ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
The lost message เมสเสทที่หายไปจากเฟสบุ๊คของผม

เรื่องที่ 1  : 10 ม.ค.2555 

 
 
 
คุณเป็นพระหรอกเหรอ ดูคำพูดคำจาไม่น่าจะเป็นพระได้เลย
· · ดูความสัมพันธ์ · 10 มกราคมเวลา 20:28 น.
 •  
 •  
  • Phayap Panyatharo I'm a common man ผมเป็นสามัญชน
   10 มกราคมเวลา 20:32 น. ·
  • Phayap Panyatharo My speech is common. คำพูดผมก็เพียงสามัญ
   11 มกราคมเวลา 9:26 น. ·
  • Phayap Panyatharo My fame and fortune is common ชื่อเสียงและโชคชะตาอนาคตของผมก็ธรรมดา
   11 มกราคมเวลา 20:55 น. ·
  • Phayap Panyatharo Do you think it's amazing ? คุณคิดว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นหรือ?
   12 มกราคมเวลา 14:57 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa ในโปรไฟล์คุณทำไมยังบอกเป็นนักบวชอยู่
   12 มกราคมเวลา 16:23 น. ·
  • Phayap Panyatharo In my idea, a monk is also a common man. I am a monk with a conscious of common man in my mind. I never think i am a super man who is untouchable. ในความคิดของผม, การเป็นนักบวชรูปหนึ่งนั้นก็เป้นคนธรรมดาสามัญเรานี่แหละ ผมเป็นนักบวชที่มีสำนึกของความเป็นสามัญชนอยู่ภายในจิตใจของผม ผมไม่เคยคิดว่าผมเป็นมนุษย์เหนือมนุษย์ที่คนอื่นจะแตะต้องไม่ได้
   13 มกราคมเวลา 20:06 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa เป็นนักบวชต้องมีสัมมาวาจามากกว่าคนปกติทั่วไป แต่บางคอมเมนต์ของคุณไม่มีสัมมาวาจาเลย
   13 มกราคมเวลา 20:09 น. ·
  • Phayap Panyatharo So my answer is i'm a common man ฉะนั้น คำตอบของผมจึงมีว่า ผมเป็นสามัญชน
   13 มกราคมเวลา 20:10 น. ·
  • Phayap Panyatharo It's reasonable. I emphasize on reasonable speech. In that case it may be low if it could change a wrong thought to a true thought. มันมีเหตุผล ผมย้ำคำพูดที่มีเหตุผล ซึ่งในกรณีเช่นนั้น มันอาจจะหยาบก็ได้ แต่ผมต้องการให้คำนั้นเปลี่ยนความคิดที่หลงทางของคนที่กระด้างให้เป้นความคิดที่ถูกต้อง
   13 มกราคมเวลา 20:20 น. ·
  • Phayap Panyatharo ever you seen a mad dog.....turning around...bites every thing every people ... with saliva stretching from its mounth....the owner is so trouble...but can do nothing...it is going to dead from all time suffering....from infectious disease..... คุณเคยเห็นหมาบ้าสักตัวไหม...มันหมุนรอบตัวมัน....กัดทุก ๆ สิ่ง กัดทุก ๆ คน.....น้ำลายยืดฟูมปาก..... เจ้าของเดือดร้อนอย่างที่สุด แต่ก็ไม่รูจะทำอะไรได้.....มันตายสถานเดียว เนื่องจากทนทุกข์ทรมานตลอดเวลา จากโรคกลัวน้ำ
   23 มกราคมเวลา 5:22 น. ·
  • Phayap Panyatharo a pity mad dog..... หมาบ้าที่น่าสมเพช
   23 มกราคมเวลา 5:22 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa บ่นอะไรครับ ผมว่าคุณเอาเวลาไปศึกษาพระธรรมวินัยดีกว่านะ ไม่งั้นคุณก็คงเป็นแค่คนห่มผ้าเหลือง ไม่ใช่พระจริงๆ หรอก
   23 มกราคมเวลา 6:29 น. ·
  • Phayap Panyatharo About a mad dog ก็เกี่ยวกับหมาบ้านั่นแหละครับ
   23 มกราคมเวลา 7:30 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa เอาความจริงดีกว่านะ ไม่งั้นคุณก็ผิดศีลข้อมุสาฯ
   23 มกราคมเวลา 7:36 น. ·
  • Phayap Panyatharo How could you speak about my monkhood when you know nothing about monkhood ? I think you're complete blind. คุณพูดถึงสถานะพระของผมได้อย่างไร ในเมื่อคุณไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความเป็นพระเลย. ผมว่าคุณบอดสนิทเลย
   23 มกราคมเวลา 7:47 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa ทำไมจะไม่รู้ละครับ ถ้าเป็นชาวพุทธจริงๆ ถึงจะไม่ได้บวชก็รู้ว่าความเป็นพระคืออะไร
   23 มกราคมเวลา 7:48 น. ·
  • Phayap Panyatharo You never known, believe me. คุณไม่รู้หรอก เชื่อผมเถอะ
   24 มกราคมเวลา 7:36 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa ผมไม่เชื่อคุณ ตอนนี้ผมเชื่อแต่ว่าคุณกำลังฝึกเขียนภาษาอังกฤษแบบงูๆ ปลาๆ อยู่
   24 มกราคมเวลา 9:29 น. ·
  • Phayap Panyatharo I don't force you to believe me I know how to talk with you and how to persuade you. About my English, yes as you say it's a practice. But what you don't know ....I am so good at English.....the facebook itself admire me and asked me to help them in translation....You know a high class society ask me to use English for my dissemination so that the world would catch me.... and by this I know you're very poor at it. You're pitty & poor in everything. Poor and obstinate... ผมไม่บังคับคุณให้เชื่อ ผมรู้วิธีที่จะพูดคุยกับคุณ และรู้วิธีที่จะโน้มน้าวคุณให้เชื่อผม เกี่ยวกับภาษาอังกฤษของผม ถูกต้อง ตามที่คุณว่า มันเป็นการฝึกหัด แต่ สิ่งที่คุณไม่รู้ก็คือ ...ผมเก่งมาก ๆ เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ...พวกบริหารเฟสบุคยังนับถือผมและขอให้ผมช่วยแปลเลย .... และด้วยเหตุที่คุณมองเช่นนี้ ผมก็เลยรู้ว่าคุณโง่มาก ๆ ในภาษาอังกฤษ คุณน่าสงสารและโง่ในทุก ๆ เรื่อง โง่แล้วยังดื้ออีกนะ
   24 มกราคมเวลา 10:55 น. ·
  • Phayap Panyatharo คุณไม่รู้ มีสังคมชั้นสูง ได้ขอร้องให้ผมเผยแผ่เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้โลกทั้งโลกได้ทราบเรื่องราวจากผม
   24 มกราคมเวลา 10:58 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa คนที่จะบอกว่าคนอื่นโง่ได้ง่ายๆ คนๆนั้นแหละเป็นคนโง่เสียเอง ..ผมเห็นการใช้แกรมม่าในภาษาอังกฤษของคุณผิดหลายจุด ประโยค I don't force you to believe me ควรจะเป็น I will not force you to believe me เพราะมันเป็นสิ่งที่ยังไม่เกิด, ประโยค the facebook itself admire me and asked me to help them มันมีทั้ง present tense และ past tense อยู่ในประโยคเดียวกัน ตกลงคุณจะใช้ tense ไหน , คำว่า pitty ผิดครับ ที่ถูกต้อง pity นี่แค่ตัวอย่าง..เพราะฉะนั้นคนที่น่าสงสารคือคุณต่างหา
   24 มกราคมเวลา 11:13 น. ·
  • Phayap Panyatharo Yes it may be wrong according to gramma, but do you notice you can speak english not better than a common girl in a bar- tech .... they know not grammar but they're better than you in enlish ..what you say i'm wrong in gramma .... it's nonsense this isn'nt important at all. You need not speak or write perfect english as me but you speak snake snake fish fish ....that's the way to practice English. Many friends in fc. can use English well as you see....in this face book . Why don't you follow them. What spelling wrong is common ... don't take it serious. OK understand ? ถูกละครับ มันอาจจะผิดไวยากรณ์ แต่คุณสังเกตหรือเปล่าว่าคุณไม่สามารถพูดอังกฤษเก่งเท่าหญิงบาร์ เทคธรรมดา ๆ คนหนึ่งเลย คนเหล่านั้นไม่รู้ไวยากรณ์ด้วยซ้ำแต่เขาก็เก่งอังกฤษกว่าคุณ ....สิ่งที่คุณพูดว่าผมผิดไวยากรณ์นั้น...เหลวไหลน่ะครับ นั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรเลย คุณไม่จำเป็นต้องพูดหรือเขียนอังกฤษอย่างสมบูรณ์แบบอย่างผมก็ได้ แต่คุณพูดแบบงู ๆ ปลา ๆ ไปก่อนก็ได้ นั่นเป็นวิธีฝึกหัดนะครับ เพื่อน ๆ เราในเฟสบุคหลายคนก็ทำได้ดี คุณไม่เห็นหรือ ทำไมคุณไม่ทำตามอย่างเขาล่ะ ....... ที่ผมเขียนผิด ก็ย่อมผิดได้ครับ คุณอย่าไปจริงจังขนาดนั้น มันพลาดกันได้ของธรรมดา ไปตกใจอะไรกับมัน เข้าใจแล้วยังล่ะ ?
   24 มกราคมเวลา 12:20 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa หุหุ อย่ามีโมหะสิครับ คุณเขียนผิดก็เพราะว่าคุณรู้ไม่จริงต่างหาก การใช้ภา่ษาอังกฤษมันต้องถูกหลักแกรมมาครับ ถึงจะคุยกันเข้าใจ เพราะแค่ tense ผิด ความหมายมันก็ผิดแล้ว ที่คุณพูดถึงผู้หญิงในบาร์ อย่าคิดว่าเขาพูดไม่ถูกแกรมมานะ เขาพูดถูก แต่เป็นแกรมมาอย่างง่ายๆ ..แต่จะง่ายยังไงก็ต้องพูดให้ถูก เพื่อการสื่อความหมายที่ถูกต้อง
   24 มกราคมเวลา 12:25 น. ·
  • Phayap Panyatharo No I get no angry with you, but you get angry with me. But don't take the matter serious I forgive you alway. One thing to know as a wise mankind, You should accept thing to be accepted deny things to be denied...... good man .... เปล่า ผมไม่ได้โมหะกับคุณ คุณต่างหากโมหะกับผม .....แต่อย่าไปสนใจมันครับ ผมอภัยให้คุณได้เสมอ ...ทีนี้ มีสิ่งหนึ่งที่คนเผ่าพันธ์ฉลาด ๆ ควรจะรู้ก็คือ คุณควรจะยอมรับในสิ่งที่ควรยอมรับ ปฏิเสธในสิ่งที่ควรปฏิเสธ ..... นั่นแหละเด็กดี
   24 มกราคมเวลา 13:30 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa อันนั้นมันเบสิกมากเลยครับ ..ว่าแต่คุณไม่โมโหจริงเหรอครับ แล้วเอาผมไปเทียบกับหญิงบาร์ ต้องการข่มผมใช่ไหมล่ะ แต่ผมไม่ว่าอะไรหรอก
   24 มกราคมเวลา 13:35 น. ·
  • Phayap Panyatharo You analyse that sentence falsly ...... the facebook itself admires me and asked me to help them...... I would like you to see again ...... คุณวิเคราะห์ประโยคนั้นผิดนะครับ......ประโยคที่ว่า .... เฟสบุคเองก็นับถือผม (ขณะนี้เขาก็นับถือ.....เป็น เพรสเสนท์ จริงไหม?) และได้เคยขอร้องผมให้ช่วยเหลือในการแปล(เขาเคยขอร้องนานมาแล้ว ในอดีต เดี๋ยวนี้ไม่ทราบ....จึงต้องเป็นพาสต์)..........ดูใหม่นะครับ.....
   24 มกราคมเวลา 13:38 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa ถ้าต่าง tense กันก็ไม่ควรใช้ประธานของประโยคร่วมกันครับ ต้องแยกประธานออกมา จะเชื่อมประโยคด้วย and ก็ไม่เป็นไร
   24 มกราคมเวลา 13:44 น. ·
  • Phayap Panyatharo So you accepted your false analysis for the two sentences ? In the two sentences, it has the same principle but two actions, one in the past one in the present. That's common, no serious, am i correct ? คุณยอมรับแล้วใช่ไหมว่าคุณวิเคราะห็ 2 ประโยคนั้นผิด ? ใน 2 ประโยคนั้น มันมีประธานตัวเดียวกัน ร่วมกันอยู่ แต่มี 2 กริยา ๆ หนึ่งเกิดในอดีต กริยาหนึ่งเกิดในปัจจุบัน นั่นเป็นธรรมดา จะไปวิตกอะไร .....ผม ถูกต้องไหม?
   24 มกราคมเวลา 13:59 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa ผมไม่ได้วิเคราะห์ผิดครับ ถ้า tense ต่างกัน ไม่ควรใช้ประธานร่วมกัน เพราะเงื่อนไขของเหตุการณ์มันต่างกัน ประโยคนั้น หลังคำว่า and คุณควรใช้คำว่า they หรือ he,she,it แล้วแต่ข้อเท็จจริง มาขึ้นต้นประโยค คนฟังจะได้ไม่งง ..อ้อ คำว่า"ประธาน"ของประโยค เขาใช้คำว่า subject นะครับ principal น่ะ มันแปลว่าประธานก็จริง แต่ส่วนใหญ่หมายถึงตัวบุคคลครับ
   24 มกราคมเวลา 14:10 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa อ้อ คุณใช้ principle นี่ มันแปลว่า หลักการ นะครับ ส่วนประธานต้อง principal
   24 มกราคมเวลา 14:13 น. ·
  • Phayap Panyatharo Yes principal or subject i know it well but i told you not to take it serious take it easy ! easy ! easy ! ...then your health will be better ....... the people today are all wise .... if i spell a wrong word they know....i never look down upon them ....i mean the readers are all clever to read the right word however you write.... one more thing i don't think you see me a superman ... a perfect one who can do no wrong .... the fact is no one perfect....or is there an exception...is the perfect one 100 % you? Are you a 100 % perfect man ? ครับ principal หรือ subject ก็ได้ ผมรู้ดีอยู่แล้ว แต่ผมขอบอกว่า อย่าให้มันยุ่งยากเคร่งครัดเกินไป ทำให้มันง่าย ๆ ง่าย ๆ เข้าไว้ แล้วสุขภาพจิตของคุณจะดีขึ้น ....คนทุกวันนี้ล้วนฉลาด ๆ ทั้งนั้นแหละครับ ... ถ้าผมสกดผิดนี่ คนเขาก็รู้ว่าผิด ผมไม่เคยดูแคลนประชาชนเลย ... ผมหมายความว่าคนอ่านน่ะครับ พวกเขาล้วนฉลาด ๆ ทั้งนั้นแหละครับ ไม่ว่าคุณจะเขียนออกมาอย่างไร เขารู้หมดแหละว่าผิดหรือถูก .... อีกอย่างหนึ่งครับ ผมหวังว่าคุณคงไม่มองว่าผมนี่เป็นซูเปอร์แมนนะครับ ...หรือคนเพอเฟคร้อยเปอร์เซนต์ คนผู้ไม่อาจจะทำอะไรผิดได้เลย ...ซึ่งความจริงแล้ว ไม่มีหรอกครับคนที่เพอร์เฟคขนาดนั้น ..... หรือว่ามีข้อยกเว้น...ที่ว่ามีอยู่คนหนึ่งเท่านั้น 100%....คือคุณนั่นเอง ? ตอบได้ไหม ว่าคุณเป็นคนสมบูรณ์ 100% .
   24 มกราคมเวลา 18:55 น. ·
  • Phayap Panyatharo Please have my pardon ...if i ask you a question...i ever seen you in ASTV ...is it true? If it's true are you servant to Sonthi Limthongkul ? ได้โปรดให้อภัยผมนะครับ ถ้าผมจะถามสักคำ ผมเคยเห็นคุณในเอเอสทีวี จริงหรือเปล่าครับ ? ถ้าเป็นความจริง คุณเป็นคนรับใช้สนธิ ลิ้มทองกุล ใช่หรือเปล่า?
   24 มกราคมเวลา 19:01 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa ก็รู้ว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ 100% ผมไม่ซีเรียสเลย แค่บอกให้ฟังว่าผิดถูกเป็นยังไง แล้วคุณไม่ต้องมาเหน็บแนมผมหรอก มันผิดหลักสัมมาวาจานะครับ
   24 มกราคมเวลา 19:01 น. ·
  • Phayap Panyatharo I just ask you a question .... what is your answer.? ..that's all. I think i have s'thing to tell you about JekLim ...to speak s'thing about JekLim [Sonthi Limthongkul]....in a differentest way..xcuse me if this bother you ... ผมเพียงต้องการถามคุณสักคำถามหนึ่งเท่านั้นเอง แล้วคำตอบของคุณคืออะไร...ก็เท่านั้นเอง .... ผมเองคิดว่าผมมีอะไรบางอย่างที่จะบอกคุณเกี่ยวกับเจ๊กลิ้ม ..... ผมอยากพูดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเจ๊กลิ้ม(สนธิ ลิ้มทองกุล) .... ในแบบที่แตกต่างที่สุด...แต่ก็ขอโทษคุณด้วย หากนี่เป็นการรบกวนคุณ
   25 มกราคมเวลา 18:47 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa คุณจะพูดอะไรก็พูดมาเลย แต่ผมขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่ตอบ เพราะดูจากสำนวนที่คุณพูดแล้ว ไม่ใช่ท่าทีของกัลยาณมิตรเลย แต่คุณก็มีสิทธิจะพูดอะนะ
   25 มกราคมเวลา 18:52 น. ·
  • Phayap Panyatharo I am getting a secret plan since I saw you in this face book about Jeklim. But it depend on you if it could be cooperated. I confess to you I have been long time interested in Sonthi Limthongkul's story. I'd like to know some faces of his life.....the dark face of his life.....and if you've been closed to him I would like to ask you about some secret marks...or scars in his body especially on his private organ. Now I would like to ask you 2 questions...first.. have you ever seen any marks any scars in his body ..especially on his private organ.?......second what is it or what are they .?...I would like to tell you that Sonthi Limthongkul has been practicing black magic with black prayer for a long time...while I myself have been studying white magic and white prayer.....I would like to get Sonthi Limthongul my sample for my research on black magic. If you could tell me about the mark or marks [scar or scars] on his body ...then I'll get him automatically my sample. การที่ผมได้พบคุณในเฟสบุค ทำให้ผมเกิดความคิดที่จะทำแผนลับขึ้นมาสักแผนกนึ่งเกี่ยวกับเจ๊กลิ้ม แต่มันขึ้นอยู่กับคุณที่จะให้ความร่วมมือได้หรือไม่ ผมสารภาพต่อคุณละว่าผมได้มีความสนใจในประวัติส่วนตัวสนธิ ลิ้มทองกุลมานาน...อยากรู้เรื่องบางด้านของชีวิตเขา...ด้านที่เป็นด้านมืดของเขา ... และถ้าคุณพอจะสนิทกับเขาอยู่บ้าง ผมก็อยากจะถามคุณเกี่ยวกับเครื่องหมายหรือรอยสักในร่างกายของสนธิ ลิ้มทองกุล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ลับของเขา เอาละ ผมขอถามคุณเพียง 2 ข้อคือ ข้อที่ 1 คุณเคยเห็นเครื่องหมาย หรือรอยสักในร่างกายเขา...โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ลับของร่างกายเขา ? .... ข้อที่ 2 แล้วรอยเป็นอะไร รูปอะไร ? ....ผมอยากจะบอกคุณว่าสนธิ ลิ้มทองกุล ได้ฝึกหัดปฏิบัติในเรื่องมนต์มืด มนต์ดำไสยศาสตร์นี้เป็นเวลานานมาแล้ว .... ในขณะที่ผมเองก็ได้ศึกษาในเรื่องมนต์ขาว และเวทมนต์ฝ่ายสว่างมานานแล้วเช่นเดียวกัน ..... ผมอยากจะได้สนธิ ลิ้มทองกุล เป็นตัวอย่างการศึกษาเพื่องานวิจับเรื่องมนต์ดำของผม ถ้าคุณสามารถบอกผมได้ว่า มีรอยสักอะไรในร่างกายของสนธิ ลิ้มทองกุลบ้าง บอกผม เท่านั้นเอง ผมก็ได้ตัวสนธิ ลิ้มทองกุลเป็นตัวอย่างโดยอัตโนมัติ
   วันวันจันทร์เวลา 12:03 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa ผมว่าคุณบ้าไปแล้ว และผมไม่นับถือคุณเป็นพระ คุณก็คือสัตว์โลกธรรมดาตัวหนึ่ง
   วันวันจันทร์เวลา 13:12 น. ·
  • Phayap Panyatharo Yes It's up to you....I don't worry about ...i forgive you. But your words will harm you for committing sin, please be careful. One thing i'd like to tell you I have been in many fields of researches in the 30 years past, including a field of black magic. You need not believe me but i can tell you i don't tell the lie....please enter my websites...where you will see ...24 chapters of mystery world reports ...all concerning black magic ...These will confirm that i don't tell you a nonsense story.....it's you too hot...that breaks our cooperation...ถูกละครับ มันแล้วแต่คุณทั้งนั้นแหละ ผมอภัยให้คุณ แต่คำพูดของคุณ จะทำอันตรายคุณเอง เพราะการทำบาป โปรดระวังนะครับ มีสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะบอกคุณก็คือ ผมกำลังทำงานวิจัยอยู่หลายสาขามาร่วม 30 ปีแล้ว รวมทั้งสาขาไสยศาสตร์นี้ด้วย คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อผมนะ แต่ผมสามารถบอกคุณได้ว่าผมไม่ได้โกหกคุณ ...ผมขอให้คุณโปรดเข้าไปดูในเวบไซต์ของผม ...ที่นั่นแหละ คุณจะได้เห็น รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ 24 บท ....ที่เกี่ยวกับมนต์ดำไสยศาสตร์ทั้งสิ้น บทศึกษาเหล่านี้จะยืนยันคุณได้ว่า ผมไม่ได้บอกเรื่องไร้สาระแก่คุณเลย คุณต่างหากที่ใจร้อนเกินไป จนทำให้ความร่วมมือระหว่างเราเสียหาย
   วันวันจันทร์เวลา 14:50 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa พระพุทธเจ้าเคยบอกไว้แล้วว่าไสยศาสตร์เป็นเดรัจฉานวิชา ไม่ให้พระภิกษุเข้าไปยุ่งเกี่ยว แล้วคุณยังมัวหลงงมงาย คุณไม่ใช่พระแล้ว
   วันวันจันทร์เวลา 16:02 น. ·
  • Phayap Panyatharo Then what would you like to do.... if i am not a monk as what you accused ? But the truth is ....my monkhood does not depend on your dirty foolish mouth it depend on me myself. What i am, i am...you know. Sincerely, I just want you to believe what i said is true and what i do is sincere. But what you concluded about me is too quick that's unjust..naughty boy. I never tell you i like or love black magic ....I told you I like white magic, I like white prayer [Buddha does allows white magic..white prayer..right?] ........see the speech again I said .......Sonthi Limthongkul has been practicing black magic with black prayer for a long time...while I myself have been studying white magic and white prayer...Don't you notice what i said ... white magic... white prayer .. Don't you think you understand it ? Foolish naughty boy, why don't you first enter my websites and see it by yourselve what i spoke of my research ....Don't you want to be friend with me? แล้วคุณคิดจะทำอะไรต่อไป ถ้าหากผมไม่ได้เป็นพระตามที่คุณกล่าวหา แต่ความจริงก็คือ ความเป็นพระของผมไม่ได้เป็นเพราะปากโง่เง่าสกปรกของคุณ แต่มันขึ้นอยู่กับตัวผมเอง ผมเป็นอะไร นั่นแหละผม เข้าใจไหม ? แต่จริงใจแล้ว ผมเพียงต้องการให้คุณเชื่อสิ่งที่ผมพูดให้ฟัง สิ่งที่ผมทำไปเป็นความจริงใจ แต่สิ่งที่คุณสรุปผมนั้นเป็นการกระทำที่เร็วเกินไป นั่นเป็นความไม่ยุติธรรมนะเด็กโง่ ผมไม่ได้บอกคุณว่าผมชอบหรือหลงไสยศาสตร์มนต์ดำ ผมบอกคุณว่า ผมชอบไสยขาว มนต์ขาวต่างหาก (และพระพุทธเจ้าทรงอนุญาตให้เรียนไสยขาว มนต์ขาว ถูกต้องไหม?) จงกลับไปดูที่ผมพูดอีกครั้งซิ.....ผมพูดว่า สนธิ ลิ้มทองกุล ได้ฝึกหัดปฏิบัติในเรื่องมนต์มืด มนต์ดำไสยศาสตร์นี้เป็นเวลานานมาแล้ว .... ในขณะที่ผมเองก็ได้ศึกษาในเรื่องมนต์ขาว และเวทมนต์ฝ่ายสว่างมานานแล้วเช่นเดียวกัน ..... คุณไม่สังเกตหรือว่าผมพูดอะไร ผมพูด ไสยขาว- มนต์ขาว ต่างหาก คุณคิดหรือว่าคุณจะเข้าใจมันได้ ? เด็กโง่ เกเรเอย ทำไมไม่เข้าไปดูเวบไซต์ของผม และดูสิ่งที่ผมบอกให้ดูเสียก่อน แล้วจะเข้าใจเรื่อง งานวิจัยของผม คุณไม่อยากเป็นเพื่อนกับผมหรือ ?
   วันวันจันทร์เวลา 20:10 น. ·
  •  
   Niran Yaowapa สิ่งที่พระเจ้าทรงสั่งสอนมีแต่ธรรมเท่านั้น ไม่มีมนต์หรือไสย ไม่ว่าขาวหรือดำ ผมก็ไม่ได้่คิดจะทำอะไรคุณหรอก ผมก็แค่เลิกนับถือคุณเท่านั้น ดูในเฟซบุ๊กคุณสิ เพื่อนคุณมีแต่ผู้หญิงสาว แล้วที่คุณโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนใหญษก็มีแต่ไปสอพลอยิ่งลักษณ์ ชันวัตร เป็นส่วนใหญ่ แล้วเว็บคุณมันไม่มีอะไรเลย คลิกเข้าไปก็เห็นรูปดอกไม้แค่รูปเดียว รายงานศึกษาโลกลี้ลับ 24 บทอะไรของคุณ ไร้สาระสิ้นดี
   วันวันจันทร์เวลา 22:03 น. ·
  • Phayap Panyatharo Eh !!! why did my last message disappear from this page? Niran Youvapa what did you do about it ? เอ !!! เมสเสทของผมอันล่าสุดหมายไปไหนนะ คุณนิรันดร เยาวภา คุณได้ทำอะไรกับเมสเสทของผมหรือเปล่า ?
   9 ชั่วโมงที่แล้ว ·
  •  
   Niran Yaowapa ผมไม่ได้ยุ่งอะไรกับเมสเสจคุณ
   9 ชั่วโมงที่แล้ว ·
    
    
    
    
    
   นี่อย่างไรครับ The lost message  
    
   Phayap Panyatharo:
    
    
    Then what do you want from me ?   As I saw you the first glance a stranger who came into my facebook,    me ..as the homeowner had to recieve you although your attitude had been low and rough because you came with a look down upon me, the homeowner. Don’t you see It is needed to take care about these manners for a good relation of all human kind ? How could your low and rough help you to keep on good  relation with other people?
    
     I asked you the latest question whether you accept me one of your friends...while I expected the answer from you should be ardent positive, but It’s disappointed.... you seem reluctant to recieve me as your new friend...It's amazing ! And you still expresses a wrong attitude. 
    
   The truth is, no one could force anyone to admire anyone, because in the free world, I accept your own personality. I never think to force you to admire me or anyone else. It’s up to you. Your right could not be violated. Don’t you understand the most important essence of democracy.
    
   Now you change your target...why ? Yes, I accept what you said that all around me are women...why ...nonsense... But I beg you a beg....please do not relate me to her ...Miss YingLuck Shinavatra the young Prime Minister of Thailand. It seems not good for you and for me myself....your words are rather dirty indeed .... I have nothing to cajole her ....I just do one of my duties…duties of a freeman.   
    
   By the way ... in learning about me or my researches..you have to put on a strong attention….In reading, you have to take more than 3 times to understand them well . So I still advise you to enter my websites…often… and read and read what I write what I report….more than 3 times …that will help you……OK….?  However thank you to visit my websites.  Lastly, an important note for you….. do not speak of God …It will bring you to the traps …setting by those fighting in the middle east and southernend Thailand…I’ll explain you later….
    
    
    
   แล้วคุณต้องการอะไรจากผมล่ะ? ในขณะที่ผมได้เห็นคุณครั้งแรก อย่างคนแปลกหน้าเข้ามาในเฟสบุ๊คของผม ผม ในฐานะเจ้าของบ้าน ก็จำเป็นต้องต้อนรับคุณ แม้ว่าท่าทีของคุณจะดูต่ำทรามหยาบกระด้าง เพราะคุณมาพร้อมกับความดูแคลนผม ผู้เป็นเจ้าบ้าน คุณไม่เห็นหรือว่าเราจำเป็นต้องเอาใจใส่ในมารยาทเหล่านี้เพื่อประโยชน์ของมนุษยสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมนุษยชาติทั้งหมด ความต่ำทรามหยาบกระด้างจะช่วยคุณได้อย่างไร ในเรื่องความสัมพันธ์กับมนุษย์คนอื่น 
    
   ผมได้ออกคำถามครั้งล่าสุดเอากับคุณว่า คุณพอใจจะรับผมเป็นเพื่อนหรือเปล่า ในขณะที่ผมคาดคะเนว่าคุณจะรีบตอบรับอย่างกระตือรือร้น แต่ก็ต้องผิดหวังกันละ คุณดูมีท่าทีที่ลังเลที่จะรับผมเป็นเพื่อนใหม่ของคุณ   น่าแปลกใจมากมาก ! และคุณเองก็ยังคงพูดอะไรที่มันไม่ถูกต้องต่อไปอีก  
    
   ความจริงก็คือ ไม่มีใครสามารถบังคับใครให้นับถือใครได้ เพราะในโลกเสรี ผมนับถือยอมรับในความเป็นส่วนตัวของคุณ ผมไม่เคยคิดที่จะบังคับให้คุณนับถือผมหรือนับถือผู้หนึ่งผู้ใดเลย มันขึ้นอยู่กับคุณเอง สิทธิของคุณไม่อาจจะถูกใครละเมิดได้  คุณไม่เข้าใจหรือว่านี่เป็นสาระสำคัญที่สุดของประชาธิปไตย   
    
   เอาละ คุณเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ละซี ทำไมล่ะ? ...ถูกละ, ผมยอมรับอะไรที่คุณพูด ที่ว่าผมแวดล้อมด้วยสตรี ...ทำไม ? คุณกำลังพูดเรื่องเหลวไหลน่ะนะ   แต่ผมอยากขอร้องคุณสักอย่างหนึ่ง โปรดอย่าเอาผมไปเชื่อมโยงกับเธอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีสาวของประเทศไทยคนนั้นเลย มันดูเหมือนจะไม่เป็นการดีสำหรับคุณและสำหรับผมเองเลย คำพูดของคุณนี่มันสกปรกจริง ๆ ...ผมไม่มีอะไรที่จะต้องไปสอพลอเธอเลย ผมแค่ทำหน้าที่อย่างหนึ่งในหลาย ๆ หน้าที่ของผมเท่านั้นเอง....หน้าที่ของเสรีชน  
    
   มาต่อเรื่องนี้ ... ในการเรียนรู้ตัวผมหรือเรียนรู้งานวิจัยของผม คุณจะต้องใส่ความตั้งใจลงไปอย่างสูง   ในการอ่าน คุณจะต้องอ่านมากกว่า 3 รอบขึ้นไปจึงจะเข้าใจเรื่องที่อ่านนั้นได้ดี   ฉะนั้น ผมจึงขอแนะนำให้คุณเข้าไปอ่านในเวบไซต์ของผมบ่อย ๆ จงอ่านและอ่านอะไรที่ผมเขียนไว้ และรายงานเรื่องต่าง ๆ ให้ได้มากกว่า 3 รอบ   นั่นแหละจึงจะได้ประโยชน์   ตกลงไหม ? อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณที่เยี่ยมชมเวบไซต์ของผม    สุดท้าย เป็นบันทึกสำคัญสำหรับคุณโดยเฉพาะ.... จงอย่าพูดถึงพระเจ้า    มันจะนำคุณไปสู่กับดัก ...เป็นกับดักที่ถูกวางเอาไว้จากคนที่กำลังสู้กันอยู่ในตะวันออกกลาง และภาคใต้สุดของไทย   ...ผมจะอธิบายเพิ่มเติมในภายหลัง.
    
    
    
    
    

เรื่องที่ 2  28 ก.พ.2555

ต้นเรื่อง :-

 

Thai Parliament, both boards decided to revise 2550 constitution by majority vote 399:199 on Feb.25;01.10. At the same time the Thai Red Shirt For Democracy about 100,000 people met on Bonanza valley to support the revision, meanwhile Taksin Shinavatra VDO linked into the red shirt to pleased them. The red shirt fought for a long time to delete this constitution. They accused that the constitutio...n had been the product of a gank of robbers who did the Sep. 19, 2549 coup d'etat. While the opposit side Prachatipat Party opposed so hard to remain the constitution, but it defeated.
 
รัฐสภาไทย ทั้งสองสภา ได้พิจารณาตัดสินให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 โดยมติเสียงข้างมาก 399:199 เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2555 เวลา 01.10 น. ในเวลาเดียวกันนั้น เชิรตแดงเพื่อประชาธิปไตยไทยประมาณ 100,000 คน ได้ชุมนุมกันอยู่หุบเขาโบนันซ่า เพื่อสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และได้มีวีดิโอลิงค์จากทักษิณ ชินวัตร เข้ามาสู่ประชาชนแดงที่ชุมนุมอยู่ เป็นการชื่นชมยินดี เสื้อแดงเพื่อประชาธิปไตยนี้ ได้ต่อสู้มาเป็นเวลานานเพื่อลบล้างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ พวกเขากล่าวหาว่าเป็นรัฐธรรมนูญโจร ผลิตผลของรัฐประหาร 19 ก.ย.2549. ในขณะที่พรรคฝ่ายค้าน คือพรรคประชาธิปัตย์ ได้ต่อต้านอย่างหนักเพื่อที่จะให้คงรัฐธรรมนูญ 2550 นี้ไว้ต่อไป แต่ก็ต้องแพ้ไปดูเพิ่มเติม

 

§                                                                                
Phayap Panyatharo Red Shirt, Bonanzavalley Feb.25,2555, from a big newspaper inrural area. เชิรตแดง ในหุบเขาโบนันซา วันที่ 5 ก.พ.2555 ภาพนี้ได้มาจากหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งในนท้องถิ่นไทย

 

 ส่วนที่หายไป :-
 
 
 
 
Could the world recognize Thailand year 2008 [2551]? Two prime ministers of Thailand Smak Suntoravej and Somchai Wongswaddhi of democratic side, were judged by the special court according to the constitution 2550[2007], to end their positions respectively. Three political parties in the side of democracy, were also judged the same way by the same special court, on the same day to end their status. The world recognize Smak Suntoravej, the 25th Thai prime minister was drived off his position just by a joking accuse of his tv.list. What Smak talked in his tv. were not political at all, but about Thai foods, Thai tastes, Thai travels, Thai entertainments and there had no any article of the law to punish him. But the court could find a serious condemn from a Thai dictionary and judged this prime minister who came from majority vote of all the people of Thailand, out of his position. It was unjust, untrue, unreasonable and undemocratic at all. So to change the constitution now is of a greatest meaning for Thai democracy. However by this moving, it brings with it a risk, for the autocratic regime who is hiding in the dark in Thailand is looking hard at them : the people and their government who are fighting bravely for democracy.    
 
โลกยังจำประเทศไทยในปี 2008(2551)ได้อยู่หรือไม่?   มีนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย 2 ท่านคือ นายสมัคร สุนทรเวช กับ นายสมชาย วงษ์สวัสดิ์ ซึ่งเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ได้ถูกตัดสินโดยศาลพิเศษตามรัฐธรรมนูญ 2550(2007)ให้สิ้นสุดการปฏิบัติหน้าที่ตามลำดับ   และมีพรรคการเมืองที่สนับสนุนประชาธิปไตยถึง 3 พรรค ได้ถูกพิพากษาในวันเดียวกันโดยวิธีเดียวกัน โดยศาลพิเศษเดียวกันนี้ ให้สิ้นสุดสถานะความเป็นพรรคการเมืองลงไป โลกยังจำได้ว่า นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของประเทศไทย ได้ถูกขับออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ด้วยข้อกล่าวหาที่ตลกมาก คือเรื่องการจัดรายการทีวีของนายสมัคร สิ่งที่นายสมัครพูดในรายการทีวีของตนนั้น ไม่ได้มีเรื่องการเมืองเลยแม้แต่นิดเดียว แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารไทย รสนิยมไทยไทย การท่องเที่ยวไทย การบันเทิงไทย  และซึ่งไม่มีมาตราใดในกฎหมายไทยจะเอาโทษได้ แต่ศาลพิเศษนั้นก็สามารถค้นเอาประเด็นข้อกล่าวหาสำคัญเอาได้จากพจนานุกรมภาษาไทยฉบับหนึ่งมาลงโทษนายสมัครจนได้   นี่เป็นการลงโทษนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง ผู้ชนะเสียงส่วนมากของการลงคะแนนเสียงของประชาชนทั่วประเทศ   นี่ไม่มีความยุติธรรมเลย ไม่มีความจริงอยู่ในเรื่องนี้เลย   ไม่มีเหตผลเลย และไม่มีความเป็นประชาธิปไตยเลย   ดังนั้น การเปลี่ยนผ่านรัฐธรรมนูญเสียใหม่ในขณะนี้ จึงมีความหมายที่สำคัญที่สุดสำหรับประชาธิปไตยไทย   อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวเพื่อการแก้ไขเปลี่ยนผ่านรัฐธรรมนูญนี้ ก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ด้วย เพราะเหตุที่ฝ่ายระบอบเผด็จการที่ซ่อนเร้นในความมืดของประเทศไทย ก็เพ่งมองอยู่ คิดจัดการอย่างอย่างเอาเป็นเอาตายกับประชาชนและรัฐบาลของประชาชนผู้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างกล้าหาญ    
             
 
 
 รวมความคิดเห็นบางส่วนจากเวบบอร์ด(ก่อนก.พ.2555)

รายงานเฟสบุคของผม
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย เฝ้าดูหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์แดง
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย สมเกียรติ์ อ่อนวิมลแตกหักมติชน
ปัญหาการสื่อสารมวลชน หนังสือพิมพ์ เป็นปัญหาอันดับ 1 ฉายารัฐบาล รัฐมนตรีปี 2554
เฝ้าดู พธม. เจ๊กลิ้มมาแล้ว มาหลังน้ำลดยุคน้องสาวทักษิณ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย รัฐบาลยิ่งลักษณ์ตั้งศ.อุกฤษ มงคลนาวิน
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ฮิวแมนไรท์วอทช์ว่าทหารฆ่าประชาชน
เฝ้าดูศาลและกระบวนการยุติธรรมไทย คิดอย่างไรกับคดีอากง
สื่อมวลชนเป็นปัญหาหลักของประชาธิปไตย ทีวีสายหลักมีอะไรบ้างครับ วิจารณ์หน่อย
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย ตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย จากตุลาการภิวัฒน์ ถึงศาลสถิตย์ศรีธนญชัย
เฝ้าดูรัฐบาลเด็ก ทิ้งทวนรัฐบาลผสมอภิสิทธิ์ ประชุมทั้งวันแจกงบแสนล้านบาท
ศาสนาพุทธ ทำไมวัดปทุมวนารามไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง วัดเจ้าขุนมูลนายก็เป้ฯเช่นนี้
ศาสนาพุทธ แม่ชีทศพรให้แก้เคราะห์หญิงด้วยการไปเสพกาม2ครั้งจนน้ำอสุจิหลั่งทั้งสองครั้ง
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ผมเชียร์พรรคของผมผิดด้วยหรือ มาดูหน่อยอาจจะถูกจับเข้าคุก
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม สัญญาณอะไรที่บอกรุ่งอรุณแห่งประชาธิปไตยไทย
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์จองเวรนปช.ไปทำไม
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์ว่าจะจับทุกคนที่เอาคำพูดจตุพรไปพูดต่อ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ถอนประกันจตุพร พรหมพันธ์ และนิสิต สินธุไพร
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย เวทีเลือกตั้งกับ กกต.
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม วงศ์ศักดิ์ สวัสดิพาณิช ขรก.ตัวอย่าง
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต..ทักษิณถึงญี่ปุ่น..
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีปชต....แดงทำผิดอะไร จะยุบหมู่บ้านเสื้อแดง ไร้เหตุผลจริง ๆ
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม เสร็จศึกอะไรคือรางวัลของผู้กล้า
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต.....นักต่อสู้เพื่อปชต......
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม..วีรบุรุษวีรสตรีปชต....ขับเคลื่อนปชต.ทุกสถาบันตองเป็นปชต.
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. รายงานการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก หนแรกในรัฐบาลยิ่งลักษณ์
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ดูรัฐสภายุคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้าน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..รัฐพิธีประชุมสภา 1 ส.ค.2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.ไปดูงานนอก 4 คน เหลือ 1 คน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. แก้วสรร อติโพธิ์ กับหมอตุลออกมาแล้ว
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้ทรงทบ.ฟ้องระงับเลือกตั้ง 3 ก..2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในรายการจอม เพชรประดับ
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.พบสื่อ เตรียมเลือกตั้ง
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยุบสภาก็ไปเสียทั้งพ่อทั้งลูก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. สภาล่มแล้วล่มอีก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้กองเหลิมมาแล้ว ไม่ทันเห็นว่าทารุณเด็ก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ชายคนนั้นก้ม ๆ เงย ๆ ใต้กระโปรง รมว.พาณิชย์
น้ำท่วมใหญ่2554..เรามองรัฐบาลอย่างไร
น้ำท่วมใหญ่2554..อย่าพยายามทำอย่างอื่น..
โลกมุ่งปชต....คุณทำอะไรเพื่อปชต.บ้าง
โลกมุ่งปชต....บทบาทของทูตต่อ ปชต.
โลกมุ่งปชต....รมว.คลังฝรั่งเปศสได้รับเลือกเป็นประธานไอเอ็มเอฟคนใหม่
บทกวี แด่ผู้อยู่ไกล
บทกวี ประชาชนไม่กลัวแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.