ReadyPlanet.com


12 โหราศาสตร์ 12


โหราศาสตร์  12

ต่อจากโหราศาสตร์ 11ผู้ตั้งกระทู้ 001 :: วันที่ลงประกาศ 2014-02-18 16:29:03


[1] 2 3 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1 (3386097)

 ตอนนี้ ปปช. จะชี้มูลนายกรมต. หาว่าทุจริตจำนำข้าวขัดรัฐธรรมนูญ ม็อบปะทะตำรวจบาดเจ็บ เสียชีวิตจากการขอคืนพื้นที่ และยังมีเงินค้างจ่ายจำนำข้าวซึ่งธนาคาร ธกส. ถูกขัดขวางจากม็อบนกหวีด สถานการณ์ในขณะนี้และอนาคตอันใกล้จะเป็นอย่างไร  ใครจะได้เปรียบเสียเปรียบอย่างไรบ้าง อยากรู้ว่าตัวช่วยของกปปส.จะช่วยได้มากน้อยเพียงไร รวมถึงพลังของฝ่ายประชาธิปไตยจะฝ่าพ้นวิกฤตอีกนานไหม

ผู้แสดงความคิดเห็น หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2014-02-18 18:15:17


ความคิดเห็นที่ 2 (3386123)

ยกมาจากคห. สุดท้าย โหราฯ 11

ขอให้อาจารย์ช่วยวิเคราะห์สถานการณ์ขณะนี้หน่อยครับ

ผมเองมองว่าเป็นเพราะดาวอังคาร จรเข้าปะทะดาวเสาร์ และราหูในราศีตุล  มีส่วนถูกต้องไหมครับ   ถ้าเช่นนั้น ภายหลังดาวอังคารถอยไป  ก็สงบ  ใช่ไหมครับ ? .........นักศึกษาโหราศาสตร์

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2014-02-19 07:55:36


ความคิดเห็นที่ 3 (3386130)

ตอบ   คห.1  คห.2  ไปพร้อม ๆ กันนะครับ

เมื่อวานนี้ 18 ก.พ.2557 ขณะที่ ศรส.ทางรัฐบาลปฏิบัติการขอพื้นที่คืน 5 แห่ง  ทางฝ่ายตรงข้ามมี ปปช.ก็ได้ประกาศว่า รับข้อกล่าวหา นรม.ยิ่งลักษณ์ทุจริตโครงการจำนำข้าว ด้วยมติ กก.ปปช. 8:0 และให้ นรม.ไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 27 ก.พ.2557  และจะเร่งชี้มูลความผิดภายในเดือนมีนาคม 2557  (หากคดีมีมูล นรม.ต้องหยุดการทำหน้าที่ รก.นรม.)

เช้าวันนี้มีรายงานว่า  ชาวนานำ500อีแต๋นบุกกทม....นี่ก็เป็นผลจากการยุยงส่งเสริมจาก พรรคประชาธิปัตย์ กับปฏิบัติการม็องล้มล้างรัฐบาลยิ่งลักษณ์ โดย กปปส.ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

ในทางการเมือง นี้เป็นสิ่งที่ชัดเจนถึงการกบฎ  การแสดงบทบาทของ ปปช.  กกต. ระยะนี้เห็นชัดเจนว่าเร่งช่วยฝ่ายตนคือสุเทพ เทือกสุบรรณ กบฏประเทศ ผู้ต้องหาฆ่าประชาชน 99 ศพ โดยดำเนินการสกัดกั้นการรุกคืบหน้าของฝ่ายรัฐบาลโดยลัดคิวพิจารณาคดีอื่นโดยเฉพาะคดีพรรคประชาธิปัตย์ฝ่ายตนเอง ที่มีคดีมาก่อนนี้ตั้งแต่เป็นรัฐบาลอภิสิทธิ์    เป็นปฏิบัติการอริต่อฝ่ายรัฐบาล โดยเลือกปฏิบัติ ไม่ซื่อตรงต่อหน้าที่ ....  และเลือกที่จะอยู่ตรงข้ามฝ่ายประชาธิปไตย  เข้าช่วยเหลือกบฏข้างฝ่ายขุนนางอมาตย์ เป็นเครื่องมือของฝ่ายอมาตย์เต็มตัว  ............โดยปฏิบัติการอย่างไม่ซื่อตรงต่อวิชาชีพทางกฎหมายหรือนิติศาสตร์ของตน ...... ใช้ความรู้ทางนิติศาสตร์เพื่อช่วยเหลือพวกของตน  เพื่อสร้างความวุ่นวายให้แก่ฝ่ายตรงกันข้ามของตน .......  เพื่อฝ่ายตนได้ขึ้นสู่อำนาจ ....มีการปฏิบัติตอบโต้อย่างทันการณ์ราวกับวางแผนทางยุทธศาสตร์ไว้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน ไม่คำนึงฐานะหน้าที่ของตนผู้อยู่ในตำแหน่งทรงความยุติธรรมเห็นได้ชัด  .......เมื่อไม่ทรงความยุติธรรม เสียหายไป  ก็ประดุจสงฆ์มีมลทินด้วยปาราชิกาบัติ  ฝ่ายสงฆ์ก็พ้นจากความเป็นสงฆ์โดยอัตโนมัติ  ศาลสถิตย์ยุติธรรมหรือผู้ทำหน้าที่นี้ ย่อมเป็นที่พึ่งของสังคมในนัยะเช่นเดียวกับฝ่ายสงฆ์ผู้ดำรงความบริสุทธิ์ยุติธรรมของสังคม หากไม่ดำรงยุติธรรมแล้ว ใช้ตำแหน่งทำการทุจริต ไม่ตรงไปตามหลักวิชาชีพของตน  ก็ต้องพ้นจากหน้าที่ไปโดยอัตโนมัติ ไร้สิ้นซึ่งความนับถือศรัทธา เสมือนพระต้องปาราชิกไม่มีผิดเลย  ทางฝ่ายพระปาราชิก ต้องลาสิกขา หากไม่ลาสิกขาประชาชนก็จะรวมตัวกันทั้งหมู่บ้าน ตำบล ทั้งประเทศมาขับไล่ ไม่ให้อยู่เสียสถาบันอันสูงส่งบริสุทธิ์ที่กราบไว้บูชาของ ประชาชนอีกต่อไป    ผู้ทรยศต่อความยุติธรรม  ไม่ดำรงความเป็นธรรม มัวหมอง ทำลายสถาบัน ก็ต้องปาราชิกเหมือนสงฆ์นั่นเอง หากไม่ละอายใจ ไม่ทรงธรรมหิริโอตตัปปะ ด้วยตนเอง แล้วประชาชนก็ย่อมจะมาขับไล่ไปเสียจากฐานะอันสูงส่งนั้นในที่สุด  

 

เราจะมาวิเคราะห์ดูในนัยะทางโหราศาสตร์ ทางหลักวิชาว่าอะไรเป็นอะไร  ตามข้อกังขาของท่านทั้ง 2 ข้างต้น

สำหรับนศ.โหราศาสตร์ ที่วิเคราะห์ว่าสถานการณ์วันนี้ เป็นเพราะดาวอังคาร(๓)จรเข้าปะทะดาวเสาร์(๗) ในราศีตุล นั้น  ถือว่าเป็นข้อิจารณาที่ตรงประเด็น

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-02-19 09:10:05


ความคิดเห็นที่ 4 (3386155)
สถานการณ์ตอนนี้อึดอัดมากครับท่านอาจารย์ ยิ่งลักษณ์กระดิกตัวทำอะไรไม่ได้เลย โดนบีบเข้ามาจากทุกทิศทาง ข่าวที่เชื่อถือได้บอกว่า เฒ่าสี่เสาและลูกสาวคนรอง เป็นคนโทรลงมาสั่งการด้วยตัวเองเลย ฝ่ายเขาเลยพร้อมใจกันลงดาบกันอย่างพร้อมเพรียงแบบนี้ ที่น่าห่วงคือวันที่ 24 ปปช.จะแจ้งข้อกล่าวหากับนายก ซึ่งจะมีการพิจารณาคดีความกันต่อไป ถ้าผลออกมาว่าคดีมีมูล นายกต้องหยุดฎบัติงาน แล้วจะเกิดภาวะสูญญากาศทางการเมือง
ผู้แสดงความคิดเห็น สุวิทย์ วันที่ตอบ 2014-02-19 14:57:58


ความคิดเห็นที่ 5 (3386194)

คำตอบ

เรามุ่งเข้าสู่ประเด็นโหราศาสตร์กันเลยนะครับ 

มีดาวอยู่ 2 ดวงที่เป็นตัวการกระทำต่อประเทศไทยขณะนี้

1.   ดาวเสาร์(๗)  ดาวดวงนี้เข้ามาเล็งลักคณาประเทศตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2555   และจะอยู่ทำร้ายประเทศไทย โดยส่วนอำนาจฝ่ายร้าย  อยู่ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557

2.   ต่อมาดาวราหู(๘)ได้จรเข้ามาสมทบดาวเสาร์(๗) ณ ราศีตุล ตำแหน่งที่เล็งประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2555  และจะอยู่ ณ ที่นี้ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2557   

ขณะนี้ประเทศไทยอยู่ใต้อิทธิพลที่รุนแรงของดาวทั้ง 2 ดวงนี้  และยังตกอยู่ในอิทธิพลนี้อยู่อีกนาน  โดยที่ดาวราหู(๘)จะจรออกไปก่อน ในวันที่ 30 มิ.ย.2557  นั่นหมายถึงคลายพลังงานลงไป   ส่วนดาวเสาร์(๗) จะย้ายออกไปในวันที่ 26 พฤศจิการยน 2557  

3.   ต่อมาวันที่ 1 ก.พ.2557  ดาวอังคาร(๓) จรเข้าราศีตุล ในอาการปะทะกับดาวเสาร์(๗)  และจะยู่ ณ ราศีตุลไปถึง วันที่ 6 เมษายน 2557  ก็จะถอยหลังกลับสู่ราศีกันย์ 

ลักษณะการจรของดาวเสาร์ ราหูคู่นี้แหละที่ได้สร้างปัญหาขึ้นในประเทศไทยอยู่ขณะนี้   เดิมก็ไม่ร้ายแรงมาก   แต่พอมาถึงระยะที่ราหูจรเข้ามาร่วมพลังกับดาวเสาร์  สถานการณ์ก็เข้มรุนแรงขึ้น  ..........  แต่โดยการวิเคราะห์ของโหร  ก็ได้ยืนยันมาตลอดว่า  ไม่ร้ายแรงถึงขนาดจะฆ่าฟันกันเลือดนองท่วมท้องช้าง   ........   ดูคำพยากรณ์เดิมนะครับ........และที่น่าจับตามองเป็นพิเศษก็คือระยะที่ดาวเสาร์จรเปลี่ยนทักษาเป็นกาลกิณีมาตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2556  ถึงปัจจุบัน  ตรงนี้ย่อมร้ายแรงแน่ ๆ แต่ได้ดูแล้วแต่แรก จึงพยากรณ์ไปแล้วว่าก็ยังไม่พอจะร้ายแรงขนาดน่าตกใจอะไร  อยู่ในสถานะที่เอาสถานการณ์อยู่   กระนั้นเรายังต้องอดทนต่อสถานการณ์ร้ายนี้ต่อไปจนกว่าจะถึงวาระที่ดาวเสาร์แปรทักษาเป็นอย่างอื่น   ซึ่งมีกำหนดถึงวันที่ 21 เมษายน 2557 นี่เองก็พ้นระยะแล้ว   แต่ในระยะนี้ บังเอิญดาวอังคาร(๓) โคจรมา  และยกเข้าสู่ราศีตุลเมื่อวันที่ 1 ก.พ.2557 นี่เอง  ก่อนการเลือกตั้งเพียงวันดียว   ซึ่งเราเองได้มองสถานการณ์นี้ไว้แต่แรกแล้ว .....  และได้คำนวณองศาดาวอังคาร  ดาวเสาร์ ......ดาวราหู   ....

วันที่เกิดเหตุ คือวันที่ 18 ก.พ.2557  
อังคาร(๓) อยู่ ณ               องศาที่               5 องศา  14  ลิบดา
เสาร์(๗)  อยู่ ณ                องศาที่             26 องศา  23  ลิบดา
ราหูอยู่ ณ                        องศาที่                6 องศา  56  ลิบดา 
อาทิตย์ ณ                       องศาที่                5 องศา    4  ลิบดา 

จะเห็นว่า อังคารจรทับราหู  แทบสนิทองศา คืออังคารได้ 5 องศาเศษ  ราหูได้ 6 องศาเศษ  ตรงนี้เป็นเรื่องที่ดีนะครับ หมายถึงการป้องกันเหตุร้าย แสดงว่าเหตุร้ายมิได้เกิดจากนี้  ถ้างั้นเกิดจากอะไร  (1.) เกิดจากสาเหตุใหญ่ก็คือ กระแสอังคารกระทบกระแสเสาร์  แต่ก็ห่าง ห่างกันถึง 21 องศา 9 ลิบดา  ก็ไม่น่าจะเกิดเรื่องอันตราย (2.)  ดาวจันทร์(๒)  จ่อจะจรสู่ราศีตุลพอดี  โดยจรเข้าราศีตุลเมื่อ 19 ก.พ.2557 เวลา 17.40 น.  (3.)  บังเอิญดาวอาทิตย์(๑)จรอยู่ราศีกุมภ์ ได้องศาพอดี โดยได้ 5 องศา 4 ลิบดา ถึงอังคาร ณ 5 องศา 14 ลิบดา   นี่เองที่เป็นเหตุเสียเลือดเนื้อและชีวิต ในวันที่ 18 ก.พ.2557   .......  ขณะนี้อาทิตย์(๑)กับอังคารเป็นตัวปัญหา ปรากฎว่าดาวอังคารไล่ตามดาวอาทิตย์ไป  ทันหรือม่ ?    โดยทฤษฎี อาทิตย์ย่อมไปทิ้งห่างอังคารไปอยู่แล้ว  ฉะนั้น อังคารตามไม่ทัน  อาทิตย์หนีพ้นไปเมื่อวันที่ 21 ก.พ. คือวันพรุ่งนี้อาทิตย์ก็ทิ้งห่าง อังคารตามราวี  แต่ไม่ทันอาทิตย์   ก็แสดงถึงสถานการณ์เลือดตกยางออกผ่านพ้นไปได้  และไม่น่าจะมีการเสียเลือดเนื้อและชีวิตอีก....

จะจบเรื่องราวลงแค่นี้หรือไม่ ?     

ยังไม่จบ.....ยังบอกถึงความตึงเครียดของสถานการณ์อยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่ง ......แต่มีความเชื่อได้สูงว่าการเสียเลือดเนื้อและชีวิตจะไม่มีอีก ........อันเกิดจากแนวป้องกันของราหู   เพราะราหูจร กับอังคารจร ยังเดินคู่กันไปอยู่ถึงวันที่อังคารเดินถอยพ้นไปจากราศีตุล  ในวันที่ 6 เมษายน 2557 

แต่ เหตุการณ์ก็จะสงบลงหรือไม่   ก็ยังไม่เรียบร้อย   จนกว่าดาวเสาร์(๗) จะแปรทักษาพ้นสภาพกาลกิณีไป  นั่นคือวันที่ 21 เมษายน 2557  

บอกได้เลยว่า  เมื่อเข้าวันที่ 21 เมษายน 2557 ไปแล้ว   ประเทศไทยเริ่มสงบลงและจะมีควาหมายมาก ซึ่งจะหมายถึงการเดินหน้าครั้งใหญ่ เริ่มเดินงานอันยิ่งใหญ่    จากนั้นก็รออานุภาพของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่จะจรสู่ราศีกรกฎทรงพลังเป็นมหาอุจอันรุ่งโรจน์  

ตรงนั้นบ้านเมืองก็หมดปัญหาลงและมีการพัฒนาก้าวหน้า ไปทุกด้าน ........  ตามที่เคยพยากรณ์ไว้แล้ว  โปรดดูคำพยากรณ์เดิมนะครับ  

ฉะนั้น  เหตุการณ์วันที่ 18 ก.พ. 2557 ที่มีเหตุรุนแรงถึงเสียเลือดเนื้อและชีวิต   (ฝ่ายตำรวจบาดเจ็บกว่า 60 นาย ฝ่ายกปปส.โดนระเบิดตนเองตายไป 4)  .....จะเป้นเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งสุดท้ายแล้ว   ไม่น่าจะมีแรงไปกว่านี้อีก

และฝ่ายประชาธิปไตย จะได้ชัยชนะ

โดยดูจากดวงชะตาบุคคล พรรค

ดูว่าดวงชะตาใดได้ประโยชน์ได้โทษจากการจรของดาวอังคารดวงนี้บ้าง ?

สำหรับดวงชะตาที่ได้โทษ   ก็มีดวงชะตาประเทศไทยบอกถึงความขัดแย้งรุนแรงถึงเลือดเนื้อและชีวิต ดังพิจารณามาแล้ว    ดวงชะตานายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ  และพรรคประชาธิปัตย์  ต่างได้รับผลจากดาวอังคารอย่างร้ายแรงทั้ง 3 ดวงชะตา  ซึ่งบอกถึงภาวะคับขันของเจ้าชะตาทั้ง 3 ดวง  แบบที่ไม่อาจจะขยับเขยื้อนไปไหนได้  มีสภาวะถูกตรึงแน่นเข้าไปอีก  สำหรับสุเทพ เทือกสุบรรณ นอกจากมีร่องรอยของอัตวินิบาตฆาตกรรมตนเอง ตามที่ได้วิเคราะห์มาก่อนแล้ว  ยังแฝงความหมายของการถูกลอบสังหารด้วย  น่าระวังช่วงเวลา ระหว่างที่ดาวองคารจรอยู่ที่ราศีตุลนี่เอง

ดวงชะตาพรรคเพื่อไทย เกิดความเสียหายเล็กน้อย แต่ยังดำรงสถานะมั่นคงสูง ได้รับผล จากดาวเสาร์ ราหู อย่างเต็มที่  ทั้งหมายถึงเกียรติและคำชมเชยด้วย  ดาวอังคารมาจึงเสียประโยชน์ไปเล็กน้อย  

ดวงชะตาที่ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ คือดวงชะตานายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์  ......เพราะได้ประโยชน์จากดาวอังคารอย่างเต็มที่  และทั้งได้ประโยชน์จากดาวเสาร์มหาอุจ ราหูราชาโชค ..........ในระยะก่อนดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าทับลักคณา  น่าจะไม่มีปัญหาใดใดร้ายแรง   ..........เข้า 17 มิถุนายน 2557  ก็เป็นวาระยิ่งใหญ่ของชะตานี้  ......

ยังมีอีกดวงชะตาหนึ่ง ที่ได้ผลเสียจากดาวอังคารระหว่างนี้  คือ ผบ.ทบ ท่านประยุทธ จันทร์โอชา  แต่ผลเสียนั้น เคยวิเคราะห์ไว้แล้ว ว่าหมายถึงงานของท่านที่จะเผชิญความสับสน  มีเรื่องที่น่าปวดหัวมากขึ้น   ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่ดาวอังคารจรในราศีตุล

ชลัมพุช โหรชนบท
20 ก.พ.2557/21.10.010

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-02-20 10:16:43


ความคิดเห็นที่ 6 (3386196)
รบกวนอาจารย์ช่วยตรวจสอบดวงชะตาของนายอานันท์ ปัญญารชุน และท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ หน่อยสิครับ ทราบมาว่าทั้งสองคนนี้เป็นผู้ให้การสนับสุนนด้านการเงินแก่ม้อป และองค์กรอิสระต่างๆอย่างลับๆมานาน
ผู้แสดงความคิดเห็น Maxwell วันที่ตอบ 2014-02-20 10:51:43


ความคิดเห็นที่ 7 (3386203)
ดูจากท่าทีของนายกแถลงเรื่อง ปปช. และ นปช.นัดรวมพลตามคำท้าของสุเทพ ท่าทางจะเกิดสงครามกลางเมืองแน่แล้วครับอาจารย์ หรือไม่ก็เกิดรัฐบาลพลัดถิ่น ตามดวงดาวแล้วมีโอกาศเกิดขึ้นไหมครับอาจารย์
ผู้แสดงความคิดเห็น Maxwell วันที่ตอบ 2014-02-20 13:48:59


ความคิดเห็นที่ 8 (3386223)

คำพยากรณ์ของอาจารย์ดูมีเหตุผลมากทีเดียว และเราติดตามมาตลอดอย่างใจจดใจจ่อ ขอให้เรื่องร้ายๆผ่านไปทีเถิด แต่ที่น่าห่วงมากก็คือสถานะทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยเฉพาะคนรากหญ้าผู้ใช้แรงงาน  อยากเรียนถามว่าภาวะจิตใจของประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยจะช่วยคลี่คลายปัญหาของชาวนาได้หรือไม่ และดวงเมืองจะปั่นป่วนหรือไม่อย่างไร ขอบคุณมาล่วงหน้า

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2014-02-20 18:11:10


ความคิดเห็นที่ 9 (3386234)

ดวงชะตาอานันท์ ปันยารชุน

ตอบ คห.6-7-8 Maxwell-กระจกเงา

ถามว่าสงครามกลางเมืองเกิดแน่แล้ว...เกิดรัฐบาลพลัดถิ่น....ดวงดาวให้โอกาสอย่างนี้หรือไม่ ?

คำตอบ   ไม่ครับ  ไม่ทั้งสองอย่าง  อ่านคำตอบใน คห.5 ครับ  และอ่านอานันท์  ต่อไปนี้

ดวงชะตาอานันท์ ปันยารชุน  วิกิพีเดีย เกิด 9 ส.ค. 2475
มรว.สดศรี (จักรพันธ์) ปันยารชุน เกิด 21 ก.ค. 2479

 

แบบย่อที่สุด ดูตามระบบดาว   น่าคิดเหมือนกันว่าทางฝ่ายอมาตย์ (เช่น พล.อ.เปรม ฯ ซึ่งคงจะรุ้โหราศาสตร์อยู่บ้างเหมือนกัน)  ก็คงจะได้ใช้ยุทธศาสตร์โหรมาช่วยงานของพวกเขาเหมือนกัน .....และพวกเขาคงจะตื่นเต้นกัน  เมื่อพบว่าสถานการณ์หลังดาวใหญ่คือพฤหัสบดี(๕)ยกย้ายราศีสู่ราศีกรกฎ ใน 17  มิ.ย. 2557 นั้น  ปรากฎว่าดวงชะตาอานันท์ ปันยารชุน ได้รับกระแสเต็มที่ และในแบบที่สบาย ๆ  แบบที่ตัวเองนั่งรอกะไดมาเกยสู่ตำแหน่งเลยทีเดียว.........  แน่ละ  มันบอกถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีขณะนี้รออานันท์ ปันยารชุนอยู่โดยแท้  ......  บางที่ฝ่าย กปปส.อาจจะมีความหวังอยูที่ดวงชะตาอานันท์ นี้ก็เป็นได้  (ในขณะที่ดวงนายสมบัติ ธำรงธัญญวงศ์ ไม่มีร่องรอยของตำแหน่ง)   

แต่โหรอาจจะไม่รอบคอบทั่วถึงก็ได้ หากมองแต่เพียงดาวในราศีกรกฎ   ..........   ต้องมองที่ราศีตุลด้วย.....ในราศีตุลขอ

งดวงชะตานี้ มีดาวจันทร์(๒)กาลกิณีเดิมสถิตอยู่ และเป็นจันทร์เกทรุมโยค  หมายความว่าไหวง่าย เปราะ ไม่ทนทาน หักเหง่าย   นั่นคืออุปสรรคอันยิ่งใหญ่ที่ขวางกั้นอานันท์ ปันยารชุนไม่ให้ขึ้นสู่ความฝันอันสูงสุด คือตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกปปส. ....ก็เพราะขณะนี้โดนเสาร์(๗)จรมหาอุจทับจันทร์กาลกิณีอยู่ นั่นเอง    ........... พังแน่ ๆ       เห็นแล้วก็น่าเสียดายนะ  .......   ไม่สำเร็จแน่นอน ......      ฝันค้าง.......

นอกจากนี้ ยังมีร่องรอยของการเงิน  ทรัพย์สิน   ที่ถูกดูดออกไปอย่างต่อเนื่องกันมานานร่วม 2 ปีเศษ ๆ มาถึงบัดนี้  ก็คงเยอะมากเลยทีเดียว

 

ลองไปตรวจสอบดวงภริยาคือ มรว.สดศรี  ดู

พบร่องรอยของการเงินในแบบเดียวกันกับสามีเลย  คือถูกดูดเงินออกไปอย่างต่อเนื่องยาวนานมาพอ ๆ กับดวงสามี 

ทั้งสองดวงบ่งถึงการคบหาสมาคมกับนักเลงหมู่ใหญ่   .......  เงินเอาไปใช้ในกิจกรรมนักเลงหมู่นั้น   

อย่างไรก็ตาม ดวงภรรยา ก็บ่งถึงการได้ตำแหน่งสูงพอ ๆ กับสามี มีร่องรอยของการฟื้นคืนมาของรายได้อย่างมากมายนับแต่เดือน มิถุนายนเป็นต้นไป  กระนั้นปัญหาทางการเงินฝืดก็ยังมีอยู่ต่อไป

 

ในเรื่องตำแหน่งของนายอานันท์  เมื่อลองเปรียบเทียบกับดวงชะตาคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  .....ความหมายต่างกัน ของคุณอานันท์มันบ่งถึงเพียงความฝัน  มีโอกาศเพียงฝัน    (เนื่องเพราะเสาร์ทับจันทร์กาลกิณีอยู่)    ส่วนของจริงและยิ่งใหญ่คือของคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตรครับ  ........  แต่ในเรื่องการใช้จ่าย   ของยิ่งลักษณ์ก็จ่ายเยอะมากเหมือนกัน ....

เอาไว้แค่นี้นะครับ 

ช.โหรชนบท
21 ก.พ.2557/01.45.20 น.   

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-02-21 01:50:56


ความคิดเห็นที่ 10 (3386235)

สำหรับปัญหาชาวนา คำถามของกระจกเงา คห.7   ชาวนาส่วนใหญ่ที่สุดโดยเกือบทั้งหมด เป็นฝ่ายที่อยู่กับ นรม.ยิ่งลักษณ์  มีบางส่วนเล็กน้อยมากที่รวนไปหน่อยนับแต่ 1 ก.พ.2557 เป็นต้นมา ......แต่ถึงสถานการณ์จะเลวร้ายเพียงไรก็ตาม  สถานการณ์นั้นกลับเป็นประโยชน์ เพิ่มพลังให้นายกยิ่งลักษณ์ ........  ก็จะค่อยคลี่คลายไปครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ช.โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-02-21 01:58:18


ความคิดเห็นที่ 11 (3386236)

อีกเรื่องหนึ่ง เรื่องคดีความ  ดวงชะตาคุณยิ่งลักษณ์ มีพื้นฐานดีมาก โดยพื้นชะตากำเนิดให้ ไม่ค่อยจะได้สัมผัสเรื่องคดีความ และหากมีก็ได้อำนาจการชนะ หรือการแคล้วคลาดทางคดีความไว้อย่างสูง    พรรคเพื่อไทยมีดวงชะตาที่จะพบเจอเรื่องคดีความบ่อยมาก จนเป็นเรื่องปกติธรรมดา  แต่มีแนวโน้มชนะเสมอ   ..........  ขณะนี้ดวงชะตาทั้งสองดวง  ได้เผชิญคดีความอยู่   แต่จะเรียบร้อยลงไปในเร็ว ๆ นี้  หลังวันที่ 30 มิ.ย.2557

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-02-21 02:21:53


ความคิดเห็นที่ 12 (3386448)

 ดิชั้ลว่า ดวงเมืองกำลังจะเปลี่ยนค่ะ. จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ มีการบาดเจ็บ ล้มตาย ปะทะ รุนแรง คุณสุเทพ มีดวงขุนนางหนุนหลัง ดวงเจ้าเมืองเข้มแข็ง คุณยิ่งลัก ไม่ขอทำนายดีกว่า แต่บอกตรงนี้เลยว่า ต่างกับพวกคุณเป็นอย่างมาก นี่ก็โหร pinrumpai อีกคนหนึ่งที่ชอบพูดแบบอำพะนำ ที่จริงไม่ต้องบอกหรอกว่าคุณสุเทพมีf;"ขุนนางหนุนหลัง ถึงไม่ทำนายใครๆก็รู้ ทำนายอย่างนี้ถือว่าเอาเปรียบเนื่องจากไม่ได้แสดงภูมิปัญญาทางโหรเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น Pinrumpai วันที่ตอบ 2014-01-30 09:08:31

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2014-02-25 21:44:51


ความคิดเห็นที่ 13 (3386773)
อาจารย์ครับ การที่สังคมไทย เต็มไปด้วยเรื่องโกหกตอแหล การใส่ร้ายป้ายสี การทุจริตคอรัปชั่น และมั่วเซ็กส์ มันเกิดจากอิทธิพลของดาวดวงไหนในดวงเมืองหรือครับ? ใช่ดาวศุกร์ที่ตกวินาสหรือเปล่าครับ? ถ้าใช่แล้วเราจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ? ต้องวางดวงเมืองใหม่หรือเปล่า? แล้วถ้าต้องการให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เที่ยงตรง ตรงไปตรงมา ประชาชนเคารพกฎหมาย มีระเบียบวินัย เราจะมีวิธีวางดวงดาวในดวงเมืองลักษณะไหนครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาอ่อนหัด วันที่ตอบ 2014-03-03 08:05:20


ความคิดเห็นที่ 14 (3386787)
จากความเห็นที่ 13 ผมคิดว่าเราควรวางให้ดาวที่หมายถึงประชาชน เข้าไปอยู่ในเรือนของกฎหมาย ระบบ ระเบียบ ของประเทศชาติ ใช่ไหมครับ และดาวของกฎหมาย ระบบ ระเบียบ ควรอยู่ในตำแหน่งที่มีคุณภาพสูงที่สุด เช่นเป็นเกษตร หรือ อุจจ์ แบบนี้ถูกต้องไหมครับ และที่สำคัญควรให้ดาวศุกร์อยู่ในตำแหน่งที่ดีมีคุณภาพสูงด้วย ใช่ไหมครับอาจารย์
ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาอ่อนหัด วันที่ตอบ 2014-03-03 09:50:06


ความคิดเห็นที่ 15 (3387333)

ต้องขออภัยนะครับ  ทางเครื่องมือสื่อสารของเราประสบปัญหา

สามารถกลับมารับใช่ประชาชนได้ใหม่วันนี้ เวลา  11.38 น. เอง

ขออภัย 

ผู้แสดงความคิดเห็น ช.โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-03-13 11:39:05


ความคิดเห็นที่ 16 (3387354)

 ขอถามตรง ๆ  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา   ทรยศต่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์หรือเปล่า?   ดวงชะตาเป็นอย่างไร  ท่านเคยพยากรณ์ว่าดวงดี อาจทำปฏิววัติสำเร็จ  แต่เนื่องจากผูกพันกับดวงพรรคเพื่อไทยและ ยิ่งลักษณ์ จึงไม่อาจจะทำปฏิวัติได้  

ผู้แสดงความคิดเห็น นศ.โหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2014-03-13 16:50:09


ความคิดเห็นที่ 17 (3387369)

ประชาชนไม่สบายใจที่ประยุทธ พูดจาลักปิดลักเปิด และยังให้ทหารมาทำบังเกอร์คุ้มครองม็อบ กปปส. เมื่อวานศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาให้ พรบ.เงินกู้ 2.2 ล้านล้านขัดรัฐธรรมนูญ และโฆษกกองทัพบกยังออกมาขู่เสื้อแดงให้เคารพศาล ยังมองไม่ออกเลยว่ากองทัพจะอยู่ข้างรัฐบาล อยากให้โหรช่วยตรวจสอบด้วย บอกตรงๆประชาชนไม่เคยไว้ใจทหารเพราะทหารอยู่ข้างรัฐประหารตลอด ไม่เคยอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2014-03-14 01:34:14


ความคิดเห็นที่ 18 (3387375)
ทหารนั้นไม่น่ากลัวเท่ากับองค์กรอิสระครับ ศาล รธน. ปปช. กกต.คนพวกนี้รับใช้อำมาตย์ทั้งสิ้น แถมมีอำนาจล้มรัฐบาลได้อย่างเนียนๆโดยที่ไม่ต้องให้รถถังปฎิวัติเลยด้วยซ้ำ เมื่อไหร่ประเทศไทยจะหลุดออกจากวงจรอุบาทว์นี้เสียทีนะ เดือนเมษานี้มีเรื่องสำคัญหลายเรื่องที่นายกและพรรคเพื่อไทยจะต้องโดนเล่นงานจากคนพวกนี้ แถมจะมีการตัดสินให้การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กพ.เป็นโมฆะเพื่อเปิดโอกาศให้ ประชาธิปัตย์ได้ลงเลือกตั้งใหม่อีก ส่วนทหารนั้นผมมั่นใจว่าไม่ปฎิวัติแน่นอน รบกวนท่านอาจารย์ช่วยดูได้ไหมครับว่าท่านนายกจะรอดพ้นคมเขี้ยวของ กกต. ศาล รธน. หรือไม่
ผู้แสดงความคิดเห็น สุวิทย์ วันที่ตอบ 2014-03-14 07:59:33


ความคิดเห็นที่ 19 (3387402)

ถึงอย่างไรเราก็เห็นกองทัพยังน่ากลัวอยู่ และเี้ยเซี๊ยะกับองค์กรอิสระ เจ้าหน้าที่รัฐต้องพิสูจน์ให้ได้ว่ามีทหารนอกแถวคอยช่วยเหลือม็อบกบฏ หากเราจะสู้กับองค์กรอิสระ เราต้องนำประเด็นการแต่งตั้งโดยไม่ชอบธรรม ตีแผ่การทำหน้าที่ที่ฉ้อฉลไม่ตรงตามกำหมาย ตรวจสอบพฤติกรรมทางการเงินขององค์กรเหล่านี้และคนในครอบครัว หากพบการทุจริตหรือร่ำรวยผิดปกติต้องนำมาตีแผ่ให้สังคมกดดันให้หนักในการไม่ยอมรับความอยุติธรรม 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2014-03-14 16:33:53


ความคิดเห็นที่ 20 (3387436)

ตอบ  

มาพิจารณาประเด็นสำคัญก่อนก็แล้วกัน  ประเด็น ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

คห.17 นศ.โหราศาสตร์ถาม  ขอถามตรง ๆ  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา   ทรยศต่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์หรือเปล่า?   ดวงชะตาเป็นอย่างไร  ท่านเคยพยากรณ์ว่าดวงดี อาจทำปฏิวัติสำเร็จ  แต่เนื่องจากผูกพันกับดวงพรรคเพื่อไทยและ ยิ่งลักษณ์ จึงไม่อาจจะทำปฏิวัติได้  

 

ตอบ   เคยพยากรณ์ไว้เช่นนั้นจริง และยืนยันอยู่ขณะนี้  ในประเด็นที่ว่า ดวงดี อาจจะทำปฏิวัติได้สำเร็จ  แต่เราก็ได้พยากรณ์ไปอีกว่า ดวงที่ดีนี้มีความผูกพันในทางดีต่อดวงชะตา 2 ดวงชะตาคือ ดวงชะตานรม.ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย  ......เราดูไว้ค่อนข้างรอบคอบครับ .........   แต่เราลืมดูรายละเอียด หรือข้อมูลใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้อย่างระวัง โดยไม่ทันคิดว่าจะมีความหมายที่ฉกรรจ์ อย่างยิ่ง ....  คือกรณีที่ดาวอังคารเดินหน้าเข้าสู่ราศีตุลเมื่อวันที่ 1 ก.พ.2557 และจะอยู่ ณ ราศีตุลไปจนถึงวันที่ 6 เม.ย.2557 .......   เราไม่ทันดูรายละเอียด........ เมื่อได้กลับมาดูอย่างละเอียดแล้ว จึงพบว่า  อิทธิฤทธิของดาวอังคารจรสู่ราศีตุล  มีความหมายมากไปกว่าที่เคยพยากรณ์ไว้  ดูคห.5 ดูย่อหน้าสุดท้ายครับ ทายไว้อย่างนี้  

 ......ยังมีอีกดวงชะตาหนึ่ง ที่ได้ผลเสียจากดาวอังคารระหว่างนี้  คือ ผบ.ทบ ท่านประยุทธ จันทร์โอชา  แต่ผลเสียนั้น เคยวิเคราะห์ไว้แล้ว ว่าหมายถึงงานของท่านที่จะเผชิญความสับสน  มีเรื่องที่น่าปวดหัวมากขึ้น   ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่ดาวอังคารจรในราศีตุล.......

 

คือให้น้ำหนักเบาเกินไป 

แท้จริง  ดาวอังคาร  ดาวราหู  ดาวเสาร์ ในราศีตุล เช่นนี้  สำหรับดวงชะตาทั่ว ๆ ไปที่มีลักคณา ณ ราศีมังกร เช่นพล.อ.ประยุทธ์   จะให้ผลร้ายในด้านการงานทีทำอยู่ หรือกรรมาชีพของบุคคลนั้น ในระดับที่ร้ายแรงมาก  ถึงขั้นที่จะถูกปลดออก ไล่ออกจากงานเลยทีเดียว   (ถ้าเห็นดาว 3 ดวงนี้ในลักษณะนี้กุมกันอยู่ในภพที่ 10 ของชะตาใด  ให้ทายไปเลยว่าชะตานั้น กำลังกระทำผิดพลาดในหน้าที่การานของเขาอย่างยิ่งใหญ่ถึงขั้นที่จะถูกเจ้านายหรือนายจ้างปลดออก ไล่ออกจากงานเลยทีเดียว.....ทายไปเลย  ไม่ผิด)    ...........

 

แต่สำหรับดวงชะตาพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา   เราต้องมองตัวแปรให้ครบถ้วน  เพราะในภพที่ 10 นั้นยังมีดาวเสาร์(๗)เป็นบริวารเดิม มหาอุจสถิตอยู่ และเสาร์(๗)จรที่จรเข้าทับเสาร์เดิมมหาอุจขณะนั้นเป็นกาลกิณีมหาอุจจจรมา    ความหมายก็คือ เจ้าชะตาประพฤติชั่วร้ายแบบหลงผิดไปมากจริง ๆ  หากแต่มีความเข้มแข็งมาก ๆ จนไม่มีใครจะเอาผิดได้ ใหญ่มาก  แม้ว่าจะได้กระทำผิดต่อหน้าที่ของตนไปอย่างมากก็ตาม  ..... ฉะนั้น พล.อ.ประยุธก็อาจจะรอด ไม่ถูกปลดออก ไล่ออก...........

 

แต่มีข้อสังเกตที่น่าสนใจมากปรากฎในดวงชะตาของนายพลคนนี้ ............  พล.อ.ประยุทธจะประพฤติตนไปเช่นนี้ ตามอำนาจของดาวอังคารที่จรไปสัมผัสกับเสาร์เดิมและเสาร์จร และราหูจร ในราศีตุล.......ในช่วงเวลาที่ดาวอังคารรอยู่ในราศีตุลระหว่างวันที่ 1 ก.พ. - 21 มี.ค. 2557    ปรากฎว่า หลังวันที่ 21 มี.ค. 2557 ไปแล้ว   จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในพฤติกรรม พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา   จากหน้ามือ เป็นหลังมือ  อันน่าจะเกิดขึ้นจากเกิดการรู้แจ้งขึ้นมา .............

 

แต่...จะเป็นผลดีต่อฝ่ายประชาธิปไตยเราหรือไม่   ก็ขอให้ได้หวังนะครับ

 

เพราะสำหรับฝ่ายประชาธิปไตย....มองจากดวงชะตาหลัก ๆ ที่สัมพันธ์กับดวงชะตาประเทศไทยขณะนี้ แทบทุกดวงชะตา แม้ดวงชะตาประเทศไทยเอง .... อย่างไร ๆ  ประชาธิปไตยก็ชนะ  จึงไม่น่าจะแปลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำการปฏิวัติสำเร็จ   ....   น่าแปลว่า พล.อ.ประยุทธ์ กลับใจช่วยฝ่ายประชาธิปไตย ให้สำเร็จเร็วขึ้น .....

 

มองจากหลักการข้อไหนครับ.....  ก็เพราะดาวเสาร์มหาอุจจรถึงคราวแปรทักษาจากกาลกิณีจร เป็นศรีจร  ในวันที่ 21 มี.ค. 2557  วันที่ พล.อ.ประยุทธ มีอายุครบ 60 ปีเต็ม   นั่นอย่างไรครับ .......กาลกิณีจร แปรเป็นศรีจร    กลับดำเป็นขาว  ไปเลย   .....

 

องคุลีมาลย์กลับใจหรือ?      

ก็อย่าประมาท อย่าหวังพึ่งเขามากเกินไป  อาจจะแปลว่าทำการปฏิวัติยึดอำนาจได้อย่างง่ายดายก็ได้ ?   

 

แต่นี่คือคำพยากรณ์ของเรา   พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา  จะเปลี่ยนใจ กลับมาเข้าข้างประชาธิปไตย แน่นอน   ด้วยอานุภาพของ  ตาสว่าง ในธรรม  

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-03-15 23:01:56


ความคิดเห็นที่ 21 (3387437)

 เรามาบันทึกตรงนี้ไว้หน่อยก็ดีเหมือนกันครับ เพื่อให้เกิดความมั่นใจ

1.    ดวงชะตาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  เป็น อริ-มรณะ  กับดวงชะตา นายเปรม ตินสูลานนท์  คนไหนหรือครับ  ก็คนแก่ ๆ บ้านสี่เสา  ไร้ซากแล้วคนนั้น(แต่ทำไมพวกอมาตย์มันเชื่อฟังด๊เหลือเกิน)   

2.   ดวงชะตาพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นมรณะ-อริ  กับดวงชะตานายสุเทพ เทือกสุบรรณ หนโจร กปปส.

3.   ดวงชะตาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นอริแก่ตนุลักคน์ ของดวงชะตานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หน.ปชป.   ลักคณาอภิสิทธิ เวชชาชีวะ เป็นวินาสน์แก่ตนุลักคน์ดวงชะตาพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา 

4.  ดวงชะตาพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา  เป็น อริ-มรณะ กับดวงชะตาพรรคประชาธิปัตย์  

 

หมายความว่า    คบกันไม่ได้เด็ดขาดครับ   และ   หมายความว่า   จะต้องอยู่กันคนละข้างกับพวกเขาครับ คุณประยุทธ จันทร์โอชา   และจะต้องสู้กันจนพบความวินาสฉิบหายไปข้างหนึ่ง 

แต่เมื่ออยู่ข้างประชาธิปไตย ข้างพรรคเพื่อไทย และ  นรม.ยิ่งลักษณ์  ชนะสถานเดียวครับ     และจะได้รับรางวัลใหญ่ในเดือนมิถุนายน 2557 ....ประมาณนั้นไป     .....  เคยพยากรณ์ไว้แล้วว่าจะมีอนาคตสืบนั้นไปถึง 2-3 ปี      

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-03-15 23:59:04


ความคิดเห็นที่ 22 (3387532)

ขอเรียนถามเพิ่มเติม 1. ดวงชะตาตุลาการศาลรัฐธรรมนูญในวันพุธที่  19 มีนาคม  2557 มีข่าวการตีกระแสข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์และแกนนำ กปปส. ว่าศาลรัฐธรรมนูญมีแนวโน้มว่าจะให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 เป็นโมฆะ แล้วให้นายกและรัฐบาลหยุดปฏิบัติหน้าที่ เพื่อดันให้นายกคนกลางมาจัดการเลือกตั้ง 2. ลักษณะดวงเมืองในวันที่ 19 มีนาคม 2557 จะเป็นอย่างไร 3.ดวงของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นไปอย่างไรกับดวงเมือง 4. ดวงพลเอกเปรมกับดวงของพลเอกประยุทธ

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2014-03-17 17:14:15


ความคิดเห็นที่ 23 (3387703)

 ตอบ กระจกเงา คห.22

เขาเลื่อนไปเป็นวันที่ 21 มี.ค. 2557 นะครับ  

 

กำลังดูดวงชะตาประเทศไทย วันที่ 21 มี.ค. 2557 อยู่   

1.   ดาวอังคาร ตนุลักคน์ อยู่ในราศีตุล เป็นประ(ดับแสงไป 50%) จรไปปะทะดาวเสาร์จร มหาอุจกาลกิณี  +  ราหูจร ราชาโชค   เล็ง  อาทิตย์มหาอุจเดิมในราศีเมษ   ..........

2.   ดาวจันทร์ยกย้ายเข้าสู่ราศีพิจิกตั้งแต่ 08.02 น.  เป็นตำแหน่งจันทร์ดับแสงสนิท(100%)  

3.   1+2  เป็นทางลบครับ   แปลว่า  ประเทศไทยบอบช้ำมาก  และเสื่อมเสียเกียรติยศลงไปในสายตาต่างประเทศ  มีร่องรอยของการปะทะกันด้วยกำลังและอาวุธ แบบรายบุคคล ไม่เป็นส่วนรวม มีเหตุเช่นนี้ระหว่างวันที่ 21-22-23 มี.ค.2557   ...... ระวัง! คนสูงศักดิ์ หรือระดับลีดเดอร์ จะได้รับบาดเจ็บ เลือดตกยางออก   การเลือกตั้งเป็นโมฆะหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ครับ ดูข้อต่อไปก่อน    

4.   ดาวพุธ ศรีเดิม จรในราศีกุมภ์ เป็นมนตรีจร  อยู่ในตำแหน่งโยคแก่ลักคณาเมือง    ราหูมนตรีเดิม ในราศีตุล เป็นอายุจร  .....   นี่น่าจะเป็นตัวแปรหลักในเรื่องคดีวันนี้   และตรงนี้น่าจะดี    ......   ไม่น่ามีการตัดสินให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ

5.  ข้อ 1 กับ ข้อ 4  ขัด ๆ กันอยู่นะครับ  ข้อ 1 บอกอาจเป็นโมฆะได้  แต่ข้อ 4 บอกไม่น่าโมฆะ โน้มไปทางข้อ 4 มากกว่า  ฉะนั้นไปดูข้อ 6  

6.   ดาวศุกร จรในราศีมังกร เป็นภพที่ 10 แก่ลักคณา  ได้ตำแหน่งปัสวเกณฑ์แห่งปัสวราศี (ยังเล็งจันทร์เดิมเกษตรอีกด้วยเพิ่มคุณภาพไปกว่าเดิมอีกมากเลย)  ......   นี่เป็นประเด็นที่ให้ความพอใจมากของโหร   เพราะ  มีความหมายด้านพลังคุ้มครองที่ดีเยี่ยม และบอกไปถึงสถานการณ์อันดี งานอันดีมีประสิทธิภาพ ความสุขและความสำเร็จของประเทศไทย    ตรงนี้กลับให้ความหมายถึงความสงบ เป็นที่พอใจ และมั่นคง  ไม่มีเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นในประเทศไทย   มีความหมายว่า ทุกอย่างในประเทศไทยจบลงอย่างนุ่มนวล เป็นที่พอใจของคนทุกฝ่าย  แปลอีกอย่างได้ว่า   ไม่ว่าจะมีการโมฆะเลือกตั้ง หรือ ไม่มีก็ตาม  ไม่ค่อยเป็นปัญหามากสำหรับประเทศไทยวันนี้  ...ความหมายมันบอกว่าวันนี้ประเทศไทยยังมั่นคงและยิ้มได้อยู่   

7.   ประเทศไทยจะดีขึ้น พ้นปัญหาขัดแย้งเมื่อถึง  21 เม.ย.2557  

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ช.โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-03-20 20:29:48


ความคิดเห็นที่ 24 (3387763)

 โมฆะ ครับ  6:3  

ผู้แสดงความคิดเห็น นศ.โหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2014-03-21 20:23:10


ความคิดเห็นที่ 25 (3387769)
จากการตัดสินของ ตลก.วันนี้ ดูท่าทางแล้ว นายกปูคงรอดยากแล้วล่ะครับ คงโดน ปปช.ลงดาบฟัน แล้วตัดสิทธิ์ทางการเมืองแน่ๆ เล่นกันเป็นขบวนการขนาดนี้ รบกวนอาจารย์ช่วยดูดวงนายกปูอีกทีได้ไหมครับ ว่าเดือนเมษานี้ จะรอดพ้นจากเงื้อดาบของปปช.หรือเปล่า?
ผู้แสดงความคิดเห็น สุวิทย์ วันที่ตอบ 2014-03-21 23:47:53


ความคิดเห็นที่ 26 (3387837)
มีโหรท่านหนึ่งทำนายว่า ภายในเดือนเมษา-พฤษภานี้ ประเทศไทยจะสูญเสียบุคคลสำคัญ หรือมีบุคคลสำคัญของประเทศไทย ตายจากไป ไม่ทราบว่าในมุมมองของท่านอาจารย์ คำทำนายนี้เชื่อถือได้หรือไม่ครับ?
ผู้แสดงความคิดเห็น maxwell วันที่ตอบ 2014-03-23 08:29:53


ความคิดเห็นที่ 27 (3387883)

 ตอนนี้เห็นสุเทพ  เทือกสุบรรณออกมาประกาศชัยชนะ เลยอยากให้อาจารย์ช่วยดูอนาคตของประชาธิปไตยไทยกับนายกนอกรัฐธรรมนูญว่าอันไหนจะเป็นจริงมากกว่ากัน และความเป็นไปของประเทสไทย

ผู้แสดงความคิดเห็น หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2014-03-24 10:21:28


ความคิดเห็นที่ 28 (3387924)

 ตอบ

1.  ก่อนอื่นนะครับ......โหรจะต้องเคลียร์ประเด็นล่าสุดที่พยากรณ์เอาไว้ก่อน  ว่าทำไมจึงดูเหมือนว่าไม่ค่อยตรงทฤษฎีที่เราใช้ไป   คือประเด็น พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ซึ่งโดยทฤษฎีแล้วควรจะเป็นไปตามคำทำนายตาม คห. 20 คห.21  โปรดดูคำทำนาย คห.20 - คห. 21  ซึ่งจะพบว่ามีสาระสำคัญที่สุดว่า  พล.อ.ประยุทธจะไม่ทำการปฏิวัติหรือยึดอำนาจ และยังมีดวงชะตาเป็นอริ มรณะแก่ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ แก่สุเทพ เทือกสุบรรณ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ เปรม ตินสูลานนท์  .....และมีดวงชะตาเป็นมิตร  ที่พึ่งพาอาศัยกันได้กับ นรม.ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย  .....   มีเหตุผลทางโหราศาสตร์ตามทฤษฎีทักษาว่า หลังวันเกิด 21 มี.ค. 2557 เมื่ออายุครบ 60 ปี จะเปลี่ยนบทบาทจากทางร้ายไปเป็นทางดี เยี่ยงองคุลีมาลย์กลับใจ   ......   แต่ความจริงวันนี้ มิได้เป็นเช่นนั้น....พล.อ.ประยุทธ์ กลายเป็นคนที่เหลวไหล  ไม่รู้หน้าที่ตนเองอย่างยิ่ง ....และวันนี้ เป็นผู้ทรยศ ได้ปฏิวัติเงียบรัฐบาลยิ่งลักษณ์ไปแล้ว  ....   หรืออย่างไร ?  

แนวพิจารณาทบทวนของโหร  จึงอยู่ที่  ที่ตั้งลักคณา  เกรงจะไม่ตั้งที่ราศีมังกร ตามที่คำนวณเอาไว้เดิม  (เราไม่ทราบเวลาเกิดของพล.อ.ประยุทธ์  จึงใช้วิธีคำนวณเอา  และพบว่าที่ตั้งลักคณาของพล.อ.ประยุทธ์ น่าเหมาะที่สุดที่ราศีมังกร เป็นอันดับ 1  ....เป็นจุดที่น่าจะให้ผลดีที่สุดแก่พล.อ.ประยุทธ์ในขณะนี้และต่อไปอีก 2-3 ปี ดังที่พยากรณ์เอาไว้........การที่เราให้คำพยากรณ์ไว้ว่าอาจจะทำการปฏิวัติสำเร็จ(หากต้องการ) ก็เนื่องด้วยตั้งสมมติฐานว่าลักคณาสถิตย์อยู่ในราศีมังกรนี้  

แต่  ในเมื่อตำแหน่งลักคณา ณ ราศีมังกร...ดูจะเชื่อถือไม่ได้เสียแล้ว เพราะดูจะไม่ค่อยตรงกับความหมายที่พยากรณ์ไว้ .....ก็มีอีก 2 ราศี ที่ลักคณาพล.อ.ประยุทธ จะตั้งอยู่ โดยสอดคล้องกับฐานะ ตำแหน่งการงานอาชีพ ถึงระดับพลเอกกองทัพบก......นั่นคือ  ราศีกุมภ์   และ ตุล

..... แต่ทั้ง 2 ราศีนี้  กลับไม่ได้แสดงถึงอนาคตที่สดใสของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาเลย   พอเห็นได้ดังนี้

1.1 ลักคณาในราศีกุมภ์....(เวลาเกิดอยู่ระหว่าง 03.44.01 - 05.20.00 น...ตามตารางท่านญาณโชติ...เป็นวันเสาร์)  ชะตาของพล.อ.ประยุทธิ์จะยังประสบความสำเร็จอย่างสูงมาก(อาจทำการสำเร็จ) อยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะหลังวันเกิดมา .....  แต่ภายหลังวันที่ 17 มิถุนายน และ 30 มิถุนายน 2557นี้ ตามลำดับ  ชะตานี้จะพบความหายนะอย่างใหญ่หลวง .....เพราะดาวพฤหัสบดี(๕) อันเป็นดาวอายุเดิมยกย้ายราศีเข้าสู่ภพอริ.....และดาวราหู(๘)อันเป็นดาวตนุลักคณ์ยกย้ายราศีเข้าสู่ภพมรณะ.....ครั้นถึงวันที่ 26 พ.ย.2557 ดาวเสาร์ยกย้ายราศีเข้าสู่ภพที่ 10 ทับดาวอังคาร(๓)เดิมเกษตร + เกตุ(๙) ในราศีพิจิก......ดาวอังคาร(๓)อายุจรกัมมะเดิม ยกย้ายเข้าสู่ราศีมังกรอันเป็นจุดเข้มแรงรุจที่สุดเป็นมหาอุจของดาวดวงนี้ในภพวินาสน์......เรื่องร้ายแรงที่สุดของชะตานี้ก็จะเกิดขึ้น  นั่นคือ การงานของเจ้าชะตาจะพังพินาสน์ จะพบอุปสรรคขนาดใหญ่จะพบการต่อต้านเกิดการปะทะขัดแย้งอย่างรุนแรง เหี้ยมโหดของชะตานี้ อาจจะมีผลให้เจ้าชะตาถึงแก่ชีวิตได้  หรือมิฉะนั้นก็ต้องระเหเร่ร่อนหลบภัยไปถึงต่างประเทศ อย่างฉุกละหุกและเสียชีวิตลงในต่างประเทศ   ห้วงเวลาแห่งความร้ายแรงนี้จะอยู่ระหว่างวันที่ 26 พ.ย.2557  เป็นต้นไปถึงวันที่ 1 ธ.ค.2560

หมายเหตุ  

คำวิเศษณ์ต่าง ๆ  ที่ขยายความหมายของเหตุการณ์ อันปรากฎในคำพยากรณ์ มีที่มาตามหลักโหราศาสตร์อย่างนี้

(1) คำว่า  อย่างรุนแรง แปลจาก  ดาวร้ายที่เข้าจุดมหาอุจ มีดาวเสาร์ทับดาวอังคารเดิมเกษตร และดาวอังคารมหาอุจจรในภพวินาสน์ เล็งดาวมฤตยู(๐)เดิม......ดาวอื่นที่จรในเวลานี้ล้วนมีพลังสูงสุดเป็นมหาอุจน์....ทั้งหมดถึง 4 ดาวมหาอุจ 

(2) คำว่า  เหี้ยมโหด  แปลจาก  ดาวราหู(๘)จรในภพมรณะ เล็งดาวมฤตยู(๐)จร + เกต(๙)จร ในราศีมีนขณะนั้น

(3) คำว่า  ถึงแก่ชีวิต  แปลจาก ดาวพฤหัสบดี(๕)อายุเดิมจรเข้าราีศีกรกฎเป็นมหาอุจ ทับดาวมฤตยู(๐)เดิม ในภพอริ  และดาวอังคาร(๓)เป็นอายุจรมหาอุจจรเข้าราศีมังกรเป็นภพวินาสน์

(4) คำว่า ระเหเร่ร่อน-หลบภัย แปลจาก อิทธิพลดาวในภพ อริ มรณะ และวินาสน์  .....  ซึ่งมีครบทุกความหมายของชะตานี้  

(5) คำว่า อย่างฉุกละหุก  แปลจาก ดาวราหู(๘)จรในภพมรณะ  ร่วมธาตุกับดาวอังคาร(๓)มหาอุจในภพวินาสน์ 

(6) คำว่า ในต่างประเทศ  แปลจาก ราหู(๘)จรในภพมรณะ เล็งดาวมฤตยู(๐)จร+เกตุ(๙)จร และดาวอังคาร(๓)จรในภพวินาสน์

 

สรุปก็คือ  หากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิดเวลาระหว่าง 03.44.01 - 05.20.00 น. วันที่ 21 มีนาคม 2497 แล้ว  ก็จะมีเวลาที่จะได้ประโยชน์จากระบบดาวขณะนี้อย่างสูง จนถึงอาจจะทำการปฏิวัติได้สำเร็จ  โดยได้รับประโยชน์พลังอย่างสูงสุดมาตั้งแต่วันครบรอบอายุได้ 60 ปีเต็มหรือวันที่ 21 มี.ค. 2557 .....  และมีความดีหลายอย่างไปจนถึงวันที่ 17 มิ.ย.2557  วันที่ดาวอายุเดิมจรสู่ราศีกรกฎเป้ฯมหาอจ หากแต่เป็นภพอริแก่ดวงชะตา   และจะเริ่มพบความวิบัติเมื่อดาวราหูอันเป็นดาวตนุลักคน์(ดาวประจำตัว) จรลงสู่ภพมรณะ ในวันที่ 26 พ.ย.2557 เป็นต้นไป  คำพยากรณ์ก็คือ .... ภายหลัง 17 มิ.ย. และ 26 พ.ย. 2557 เป็นต้นไปชะตานี้จะพบความหายนะอย่างใหญ่หลวง ในลำดับต่อไปก็จะเกิดเรื่องร้ายแรงที่สุด ของชะตานี้ นั่นคือ การงานของเจ้าชะตา คือกระทำการอะไรอยู่ในขณะนั้นจะพังพินาสน์ จะพบอุปสรรคขนาดใหญ่ จะพบกับการต่อต้านเกิดการปะทะขัดแย้งอย่างรุนแรงและเหี้ยมโหดของชะตานี้ อาจมีผลให้เจ้าชะตาเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ได้ หรือมิฉะนั้นก็ต้องระเหเร่ร่อนหลบภัยไปภึงต่างประเทศ อย่างฉุกละหุกและเสียชีวิตลงในต่างประเทศ  ห้วงเวลาแห่งความร้ายแรงนี้จะอยุ่ระหว่างวันที่  26 พ.ย.2557 ถึงวันที่ 1 ธ.ค.2560

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-03-25 03:57:19


ความคิดเห็นที่ 29 (3387956)

 ท่านเคยพยากรณืไว้ว่าท่านนิคม ประธานวุฒิ และท่านสมศักดิ์ ประธานสภาน่าจะรอด แต่ดูจากเหตุการณ์แล้วตอนนี้ท่านนิคม ไม่รอดจากการถอดถอน ท่านสมศักดิ์ก็น่าจะมีชะตากรรมอย่างเดียวกันใช่หรือไม่

ผู้แสดงความคิดเห็น หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2014-03-25 11:46:11


ความคิดเห็นที่ 30 (3388039)
นสพ.เนชั่นลงข่าวว่า นายกปูจะไม่ลงนายกในสมัยหน้า และตอนนี้ปาร์ตี้ลิสต์อันดับหนึ่งของเพื่อไทยคือ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา รบกวนอาจารย์ช่วยตรวจดูดวงชะตาของนายพงษ์เทพได้ไหมครับว่ามีวาสนาได้ขึ้นเป็นนายกได้หรือไม่ พงษ์เทพ เทพกาญจนา เกิดวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2499 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ขอบพระคุณครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น maxwell วันที่ตอบ 2014-03-26 16:51:37


ความคิดเห็นที่ 31 (3388080)

 ตอบ

เอาคห.30 Maxwell ก่อนนะครับ

 

 คห.29 หิ่งห้อย เคยพยากรณ์ล่วงหน้าแล้ว  ยังค้นไม่เจอ  แต่จำได้ว่า พยากรณ์ไว้ตามดาว  พบว่าต้องเจอเรื่องหนักแน่  มีอาการหนักแน่ เราพยากรณ์ไว้เช่นนั้นเป็นประการต้น แล้วมีการจรของดาวใหญ่มาช่วย ลบล้างกันไป การประเมินน้ำหนักอาจจะพลาดไป  ที่ว่าของท่านประธานสภาผู้แทน(หรือประธานรัฐสภา) น่าจะรอด  .....  และ  น่าจะรอดทั้งคู่  ....(ซึ่งที่จริงบอกความหมายของการมีช่องทางที่จะต่อสู้ได้อยู่นั่นเอง)  เดี๋ยวค่อยกลับมาดูอีกทีนะครับ

 

...... ดวงที่อยู่ระหว่างคดีอีก2 ดวง ก็ของพรรคเพื่อไทย......นี่ไม่มีปัญหา  แทบไม่มีอะไร ก็ว่าได้   แต่เหตุยุ่งยากในทางคดีจะอยู่ช่วงเดียวกันกับดวงของท่านนายกฯยิ่งลักษณ์ 

 

ดวง  ของท่านนายกรัฐมนตรี  ซึ่งเราได้พยากรณ์เอาไว้แล้ว ........  ว่าน่าจะไม่เกิดผลร้ายอะไร เพราะอยู่ระหว่างการได้รับผลดีของดาวใหญ่ คือ พฤหัสบดี เสาร์ และ อังคาร  และแม้ราหูเองก็คล้อยไปในทางให้คุณอยู่ ......คดีของนายกรัฐมนตรี ดูดาวพุธ  ขณะนี้ดาวพุธเดินผ่านเข้าสู่จุดอันตราย ณ ราศีกุมภ์ ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2557 มาแล้ว ขณะนี้ยังจรอยู่ในภพอันตรายทางคดีความอยู่  จะผ่านพ้นไปก็เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2557......แต่น่าจะเป็นการผ่านพ้นชั่วคราว  เพราะพอเข้าระยะ 15 เม.ย. -  2 พ.ค. 2557 จะเจออีก เป็นรอบสุดท้าย  เลยวันเกิดไปแล้วคือเลยวันที่ 21 มิ.ย. 2557 ไป(วันอายุครบ 47 ปีเต็ม)   จึงสิ้นสุดคดีความทั้งปวง ...ในประเด็นคดีความ สิ้นไปเลยไม่มีอีก  

 

.........  ระยะเวลาที่อันตรายก็อยู่ช่วงเวลาขณะนี้ หรือระยะทางอันตรายทั้งสิ้นก็คือระหว่าง 11 มี.ค. - 30 มี.ค. 2557  แต่เนื่องจาก ระยะนี้นอกจากมีดาวใหญ่ คือพฤหัสบดี เสาร์ อังคาร คุ้มครองแล้ว ยังมีดาวอาทิตย์  และ มีดาวพระศุกร์จรมาให้ความคุ้มครองแก้ไขสถานการณ์ และเมื่อตรวจดู ก็พบว่าช่วงปัจจุบันไปถึงวันที่ 30 มี.ค. 2557 เป็นช่วงที่ดาวศุกร์จรเล็งลักคณาอยู่แล้ว หมายความว่ามีเกราะคุ้มภัยไว้ก่อนแล้วก่อนที่อันตรายจะมาถึง   แล้วดาวพระศุกร์จรเข้าราศีกุมภ์  ซึ่งหมายถึงรอดอย่างแน่นอนตลอดช่วงเวลาร้าย  จนพ้นวันที่ 2 พ.ค. 2557  เป็นพ้นเขตคดีความลงอย่างเรียบร้อยทุกประการ .....ช่วงต่อไป จนถึงช่วงวันเกิด อายุครบ 47 ปีเต็มดังกล่าว หมายถึงชัยชนะพ้นจากคดีความทั้งปวง  และครั้น ถึงวันที่ดาวพฤหัสบดียกย้ายเข้าสู่ราศีกรกฎ  ก็ทับลักคณานี้   ก็เป็นวาระที่ดีสุดยอด ดังที่ยืนยันมาตลอด 

 

มาดูประเด็นที่ maxwell คห.30 ถามขึ้น

ฃะตาของท่านพงษ์เทพ เทพกาญจนา  วันที่เกิด 13 พ.ย.2499 อายุเต็มวันนี้ 57 ปี 

 

เมื่อผูกดวงชะตาสำเร็จแล้ว   มีข้อที่พิจารณา ที่ตรงประเด็นคำถาม  ดังนี้ครับ 

1.   เรายังไม่ได้ดูตำแหน่งลักคณา  แต่ดูที่ระบบดาวพื้น ๆ ก่อน  ก็พอจะพบว่า  ดวงชะตานี้ เห็นได้จากทฤษฎีระบบดาวที่ค่อนข้างชัดเจน  หมายถึงมีทฤษฎีดวงดาวเห็นชัดเจนเป็นพื้นฐานอยู่ประการแรกก็คือ  ดวงอาทิตย์ในชะตาเป็นนิจในราศีตุล  ยังมีดาวอังคารอยู่ราศีกุมภ์   ดาวเกตุอยู่ราศีมิถุน  ร่วมธาตุลมกัน 3 มุม  

...... ในประเด็นนี้  จะบอกไปถึงลักษณะการดำรงตำแหน่งของท่าน  มักจะเป็นการดำรงตำแหน่งแบบชั่วคราว  หรือมีอายุการดำรงตำแหน่งน้อย หรือเวลาสั้น ๆ ไม่ถาวรนัก  ก็เปลี่ยนไปดำรงตำแหน่งอื่น ๆ   ........ เหตุเป็นเพราะดาวอาทิตย์ชาตาเอง ที่ดับแสง 100%ในราศีตุล (เป็นทฤษฎีที่เชื่อถือได้ ทายได้เลย ว่าจะไม่ยั่งยืนในตำแหน่งราชการ  หรือหากรับราชการก็จะเต็มไปด้วยอุปสรรค ศัตรู)  ครั้นมีดาวอังคารร่วมธาตุอีก  ก็บอกถึงศัตรู...บอกถึงการอยู่ในตำแหน่งไม่ยั่งยืน.....ทายแบบนี้ได้เลยครับ  ไม่ผิด)  

 

มีข้อเท็จจริงสนับสนุนอยู่แล้ว  นับจากการที่ท่านผู้นี้ได้ดำรงตำแหน่งต่าง ๆ มาหลายตำแหน่ง เริ่มตั้งแต่ 

-  รมว.ยุติธรรม หนแรก          17 ก.พ. 2544

-  รมว.สำนักนายกฯ วันที่        5  มี.ค. 2545 

-  รมว.พลังงาน  วันที่              3  ต.ค. 2545

-  รมว.ยุติธรรมหน2 วันที่        8 ก.พ. 2546

- รองนายกรัฐมนตรี              27 ต.ค. 2555 ถึง ปัจจุบัน  

 

2.   ดาวที่ส่งให้ท่านได้ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดในราชการการเมือง ก็คือ  ดาวราหูมหาอุจในราศีพิจิก  และครั้นเมื่อมีดาวคู่มิตรใหญ่คือดาวเสาร์กุมอยู่ด้วยก็บ่งถึงชะตาสูงส่งจริง  มีสิทธิ์ขึ้นไปได้ถึงระดับสูงสุด  แต่เมื่อมีดาวพุธร่วมกุมทั้งราหูและเสาร์ .......  ก็จะบอกถึงงาน  มันบอกถึงตำแหน่งที่ท่านจะได้ถึงระดับสูงสุดว่า น่าเป็นตำแหน่ง รมว.กระทรวงยุติธรรม  .....  จะยู่ได้ยั่งยืน  มีผลงานเป้นที่โด่งดัง เป้นที่เชื่อถือของประชาชน .......ในเมื่ออยู่ในตำแหน่งที่ถนัด รมว.ยุติธรรมนี้

 

3.   เป็นนายกรัฐมนตรีได้ไหม ?  ........  ตรงนี้ ต้องมีดาวอาทิตย์มาสนับสนุนไงครับ .....  ดาวอาทิตย์ชาตานี้เสียหายมาก........ครั้นไปดูดาวพฤหัสบดี ก็็ปรากฎว่าเป็นดาวประ(ดับแสง 50 %)และยังกุมกับศุกร์นิจ(ดับแสง 100%) อีก......และที่สำคัญเป็นวินาสน์แก่อาทิตย์เสียอีก  ก็ทายได้ว่า  ยากครับ   ยากจริง ๆ  .....  แต่....หากโอกาศให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ก็จะเป็นเพียงรักษาการณ์  นายกรัฐมนตรีรักษาการณ์  หรือ ขัดตาทัพ  หรือ ชั่วคราว  เพราะลักษณะอาทิตย์ชาตา และดาวพฤหัส-ศุกร  ไม่สนับสนุนเลย ...มันให้ความหมายของ.....ไม่ยั่งยืนครับ....เป็นชั่วคราวเท่านั้นเอง...

 

4.   แต่   ชะตาของท่านพงษ์เทพ  กำลังเดินมาสู่โอกาสที่สำคัญของชีวิตแล้ว    ท่านจะได้ขึ้นสู่ตำแหน่งสำคัญอีกครั้งหนึ่ง   ในเมื่อดาวเสาร์จรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีพิจิก ในวันที่  26 พ.ย. 2557 นี้  โดยขณะนั้น ราหูได้จรไปรอสนับสนุนอยู่ที่ราศีกันย์  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว   .......  นี่คือโอกาสที่ท่านจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีครับ .....(หากไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี  ก็หมายถึงตำแหน่งสูงสุดทางอื่นละครับ)

 

5.   มันต้องดูดวงอื่นเปรียบเทียบด้วยครับ  .........คอยดู  เราเพียงทำนายว่า  โอกาสที่ท่านพงษ์เทพจะขึ้นสู่ฐานะ นายกรัฐมนตรี มาถึง.....เป็นเพียงโอกาสนะครับ   ...........ยังชี้ชัดลงไปไม่ได้เพราะข้อมูลเวลาเกิดเรายังไม่ทราบ  ยังไม่ทันสามารถคำนวณที่ตั้งลักคณาออกมา.....

 

เอาแค่นี้ก่อนก็แล้วกันนะครับ    

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-03-27 12:36:56


ความคิดเห็นที่ 32 (3388099)

บันทึกข้อมูล 

 

10.    ในช่วงเดือนตุลาคม ต่อเดือนพฤศจิกายน 2554 ประเทศไทยจะมีเหตุบอกถึงภัยธรรมชาติที่รุนแรงมิต่างจากภัยพิบัติของคาบสมุทรอันดามันวันที่ 26 ธันวาคม 2547  โดยฝนจะเริ่มตกชุก น้ำท่วมก่อนทั่วประเทศ อาจจะมีบางพื้นที่ บางท้องที่มีดินโคลนหรือภูเขาถล่ม ซึ่งจะเกิดกรณีนี้ขึ้นตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ประมาณวันที่ 18 ตุลาคม 2554 แล้วจะเกิดสินามิขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา 21.04 น. สินามิครั้งนี้น่าจะก่อความเสียหายต่อเมืองสำคัญ ๆ รวมทั้งกรุงเทพมหานครด้วย ส่วนจะเป็นผลให้ประชาชนล้มตายสูญหายไปเป็นจำนวนมากเท่าไร อย่างไร ไม่อาจจะพยากรณ์ได้   ในช่วงเกิดน้ำท่วมนี้จะมีเรื่องของสตรีผู้สูงศักดิ์ได้รับเคราะห์กรรมไปพร้อม ๆ กับประชาชนเพราะเหตุน้ำท่วมครั้งนี้ด้วย

 

- สตรีผู้สูงศักดิ์คราวนั้นก็คือ 

 
เจ้าฟ้าหญิงเพชรรัตน์ สิ้นพระชนม์ 
 
สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี สิ้นพระชนม์ เมื่อเวลา 16.37 น. วันที่ 27 ก.ค. โปรดเกล้าฯให้ประดิษฐานพระศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

 

3.   1+2  เป็นทางลบครับ   แปลว่า  ประเทศไทยบอบช้ำมาก  และเสื่อมเสียเกียรติยศลงไปในสายตาต่างประเทศ  มีร่องรอยของการปะทะกันด้วยกำลังและอาวุธ แบบรายบุคคล ไม่เป็นส่วนรวม มีเหตุเช่นนี้ระหว่างวันที่ 21-22-23 มี.ค.2557   ...... ระวัง! คนสูงศักดิ์ หรือระดับลีดเดอร์ จะได้รับบาดเจ็บ เลือดตกยางออก   การเลือกตั้งเป็นโมฆะหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ครับ ดูข้อต่อไปก่อน  

-  วันที่ 15 มี.ค. 2557 นรม.ยิ่งลักษณ์  ลงจากรถเหยียบพื้นซีเมนต์ไม่เสมอ  หกล้มลง ข้อเท้าแพลง ต้องนั่งรถเข็นไปประชุมพรรค อยู่4-5 วัน 

-  วันที่ 27 มี.ค. 2557 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเกิดสะดุดล้มอย่างแรงในบ้านพักจนกระดูกไหปลาร้าขวาหักสองท่อน เข้าร.พ.รามา  ...หมอเผยว่าวัดพื้นอย่างแรง..จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า กระดูกส่วนปลายของไหปลาร้าด้านขวาหักออกเป็นสองท่อน เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุล้มจนไหล่ขวากระแทกพื้นอย่างแรง โดยทางแพทย์จะทำการผ่าตัดเพื่อใส่เหล็กภายในคาดว่าหลังใส่เหล็กแล้วจะต้องใช้เวลาอีกประมาณ 1 เดือนจึงจะหายเป็นปกติ จากนั้นหลังผ่าตัดเสร็จจะต้องนอนพักฟื้นอีกประมาณ 2-3 วันเพื่อดูอาการก่อนจะอนุญาตให้ไปพักฟื้นต่อที่บ้าน 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2014-03-27 17:13:15


ความคิดเห็นที่ 33 (3388354)

 #  พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องค์มนตรีถึงแก่อนิจจกรรมด้วยอาการปอดติดเชื้อที่รพ.รามาธิบดี ....DStation 1 เม.ย.2557 13:14:59

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2014-04-01 15:32:04


ความคิดเห็นที่ 34 (3388355)

 ครับ  คนผู้สูงศักดิ์ ต้องคำพยากรของท่านอาจารย์อีกคนเข้าแล้ว ระดับองค์มนตรี ก็ต้อง คนผู้สูงศักดิ์จริง ....

 

ครับ ท่านอาจารย์ผมอยากให้ท่านวิเคราะห์ หรือมองดูว่าวันที่ 5 เม.ย. 2557  ที่ นปช.แดงทั้งแผ่นดินนัด 5 แสนแดงที่ถนนอักษะ พุทธมนฑล  เหตุการณ์วันที่ 5  หรือพูดกันให้ขลังว่าเสาร์ 5  เป็นอย่างไรบ้างครับ ?

 

มีเรื่องเกี่ยวกับฤกษ์ยาม อย่างไรบ้างไหมครับ ?

ผู้แสดงความคิดเห็น จาน ประครองจิต วันที่ตอบ 2014-04-01 15:36:34


ความคิดเห็นที่ 35 (3388367)
พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ ยังไม่เสียชีวิตครับ ที่บอกว่าตายนั้นเป็นข่าวลวง
ผู้แสดงความคิดเห็น สุวิทย์ วันที่ตอบ 2014-04-01 19:58:28


ความคิดเห็นที่ 36 (3388374)

 บันทึก.............

พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ เข้าโรงพยาบาลรามา (ไม่ได้เสียชีวิต)   .... ตามข่าว คห.33

ถือว่าตรงคำพยากรณ์ยิ่งขึ้น  เพราะในคำพยากรณ์บอก ...... จะได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก.....  ไม่ได้บอกว่า  เสียชีวิต  นัยยะในคำพยากร หมายรวมความถึงมีการผ่าตัดด้วย .............แต่ไม่ถึงตาย

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2014-04-01 22:48:56


ความคิดเห็นที่ 37 (3388402)

 ตอบ

ตอบ คห.34 จาน ประครองจิต ถามลักษณะวันที่ 5 เม.ย.2557 วันที่แดงทั้งแผ่นดินนัดชุมนุม ถนนอักษะ พุทธมณฑล

 

1.    ดูลักษณะการชุมนุมของดวงดาวทั้ง 10 ดวงบน้องฟ้า  มีอยู่ 3 กลุมคือ  

1.1  กลุ่มดาวในราศีมีน 3 ดวง  มี อาทิตย์ พุธ และมฤตยู  

1.2  กลุ่มดาวในราศีตุล 3 ดวง  มี เสาร์ ราหู และ อังคาร  

1.3  อีก 3 ดวงร่วมธาตุลม  พฤหัสบดี + จันทร์ อยู่ราศีมิถุน  กับ ศุกร อยู่ราศี กุมภ์  

 

2.   มีดาวเด่นคือ

2.1 จันทร์มหาอุจในราศีพฤษภ แต่อยู่ชั่วเวลา 14.26 น. หลังนาทีนั้นย้ายเข้าราศีมิถุน และอยู่ในมิถุนไปจนถึงวันที่ 8 เม.ย. เวลา 00.50 น. 

2.2  เสาร์มหาอุจในราศีตุล   

 

4.   ดาวอังคารถอยหลังไปจะสุดราศีตุล เข้าสู่ราศีกันย์ วันที่ 6 เม.ย. เวลา 03.27 น.

 

5.   ข้อพิจารณา มีดังต่อไปนี้  

5.1  สถานการณ์ในวันนี้ ดีตั้งแต่เช้าตรู่  และแท้จริงบอกถึงความตื่นเต้นของประชาชน มีการตื่นตัวเตรียมการกันล่วงหน้ามาตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2557 ตลอดมาถึงวันนัดหมายเป็นช่วงที่ร่าเริง สด กระปรี้กระเปร่า มีความสุขอย่างยิ่ง  มาถึงภาคบ่าย นับจากเวลา 14.26 น.วันที่ 5 เม.ย. 2557  สถานการณ์การชุมนุมจะแปรไปเล็กน้อย  มีลักษณะเหน็ดเหนื่อย มีสภาวะการตึงเครียดขึ้นทั้งหมู่ทั้งมวล  คาดว่าจะได้พบกับการก่อกวน  มีข่าวร้าย  ข่าวที่ไม่ปรีดา  ไม่จอย .......  แต่การเกาะกลุ่มกลับเหนียวแน่นและมีอุดมการณ์ขึ้น      ยังคงรักษารูปของสามัคคีธรรม ความพร้อมสู้ ได้ดีมากต่อไป.......สถานการณ์จะอยู่ในระดับนี้ไปจนถึงวันที่ 6 เม.ย. .....วันนี้ ระวัง จะมีการบาดเจ็บ กันบ้าง.....ระวังศัตรู.......แต่เป็นระดับอันตรายเล็ก ๆ น้อย เกิดกับรายบุคคล  

5.2  ภาพรวมของประเทศไทย  ดีมาก  ไร้ร่องรอยของการปะทะขัดแย้งอย่างรุนแรง  บ่งบอกถึงการคุ้มกันดูแลและการวางแผนป้องกันเหตุร้ายของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอย่างละเอียดรอบคอบ ......  ก็จะผ่านไปด้วยดี ....มีร่องรอยของการบาดเจ็บประปรายในวันที่ 6 เม.ย. เป็นต้นไป

แต่ในรูปรวมแล้ว  สถานการณ์ประเทศไทยดีขึ้นไปเรื่อย ๆ  แต่มีสิ่งที่รบกวนจิตใจ ทำให้ผวาไม่มีความสุขเกิดจากกระบวนการยุติธรรมที่ไร้มาตรฐาน  จะพบสถานการณ์นี้อยู่ระหว่าง วันที่ 15 เม.ย. - 2 พ.ค. 2557  จากนี้ก็หวังในสิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้นในประเทศไทย ....ดูคำพยากรณ์เดิมประกอบนะครับ  

 

6.  ในเรื่องฤกษ์เคลื่อนพล  .......  ปกติการทำฤกษ์เพื่อเคลื่อนพลหรือกองทัพนั้น โบราณโดยเฉพาะในยุคสร้าง กรุงเทพ สร้างราชวงศ์จักรีนั้น ค่อนข้างเป้ฯเรื่องที่สำคัญมาก โหรจะร่วมกันคำนวณอย่างรอบคอบถึงฤกษ์การเคลื่อนทัพแต่ละครั้ง โดยมุ่งหมายให้เป้ฯฤกษ์ชนะ   และจะมีการเตรียมทัพไว้เป้ฯกระบวนทัพก่อน  พอได้เวลาฤกษ์ก็จะลั่นฆ้องกลองรบโห่อื้ออึงเอาชัย แล้วเคลื่อนทัพออกไปในเวลาฤกษ์นั้น  ....ยุคนั้นแม่ทัพองค์ฉกาจ องค์สำคัญเอง คือ เจ้าพระยาจักรี(ร.1)เองนั้นท่านเป้นนักโหราศาสตร์อยู่แล้ว  จึงมีความพิถีพิถันในเรื่องฤกษ์ยามมาก  (แม้กระทั่งฤกษ์การตั้งเมืองใหม่คือกรุงเทพมหานคร ก็ถูกคำนวณโดยรอบคอบจากคณะโหรยุคนั้น....เป้ฯดวงเมืองกรุงเทพ  ดวงประเทศไทย)  

แต่สำหรับการเคลื่อนพลแดงทั้งแผ่นดินวันที่ 5 เม.ย. 2557 นี้  ไม่ได้เข้าลักษณะเป็นการเคลื่อนพร้อมกันหมดทั้งกองทัพ  ต่างคนต่างพากันออกเดินทางมาตามความสะดวก เหมาะสมเฉพาะตน ใครอยู่ไกลก็ออกเร็ว อยู่ใกล้ก็ออกช้า  นัดมารวมกัน ณ ที่ชุมนุม และยังทะยอยทะยอยตามมาได้ตลอดเวลา .....   ลักษณะอย่างนี้ ไม่อาจจะเอาฤกษ์ยามได้  ไม่เอาก็ได้  .....   แต่ดูเหตุการณ์ไปตามสถานะดวงดาว  ก็จะเป็นไปตามอำนาจดวงดาว  ดังกล่าวในข้อ 5   อย่างไรก็ตาม  หากจะระวังในเรื่องฤกษ์หน่อย   วันนี้ทั้งวันมีฤกษ์ต้องห้ามอยู่ระหว่างเวลา 06.26 - 07.33 - 08.26 น.  เป็นฤกษ์ร้าย บ่งบอกถึงการปะทะ ขัดแย้ง หรืออุบัติเหตุ.... ควรเลี่ยง ........... เวลาอื่น ๆ ดี ใช้ได้   ในเรื่องฤกษ์  การจะร้ายหรือดีก็จะึ้อยู่กับพื้นดวงชะตาของแมทัพ ของบุคคลด้วย   ในการทำฤกษ์อย่างรอบคอบ ต้องนำเอาดวงชะตาแม่ทัพมาประกอบการพิจารณาด้วยเสมอ  ......  อย่างไรก็ตาม  วันที่ 5 เม.ย.  57  ดูระบบดาวแล้วค่อนข้างสบายใจได้  .....ก็จะเป็นไปตามระบบดาว  ตามข้อ 5.1   

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-04-02 09:39:41


ความคิดเห็นที่ 38 (3388433)

 ขอรบกวนท่านช่วยวิเคราะห์ดวงชะตาแม่ทัพฝ่ายแดง จตุพร พรหมพันธ์  กับ  ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ  จะทำการสำเร็จหรือไม่เพียงใด?

ผู้แสดงความคิดเห็น นายวินัย อินทรีย์ วันที่ตอบ 2014-04-02 23:31:18


ความคิดเห็นที่ 39 (3388495)
อาจารย์ครับ ราหูได้ตำแหน่งบุญสุรา นี่ให้คุณอย่างไรครับ?
ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาอ่อนหัด วันที่ตอบ 2014-04-03 19:14:05


ความคิดเห็นที่ 40 (3388527)

ตอบ

คห.38 คห.39 

คำถามนักศึกษาอ่อนหัด คห. 39  ราหูได้ตำแหน่งบุญสุรา นี่เป็นสำนวนเก่าแบบไทยเดิม  ซึ่งหมายถึงตำแหน่งที่ราหูให้คุณแก่ดวงชะตานั่นเอง  และตรงนี้แหละที่เป็นเหตุผลสำคัญที่เรากำลังมองดูอยู่  

 

สำหรับการจะวางลักคณาลงในดวงชะตาของแกนนำสำคัญของเสื้อแดง 2 คน คือ  ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ  กับ  จตุพร พหรมพันธ์  

 

เรามองมาเป็นเวลานานแล้วเลยทีเดียว  ในเมื่อวางลักคณาดวงชะตาของณัฐวุฒิ ไสยเกื้อลงที่ราศีพิจิก ด้วยความมั่นใจ......แต่เมื่อจะวางลักคณาของจตุพร พรหมพันธ์ ลงที่ราศีพิจิกอีก  ......  ก็เลยลังเลอยู่  

แต่แล้ว  เราก็ตัดสินใจเอาวันนี้เอง  ว่าจะต้องเป็นราศีพิจิก    

 

ก็น่าประหลาดใจว่า คน 2 คน ระดับ 2 ผู้ยิ่งใหญ่นี้  มีลักคณา(โดยการคำนวณ)อยู่ราศีเดียวกัน คือราศีพิจิก .......  เพราะสำหรับจตุพร แล้ว ไม่มีราศีอื่นนอกจากราศีพิจิก .......

เพราะเป็นราศีเดียวที่จะได้อำนาจจากดาวราหูที่ดับแสงนนิท นิจ อยู่ในราศีพฤษภได้อย่างเต็มที่(เข้าทำนองที่ว่า ได้อิทธิพลราหูในตำแหน่ง บุญสุรานั่นแหละครับ)  

 

เคยพยากรณ์ไว้แล้วโดยระบบดาวล้วน ๆ ว่าชะตาของจตุพร  ณัฐวุฒิ  และ วีรกานต์  3 คนนี้ เป็นชะตาที่ถูกกันอย่างยิ่ง ...ฉะนั้นจึงมีแนวความคิดอ่านที่สอดคล้อง เข้าใจในเหตุผลซึ่งกันและกัน  ไปด้วยกันได้ดีอย่างยิ่ง  นอกจากนั้นชะตาชีวิตก็จะประสบเคราะห์กรรม หรือโชคลาภ ความเจริญไปในแนวทางเดียวกัน  ช่วงเวลาเดียวกัน  การขึ้นลงของชีวิตไปด้วยกัน จังหวะเดียวกัน 

 

แต่เมื่อตำแหน่งลักคณาของณัฐวุฒิ และ จตุพร  อยู่ราศีเดียวกันอีก  คือพิจิกทั้ง 2 คน   ซึ่งในที่นี้ ต่างก็จะได้รับอิทธิพลของราหูเหมือนกัน  แต่พลังราหูต่างกันดังนี้

คุณณัฐวุฒิ   ราหูได้ตำแหน่งมหาอุจ เมื่อลักคณาอยู่ราศีพิจิก จึงเท่ากับราหูมหาอุจกุมลักคณ์    คุณจตุพร ราหูอยู่ราศีพิจิก(ตรงข้ามกับของณัฐวุฒิ) ได้ตำแหน่งนิจ  ฉะนั้น จึงวางลักคณาได้ที่ราศีพิจิกเท่านั้น   จึงจะทำให้ราหูในดวงชะตาจตุพรมีความหมายขึ้นมาได้พอ ๆ กับราหูในดวงชะตาณัฐวุฒิ   นั่นคือ  ต่างก็จะได้ความหมายของราหูพอ ๆ กันในความหมายถึงอำนาจและความยิ่งใหญ่ ฉลาด  ทันสถานการณ์ ทันคน  มีชั้นเชิงทางวาทะที่ไม่แพ้ใคร  ......จนกระทั่งอาจจะกล่าวได้ว่า ถ้ามีการโต้วาทีทางวาทะกันแล้ว  ไม่น่าจะมีใครโต้เอาชนะคนคู่นี้ได้  เพราะมันบอกถึงเชิงรุกอย่างไม่ยับยั้งของอำนาจราหูในดวงชะตา   

 

เอาละ  เมื่อได้วางลักคณาลงเป็นที่เรียบร้อยมั่นใจแล้ว   ก็ลองมาพูดย่อ ๆ ว่า อะไรเป็นอะไร  จะเป็นอะไร อย่างไร  

 

ก็ต้องสอดคล้องกันทั้ง 2 คน   และที่น่าทึ่งก็คือ  เขาทั้งสองคนจะต้องร่วมเป็นร่วมตายกันแน่ ๆ ไปตลอดชีวิตนี้   เป็นตัวตายตัวแทนซึ่งกันและกันอย่างแน่นอน  (เราหมายถึงสองขุนศึกที่เคียงคู่ในสงครามไปอย่างองอาจ ไม่มีถอย มีแต่ตะลุยไปจนสู่เส้นชัย)  

มีประเด็นที่แตกต่าง ดังนี้

ณัฐวุฒิ มีการเสี่ยงต่อคุกตะราง(แต่ไม่ใช่ลักษณะคนขี้คุก และบ่งถึงความยุ่งยากของคดีความ ทางกฎหมาย แต่มีวิสัยชนะ  เมื่อมีคดีความอย่างไรก็ชนะ)   ส่วนจตุพร  เสี่ยงต่ออันตราย  ศัตรูปองหมายเอาชีวิต  มักถูกรุมล้อมกดดัน  เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ โดยเฉพาะทางรถ หรือยานพาหนะใด ๆ  กระนั้นในดวงชะตากลับบอกถึงความสง่างามเมื่อนั่งในยานพาหนะหรือขบวนรถใดใดดูดี ตนชำนาญในการขับขี่ และปลอดภัย ชอบการสมบุกสมบันไปกับการเดินทางโดยรถยนต์ แบบว่าชอบฝ่าอันตรายหน่อย จะได้เดินทางไปในเส้นทางทุรกันดารบ่อย ๆ จนเป็นประจำก็ว่าได้  และอุบัติเหตุหรือปฏิบัติการของศัตรูจะเกิดขึ้นระหว่างนี้     

 

เมื่อวางลักคณาในพิจิกด้วยกัน  จตุพรมักจะไม่ได้พบกับความหอมหวานของชีวิตคู่นัก เหตุเพราะภาระหน้าที่ทำให้ต้องห่างเหินไป แต่นาน ๆ เจอกันก็แสนเป็นสุข  แล้วจากไปอีก ทิ้งคนรักหรือคู่เอาไว้ข้างหลังเดียวดาย มีนัยของการมีบุตรยากหรือมีน้อยคน และมักห่างเหินบุตร ภริยาตนเอง  ส่วนณัฐวุฒิ บอกถึงความสดชื่น หอมหวาน  รักมีอุดมการณ์ มีชีวิตครอบครัว พร้อมภริยา และบุตร ตนเองเป็นเครือข่ายสัมพันธ์กันอย่างแนบแน่น มีความสุข      

 

ในด้านสุขภาพ  จตุพร มีสุขภาพ และโครงสร้างของสุขภาพที่เข้มแข็ง แข็งแรงมาก มักปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ  ดวงชะตาบ่งถึงอายุยืนนานหาก ไม่เป็นอันตรายด้วยอุบัติเหตุหรือโดยศัตรู  ส่วนณัฐวุฒิ  จะบอกไปถึงการมีภูมิต้านทานบางอย่างบกพร่องไป จะมีโรคประจำตัวอันเกิดจากอวัยวะภายใน เช่นกะเพาะอาหาร ลำใส้ ระบบย่อยอาหาร  อายุไม่ค่อยยืนนัก

 

เอาละ  มาดูว่าจะทำการสำเร็จหรือไม่

จากตำแหน่งลักคณา  และแม้เฉพาะระบบดาวเอง ได้บอกถึงชื่อเสียง เกียรติคุณ ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ กระฉ่อนไป  รออยู่ในเวลาไม่นานข้างหน้านี้  ครั้นเมื่อดาวพฤหัสบดีจรเข้าสู่ราศีกรกฎ เป็นมหาอุจ ในเดือนมิถุนายน 2557 นี่เอง   นั่นเป็นวาระความสำเร็จของคนทั้งคู่นี้  

วันนี้ 5 เม.ย.2557 ดาวอังคาร(ดาวประจำตัว)เดินฝีจักรพักรถอยหลังในราศีตุล มีราหูจรควบคู่ไปในองศาใกล้ชิด และตามกันไป(อังคารได้ 0 องศา 2 ลิบดา ราหูได้4องศา 30 ลิบดา ...ห่างดาวเสาร์กาลกิณีจร ณ 25 องศา 27 ลิบดา)  ตรงนี้เป็นตำแหน่งแห่งเกียรติยศและลาภอันยิ่งของอังคารและราหู  โดยแท้จริง(ตามทฤษฎีอุตมรามมหาเถรอรหันต์)  ที่จะดลบันดาลแด่ชะตาคนคู่นี้  อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่นี้กลับได้รับความหมายที่ตรงกันไปอีกเรื่องหนึ่ง ...น่าจะหมายถึงความเสี่ยงมากกว่าเพราะดูไม่ร้ายแรงอะไร ความหมาย ๆ ถึงบาดเจ็บ ได้เลือดเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือถลอกปอกเปิกบ้าง ทำนองนี้  ....ในระหว่างนี้ไปจนถึงสงกรานต์ 14 เม.ย. 2557 .........  นอกนั้นไม่มีร่องรอยอะไรร้ายแรง    สำหรับคุณจตุพร เข้าเดือนพฤศจิกายน 2557ไปแล้ว มีความหมายของอุบัติเหตุและศัตรู  แต่ในระยะนั้นมีดาวใหญ่พฤหัสบดีคุ้มครองอยู่ ตามทฤษฎีแล้ว  ก็แคล้วคลาด.......รายละเอียดค่อยดูอีกทีหนึ่ง........  ส่วนของณํฐวุฒิ ไม่มี

สรุป  ความสำเร็จอันรุ่งโรจน์ รออยู่ ณ 17 มิ.ย.2557 เป็นต้นไป....เป็นการเปลี่ยนแปลงแผ่นดินทั้งแผ่นดิน 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-04-05 02:42:47


ความคิดเห็นที่ 41 (3388919)
อาจารย์ครับ ตามดวงเมืองแล้ว ประเทศไทยจะมีการจัดการเลือกตั้งอีกครั้งเมื่อไหร่ครับ? เพราะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาถุกตัดสินให้เป็นโมฆะไปแล้ว
ผู้แสดงความคิดเห็น maxwell วันที่ตอบ 2014-04-16 09:22:49


ความคิดเห็นที่ 42 (3388974)

 ตอบ

ปัญหาค้างตอบ

1.   คห. 26  Maxwell ถาม  มีโหรท่านหนึ่งทำนายว่า ภายในเดือนเมษา-พฤษภานี้ ประเทศไทยจะสูญเสียบุคคลสำคัญ หรือมีบุคคลสำคัญของประเทศไทย ตายจากไป ไม่ทราบว่าในมุมมองของท่านอาจารย์ คำทำนายนี้เชื่อถือได้หรือไม่ครับ?

2.  คห. 41  Maxwell ถา  อาจารย์ครับ ตามดวงเมืองแล้ว ประเทศไทยจะมีการจัดการเลือกตั้งอีกครั้งเมื่อไหร่ครับ? เพราะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาถุกตัดสินให้เป็นโมฆะไปแล้ว

 

ตอบ 

1.   คำถามนี้ ก็น่าสงสัย ต้องตรวจสอบดูก่อน  .....   หมายถึงตรวจดูว่าที่เขาทำนายเช่นนั้น มาจากหลักการ ข้อเท็จจริงอย่างไร  ถูกตามทฤษฎีโหราศาสตร์หรือไม่ .......เขาคงมองจากดาว 2 ดวง คืออาทิตย์(๑) ที่จรเข้าจุดมหาอุจระหว่างวันที่ 14 เม.ย. - 15 พ.ค. 2557  และมองจากดาวศุกร(๖) ที่จะจรเข้าจุดมหาอุจระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-25 พ.ค.2557    ........  นอกจากสองดวงนี้ก็ไม่มีดาวอื่น  .......   แต่การจรของดาวอาทิตย และดาวศุกร ไม่มีร่องรอยว่าจะเป็นอันตรายอย่างไร  โดยเฉพาะดาวอังคาร(๓) ก็ได้จรพักรถอยหลังไปพ้นรัศมีอาทิตย์มหาอุจไปแล้วตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย. 2557 แล้ว    และอังคารดวงเดียวกันนี้ ก็เป็นคุณแด่ดาวศุกรจรอีก............. จึงไม่มีเหตุอะไรร้ายแรงเกิดแด่คนผู้สูงศักดิ์ หรือบุคคลสำคัญในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค. 2557    คำทำนายนี้เชื่อถือไม่ได้ครับ   เป็นการเดาเอามากกว่า

2.   การเลือกตั้ง มองได้จากดาวเสาร์ กับดาวพหัสบดีเป็นตัวแปรหลัก ครับ  มี 2 สูตรครับ  

-  สูตรที่ 1 มีการเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ค. 2557 ได้ตัวนายกรัฐมนตรีและตั้งรัฐบาลสำเร็จ ระหว่าง 9 ส.ค. - 25 ส.ค.2557    

- สูตรที่ 2 จะมีการเลือกตั้ง ณ วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ย. 2557  ได้ตัวนายกรัฐมนตรีและตั้งรัฐบาลสำเร็จ  26-28  พ.ย. - 2557  

   

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-04-18 02:58:14


ความคิดเห็นที่ 43 (3388983)

 เรียนถามอาจารย์ รัฐบาลจะออกพรฏเลือกตั้งใหม่ได้อีกเหรอคับในเมื่อยุบสภาไปแล้วจะไม่ผิดกฏหมายและไปเข้าทางพวกเขาเหรอคับ รบกวนอาจารย์ด้วยคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ๊ ตาแดง วันที่ตอบ 2014-04-18 07:43:52


ความคิดเห็นที่ 44 (3388986)

 ตอบ  

คำถาม ตุ๊ ตาแดง  คห. 43  คำถามของท่านเป็นประเด็นทางกฎหมายนะครับ   

ประเด็นโหราศาสตร์คือ  การพิจารณาในเรื่องว่า  เหตุการณ์อะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต  ร้ายหรือดีอย่างไร 

 

ตามที่ได้ตอบประเด็นการเลือกตั้งไว้ 2 สูตร คห.42 นั้น  ถ้าอธิบายไปอีกหน่อย ก็จะยังพบว่า ปัญหาทางกฎหมายยังคงมีต่อไปอยู่  แบบประปราย แม้หลังตั้งรัฐบาลแล้ว  ......  แต่อย่างไรก็ตาม  หลังการเลือกตั้งแล้ว  สถานการณ์ของประเทศจะดีกว่าก่อนการเลือกตั้งแน่นอน   

ผู้แสดงความคิดเห็น ช.โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-04-18 08:43:41


ความคิดเห็นที่ 45 (3389202)

 

ผมฟัง  ตุ๊ ตาแดง แล้วมาฉุกคิดเหมือนกัน  .....ลองไปตรวจดูว่าจะมีช่วงที่เร็วที่สุดเมื่อไร  ทบทวนระบบดาวอีกทีหนึ่ง

 

พบว่า .......มี%สูงมากกว่าสูตรที่เสนอไปด้วยซ้ำ  จึงขอเสนออีกสูตร 1 ครับ  

เป็นสูตรที่ 3 ดังนี้ครับ

สูตรที่ 3  การเลือกตั้งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15 มิ.ย. - 17 ก.ค. 2557 โดยวันที่เหมาะสมที่สุดคือวันอาทิตย์ที่ 29 มิ.ย. 2557 และมีการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างวันที่ 17 ก.ค. - 17 ส.ค.2557 

โดยทฤษฎีแห่งโหราศาสตร์  2  สูตรข้างต้นเราเบสออนดาวพฤหัสบดี  และ  ดาวเสาร์  2 ดวงเท่านั้น   แต่ในวันที่ 29 มิ.ย.2557  นี้   เราได้พบว่า  นอกจากได้ดาวใหญ่ทั้ง 2 ดวงแล้ว  ยังวมีตัวแปรเพิ่มขึ้นอีกหลายตัวแปรในวันอาทิตย์ที่ 29 มิ.ย. 2557 ดังนี้ครับ 

1.   จันทร์จรสู่ตำแหน่งเกษตรในราศีกรกฎ ทับพฤหัสบดีจรมหาอุจ ............  บอกถึงความสงบ เข้มแข็ง  ไม่มีรองรอยของการก่อกวน  หรือการที่มีการ์ดดี  ไม่มีคนร้าย อาจทำร้าย  ไม่มีเหตุร้ายใดเกิดขึ้นได้ 

2.   อังคาร ดาวตนุลักคณ์ จรในภพที่ 6  ราศีกันย์ เข้าสูตร  ภุมเมศแลสิงห์กันย์ จะอนันต์ซึ่งศักดิ์ศรี ...และอยู่ในตำแหน่งปัสสวะเกณฑ์แห่งราศีเมษ ตนุลักคณ์    ถือว่าเยี่ยมในด้านความสำเร็จของประเทศไทย   แต่ตำแหน่งนี้บอกถึงอุปสรรคศัตรู  แต่แม้จะมีอุปสรรคศัตรูแต่ก็ฝ่าฟันไปสู่ความสำเร็จได้

3.  พุธจรกุมศุกรจรในราศีพฤษภ  ศุกรเป็นเกษตรจร  ร่วมธาตุกับดาวอังคารจรในราศีกันย์  มีสวัสดิภาพและประชาชนให้ความร่วมมือ  มีความสุข ความสำเร็จของประเทศ  มีความชื่นชมยินดี มีการฉลอง   มีความรักสามัคคีของคนทั่วไปดีเยี่ยม  

 

4.   ดาวร้ายกลายเป็นดาวดีแล้ว  เสาร์แปรทักษาจากกาลกิณี เป็นมนตรีจร

 

เป็นวันที่ดีมาก ๆ    หมายถึงฤกษ์งามยามดีจริง ๆ  เหมาะสำหรับเริ่มงานใหญ่ ๆ ซึ่ง กกต.  สามารถเอาไปดำเนินการเลือกตั้งได้เลย   จะไม่มีเหตุร้ายใดใดเกิดขึ้นทั้งสิ้น   เหมาะแก่เวลา  เหมาะแก่เหตุผล .......เหมาะตามกฎหมาย  เพราะทนายอาคม ช่อง P&Pพูดเมื่อวานนี้ว่า   อย่าเอะอะไป รอ    หากเลย 60 วันไปในเดือน ส.ค.2557 ไปไม่มีการเลือกตั้ง   กกต.ทั้ง 5 ติดคุกแน่ 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชลัมพุช โหรชนบท วันที่ตอบ 2014-04-23 08:58:36


ความคิดเห็นที่ 46 (3389226)

ไม้หนึ่ง ก.กุณฑี  ถูกลอบสังหารด้วยอาวุธปืน วันนี้เองครับ เวลาประมาณ 14.00 น.   กระสุนยิงผ่านรถเข้าไป ห้า-หก นัด นัดหนึ่งถูกกลางอกตรงหัวใจ  ตายกับที่ครับ  

 

ทำให้นึกถึงคำถามของ  Maxwell  คห.26 ครับ  ถามท่านว่า .......

 ....... มีโหรท่านหนึ่งทำนายว่า ภายในเดือนเมษา-พฤษภานี้ ประเทศไทยจะสูญเสียบุคคลสำคัญ หรือมีบุคคลสำคัญของประเทศไทย ตายจากไป ไม่ทราบว่าในมุมมองของท่านอาจารย์ คำทำนายนี้เชื่อถือได้หรือไม่ครับ?

 

ท่านพยากรณ์ว่า   คำถามนี้ ก็น่าสงสัย ต้องตรวจสอบดูก่อน  .....   หมายถึงตรวจดูว่าที่เขาทำนายเช่นนั้น มาจากหลักการ ข้อเท็จจริงอย่างไร  ถูกตามทฤษฎีโหราศาสตร์หรือไม่ .......เขาคงมองจากดาว 2 ดวง คืออาทิตย์(๑) ที่จรเข้าจุดมหาอุจระหว่างวันที่ 14 เม.ย. - 15 พ.ค. 2557  และมองจากดาวศุกร(๖) ที่จะจรเข้าจุดมหาอุจระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-25 พ.ค.2557    ........  นอกจากสองดวงนี้ก็ไม่มีดาวอื่น  .......   แต่การจรของดาวอาทิตย และดาวศุกร ไม่มีร่องรอยว่าจะเป็นอันตรายอย่างไร  โดยเฉพาะดาวอังคาร(๓) ก็ได้จรพักรถอยหลังไปพ้นรัศมีอาทิตย์มหาอุจไปแล้วตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย. 2557 แล้ว    และอังคารดวงเดียวกันนี้ ก็เป็นคุณแด่ดาวศุกรจรอีก............. จึงไม่มีเหตุอะไรร้ายแรงเกิดแด่คนผู้สูงศักดิ์ หรือบุคคลสำคัญในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค. 2557    คำทำนายนี้เชื่อถือไม่ได้ครับ   เป็นการเดาเอามากกว่า

 

กระผมเพียงอยากรู้ว่า  การให้ระดับความสำคัญของบุคคล นั้น  ดูจากตรงไหนเท่านั้นเองครับ สำหรับกระผม เป็นการยากมาก ๆ  ที่จะวิเคราะห์ประเด็นเช่นนี้    

ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์อีกคน วันที่ตอบ 2014-04-23 16:58:24


ความคิดเห็นที่ 47 (3389229)

ประเด็นโหราศาสตร์กับการเมือง 

 

 เราลองมาดูประเด็นตรงนี้กันนะครับ  ประเด็นโหราศาสตร์ กับการเมือง 

 

เท่าที่เราเองสังเกตมา ทางฝ่ายอมาตย์ ได้นำโหราศาสตร์มาใช้ในการเมืองด้วยอย่างแน่นอน  และเห็นได้ว่า  พล.อ.เปรม เองก็น่าจะมีความรู้ทางโหราศาสตร์อยู่บ้างเหมือนกัน  ........แต่คงะรู้บ้างนิด ๆ หน่อย ๆ  ......   เมื่อเทียบกับมืออาชีพ อย่่างท่าน ช.โหรชนบท แล้ว  นับว่าต่ำศักดิ์อย่างกะลูกศิษย์กับครูใหญ่เลยละ   

 

มาวันนี้  โดยนับตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2557  มีปรากฎการณ์ทางโหราศาสตร์ที่นับว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญเกิดขึ้นต่อประเทศไทย  ซึ่งท่าน ช.โหรชนบทได้พยากรณ์เอาไว้ ...ซึ่งผลมันจะต้องดีแก่ประเทศชาติจะต้องได้รับกระแสดาวที่ดี แน่นอน  ..........ตามเหตุผลทางโหราศาสตร์   นั่นคือ

1.   ดาวเสาร์(๗)มหาอุจ ที่จรเล็งดวงชะตาประเทศไทยมา ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2556 โดยเป็นกาลกิณีจรมหาอุจ  อันเป็นระยะที่ถ้ามีอะไรร้ายแรง หรือเกิดกลียุค  ก็จะเกิดในช่วงนี้

เหตุผลก็คือ   โดยปกติดาวเสารเอง มีฐานะเป็นประธานแห่งดาวร้าย  มีอานุภาพและพลังของดาวเสาร์ ถื่อว่าเป็นดาวร้ายขนาดใหญ่ มีอำนาจดลบันดาลสิ่งที่เลวร้ายได้อย่างไม่จำกัดและเนิ่นนาน  โดยปกติอยู่แล้ว  เมื่อมีพลังเป็นมหาอุจย่อมร้ายไปกว่าปกติหลายเท่า เมื่อเป็นกาลกิณีมหาอุจไปอีก  ก็คิดคำนวณดูเองว่าจะร้ายขนาดไหน  ซ้ำยังมีดาวราหูมหามิตรมาสมทบอีก ช่วยกันทำลายประเทศไทย ......   นี่จึงเป็นที่มาของคำพยากรณ์ของฝ่ายอมาตย์ ว่าต้องนองเลือด แน่ ๆ     ........    แต่จนแล้วจนรอด  ก็ไม่ถึงนองเลือดตามที่อมาตย์หวัง  ......

เพราะโดยเหตุผลทางโหราศาสตร์  แม้เสาร์จะร้ายกาจเพียงใดก็ตาม ถึงขั้นเป็นกาลกิณีมหาอุจ เล็งลักคณาก็ตาม   โดยการมองของโหรผู้ลึกซึ้ง ละเอียด รอบคอบ  ระบบดาวทั้งปวงไม่อนุญาตให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงได้ขนาดนั้น  ตามที่ปรากฎในคำพยากรณ์และยืนยันของ ช.โหรชนบท มาตลอด    ...........   และบัดนี้  ในเมื่อดาวเสาร์ได้แปรทักษาจากกาลกิณีจร  ไปเป็นมนตรีจร ไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย. 2557 ....  ก็เท่ากับโอกาสของดาวร้ายที่จะทำลายประเทศไทย ให้เกิดการห้ำหั่นนองเลือดนองท่วมท้องช้าง ได้ผ่านไปแล้ว   ยืนยันได้ว่า จะไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงไปกว่าที่เป็นมาชั่ว 1 ปีที่ผ่านมา   มันจบลง ณ วันที่ 21 เม.ย.2557  นับแต่นี้ไปก็จะดีขึ้น ๆ ไปตามลำดับ   ยืนยันตามที่ ช.โหรชนบทให้คำพยากรณ์ไว้ว่า  

 

......ระยะที่ดาวเสาร์จรเปลี่ยนทักษาเป็นกาลกิณีมาตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2556  ถึงปัจจุบัน  ตรงนี้ย่อมร้ายแรงแน่ ๆ แต่ได้ดูแล้วแต่แรก จึงพยากรณ์ไปแล้วว่าก็ยังไม่พอจะร้ายแรงขนาดน่าตกใจอะไร  อยู่ในสถานะที่เอาสถานการณ์อยู่   กระนั้นเรายังต้องอดทนต่อสถานการณ์ร้ายนี้ต่อไปจนกว่าจะถึงวาระที่ดาวเสาร์แปรทักษาเป็นอย่างอื่น   ซึ่งมีกำหนดถึงวันที่ 21 เมษายน 2557 นี่เองก็พ้นระยะแล้ว.......


......บอกได้เลยว่า  เมื่อเข้าวันที่ 21 เมษายน 2557 ไปแล้ว   ประเทศไทยเริ่มสงบลงและจะมีควาหมายมาก ซึ่งจะหมายถึงการเดินหน้าครั้งใหญ่ เริ่มเดินงานอันยิ่งใหญ่    จากนั้นก็รออานุภาพของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่จะจรสู่ราศีกรกฎทรงพลังเป็นมหาอุจอันรุ่งโรจน์  

บัดนี้เวลานี้ ดาวเสาร์ได้เพิ่งแปรทักษา พ้นจากกาลกิณีไปตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.2557 แล้ว  สถานการณ์ประเทศไทยก็ย่อมจะดีขึ้นอย่างแน่นอน 

 

แต่อมาตย์ พยายามจะลบล้างและสร้างสถานการณ์ว่า จะไม่สงบ .............ถึงอย่างไรก็ไม่อาจจะขัดแย้งกระแสระบบดาวไปได้  โหราศาสตร์ยืนยันไว้เช่นนี้  และครั้นดาวพฤหัสบดี จรสู่ราศีกรกฎ เป็นมหาอุจ ทับจันทร์เดิมเกษตรแล้ว  ย่อมสงบ ก้าวหน้า  รุ่งเรื่องทั้งแผ่นดินแน่ ๆ

อมาตย์คิดจะสร้างสถานการณ์ให้ตรงข้ามกับเจตนาของดวงดาวไม่ได้  

  

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2014-04-23 17:59:18


ความคิดเห็นที่ 48 (3389301)

 เรียนอาจารย์ กกต.กำหนดเลือกตั้ง13กรกฏาคม2557ถือว่าใช้ได้มั้ยคับ ขอบคุณคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ๊ ตาแดง วันที่ตอบ 2014-04-25 18:26:30


ความคิดเห็นที่ 49 (3389474)

 เรียนถามอาจารย์คับ ปปชจะชี้มูลความผิดนายกวันที่8พฤษภาคมนี้ จะมีผลอะไรกับนายกปูมั้ยคับ รบกวนอาจารย์ชี้แนะด้วยคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ๊ ตาแดง วันที่ตอบ 2014-04-29 18:28:54


ความคิดเห็นที่ 50 (3389532)

 ผลถกรัฐบาล-กกต กำหนดเลือกตั้ง20ก.ค 57 นี้ เหตุการณ์บ้านเมืองจะเป็นยังไง รบกวนอาจารย์ด้วยคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ๊ ตาแดง วันที่ตอบ 2014-04-30 17:11:29[1] 2 3 ถัดไป >>


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.