ReadyPlanet.com
dot dot
bulletประชาธิปไตยเท่านั้นภาค 1
bulletภาค 2
bulletภาค 3
bulletภาค 4
bulletภาค 5
bulletภาค 6
bulletภาค 7
bulletภาค 8
bulletภาค 9
bulletภาค 10
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletดี เล่มที่ 45
bulletดี เล่มที่ 46
bulletดี เล่มที่ 47
bulletดี เล่มที่ 48
bulletดี เล่มที่ 49
bulletดี เล่มที่ 50
bulletดี เล่มที่ 51
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletเพื่อประชาธิปไตยเท่านั้น ภาค 11
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ

รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ  

รัฐสภาประชุมพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ3ร่าง
เริ่ม23ก.พ.2555

 

เริ่มประชุมรัฐสภาแล้ว ฝ่ายค้านไม่วอล์คเอาท์   ..
 
นายกนก วงศ์ตระหง่าน ปชป.พูดอยู่   แบบไม่รู้เรื่องประชาธิปไตยเลย   ก็ไปคนละทางกัน 
 
 
 
 • ผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2012-02-23 21:53:49
 
 
 
[1] 
ความเห็นที่ 1 (3327019) 
นายกนกเอาสถาบันพระมหากษัตริย์มาพูดให้ความสำคัญ ราวกับว่า ปชป. ม.8-25 จะต้องไม่แก้ไข   ว่าเป็นอาณาจักรของมหากษัตริย์    800 กว่าปีมาแล้ว   ให้คงระบบศาลที่มีมานับร้อยปี .................. 
 
เผด็จการเสียงข้างมากเป็นปัญหาของระบบประชาธิปไตย
 
 
แล้วต้องแก้ให้เป็นเสรีอย่างแท้จริง
 
 
ซึ่งนี่คือทึบยิ่งกว่าทึบในเรื่องราวของประชาธิปไตย 
 
 
พูดไปเรื่อย ๆ ตัวเองยังไม่รู้ความหมาย    พูดสับสนตัวเองก็ไม่รู้ความหมายวกไปวนมา แล้ววกไปว่า แก้รัฐธรรมนูญ เสี่ยงต่อการที่จะเป็นเผด็จการเสียงข้างมาก
 
 
ประชาธิปไตยแบบเสรี กับประชาธิปไตยแบบเผด็จการเสียงข้างมาก...   งง......
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2012-02-23 22:02:44
 
 
 ความเห็นที่ 2 (3327020) 
ฝ่ายค้านอีกคนลุกขึ้นพูด อ้างมาเลเซีย ว่า รัฐธรรมนูญหมายถึงเสา   บ้านไม่มีเสาอยู่ไม่ได้ .....
 
คงไม่เคยอ่านมหาคัมภีร์อัลกูรอาน......... อัลเลาะห์ทรงสร้างหลังคาโลกโดยไม่มีเสา ยังสร้างได้เลย    (คือในพระมหาคัมภีร์ได้ยกย่องสติปัญญาของพระเจ้าว่าฉลาดทรงปัญญาที่สุด จนทรงสร้างสิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆได้ เช่นทรงสร้างท้องฟ้าขึ้นได้โดยไม่มีเสา)
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2012-02-23 22:08:11
 
 
 ความเห็นที่ 3 (3327021) 
สส.ปชป.คนนี้ต่อต้านการแก้ไข รธน.อย่างเต็มที่ ยังออกท่าทีปกป้องเผด็จการ อมาตยาธิปไตยเต็มที่ .... ถามว่าตรงไหนที่เป็นสองมาตรฐาน...............ทึบขนาดนี้ก็ต้องปล่อยลงทะเลไป
 
 
พวกประชาธิปไตยก็สบายไป .........
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2012-02-23 22:14:14
 
 
 ความเห็นที่ 4 (3327024) 
สุริยา ปันจอ   เทศน์ให้รักษาอารมณ์    ว่า อย่าวกวนในอดีต แต่ มองปัจจุบัน และอนาคต ...ยังไม่สรุปว่าเห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย   แต่ขอรับฟังด้วยเหตุและผล   และใช้ดุลยพินิจเอง .....
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2012-02-23 22:22:33
 
 
 ความเห็นที่ 5 (3327025) 
ส.ว.บุรีรัมย์     ว่าไม่เคยรังเกียจ รธน.2550 
 
ว่ามีดี มีเสีย........   
 
แต่ก็เห็นควรให้แก้ ให้ขัดเกลา
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2012-02-23 22:26:27
 
 
 ความเห็นที่ 6 (3327028) 
ไปเห็นด้วยกับ นักนิติศาสตร์ นักรัฐาสตร์ และผู้เคยรับราชการแผ่นดิน   ว่าจะร่างรัฐธรรมนูญได้ดี......... คิดอย่างนี้เท่ากับไม่รู้เรื่องจิตใจประชาธิปไตย   และไม่เข้าใจว่า   รัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างใด.........
 
 
 
แท้จริง คนระดับศาสตราจารย์เยอะแยะในสมัยปัจจุบัน ที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวเกี่ยวกับประชาธิปไตยเลย    เช่น ศ.อมรา พงศาพิศ ศ.สมคิด เลิศไพฑูรย์    ศ.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ศ......อุวรรโณ อะไรอื่นอีกหลายคน เป็นต้น      ซึ่งคนเหล่านี้ ห้ามนำมาร่างรธน.เป็นอันขาด     เพราะแกก็จะร่างรธน.เผด็จการเช่น รธน.2550 นั่นเอง 
 
 
 
ปชป. ทั้งหมด นับแต่ประธานที่ปรึกษาพรรค นายชวน หลีกภัย ถึงหัวหน้าพรรค นายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ ถึงลูกพรรคทั้งหมด โดยเฉพาะนางรังสิมา รอดรัศมี นายบุญยอด สุขถิ่นไทย   ล้วนแต่บอดเบื้อ ไม่รู้จักอะไรเกี่ยวกับประชาธิปไตย ทั้งนั้นแหละครับ ..... ผมหมายความว่า ปชป.เป็นตัวถ่วงความเจริญของประเทศชาติอย่างแท้จริง  
 
 
 
และปรากฎว่าทางพรรคเพื่อไทย สส. ก้าวไปไกลมาก ในความหมายของประชาธิปไตย    พอ ๆ กับประชาชนเลยทีเดียว   นี่เป็นสัญลักษณ์ที่ดี
 
 
 
รัฐธรรมนูญใหม่จะออกมาในรูปใด     ก็ ให้อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน ....เข้าใจไหมครับ ........   ขณะนี้มันยังไม่เป็นของประชาชนนี่.....คุณก็ถามว่าใครร่าง....ก็เผด็จการร่างเพื่อประโยชน์ของเขา.........ก็แก้เสีย..... ไม่งั้นจะเป็นประชาธิปไตยได้อย่างไร ..........
 
ข้อ2   ก็อำนาจตุลาการ ทั้งระบบ   เป็นใหญ่ เป็นโตเหลือเกิน .....มีองค์กรอิสระ ที่รับใช้ผู้ร่างรัฐธรรมนูญ   ทำให้เกิดสองมาตรฐาน ตุลาการภิวัฒน์ และตุลาการศรีธนญชัย ......และคุณไม่เห็นหรือว่า อยู่เหนือการตรวจสอบขององค์กรใด และแม้กระทั่งประชาชนก็ตรวจสอบไม่ได้   และในแง่การคานอำนาจก็ไม่มี ......ตุลาการล้มพรรคการเมือง ล้มนายกรัฐมนตรี....ได้อย่างไร     ก็ต้องแก้สมดุลแห่งอำนาจให้ได้   คือ นิติบัญญัติ บริหาร และตุลาการ ต้องสมดุล   .......... คุณตาถั่วหรือ   มองไม่เห็นความไม่สมดุลของอำนาจทั้งสามนี้........    มันเป็นประชาธิปไตยไหมล่ะ........   ไม่เป็น    น่าน...ถูกต้อง   ก็ต้องแก้ซี .......   แล้วมาดู ส.ว. ส.ว.ที่รับใช้เผด็จการ   ก็แก้ไขที่ไปที่มาเสีย      จะเอาไว้ทำไมล่ะ....? ................... แก้เรื่องเวลาอยู่ในอำนาจเสีย...ให้เป็น 4 ปี 2 สมัย    ไอ้ที่ให้ 9 ปีน่ะ    เห็นแล้วยังว่า   ไร้เหตุผลจริง ๆ   .....    ก็แก้ .......     กกต.นี่   ก็จัดการเสีย..........เอานายอภิชาติ สุขัคคานนท์ออกไปเสียที    เบื่อหน้าเต็มทีแล้ว (หน้าตาแกเป็นเผด็จการ)   ............ 
 
แล้วมาแก้วัฒนธรรมนักการเมืองหน่อย   .. คืออย่างนายอภิสิทธิ์ นี่โกหกพกลมตั้งแต่ต้นเป็นหน.พรรคมาถึงบัดนี้ ในสภาก็โกหก นอกสภาก็โกหก... เป็นนายกรัฐมนตรีก็โกหก....เป็นฝ่ายค้านก็โกหก....... มันไม่ควรเป็น เสียเกียติภูมิสถาบัน และเสียชื่อคนไทย คนพุทธ    นอกนั้นนายอภิสิทธิ์ ยังไม่ให้เกียรติประชาชนไทย ด้วยการเป็นคนถือสองสัญชาติ   แปลว่าไม่ให้จิตใจแด่คนไทยร้อยเปอร์เซนต์     แบบนี้ไม่เหมาะที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี หรือสส สว. ของประชาชนไทย    ก็เพิ่มเติมบทบัญญัติเอาโทษเสีย   ให้ไล่ออกไปก็ได้     ... จะได้ไม่มีคนเช่นนี้อยู่ในสถาบันสูงสุดของชาติ
 
บัญญัติเรื่องราวสำคัญ ๆ ที่ว่ามานี้ก็พอแล้ว   ก็คงไม่เกิน   20 มาตราก็พอ     อย่าลืม รัฐธรรมนูญที่แท้จริงอยู่ในจิตใจประชาชนแล้ว   เสื้อแดงได้จารึกรัฐธรรมนูญของพวกเขาลงไว้ในจิตใจในประเด็นหลัก ๆ ไว้แล้ว   ระวังลายลักษณ์อักษร จะต้องตรงใจประชาชน   นั่นแหละประเด็นรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย  
    
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2012-02-23 23:14:00
 
 
 ความเห็นที่ 7 (3327031) 
นายเจือ ราชสีห์ ปชป. ว่าจะเกิดนองเลือด สังคมแตกแยก เพราะการเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญ   ............    ใครทำการเช่นนั้นก็จับได้ครับ       เช่นนายสนธิ ลิ้มทองกุล ออกมาประกาศว่า ถึงเวลาทำรัฐประหารอีกแล้ว   และพล.อ.อีกคนมารับ.......   นี่ผิดกฎหมายครับ ฐานก่อการกบฎ   ดังที่อาจารย์คณิน บุญสุวรรณ ท่านวิเคราะห์ไว้   .......    ก็จับไปเสีย   จับนายสนธิ หรือเจ๊กลิ้มนี่แหละไป เข้าคุกไว้ เหมือนหมาบ้า ตีมันตายไปเสีย ชาวบ้านก็ไม่ต้องวิตกนอนไม่หลับ   แต่ที่เป็นอยู่ก็เพราะมีหมาบ้าแล้ว ไม่มีใครกล้าตีมันตาย   ..... ทั้ง ๆ ที่มันอาละวาดอยู่ตลอดเวลา หาประโยชน์แก่สังคมไม่ได้เลย    ...   ทหารตำรวจ ผู้คุมกำลัง ต้องรับใช้ประชาชน    นี่ก็ต้องบัญญัติเอาไว้หน่อย ในรัฐธรรมนูญ    ให้รู้หน้าที่หน่อย มิฉะนั้นก็ลงโทษไป   ปลดออกเลย   ไล่ออกไปก็ได้ ...........
 
 
คือผมพูดให้เข้าใจว่าทำอย่างนี้ ๆ     ....ถ้าเข้าใจหลักการประชาธิปไตยแล้ว ..มันไม่ต้องเถียงกันมากเลย    เหมือนพวกเสื้อแดงนั่นแหละ    ..........   เขาเข้าถึงจิตวิญญาณประชาธิปไตยอย่างเข้มจัดแล้ว    ........    ขณะนี้ ที่เป็นปัญหาก็เพราะสส. สว.ไม่เข้าใจประชาธิปไตย หลักการ และ วิธีการของระบอบนี้   แม้พรรคฝ่ายค้าน ปชป.ก็ยังไม่เข้าใจ   ประมาทประชาชน..    ถ้ารู้แล้วจะหนาว...... ขอบอก
 
 
 
ดู สส.ปชป.ที่พูดอยู่ขณะนี้ เป็นตัวอย่าง   ..... ผมไม่เห็นความจำเป็นของการแก้ไขรัฐธรรมนูญขณะนี้...มีเอสเอ็มเอสเข้ามาถามเอเซียอัพเดทว่า    ไอ้นี่เป็นใครว่ะ พูดไม่เป็นภาษา โก๊ะตี๋ยังพูดดีกว่า     .............   ก็นี่แหละพวกล้าหลัง ยังอยู่ในยุคทาสอยู่ ยังไม่รู้จักประชาธิปไตย ....
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2012-02-23 23:33:47
 
 
 ความเห็นที่ 8 (3327033) 
ฟังผุสดี ตามไท ปชป.รายชื่อ พูด     ..........   นี่ก็อีกราย ไม่รู้เรื่องประชาธิปไตยเลย   .......   ก็พูดไปนอกหลักการ .....ขยายเรื่องไร้สาระ ออกทะเลไปใหญ่   ........มีเอสเอ็มเอสมาวิจารณ์ว่า ปชป.ไม่รู้จักอำนาจมาจากประชาชน จึงสอบตกประชาธิปไตยทุกครั้ง .... เห็นไหม ประชาชนเขาอ่านอะไรออกไปหมด .....แล้วมีคนว่า.... ส.ส.พัทลุงท่านนี้พูดดีจังเลย เหมือนมัคทายกในวัดเลย (เขาหมายถึงล้าหลังน่ะ) .........ไม่รู้เอาสมองส่วนไหนมาคิด รายการทำกับข้าวถูกยุบ ....รธน.50 มันเป็นของโจร ต้องกำจัด...... ฟังเสื้อแดงพูดสิ เขาเข้าใจกว่าสส.ปชป.อีก
 
คนอย่างผุสดี ตามไทนี้แหละ ไม่ให้เอาไปร่างรัฐธรรมนูญ   เพราะคนไม่เป็นประชาธิปไตยแล้วจะร่างรธน.ประชาธิปไตยได้อย่างไร …… และเอาออกจากสส.ยุคประชาธิปไตยไปเลย 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2012-02-23 23:46:51
 
 
 ความเห็นที่ 9 (3327034) 
สส.ตาเดียวพูดอยู่    ว่าเคยร่างรธน.2550 เป็นหน.คณะหนึ่ง   เล่าไปเล่ามาก็ยืนยันว่า คมช.ร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อประโยชน์ของ คมช.   
 
เอสเอ็มเอสเข้า ว่า........สว.ควรมาจากการเลือกตั้งเท่านั้น..... ..... สงสัย ม..ขนเงินไปมัลดีฟ ช่วยตรวจสอบด้วย......เผด็จการ 50 รักจังนะแมงสาบเอ๊ย........แล้วเงิน 250 ล้านไม่ผิด.........ยิ่งพูดยิ่งตาย ยิ่งใช้โวหารยิ่งต่ำ.....ปชป.แมงสาบโสโครก......จือหางแลนพูดเหมือน.../หยงมัส........ถ้ามันไม่โง่และชั่วจริง ๆ มันก็ไม่สังกัดพรรคแมงสาบ.......แก้ไขให้เป็นประชาธิปไตย แม้ฟ้าถล่มดินสลายก็จะพลี ......... เห็นไหม ประชาชนเขามีจิตใจประชาธิปไตยขนาดไหน   นั่นซี
 
 
 
มาฟัง ส.ว.บ้าง   ....สรรเสริญ รธน.50 ใหญ่........   ก็ผิดหวังอีก....... คือ สว.จำนวนมากในสภาสูง ก็ยังไม่เข้าใจประชาธิปไตย
 
มีเอสเอ็มเอสว่า   คนที่พูดอยู่นี้เป็นใคร   ปัญญาอ่อนหรือไง ไปได้แล้ว.....   นั่นซี   มันไม่รู้หรอกอะไรคือประชาธิปไตย   พวกล้าหลังที่สุด
 
 
 
สส.ปชป.อีกคนมาเปรียบว่า รธน.คือบ้าน    ต้องออกแบบให้ดี..........มีเอสเอ็มเอสว่า      .........อย่าเสียเวลา รีบฉีกรธน.50ทิ้งฐานทำคนตาย 91 ศพ....ปชป.มันไม่ให้แก้เพราะมันเป้นพวกโจร........
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2012-02-24 00:12:10
 
 
 ความเห็นที่ 10 (3327035) 
เอสเอ็มเอส........ถ้าจะว่าฉีกก็โดยประชาชน ไม่ใช่ทหาร......ทำไม คมช.ฉีกรธน.40ได้ล่ะ.......คนพูดหน้าเหมือนลิงจังโวย......... ก็ปชช.เขาไม่เอากฎหมายโจรไง .....ปชป.ปัญญาอ่อน/แดงธน........   แมงสาปพูดข้าง ๆ คู ๆ/แดงยะลา ......    พรรคแมงสาปก็ทำผิดแต่ไม่ถูกยุบพรรค.........    รธน.50 แมงสาปได้ประโยชน์/สร. ......    ไอ้ค....แมงสาปสมองหม... ปัญญาคว.....ไปกินไส้เดือนเสียไป.......
 
 
 
ฟังพายัพ ปั้นเกต พท.............. ดี       เข้าใจประชาธิปไตยดีมาก ๆ      พูดว่า เราปฏิเสธประชาชนไม่ได้ ประชาชนเขาเรียกร้อง   ประชาชนเขาต้องการแก้...ก็ให้แก้....ว่าเอาตามเสียงส่วนใหญ่ เป็นประชาธิปไตย   วันนี้ประชาชนรู้ดี หูตาสว่างกันหมดแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดความขัดแย้งขึ้น    
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2012-02-24 00:32:32
 
 
 ความเห็นที่ 11 (3327037) 
ประกอบ รัตนพันธ์ สส. นครศรีธรรมราช     .......ที่ว่า รธน.50ไม่เป็นประชาธิปไตย      นั้น ไม่ควรนำไปเป็นเหตุการแก้รธน............รธน.50ไม่เป็นประชาธิปไตยจริงหรือไม่ ?............. ก็ดูสิว่าเนื้อหาที่เกี่ยวกับหลักการประชาธิปไตยเป็นอย่างไร ..........ดูอำนาจ3อำนาจสูงสุด ........... คุณว่าเป็นอย่างไร   ..........   คุณอย่าไปดูที่อื่น   ดูว่าอำนาจทั้ง 3 เป็นอย่างไร   เข้าใจไหมนี่.......   แต่คุณไปพูดอย่างอื่น   แน่ะว่า การปฏิวัติมีความเลวน้อยกว่าการปกครองแผ่นดิน ..........   นี่ไง โง่ ไม่เข้าใจจริง ๆ 
 
เอสเอ็มเอส.......   ปชป.พูดเสียดสีเก่งทั้งหัวหงอกหัวดำ/บร.    .............รังขึ้นเราก็เปิด หยะแหยง/.........เวลาพวกแมงกะจั๊วเห่า แทะ รีบปิดเสียง กลัวทีวีพังอีก/แดงอุบล........ปชป.ไร้สาระ ไร้เหตุผล ไร้ความจริงใจต่อประชาชน /แดงสุราษฎร์ .......ครอบครัวป้าลงมติไม่เอารธน.50 /ศรีสะเกษ ......... ไม่ต้องแก้หรอกครับรธน.50 แต่รีบฉีก ๆ ทิ้งไปเลย/บุรีรัมย์     .......   อีกชื่อของมันพรรคกวน T..N/...........จากฉายาพรรคแมลงสาปก็พรรค สวิงกิ้งไง/ท.ทหาร .....    พรรคแมลงสาปกลัวท่านนายกทักษิณ......ไอ้ปชป.ดีแต่พูด กะล่อน โกหกเก่ง ไร้ศีลข้อ4 เบื่อปชป.มาก ๆ .................อย่าเสียเวลาเถียงกัน รีบฉีกรธน.50ทิ้งเสีย เป็นตัวการฆ่า 91 ศพ/    .................... ไม่ต้องสอน ปชช.รู้เรื่องรธน.ดีกว่าคุณ รีบแก้เลย/.............ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการคือเสื้อแดง เข้าใจไหม อำมาตย์/.........ปชป.พูดเหมือนตัวคนเดียวดี คนอื่นเลวหมด/............
 
 
เห็นไหม   ประชาชนเก่งกว่าสส.ปชป.เสียอีก
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2012-02-24 01:05:54
 
ความเห็นที่ 12 (3327059) 
 
 
ก่อนนี้ นายอาคม เอ่งฉ้วน พูดดี แกยกหลัก Majority rule Minority right แกว่าต้องรับฟังเสียงส่วนน้อยด้วย และเสียงส่วนน้อยก็ถูกเหมือนกัน 
 
 
 
ไม่ทราบเข้าใจหรือเปล่า   นี่เป็นวิธี decision ของกระบวนการประชาธิปไตย ที่ทุกฝ่ายต้องยอมรับ และห้ามอาฆาตแค้น เป็นจริยธรรมสูงสุดของประชาธิปไตย    น่าจะเข้าใจมาตั้งแต่แพ้เลือกตั้งหลุดลุ่ยแล้ว ..... ถ้ายอมรับเสียงส่วนใหญ่ก็จะไม่ทำตัวก่อกวน ค้านทุกอย่างมาจนถึงบัดนี้   ...............   และวาระนี้ มีฝ่ายที่ไม่รู้เรื่องเป็นเสียงส่วนน้อย...   ยกมือก็แพ้ .... ก็เป็นวิธีตัดสินของประชาธิปไตย   ถ้ายกมือแพ้   ยังไง ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ คุณก็ต้องยอมรับโดยดุษณี ... จึงจะแสดงสปิริตประชาธิปไตย   ทำให้ประชาธิปไตยเดินไปได้   นั่นไปเกี่ยวข้องอย่างสำคัญกับประชาชนเจ้าของอำนาจ   คุณต้องเข้าใจ ..........   แต่ที่ผ่านมา คุณไม่ยอมรับ   จึงกลายเป็นการก่อกวนไปอย่างไม่ถูกหลักประชาธิปไตย    ก็เป็นเพราะไม่เข้าใจหลักการประชาธิปไตย เข้าใจงู ๆ ปลา ๆ ไป ก็เกิดเรื่องสับสนไม่รู้จบ   ......
 
 
 
ประชาธิปไตยต้องแสดงจิตใจครับ
 
 
 
แล้วจุลินทร์ กำลังพูดอยู่   ก็อวดความรู้ไปเรื่อย ๆ อีกเหมือนกัน   แต่อวดไม่ถูกหลัก....... ฟังดี ๆ   เดี๋ยวก็มีเสื้อแดงอีเอ็มเอส  มาสอน......... สอนนักการเมือง ปชป.     ....   ตัวการป่วนประชาธิปไตยไทย   ....เพราะอวิชชาจริง ๆ  
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2012-02-24 11:06:57
 
 
 ความเห็นที่ 13 (3327060) 
แล้วแกก็ออกทะเลไป        พูดนอกกติกาประชาธิปไตยไปหมด...........   นั่นเพราะไม่เข้าใจประชาธิปไตยนั่นเอง   
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2012-02-24 11:14:58
 
 
ความเห็นที่ 14 (3327063) 
ก็ไปรับรอง สรรเสริญ รธน.2550   ว่าเป็นรธน.ที่สร้างความเข้มแข็งแก่ประชาธิปไตย.............. ตรงไหน   ดูตรงไหน ที่ว่าสร้างความเข้มแข็งแก่ประชาธิปไตย ?
 
ว่า อุดช่องว่างต่าง ๆ ของจุดอ่อนทางการเมือง..........ก็พูดไป ....ตามสิทธิ์     แต่พอยกมือ   คุณต้องยอมรับ ห้ามอาฆาตแค้น จริงไหม ?  
 
เอสเอ็มเอส.........ปชป.เข้าใจผิดแล้ว ข้าฯก็ไปเลือกตั้งเหมือนกัน/ ..... ฟังแมงสาบแล้ว เบื่อ/   ....... Jatuporn. All people over the world on your side
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2012-02-24 11:22:32
 
 
 ความเห็นที่ 15 (3327065) 
นี่ไง...........ปชช.สอนมาแล้ว..............เนื้อหาสาระของ รธน.50 มันเอื้อประโยขน์แก่แมงสาป ไม่เอื้อประโยชน์แก่ ปชช./red rose
 
........เขาพูดว่า เรียบร้อยโรงเรียนจีน.....ไม่ใช่เรียบร้อยโรงเรียนรัฐบาล...............    คุณจุลินทร์คงไม่รู้ประวัติศาสตร์    .... พูดแค่นี้ก็ผิด เป็นสส.ได้อย่างไร ?   
 
 
อีเอ็มเอส ........ชอบนักหรือ รธน.50 เอาไปเลย เอาไปด้วยกันกับพรรคแมงสาป ลงรูไปเลย/ดาวแดง  
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายบัฟฟาโล วันที่ตอบ 2012-02-24 11:42:18
 
 
 ความเห็นที่ 16 (3327066) 
นั่นไง ท่านเฉลิม ลุกมาชี้แจงแล้ว.................เหมือนสอนเด็กนักเรียนนั่นแหละครับ..........ว่าไม่ใช่อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล   แต่เป็นอภิปรายรัฐธรรมนูญ .................ก็ว่าแล้ว   ออกทะเลไปลิบ คนละเรื่องละราว   เพราะไม่รู้อะไรคือประชาธิปไตย ..... ไปพูดนอกประเด็นไปหมด.......
 
 
 
รู้ตัวหรือเปล่า   ว่าไม่เข้าใจเลยเรื่องประชาธิปไตย
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2012-02-24 11:49:01
 
 
 ความเห็นที่ 17 (3327070) 
อีเอ็มเอสเข้าไม่หยุด.........หวังสอนประชาธิปไตยให้ปชป.ตาส่ว่างให้ได้ ตามหน้าที่สาวกประชาธิปไตย.........Love คนเสื้อแดง เบื่อชื่อจุลินทรีย์จริง ๆ /สุธีร์ สฎ.
 
แล้ว   มนุษย์วานร 1.8 ล้านปีโผล่............
 
นี่เอาเรื่องนอกเรื่องมาเล่าอีก....
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2012-02-24 11:57:06
 
 
 ความเห็นที่ 18 (3327126) 
ณัฐวุฒิจัดหนัก คนเดียวเงียบทั้งสภา/.......     
 
สส.จตุพร ณัฐวุฒิ สุดยอดจริง ๆ/........ 
 
รักสุภาพบุรุษไพร่เด้ ณัฐวุฒิสุดยอด/........
 
 
 
ขณะนี้ชวน หลีกภัย พูดอยู่     พูดยาวไป น่าเบื่อ ไร้สาระ     ไร้สาระจริง ๆ   แกไม่ได้พูดประเด็นประชาธิปไตยเลย ....เหมือนเดิม   เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ...... พูดไม่เป็น    ไม่รู้จักประชาธิปไตย    นี่แหละหัวอมาตย์ที่แท้จริงคนหนึ่ง   ...............   หมายความว่า น่าเสียดาย ชีวิตที่สรุปลงด้วยความเขลา อวิชชา     สู้สาวโรงงานคนหนึ่งก็ไม่ได้ ในเรื่องการเมืองประชาธิปไตย   .......    ปชป.น่าลองฟังคุณจิตรา คชเดช พูดบ้าง    ........   ถ้าฟังนายชวน ไม่มีวันจะปรับตนเองได้ แกเชื่องช้า   ....
 
 
 
เราคิดว่านายชวน ควรจะหยุดพูดเสีย   พูดไปก็ไม่มีสาระ   ไม่ถูกสมัย      คนไม่ฟัง   ประจานตัวเอง...
 
 
 
ไปฟังเอสเอ็มเอส
 
........ชนชั้นรากหญ้าดูอยู่ ก็พอจะรู้สองมาตรฐานหรือไม่อย่างไร/......
 
........Chuan go home dai laew/......
 
........ใบมีดโกนอาบอุนจิ แหลเป็นอาชีพ/น่าน 
 
.........มีดโกนอู๊หยัง เฮาบ่ได้ยิน/.......
 
.........เชื่อไหม ปชป.พูดอะไรเชื่อไม่ได้ พวกมันโกหกทุกเรื่อง/.....
 
.........ส......ออกมาจากรูเมื่อไหร่ เห่าเก่งจริง ๆ/  
 
.........เอาดีใส่หัวมัน ชั่วนั้นใส่คนอื่น/ดาวแดง
 
........ โห ท่านรมต.ณัฐวุฒิ สุด love พูดเยี่ยม ถูกใจ ถูกใจ พูดสุดยอด ...../
 
..........ชวน เชื่องช้า มีดโกนขึ้นสนิม ไม้หลักปักขี้คว.../แหวะ
 
..........ช. มีดโกนอาบน้ำเยี้ย...../
 
...........ค้านทุกเรื่องจริง ๆ ฟังดูพี่น้อง/
 
...........CHUAN BAA LAEW KRAB/........
 
...........ช.ท่านเป็นคนดี แต่พรรคเลว/.......
 
...........ปท.เราไปถึงไหนกันแล้วถ้าไม่มีแมงสาป/
 
...........เห็นหน้า ปชป.มันพูดแล้วน่าเบื่อจริง ๆ/
 
..........คนดี ดีแต่พูด คือคนบาปในคราบนักบุญ/กระจกเงา
 
.........เก่งใส่ร้ายและป้ายสี ทั้งย่ำยีประชาธิปไตย/ZERO
 
..........คุณช. คุณคือบุคคลล้มละลายทางการเมือง
 
...........ณัฐวุฒิสุดยอด เจ๋งจริง ๆ /
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2012-02-24 21:58:04
 
 
 ความเห็นที่ 19 (3327174) 
ในคราวพิพากษาจะยุบพรรคประชาธิปัตย์ นายชวนแถลงปิดคดีว่า.........ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จะต้องดูเรื่องการเมืองให้รอบคอบ เพราะการเมืองสลับซับซ้อน เต็มไปด้วยวาระซ่อนเร้น ดำมืด เกรงว่าตุลาการจะอ่อนไม่ค่อยเข้าใจในบางจุดของการเมืองอย่างลึกซึ้งเหมือนเขา   เขาเองอยู่ในวงการเมืองมายาวนาน รู้เรื่องการเมืองดี   พอที่จะให้คำแนะนำตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้พอที่จะไม่เพลี่ยงพล้ำไปจากความยุติธรรม .........   ตุลาการที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่ประสีประสาทางการเมืองเลย ก็สะดุ้ง ก็ฟังนายชวน......แล้วตัดสินช่วยปชป.อ้างคดีหมดอายุความ 15 วันไป ปชป.รอด เพราะนายชวน.........เลยลอกกากนิสัยเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าคนอื่น ต่อมา .............
 
 
วันนี้ ในสถานการณ์ที่พรรคปชป.ตกต่ำสุดขีด นายชวนก็ใช้ลีลาเดิม ช่วยพรรคให้ดำรงความเลวต่อไป คือลีลาใส่ความพรรคอื่นฝ่ายอื่นว่าได้ดีเพราะทุจริตในการเลือกตั้ง เอาเงินซื้อเสียง ส่วนพรรคปชป.ดีเลิศ   เขาเอาเรื่องยุบพรรคการเมือง ไม่ชัดเจนว่าเขาหมายถึงพรรคอะไร แต่ก็มีนัยยะของพรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชน อื่น ๆ อีก มาวิเคราะห์ยัดเยียดความชั่วให้ต่อไป ......... ว่าไม่มีใครรู้ความจริงเท่าเขาและคณะทนายความ 4-5 คน ผู้ทำงานในเรื่องคดีนี้ และไม่มีใครรู้ข้อมูลทั่วถึงทะลุปรุโปร่งดีเท่าตุลาการรัฐธรรมนูญ ผู้ตัดสินคดี   ว่าพรรคที่เป้นจำเลยมีความเลวจริงสมควรยุบพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน พรรคอื่น ๆ อย่างไร ..........คนใต้ก็เชื่อนายชวน    ......
 
 
 
นี่แหละที่แสดงความหมายว่านายชวนไม่เข้าใจหลักการประชาธิปไตยเลย และไม่ยอมรับเสียงประชาชน ........   ไม่เข้าใจหลัก one man one vote ทำไมคนประชาธิปไตยทั่วโลกจึงรับหลักการหนึ่งคนหนึ่งเสียง   เพราะเรายอมรับไงว่าในระบอบประชาธิปไตยเรามองว่าคนเก่งเท่า ๆ กัน มีความเป็นมนุษย์เสมอกัน สติปัญญาเสมอกัน..... แต่นายชวนไม่เข้าใจ ไม่ยอมรับ ยังคงฝังใจว่า อย่างนายชวนนี่ ตุลาการศาลนี่ ควรให้มีสิทธิ์เกิน 1 เสียง เหนือคนธรรมดาไปอีก เช่นคนอีสานธรรมดา ๆได้ 1 เสียง นายชวนต้องได้ 10 เสียง ตุลาการต้องได้ 20 เสียง ฯลฯ ....เขาคิดผิดไปเช่นนั้น   จึงว่าไม่รู้อิโหน่อิเหน่ในประชาธิปไตย เป็นคนโบราณสุดกู่ ควรหยุดพูดเสีย     .......     เอาละเพื่อให้สั้นเข้า     ศาลรัฐธรรมนูญของคุณที่ตัดสินไป คณะทนายความ 4-5 คนที่ทำงานไปและรู้ดีกว่าคนอื่นทั้งสิ้นนั้น ......   รวมเป็นคนเพียง 10 กว่าคน .................   ตัดสินความออกมา...ว่าหมดอายุความ ............มันค้านสายตาคนยุค one man one vote นับล้าน ๆ คน   (อย่างน้อยก็ 15- 17 ล้านคนที่เลือกพรรคไทยรักไทย-เพื่อไทยมา) พวกเขาได้ตัดสินพวกคุณอีกทีหนึ่งโดยชี้ออกมาว่า นี่แหละคือ ตุลาการภิวัฒน์ ตุลาการ 2 มาตรฐาน ตุลาการศรีธนญชัย คนที่อยู่ตรงข้ามคุณขณะนี้ก็คือคนส่วนมากของประเทศ โดยเฉพาะคนที่รักประชาธิปไตย เข้าใจประชาธิปไตย      เสื้อแดงทั่วประเทศเขาก็มองอย่างนั้น   .........   เขาจึงต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 50 รัฐธรรมนูญโจรนั้น .......
 
 
 
แล้วต่อจากนั้นมา ขณะนี้ เราก็กำลังเรียกร้องให้คุณมาทำความเข้าใจหลัก    Majority rule Minority right   เมื่อเข้าใจก็จะทราบเองว่า นี่เป็นกติกา เพราะนี่เป็นหลักสากลของประชาธิปไตยทั้งโลก   ........   เอามาใช้ในรัฐสภาขณะนี้..ในฐานะเครื่องมือของการตัดสินใจ (Decision) ...ถ้าคุณ...พรรคประชาธิปัตย์ยกมือแพ้ นั่นแปลว่าคุณเป็น minority เป็นเสียงข้างน้อย     ทีนี้คุณเข้าใจกฎเรื่องจิตใจหรือ จริยธรรมแห่งเสียงข้างน้อยหรือเปล่า ?    ...............   แน่นอน   ปัญหาประชาธิปไตยไทยเกิดจากปัญหาในประเด็นนี้มาเป็นเวลานานแล้ว     .......... แต่นายชวน หลีกภัย ไม่เข้าใจ    พรรคปชป.ก็ตามนายชวน นายอภิสิทธิ์ ไป    .......เป็นพวกไม่เข้าใจประชาธิปไตย   ....... จึงมีปัญหาอย่างไม่รู้จบ   เพราะฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายสว่าง ฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายมืด   เมื่อตกลงกันไม่ได้ก็ต้องนับเสียงนับฝ่ายกัน   .........   ใครเป็นฝ่ายข้างน้อยก็ต้องยอม.....นี่คือกติกา ที่หาทางออกให้ทางการเมืองอย่างเป็นธรรมที่สุด
 
 
 
มามองย้อนหลัง ปชป.ไปดู   เลือกตั้งครั้งไร แพ้ทุกครั้ง     ....   แต่ไม่ยอมรับจริยธรรมประชาธิปไตย ว่าด้วย minority right   ในสภาก็เช่นเดียวกัน สภาจึงวุ่นวาย   จะมีเหตุผลหรือสงบ ก็ต้องคนปชป.เข้าใจหลักการประชาธิปไตย และยอมรับ 
 
 
 
ถ้าคุณเข้าใจประชาธิปไตย   คุณต้องแสดงจิตใจของเสียงข้างน้อย เมื่อคุณยกมือแล้วแพ้ คุณต้องแสดงจิตใจ ด้วยการละเสียซึ่งความอาฆาตมาดร้าย ละความแก้แค้น โกรธ เกลียดชัง   ผูกพยาบาท...... คุณต้องแสดงความยินดีกับฝ่ายที่ชนะ นี่เป็นมารยาท และรับหลักการ   ภราดรภาพ ..........และเสมอภาค ............... เพื่อที่จะได้เข้าสู่ฐานะของเสรีชน อย่างเต็มตัว 
 
  
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2012-02-25 09:39:54รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
สรุปประเทศไทยวันนี้
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.