลา 09.09 น.)

จึงอาจจะเป็นไปได้มาก ที่ว่าจะเป็นเรื่องแผ่นดินไหวในทะเลชายแดนไทยเขมร  ตรงที่ระบุไว้ในคำพยากรณ์เดิมคือ บริเวณที่เกิดเหตุก็จะเป็นบริเวณชายแดนทะเลด้านจังหวัดตราด ของไทย กับด้านจังหวัดกำปงโสม ของกัมพูชา 

 

บทสรุป :  ก็อาจจะเป็นได้ว่า  จะเกิดแผ่นดินไหวในบริเวณน่านน้ำกัมพูชา ดังกล่าว และส่งผลต่อกัมพูชาอย่างหนัก ปรากฎในดวงชะตาผู้นำกัมพูชาดังกล่าว ..........................และกระทบไทยด้วย แต่ไม่เท่ากัมพูชา.........

 

อยากได้คำอธิบายเพิ่มเติมสักหน่อยนะครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-04-13 19:56:09


ความคิดเห็นที่ 4 (3291183)

อีกเรื่องหนึ่งครับ  เรื่องพรรคประชาธิปัตย์    ก็เริ่มแตกในเดือนเมษายนนี้แล้ว   ตามที่ท่านพยากรณ์ไว้ และยืนยันดังนี้

 

5.   เราขอยืนยันคำพยากรณ์ที่ให้ไว้เดิมในข้อ 4.1 และข้อ 4.2 ที่ว่า  


 “.....และครั้นถึงเวลาระหว่าง พ.ค. -ก.ค. 2554 (ช่วงประมาณ 3 เดือนนี้) น่าจักได้เผชิญภาวะอันร้ายแรงอันเนื่องมาจากแนวต้านทานพังทลายลงไปทั้งหมด”  
 
“.....และระยะอันตรายของพรรคประชาธิปัตย์มีอยู่ในขณะนี้แต่จะทวีอันตรายไปยิ่งขึ้นที่ เมษายน 2554 เป็นต้นไป เป็นระยะที่ตกต่ำและแตกแยกอย่างรุนแรง” 

 
เราขอฟังคำอธิบายเพิ่มเติมไปสักหน่อยนะครับ
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์อีกคน วันที่ตอบ 2011-04-13 20:02:43


ความคิดเห็นที่ 5 (3291201)

เราเข้าใจว่าความแตกแยกในพรรคประชาธิปัตย์น่าจะมาจากการที่พรรคปชป. ได้เด็กไม่มีประสบการณ์มาบริหารทำให้ประชาชนเดือดร้อนจากข้าวของแพงอย่างไม่หยุดยั้ง และล่าสุดได้ส่งรัฐมนตรีที่ไม่เข้าใจความเดือดร้อนของพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยพิบัติอย่างรุนแรงแต่การช่วยเหลือล่าช้า แก้ปัญหาไม่เป็น หลงตนเองอย่างนายสาธิต  วงศ์หนองเตยไปแก้ปัญหากลับไปทะเลาะกับสื่อและเอกชนที่ลงไปช่วยเหลือชาวบ้านว่าต้องการโปรโมทองค์กรของตนเอง และยังประกาศจะเอาเรื่องผ่านสื่อทีวีทุกช่องไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนที่พาชาวบ้านมาเรียกร้องว่ายังไม่ได้รับการช่วยเหลือ ในข้อกล่าวหาว่าทำข้อมูลเท็จ ทั้งๆที่ฐานเสียงอันเหนียวแน่นของพรรคก็อยู่ในภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด แล้วรัฐมนตรีในพรรคไปทำอย่างนี้ ส.ส. ของพรรคปชป. จะตากหน้าไปพบพูดคุยและขอคะแนนเสียงจากชาวบ้านได้อย่างไร  ช่วยไม่ได้พรรคนี้ไปเลือกคนใจแคบหลงตนมาบริหาร ก็เลยพลอยให้พรรคเสื่อมเสีย ได้คุยกับคนหลายคนที่เคยชื่นชอบประชาธิปัตย์และเลือกมากับมือ วันนี้กลับมาพูดสดุดีนายกทักษิณ คอยดูนะต่อไปก็แล้วกันว่าพรรคปชป.คงเจอภาวะเลือดไหลออกไม่หยุดแน่ๆ เพราะตอนนี้ประชาชนส่ายหน้าไปตามๆกัน ประเทศไทยโชคดีอย่างไรยังข้องใจอยู่ 

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2011-04-14 00:41:15


ความคิดเห็นที่ 6 (3291294)

คือพล.อ.เปรม  ตินสูลานน์  ประธานองค์มนตรี  และรัฐบุรุษ   พูดว่าไทยโชคดีได้นายอภิสิทธิ์    ...........  นี่ก็โง่   ทำเศรษฐกิจล่มทั้งประเทศ    แต่มีเรื่องโง่เง่าเต่าตุ่นของคนระดับ  ประธานองค์มนตรีและรัฐบุรุษคนนี้ก็คือ  คิดเกลี้ยกล่อมเยาวชนมุสลิมไทยใต้ให้เอาใจออกห่างพระเจ้าองค์นิรันดรของพวกเขา  มุสลิม   ตั้งโครงการสานใจไทยสู่ไทยใต้ขึ้นแล้วสให้ระดมเยาวชนมุสลิมใต้มาอบรม   เกลี้ยกล่อมให้ไปนับถือพระเจ้าองค์อื่น.........  ใต้เลยระเบิด................ 

 

กรณี พธม. ปิดถนนราชดำเนิน  ปิดกั้นเส้นทางพยุหยาตราทางสถลมาร์ค ............  แล้วเป็นประธานองค์มนตรี  อย่างไร.......   ไม่รู้ถึงการหมิ่นพระบรมราชานุภาพ .......................  เหตุใดไม่รู้ร้อนแทนแผ่นดินล่ะ.......   นี่ต้องโทษไล่ออกไม่พอ  ต้องตัดหัว......รู้ตัวหรือเปล่า  หะ....???

ผู้แสดงความคิดเห็น นภาพรหม แก่นอินทรจักร วันที่ตอบ 2011-04-15 20:54:10


ความคิดเห็นที่ 7 (3291307)

ที่พยากรณ์ถูกต้องทุกถ้อยกระทงความก็คือ.......

 

...............ฉะนั้นปี 2554นี้ จะเป็นปีที่ราษฎรเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า      หากินไม่พอปากพอท้อง ...............เข้าของราคาแพง      ค่าเงินตกต่ำ   ราคาน้ำมันขึ้นสูงลิ่ว   หาได้ไม่พอจ่าย   จริงอยู่หามาได้ แต่รายจ่ายดูดเอาไปหมด อย่างนิ่ม ๆ ไม่รู้ตัว   จะหมายถึงระดับราคาและค่าครองชีพจะสูงลิ่ว   และหมายถึงอุบัติเหตุสำคัญ ๆ รวมทั้งเรื่องร้ายแรงต่าง ๆ ตลอดถึงภัยธรรมชาติ  ฯลฯ.............................

 
 
และเราได้วิเคราะห์ชั้นต้นไว้แล้วว่าจะเกิดเหตุร้ายต่าง ๆ ขึ้นถึง 7 ประการ คือ
 
1.    การรั่วไหลทางเศรษฐกิจการเงินของประเทศ หนี้สินและการสูญเปล่า
2.    มีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น เป็นเรื่องที่สำคัญ และแปลกประหลาด (เช่นการลอบฆ่าบุคคลสำคัญ ฯลฯ)
3.    สถานะการณ์ประชาชนยากลำบาก หากินไม่พอปากพอท้อง 
4.    การพังของรัฐบาลขณะนั้น
5.    เข้าของราคาแพง ค่าครองชีพสูงขึ้น ราคาน้ำมันสูงลิ่ว   
6.    เกี่ยวกับต่างประเทศ หรือคนต่างประเทศ คดีความสำคัญ ๆ
7.   เรื่องวิปริตทางธาตุ มีดิน น้ำ และลม ไฟ
 
ผู้แสดงความคิดเห็น จาน ประครองจิต วันที่ตอบ 2011-04-15 22:06:18


ความคิดเห็นที่ 8 (3291675)

มีพาดหัวข่าวไทยรัฐ20เม.ย.2554 ว่า  คาร์บอมบ์ถล่มยะลา ฆ่าทหาร ที่ปัตตานีโดนตีฐาน ตายจังหวัดละ1ศพ มีชาวบ้านอีก2ชีวิต ส่วนบาดเจ็บกว่า20 นราฯบุกยิงตำรวจ

โจรใต้สุดเหิมระเบิดคาร์บอมบ์กลางเมืองยะลาตอนเช้า ทหารพรานตกเป็นเหยื่อพลีชีพ1ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 7 นายชาวบ้านละแวกใกล้เคียงถูกสะเก็ดระเบิดเจ็บเล็กน้อย 16 คน

 

แบบนี้มีมาเป็นระยะ ๆ ตั้งแต่พล.อ.เปรม คิดร้ายต่อศาสนาอิสลามเขา   รวมทั้งกรณีพิเศษที่มีการฆ่าชาวพุทธ์ ทิ้งไปจนเหลือชาวพุทธอยู่เพียง 3 คน ในหมู่บ้านนั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น นภาพรหม แก่นอินทรจักร วันที่ตอบ 2011-04-19 20:51:37


ความคิดเห็นที่ 9 (3291842)

เห็นเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีแต่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ก็ยิ่งสะท้อนถึงความสามารถของกองทัพในการรักษาความมั่นคง คิดอย่างไรก็คงเป็นไปไม่ไดเลยที่โจรใต้จะมีกำลังมากกว่า มีอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ดีกว่า เพราะรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ให้งบประมาณด้านความมั่นคงกับกองทัพสูงมาก เวลานี้กองทัพควรทำหน้าที่ปกป้องเจ้าหน้าที่และประชาชนให้ปลอดภัย

มิควรมามัวเล่นการเมืองเพราะยิ่งเล่นประเทศก็ยิ่งถอยหลังเข้าคลอง

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2011-04-20 23:40:22


ความคิดเห็นที่ 10 (3291865)

สถานการณ์เดือนเมษายน  มีกรณีพล.อ.เปรม ออกรับการคารวะของแม่ทัพนายกอง  แล้วหลังจากนั้นเหมือนรับนโยบายพล.อ.เปรม   พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ให้ทหารฝ่ายธรรมนูญไปยื่นฟ้องแกนนำเสื้อแดง ฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ในการชุมนุม 10 เม.ย.2554   ทางนายธาริตเพ็งดิษฐ์ ก็เตรียมยื่นฟ้องแกนนำ 18 คน ข้อหาเดียวกัน   ทางนายประพันธ์  นยโกวิท  ว่าจะออกระเบียบกกต.ห้าเอาเบื้องสูงมาหาความนิยม  ทำให้เกิดกระแสตึงเครียดขึ้นฉับพลัน  เป็นผลให้พล.อ.ยงใจยุทธ์  ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย พ้นจากตำแหน่งประธานพรรคเพื่อไทย  เกิดอลเวงขึ้นในพรรคเพื่อไทยอยู่ขณะหนึ่ง ในทำนองว่าพรรคแตกแยกอย่างแรง   อันนี้ย่อมกระทบถึง  ทักษิณ  ชินวัตร  ประเด็นคือ   เราได้พยากรณ์ทักษิณ  ชินวัตรไว้ว่า...........................................

ในเรื่องของอดีตนายก ทักษิณ  ดวงชะตากำลังจะผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ และก้าวสู่เส้นทางที่เข้มแข็ง ราบเรียบในไม่ช้านี้   มีช่วงระหว่างวันที่  3-15 มี.ค.2554 หรือ 14 เม.ย.-7 พ.ค.2554  อาจจะมีอุบัติเหตุบางอย่าง  หรือไม่ก็เรื่องอาหารเครื่องดื่ม ระวังยาพิษ  อาหารเป็นพิษ  หลังวันที่ 7 พ.ค.2554 จึงจะพ้นเคราะห์  พ้นอุปสรรคต่าง ๆ ดังกล่าว  จะเป็นลักษณะตรงข้ามกับนายกบรรหาร   ที่อีกไม่ช้า ชะตาจะตกต่ำ ประมาณเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ก็จะเผชิญปัญหาอันหนักหน่วง  และเสี่ยงต่อการแตก พังทะลายของพรรค และพวก   ส่วนของนายกอภิสิทธิ์  ได้พยากรณ์ไว้อย่างละเอียด รัดกุมแล้วอันจะบอกถึงเวลาที่ตกอับและต้องเผชิญปัญหาอันยากลำบากนานาประการ  รวมทั้งการถูกลอบทำร้ายและคดีความต่าง ๆ อันฉกรรจ์  ดังได้พยากรณ์ไว้แต่ต้นแล้ว   

 

 

เรามีความพอใจ และถือว่าการพยากรณ์ถูกต้อง  คำว่า  อาจมีอุบัติเหตุบางอย่าง (ที่ไม่ร้ายแรงนัก)  ถือว่าใช้ได้  นั่นคือกรณีพรรคเพื่อไทย      ทฤษฎีที่ใช้เชื่อถือได้จริง   

 

 

 

โปรดสังเกตคำพยากรณ์ พล.อ.ประยุทธ  จันทร์โอชา ที่พยากรณ์เอาไว้ว่า..........................

 

 

 

 

คำพยากรณ์
1.       เวลาดีที่สุดสำหรับชาตานี้กำลังจะผ่านไป และพอสรุปได้ว่าเวลาดีที่สุดเริ่มมาแต่ต้นปี 2553 อันเป็นเวลาที่เจ้าชาตานี้ได้ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดทางทหารบกโดยได้เป็น ผบ.ทบ.  
2.       ยังมีเวลาที่พล.อ.ประยุทธ จะได้เป็นอะไรที่ดีกว่าปัจจุบัน โดยเฉพาะตำแหน่งที่สูงกว่าปัจจุบันนี้ ก็มีอยู่ ในขณะนี้นั่นเอง แต่อยู่ในความจำกัดมาก เพราะมีเวลาเหลืออยู่ไม่ถึง 2 เดือนเท่านั้น กล่าวคือระหว่างวันที่ 15 มี.ค.2554 - 4 พ.ค.2554 เวลาที่เหลือมีเท่านี้   ครั้นเมื่อเลยวันที่ 4 พ.ค.2554ไปแล้ว ก็พอจะสรุปได้ว่า ช่วงเวลาและโอกาสที่พล.อ.ประยุทธจะได้เป็นอะไรที่ใหญ่กว่าเดิมหมดลงไปแล้ว ไม่มีโอกาสจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทยได้แล้ว    
3.       สถานการณ์ดีเป็นพิเศษแก่เจ้าชาตานี้ จะอยู่ระหว่าง 17 – 30 เม.ย.2554 จะได้รับคำชมเชยยกย่องจากผู้ใหญ่ รางวัล ลาภและความสุข
4.       อย่างไรก็ตาม ลักษณะของอำนาจหรือบทบาทอันสำคัญที่แสดงบารมีทางทหารจะเพิ่มขึ้นไปอย่างมากมายกว่าขณะนี้ (หมายถึงความรับผิดชอบ ภาระหน้าที่ที่เพิ่มมารัดตัว) หลัง 24 พ.ค.2554ไปแล้ว และจะอยู่ในสถานการณ์นี้ไปอีกนานทั้งปี และมีช่วงเวลาที่น่าสังเกตคือช่วงเวลาระหว่างเดือนกันยายน ถึงเดือนตุลาคม 2554 โดยจะมีเรื่องราวพิเศษเกิดขึ้นในวงการทหารและเจ้าชาตานี้จะต้องแบกรับภาระโดยโอบอุ้มสถานการณ์นั้นเพื่อมิให้พังทลายลงไป   
5.       ขณะนี้เจ้าชาตาอยู่ในสถานะทางสุขภาพที่รวนเร ไม่ปกติ โดยเฉพาะด้านสุขภาพจิต ที่บ่งบอกถึงความวิตกกังวล หวาดระแวง ไม่มีความสุข เขาจะต้องต่อสู้กับสภาวะสุขภาพเช่นนี้อยู่อีกยาวนาน ซึ่งบางระยะจะตกต่ำทรุดโทรมลงกว่านี้อีก ไปจนเข้าเดือนกันยายน 2555 จึงจะพ้นไปได้ ดีขึ้น และระหว่างช่วงเวลานี้ ยังบ่งบอกถึงสถานการณ์เปราะบางเสี่ยงต่อการแตกร้าวระหว่างวงการทหารด้วยกันเอง กับประชาชนมวลรวมทั้งประเทศ  
6.       สถานการณ์ตามข้อ4 อาจจะเป็นไปได้สูงที่พล.อ.ประยุทธจะได้อำนาจหรือตำแหน่งทางทหารเพิ่มขึ้น   เช่นหัวหน้าคณะ......ซึ่งน่าจะหมายถึงคณะบริหารกิจการพิเศษหรือสถานการณ์พิเศษบางอย่างในระยะนั้น แต่จะไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีเพราะจะหมดโอกาสไปตั้งแต่ 4 พ.ค.2554แล้ว.
 
* ล.35/24-25
ช.โหรชนบท
25 ก.พ.2554
17.00 น.
 
 

เราพอใจในคำพยากรณ์เช่นเดียวกัน  เพราะว่าเหตุการณ์เดือนเมษายนนับว่าถูกต้องเลยทีเดียว   และพิเศษก็คือ  นี่เป็นการพยากรณ์จากระบบดาวล้วน ๆ  โดยไม่ได้นำเวลาเกิดมา(เพราะไม่อาจจะหามาได้ ถ้าได้ข้อมูลนี้มาก็จะทำให้การพยากรณ์แม่นยำและมั่นใจขึ้นกว่านี้และรู้รายละเอียดของชะตากรรมได้รอบด้าน)  ส่วนที่เป็นเรื่องอนาคต  เราก็ยังยืนยันก็ต้องติดตามต่อไป
 

 
 
 

ขณะนี้ เหตุการณ์เดือนเมษายนก็ยังรอดูเรื่อง   แผ่นดินไหวในทะเลเขมร  หรือไม่ก็มีเหตุการณ์ปะทะทางทะเลเกิดขึ้น ระบุว่าจะเกิดเมื่อ 29 เม.ย.2554 (อันนี้ถือว่าโดยประมาณ.......มีส่วนของการเป็นสมมติฐานบางประเด็น เช่นเวลาที่จะเกิดเหตุ ที่ระบุว่าเวลา 09.09  น.)  อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมาเร็ว ๆ นี้ ก็ได้มีการไหวของแผ่นดิน เพิ่มเติมในญี่ปุ่น ถึง 7.+...ริกเตอร์  ในพม่า...5.8..ริกเตอร์..... และในไทยก็มี.........ระดับ2.+  ริกเตอร์    คำพยากรณ์เราเรื่องแผ่นดินไหวในระยะนี้จะเป็นเรื่องที่เกิดในต่างประเทศ  ไม่ใช่ในไทยเอง   ในไทยเองก็คอย สินามิ เดือน พ.ย.2554    แต่ยังไม่มีข่าวจากทะเลหรือแผ่นดินกัมพูชาเลย  ..............แต่เมื่อทบทวนแล้ว.............อย่างไร ๆ ก็จะมีอะไร ๆ สักอย่างหนึ่ง........แน่นอน........................
 

 
*    ช.โหรชนบท
       21 เม.ย.2554/09.19น.
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น ช.โหรชนบท วันที่ตอบ 2011-04-21 09:21:00


ความคิดเห็นที่ 11 (3292158)

มาแล้วครับ   ที่ว่าอย่างไร ๆ ก็จะต้องมีอะไรสักอย่างหนึ่งอย่างแน่นอน  ปะทะกันอีกรอบครับ  เขมรไทยชายแดนจ.สุรินทร์ 2 วัน ๆ ที่ 22-23 เม.ย.2554  ข่าวสดพาดหัวว่า

 

 

เขมรมั่ว-โวยไทย ยิงแก๊สพิษ

ถล่มอีกระลอก ปืนใหญ่ 200นัด ปะทะถึงบุรีรัมย์ ทหารพลีชีพอีก1

 

ปะทะหนักอีกรอบตั้งแต่เช้าที่ตาเมือนธม-ตาควาย ไทย-เขมรถล่มปืนใหญ่ใส่กันกว่า 200 นัด แฉทหารเขมรนับพันพยายามบุกยึด 2 ปราสาทที่อยู่ฝั่งไทย ทั้งทหาร ทหารพราน ตชด. ฯลฯ ต้องยิงเตือนแต่ไม่เป็นผล จนต้องปะทะบานปลาย ชาวบ้าน-พระเณรอพยพหนีตายวุ่นกว่า 3 หมื่นคน จนหมู่บ้านแนวชายแดนร้าง ตำรวจต้องเข้าเฝ้าระวังมิจฉาชีพให้ชาวบ้าน โฆษกทบ. แถลงผบ.ทบ.หวังให้คุมพื้นที่รบ หวั่นชาว บ้านเดือดร้อน ยันเขมรยิงก่อนหลังไทยเข้า ไปเตือน ไม่ให้รุกตาเมือนธม-ตาควาย เผยรบ 2 วัน ทหารตาย 4 เจ็บ 17 นาย แม่ทัพภาค 2 ยันต้องปกป้องอธิปไตย เผยคุยแล้วว่าจะหยุด ไม่คิดว่าจะยิงอีก ด้านศรีสะเกษเชื่อไม่มีปะทะที่เขาพระวิหาร เพราะทหารเข้าใจกันดี ขณะที่ช่องสะงำปิดเงียบ ปิดทางขึ้นมออีแดง กระทรวงต่างประเทศเตรียมแจงนานา ชาติ-อาเซียนให้เข้าใจว่าถูกรุกรานก่อน ด้านเขมรออกแถลงการณ์มั่ว อ้างไทยใช้เครื่องบินโจมตี ยิงปืนใหญ่ใส่แก๊สพิษ ทำให้ทหารหมดแรงแต่ไม่ตาย

ตาเมือนปะทะเดือดตั้งแต่เช้า

ผู้แสดงความคิดเห็น จาน ประครองจิต วันที่ตอบ 2011-04-24 16:27:43


ความคิดเห็นที่ 12 (3292188)

คำพยากรณ์เน้นเรื่องเหตุการณ์ทางทะเล    ...................  แสดงว่ายังจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นอีกใช่ไหมครับ ที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ทางทะเล ................?

ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-04-24 21:50:15


ความคิดเห็นที่ 13 (3292190)

ทบทวนแล้ว..........น่าจะยังมีเหตุการณ์เกี่ยวกับทะเลมาอีก...............จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 29-30 เม.ย.-1 พ.ค.2554   3 วันนี้   ......................

..............ดูจากดาวร้าย ๑   ๘   ๙   และ  ๗      ที่จรอยู่วงนอก

.......และ  ๐  ๓  ๒  ๕  วงใน  .............ทำให้เห็นว่ามีการปะทะขัดแย้ง  โดยเริ่มเมื่อ  ๒ จรเล็ง ๗ วันที่ 29 เม.ย.2554 และ เล็งกันไปถึงวันที่ 1 พ.ค.2554   3 วันนี้

......  ๔+๖มหาอุจจร  คู่ธาตุน้ำในราศีมีนธาตุน้ำ.......มี ๒ จรมาร่วมราศี..........  ทำให้เชื่อว่ามีเหตุการณ์ทางน้ำ   และราศีมีนเป้นภพที่ 12 ของดวงเมือง...........ทำให้เชื่อว่าเกิดในต่างประเทศ   

 

...................การปะทะทางชายแดนสุรินทร์ เพิ่งได้รับรายงานว่า ยุติสงบลงเย็นนี้แล้ว  คนอพยพ  35,000  คน  ทหารบาดเจ็บเพิ่ม....เป็น 27 นาย ............................  ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เป็นสิ่งที่ต้องคำพยากรณ์เดือนเมษายน  อยู่ส่วนหนึ่ง ................ แต่ทฤษฎีธาตุ............ก็เป็นที่เชื่อถือได้.................ฉะนั้น  น่ายืนยันว่าจะยังมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกใน 3 วันนั้น  คือ วันใดวันหนึ่งนับตั้งแต่ 29 - 30 เม.ย.-1 พ.ค. 2554  อีกครั้งหนึ่ง  

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ช.โหรชนบท วันที่ตอบ 2011-04-24 22:15:49


ความคิดเห็นที่ 14 (3292538)

ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นจะแปลว่ากระไรครับ ??

ผู้แสดงความคิดเห็น จรเข้เถรขวาด วันที่ตอบ 2011-04-27 18:09:39


ความคิดเห็นที่ 15 (3292540)

ความจริง  มีการปะทะอีกรอบหนึ่งในวันที่ 26-27 เม.ย.2554  มีพลเรือนไทยตาย 1 คน  ..........บาดเจ็บเพิ่มเป็น 76 คน ...................คำพยากรณ์มี 2 อย่างเกี่ยวกับทะเลทั้งนั้นคือ   ปะทะทางทะเล   และ  แผ่นดินไหวใต้น้ำ.............

 

ก็คอยดูนะครับ...............  แล้วค่อยวิเคราะห์อีกครั้ง

ผู้แสดงความคิดเห็น บก. วันที่ตอบ 2011-04-27 18:20:08


ความคิดเห็นที่ 16 (3292773)

มีข่าวนี้นะครับ :

 

" NATION  ยอดตายทอร์นาโดถล่มหลายรัฐใน USA พุ่งทะลุ 280 ราย โอบามาเยี่ยมผู้ประสบภัย   ผู้ส่ง : NATION  ศูนย์ข้อความ : +66816311031  ส่งแล้ว : 29 เม.ย.2554   08:07:41"

 

ข่าว SMS ของ Nation ส่งแล้วเวลาส่งข่าว   08.07.41 น.    ท่านพยากรณ์  เวลา  09.09  น. 

ผู้แสดงความคิดเห็น จาน ประครองจิต วันที่ตอบ 2011-04-29 15:47:24


ความคิดเห็นที่ 17 (3292854)

มาอีกข่าวครับ SMS  ของ NATION   ว่าอย่างนี้ครับ

 

"ดินไหว 4.4 ริกเตอร์ ภูเก็ตรู้สึกได้  เขมรยังไม่หยุด  http://goo.gl/end/ed2Bo"

ผู้ส่ง : Nation
ศูนย์ข้อความ: 66816311034
ส่งแล้ว : 30 เม.ย. 2554   19:22:23"

 

ยังไม่ทราบรายละเอียดครับ  อาจจะมีข่าวทางสื่อโทรทัศน์ทั่วไปแล้ว กำลังติดตาม

 

ผู้แสดงความคิดเห็น จาน ประครองจิต วันที่ตอบ 2011-04-30 19:56:44


ความคิดเห็นที่ 18 (3292947)

ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านสุรินทร์  แนวปราสาทตาควาย  ตาเมือนธม  แท้จริงมีการปะทะต่อเนื่องมาตั้งแต่ 26 เม.ย. 2554 จนถึง 1 พ.ค.2554  มีรายงาน SMS ของ NATION ว่า

 

"ทัพภ.2ส่วนหน้าเผยยอดทหารชายแดนไทยตาย 7 เจ็บ 120 ยัน BM21ยิงไม่ถึงศูนย์อพยพ     ผู้ส่ง: NATION  ศูนย์ข้อความ :+66816311032  ส่งแล้ว : 1 พ.ค.2554  13:11:54"

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น จาน ประครองจิต วันที่ตอบ 2011-05-02 07:38:22


ความคิดเห็นที่ 19 (3293038)

 

ศัตรูหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกาตายแล้ว
US President says Bin Laden killed
 

 

ภาพ บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐออกข่าว บิน ลาเดน ถูกฆ่าตายแล้ว ประชาชนอเมริกัน ออกมาฉลองอย่างสุดเหวี่ยง (ภาพจาก VOA Persian)

 

 

ภาพจากอัลจาชีรา  โอซามา บิน ลาเดน กับขบวนการเชิตดำ อัลเกดา

 

ข่าวกระฉ่อนโลกวันนี้ ในไทยเริ่มเมื่อ 12.12 น.  สื่อนอกเผยบิน ลาเดนตายแล้ว ถูก CIA สังหารส่งผลตลาดหุ้นพุ่งทั่วโลก (INN-BIZ) ในขณะที่ โทรทัศน์เสียงอเมริกา VOA Persian ออกข่าวแต่เพียงสั้น ๆ ว่า US President says Bin Laden killed  ตอนประธานาธิบดีบารัค โอบามา ออกมาแถลงสื่อมวลชน  เพียงสั้น ๆ เป็นการยืนยันว่า นายโอซามา บิน ลาเดน (Osama Bin Laden)หัวหน้า อัลเคดา (Al Qaeda Leader)  ซึ่งเป็น บุคคลในบัญชี most wanted  (เป็นที่ต้องการตัวที่สุดของอเมริกา) แล้วจากนั้นประชาชนอเมริกาก็ออกมาฉลองหน้าทำเนียบประธานาธิบดี  ข่าวว่า  นี่เป็นข่าวที่ทำให้ชาวอเมริกายิ้มแย้มแจ่มใสไปทั่วแผ่นดิน 

ข่าวละเอียดจาก Aljazeera ว่าปฏิบัติการครั้งนี้เกิดขึ้นขณะที นายบิน ลาเดน อยู่ที่เมือง Abbottabad ทางเหนือของปากีสถาน ใกล้ ๆ ค่ายทหารแห่งหนึ่ง ขณะทหารสหรัฐปฏิบัติการยิงถล่ม บิน ลาเดน พยายามต่อสู้ป้องกันตัวเอง  แต่ไม่รอด มีรายงานว่านอกจากเขาแล้ว ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 3 คน ชาย 2 หญิง 1  ยังมีข่าวอีกว่า ลูกชายของบิน ลาเดน ก็ตายไปหลายคน  ข่าวยังสับสนอยู่  มีผู้ให้ข่าวต่อมาล่าสุดว่าบิน ลาเดน ถูกฝังแล้วโดยฝังในทะเล

อัลจาชีรา ก็รายงานข่าวอย่างต่อเนื่อง  ขณะนี้ การตายของบิน ลาเดน มีคนสำคัญยืนยันอีก 2 คนคือประธานาธิบดีปากีสถานออกมายืนยันว่าปากีสถานมีส่วนในการปฏิบัติการล่าสังหารบินลาเดนในครั้งนี้ ส่วนประธานาธิบดีอาฟกานิสถาน กล่าวว่า ตาลีบันต้องถือเป็นบทเรียนบทสำคัญของตน   จากการตายของบิน ลาเดน

บินลาเดน เป็นผู้หยู่เบื้องหลังถล่มเวิลเทรดเซนเตอร์ ตึกคู่แฝด 110 ชั้น เมื่อ 11 ก.ย. 2544 ที่โด่งดังไปทั่วโลก และภาพที่คนทั้งโลกตกตะลึง เมื่อผู้ก่อการร้าย อัลเคดา นี้  ขับเครื่องบิน 2 ลำคือโบอิ้ง 757และ 767 ซึ่งถูกยึดพร้อมผู้โดยสาร 156 คน พุ่งเข้าชน ถล่มอาคารคู่แฝดสูงที่สุดในโลก ในนครนิวยอร์ค พังทะลายราบลง  และประธานาธิบดีจอร์จ บุช ออกปากว่าจะต้องตามกวาดล้างกลุ่มอัลเคดา และเอาตัวบินลาเดนมาลงโทษให้จงได้  ตราบจนถึงรัฐบาลโอบามาก็ยังคงนโยบายตามจับบิน ลาเดน นี้ต่อมา  และประสบความสำเร็จในการจับตายบิน บา เดน ในวันนี้

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บก. (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-05-02 21:25:21


ความคิดเห็นที่ 20 (3293039)

ข่าว บิน ลา เดน น่าจะตรงคำพยากรณ์เหมือนกันนะครับ   เพราะเป็นข่าวดังท่วมโลก  ท่วมอเมริกา ยุโรป

ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-05-02 21:27:51


ความคิดเห็นที่ 21 (3293142)

เรามีความพอใจมากที่สุด  และ นี่เองที่เป็นสิ่งที่จะท่วมโลกตามคำพยากรณ์ 29 เม.ย. 2554  เพียงแต่มีประเด็นการตีความหมายของระบบดาวคลาดเคลื่อนไปหน่อยเท่านั้น  จะได้พิจารณาโดยละเอียดต่อไป

และเราก็จะได้  สัจธรรมใหม่  ทฤษฎีใหม่เข้ามาอีก  

ผู้แสดงความคิดเห็น บก. (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-05-03 17:56:36


ความคิดเห็นที่ 22 (3302566)

ประเด็น  สตรีผู้สูงศักดิ์ ในคำพยากรณ์ จะเกิดสินามิ

 

ข่าวสด

 
จำนวนคนอ่านล่าสุด 7793 คน Share 
 
 วันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 ปีที่ 21 ฉบับที่ 7546 ข่าวสดรายวัน
 
 
เจ้าฟ้าหญิงเพชรรัตน์ สิ้นพระชนม์
 
ถวายเกียรติสูงสุด ตั้งศพพระที่นั่งดุสิต รับสั่งไว้ทุกข์ 100วัน
 
 
 
สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี สิ้นพระชนม์ เมื่อเวลา 16.37 น. วันที่ 27 ก.ค. โปรดเกล้าฯให้ประดิษฐานพระศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง
 
 
อาลัย"สมเด็จเจ้าฟ้าเพชรรัตนฯ" สิ้นพระชนม์ ด้วยพระอาการติดเชื้อในกระแสพระโลหิต หลังเสด็จประทับรักษาพระอาการที่โรงพยาบาลศิริราช สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ ในหลวง โปรดเกล้าฯให้สำนักพระราชวังจัดการพระศพ ถวายพระเกียรติยศสูงสุดตามราชประ เพณี ประดิษฐานพระศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ไว้ทุกข์ถวายมีกำหนด 100 วัน พร้อมพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เข้าถวายน้ำสรงพระศพหน้าพระฉายาลักษณ์ ในวันที่ 28 ก.ค.
 
วันที่ 27 ก.ค. สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ ประกาศ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี สิ้นพระ ชนม์ ว่า สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ได้เสด็จประทับรักษาพระอาการติดเชื้อในกระแสพระโลหิต ณ ตึก 84 ปี ชั้น 5 ด้านตะวันออก โรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2554
 
แม้คณะแพทย์ได้ถวายการรักษาอย่างใกล้ชิดจนสุดความสามารถ พระอาการประชวรได้ทรุดลงตามลำดับ และสิ้นพระชนม์เมื่อเวลา 16 นาฬิกา 37 นาที วันที่ 27 กรกฎาคม 2554 รวมพระชันษา 85 ปี
 
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราช โองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ สำนักพระราชวังจัดการพระศพ ถวายพระเกียรติยศสูง สุดตามราชประเพณี ประดิษฐานพระศพ ณ พระ ที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง
 
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พระบรมวงศานุวงศ์ และข้าทูลละอองธุลีพระบาทในราชสำนักไว้ทุกข์ถวายมีกำหนด 100 วัน ตั้งแต่วันสิ้นพระชนม์เป็นต้นไป
 
อนึ่ง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ประ ชาชนเข้าถวายน้ำสรงพระศพหน้าพระฉายา ลักษณ์ ซึ่งประดิษฐาน ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เวลา 13 นาฬิกา ถึงเวลา 16 นาฬิกา วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม 2554
 
สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ทรงเป็นพระราชธิดาพระองค์เดียวในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระนางเจ้าสุวัทนา พระวรราชเทวี ประสูติเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2468 ณ พระที่นั่งเทพสถานพิลาส ในหมู่พระมหามณเฑียร พระที่นั่งจักรพรรดิพิมาน ภายในพระบรมมหาราชวัง หลังจากพระองค์ประสูติได้เพียงวันเดียวพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมชนกนาถ เสด็จสวรรคต
 
ในส่วนของการศึกษาเบื้องต้น สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี เริ่มทรงพระอักษรในพ.ศ.2473 ณ พระตำหนักสวนหงส์ พระราชวังดุสิต เมื่อทรงเจริญวัยขึ้นจึงเสด็จไปทรงศึกษา ณ โรงเรียนราชินี จนพระชนมายุย่าง 13 พรรษา จึงเสด็จไปทรงศึกษาในประเทศอังกฤษเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2480 ทรงมีพระอัจฉริยะในการแสดงเปียโนเป็นอย่างยิ่ง ทรงจดจำโน้ตเพลงได้อย่างแม่นยำเป็นที่ประจักษ์ โปรดวิชาภูมิศาสตร์ และทรงมีความชำนาญในการสังเกตและจดจำเรื่องทิศทางของสถานที่ซึ่งเคยเสด็จไปได้อย่างแม่นยำ ในส่วนการทรงงานอดิเรกนั้น โปรดการถักนิตติ้งและโครเชต์เป็นที่สุด ทั้งยังโปรดการปลูกไม้ดอกไม้ประดับต่างๆ ครั้นสงครามโลกครั้งที่ 2 สงบลง จึงเสด็จกลับกรุงเทพฯ พร้อมกับพระนางเจ้าสุวัทนา เมื่อพ.ศ.2502 โดยทรงสร้างวังขึ้นตั้งอยู่เลขที่ 69 ซอยสันติสุข ถนนสุขุมวิท 38 พระราชทานนามว่าวังรื่นฤดี ซึ่งเป็นสถานที่ประทับตราบจนปัจจุบัน
 
สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดาฯ ทรงพระกรุณาพระราชทานความช่วยเหลือการสาธารณกุศลต่างๆ มากมาย พระราช ทานทุนทรัพย์ส่วนพระองค์เพื่อสมทบทุนสมเด็จพระบรมราชชนก และทรงมีพระวิริยะอุตสาหะ ทรงบำเพ็ญภารกิจสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม และความสุขของประชาชนตลอดจนพลเรือนและทหารนานัปการ ทรงช่วยเหลือเด็กกำพร้าและสนับสนุนกิจการต่างๆ ของสภาสตรีแห่งประเทศไทย พระกรณียกิจที่สำคัญยิ่งคือ การก่อสร้างหอวชิราวุธานุสรณ์และมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ โดยทรงพระกรุณาพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์เป็นเงินทุนก่อตั้งมูลนิธิ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระยศพันโทหญิงกองพันทหารราบที่ 2 กองผสมที่ 15 จ.นครศรีธรรมราช และดำรงพระยศเป็นนายทหารพิเศษประจำกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์เมื่อปี 2535 และสถาบันเทคโนโลยีราชมงคลได้ทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาคหกรรมศาสตร บัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาพัฒนาการครอบครัวและเด็ก แด่พระองค์ในปีเดียวกัน
 
อีกทั้งทรงรับสถาบันและองค์กรต่างๆ ไว้ในพระอุปถัมภ์เป็นจำนวนกว่า 30 แห่ง ทั้งในส่วนที่สืบสานจากสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ในส่วนของสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ และโดยส่วนพระองค์เอง ทั้งในด้านการศึกษา เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากร วชิราวุธวิทยาลัย โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย โรงเรียนราชินี โรงเรียนราชินีบน โรงเรียนราชินีบูรณะ โรง เรียนวิเชียรมาตุ โรงเรียนสภาราชินี โรงเรียนศรียานุสรณ์ โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา คณะพยาบาลศาสตร์ มหา วิทยาลัยมหิดล โรงเรียนสายน้ำผึ้ง โรงเรียนศรีอยุธยา โรงเรียนเพชรรัชต์ โรงเรียนเพชรรัตนราชสุดา โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์เพชราวุธวิทยา โรงเรียนสยามธุรกิจ สถาบันสันติราษฎร์บริหารธุรกิจ โรงเรียนพณิชยการสยาม ฯลฯ การสาธารณสุข เช่น วชิรพยาบาล โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ศิริราชพยาบาล ฯลฯ กิจการลูกเสือ-เนตรนารี และกิจการอาสาสมัครรักษาดินแดน ตลอดจนการสังคมสงเคราะห์อื่นๆ
 
สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอฯ ทรงเป็นกำลังสำคัญในการเผยแผ่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยพระราชทานกำเนิด มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทั้งยังทรงเป็นผู้นำในการอนุรักษ์มรดกสถาปัตยกรรมในรัชกาลที่ 6 เช่น พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน จัง หวัดเพชรบุรี และพระราชวังพญาไท ในบริเวณโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ทรงเป็นสมเด็จพระบรมวงศ์ผู้ใหญ่ฝ่ายในซึ่งเป็นที่เคารพนับถือยิ่งของพระบรมวงศานุวงศ์และมหาชนโดยทั่ว ทรงบำเพ็ญพระกรณียกิจเพื่อปวงชนชาวไทยตลอดมา
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2011-07-28 22:34:09


ความคิดเห็นที่ 23 (3303259)

พายุนกเต็น..............................

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2011-08-04 22:08:42[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.