ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
 

ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?   
ศาสนากับประชาธิปไตย

 

กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ?  
ความเห็นที่ 18 (3326110) 
ผมคิดว่า ประเด็นปัญหาในคอลัมน์นี้ .............    ถ้าเราไปทึกทักเอาว่าประชาธิปไตยมาจากแนวคิดของศาสนาอเทวนิยม หรือศาสนาพุทธ   ................. มันก็ยังดูเหมือนว่า   ยังไม่น่าเชื่อเท่าไรในข้อที่พิศูจน์..........   ควรจะได้เสนอข้อพิศูจน์เพิ่มเติมไปอีก ให้ชัดเจนกว่านี้ ............
 
แต่ประเด็นของผมเอง ผมอยากให้มองอย่างกลาง ๆ ว่า .....   ควรจะมองประชาธิปไตย   อย่างประชาธิปไตยเอง   .........   ซึ่งคุณต้องอธิบายไปในลักษณะที่ว่า   ประชาธิปไตยเป็นอิสระ เป็นตัวของตัวเองอย่างไร   ไม่ใช่เป็นทายาทของศาสนาที่โบราณ ดังกล่าว   ผมหมายความว่าศาสนาพุทธเอง คนพุทธเองทุกวันนี้   ยิ่งบอกถึงความโบราณอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่าศาสนาคริสต์ อิสลามที่คุณโจมตีเขาเสียอีก..... โดยเฉพาะพุทธไทยทุกวันนี้ แท้จริง ไม่มีลักษณะของศาสนา แต่เป็นระบบราชการชนิดหนึ่ง และเป็นเผด็จการตัวยง ที่ซ่อนแอบแฝงอยู่ในประเทศ และขัดขวางประชาธิปไตยด้วยซ้ำ   ...... คุณกล่าวว่า มีตัวแทนของพระเจ้าคือระบบโป๊ป ระบบสังฆราชแห่งศาสนาคริสต์ เป็นเผด็จการเบ็ดเสร็จ สั่งการไปแล้วมนุษย์บาปจะต้องรับไปปฏิบัติ แม้สั่งให้ไปรบกับต่างศาสนา (ตัวอย่างคือครูเสด) ก็ต้องไปโดยปราศจากการถาม ... แม้ขนาดที่ว่าผู้ใหญ่ตายไปหมด   โป๊ปก็สั่งการเกณฑ์เด็กไปรบต่อไปอีก(ที่เรียกว่ายุวชนครูเสด) นั่นแหละครับ ............   แต่ทุกวันนี้ ศาสนาพุทธไทย  เต็มไปด้วยระบบชนชั้น มีเจ้าขุนมูลนายกันเป็นชั้น ๆ ในระบบสงฆ์ไทย ....   ที่ประชาชนไทย ต้องก้มลงกราบกรานอย่างราบคาบ..........และมีลักษณะเผด็จการคล้อยไปทางเฉียบขาด   คือใครโต้เถียงไม่ได้.....    นี่แหละคุณจะอธิบายว่า เป็นที่มาแห่งประชาธิปไตยได้อย่างไร   เป็นที่มาของเผด็จการเจ้าขุนมูลนายจะถูกต้องกว่า.........    คุณจะอธิบายอย่างไร ?       
 
  • ผู้แสดงความคิดเห็น นายประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2012-02-14 09:49:38
 
 ความเห็นที่ 19 (3326117) 
ในเรื่องความเชื่อ ก็เชื่อในแบบที่คนประชาธิปไตยรับไม่ได้   เช่นเชื่อเรื่องกรรม ..............
 
เท่าที่ผมสังเกตมานาน แม้พวกเสื้อแดงเองยังเชื่อว่าใครก่อกรรมเอาไว้ในการเข่นฆ่าประชาชน 91 ศพ เดือน พ.ค.2553 นั้น คน ๆ นั้นหรือคณะบุคคลนั้น ๆ ก็จะได้รับการลงโทษโดยกรรม อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   แล้วคนเหล่านี้ก็นั่งรอนอนรอกรรมมาลงโทษให้..........โดยตัวเองได้แต่อ้อนวอนให้กรรมมาไวไว....มาลงโทษคนเลว...........อย่างนี้ไร้เหตุผล    เป็นความเชื่อโบราณยิ่งกว่ามนุษย์ยุคหินเสียอีก.....
 
หลังสุดก็มีเรื่องนายเอกยุทธ อัญชัญบุตร   ที่เป็นคนโกงยอดโกง โกงแชร์คนทั้งแผ่นดินแล้วหลบหนีไปต่างประเทศจนคดีหมดอายุ กลับมา   ..มาออกเฟสบุคดูถูกนายกรัฐมนตรีหญิงไทย และหญิงชาวเหนือ    ว่าทำอะไรไม่เป็นนอกจากเป็นโสเภณี....... สตรีชาวเหนือโกรธกันมาก.............ออกมาพูดกันใหญ่..........แต่สิ่งที่หญิงเหนือหวังก็คือ   กรรมจะต้องลงโทษนายเอกยุทธ   .......ก็พากันนั่งรอกรรม.....   แต่กรรมก็ไม่มาลงโทษ   จนนายเอกยุทธ ได้ใจ   ไปด้อมมอง นายกรัฐมนตรีหญิงในโรงแรมโฟซีซัน      แล้วมาพูดว่าไปทำอะไรลับ ๆ กับใครในห้องร่วม 2 ชม..อย่านึกว่าจะรอดสายตาคนภายนอกนะ............แม่หญิงเหนือก็โกรธอีก   แต่ก็ไม่เห็นทำอะไร   นอกจากรอให้กรรมมาลงโทษนายเอกยุทธ...............
 
แบบนี้นายเอกยุทธ ก็หัวเราะก๊าก ๆ ๆ ๆ ๆ   แหละครับ   ผมเองก็สมน้ำหน้า   ที่แม่หญิงไปเชื่อและหวังว่ากรรมจะลงโทษให้เอง
 
ในระบอบประชาธิปไตยแห่งเสรีชน   คนต้องทำเอาเองครับ    เมื่อเห็นเขาทำร้ายเรา   ๆ ต้องจัดการไปตามสิทธิ์ที่กฎหมายกำหนดไว้     นั่นแหละประชาธิปไตย     .....   ถ้าคุณไม่ทำเอาเอง   พระเจ้าก็ช่วยคุณไม่ได้ (เพราะไม่มีพระเจ้า)     และไม่มีหรอกกรรมบ้า ๆ บอ ๆ อย่างคุณว่านั้นจะมาช่วยได้      ......
 
  • ผู้แสดงความคิดเห็น นายประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2012-02-14 10:27:31
 
 
 ความเห็นที่ 20 (3326182) 
คุณประชาธิปไตยไม่มีศาสนาหรือ
  • ผู้แสดงความคิดเห็น นายธรรมดา วันที่ตอบ 2012-02-14 19:35:01

 

 

ความเห็นที่ 21 (3326484) 
ถ้าผมจะตั้งคำถามเอากับใคร ในประเด็นศาสนานี่ ผมจะไม่ตั้งคำถามอย่างนายธรรมดา เป็นอันขาด ...... การที่คุณคิดว่า คนไม่มีศาสนาจะเป็นคนป่าคนเถื่อน อะไรประมาณนั้น ........ ไม่น่าจะเป็นความคิดที่เป็นธรรม .....
 
ถูกละ   คำตอบของผมมี......ผมตอบได้ว่า   ถ้าศาสนาที่มีความเชื่องมงาย แบบที่ผมยกตัวอย่างมา คือเชื่อเรื่องกรรมอย่างผิด ๆ .........เชื่อว่ากรรมคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยลงโทษคนชั่วคนบาปให้เราทุกอย่าง ขอแต่ให้เราเป็นคนดี อะไรประมาณนั้น ...โดยนัยะนั้น..ถ้าเราถูกใครทำร้าย ทางร่างกายหรือจิตใจก็ตาม เราสามารถอ้อนวอนให้กรรมมาลงโทษคนร้าย คนเลวนั้นได้   เหมือนที่แม่หญิงเหนือกำลังรอกรรมมาลงโทษนายเอกยุทธ หรือ พวกเสื้อแดงรอกรรมมาลงโทษคนที่เข่นฆ่าประชาชน 91 ศพอยู่นั่น........ศาสนาแบบนี้ผมไม่นับถือ ......ผมตอบได้ว่า ผมไม่นับถือศาสนาที่เชื่อเช่นนี้ ........  
 
 
 
แต่ผมเชื่อ...จะได้ชื่อว่าศาสนาหรือไม่ก็ตาม ที่มีหลักการว่า   เสรีชนทำกิจการของตนไปโดยหลักสิทธิของมนุษย์ที่มีความเสมอกันในความเป็นมนุษย์   มีสิทธิที่จะไม่ถูกละเมิดซึ่งสิทธิ   ถ้าใครละเมิดสิทธิของผม ๆ มีสิทธิ์ดำเนินการป้องกันหรือเอาคืนซึ่งความเสียหายได้ทันที ด้วยการกระทำของผมเอง ที่ย่อมสามารถดำเนินการไปตามบทของกฎหมายที่บอกเอาไว้   กฎหมายก็คือกติกามวลรวมของเสรีชน   ผมหมายความว่ามีกฎหมายที่แข็งแรง ที่ตรงไปตรงมา ที่กำหนดเรื่องราวแห่งความเป็นธรรมและความยุติธรรมในสังคมเสรีชนไว้อย่างครบถ้วน   นั่นแหละชีวิตที่สมดุลและมีความสุข     และนั่นแหละคือศาสนาของผม     
 
  • ผู้แสดงความคิดเห็น นายประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2012-02-18 12:46:15
 
 
ความเห็นที่ 22 (3326508) 
และโดยประการนี้ คุณไม่ต้องรออย่างว้าเหว่ เพื่อให้กรรมมาช่วยลงโทษคนข่มเหง ทำร้ายคุณ   ......   แต่คุณต้องดำเนินการลงโทษเขาด้วยตัวคุณเอง โดยหลักการและวิธีที่กฎหมายกำหนดไว้นั้น   ........
 
ทีนี้   สังคมคนเรานี้ มันมีอดีต   มันมีปัจจุบัน   และมันมีอนาคต 
 
ในอดีตคนอยู่ในสังคมทาส   ประชาชนเป็นทาส และกฎหมายในอดีต มิได้รับใช้ทาส   แต่รับใช้นายทาส รับใช้เผด็จการ .......   นาย และเผด็จการเป็นผู้ออกกฎหมาย .....ใครออกกฎหมาย ก็แน่ละเขาออกกฎหมายเพื่อให้กฎหมายรับใช้เขาเอง รับใช้ครอบครัวเขา รับใช้พรรคพวกเขา   เขาออกกฎหมายเพื่อให้คนทั้งหลายรู้กฎกติกาว่า จะต้องรับใช้เขาอย่างไร จะพูดอย่างไรกับเขา จะต้องประพฤติต่อเขาและพรรคพวกอย่างไร   คนทั้งหลายจะต้องจ่ายภาษีอย่างไร ขนาดไหน คนทั้งหลายจะต้องถูกเกณฑ์ไปทำงานอย่างไร ที่ไหน เมื่อไร กฎหมาย จึงเป็นเครื่องมือของคนผู้ออกกฎหมาย................ และแน่นอน ใช้ได้ในสังคมทาสเท่านั้น    
 
 
ปัจจุบันเราเป็นประชาธิปไตย    ก็จำเป็นอยู่เองที่ต้องยกเลิกกฎหมายทาสเสีย     ต้องแก้ไขกฎหมายทุกบทที่ไม่รับใช้ประชาชน เสีย      เพื่อให้กฎหมายรับใช้ประชาชน..........
 
เป็นเรื่องจำเป็น    คุณมีสิทธิเต็มที่ที่จะแก้ไข หรือยกเลิกกฎหมายเผด็จการเสียทุก ๆ ฉบับ   ..........   และคุณต้องแก้ไข และปรับกฎหมายทุกชนิดทุกฉบับ   ให้เบนทิศทางมาเพื่อรับใช้ประชาชน    ..... 
 
 
คุณต้องแก้ความคิดความเชื่อของคุณในประเด็นศาสนา     จากศาสนาความเชื่อ   มาเป็นศาสนาความจริง    ความจริงที่เป็นรูปธรรม และสิ่งที่คนทำเอาเองได้           
 
 
และศาสนาใหม่ของผมก็คือ   ศาสนาที่รับใช้ประชาชน รับใช้ประชาธิปไตย    ตัวศาสนาที่แข็งแรงก็คือศาสนาที่มีจุดหมายปลายทางที่การรับใช้ประชาชน เป็นบทกฎหมายที่แข็งแรง มีข้อห้ามและบทกำหนดโทษอย่างเป็นธรรม และยุติธรรม 
 
 
ศาสนาในทัศนะใหม่นี้ ศาสนาไม่ใช่ความเชื่อ แต่ศาสนาเป็นความจริง    ก็คือกฎหมายนั่นเอง   ที่ต้องกำหนดเรื่องราวในตัวบทกฎหมายทั้งปวง ให้เป็นความจริง   ไม่ใช่เพียงความเชื่อ    และที่สำคัญกฎหมายจะต้องเป็นธรรม และยุติธรรม และที่สำคัญ ต้องรับใช้ประชาชน     รับใช้เสรีชน    
 

 
รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
สรุปประเทศไทยวันนี้
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.