ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1

www.newworldbelieve.net
Facebook.com  Phayap Panyatharo

สารบาญโหราศาสตร์ 

 

หน้ากากขาวและไชยวัฒน์ สินสุวงษ์
ศิษย์โพธิรักษ์ เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์

เข้าใจผิด เผลอเรอไปเอาสัญลักษณ์ล้มเจ้าในอังกฤษมาสวมใส่ บอกความนัยว่าแท้จริงคนกลุ่มนี้แหละคิดล้มเจ้าเสียเอง

 

ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ ขณะโดนจับร้อยโซ่ข้อมือและเท้า ทำท่าทางไม่หวาดหวั่น เพราะนึกว่าตนเป็นอาริยะบุคคล ศิษย์เอกโพธิรักษ์ ทุเรศ !

กลุ่มคนที่มายึดสนามหลวงไว้ตั้งแต่ 16 พฤษภาคม 2556 จนถึงปัจจุบันนี้ โดยผิดกฎหมาย กทม. แต่กทม.ของพรรคประชาธิปัตย์กลับเอื้ออนุโลมให้คนกลุ่มนี้กระทำผิดกฎหมายไปได้เรื่อย ๆ  อันเป็นการแสดงอย่างเปิดเผยถึงขบวนการต่อต้านรัฐบาลเป็นอันหนึ่งเดียวกันกับพรรคประชาธิปัตย์  สิ่งที่คนกลุ่มนี้ได้แสดงออกอย่างชัดเจนก็คือ ล้มล้างระบอบการปกครองของไทย ที่เป็นอยู่โดยรัฐบาลยิ่งลักษณ์  นั่นเป็นเจตนาร้ายแรง ที่น่าผิดกฎหมายในข้อหากบฎ  สิ่งที่กลุ่มนี้ทำได้ก็คือแค่การสร้างความสับสนแด่ประชาชน  และก่อกวนทางอารมณ์จิตใจของสังคมให้หงุดหงิด  สร้างความสับสนทีเล่นทีจริง  และแล้ววันนี้เอง พวกคนกลุ่มนี้ก็ได้นัดชุมนุมครั้งใหญ่ พบว่ามีการเดินขบวนไปยังสำนักพระราชวัง ยื่นหนังสือขอพระราชทานนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ตามมาตรา 7 แห่งรัฐธรรมนูญ 2550   ซึ่งนี้คือการบังอาจของคนกลุ่มนี้ ที่นำโดยนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ ที่บังอาจก้าวล่วงพระบรมโพธิสมภารขององค์พระมหากษัตริย์

 

ภาพไร้สติ เอื้อมใฝ่สูง ตีตัวเสมอท่าน เพราะนึกว่าตนเองสูงสุด จะเอื้อมสัมผัสพระองค์ท่านเมื่อไรก็ได้

ประเด็นสำคัญก็คือการใช้หน้ากากขาว เอามาแจกให้คนในกลุ่มสวมใส่ แล้วเดินขบวนไปที่นั่นที่นี่ ก่อกวนอารมณ์สังคมให้สับสน กลุ้มกลัด ไม่เป็นอันสงบ พวกนี้คอยสร้างความหวาดระแวงให้สังคมเกิดวิตก วิจารณ์ระส่ำระสาย   นี่คือความหมายอะไร   คนกลุ่มนี้ใช้แผนการณ์ที่ผิดพลาดใช่หรือไม่  ในเมื่อหน้ากากขาวเคยเป็นสัญลักษณ์ล้มกษัตริย์มาในประวัติศาสตร์อังกฤษมาก่อนแล้ว  และคนกลุ่มนี้ก็เคยละเมิดองค์พระมหากษัตริย์ไทยอย่างยิ่งมาแล้วนั่นคือการขวางทางพระราชดำเนิน ขณะทรงเสด็จไปในงานพระราชทานเพลิงพระศพพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา ณ ท้องสนามหลวง เป็นเวลาถึง 6 วัน  นี่คือพวกล้มเจ้าตัวจริง 

 ปรากฎในบันทึกหนังสือพิมพ์ดี ดังนี้

บันทึกประเทศไทย
พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ
สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์
 
พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ มีทั้งสิ้น 6 วัน ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน พุทธศักราช  2551 ดังนี้     

     -วันศุกร์ที่ 14 พ.ย.2551  บำเพ็ญพระราชกุศลออกพระเมรุ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท
               
     -วันเสาร์ที่ 15 พ.ย.2551 พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ ณ พระเมรุ ท้องสนามหลวง

     -วันอาทิตย์ที่ 16 พ.ย.2551 พระราชพิธีเก็บพระอัฐิ ณ พระเมรุ ท้องสนามหลวง

     -วันจันทร์ที่ 17 พ.ย.2551     บำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระอัฐิฯ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

     -วันอังคารที่ 18 พ.ย.2551 เชิญพระอัฐิประดิษฐานบนพระที่นั่งมูลสถานบรมอาสน์ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท

     -วันพุธที่ 19 พ.ย.2551   ทรงบรรจุพระสรีรางคาร ณ อนุสรณ์สถานรังษีวัฒนา สุสานหลวงวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

              
มีเหตุการณ์พิเศษที่ต้องบันทึกเอาไว้ก็คือ ในการเสด็จพระราชดำเนินไปโดยปกติของพระมหากษัติย์ไทยในอดีตสืบมาจนถึงปัจจุบันนี้ จะทรงเสด็จโดยถนนที่หรูหราสมพระเกียรติยศ และมีถนนสำหรับกษัตริย์ทรงเสด็จไปโดยเฉพาะวิสัยกษัตริย์ทุกพระองค์ ๆ  นั่นคือ ถนนราชดำเนิน  
 
ถนนราชดำเนิน หรือ Ratchadamnern Avenue  ซึ่งโดยภาษาอังกฤษหมายถึงถนนสายกว้างใหญ่ ร่มรื่น มีความสำคัญสำหรับบุคคลระดับสูงของชาติ  แต่ภาษาไทยถนนราชดำเนินบอกความหมายตรงตามภาษา ให้ความหมายโดยชัดเจนชัดแจ้งว่าเป็นเส้นทางพระราชดำเนินของกษัตริย์ ซึ่งหมายถึงทรงมีพระราชอำนาจและความสง่างามที่จะทรงเสด็จไปพร้อมพระเกียรติยศอันสูงสุดที่ผู้ใดจะละเมิดมิได้
 
แต่ในระหว่างเวลา 6 วันที่เสด็จไปประกอบพระราชพิธีเกี่ยวกับพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ ฯ  นั้น กษัตริย์ไทยพร้อมขบวนพระราชอิสริยยศ ซึ่งประกอบด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ ข้าราชบริพารทั้งสิ้น รวมทั้งคณะรัฐมนตรี และบุคคลสำคัญในสามสถาบันสูงสุดของชาติ ต้องหลีกชนกลุ่มหนึ่ง ที่ยึดครองบริเวณถนนราชดำเนินไว้ ทรงอ้อมไปทางถนนลูกหลวง ซึ่งเป็นถนนชั้นรอง เพื่อเสด็จไปประกอบพระราชพิธีสำคัญของพระราชวงศ์ คือ พิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ทรงเป็นที่รักของประชาชนไทยอย่างหาที่สุดมิได้อีกพระองค์หนึ่ง ตลอดเวลา 6 วันที่ทรงเสด็จไปประกอบพระราชพิธีในแต่ละวันแต่ละพิธี นั้น 
 
เป็นเหตุให้คนไทยทั้งประเทศตกตะลึงพรึงเพริศ คนไทยทั้งประเทศต่างก็ถามกันว่า ชนกลุ่มใดที่บังอาจขวางเส้นทางพระราชดำเนินของพระมหากษัตริย์  ชนกลุ่มใดที่บังอาจปิดกั้นถนนราชดำเนิน มิยอมให้องค์พระมหากษัตริยเสด็จไปประกอบพระราชพิธีอันสำคัญยิ่งส่วนพระองค์คราวนั้น ซึ่งเป็นการกระทำที่ยะโสโอหัง ที่ละเมิดเบื้องพระยุคลบาท ต่อพระพักร์เช่นนี้

ที่บัดนี้มีคำถามว่า ประชาชนไทยทุกหมู่เหล่า ที่ล้วนจงรักภักดี ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ จะสามารถให้อภัยพวกเขาได้ละหรือ ? ซึ่งคำตอบก็คือ ไม่อาจจะให้อภัยได้เลย

และด้วยบันทึกนี้ เราขอให้ประชาชนไทย หรือที่ได้ชื่อว่าคนไทยทุกหมู่เหล่า ทุกชนชั้น คนไทยทุกคน ทุกเพศทุกวัย อย่าได้ลืมเสียเป็นอันขาด เพราะมันเหมือนเสี้ยนหนามอันแหลมคมที่ระคายระเคืองในจิตใจของเราทั้งหลายอยู่ตลอดเวลา จะไม่ถอนออกมาทำลายเสียได้อย่างไร?.
  • หนังสือพิมพ์ดี(อินเทอเนท)
    20 พ.ย.2551

 

ภาพนึกว่าตัวเองเป็นอริยะบุคคล ดูท่าทางหน้าตา สายตาเหมือนไร้ประสาทสัมผัสปกติไปแล้ว

ในเหตุการณ์กบฏสนามม้า เมื่อปลายปี 2555 นั้น ขณะมีการขว้างระเบิดแก๊สน้ำตา  เราจะเห็นว่ามีกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่ง แต่งตัวเหมือนคณะสงฆ์ไทย แต่สีเป็นสีกรักนั่นคือคณะโพธิรักษ์  ได้เห็นโพธิรักษ์และคณะนักบวชของเขาวิ่งหนีแก๊สน้ำตาอุตลุดแต่ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส  นั่นคือโพธิรักษ์ ผู้หลงผิดคิดว่าตนบรรลุอรหันต์ นั่นเอง  ที่พูดถึงก็เพราะบุคคลนี้ได้ตั้งสำนักสันติอโศกขึ้น  และมีลูกศิษย์คนสำคัญมาแต่ต้นคือ จำลอง ศรีเมือง กับภริยา ศิริลักษณ์ ศรีเมืองนั่นเอง ต่อมาจึงมีนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ เป็นลูกศิษย์เอกผู้รับใช้ทุกชนิดงานการเมือง ด้วยความหลงผิดคิดว่าตนสูงสุดเช่นเดียวกัน สำหรับโพธิรักษ์ เจ้าลัทธิ เนื่องจากเชื่อว่าตนบรรลุโสดาบัน จึงสอนเรื่องโสดาบันและอรหันต์แด่ลูกศิษย์  และคำสอนหลักสำคัญก็คือ อริยบุคลต้องเสียสละ ต้องเมตตาแด่สรรพสัตว์ ต้องกินมังสวิรัติ  ต้องได้รับการทดสอบ อริยะบุคคลจะต้องอดทน ทนอด ทนอยาก เพื่อทำความดี ฉะนั้น จึงมีการตื่นอริยะบุคคลกันใหญ่ในมวลหมู่ของโพธิรักษ์เอง จนเชื่อว่าพวกตนล้วนเป็นพวกอริยะบุคคล(เรียกตนเองว่าอาริยะบุคคล) ในการต่อสู้ของขบวนการสนธิลิ้ม-จำลอง-ประช่าธิปัตย์ จึงมีนักบวชสันติอโศกมาร่วมแทบทุกครั้ง โดยทำหน้าที่เป้นวัวงานอย่างดีแก่การชุมนุม สำหรับโพธิรักษ์เอง มีความหวังอันสูงสุดมาแต่ต้นแล้วโดยตนหมายจะเป็นสังฆราช ของแผ่นดินใหม่สยามภายหลังการใหญ่สำเร็จ นั่นเองการต่อสู้จึงไม่มีวันสิ้นสุด   ขบวนการสันติอโศกได้กลายเป็นกำลังหลักของการตรึงพื้นที่ อย่างทรหดอดทน ทนแดดทนฝน ทนอดทนอยาก อย่างที่เห็นในสนามหลวงขณะนี้ เพื่อพิศูจน์ว่าตนเป็นอริยะบุคคล  กลุ่มชนที่มาตรึงสนามหลวง ก็จึงเป็นพวกที่ถือลัทธิหลงผิดโพธิรักษ์นี่เอง มาทำงานอันยากลำบาก เพื่อพิศูจน์ว่าตนมีความทรหดอดทนเหนือมนุษย์ เพื่อให้ได้รับการยอมรับว่าตนเป็นอริยะบุคคล และพวกเขาเชื่อว่าจะทะลุทะลวงไปสู่การล้มล้างรัฐบาลได้ด้วยคติของอริยะบุลล(ที่หลงผิดวิปลาตไปเช่นนี้)
การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย โดยคนเสื้อแดง บัดนี้ จึงต้องมาตระหนักว่า จักได้มาพบขบวนการปรปักษ์เสื้อแดงไปอีกแบบหนึ่ง นั่นคือพวกหลงผิดวิปลาสน์ คิดว่าตนเป็นผู้สูงสุด เหนือมนุษย์ เป็นพวกที่ด่าไม่เจ็บ หน้าด้านยิ่งกว่าหน้าด้าน เพราะหลงคิดว่าตนเป็นอริยะบุลลคลแล้ว เหนือมนุษย์แล้ว ไม่โลภ ไม่โกรธ ไม่หลง  ไม่ถือสาการกระทำของพวกมนุษย์..ยกตนว่าสูงสุดกว่าคนทั้งแผ่นดิน ๆ เป็นพวกสัตว์ มีควาย งัว หมู หมา ม้า หรือสัตว์อื่น ๆ  (ดังที่พวกนี้เคยทำหน้ากากออกมาสวมเยาะเย้ยคนไทยในสมัยเลือกตั้ง 3 พ.ค.2553 โดยเรียกร้องให้โหวตโน นั่นแหละ)....แต่ตนกระทำผิดกฎหมายบ้านเมืองอย่างไรไม่รู้สึก รู้สึกอย่างเดียวว่าพวกมนุษย์ทำอะไรผิดหมด เท่านั้นเอง นี่เป็นความยากอีกแบบหนึ่งสำหรับประชาชนเสื้อแดงผู้ต้องการนำพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตย ที่มาถึงด่านปีศาจหรือคนผู้หลงผิดไปอีกอีกแบบหนึ่งที่ต้องฝ่าฟันไปให้จงได้ ด้วยสปิริตของประชาธิปไตย ด้วยกฎหมายอันสมบูรณ์ของประชาชน เพียงปล่อยพวกเขาให้กระทำวิปริตไป ในที่สุดก็จะพลาดเองและผิดกฎหมายจนได้ เพราะพวกนี้ไม่รู้กฎหมาย  เมื่อไรผิดกฎหมายก็จับ  เท่านั้นเอง
 
สุไหงปาดี ชินะกุล
18 มิ.ย.2556

 

 

 

 

 Akeyuth Anchanbutr

เอกยุทธ อัญชัญบุตร

Tweet

กำหนดสวดอภิธรรมศพ ณ วัดลาดพร้าว ศาลา 6 วันที่ 13 - 19 มิถุนายน 2556 เวลา 19.00 น.

ข่าวนายเอกยุทธ อัญชัญบุตร  (คนโกงแปดเหลี่ยม)จาก เฟสบุคของเขาเองวันนี้

คนที่เดือดร้อนที่สุดในวันนี้ก็คือพรรคประชาธิปัตย์ ที่ต้องออกมาปกป้องคนของเขา โดยนายกรณ์ จาติกวณิชย์ ออกมากล่าวว่า  น่ามีข้อสงสัยไปถึงทักษิณ ชินวัตร ว่าอาจจะอยู่เบื้องหลังการสังหารนายเอกยุทธ ขอให้รัฐบาลอย่าเร่งรีบปิดสำนวน ก่อนได้พบความจริงเบื้องหลังการตายของนายเอกยุทธ แต่วันนี้คนทั้งหลายได้รู้ความจริงไปจนสิ้นสงสัยไปแล้ว่า นายเอกยุทธถูกคนขับรถของเขาเองกับพวกรวม 4 คนรัดคอฆ่าชิงทรัพย์ และเอาศพไปฝัง ที่จังหวัดพัทลุง  ตำรวจได้หลักฐานอย่างครบถ้วนพร้อมคำสารภาพของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนแล้ว

นายสันติภาพ เพ็งด้วง(คนขับรถ)  ที่ร่วมกับนายทิวากร เกื้อทอง และ นายชวลิต วุ่นชุม 3 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆ่าชิงทรัพย์ นายเอกยุทธ

 

 

ภาพเอกยุทธ ตอนเล่นละคร ที่โรงแรม4ซีซันส์ มีคนแอบเข้ามาทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ขณะไปด้อม ๆ มอง ๆ ดูนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ที่กำลังร่วมประชุมกับนักธุรกิจต่างชาติ

และแล้ว เพื่อประโยชน์ในการใส่ร้ายบิดเบือนให้คนเข้าใจผิด แม้เล็ก ๆ น้อย เพื่อชัยชนะเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกตั้งเขตดอนเมืองขณะนั้น พรรคประชาธิปัตย์ได้ทะยอยออกมาใส่ความว่า คดีนี้มีเบื้องหลัง มีการทำงานเป็นทีม โดยมีคนใหญ่คนโตอยู่เบื้องหลัง  เป็นคดีที่มีการอำพราง.......แม้กระทั่งหน.ปชป.เอง นายอภิสิทธิ์ ก็ออกมาโกหกพกลมเช่นเคยว่ามีคนสำคัญอยู่เบื้องหลังการสังหารครั้งนี้ ...และแล้วก็พบ ดร.เฉลิม อยู่บำรุง ให้คณะกรรมการสอบสวนมีหนังสือเชิญคนที่ใส่ความเหล่านี้มาให้ข้อมูลหลักฐานต่อคณะกรรมการ  นั่นคือ 1.  หมอพรทิพย์ ผู้กล่าวว่าเป็นคดีอำพราง2.  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ    3. นายสุวัฒน์ อภัยภัค ทนายความพธม.  4.  นายกรณ์ จาติกวิณิช  รองหน.ปชป. ......ขอเชิญมาให้ข้อมูลแด่กรรมการสอบสวนสืบสวน ............ในฐานะที่แสดงว่าตนมีข้อมูลเกี่ยวกับการสังหารนายเอกยุทธ์ ......

นี่คือการพิศูจน์      ดูว่าคนเหล่านี้ มีหลักฐานอะไร จึงกล้ากล่าวเช่นนั้น .......หากไม่มีหลักฐาน แน่ละ  คนเหล่านี้ก็จะเป็นแค่นักโกหกพกลมเท่านั้นเอง ........จะได้รู้กันชัด ๆ ไปเลย.

 

 

 ภาพตราสัญลักษณ์ข้างต้นนี้ มีชื่อว่า INTER-PARLIAMENTARY UNION INTERPARLEMENTAIRE 1889 สหภาพรัฐสภาโลก ตัวเลขคงบอกปีที่ตั้งขึ้นมา 124 ปีแล้ว นั่นหมายถึงได้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยโลกมา 124 ปีแล้ว ความหมายนี้เป็นความหมายที่ยิ่งใหญ่มาก และน่าซาบซึ้งตรึงใจสำหรับเสรีชนผู้รักประชาธิปไตย และแน่นอน องค์การนี้ได้มองมาที่ประเทศไทย และเห็นการต่อสู้ของประชาชนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อสู้ของคนเสื้อแดง แล้วทนเห็นความอยุติธรรมที่ฝ่ายประชาชนผู้รักประชาธิปไตยได้รับมาแต่สมัยรัฐบาลอมาตย์สั่งทหารล้อมฆ่าประชาชนไม่ได้ จึงมองมาที่ประเทศไทย โดยหน้าที่ของผู้รักและสนับสนุนประชาธิปไตยของโลก จึงพอใจมาร่วมในการต่อสู้ ในฐานะสาวกของประชาธิปไตย นั่นเอง     

ทราบว่าจะขอเข้าพบ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไทย แต่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไทยปฏิเสธไม่อนุญาตให้เข้าพบหรือขอข้อมูล มีประเด็นสำคัญเกี่ยวกับ จตุพร พรหมพันธ์ โดยเฉพาะ นั่นคือ IPU มองว่า จตุพร พรหมพันธ์ ได้รับการตัดสินอย่างไม่เป็นธรรมจากศาลรัฐธรรมนูญไทย และเรียกร้องให้คืนสิทธิ สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์  
ประเด็นที่น่าคิดก็คือ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไทย ทำอะไร และมององค์กรระดับโลกเพื่อประชาธิปไตยนี้อย่างไร ? 
นี่เป็นประเด็นที่น่าคิด
 
ประการแรก ตัวเลข 124 ปี เมื่อเทียบกับไทยแล้ว เป็นสิ่งที่น่าตื่นตกใจเพียงไหน ไทยเราปีนี้มีรัฐธรรมนูญมาครบ 80 ปี (นับเวลาเท่ากันกับการปฏิวัติ 24 มิ.ย.2475)   แต่ 80 ปีนี้มีค่าเท่ากับจุดศูนย์ของประชาธิปไตยไทย คือไม่ก้าวไปจากจุดเดิมเลย ในขณะที่สภาโลกผ่านไปถึง 124 ปีแล้ว ความเป็นประชาธิปไตยของสังคมไทยจึงยังห่างไกลระดับมาตรฐานของวัฒนธรรมประชาธิปไตยสากลโลก   นั่นก็เป็นเพราะความรู้ความเข้าใจในประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่อ่อนด้อยมาก ที่สำคัญ ที่เป็นประเด็นก็คือความอ่อนด้อยนี้กลับปรากฏในบุคคลระดับมีพื้นฐานการศึกษาทางวิชาการการเมืองอยู่ในระดับสูงสุดของสังคมด้วยซ้ำ ตัวอย่างเช่น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีพื้นฐานการศึกษามาจากมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด อังกฤษ ที่คนไทยคาดว่าจะเป็นคนหนุ่มยุคใหม่ที่จะมาช่วยสร้างสรรค์ประชาธิปไตยไทยให้รุ่งเรือง แต่เรากลับได้เห็นสิ่งที่ผิดหวังจากคน ๆ นี้มาตลอด เพราะพฤติกรรมทุกอย่างทางการเมืองตั้งแต่ต้นมา ที่ไม่สอดคล้องวิถีทางประชาธิปไตยเลย ขณะนี้เขาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ฝ่ายค้าน ที่ระยะหลังก็ได้สร้างประวัติการในรัฐสภาไว้อย่างน่าสมเพช หลายเรื่อง นับแต่เป็นฝ่ายที่ค้านทุกเรื่องในรัฐสภา และนอกสภา และทั้งรวมหัวกันก่อเหตุรุนแรงต่อประธานรัฐสภา อันเป็นการละเมิดที่ลดศักดิ์ศรีของสถาบันตนเอง รวมทั้งความไร้สปิริตจิตใจหรือจรรยาบรรณอันพึงปรากฎในสังคมการเมือง ที่พึงมีอย่างสุภาพชนคนธรรมดา ๆ ก็ไม่เคยได้เห็นจากคน ๆ นี้ ตามที่ทราบกันทั่วไปแล้ว   มีศาสตราจารย์ที่บริหารสถาบันการศึกษาด้านการเมืองโดยตรง ในมหาวิทยาลัยมีชื่อ หลายคนเช่น (ศ.)อมรา พงศาพิศ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  (ศ.) สมบัติ ธำรงค์ธัญญวงศ์ แห่งนิดา เป็นต้น ที่กลับสอนให้ความรู้และทำอย่างตรงกันข้ามกับวิถีทางประชาธิปไตย ฯลฯ ซึ่งเมื่อมองประเด็นนี้แล้ว ย่อมเห็นชัดเจนว่าเป็นปัจจัยเหตุสำคัญที่ฉุดรั้ง และทำลายวิถีประชาธิปไตยไทยมาตลอดจนแม้กระทั่งบัดนี้
สำหรับคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ(ตลก.รธน.) ก็ไม่ได้แสดงให้เห็นว่ามีความเข้าใจประชาธิปไตยแต่อย่างใด มีกี่ครั้งที่ได้เห็นแม้เพียงท่าทีที่บอกถึงความเข้าใจประชาธิปไตย จากบุคคลคณะนี้....แม้สัก 1 ครั้งก็ไม่เคยเห็น การที่แสดงท่าทีที่ไม่เป็นมิตรกับ ประเทศประชาธิปไตย ก็ยากที่จะร่วมมือกับประเทศสากลสร้างสรรค์ประชาธิปไตยของประเทศเราไปได้ สำหรับตลก.รธน.คณะนี้ อย่าว่าแต่เรื่องการเมืองประชาธิปไตยเลย แม้วิชาภาษาไทย ภาษาประจำชาติ ก็แทบว่าไม่เข้าใจในประเด็นสำคัญของภาษาไทย ยังอ่านคำไทย ประโยคภาษาไทยในระดับการศึกษาชั้นประถมมัธยมต้น ๆ ไม่เข้าใจ จนเป็นเหตุให้ตีความกฎหมายรัฐธรรมนูญมาตรา 68 ไปอย่างผิด ๆ อันเป็นตัวต้นเหตุของความตระหนกในท่าทีของพวกเขาที่สร้างความวิตกกังวลไปทั้งประเทศ ว่าจะอาจก่อวิกฤตร้ายแรงแก่ประเทศชาติและประชาชนอีกครั้งหนึ่ง อย่างที่ไม่มีเหตุผลเลย 
 
สุไหงปาดี ชินะกุล 
6 มิ.ย.2556/19.30 น.
 
 
ข่าวใหญ่วันนี้ พระดังที่อ้างว่าตนเป็นหลวงปู่เณรคำ อรหันต์เก๊  ภาพเหล่านี้บอก-ยืนยันอะไร?
 
 

นิดาโพล ห่วยที่สุด?


SMS หลอกลวงประชาชน 

 

 


คลิกที่นี่เพื่อเข้าชม
เฝ้าดูวัฒนธรรมโลกจากจอแก้ว
ยุคการเมืองอนารยธรรม 

บทวิเคราะห์ที่รายงานผลงานความคิด งานวิจัยผสมผสานสรรพวิชาของสังคมรอบด้าน ตั้งแต่มีรัฐประหาร 19 ก.ย.2549 เป็นต้นมา ถึงวันที่นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม กับ นปช.แดงทั้งแผ่นดินร่วมมือกันยื่นฟ้องศาลโลก เมื่อ 31 มกราคม 2554
รวมบทวิเคราะห์จากหน้า 1 ของเวบไซต์ ถึงเดือนก.พ.2555
 
 

 

 

จากรัฐบาลเด็กทรราชมาถึง หล่อดีเลย์ เชิญตั้งสมญาฝ่ายค้าน

 สื่อหนังสือพิมพ์สาย เอเอสทีวี
รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
สรุปประเทศไทยวันนี้
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.