ReadyPlanet.com


6 โหราศาสตร์ 6 ปีหน้าน้ำจะท่วมอีกหรือไม่ครับ นายเปลว สีเงินเป็นโหรหรือเปล่า?


ท่านพยากรณ์มาเป็นชุด ๆ  ถูกต้องหมดเลยครับ  น่าเลื่อมใสจริง ๆ   ก็อยากถามว่าในหลักโหราศาสตร์ปีหน้าน้ำจะท่วมอีกหรือเปล่าครับ ?   .......กระทู้ของ นักศึกษาโหราศาสตร์ผู้ตั้งกระทู้ 001 :: วันที่ลงประกาศ 2011-11-15 21:15:01


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3318705)

ยังไม่ทันตอบประเด็น ปีหน้าน้ำจะท่วมหรือเปล่าก็มีประเด็นขอถามในหลักการโหราศาสตร์ครับ

พบในหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ออนไลน์  ผู้ใช้นาม เปลว สีเงิน  เขียนไว้อย่างนี้ครับ (ผมให้สีเองครับเพื่อให้เห็นชัด)

 

.จาก New Thailand ถึง Rebuild
เปลว สีเงิน9 พฤศจิกายน 2554 - 00:00
 
   ๑๑/๑๑/๑๑ นี้เป็นวันดีจริงๆ ด้วย ผมอ่าน X-CITE ไทยโพสต์ พบว่าโหราจารย์ระบุตามเลขศาสตร์เช่นนั้น เมื่อวันดี สิ่งดีจะประจักษ์ ก็ต้องลงมือทำสิ่งดี เหมือนอย่างสุภาพสตรีท่านหนึ่งบินจากนิวยอร์กมากรุงเทพฯ เพื่อร่วมพิธีสวดมนต์ถวายในหลวง และเพื่อความสงบร่มเย็นของบ้านเมือง ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์องค์พระปฐมบรมราชจักรีวงศ์ รัชกาลที่ ๑ เชิงสะพานพระพุทธฯ ปะรืนนี้ ท่านใดจะไปร่วมละก็ เขาบอกว่า ๑ ทุ่มตรง
 
 
."ถุงยังชีพ ๘๐ ล้าน" ยังชีพใคร?
เปลว สีเงิน8 พฤศจิกายน 2554 - 00:00
 
 ผมก็เพิ่งนึกได้ว่าปีหน้า-ปี ๒๕๕๕ เป็นปี "พญานาคราช" ประทับเมืองไทย คือปีมะโรง เพราะอย่างนี้นี่เอง ถ้าท่านสังเกตจะเห็นว่า น้ำที่เข้ากรุงเทพฯ ชั้นในขณะนี้ "หน่วยนำ" ไม่ใช่กองทัพน้ำก้อนใหญ่แห่งแม่พระคงคา หากแต่เป็น "หน่วยนาคราช" ฉะนั้น น้ำที่เข้ายึดชั้นในจึงไม่ได้มาทางบนดิน หากแต่มาทางใต้ดินก่อน โดยแตกเป็นน้ำพุขึ้นตาม "ท่อระบายน้ำ" ขับไล่รัฐบาล "แตกรอบ ๒" จากฐานบัญชาการ ศปภ.เตลิดไปอีกแล้ว!
 
มี 2 ประเด็นครับ
1.   เลขศาสตร์คืออะไร  เป็นโหราศาสตร์ด้วยหรือ? 
2.   ปี 2555 เป็นปี "พญานาคราช" ประทับเมืองไทย คือปีมะโรง   .... 
อยากขอฟังความเห็นครับ
 
ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-11-29 20:10:40


ความคิดเห็นที่ 2 (3318841)

 

 

มีอีกครับ ที่ผู้ใช้นามนี้  เปลว สีเงิน ทำท่าว่าจะเป็นโหราใหญ่  ขอให้ดูด้วยครับ

 

ทำไงได้เมื่อ "เพื่อไทย" มีนายเช่นนี้

 

    คราสในภพที่ ๘ ของดวงเมือง คือราศีพิจิก เมื่อ ๒๕ พ.ย.๕๔ ผ่านไป วันนี้-เราก็ต้องสูญเสียประมุขสถาบันตุลาการ "ท่านมนตรี ยอดปัญญา" ประธานศาลฎีกา ไปเมื่อกลางดึกคืนวันที่ ๒๖ พ.ย.๕๔ ด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ก็ขอแสดงความอาลัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย การสวดพระอภิธรรมจะมีไปจนถึงวันที่ ๓ ธ.ค. ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร จากนั้นเก็บศพไว้ ๑๐๐ วัน

ผู้แสดงความคิดเห็น นศ.โหราศาตร์ วันที่ตอบ 2011-11-30 21:02:13


ความคิดเห็นที่ 3 (3319122)

 

อีกหมอครับ เขาทำนายอย่างนี้
 
 
 
 
การถอยที่น่าสงสัย?
 
          หลายๆคนคงจะถอนหายใจคล่องขึ้นมาบ้างที่จู่ๆ เรือรบของข้าศึกได้ถอนสมอออกจากท่าไปแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย...และคงมีหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าข้าศึกจะถอยจริงหรือ?...ตามตำราพิชัยสงครามบ่งไว้ว่า...ถ้าเห็นฝ่ายตรงข้ามตั้งหลักเตรียมพร้อมสู้ไม่ถอยและเอาจริงแน่...จึงต้องถอยตั้งหลักใหม่เพื่อวางแผน...หาจังหวะและโอกาสโจมตีใหม่อีกครั้ง...เพราะดูจากโหงวเฮ้งของผู้บงการหรือผู้บัญชาการแล้ว...รู้สึกว่าเป็น “การถอยที่น่าสงสัย” ไม่น่าไว้วางใจเป็นอย่างมาก..หรือว่าที่เขาถอยในครั้งนี้เพราะมีมือที่มองไม่เห็น “บีบ” ต่อรองอย่างใดอย่างหนึ่ง เขาถอยในครั้งนี้ดูแล้วมันไม่เป็นธรรมชาติสำหรับ ”เขาคนนั้น”. และที่มีคนๆหนึ่งพูดว่า “สับขาหลอก”นั้น ผมไม่เชื่อตามที่คนๆนี้พูดสักเท่าไหร่ ผมคิดว่ามันต้องมีบางสิ่งบางอย่างที่ลึกลับแอบแฝงอยู่เบื้องหลังมากกว่า...เพราะถ้าไม่ยอมถอยในครั้งนี้เขาคงรู้ว่า “รัฐบาลของน้องสาวจะพังครืนทันที” ผมคิดว่าคนในคณะของเขาที่ทำเรื่องอภัยโทษคงจะ “สดุดขาตัวเอง”จนแผนการณ์ล้มไม่เป็นท่ามากกว่า และที่คนเสื้อแดงบางคนบอกว่า “กลุ่มต่อต้านการแก้ไข พรฎ.อภัยโทษ ออกมาจั่วลม” นั้นคงจะแก้เขินที่ตัวเองและพวกล้มเหลวไม่สามารถนำ “เขาคนนั้น” กลับบ้านได้ตามที่ตั้งใจไว้มากกว่า...คิดว่าอีกไม่นานนี้จะมีการปรับคณะรัฐมนตรีใหม่ ต่อให้ปรับกี่ครั้งก็ยังโหลยโท่ยทุกครั้ง..เหมือนเอาคนเก็บขยะมาเป็นกุ๊กปรุงอาหารให้ประชาชนกิน..รสชาดคงดูไม่จืดหรือ หมาไม่แดก ว่างั้นเถอะ สิ่งที่ต้องจับตาดูให้ดีคือคณะรัฐมนตรีคงจะหาทางแก้ไขกฎหมาย “นิรโทษกรรม” เพื่อช่วยเขาคนนั้นให้ได้..และถ้าถูกต่อต้านจากประชาชนอีกคงหลีกไม่พ้นต้องเกิด “สงครามประชาชน” ครั้งยิ่งใหญ่...ผมคิดว่า “เขาคนนั้น” คงจะไม่มีวันยอมวางมือง่ายๆแกนนำคนเสื้อแดงจะเกณฑ์มวลชนของเขาออกมาต่อสู้กับประชาชนที่ประท้วง...แต่ก็ยากที่จะสมหวัง เพราะเขาคนนั้นเกิดปี “ฉลู” ส่วนน้องสาวเกิดปี “มะแม” (แพะ) ปีเกิดของทั้งสอง “ชง” กัน หรือเป็นปี “อริ” กันอย่างมาก ยังไงรัฐบาลนี้ก็อยู่ไม่นานเผลอๆจะมีบางคนใส่ตีนหมาหรือต้องไปสักหมาเผ่นเตรียมเอาไว้...บางคนก็ต้องบินออกนอกประเทศ..อยากรู้นักว่า ดร.ไม่เป็นสับปะรดคนนั้น...ที่มีแต่ขี้คุยขี้โม้ไปวันๆแต่พอมีเหตุทุกครั้ง...เห็นเผ่นไปตั้งหลักก่อนเพื่อนทุกครั้ง...อีกไม่นานนี้ถ้าไม่ตายด้วยโรคร้ายก็คงใส่ตีนหมาโกยหน้าตั้ง
 
                          ประชาชนที่”รักประเทศและเทิดทูนสถาบัน” อย่าประมาทศัตรูของชาติเป็นอันขาด...ในเมื่อเขาถอยไปตั้งหลักในตอนนี้...พวกเราทุกคนยังต้องเฝ้าระวัง..หาแนวทางและยุทธศาสตร์ปกป้องประเทศและสถาบันให้รัดกุมยิ่งขึ้น...ในขณะนี้ ”พวกเรา” มีผู้ไม่หวังดีคนเดียวกัน.....จึงต้องวางยุทธศาสตร์ไปในทิศทางเดียวกัน...ผมเชื่อว่าทุกฝ่ายต่างก็.. “รักและหวงแหนสถาบันยิ่งชีวิต”..เหมือนกันทั้งนั้น..และผมยังเชื่อว่าจะมีประชาชนอีกจำนวนมาก...พร้อมที่จะออกมาปกป้องชาติและสถาบันอย่างแน่นอน...หากวันใดที่รัฐบาลแก้ไขเพื่อ “เขาคนนั้น” ให้พ้นผิด หรือแก้ไขมาตรา 112  เมื่อไหร่.. ถึงตอนนั้นก็จะรู้ว่ายังมีประชาชนอีกหลายสิบล้านคนที่ไม่ยอม..และพร้อมที่จะ “ลุกขึ้นสู้” กับอำนาจของรัฐบาลทันที...ไม่มีประชาชนคนไทยที่รักสถาบันคนไหนกลัว... “มวลชนคนเสื้อแดง”....เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องมา ฮึ่มๆ ขอให้รับรู้ไว้ด้วยว่าบ้านเมืองนี้ต้องการคนดีมาปกครองบ้านเมือง...ไม่ต้องการ “อันธพาลมาครองเมือง” ทุกวันนี้ก็มีอำนาจอยู่แล้ว..มีผู้นำที่ตนเองเลือกมาแล้ว...ก็ขอให้ตั้งใจทำงานไปให้ดี...เพื่อบ้านเมืองเท่าที่ปัญญาที่มีอยู่เพียงน้อยนิด..(จริงๆ)...ดีกว่าที่จะมาข่มขู่คนที่ออกมาต่อต้านการแก้ พรฎ.อภัยโทษหรือมาตราอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสถาบันหรือทำเพื่อเขาคนนั้นเพียงคนเดียว. ประชาชนทั้งประเทศพร้อมใจกันปกป้องสถาบันด้วยใจเต็มร้อย... ไม่เหมือนคนบางกลุ่มโดยเฉพาะแกนนำบางคน...ที่ทำเพื่อเงิน แกนนำหลายคนที่..สู้แล้วรวย..แต่หลอกใช้..มวลชน คนเสื้อแดง...มาเป็นโล่ห์มนุษย์...จึงอยากขอให้คนเสื้อแดงทั้งหลายคิดให้ดี..ท่านจะเลือก “ประเทศชาติและสถาบัน” หรือจะเลือก “เขาคนนั้น”...ท่านกำลังถูกหลอกใช้ให้มาเป็นโล่ห์มนุษย์...ขอให้คิดและพิจารณาให้ดีๆ
 
                            สถาบันที่ปวงชนชาวไทยทั้งประเทศเคารพรักและเทิดทูนยิ่งชีวิต...มีคนเพียงกลุ่มเล็กๆแค่กลุ่มหนึ่งเท่านั้นที่ ไม่รู้คุณแผ่นดิน...ไม่รู้คุณค่าของ “อริยบุคคลของประเทศ”...ไม่เคยสำนึกเลยว่าแผ่นดินที่เคยแห้งแล้งจนเพาะปลูกอะไรไม่ได้...แต่ “อริยบุคคลของประเทศ”..ไปพลิกฟื้นให้มีน้ำ มีเขื่อนเก็บน้ำ...กระทั่งทุกวันนี้ชาวไร่ชาวนาทำมาหากินได้เพราะใคร...ถิ่นทุรกันดารแค่ไหน “อริยบุคคลของประเทศ” ก็บุกป่าฝ่าดงเข้าไปทุกที่ทั่วทั้งประเทศ...นำความเจริญเข้าไปให้กับประชาชนทุกแห่งหนของประเทศไทย...เคยสำนึกกันบ้างไหม...”อริยบุคคลของประเทศ”...ไม่เคยเลือกชนชั้นวรรณะ...แม้แต่ชนเผ่าต่างๆก็ได้รับ..พระเมตตาจาก...”อริยบุคคลของประเทศ”...เคยคิดกันบ้างไหมว่า “อริยบุคคลของประเทศ” ท่านเหนื่อยมามากแค่ไหน...กี่สิบปีที่ “อริยบุคคลของประเทศ”..ท่านตรากตรำทำงานมาอย่างหนัก เพื่อใคร?...ขอให้เอา “หัวใจที่มีความเป็นคน” คิดดูให้ดี
 
                        นักการเมืองส่วนมากจะเห็นแต่ประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องกันทั้งนั้น...เงินเล็กๆน้อยๆที่นักการเมืองมอบให้กับประชาชน(เพื่อซื้อเสียงและต้องการอำนาจทางการเมือง)จะเป็นเศษเงินที่นักการเมืองบางคน       ทุจริต คอร์รัปชั่น มาจากโครงการต่างๆทั้งนั้น...ไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนก็ตาม...ในประเทศไทยคนดีจะไม่ลงเล่นการเมือง...ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองระดับท้องถิ่น...หรือระดับชาติก็ตาม...ผมคิดว่าคงจะมีอีกหลายประเทศที่เป็นเหมือนประเทศไทย...ดูได้จากการศึกษาของประชาชนในประเทศนั้นๆ...ประเทศที่เจริญแล้วนักการเมืองมีความรับผิดชอบสูงมากหากทำผิด..หรือบริหารบ้านเมืองไม่ดีนักการเมืองจะลาออกทันที มีบางประเทศที่ตัวนักการเมืองไม่ได้รับสินบน แต่เมียไปรับเงินเองนักการเมืองคนนั้นไปกระโดดภูเขาฆ่าตัวตาย นี่คือคนที่มียางอายและน่ายกย่องมาก... และกฎหมายของประเทศที่เจริญแล้ว...จะไม่มีการละเว้นไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง...หรือข้าราชการใหญ่ระดับไหนก็ตาม...ถ้ามีการทุจริตคอร์รัปชั่น...จะต้องโทษอาญากันทุกคน...บางประเทศถึงกับประหารชีวิตเลยทีเดียว...แม้แต่ลูกของประธานาธิบดีแค่เมาเหล้าขับรถก็ติดคุกแล้ว...ผิดจากประเทศที่ยังด้อยในด้านการศึกษา..ของประชาชนประเทศนั้นๆ...ผมจึงพูดอยู่เสมอว่า...ประเทศชาติบ้านเมือง...ล่มจมชิปหายมาจากคนที่มีอำนาจ...และเป็นใหญ่เป็นโต...ในบ้านเมืองทั้งนั้น...ผมแปลกใจหลายครั้งที่มีรัฐมนตรีบางคน ทุจริต คอร์รัปชั่น จนถูกตรวจสอบได้...แต่ไม่ยอมลาออกเองต้องไล่บี้กันเองในกลุ่มในพรรค...จึงยอมลาออก แต่สื่อต่างๆกลับให้เครดิตว่า “มีสปิริต”..เอาเข้าไป คนโกง คนเลว คนชั่ว กลับมี..”สปิริต”..ไม่รู้ว่าสังคมในประเทศไทยวิปริตหรือเปล่า?...ถ้าเป็นนักกีฬาจึงน่าจะใช้คำๆนี้มากกว่าพวกนักการเมือง และข้าราชการบางคนที่โกงกินอย่างหน้าด้านๆ..ถ้าจับไม่ได้มันก็ยังนั่งโกงกินต่อไปจนครบวาระมันเป็นเพราะอะไร? …มีนักการเมืองรวมทั้งข้าราชการหลายคนที่ทุจริต คอร์รัปชั่นแต่กฎหมายไม่เคยเอาผิดคนเหล่านี้ได้เลยสักครั้ง (ยกเว้นพระรักเกียรติท่านเดียว) สังเกตุดูหลายๆคนที่ทุจริตถูกตัดสินลงโทษ...แต่ศาลยังไม่ทันตัดสินต่อหน้าผู้ต้องหา...ปรากฎว่าพวกที่ทุจริต คอร์รัปชั่นเหล่านั้น...เกิดมีหูทิพย์ตาทิพย์...มีญาณหยั่งรู้ล่วงหน้า..ว่าต้องติดคุกแน่ๆ...จึงพากันโบยบินออกนอกประเทศไปเสวยสุขกันทุกคน..มันเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์จริงๆ...หลายๆเรื่องที่ถูกปล่อยให้คดีหมดอายุความไปดื้อๆ...บางคดีที่ประชาชนรู้และเห็นว่านักการเมือง หรือข้าราชการบางคนคอร์รัปชั่น...แต่สุดท้ายไม่มีใครผิด ไม่มีมูล..หรือบางคดีก็ยกฟ้องไปเฉยๆ..หลายคดีที่ไม่ส่งฟ้อง...
 
          ท่านผู้อ่านที่เคารพทุกท่าน...ผมยอมรับว่า ผมท้อแท้ และท้อใจเป็นอย่างมาก ผมจริงจังกับเรื่องบ้านเมืองจนเกินไป..ไม่รู้ว่าเป็นเวรเป็นกรรมอะไร...และทำไมต้องเข้าไปยุ่งเรื่องของคนอื่น...โดยเฉพาะเรื่องการเมือง...ที่มีแต่ผู้มีอิทธิพลทั้งนั้น...ไม่รู้ว่าผมจะถูกกระทืบวันไหน...ไม่รู้ว่าจะถูกอุ้มวันไหน...ไม่รู้ว่าจะถูกยิงหัวกระบาลวันไหน...ผมยอมรับว่าผมปากเสีย...ผมยอมรับว่าผมเขียนรุนแรง...ผมไม่เคยละเว้นไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองไหน...ถ้าทำงานหรือบริหารบ้านเมืองไม่ดี มีการทุจริต คอร์รัปชั่น...ผมใส่ทุกพรรคและนักการเมืองทุกคน...ทุกวันนี้เหมือนผมกำลังรอวันตาย...เหมือนผมกำลังท้าทายความตาย..แต่ผมไม่เคยกลัวตาย...ผมเคยนั่งถามตัวเองว่า...”ทำไปทำไม”…แต่จนแล้วจนรอดก็หาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้...การเขียนเรื่องการเมืองของผมนี้...ทำให้หลายๆคนเกลียดผมและไม่พอใจผม...ไปๆมาๆผมมีศัตรูมืดอยู่รอบทิศทาง...ผมอยากจะขออยู่อย่างสงบๆสักพัก...จะพยายามไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมืองมากเหมือนเมื่อก่อน...พอแล้วอิ่มแล้วสำหรับ..โหรการเมือง... ….ผมเคยหวังว่าการเขียนของผม...อาจจะมีผู้ที่มีอำนาจ ใน               บ้านเมืองเข้ามาอ่านบ้าง...จะได้ช่วยแก้ไขสิ่งต่างๆให้ดีขึ้น..เพื่อประเทศชาติบ้านเมือง...ผมคงฝันไปและเป็นความฝันลมๆแล้งๆเท่านั้นอย่างผม
 
               ผมขอ “รับตรวจดูดวง” ให้กับประชาชนทั่วไปเพียงอย่างเดียวดีกว่า...ทำเหมือนหมอดูท่านอื่นๆไม่ต้องมายุ่งกับเรื่องคนอื่น....หากจะต้องดูดวงของนักการเมือง...หรือเรื่องเกี่ยวกับการเมือง...ผมจะขอเปลี่ยนแนวใหม่และคงจะไม่เขียนเรื่องการเมืองถี่ๆเหมือนที่ผ่านมา...บอกตรงๆว่า “เซ็ง” หลายๆเรื่อง..แต่ไม่รู้ว่าจะใจแข็งได้นานแค่ไหนเหมือนกัน
 
                ”ผมขอรับเงิน จากการตรวจดวง”...ดีกว่า..”มาคอยรับตีน หรือ ลูกปืน”..เป็นค่าตอบแทน..คงต้องพยายามทำใจปล่อยวางในเรื่องต่างๆเพราะทุกอย่าง เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป...ทุกอย่างเป็น อนิจจัง...อนัตตา
 
                       ขอเตือนให้ทุกคนระวัง..ภัยที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทย ทั้งภัยการเมืองหรือภัยธรรมชาติ...ปีนี้จะมีคนตายจำนวนมาก... (อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุทางรถ ทางเรือ หรือ ทางเครื่องบิน ก็ได้)..หรือตายเพราะภัยธรรมชาติ... ภัยทางน้ำก็ยังประมาทไม่ได้...เขื่อนต่างๆต้องเฝ้า ระวังแผ่นดินไหว..เอาไว้ด้วยเพราะอาจมีผลกระทบกับเขื่อนอย่างรุนแรง (ระวังเขื่อนแตก) เพราะในปีนี้มีโอกาสที่จะเกิด..”แผ่นดินไหวรุนแรง”..เกิดขึ้น(ถ้าไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยโดยตรง อาจจะเกิดขึ้นกับประเทศเพื่อนบ้าน และจะส่งผลกระทบมาถึงประเทศไทยได้)...บางจังหวัดอาจจะเกิดแผ่นดินยุบ...หรือทะเลเกิดคลื่นยักษ์ใหญ่ถาโถมเข้าใส่เหมือนในอดีตที่เคยผ่านมา...ขอให้ทุกคนอย่าประมาท..ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้ทุกคนตกใจกลัว... แต่อยากให้ทุกคนตื่นตัวและระวัง...ขอเตือนให้ทุกฝ่ายทุกหน่วยงานเฝ้าจับตาดูให้ดี...และขอให้ระวังฟืนไฟให้ดีจะเกิดไฟไหม้ใหญ่...หรือไฟไหม้บ่อยหลายแห่ง...เศษรฐกิจจะตกต่ำ...โจรผู้ร้ายจะชุกชุม..สินค้าอุปโภค-บริโภค จะขึ้นราคาอีกมาก...หลายประเทศจะเกิดภัยธรรมชาติอย่างรุนแรง...และเศรษฐกิจทั่วโลกจะตกต่ำ หลายๆประเทศจะเกิดวิกฤติเศรษฐกิจอย่างรุนแรง...คนจะเดือดร้อนกันไปทั่ว...นับจากวันนี้เป็นต้นไปถึงปี พ.ศ.2555 เป็นปีอันตรายที่สุด และอาจจะติดพันไปถึง ปี2556 ด้วย คิดว่ามันต้องเกิดเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นอย่างน้อย ถ้าไม่ใช่ ภัยทางการเมือง ก็เป็น ภัยทางธรรมชาติ แต่อย่าให้เกิดทั้งสองอย่างในปีเดียวกันก็บุญแล้ว...ผมคิดว่าทุกคนไม่อยากจะให้เกิดเหตุ...ผมเองก็ไม่อยากให้มันเกิดเช่นกัน
 
                 .จากที่ผมเคยเตือนให้พี่น้องทางภาคใต้ระวังน้ำท่วม... ในตอนนี้ภาคใต้กำลังเจอมรสุมพายุฝน...น้ำเริ่มท่วมหลายจังหวัดแล้ว...และอีกหลายจังหวัดยังต้องระวังคลื่นลมแรง... ภัยธรรมชาติยังไม่หมดไปจากประเทศไทย แต่ไม่ขอระบุว่าจะเป็นที่ไหน จังหวัดใด..เดี๋ยวจะถูกคนด่ายับเยิน เหมือนอาจารย์บางคน..ที่เคยทำนายพร้อมกับระบุวันที่ เดือน ปีไว้เสร็จสรรพ..แต่เหตุมันไม่เกิด...ผมก็ไม่รับรองว่ามันจะเกิด..แต่สังหรณ์ใจว่ามันจะเกิด...จึงขอเตือนให้...ระวังตั้งแต่วันนี้ไปถึงปีหน้า (2555) ตลอดทั้งปี...แต่ไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าจะเป็นวันไหน เดือนไหนเท่านั้น
 
            นิตยสาร woh? พิมพ์ คำทำนายดวงเมืองปี พ. ศ. 2555 จะวางแผงวันที่ 16 ธ.ค.2554 นี้...ท่านใดสนใจก็เชิญติดตามซื้ออ่าน...ผมคงไม่นำคำทำนายดวงเมืองมาลงในเวปนี้ จึงเรียนมาเพื่อทราบ...(นอกจากถ้ามีการตัดข้อความออกไปมาก)...และอยากให้ทุกท่านปริ้นบทความนี้เก็บเอาไว้? เพื่อนำไปประกอบรวมเข้ากับคำทำนายดวงเมืองปี พ.ศ. 2555
 
ด้วยความเคารพ                                                                                                 
 
หมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ)               27 พ.ย. 54

ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-12-03 12:52:41


ความคิดเห็นที่ 4 (3319271)

หมอนิดเอ๋ยไม่รู้จักประชาธิปไตย ยังจะมากล่าวหาประชาชนคนเสื้อแดงว่าสู้เพื่อคนๆเดียว คนคนเดียวที่ว่านั่นไม่ใครที่ไหน แต่มันคือสิทธิ์อันชอบธรรมและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และเสียงสวรรค์ของประชาชนต่างหากหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียง ในเมื่อระบอบเผด็จการมาปล้นอำนาจของประชาชนและบอกว่าเสียงของประชาชนไม่มีความหมาย เสียงของเผด็จการดังกว่ามีอำนาจล้นฟ้าจะทำอะไรก็ได้ ประชาชนจึงลุกขึ้นมาสู้และส่งเสียงดังๆให้ชาวโลกได้รู้ว่าเสียงของประชาชนคนละหนึ่งเสียงนี่แหละคือเสียงสวรรค์ที่จะไม่ยอมก้มหัวให้กับอำนาจเผด็จการ การพยากรณ์ของคุณจะมีความหมายได้อย่างไร ในเมื่อความรู้พื้นฐานง่ายๆเรื่องประชาธิปไตยคุณยังไม่เข้าใจ อย่าลืมว่าความคิดอ่านที่ชาญฉลาดเข้าใจสังคมต่างหากคือเครื่องพิสูจน์ความน่าเชื่อถือ

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2011-12-05 22:50:01


ความคิดเห็นที่ 5 (3319367)

การปกครองโดยอำนาจของประชาชน เพื่อประชาชน คุณรู้จักไหมหมอนิด  ประชาชนที่เป็นเสรีชนเขาไม่พอใจฝ่ายเผด็จการ เพราะเขาเป็นเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ  แต่มีอำนาจมืดจำนวนน้อยนิดส่งม็อบมาก่อกวนและล้มรัฐบาลที่เขาเลือกมา เขาจึงไม่สามารถทนต่อความอยุติธรรมได้ และในต่างประเทศประชาชนเขาก็ลุกฮือขึ้นมาขับไล่ผู้นำเผด็จการเช่นกัน คุณไปอยู่ไหนมาถึงไม่เข้าใจมารยาททางการเมือง ไม่เข้าใจความต้องการของประชาชน มากล่าวหาบิดเบือนว่าเขาไม่รักประเทศไม่รักสถาบันได้อย่างไร เพราะมันคนละเรื่องแท้ๆแต่คุณมากล่าวตู่ว่าเขาเป็นคนไม่รู้บุญคุณของแผ่นดิน การโฆษณาชวนเชื่อว่าตนมีญาณทิพย์ก็เป็นการอวดอุตริมนุษยธรรม ในทางธรรมมะท่านให้ระวังเพราะอาจทำให้คนดีกลายเป็นคนหลงจนฟั่นเฝือมีมาหลายรายแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2011-12-06 12:57:03


ความคิดเห็นที่ 6 (3319884)

ฟังนายเปลว สีเงินแล้ว ทุเรศจริง ๆ   ทำท่าเป็นนักพยากรณ์อีกแล้ว   

.เรื่องของเมืองไทยยุค "ดวงแตก"
เปลว สีเงิน 8 ธันวาคม 2554 - 00:00
 
    อืมมมม...เสาร์ยกเล็งดวงเมืองเย็นวาน "***น" จริงๆ ช่วงยก-ย้ายท้องฟ้าแดงฉาน ลมนอกตำรากรมอุตุฯ กระโชกฝนพรูเม็ด ผมเปิดปูมโหราจารย์อ่าน ท่านบอกว่า ณ เวลา ๑๘.๒๐ น.ของวันที่ ๗ ธันวา ๕๔ ดาวเสาร์-ดาวกรรมาชีพ และดาวนักเลง ประเภทนิยมใช้กำลังมากกว่ากฎหมาย จะยกจากราศีกันย์เข้า "เล็งดวงเมือง" ที่ราศีตุล และบัดนั้น บ้านเมืองก็จะเข้าสู่สภาวะ "ดวงแตก"!
 
 
 
 
.ด้วยอุบัติการแห่งเจตนาปิศาจ
เปลว สีเงิน7 ธันวาคม 2554 - 00:00
 
   มีเรื่องอยากหารือกับนายกฯ ยิ่งลักษณ์ตรงนี้ด้วยความห่วงใยสักเรื่อง-สองเรื่อง แต่ท่านจะรับหารือด้วยหรือเปล่า ก็สุดแต่ท่านเถอะนะครับ คือระยะนี้ มีผู้กล่าวขานถึงการกระทำไม่เหมาะ-ไม่ควรของท่านต่อสถาบันหนาหูเหลือเกิน ผมเข้าใจดีว่าท่าน "ถูกหลอกเชิด" แต่ก็นั่นแหละ เมื่อรักจะเป็นนายกฯ และเต็มใจให้เขาหลอกใช้ แก้ตัวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งล่อนจ้อนมากขึ้นไปเท่านั้น!
 
 

ผมว่านายเปลว สีเงินคนนี้เพ้อเจ้อไปไกลแล้วนะครับ   เสียสติหรือเปล่า ?  รับงานส่วนไหนของทรราชย์อมาตยาธิปไตยมาทำ........และหลักการพยากรณ์ที่เอามาใช้ หลอกลวงประชาชน  อย่าคิดว่าประชาชนตามไม่ทันนะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นศ.โหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-12-11 14:56:13


ความคิดเห็นที่ 7 (3319885)

นายเปลว  สีเงิน  พูดอย่างไร   นายกยิ่งลักษณ์ ทำอะไรไม่เหมาะ-ไม่ควรต่อสถาบัน   ที่ว่ามีผู้เล่าขานหนาหูเหลือเกินน่ะ  ....   ไอ้บ้า  เขาเล่าขานถึงงาน 5 ธันวามหาราช ที่ยิ่งใหญ่ของปีนี้ทั่วมุมเมืองไปหมด  มึงคนเดียวที่บ้าไปแล้ว มองไม่เห็นความดีของท่านนายก  มึงลองเปรียบเทียบกับงานเจ้านายมึงคราวที่ผ่านมาดูสิ  ให้ไอ้เนวินไปจัดอะไร ทุเรศ ๆ  แถวสวนอัมพร เสร็จงานมีร้องเพลงประหลาด ๆ   อะไรอีกต่างหาก  ยุคนายกยิ่งลักษณ์เขาจัดงานทั้งโลก ทุกสถานทูตไทย ทั่วแผ่นดินทุกจังหวัด ร่วมพิธี 5 ธันวามหาราชพร้อมเวลาเดียวกันหมด  ไอ้บ้าเปลวคนเดียวตาบอดมองไม่เห็น  มีหน้ากล่าวหาว่าท่านทำอะไรไม่เหมาะไม่ควรไปอีก  วิกลจริตหรือเปล่า ?     ทำของระลึกถวายในหลวง เป็นทองคำด้วยมึงไม่เห็นหรือ ?  ราคาไม่เท่าไร แต่คนไหนมีความคิดดี ๆ อย่างนายกยิ่งลักษณ์บ้างล่ะ......คนอย่างมึงไม่ต้องสะเออะออกความคิดหรอก ความคิดวิกลจริตเอาไปทำอะไร  ทุเรศ จริง ๆ ..... ถ้อยคำสำนวนแฝงอาการบ้า ๆ .....ว่าตนเองมีเรื่องอยากหารือกับนายกฯ ยิ่งลักษณ์ตรงนี้ด้วยความห่วงใยสักเรื่อง-สองเรื่อง ..... มึงไม่ต้องห่วง ไอ้คนบ้า ห่วงอาการบ้าของมึงเองเถอะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ประวิตร น๊อตหลุด วันที่ตอบ 2011-12-11 15:15:59


ความคิดเห็นที่ 8 (3319887)

เปลว สีเงิน และ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์  หมารับใช้อมาย์ครับท่าน  เท่าที่ผมทราบมาเขาไม่ต้องเสียเงินค่าจ้างให้เท่าไรหรอก มันบ้าไปเอง  มันคิดว่ามันใหญ่   มันก็คงใหญ่บ้า ๆ จนสถาบันหนังสือพิมพ์  เช่นสมาคมหนังสือพิมพ์  สมาคมนักข่าว  หรือสภาการหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยที่ควบคุมจรรยาบรรณของหนังสือพิมพ์ไทยอยู่ ไม่กล้าไปกัดกับมันละ  

ผู้แสดงความคิดเห็น นายนักข่าว002 วันที่ตอบ 2011-12-11 15:24:27


ความคิดเห็นที่ 9 (3319907)

เอ้าเปลวสีเงินอยู่ๆไปเป็นเพื่อนเจ๊กลิ้มอีกคนแล้วหรือ อย่าถึงขั้นใส่ชุดขาวพรมน้ำมนต์ให้สาวกเหมือนเจ๊กลิ้มนะ เจ๊กลิ้มแกฟิวขาดกัดไปทั่วไม่เว้นแม้แต่พวกเดียวกัน เลยเรียกสาวกไม่ได้ พรรคแมลงสาบเลยหันไปใช้บริการกลุ่มสลิ่ม หมอที่ไม่ประสบผลสำเร็จในอาชีพหมอเลยอยากเล่นการเมือง ก็คงต้องเล่นได้แค่นี้ คงไม่มีโอกาสได้ไปนั่งในสภาเพราะเล่นแบบไม่มีสาระแก่นสาร ประชาชนเลยไม่ให้โอกาส

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2011-12-11 21:41:59


ความคิดเห็นที่ 10 (3319924)

ผมเพิ่งจะเข้าใจว่า ผมไม่ควรจะเรียนถามท่าน ช.เลย  ว่าหมอดูเหล่านั้นเป็นหมอดูอย่างไร  เพราะฟังเขาพูดบ่อย ๆ เข้าก็ชักจะเข้าใจเองว่านี่มันหมอหมาชัด ๆ    ขอโทษหมอดูหมาชัด ๆ  

ผมหมายถึง นายเปลว สีเงิน ใน โพสต์รายวัน  (ผมดูออนไลน์ครับ)  แกเขียนคำพยากรณ์บ้า ๆ บอ ๆ ของแกรายวันเลยก็ว่าได้  ผมจะรายงานให้ท่านผู้อ่านทราบนะครับ  อย่างวันนี้ เขียนว่า

   หลังจาก "ดาวเสาร์ทับดวงเมือง" และตามด้วย "ราหูคราสรัฐธรรมนูญ" ดูเหมือนดาวสัมภเวสี "ผีพุ่งไต้" ก็เคลื่อนไหววุบวับ-วูบวาบเลาะอยู่รอบๆ ประเทศไทยจนจับทิศทางไม่ทัน เดี๋ยวไหวๆ อยู่ทางจีน หันไปอีกทีแว็บไปทางฮ่องกง เขม้นมองตามไป อ้าว...สะบัดหางเป็นทางยาวไปโผล่สิงคโปร์อีกแล้ว คงกลัวหวาย-สายสิญจน์เสกเมืองไทย จะเข้ามาก็เข้าไม่ได้ เลยได้แต่เลาะๆ รายรอบขอบขัณฑสีมา!

ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-12-12 07:52:56


ความคิดเห็นที่ 11 (3321105)

คนพวกนี้ มีความเกลียดชังเป็นอารมณ์ ...รักแต่พวกพ้องของตัวเอง...เป็นพวกนิยมความด้อยพัฒนา

หากเราผู้นับถือพระรัตนตรัยเป็นที่ตั้งแล้ว ....จงอย่าได้กลัวในสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขี้นในอนาคต

ทุกชีวิตล้วนเกิดแต่กรรม  (แต่กรรมบางตัวก็สนองช้าจริง...อิอิ..โมหะ)

จงยืนหยัดที่จะเผชิญกับสิ่งที่จะเกิดขี้นในอนาคต..ด้วยสติ..ปัญญา..ในสิ่งที่จะเกิด.

ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่จะอยู่ได้ตลอดไป ...ทุกสิ่งในโลก...เกิดขี้น  ตั้งอยู่..และดับไป...

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ต.เต่าหลังตุง วันที่ตอบ 2011-12-23 20:51:43


ความคิดเห็นที่ 12 (3321548)

คำถามว่า   ปีหน้าน้ำจะท่วมหรือไม่ ?  

รอชั่วอึดใจนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น บก. วันที่ตอบ 2011-12-28 22:15:27


ความคิดเห็นที่ 13 (3321720)

 

ตอบคำถาม
น้ำจะท่วมประเทศไทยอีกหรือเปล่า ?

คำถาม          ท่านพยากรณ์มาเป็นชุด ๆ  ถูกต้องหมดเลยครับ  น่าเลื่อมใสจริง ๆ   ก็อยากถามว่าในหลักโหราศาสตร์ปีหน้าน้ำจะท่วมอีกหรือเปล่าครับ ?   .......กระทู้ของ นักศึกษาโหราศาสตร์

คำตอบ    จากการวิเคราะห์ข้อมูลรอบปี 2554  สิ่งที่ได้พบเพิ่มเติมไปนั้น น่าสนใจอย่างยิ่ง

1.   ในปี 2554 มีปรากฎการณ์พิเศษที่ไม่เคยมีมารอบกว่า 88 ปี ดังกล่าวมาแล้ว   เนื่องเพราะดาวเสาร์(๗) กับดาวราหู(๘) จรมาในมุม หรือ องศา เป็นรูปใบหอกแทงดวงเมือง

2.    ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม 2554 เป็นต้นไปถึงเดือนปลายเดือนพฤษภาคม 2554  ระหว่างนี้มีดาวเกาะกลุ่มกันจรผ่านราศีมีนและราศีเมษ  จำนวนมาก  ได้แก่ดาวศุกร์(๖) + ดาวอังคาร(๓) + ดาวพุธ(๔) + อาทิตย์(๑) + ดาวมฤตยู(๐) + ดาวพฤหัสบดี(๕)ในราศีเมษ

3.   ดาวพุธ(๔) จรเข้าราศีกรกฎ เมื่อ 27 มิ.ย. 2554  ดาวศุกร์(๖) จรมาสมทบเมื่อ 26 ก.ค.2554  ไปจนถึง 19 ส.ค.2554  

4.   ดาวพุธ(๔) จรเข้าราศีพิจิก เมื่อ 24 ต.ค. 2554 ขณะที่ดาวศุกร(๖) จรอยู่ราศีตุล  และ ดาวศุกร(๖) จรมาสมทบดาวพุธ(๔) ในพิจิก เมื่อ31 ต.ค.2554 และอยู่นานไปถึง วันที่ 24 พ.ย.2554   ระหว่าง 17- 24 พ.ย. 2554   นี้มีปรากฎการณ์พิเศษคือมีดาวถึง 6 ดวงจรมาบรรจบ ณ ราศีพิจิก ได้แก่ ดาวราหู(๘) + ดาวเกต(๙) + ดาวพุธ(๔) + ดาวศุกร์(๖) + อาทิตย์(๑) + ดาวจันทร์(๒)   ตรงนี้แหละที่ได้ออกคำพยากรณ์ไปว่าจะเกิดสินามิ  

รอเดี๋ยว  

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ช.โหรชนบท วันที่ตอบ 2011-12-31 08:06:04


ความคิดเห็นที่ 14 (3321740)

ปี 2555 

1.     สถานะตาม 1  ลดหย่อนไป เพราะเมื่อ 7 ธ.ค. 2554 - 5 เม.ย.2555  ดาวเสาร์(๗)จรออกไปจากราศีกันย์  ดาวเสาร์(๗)ดวงนี้จะพักรถอยหลังมาสู่ราศีกันย์อีกในวันที่ 5 เม.ย.- 7 ก.ย. 2555   

2.    เมื่อดาวเสาร์๗)จรออกไปจากราศีกันย์ ระหว่าง 7 ธ.ค.2554 - 5 เม.ย.2555   นี่อ่านได้ว่า  เหตุการณ์หนัก ๆ ร้ายแรง ในด้านพายุ ฝน  รับรองจะไม่มีอย่างแน่นอน   และในระหว่างนั้น ไม่ได้มีดวงดาวอื่น ๆ มาจับกันเป็นกลุ่มก้อนเหมือนระยะเดียวกันของปี 2554   นั่นก็คือบอกไปถึงว่า  นอกจากฝนไม่เป็นอันตรายแล้ว  ยังจะขาดแคลนไปเสียอีก  ค่อนข้างบ่งบอกถึง ความแห้งแล้ง  การที่ดาวจับกลุ่มกันในปี 2554 นั้นบอกถึงพายุหลายลูกเข้ามา   แต่ปี2555 ค่อนข้างบอกถึง  ไม่ค่อยมีพายุ  

3.   ในระยะต่อจากนั้นเมื่อดาวเสาร์(๗)ถอยหลังพักรสู่ราศีกันย์ และอยู่ราศีกันย์ระหว่าง  5 เม.ย. - 7 ก.ย.2555  ซึ่งเสี่ยงต่อภัยน้ำท่วมขนาดใหญ่อีกครั้งหนึ่งของประเทศไทย แต่เมื่อสำรวจแล้ว ไม่พบสถานะของการรวมตัวกันของหมู่ดาว เหมือนอย่างข้อ 2 และไม่เหมือนข้อ 3  นั่นคือดาวไม่มีโอกาสรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ดาวกระจายกันออกไป  และโดยเฉพาะดาวพุธ(๔)ได้เดินล้ำหน้าไปจนดาวศุกร์(๖)ตามไม่ทัน   ไม่มีโอกาสที่ดาวธาตุน้ำทั้งคู่นี้ คือพุธ(๔) และศุกร์(๖)  รวมหรือทับกันในราศีกรกฎ เหมือนปีที่แล้ว  

ตามข้อเท็จจริง ดาวพุธ(๔) อยู่ในราศีกรกฎระหว่าง 3 ส.ค. - 24 ส.ค.2555  ดาวพุธ(๔)ออกไปจากกรกฎแล้ว ดาวศุกร์(๖)จึงเข้ามาสู่กรกฎในวันที่ 2 ก.ย. 2555 และอยู่ที่กรกฎ ถึงวันที่ 29 ก.ย.2555      ฉะนั้นปีนี้ดาวเจ้าการและราศีเจ้าการ  ไม่ได้รวมเกาะกุมกันเหมือนปีที่แล้ว 2554

 

นี่คือสถานการณ์ระหว่างเดือนสิงหาคม ถึงเดือนกันยายน 2555  ที่บ่งบอกว่า  ฝนตกปกติ ไม่มาก  (เพราะดาวพุธ(๔) กับดาวศุกร(๖) ไม่มีโอกาสรวมตัวกันในราศีกรกฎ    ฝนจึงไม่มาก  ไม่สามารถที่จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ได้อย่างแน่นอน  ในระยะนี้  

4.     และกว่าดาวพุธ(๔) จะจรไปถึงราศีพิจิกได้ก็เข้าไปในเดือนธ.ค. วันที่ 5 ธ.ค.2555 เข้าไปแล้ว    หมดโอกาสที่น้ำจะมาก หรือท่วมใหญ่

 

พอสรุปได้ว่า  ปีหน้า จะไม่มีน้ำท่วมใหญ่เลย   ออกจะโน้มไปทางแล้งสักหน่อยด้วยซ้ำ   มีร่องรอยของพายุโครมครามแต่แล้งน้ำ  ในเดือน ส.ค.2555 ตลอดเดือน  และในต้นเดือน ธ.ค.2555   แต่ไม่เป็นอันตรายใหญ่โตอะไร  

 

เราควรจะลองตรวจดูต้นปี ระหว่างเดือนเม.ย.-พ.ค.-มิ.ย. 2555 ก่อนว่า จะมีพายุมากี่ลูก   ถ้าปรากฎว่าพายุแทบไม่มา   นั่นจะเป็นตัวทดสอบทฤษฎีและคำพยากรณ์นี้ทั้งหมด  .......ว่าถูกต้อง     ที่ว่าจะไม่มีน้ำท่วมหนักอย่างแน่นอน    แบบสินามิ ปี 2554 ไม่มีอย่างแน่นอน      

-ช.โหรชนบท
 31 ธ.ค.2554/17.30 น.

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ช.โหรชนบท วันที่ตอบ 2011-12-31 17:25:21[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.