ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ


 

www.newworldbelieve.net
Facebook.com  Phayap Panyatharo

สารบาญโหราศาสตร์ 

 

ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ


มาธาดอร์ ปชป.

 


สิงห์ปชป.

 

สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย
จึงต้องโดนขุนฆ้อน ผู้มุ่งรักษาศักดิ์ศรีของสถาบันประชาชนใช้อำนาจของประธานรัฐสภาจัดการเด็ดสั่งสอนเสียให้รู้วินัยผู้ดีเสียบ้าง

 

การประชุมร่วม2สภาของรัฐสภาไทยเมื่อวันที่ 20 ส.ค.2556 เพื่อพิจารณาแปรญัติแก้ไขประเด็นที่มาของวุฒิสมาชิก ในภาพ ประธานรัฐสภา ยกฆ้อนทุบลงไป เรียกตำรวจ ให้เอาตัวสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่ยืนประท้วงอยู่ทุกคนออกไปจากห้องประชุม ตำรวจสภาก็เข้ามาทำการเอาตัวอันธพาลในสภาออกไป ปรากฎว่ามีตำรวจโดนชกเข้าที่ใบหน้าบาดเจ็บไปคนหนึ่ง แต่แล้วก็สามารถควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ชั่วคราวได้   เราเรียกพวกเขาว่าอันธพาลของระบอบประชาธิปไตยมาแล้ว วันนี้พวกเขาได้พิศูจน์อย่างชัดเจนว่า เป็นความจริง สิ่งที่น่าสังเกตมี 2 ประการคือ ทางพรรคเพื่อไทยดูเหมือนจะได้ความนิยมศรัทธาจากประชาชนเพิ่มขึ้น เพราะได้สร้างภาพที่ดี สะท้อนความเป็นผู้มีเหตุผลและสงบ อดทน โดยกำหนดท่าทีต่อเรื่องนี้ได้ดี เหมาะสม และมียุทธศาสตร์ที่ถูกต้อง ส่วนพรรคประชาธิปัตย์และคนใต้ของพวกเขา ส่วนที่ชอบกีฬางัวชน ไก่ตี อะไรพวกนั้น ก็คงจะตะลึงเหมือนกันว่าคนของพวกเขาไปทำตัวอุบาทว์ ๆ ต่ำทรามในสภาที่มีเกียรติ์ได้อย่างไร มันโอเวอร์ไปแล้ว คนกรุงเทพก็คงจะได้มองนายบุญยอด สุขถิ่นไทย และนายเทพไท เสนพงษ์ ว่าเป็นคนอย่างไรไปด้วย เราก็มีความหวังว่าถ้าพรรคเพื่อไทย และ ประธานสภาเดินหมากไปได้ในรูปนี้ ชัยชนะก็ไม่ไปไหนเสีย ขอยินดีด้วยล่วงหน้า
 
สื่อมวลชนพูดถึงอย่างไร ดูภาพข้างล่าง


เราเพียงต้องการบันทึกไว้เพื่อประโยชน์ทางการศึกษา เรื่องไร้เดียงสาและไร้วุฒิภาวะทางการเมืองประชาธิปไตย   นี่เป็นพาดหัวข่าว นสพ.3ฉบับ บนซ้ายคือเดลินิวส์  ว่า ประท้วงวุ่น สภาป่วน ขุนฆ้อนฉุน สั่งตรหิ้วตัวสส.ปชป.  พาดหัวรองว่า  รุมถล่มปธ.-รอง อ้างไม่เป็นกลาง พักประชุมตลอด  มีรายงานนำ(หลีด)ว่า ประชุมร่วมรัฐสภาถกแก้รธน.ที่มาส.ว.สุดป่วน ตะโกนขี้ข้า"ทักษิณ"ลั่นห้อง ปชป.รุมถล่ม ปธ.-รองปธ.รัฐสภา อ้าง"นิคม"ไม่เป็นกลาง ......... 
 
บนขวาพาดหัวของไทยรัฐ หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ พาดหัวว่า  สุดถ่อย-อัปยศ ปชป.ป่วน สภาหวิดจลาจล  พาดหัวรองว่า ตะโกนโห่กดดันประธาน โดนล็อกตัวปะทะตร.สภา ตีรวนทั้งวัน-ประชุมไม่ได้  มีหลีดนำว่า  แก้รัฐธรรมนูญวาระ2ป่วนหนัก ส.ส.ปชป.รวมพลเล่นเกมยื้อ ประท้วงโห่ฮาลั่นห้องประชุม "ขุนฆ้อน" ทุบค้อน3ครั้งก็ยังไม่ยอมหยุด ตำรวจรัฐสภาเข้ามาเตรียมพร้อมควบคุมสถานการณ์  ต่อสุดถ่อยหน้า 15ว่า  "กุลเดช พัวพัฒนกุล"  ค้ำคอและฟาดมือใส่ขมับยื้อยุดกันชุลมุนวุ่นวายแถมตวาด "มึงกล้าทำผู้แทนเหรอ" ประธานต้องสั่งพักการประชุมหลายรอบ .......
 
ส่วนฉบับที่ 3 มติชนพาดหัวว่า  "ขุนฆ้อน"เคาะ3โป๊กเบรก สภาชุลมุน ปชป.ยื้อถกแก้ที่มาสว.  พาดหัวรองว่า  โห่กรีด-ประท้วงทั้งวัน วุ่นหิ้วตัวส.ส.พ้นห้อง สั่งพักถี่-เข้าวาระไม่ได้ โวยส่งตร.ปราบม็อบขู่  รายงานนำ(หลีด)ว่า ประชุมแก้รธน.ที่มาส.ว.เดินหน้าไม่ได้ ปชป.ป่วนทั้งวัน โห่ลั่น ประท้วงแหลก ห้าม"นิคม"นั่งปธ. "สมศักดิ์"ใช้ค้อนโชว์ สั่งตร.หิ้วส.ส.ป่วน เกิดชุลมุน ตร.สภา-ส.ส.บีบคอ-ผลักอก-ล็อกตัว ส.ส.หญิงกรีดลั่นห้อง "กุลเดช"ปัดต่อยตร......
 
นี่เป็นเพียงตัวอย่าง และแท้จริงหนังสือพิมพ์ไทยทุกฉบับได้รายงานเรื่องที่สอดคล้องกันเช่นนี้  ถามว่าเรื่องราวที่หนังสือพิมพ์รายงาน เป็นความจริงเพียงใด  ถ้าเอามาเปรียบเทียบกับการดูการชมทีวีช่อง 11 ถ่ายทอดสดแล้ว ก็สามารถพูดได้ว่า เป็นความจริง ทีวีทำให้เห็นภาพชัดเจนกว่าภาพหนังสือพิมพ์อีก แต่มีถ่อยเถื่อนที่ไม่เห็นภาพ ก็คือ เสียงโห่ และเสียงกรีดร้องของผู้หญิงที่ผสานไปกับเหตุการณ์ความชุลมุนุขณะนั้น(แน่ละไม่ใช่เสียงใคร ต้องเป็นเสียงส.ส.หญิงพรรคประชาธิปัตย์นั่นแหละแน่ ๆ)  และนี่ล้วนเป็นสิ่งที่สะท้อนผลลบแด่พรรคประชาธิปัตย์ ในแง่ที่ว่า เป็นความถ่อยเถื่อนต่ำกว่าระดับมนุษย์ผู้อาจปกครองตนเอง และบอกถึง ความไร้เดียงสา และไร้วุฒิภาวะทางการเมืองระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
 
นี่เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมพรรคที่ต่อต้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 จึงไม่รู้ตัวว่าการต่อสู้ของตนเป็นการต่อสู้เพื่อเผด็จการ เป็นผู้ปกป้องผลประโยชน์และสนับสนุนระบอบเผด็จการ และต่อต้าน มุ่งขัดขวางวิถีทางประชาธิปไตยของประชาชนไทยอย่างสุดฤทธิ์สุดเดช  นั่นคือแท้จริง พรรคประชาธิปัตย์นี่แหละผู้คิดล้มล้างระบอบการปกครองประชาธิปไตยไทยอยู่ขณะนี้ (อย่างไม่รู้ตัวว่าตัวทำอะไร)
 
  • สุไหงปาดี ชินะกุล รายงานและวิเคราะห์
    21 ส.ค.2556/20.55 น.
 

พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง

 

 

 

 

เสรีชน  บันทึก
8 ส.ค.2556/16.55 น.

 

ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ?
แล้วจะสามารถตัดสินความอย่างเป็นธรรมได้อย่างไร?

ตัวอย่างก็คือ ตลก.รธน.ไทย ที่ไปตีความมาตรา 68 ภาษาไทยธรรมดา ๆ ระดับชั้นประถมศึกษาเท่านั้นเอง ตีความผิดไปได้อย่างไร จิตป่วยหรือเปล่า?

เขาวิจารณ์ไว้อย่างนี้ครับ

 นั่นหมายถึงรัฐธรรมนูญเขียนขึ้นเพื่อให้ประชาชนไทยทั้งปวงอ่านเข้าใจ ไปตามภาษาไทยเพื่อให้รู้ชัดตระหนักในสิทธิและหน้าที่ของตนอย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง และรัฐธรรมนูญ 2550 มาตรา 68 ได้เขียนเอาไว้ด้วยภาษาไทย เพื่อให้ประชาชนไทยตระหนักในเงื่อนไขของกฎหมาย อย่างถูกต้องตรงกันทั้งประเทศ  อันเป็นเจตนารมณ์ของกฎหมายของประชาชนเพื่อประชาชนและโดยประชาชน

 แต่ปรากฎว่าศาลรัฐธรรมนูญเองได้ละเมิดมาตรา 68 มาแล้วครั้งหนึ่ง ในเรื่องราวที่ร้ายแรงมากนี้  ด้วยการรับเรื่องราวโดยตนไม่มีอำนาจที่จะรับ   และบัดนี้ได้กระทำความผิดซ้ำอีกครั้งหนึ่ง  โดยรับเรื่องราวที่นายสมชาย แสวงการ ส.ว.กับพวก โดยอ้างมาตรา 68  เราจึงทวงถามซ้ำอีกครั้งว่า  ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร ?

มีข้อความตรงไหนที่ให้อำนาจศาลรัฐธรรมนูญไว้ในมาตรา 68  มาอ่านดูครับ  อ่านภาษาไทย

มาตรา 68  บุคคลจะใช้สิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญนี้ หรือเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้  มิได้

ในกรณีที่บุคคลหรือพรรคการเมืองใดกระทำการตามวรรคหนึ่ง ผู้ทราบการกระทำดังกล่าว ย่อมมีสิทธิเสนอเรื่องให้อัยการสูงสุดตรวจสอบข้อเท็จจริงและยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าว  แต่ทั้งนี้ ไม่กระทบกระเทือนการดำเนินคดีอาญาต่อผู้กระทำดังกล่าว

ในกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้พรรคการเมืองใดเลิกกระทำการตามวรรคสอง ศาลรัฐธรรมนูญอาจสั่งยุบพรรคการเมืองดังกล่าวได้

 

ในกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรคการเมืองตามวรรคสาม ให้เพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของหัวหน้าพรรคการเมืองและกรรมการบริหารของพรรคการเมืองที่ถูกยุบในขณะที่กระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นระยะเวลาห้าปีนับแต่วันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งดังกล่าว

 

คำถาม  ตามรัฐธรรมนูญ 2550 มาตรา 68  ศาลรัฐธรรมนูญมีสิทธิและอำนาจในการรับเรื่องเสนอเพื่อวินิจฉัยสั่งการต่อไปได้หรือไม่?

ดูตรงไหนที่มีข้อความให้อำนาจศาลรัฐธรรมนูญ สามารถกระทำการได้ดังกล่าว

มีข้อความไหนครับ ?

ในวรรคสองหรือ ?    วรรคสองเขียนเอาไว้อย่างไร ?

เขียนเอาไว้อย่างนี้.........<<<< ในกรณีที่บุคคลหรือพรรคการเมืองใดกระทำการตามวรรคหนึ่ง ผู้ทราบการกระทำดังกล่าว ย่อมมีสิทธิเสนอเรื่องให้อัยการสูงสุดตรวจสอบข้อเท็จจริงและยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าว  แต่ทั้งนี้ ไม่กระทบกระเทือนการดำเนินคดีอาญาต่อผู้กระทำดังกล่าว >>>>

ไม่มี   

แล้วมีข้อความไหนที่ให้อำนาจท่านไว้ .............  อ่านไทย.......อ่านพบมีแต่คำว่า   อัยการสูงสุด  กับคำว่า   และ  โดยข้อความว่า.....>>>>....ย่อมมีสิทธิเสนอเรื่องให้อัยการสูงสุดตรวจสอบข้อเท็จจริงและยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าว  <<<<....

 

ฉะนั้น   ศาลรัฐธรรมนูญ โดย ตลก.รธน.3 ใน 5 มีมติรับเรื่องเอาไว้วินิจฉัยต่อไป

 จึงเป็นการกระทำผิดต่อรัฐธรรมนูญ อันเป็นกฎหมายสูงสุดในระบอบประชาธิปไตย ..... เป็นครั้งที่ 2  

 ผมว่าจิตป่วยชัด ๆ เลย แล้วเอาไว้ตัดสินความได้อย่างไรในเรื่องสำคัญ ๆ ของประเทศทั้งนั้น ?

ผมว่าประชาชนไทยต้องเร่งรีบพิจารณาประเด็นนี้โดยด่วนแล้วครับ

 

-สุไหงปาดี ชินะกุล
14 ก.ค.2556/20.10 น.

# ติดตามอ่านบทวิจารณ์นี้ครับ คลิกเลยครับ

 

 พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์

 
 
มีหัวหน้าพรรคชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
ยุคที่มีที่ปรึกษาชื่อ นายชวน หลีกภัย
ซึ่งล้วนเป็นประเภทคนดีแต่พูดเลยไป
ถึงการโกหกพกลมไปวัน ๆหนึ่ง
(กว่าจะได้ออกมาอย่างภาพ ก็ฝึกมานาน
คิดเอาดีเพียงการสร้างภาพ ทำอะไรไม่เป็น)
 
เราฟังเอาไว้ แล้วคิด สังเกต วิเคราะห์   ก็จะพบความจริงอันนี้    แล้วเราจะให้มีพรรคการเมืองที่ไร้สาระเช่นพรรคประชาธิปัตย์ไปทำไม
·         ผู้ตั้งกระทู้ สุไหงปาดี ชินะกุล :: วันที่ลงประกาศ 2013-06-04 16:21:35
[1] 
ความเห็นที่ 1 (3367550) 
ไปฟังรายการคนแดนไกล พูดดีกว่า ชัดเจนมาก
·         ผู้แสดงความคิดเห็น นายตาดี วันที่ตอบ 2013-06-04 16:24:08
 ความเห็นที่ 2 (3368142) 
ล่าสุด ออกมาโจมตีโครงการจำนำข้าวของรัฐบาล   ว่าขาดทุน.........เขาตอบกลับอย่างเจ็บแสบ ยังกะถลกหนังหมาทาเกลือ
·         ผู้แสดงความคิดเห็น สุคนธ์ สิงศิษย์ วันที่ตอบ 2013-06-11 21:18:52
 ความเห็นที่ 3 (3370176) 
ล่าสุด นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหน.ปชป. ออกมาแถลงว่าพรรคประชาธิปัตย์จะดำเนินนโยบายประกันราคาข้าว จะไม่เอาจำนำข้าวอย่างเด็ดขาด .......   จำไว้ครับ
พรรค ปชป.ทำตัวเหมือนสังคมหมาครับ..........เวลาหอนขึ้นตัวหนึ่ง ตัวอื่น ๆ ก็หอนตามไป โดยไม่คำนึงว่าถูกผิดหรือไม่ ทุกวันนี้รับกันเป็นทอด ๆ ไม่ว่าเรื่องอะไร ที่ให้ร้ายรัฐบาล ให้ร้ายพรรคเพื่อไทยและให้ร้ายทักษิณ ........ พวกมันหอนรับกันเป็นทอด ๆ  
การกล่าวว่ารัฐบาลขาดทุนในโครงการจำนำข้าวนั้น ไม่ทราบว่าพรรคปชป.ได้ข้อมูลมาจากไหน   เพราะตัวเลขนั้นสูงถึง 2 แสน 6 หมื่นล้านบาท มีการให้รายละเอียดไปอีกว่า ถึงชาวนาจริง 8 หมื่นล้านบาท รัฐบาลโกงไป 1 แสน 8 หมื่นล้านบาท 
แต่มีข้อน่าสังเกตอย่างยิ่งว่า ข้อมูลดังกล่าวนี้มาจากสำนัก ทีดีอาร์ไอ TDRI มี ดร.อัมมาร สยามวาลา ดร.ฉลองภพ สุสังกรกาญจน์ ดร.สมเกียรติ์ ตั้งกิจวานิชย์.....   เป็นนักวิจัยคนสำคัญอยู่นั้น .สำนักนี้ทำงานวิจัยด้านการประกันราคาข้าวมาเป็นเวลานานมาก.........แล้วเสนอพรรคประชาธิปัตย์ ๆ ก็รับไปทำนโยบาย.............ครั้นนโยบายออกผลมา มีข้อผิดพลาดเต็มไปหมด มีการทุจริตอย่างร้ายแรงหลายเรื่องหลายครั้ง และมีข้อเท็จจริงคือ มันไม่ได้ส่งผลด้านดีขึ้นแด่ชาวนาเลยแม้แต่น้อย ......   ก็ไม่สนใจที่จะทำการวิจัยหาข้อบกพร่องของโครงการ ...... หรือสนใจไปทำวิจัยการจำนำข้าวอย่างสมบูรณ์ ก็เปล่า แต่แล้วกลับไปโจมตีโครงการจำนำข้าของพรรคเพื่อไทย ทั้ง ๆ ที่ตนไม่ได้ทำการวิจัยในส่วนการจำนำข้าวมาเลย ......... สถาบันทีดีอาร์ไอ นี้เป็นสถาบันวิชาการวิจัย ที่ลำเอียงอย่างที่สุด น่าขายหน้า   การที่ไปวิจัยด้านเดียว คือด้านการประกันราคาข้าว และทั้งการวิจัยที่สุดห่วย ......(เพราะผลมันออกมาห่วยแตกภายหลังที่พรรคประชาธิปัตย์เอาไปทำนโยบาย) จะน่าเชื่อถืออย่างไร ตามหลักวิชาการก็ใช้นำไปอ้างอิงไม่ได้อยู่แล้ว ........   ฉะนั้น ด้วยฝีมือการวิจัยที่ห่วยมากนี้ เท่ากับการเดาเอา    .....   ด้วยอคติที่มีต่อโครงการจำนำข้าวของพรรคเพื่อไทย ที่เป็นฝ่ายตรงข้ามตน ก็จึงน่าเป็นไปได้ว่า สำนักนี้เองที่ปั้นเรื่องราวสร้างตัวเลขขึ้นมาได้ ที่ว่า รัฐบาลขาดทุนจำนำข้าวถึง 2แสน6หมื่นล้าน มีการทุจริตโดยเงินตกถึงประชาชนแค่ 8 หมื่นล้านบาท รัฐบาลโกงไป 1 แสน 8 หมื่นล้านบาท แล้วพรรคเช่นพรรคประชาธิปัตย์ก็ฉวยเอาปุ๊ป เอาไปใส่ร้ายรัฐบาลต่อไป เพราะพรรคนี้ไม่ใช่พรรคการเมืองอยู่แล้ว แต่เป็นเพียงกลุ่มพวกอันธพาลที่ถูกรับรองโดยกฎรัฐธรรมนูญโจร เท่านั้นเอง .....
ทีดีอาร์ไอ      นี่คือสถาบันวิจัยที่ห่วยที่สุดของประเทศนี้.
·         ผู้แสดงความคิดเห็น นายธำรงค์ สนธิประชา วันที่ตอบ 2013-07-09 15:02:14
 ความเห็นที่ 4 (3370219) 
นั่นซีครับ   ชื่อใหญ่โต ว่าเป็นสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ตั้งขึ้นโดยพล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ สมัยนู้น .......... ดร.อัมมาร นี่แหละ ที่พูดถึงการวิจัยประกันราคาข้าวไว้เป็นอย่างมาก แต่ได้ดำเนินการวิจัยอย่างเป็นวิชาการวิจัยเพียงใด ไม่ปรากฎว่ามีการเปิดเผยหรือพูดถึงวิธีการวิจัยเลย ...... เราคิดอยู่ตลอดว่าสถาบันนี้ มั่ว ๆ ไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดรอบคอบจริง ....... และก็จริง   เพราะผลงานที่พรรคของตนที่ตนสนับสนุนได้นำเอาไปทำนโยบายประกันราคาข้าว    ผลออกมา ชาวนาไม่ได้ประโยชน์จากนโยบายนี้เลย มีแต่พวกพ่อค้าต่างประเทศ พวกโรงสี พวกนักการเมือง ที่ได้กำไรมหาศาล จนกระทั่งพรรคนี้เอาไปคุยได้ตลอดว่า การส่งข้าวไทยไปตลาดต่างประเทศเป้นอันดับหนึ่งของโลก   แต่รัฐบาลประชาธิปัตย์ลืมคิดด้านคุณธรรมไป ที่ว่าการเป็นอันดับหนึ่งของการส่งข้าวออกนั้น ได้ส่งผลต่อความอยู่ดีกินดี การกระเตื้องขึ้นของชาวนาบ้างหรือไม่   ซึ่งข้อเท็จจริงก็คือ ไม่ได้เป็นผลดีอย่างไรแก่ชาวนาเลย ชาวนายังจนอยู่เท่าเดิม   และที่สำคัญ ยังเป็นการกดหัวชาวนา ชนส่วนใหญ่ของประเทศให้ตกอยู่ใต้ความเชื่อของวัฒนธรรมทาสต่อไป .........อันเป็นการขัดหลัก ขัดความก้าวหน้าของระบอบประชาธิปไตยของประเทศ    ..... นี่คือผลงานอันห่วยมากของ ทีดีอาร์ไอ และพรรคประชาธิปัตย์   ที่นอกจากไม่กตัญญูต่อชาวนาไทยแล้ว ยังกดหัวชาวนาให้อยู่ในระบบทาส มีวัฒนธรรมทาสครอบชาวนาอันไพศาลของไทยต่อไป   ........... แต่พอมีจำนำข้าว ทุกสิ่งทุกอย่างกลับตาละปัตร ชาวนาคืนฟื้นสู่อิสระภาพ ยืนบนขาตนอย่างมั่นใจ มั่นคง เป็นไท ...........และรู้วิถีทางประชาธิปปไตย...........
 
ที่เป็นประเด็นก็คือ ทีดีอาร์ไอ ไม่เคยปรากฎว่าได้ทำการวิจัยทั้งสองด้าน โดยที่ไม่เคยปรากฎว่าได้ทำการวิจัยระบบจำนำข้าวและลักษณะรายละเอียดของนโยบายจำนำข้าวของพรรคเพื่อไทยเลย ..........   เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ออกมากล่าวเป็นตุเป็นตะได้อย่างไร ว่าอะไรดีกว่าอะไร ระหว่างระบบประกันราคา กับ ระบบจำนำข้าว เพราะเป็นการลำเอียงในเชิงการวิจัยแต่ต้นแล้ว   ใช่ไหม?
ถ้าเราไม่ได้ชื่อว่า   สถาบัน และ มีคำว่า วิจัย และมีคำว่า เพื่อการพัฒนาประเทศ .............. คุณจะพูดอะไรไปก็ได้    มั่ว ๆ ไปก็ไม่มีใครถือสา   แต่นี่ เป็นถึงสถาบัน ที่มันไม่สมศักดิ์ศรีคำว่า สถาบัน    มีงานของตนว่า งานวิจัย   ที่ใหญ่โตเพราะเพื่อการพัฒนาประเทศ
คือคุณมีฝีมือต้อยต่ำขนาดนี้เชียวหรือ ? ไม่ละอายใจเลยหรือที่ไปโจมตีระบบจำนำข้าว..สิ่งที่ตนไม่เคยมีข้อมูลเชิงการวิจัยอยู่ในมือเลย   ดร.อัมมาร สยามวาลา ?...........มาคำนึงผลงานเช่นนี้แล้ว ประพฤติผิดหลักการสำคัญ โดยลำเอียงเสียแต่ต้นแล้วนี้ รู้อยู่ แล้วเอาความรู้ที่ผิด ๆ ด้วยข้อมูลที่มั่ว ๆ นั้นไปประกาศ อันเป็นการให้ร้ายแก่รัฐบาล......ที่ไม่รับเอานโยบายประกันราคาข้าวของคุณไปทำ....เอาระบบจำนำข้าวไปทำแล้วที่ได้สร้างผลงานเป็นที่ประทับใจชาวนาทั่วประเทศด้วยระบบจำนำข้าว(อันมีรายละเอียดของเท็คนิกเฉพาะของพรรคเพื่อไทยเอง)  คุณไปวิจัยดูซี ....... แล้วยอมรับในสัจธรรมเกี่ยวกับชาวนาเสียที ............
 
หรือถ้าคุณจะเสนอระบบประกันราคาข้าว   คุณก็ไปทำการวิจัยต่อไปอีก ทำให้เสร็จสมบูรณ์เสียก่อน............และครั้นทำสองด้านคือทำวิจัยทั้ง2ระบบรวมทั้งระบบจำนำข้าวเสร็จสมบูรณ์   จึงค่อยมาเสนอ................และในการเสนอนั้น คุณก็ไม่จำเป็นต้องบอกว่า   ระบบไหนดีกว่า คนเขาอ่าน ทราบข้อมูล เขาตัดสินใจเองได้   จากข้อมูลที่ละเอียดสมบูรณ์ของคุณที่ได้ศึกษามาอย่างถูกหลักการของ research methodology นั้น ............... นี่สิ จึงจะสมศักดิ์ศรีของสถาบันวิจัย เพื่อการพัฒนาประเทศ.....................   เข้าใจไหมครับ ด๊.อัมมาร สยามวาลา ?
และยอมรับผิดมาโดยดี ว่าต้นเรื่องที่ไปที่มาของข้อมูลมั่ว ๆ ที่ว่า   โครงการจำนำข้าวของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทำรัฐบาลขาดทุนถึง 2 แสน6หมื่นล้านบาท เงินตกถึงมือประชาชนเพียง8 หมื่นล้านบาท รัฐบาลโกงไป 1 แสน 8 หมื่นล้านบาท ............. นั้น เป็นฝีมือของสถาบันห่วยที่ชื่อ ทีดีอาร์ไอ. 
·         ผู้แสดงความคิดเห็น ประยุกต์ นามเสพ วันที่ตอบ 2013-07-10 07:09:09

นายสุเทพว่า...."ผู้ถูกยิงนั้นคือบรรดาผู้ก่อการร้ายที่แฝงตัวมา...."  นายสุเทพว่าม็อบแดงเป็นม็อบไพร่  ยกตัวอย่างม็อบที่เขานำมาวานนี้  เป็นม็อบผู้ดี ไม่ใช่ม็อบไพร่.......ว่าตนเองลงนามคำสั่งทุกคำสั่ง "ผมเป็นคนสั่งทุกคำสั่ง".......แบบสุเทพนี้จะต้องเจอมือปราบ จตุพร แน่ ๆ   จึงจะสาสม.....แต่แล้ว ณัฐวุฒิก็ขอสิทธิพาดพิง ..........16.25 ประธานการประชุม  (นายเจิญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร)..... ขอมติปิดการอภิปราย....323 คน  ขอมติว่าจะให้อภิปรายต่อไปหรือไม่ .......ปรากฎว่า  ให้ปิด 300 .........ควรรับหลักการหรือไม่  รับหลักการ 299  ไม่รับหลักการ  121    งดออกเสียง 14 .......ต่อไปตั้งคณะกรรมาธิการ.............พอดีนายวรง พิษณุโลก ว่าตนยังไม่ทันลงมติ.............ประธานขอมติให้ลงคะแนนใหม่  ปรากฎว่า   ผ่าน  300:124  ....... ปชป.นายหนึ่งยังหาเรื่อง ถามถึง นรม.ว่าไปไหนไม่มาลงคะแนน ..........หมอวรงค์.....จะหาเรื่องเอากับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง........ประธานคิดว่าหมาน้อยจะเห่าเครื่องบินก็เลยปิดไมค์ตัดหน้าไปเลย  เดินเรื่องตั้งกรรมาธิการต่อ จบ........ ต่อไปถามจะแปรญัติใน 7 วันหรือ 30 วัน  ออกเสียงแล้ว  ผล 286 ต่อ 92  ฉะนั้นแปรญัติภายใน 7 วัน   จบการประชุม

 ในภาพนี้ นสพ.มติชนฉบับวันที่8ส.ค.2556 ได้นำมาลงเผยแผ่ไปทั่วโลก เป็นเหตุการณ์ในวันที่ 7 ส.ค.2556 เวลาประมาณ 10.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และนายชวน หลีกภัย(ไม่เห็นในภาพนี้) ออกเดินนำประชาชน จากเวทีผ่าความจริงสี่แยกอุรุพงษ์ ไปรัฐสภา  ในภาพไปเจอตำรวจ ๆ บอกไม่ให้เข้าไป  ประชาชนกลัวก็พากันหนีไปหมด(พวกถูกจ้างมา  พอมาเจอเงื่อนไขอะไรยุ่งยากเข้าก็พากันหนีไปเป็นธรรมดา)  ปล่อยให้นายสุเทพ นายอภิสิทธิ์ นายชวน  คงรวมทั้งนายนิพิธ อินทรสมบัติ และนายบุญยอด สุขถิ่นไทย  นายพัชระ เพชรทอง นายสุชาติ ปิตุเดชะ  สส.อื่น ๆ มีนายสาธิต วงศ์หนองเตย(สมญาหมากระเป๋า)...และคนอื่น ๆ ตามที่เห็นในภาพ .....เพราะเหตุที่ผิดหวังจากประชาชนก็เลยเดือด พูดในสภาเหมือนหมาบ้า คือน้ำลายฟูมปาก กัดรอบทิศ ........  มีประชาชนส่งSMS มาด่าพรรคประชาธิปัตย์มากมายดูไม่ทัน  ตัวอย่างดังนี้ ...เกลียดที่สุดบักยอดและปชป.ทุกคน....พรรคปชป.มันเลวที่สุดเลย.... บักยอดฟังภาษาคนไม่รู้เรื่อง ..... ปชป.ดิ้นพราด ๆ ทั้งพรรคเหมือนสุนัขถูกน้ำร้อน เรื่องขี้ผงก็เอามาว่า....ณัฐวุฒิ นายแน่มาก ครุแขก101....  แมลงสาปกลัวณัฐวุฒิ......พชร หน้าเหมือนเอกยุต  จงทำตามกันไป.... ยอดทำตัวเลวมาก อายหมาจัง..... ทำไมต้องตีรวนล๋ะพรรคแมลงสาป..... น้องยอดมันจะไปรู้อะไร แม้เพศมันเองก็ยังไม่รู้.... คว....ไม่รู้ทางเข้าสภาให้หมู่ คว...จูงมา.....  เราขอจองนายยอดหรือน้องยอดเอาไว้ หยากเตะจริง ๆ ...... ไอ้ยอด มึงฟังภาษาคนไม่เข้าใจหรือไง......มันกลัวณัฐวุฒิจนขี้ขึ้นสมอง.......ปชป.กวนบาทาแล้ว ใจเย็น ๆ ได้กินแน่......ฝากถึงสส.พท.ให้ทำหน้าที่ให้ดี  ถ่อยเถื่อนให้ปชป. .......ปชป.เลวทั้งหัวหงอกหัวดำ.......พูดกับพวกสมองถ่อย ปัญญาเถื่อนไม่รู้เรื่อง .....เตี้ยเมืองตรัง ม็อบมาส่งให้พันคน....ไม่ชั่วจริงไม่อยู่ประชาธิปัตย์.....อภิสิทธิแพ้งวดนี้จะไปอยู่แผ่นดินไหน......เรียกมันว่า"น้อง"ไปทำไม ญาติเราไม่เลวเช่นนี้......พี่น้อง แมลงสาปกำลังเมาไบกอน.......ทักษิณคือหนามของเผด็จการ ประชาธิปไตยเบิกบานประชาธิปัตย์ดิ้นพราด ๆ ...พี่น้องเชื่อไหมครับ เทพ สิทธิ เตรียมแพคกระเป๋าหนีไปแล้ว......Mark the murderer stop lying.......เอาวา ริดดวงแตกแล้วเว้ยเจ๊ยอด มันแหละหัวใจจะวาย.....คนตรังอายจังที่เห็นนายชวนเดินร่วมกับม็อบเข้าสภา......ด้านสุด ๆ พี่...นายชวนหมดราคาแล้ว.........ข่าวล่าว่า บุญยอดขอให้นับองค์ประชุม.... องค์ประชุมมา296 ครบองค์ประชุม(ถ้าไม่ครบองค์ประชุมต้องปิดประชุม)  ประชุมต่อ ......ณัฐวุฒิพูด 30 นาที  ปชป.ประท้วง 3 ชม.  ...  เวลานี้ยังอภิปรายกันอยู่ ณัฐวุฒิยังอภิปรายไม่จบ ....... นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อ้างสิทธิ์พาดพิง  กำลังพูดอยู่ว่ามี 5 ประเด็น......
รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
สรุปประเทศไทยวันนี้
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.