ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?

ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร? 

 

 

ดาราราชดำเนินถ่ายจากจอที่วีช่องบลูสกาย เมื่อประมาณ 23.00 น.ซ้ายมีอ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ขวามืออ้างว่าเป็นนิติศาสตบัณฑิตย์รามคำแหง ทั้งคู่พูดหยาบคายมากพอ ๆ กันทั้งคนหนุ่มคนแก่ จนกระทั่งคนฟังจะเงียบกริบและฟังกันอย่างตกใจ ไม่มีใครปรบมือให้เลย แล้วก็มีนายอรรถวิทย์ และอีกสองสามคน ขึ้นเวที คนที่พูดอยู่ขณะนี้ ไม่ทราบชื่ออะไร โนเนม เสียงแหบ เครือ ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ น้ำตาท่าจะเล็ดออกมา ด่าไปหมด ไม่มีคนออกอารมณ์ร่วมเลย มือใหม่ พยายามโฆษณาชวนเชื่อ ใช้คำหยาบมาก พูดคำว่า ..โง่..แรด...บ่อยครั้ง แล้วยังตั้งคำถามว่าความเป็นมนุษย์อยู่ที่ไหน ..... ก็น่าจะอยู่ที่คุณคนกำลังพูดนี่แหละ พูดกันหยาบคายเกินไป เกินจะเป็นมนุษย์ เกินประชาธิปไตย และสมกับคำว่า กุ๊ยข้างถนนจริงตามความเป็นจริง พอ ๆ กับกุ๊ยในสภาที่ได้พิศูจน์มาแล้วนั่นเลย ........มีสุภาษิตว่า.คนที่ด่าว่าคนอื่นโง่ แท้จริงตนเองนั่นแหละโง่ไปกว่า ... ...... อ้าว   ไป ๆ มา ๆ ร้องไห้จริง ๆ เสียด้วย   เอาละพอ ๆ เถอะ ทุเรศ......คนฟังเงียบ....ผิดหวังละ การพูดคราวนี้ทำเสียอนาคตหมด......มีเสียงตะโกน มา หมอตกใจมองไป ทำท่ายิ้ม ๆ พอเถอะ ทุเรศเต็มทีแล้ว ด่าเขายังไงคนฟังเขาก็นิ่ง ๆ บอกว่า ดัง ๆ ยาว ๆ   แต่ก็ไม่ยาว ...หมอยังดันไป นี่เวลา 02.40 น. 5 พ.ย.56 แล้ว .........คนหนีไปหมดแล้ว ......อ้าว สุเทพ เทือกสุบรรณ ยังฟังอยู่ มี องอาจ คล้ามไพบูลย์ อยู่ด้วย ออกยิ้มเจื่อน ๆ .......คงห่วงลูกศิษย์ เสียงนกหวีด เป่าเชียร์ หรือเป่าไล่....หมอจบลงว่า ช่วยพี่เหี้ย ๆ คนเดียว อย่าอยู่เลย.....เป็นนักกลอนเสียด้วย(อ้อรู้แล้ว ชื่อ จิตรกร บุษบา) สุเทพ ขึ้นเวทีมาโอบกอด....องอาจว่าเห็นหรือยังการเป็นผู้นำต้องอยู่กับประชาชน ไม่ใช่ไปอยู่กับนิโกรพ่อมึง .....ทั้ง ๆ ที่มีป้ายเตือนว่ากรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพให้ส่งเอสเอ็มเอสด้วยคำสุภาพ แต่คนพวกนี้กลับหยาบคายจริง ๆ   ........ และเวลากล่าวหาอะไรใครขึ้นมา กลับเท่ากับกล่าวหาตัวเอง เพราะตนทำไว้ทั้งหมด เช่นว่าเขาฆ่าประชาชน ตนนั่นแหละฆ่าประชาชนตัวจริง กลางเมือง ... น่าเป็นห่วงว่าคนพวกนี้เสียสติไปแล้ว...แต่นี่แหละกุ๊ยข้างถนนจริง พวกเขาพิศูจน์ตนเอง
•สถาวร ผดุงศิษย์ รายงาน
5 พ.ย. 2556 02:55:50
 
บทแทรกที่ 1
พรรคประชาธิปัตย์ ดูเหมือนจะไม่เคยปรากฎถึงการยอมรับวิถีทางประชาธิปไตย เคยมีคราวหนึ่งเมื่อนายชวน หลีกภัยพูดถึงระบบรัฐสภา ว่ายอมรับระบบรัฐสภา และเคยแสดงน้ำใจน่าชื่นชมในการยอมรับเสียงส่วนมาก แม้ชนะเพียงคนสองคน .... แต่แล้วพฤติกรรมก็ไม่มีลักษณะเป็นอุดมการ นั่นคือมิได้เกิดจากความเข้าใจที่แท้จริงในอุดมการณ์ของประชาธิปไตย   ก็กลายมาเป็นเพียงคำพูด หมายถึงคำพูดที่ไม่สอดคล้องกับความประพฤติจริงของตน  แล้วพรรคประชาธิปัตย์ก็ดำเนินการต่อสู้โดยวาทะกรรมล้วน ๆ ตลอดมา  และเนิ่นนานมาจนเกิดความชำนาญทางการใช้วาทกรรมเป็นหลัก ยิ่งกว่าความที่ควรจะเป็นวิถีทางของการต่อสู้ทางระบอบประชาธิปไตย 
ในวันนี้ ประชาธิปัตย์จึงมีเพียงวาทกรรม  ซึ่งหมายถึงการใช้วาจาคำพูดล้วน ๆ  และพวกเขาได้พัฒนาสิ่งนี้มาจนปรากฎว่ามีความชำนาญมากในเวลานี้  ความชำนาญของพวกเขาออกมาใน 2 รูปแบบ คือวาทะกรรมสุภาพ เมื่อพรรคการเมืองนี้จะใช้วาทะที่สุภาพ ดูเป็นผู้ดี  พวกเขาก็ทำได้ดี   พวกเขารู้ว่าจะใช้วาทกรรมฝ่ายสุภาพนี้อย่างไร   เมื่อไร และอีกอย่างหนึ่งคือวาทกรรมหยาบคาย ที่สะใจ  หรือโดยรูปธรรมก็คือ คำด่า บริภาษต่าง ๆ  รวมไปถึงการกระทำผิดศีลธรรมทางวาจาโดยหลักของพุทธศาสนาด้วย ได้แก่ความสามารถในการที่จะใช้ทุจริตทางวาจาตามที่มีหลักศาสนาห้ามไว้ 4 อย่างคือ คำหยาบ คำโกหก  คำส่อเสียด และคำเพ้อเจ้อ ที่เรียกว่าวจีกรรม 4  
ระยะปัจจุบัน  นอกจากวาทกรรมแล้ว เขาก็ยังใช้กายกรรม และมโนกรรม เข้าไปเสริมวาทะนั้นด้วย   เช่นในสภา พวกเขากล้าที่จะแสดงอาการ หรือพฤติกรรมอันเกรี้ยวกราด เป็นอันธพาลได้ทุกแบบ  นับตั้งแต่การก่อกวนให้เกิดความปั่นป่วนขึ้น ที่เห็น ๆ มาอย่างที่ไม่น่าเป็นก็คือ การรวน โดยพยายามชี้ด้วยวาทกรรมว่าประธานสภาไม่เป็นกลางแล้วการกรูเกรียวกันเข้ายึด ฉุดประธานสภาให้ลุกออกไปจากเก้าอี้ของประธานสภา จนตำรวจสภาต้องยกกองอารักขาเข้ามาคุ้มครอง และแม้กระนั้น ก็ยังมีการโยนแฟ้มเอกสารใส่ประธานสภา จนต้องปกปิดกันพัลวัลก็ได้เกิดขึ้นโดยฝีมือของพรรคประชาธิปัตย์  และที่เห็นบ่อยที่สุดก็คือการแข็งขืนไม่ปฏิบัติตามระเบียบการประชุมสภา จนถึงต้องมีการใช้ตำรวจสภาเข้ามาควบคุมตัวออกไป....เช่นความประพฤติของนายวัชระ เพชรทอง กับนายบุญยอด สุขถิ่นไทย  นายวรงค์ เดชกิจวิกรม นางตอแหล...... เป็นต้น  
เราจะชี้ให้เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ฝึกตนเองผิดทางของประชาธิปไตยมาแต่ต้นแต่เดิมแล้ว ไม่ชอบด้วยหลักการประชาธิปไตย ที่ปรารถนาของปวงชนชาวไทย   วันนี้พรรคนี้ใช้วาทกรรมทางการด่าขนาดหนักโดยเห็นเจตนาว่า  จะเอาชนะให้ได้ด้วยวาทกรรมการด่า...และแต่ละคนก็ได้สรรหาวาทกรรมและวางแผนมาอย่างดี สำหรับการจะใช้สิ่งนี้บนเวทีสาธารณะ   แม้แต่นายไตรรงค์  สุวรรณคีรีซึ่งเป็นคนอาวุโสสูงสุดคนหนึ่ของพรรคการเมืองนี้  วันนี้ก็ได้เผยสันดารเช่นนี้ของประชาธิปัตย์ออกมาอย่างเต็มที่ราวกับเป็นการชี้นำรุ่นเด็ก ๆ รุ่นน้อง ๆไปผิด ๆ ตามตนไป อย่างนายอะไรที่อ้างว่าตนเป็นนิติศาสตร์บัณฑิตย์รามคำแหง และนายจิตรกร บุษบา เป็นต้น ที่เขาตั้งใจศึกษาการเมืองมาแบบประชาธิปัตย์โดยไม่ทราบเลยว่า นั่นมันขัดหลักการประชาธิปไตย ไม่สอดคล้องวิถีประชาธิปไตย   นั่นหมายถึงไม่เป็นการสร้างสรรค์ประชาธิปไตยของชาติแล้ว ยังไม่เป็นการสร้างสรรค์พรรคประชาธิปัตย์อย่างถูกทางด้วย
เพราะการเมืองทุกวันนี้  ไม่ว่าการเมืองระบอบใด  การเมืองย่อมทันสมัยในทางที่ว่า  การเมืองนั้นต้องรับใช้ประชาชน  การเมืองนั้นจะต้องสร้างประโยชน์ให้แก่ประชาชน การเมืองต้องสร้างประชาชน  ในระบอบประชาธิปไตย การเมืองต้องสร้างฐานะของประชาชนส่วนที่ต่ำต้อยอ่อนแอให้ให้ยืนขึ้นได้ด้วยลำแข้งของตนเอง  และระบอบประชาธิปไตยนั้นยืนอยู่บนอุดมการณ์ของความเป็นมนุษย์  มนุษย์จะต้องบรรลุขั้นต่ำของสถานภาพแห่งชีวิตคือความเสมอภาค  จะต้องไร้ระบบหรือวิถีทางแห่งทาสโดยสิ้นเชิง  ซึ่งในประเทศไทย หรือ ลาว เขมร พม่า  มาเลเซีย ที่กำลังด้อยพัฒนาการทางการเมืองอยู่  จะต้องพัฒนาการเมืองไปในเส้นทางนี้  นั่นคือวิถีที่รับใช้ประชาชน  และเป็นการเมืองที่ต้องเข้าใจนโยบาย 
 
แต่วันนี้ ประชาธิปัตย์ต้องการอะไร  เขาต้องการกลับมาได้อำนาจอีกครั้งหนึ่งหรือ ? หรือแค่ว่า  ค้านทุกเรื่อง ตามนิสัยเลวทรามของตน
แต่วิธีที่เขาจะเอาชนะทางการเมืองด้วยวิธีการเช่นที่เขาทำอยู่นี้  มันได้บอกอะไร
1.   พรรคประชาธิปัตย์ เพียงแค่เป็นคนทำงานไม่เป็น มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ  มีหัวแหลมแทงทะลุจุดบกพร่องของคนอื่นแล้วเอาไปนินทา แล้วจ้องมองแต่เรื่องมองคนอื่นในแง่ร้าย  ใช้เวลาแสวงหาทางที่จะทำเรื่องเช่นนี้ให้ดีขึ้นไป ๆ ให้คนชอบนิยมในวาทกรรมร้าย ๆ ของตนไปเรื่อย ๆ เวลาของชีวิตของพรรคนี้ก็สูญไปเปล่ากับการทำสิ่งที่ไม่ชอบด้วยวิถีทางการเมืองประชาธิปไตย  และทั้งทำให้ไม่เข้าใจคนอื่น  ไม่เข้าใจคนที่ทำงาน  ไม่เข้าใจการบริหารงาน ไม่เข้าใจการประสานงานในโลกยุคโลกาภิวัฒน์  ระหว่างประเทศทั้งหลาย  สารพัดที่จะไม่เข้าใจโดยคอยมองในสิ่งที่ตนรู้สึกจากความอิจฉาริษยา เสียเวลาไปอย่างนั้นหมด
2.   ระบอบประชาธิปไตย ต้องสนองตอบต่อความต้องการของประชาชนให้ได้  มันหมายถึงพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ต้องรอบรู้และเสนอนโยบายต่าง ๆ  ในทางที่จะให้เห็นได้ว่าอนาคตเราจะเป็นไปในทางที่ดีกว่า ก้าวหน้ากว่า  ประชาชนอยู่ดีกินดี  มีเงินใช้  มีการเดินทางคมนาคมที่ทันสมัย  มีการตามสถานการณ์ระดับโลกได้ทัน  และพรรคการเมืองจะต้องพูดสิ่งที่เป็นนโยบายเหล่านี้
แล้ววันนี้  ประชาธิปัตย์ที่เอาเงินจ้างขนคนมาชุมนุมใหญ่สูญเสียเงินทองไปเป็นจำนวนมาก  ก็เพียงเพื่อจะมาด่ารัฐบาลให้ฟัง ซึ่งเท็จบ้างจริงบ้าง ตามหลักการโฆษณาชวนเชื่อ ตามหลักการของวาทกรรมที่ฝึกฝนมาอย่างช่ำชองของพรรคประชาธิปัตย์
แต่สิ่งที่คุณพูด มันไม่ได้บอกเลยว่าคุณจะทำอะไรบ้าง ที่เรียกว่านโยบาย พรรคประชาธิปัตย์เข้าใจหรือไม่ ?  คุณไม่ได้พูดนโยบายของพรรคให้ประชาชนฟังเลย  .........   การด่ามันไม่ได้บอกว่าคุณจะมีความสามารถในการทำงานอะไร  ใคร ๆ ก็ด่าได้  ถ้าประชาชนเขามีสติสตังดี เขาก็แค่ฟัง แล้วเคลิ้มตามไปบ้าง  แล้วมาระลึกว่า นี่แค่การด่า  มันไม่ได้บอกว่าเขาจะทำอะไรได้เลย  มันไม่ได้บอกว่า  เขาเป็นพรรคเพื่ออนาคนของประชาชนชาวไทย แต่เป็นพรรคที่จะพาถอยหลังเข้าคลอง  ไปจมอยู่กับความอิจฉาริษยาอย่างล้ำลึกของพรรคประชาธิปัตย์
โดยระบอบประชาธิปไตยแล้ว  ประชาชนจะได้ประโยชน์อะไรจากพรรคที่ไม่มีความสารถในการสร้างสรรค์นโยบายอะไรเลย  เรียกประชาชนมานับหมื่น แต่คำเดียวไม่มีคำของอนาคตแด่ประชาชน  มีแค่วาทกรรม ด่า และด่า   เท่านั้นมันสร้างสรรค์อะไร?  คิดดูบ้างซี
และโดยระบอบประชาธิปไตยแล้ว  ไปดูพรรคเพื่อไทย นำโดยทักษิณเดิม และยิ่งลักษณ์ใหม่  ดูวันนี้  ดูช่องไหนก็ได้   นั่นแหละคือการทำการเมืองโดยหลักและอุดมการณ์ของประชาธิปไตยจริง  คือมองประชาชนจะได้อะไรในปัจจุบัน และอนาคต มุ่งสร้างความเสมอภาคให้ได้อย่างพอแก่การปกครองตนเอง  โดยเสนอนโยบายที่น่าตื่นเต้นตะลึง  ไม่ว่าโครงการรถไฟด่วนหัวจรวด  โครงการคมนาคมที่เชื่อมทุกทิศอย่างสมบูรณ์ ที่มองเห็นภาพได้ว่า  ทุกการคมนาคมนำทุกทิศทุกทางมาสู่ประเทศไทย  นำคนมาสู่ประเทศไทย  ......   คุณดูวัดก็แล้วกัน เคยเข้าวัดหรือเปล่า?   วัดไหนมีคนเข้าเยอะ วัดนั้นรวย  ดูวัดโสธรสิ  คนไหลเข้าไปบูชาพระพุทธโสธรวันหนึ่ง ๆ เท่าไร และทำรายได้เข้าวัดมหาศาลเพียงไหน ง่าย ๆ เพียงถนนนำคนเข้าวัดได้มาก ๆ เท่านั้นเอง   ประเทศไทยที่นำโดยพรรคเพื่อไทยนี่แหละกำลังทำนโยบายที่ยิ่งใหญ่ที่เป็นศูนย์อาเซียนอยู่ขณะนี้  ผลดีจะเป็นอย่างไร คิดได้อย่างเขาบ้างไหม ? 
นั่นคือวิถีทางประชาธิปไตย  ประชาธิปัตย์หัดเรียนรู้เสียบ้าง   เอาแต่ด่า ๆ ๆ ๆ หัวหงอกเช่นนายไตรรงค์สามสี....ก็ยังไม่เข้าใจ  นี่เป็นการบอกให้รู้ว่าวิถีทางที่ประชาธิป้ตย์ทำอยู่ มันไม่ใช่ประชาธิปไตย  ไม่มีสิ่งที่จะบอกได้ว่าคุณจะนำประชาชนไปสู่อนาคต และมาสู่พื้นฐานของเสรีชน ได้อย่างไร ?  นั่นหมายความว่าประชาชนเขาก็จะคิดได้เอง ว่าเขาควรจะเข้าใจประชาธิปไตยอย่างไร ? พรรคการเมืองใดให้ประชาธิปไตยแด่พวกเขา?
  • นายประชาธิปไตย
    5 พ.ย.2556/11.20.30 น.

 

 

บทแทรกที่ 2
คุณประชาธิปไตยพูดถูก แต่สถานการณ์วันนี้ เป็นสถานการณ์ที่ประชาชนผู้รักความยุติธรรมส่วนหนึ่ง คือพวกเสื้อแดงเอง ถูกปลุกเร้าอารมณ์ จนแตกกระเจิง ด้วยสิ่งที่มีเหตุผลอยู่ส่วนหนึ่ง นั่นคือ ความรักในความยุติธรรม ตรงไปตรงมา ที่พวกเขาต้องการให้เอาตัวฆาตกรไปลงโทษ สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างใหญ่โตขนาดนี้ มันเกิดขึ้นด้วยจิตใจที่รักความยุติธรรมและความไม่เป็นธรรมแท้ ๆ เพราะเหตุที่กมธ. มีนายสามารถ แก้ววิชัย และนายหัวเกรียน(ขอโทษจำชื่อประยุทธ ศิริพานิช ไม่ได้) เสียงส่วนมาก ได้ทำการจัดการไปลับ ๆ ปราศจากการแย้มพรายให้ประชาชนรู้ แล้วลงมติกลับหลักการร่างที่ผ่านสภาผู้แทนราษฎรไปแล้วในวาระ 1 .....โดยอ้างรัฐธรรมนูญโจร 2550 มาตรา 30 แปรหลักการการช่วยเหลือประชาชนที่ถูกกล่าวหาอย่างไม่เป็นธรรมว่าเป็นผู้ก่อการร้าย ไปเป็นการช่วยเหลือฆาตกรผู้เข่นฆ่าพวกของเขา 99 ศพ และยัดพวกเขาเข้าห้องขังมา...ซึ่งในวันก่อนหน้านั้นเพียงวันเดียว อัยการสูงสุดก็ได้สั่งฟ้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ข้อหาเจตนาฆ่าโดยเล็งเห็นผลไปแล้ว กมธ.ชุดนี้ก็ทราบแล้ว แต่กลับไปดำเนินการในสิ่งที่ตรงข้าม ที่ดับความฝันอันแรงของประชาชนในทางที่จะให้ความเป็นธรรมเกิดขึ้น การออกกฎหมายนิริโทษแด่ฆาตกร ซึ่งถูกสั่งการให้ดำเนินคดีไปแล้ว เท่ากับทำการปลดปล่อยฆาตกรเสียโดยฉับพลันทันที นี่เท่ากับการช่วยเหลือฆาตกรนะ(คุณก็มีความผิดฐานช่วยเหลือผู้กระทำผิด  ใช่ไหม คุณเป็นนักกฎหมายนี่?) ที่เขากำลังเอาเข้าที่ประหารอยู่แล้ว .....มันไม่ยุติธรรมขนาดหนัก ที่ทำลายจิตใจคนเสื้อแดงลงอย่างแหลกราญ แม้กระทั่งแกนนำคนสำคัญของคนเสื้อแดง(ตั้งแต่ธิดา ถาวรเศรษฐ์ จตุพร พรหมพันธ์ และณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ) ก็ถึงดวงใจแหลกสลาย
 
และพรรคประชาธิปัตย์ ที่เฝ้าเรียนรู้ในเรื่องที่จ้องดูความผิดของผู้อื่น มองคนอื่นในส่วนเสียส่วนเดียว โดยสนองจิตใจที่เต็มไปด้วยความคั่งแค้นอิจฉาริษยาต่อพรรคฝ่ายตรงข้าม ซึ่งเป็นพรรคที่ได้รับความนิยมชมชื่นจากประชาชน ที่ประชาชนส่วนใหญ่หอม  คือพรรคไทยรักไทยก็ดี พรรคพลังธรรมก็ดี พรรคชาติไทยก็ดี หรือพรรคเพื่อไทย พรรคชาติไทยพัฒนา ... รวมทั้งฝ่ายที่ครองอำนาจโดยถูกต้องตามวิถีทางประชาธิปไตย ฝ่ายแค้นรุ่มร้อนด้วยความอิจฉาริษยาจึงหาวิธีการที่จะเอาชนะด้วยวิธีทางที่ไม่ถูกต้อง โดยหลักการโฆษณาชวนเชื่อ ที่ได้รับการประคองปกป้องจากสถาบันอำนาจสูงสุดส่วนที่ 3 ของอำนาจสูงสุด 3 อำนาจในระบอบประชาธิปไตยคืออำนาจส่วนหนึ่งแห่งตุลาการตามรัฐธรรมนูญ 2550(รัฐธรรมนูญโจร เถื่อน ที่พลอยทำให้องค์กรอิสระทั้งหลายตามรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นองค์กรเถื่อน ไร้ความชอบธรรมในการที่จะทำหน้าที่ไปแล้ว)  
การโฆษณาชวนเชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ หมายถึงวาทะกรรมที่ผิดกฎหมาย และผิดศีลธรรมอันดีงามของสังคมไทยที่ทะนุถนอมมาเนิ่นนานมาตั้งแต่เราเป็นพุทธศาสนิกชนผู้มีความศรัทธาต่อพระพุทธศาสนา ต่อวัดวาอาราม ต่อสถาบันสงฆ์ ของประเทศนี้  นั่นคือ การกล่าววาทะที่โกหกหลอกลวงประชาชนอย่างเปิดเผย ก็ดี การกล่าวคำหยาบคายอย่างยิ่ง ยิ่งกว่าชนชั้นทาสในสมัยก่อน พวกเขาก็สามารถทำได้ ทั้งในสภาและนอกสภา และที่สำคัญ สามารถที่จะกล่าวคำส่อเสียด ซึ่งตามหลักศาสนาหมายถึงการยุแยกให้แตกสามัคคี ในประชาชนไทยได้อย่างเปิดเผย และกล่าวคำที่เพ้อเจ้อ คือการพูดที่ไร้หลักฐาน ไร้ข้อเท็จจริงโดยสิ้นเชิง แต่พรรคประชาธิปัตย์สามารถนำมากล่าวหาคนอื่นได้อย่างไม่มีความผิด ทั้งในสภาและนอกสภา  โดยได้รับการคุ้มครอง ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากองค์กรอิสระต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ศาลรัฐธรรมนูญ (ตามมาตรา 197-254 ของรัฐธรรมนูญเถื่อนฉบับปัจจุบันนี้ รัฐธรรนูญเถื่อน ทำให้เกิดองค์กรอิสระเถื่อน เถื่อนหมายถึง เป็นโมฆะ ใช้บังคับไม่ได้)     
 
พวกเขาก็สามารถขยายงานด้านการโฆษณาชวนเชื่อไปได้เรื่อย ๆ โดยไม่เกรงกลัวต่อความผิด...ไม่มีองค์กรแม้รัฐบาลใดกล้านำตัวไปลงโทษตามหลักการสากลของการปกครองประเทศ เพื่อให้เข็ดหลาบ พวกเขาจึงลำพองใจไปเรื่อย ๆ ยกระดับความกล้ากลั่นกำแหงในทางที่ชั่วยิ่งขึ้นไปเรื่อย ๆ   เช่นงานการกล่าวหาว่าประชาชนเสื้อแดง ผู้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของชาติ รวมทั้งแกนนำทั้งหลายว่าเป็นผู้ก่อการร้าย เผาบ้านเผาเมือง และเป็นพวกที่คิดล้มสถาบันมีการออกแผนผังที่เรียกว่าผังล้มเจ้าเผยแพร่ไปก่อนเกิดเหตุการณ์ 10 เม.ย.และ 19 พ.ค. 2553.....โดยที่ ประชาชนส่วนมากจำนวนหนึ่งไม่คิดเฉลียวใจ ว่าแท้ที่จริงพรรคประชาธิปัตย์นี่เองที่คิดและประพฤติตนไม่ซื่อตรงต่อสถาบันกษัตริย์ โดยจะเห็นว่าฝ่ายพวกนี้พายามอ้างเอาสถาบันลงมาเสริมวาทะของพวกเขาตลอด ๆ คนที่ไม่ทันสังเกตก็ไม่เข้าใจว่านั่นเป็นเพียงการโฆษณาชวนเชื่อ กล่าวหาใส่ร้ายพรรคการเมืองตรงข้ามตนโดยอ้างอิงสิ่งที่สูงส่ง ตามหลักการโฆษณาชวนเชื่อ
 
ดังปรากฎว่าพรรคประชาธิปัตย์ต้องคดีถึงยุบพรรคในคดีโกงเงิน 2 คดี คือ โกงเงิน 258 ล้าน ซึ่ง กกต.มีมติ 4:1 ให้ยุบพรรคในวันที่ 12 เม.ย.2553 และอีกคดีหนึ่งคือ โกงเงิน 29 ล้าน ซึ่ง กกต.มีมติโดยเอกฉันท์ให้ยุบพรรค ในวันที่ 21 เม.ย.2553 แล้วองค์กรเถื่อนเหล่านี้ก็เล่นละครตบตาประชาชน เพราะเมื่อกกต.ส่งไปถึงศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเพียงสั้น ๆ ว่า คดีความหมดอายุ (ใครก็ทำอะไรพวกเขาไม่ได้)แม้แต่กกต.ที่ต้องรับผิดชอบในการทำให้เกิดการ “หมดอายุ” 
 
เอาไว้เมื่อปชช.เป็นใหญ่ในแผ่นดินจะจัดการทีหลัง บ้านเมืองต้องมีขื่อมีแป
 
ส่วนในกรณีผังล้มเจ้า นั้น นายสุเทพ เทือกสุบรรณเอง เป็นคนเอาออกมากล่าวใส่ร้ายประชาชนคนเสื้อแดง ผู้ต่อสู้จนตัวตายในสนามด้วยมือเปล่าเป็นศพไปคณานับไม่ได้ร่วมร้อยศพ ท่านคิดว่าไม่มีความหมายหรือ?    หายสูญไปอีกเป็นจำนวนเท่าไรไม่อาจประะมาณได้ และบาดเจ็บอีกร่วม 2,000 ถูกจับกุมคุมขังอยู่ในขณะนี้อีกร่วมร้อยคนบริสุทธิ์  ซึ่งนี่แหละความไม่เป็นธรรม ความอยุติธรรมที่พวกเขาได้รับ โดยนายสุเทพออกประกาศในเอเอสทีวี และหนังสือพิมพ์ฝ่ายเขา และซึ่งที่ลึกไปกว่านั้นก็คือ ได้นำเอาข้อกล่าวหานี้ไปปลุกระดมทหาร ก่อเกิดความเคียดแค้นและเข้าใจผิดต่อทหารว่าแดงประชาธิปไตยในราชประสงค์ขณะนั้นเป็นพวกก่อการร้ายมีข้อกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ด้วย (ดูว่านายสุเทพแกโบราณขนาดที่เรียกได้ว่ามนุษย์วานร 1.8 ล้านปีได้ไม่ผิดเลย) และที่ฉกรรจ์ก็คือข้อกล่าวหาว่าแดงเป็นพวกทรราชย์ที่คิดล้มล้างสถาบัน จึงเกิดการปฏิบัติการรุนแรงอย่างไม่น่าเชื่อของฝ่ายทหารขณะนั้นด้วยความเข้าใจผิดจากการโกหกพกลมของนายสุเทพ และก็ได้ปรากฏความจริงแล้ว โดยได้รับการตัดสินจากศาลไปแล้วถึง 16 คดีว่าการตายของพวกเขามาจากกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร รวมทั้งกรณี 6 ศพในวัดปทุมวนาราม ก็เช่นเดียวกันนั่นคือ เกิดจากการยิงของฝ่ายทหาร ที่ทำการตามคำสั่ง ศอฉ.ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ขณะนั้น ......   ทั้งหมดของเรื่องราวนี้ก็เป็นที่รู้กันดีไปทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลานั้นได้มีสื่อมวลชนสำคัญคือบีบีซี และอัลจาชีรา มาถ่ายทอดสด ๆ ของเหตุการณ์ชนิดที่ทำให้เป็นหลักฐานทางคดีความได้อย่างชัดเจนชัดแจ้ง ไปทั่วโลกได้เลย และซึ่งขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์กำลังใช้วาทะกลิ้งกลอกของตนตบตาประชาชนอยู่อย่างปราศจากความละอายใจ ในฐานะที่เป็นรูปนามส่วนหนึ่งแห่งพุทธศาสนิกชน
 
และสิ่งที่ ประหลาดเกี่ยวกับข้อหาประชาชนเสื้อแดงโดยไม่เป็นธรรมที่ว่าพวกเขาเป็นทรราชย์ทรยศคิดคดคิดล้มล้างสถาบันนั้น ขอให้เรามาดูความจริงกันจะจะถึงเหตุการณ์ในเดือนพฤศจิกายน 2551 ดีกว่าจะฟังคำพูดของพรรคประชาธิปัตย์   เดือนนั้น ซึ่งเป็นเดือนที่ประชาชนไทยกำลังเศร้าโศรก ทั้งประเทศกำลังไว้ทุกข์ เนื่องเพราะสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งทรงสิ้นพระชนม์ เวลา 02.54 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2550 ณ ร.พ.ศิริราช  พระชันษา 84 ปี และจะทรงมีพระราชพิธี พระราชทานเพลิงพระศพ ทั้งสิ้น 6 วัน ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2551 ในการนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในนามกษัตริย์ จะต้องทรงเสด็จผ่านถนนราชดำเนิน(ถนนส่วนพระมหากษัตริย์...ที่เป็นเครื่องยอพระยศให้เกิดความสง่าราศีอันประมาณมิได้แด่องค์พระมหากษัตริย์) ) เพื่อทรงประกอบพระราชพิธี ดังนี้
     -วันศุกร์ที่ 14 พ.ย.2551   บำเพ็ญพระราชกุศลออกพระเมรุ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท               
     -วันเสาร์ที่ 15 พ.ย.2551   พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ ณ พระเมรุ ท้องสนามหลวง
     -วันอาทิตย์ที่ 16 พ.ย.2551   พระราชพิธีเก็บพระอัฐิ ณ พระเมรุ ท้องสนามหลวง
     -วันจันทร์ที่ 17 พ.ย.2551   บำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระอัฐิฯ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท
     -วันอังคารที่ 18 พ.ย.2551 เชิญพระอัฐิประดิษฐานบนพระที่นั่งมูลสถานบรมอาสน์ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท
     -วันพุธที่ 19 พ.ย.2551 ทรงบรรจุพระสรีรางคาร ณ อนุสรณ์สถานรังษีวัฒนา สุสานหลวงวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม
 
แต่แล้วก็มีม็อบประชาธิปัตย์ ที่ยึดทำเนียบรัฐบาล ยึดสะพานมัฆวานและบริเวณถนนราชดำเนินอยู่ขณะนั้น ทำการปิดกั้นเส้นทางพระราชดำเนิน ไม่ว่าทางรัฐบาลขณะนั้นจะได้ขอเจรจาให้เปิดเส้นทางเพื่อองค์พระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์จะเสด็จผ่านเพื่อทรงประกอบพระราชพิธีสำคัญยิ่งของส่วนองค์พระมหากษัตริย์เองและของประชาชน ชาติไทยทั้งชาติ ก็หายอมไม่ จนองค์พระมหากษัตริย์พร้อมพระราชวงศ์ ทูตานุทูตต้องทรงเสด็จอ้อมไปทางถนนลูกหลวงแทน ตลอดเวลา 6 วันที่ต้องทรงเสด็จไปในพระราชพิธีนั้น   นี่เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่คอขาดบาดตายยิ่งกว่าเรื่องราวที่กำหนดในมาตรา 112 หลายเท่านัก   แต่พรรคประชาธิปัตย์อยู่รอดมาได้อย่างไร จากการประกอบกรรมเลวทรามร้ายแรงและทรยศต่อสถาบันได้ขนาดนี้ ……….คำตอบ เขาเรียนรู้มาตลอดเวลายาวนานในวิชาศรีธนญชัย ยอดคนกะล่อนแห่งยุค .....คงจำได้ ที่คนของพรรคประชาธิปัตย์ไปตะโกนในโรงหนังว่า ปรีดีฆ่าในหลวง ...
เราหวังว่า เมื่อความกะล่อนของพรรคการเมืองหนึ่งพรรคนี้ได้ถูกเปิดเผยออกมาตามความจริงของเขา ว่ามารก็คือมาร จำแลงแปลงกายเป็นเทพ ก็ยังส่อแววมารอยู่ตลอดไป  ก็ไม่อาจจะซ่อนรูปกายแท้ไว้ได้ และที่สำคัญคือทฤษฎีประชาธิปไตย อิงอยู่กับทฤษฎีความเป็นมนุษย์ มนุษย์จะถูกหลอกลวงนั้น เป็นอันเป็นสิ่งที่ไม่ชอบธรรมของความเป็นมนุษย์ คน ย่อมอยู่กับความยุติธรรมเสมอ ตราบที่เขายังคงเป็นคนอยู่  
และครั้นรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ได้โอนอ่อนผ่อนตามไป เพื่อเอื้อแด่สามัคคีธรรมของคนในชาติ เอื้อแด่ประชาชนไม่จำกัดฝ่าย เป็นการเอื้ออย่างมีความเสมอภาค และเพื่อภราดรภาพของคนไทยเราทั้งประเทศ นั่นหมายถึงสันติธรรม ตามหลักการของพระพุทธศาสนาแล้ว   ก็ได้เริ่มปรากฏถึงความเห็นอกเห็นใจ ประชาชนไทยที่ซึมซับเอาความดีงามมาตามหลักธรรมพระพุทธศาสนา มีเมตตา กรุณา อภัย จะได้รู้ ตาสว่างว่าอะไรเป็นอะไร   ใครเป็นใคร และเราขอให้รัฐบาลเร่งดำเนินการตามเป้าหมายยุทธศาสตร์ของพรรคต่อไป
ปัญหาของชาวไร่มัน...นโยบายการธนาคารเพื่อการเกษตร... เป็นสิ่งที่จะต้องทำอย่างรอบคอบเหมาะสม และเป็นยุทธศาสตร์สำคัญขณะนี้ (เขาเรียกร้องอะไร ดูให้สมเหตุผล และยุติธรรม และไปสุด ๆ สุดซอย)   เพื่อชนะใจประชาชน ด้วยนโยบายที่สอดคล้องความหมายของประชาธิปไตย  
  • นายยอดเยี่ยม ยิ่งยง
    7 พ.ย.2556/ 08.15.20 น.   

ภาพจากเวทีราชดำเนิน เมื่อ 00.20 น. 10 พ.ย.2556  ศิลปินชรา อ้าปากออกทีไรเต็มไปด้วยคำหยาบคาย ดูถูกสตรีเพศ..มีพิธีกรนักบิด นักปลุกระดมจากเอเอสทีวีคืออีปอง(นางอัญชลี ไพรีรัก คนที่ด่าพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.ว่าหัวกระบือ มาใกล้ ๆ กูจะเคาะกะโหลกให้จะได้ฉลาดขึ้น) กับ...ไม่รู้จักชื่อ 2 ชายหุ่นและหน้าตาดี  คนหนึ่งหน้ายิ้ม ๆ หน้าเป็น ...พอได้ข่าวเสื้อแดงโคราชเคลื่อนพลมา 35 รถบัส 40 รถตู้ ก็ดูหงอยลง แต่เสียงตะโกนของเขา มันบ่งบอกถึงปัญหาอันเร้นลึกที่ซ่อนอยู่ในอกเช่นเดียวกันหมดของคนประชาธิปัตย์  น่าวิตกว่าสังคมไทยเราได้เพาะปลูกสิ่งที่เลวร้าย ลงในนาแห่งจิตใจเด็กเยาวชนที่มา และงอกงามขึ้นเรื่อย ๆ คือความอิจฉาริษยา  เสียงที่ก้องออกไปเป็นวาทะผรุสวาทที่ด่าคนอื่นนั้น นั่นแหละน่ากลัว เป็นเสียงที่สะท้อนความกลุ่มกลัดอันเกิดจากความอิจฉาริษยาทั้งสิ้น น่ากลัวว่าอกจะแตก อาเจียนเป็นลิ่มเลือด ตายได้นะหากตะโกนมาก...01.00 น...คนใจใหญ่กว่ากำปั้นมาแล้ว  สาธิต วงศ์หนองเตย(คนที่เสื้อแดงตั้งชื่อว่าหมากระเป๋านั่นแหละ)  

ฟังเด็กศรีสะเกษขึ้นเวที ในนามนักศึกษา อ้างว่าเกิดที่กาฬสินธ์ ไปโตที่ศรีสะเกษ มาเรียนหนังสือที่กทม.ออกวาทะได้ตามแบบเปี๊ยบเลย น่าเป็นห่วงอนาคตของเด็กคนนี้ และคนเหล่านี้ เมื่อมาใกล้ชิดประชาธิปัตย์ เพราะสิ่งที่ประชาธิปัตย์อบรมสั่งสอนสั่งสมลงสู่มันสมองเยาวชนไทย ตลอดทั้งพรรคพวกตนเองนั้น ไม่ได้มีอะไรเลยนอกจากฝึกหัดการด่าให้ ไม่ได้คำนึงถึงอนาคต มีแต่ฝังแฝงอารมณ์ความอิจฉาริษยาลงไป เริ่มตั้งแต่ฝึกสร้างให้รู้จักออกวาทกรรมอันหยาบคาย ผรสุวาท หัดโกหกพกลมตามหลักการโฆษณาชวนเชื่อ หัดให้รู้จักใช้วาทะส่อเสียด ให้เข้าใจชั้นเชิงวาทะที่ยุแยกให้คนแตกสามัคคี สอนเรื่องการบิดเบือน สอนการส่อเสียดยุแยก ใส่ร้ายป้ายสีให้ ตลอดถึงการสร้างวาทกรรมเพ้อเจ้อไร้เหตุผล ไร้หลักฐานข้อเท็จจริงโดยสิ้นเชิง ฉะนั้น ด้วยการฝึกสร้างนิสัยเช่นนี้ จึงทำให้พรรคประชาธิปัตย์เองได้เป็นก็เพียงพรรคการเมืองที่ปราศจากการสร้างสรรค์โดยสิ้นเชิง สิ่งที่พรรคนี้จะเป็นได้ก็เป็นได้เพียงพรรคที่ดีแต่พูด ทำอะไรไม่เป็นแค่นี้จริง ๆ   น่าเสียดายอนาคตเยาวชน ที่มาใกล้ชิดพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะพลอยดูดซับเอาอุปนิสัยชั่วร้าย ที่ไร้การสร้างสรรค์ไปจากพรรคการเมืองนี้ และเป็นคนที่ดีแต่พูด ทำอะไรไม่เป็นเช่นพรรคประชาธิปัตย์ และเช่นเดียวกันกับสมาชิกพรรคนี้ ส.ส. ส.ว.ที่สังกัดพรรคนี้ ตามที่เห็นบทบาทพวกเขาในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งคนรู้เห็นกันว่าเป็นบทบาทอันธพาลในระบอบประชาธิปไตยเราดี ๆ นี่เอง   

บทแทรกที่ 3

ว่าไงสุเทพ  เทือกสุบรรณ กรณีปิดกั้นเส้นทางพระราชดำเนิน ความหมายคืออะไร ?  มนุษย์วานร 1.8 ล้านปีอาจจะไม่ทราบก็ได้  ผมจะบอกให้ นั่นหมายถึงครุโทษกุดหัวเจ็ดชั่วโคตรเลย ขนาดร้ายแรงปานนี้แล้วยังไม่เจียมตัวอีก  พวกประชาธิปัตย์นี่แหละคือพวกที่มักเอื้อมตนคิดล้มเจ้าโดยแท้จริง การออกผังล้มเจ้าออกมาในเดือนเมษายน 2553  นั้นก็เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจไปจากทุจริตที่ตนได้ทำเอาไว้  ประชาชนเขาไม่โง่  เขายังคิดกันอยู่

แล้วที่นายสุเทพประกาศกลางสภาว่าจะล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ให้ได้ไม่ว่าจะใช้วิธีการใดใดนั้น  คุณพูดอย่างนี้ไม่ได้ เพราะหมายถึงการกบฏ .......คุณไม่เข้าใจถึงความชอบธรรมตรงนี้หรือ? .......เอาละพอเข้าใจอยู่ที่ว่ากุ๊ยการเมืองไม่เข้าใจมารยาทวัฒนธรรมการเมืองก็มีอยู่

ในระบอบประชาธิปไตยเขาอนุญาตให้คุณทำการล้มรัฐบาลได้ด้วยการขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ  ลงมติแล้วคุณชนะ รัฐบาล ๆ ก็ไปได้   เขาจะไปโดยไม่โกรธเคืองคุณเลย   นั่นเป็นวิธีสากลของประชาธิปไตย หรือจะพูดอีกอย่างหนึ่งว่าวิถีทางรัฐสภา ก็ได้ คุณทำได้โดยมีสิทธิ์เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ 

แต่คุณประกาศว่าจะล้มให้ได้โดยวิธีการใดใด เช่นนี้  คำว่าวิธีการใดใด มันหมายถึงการที่คุณอาจจะยกพวกเข้ายึดทำเนียบเอาดื้อ ๆ   เช่นนั้นคุณทำไม่ได้ นั่นเป็นการปล้น โจรกรรมเราดี ๆ นี่เอง  และแท้จริงมันเป็นการปล้นนั่นเอง  แล้วคุณจะรอดความผิดฐานกบฎหรือ?   และ เจ้าบ้านเขามีสิทธิ์เอาปืนยิงคุณตายได้   คิดดู มันมีความเป็นธรรมอย่างเต็ม 100 % เมื่อโจรบุกรุกเข้าไปในบ้านเรา เราก็มีสิทธิป้องกันตนเอง   เขาจึงมีหลักการว่า  เรามีสิทธิ์ เท่าที่ไม่ละเมิดสิทธิของคนอื่นเท่านั้น  นี่คือสิทธิที่คุณยังไม่เข้าใจ  ไม่ใช่ว่ามีสิทธิเสรีภาพแล้วคุณจะทำอะไรตามใจคุณได้  มันทำได้เท่าที่ไม่ละเมิดสิทธิของคนอื่นเท่านั้น  ...ผมว่านายสุเทพ ดึกดำบรรพ์เกินไป  ไม่น่าจะอยู่ในระบอบประชาธิปไตยได้หรอก  ยุคของเขาคือมนุษย์วานร 1.8 ล้านปี นั่นถูกแล้ว ......   คือยกพวกบุกเข้าไป  ๆ ๆ ๆ แบบวานร ๆ ๆ ๆ

ในกรณีนี้ ขอบอกไปถึงนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ด้วย  การที่คุณจ้องจะเคลื่อนม็อบไปบ้านนายกรัฐมนตรี คุณคิดจะทำอะไร? ถามตรง ๆ  อะไรคือข้อเรียกร้องของคุณ ๆ ก็พูดได้โดยไม่ต้องไปออกอาการคุกคามเช่นนั้น  และใครจะไว้ใจโจรอย่างคุณ ในเมื่อพวกคุณเคยยกพวกเข้ายึดทำเนียบรัฐบาลแล้ว  เข้ายึดสถานีช่อง 11  เข้ายึดสนามบินสุวรรณภูมิมาแล้ว  ใครจะไว้ใจคุณล่ะ ?  อีกอย่างคุณก็ต้องเข้าใจว่าการกระทำเช่นนั้นก็เป็นการละเมิดสิทธิของบุคคลสาธารณะ ที่คนนับล้าน ๆ คนเลือกตั้งมา  มันไม่หมายถึงบุกบ้านนายกรัฐมนตรีในฐานะปัจเจกบุคคล  แต่เป็นคนของประชาชน  โดยเฉพาะเป็นคนของเสื้อแดงเขา  เดี๋ยวเสื้อแดงเขาก็ลุกมาเหยียบคุณแบน คุณไม่กลัวหรือ?  และมันหมายถึงการบุกรุกทำร้ายคนของประชาชนนับล้านคนที่เลือกเขามา  เป็นความผิดฐานกบฎเช่นเดียวกัน  รู้กฎหมายหรือเปล่า? นายไชยวัฒน์นี่เป็นลูกศิษย์เถนโพธิรักษ์นะ  มีเรื่องจะเล่าให้ฟัง  โพธิรักษ์นี่ไม่รู้อะไรเป็นอะไรในเรื่องโลก ๆ เขาเลย  ตอนมีเรื่องราวกับมหาเถรสมาคม และโดนฟ้องร้อง จนต้องสละผ้าเหลือง ออกจากมหาเถรสมาคมไปนุ่งห่มแบบฆราวาส นั้น เวลาขึ้นศาลโพธิรักษ์อ้างว่าตนเป็นพระโสดาบัน แล้วอธิบายศาลเขาไปใหญ่เลยว่าพระโสดาบัน พระสกิทาคามี พระอนาคามี พระอรหันต์ เป็นผู้สูงสุดโดยสิ้นกิเลสอย่างไร แล้วว่าตนเป็นถึงอริยะบุคคล จะทำอะไรผิดได้  ไม่ทำผิดอย่างแน่นอน .ศาลก็เลยตัดสินให้แพ้  ต้องออกจากมหาเถรสมาคม และห้ามใช้ชื่อพระนำหน้า(ก็เลยเรียกตัวเองว่า สมณะโพธิรักษ์) ห้ามแต่งกายแบบเดียวกับสงฆ์  คือมีประเด็นอยู่ที่โพธิรักษ์แกไม่เข้าใจว่าศาลเขาตัดสินไปตามกฎหมาย เขาไม่รู้เรื่องราวอะไรเกี่ยวกับอริยบุคคลของคุณ  ตลกมาก ๆ เลย   คล้าย ๆคนเสียสติ  เพราะตอนมีม็อบแช่แข็งหรือม็อบสนามม้าแกก็ยกพวกสันติอโศกของแกไปร่วมชุมนุมด้วย อย่างเป็นแกนนำหลัก ตอนนี้ก็มีศิษย์เอกคนหนึ่งคือนายจำลอง ศรีเมือง  จำลองคนนี้เดิมเป็นพลตรี ทางเวบของเราได้ประกาศถอดยศพลตรีไปเรียบร้อยแล้ว  เพราะมีความประพฤติเชื่อถือไม่ได้(อ้างว่าถือศีล8 อาบน้ำ5ขันจนได้ชื่อว่ามหาห้าขัน แต่ทางเราสืบได้ว่าแอบไปนอนกับคุณศิริลักษณ์ รวมทั้งกระทำการลามกอนาจารในที่ลับตาเป็นประจำ) มีสติเลื่อนลอย เหมือน ๆ โพธิรักษ์ ผู้เป็นอาจารย์เขา
ผมหมายความว่า  บางทีนายไชยวัฒน์ นี่ก็ดูจะไม่สมประกอบเท่าไรเหมือน ๆ จำลอง ศรีเมือง และพวกของแกที่สันติอโศกนั่นแหละ แกอาจจะไม่เข้าใจว่าการยกพวกบุกบ้านนายกรัฐมนตรีนั้นมีโทษถึงกบฏแผ่นดิน  ตัดหัวเจ็ดชั่วโคตร   ก็เลยเตือน ๆ เอาไว้หน่อย เดี๋ยวจะอ้างว่าตนเป็นอริยบุคคลทำอะไรก็มีเจตนาดีอย่างเดียว ร้ายไม่มี  ก็จะเหมือนโอมชิรินเกียวในญี่ปุ่น สอนสมาธิไปด้วยเสพกามไปด้วย ท้ายสุดเพ้อไปสุด ๆ ว่าโลกมันสกปรก จะล้างโลกให้สะอาด ก็ให้ไปวางระเบิดควันพิษสถานีรถไฟใต้ดินคนตายหลายร้อยคน  กว่าจะรู้ว่าเป็นฝีมือนักบวชคณะนี้ก็สืบนานถึง 2 ปีเศษ ๆ  นี่คือพวกที่เสียสติ หากเสียสติไปแล้วก็อาจจะไม่รู้อะไรดีอะไรชั่ว  ไม่รู้อะไรตามความเป็นจริงได้

และในระบอบประชาธิปไตย เขาไม่มองเรื่องหลักการศาสนานะครับ คุณโพธิรักษ์ คุณจำลอง คุณไชยวัฒน์  เขามองกฎหมายเป็นคัมภีร์ และซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้ คัมภีร์อื่นใดจะขัดแย้งกฎหมายไม่ได้  กฎหมายจึงต้องมีการสร้างขึ้นอย่างถูกต้อง ทรงความยุติธรรม  และสามารถเลิกเสีย  และมีการปรับไปได้เสมอตามเจตนารมณ์ของประชาชน ผู้เป็นศาสดา   โดยให้สนองตอบต่อสถานการณ์ได้ทุกอย่าง ๆ รวดเร็ว   ทั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน  มีประชาชนเป็นจุดหมายปลายทาง เป็นเป้าหมายของกฎหมาย โดยที่ชื่อว่าเป็นกฎหมายของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน  นี่คือลักษณะกฎหมายในอุดมการณ์ของประชาธิปไตย  อย่างแรกที่สุดก็คือกฎหมายอ่านได้ กฎหมายง่าย เขียนด้วยภาษาคนธรรมดา ๆ  ไม่ต้องตีความโดยนักกฎหมาย แต่ตีความโดยเจตนารมณ์ของประชาชน

ต่อไป   เราอาจจะสามารถสร้างกฎหมายขึ้นมาควบคุมม็อบ ที่ไม่เข้าใจวิถีทางการต่อสู้ตามแนวทางของประชาธิปไตย ออกมาก่อการยุ่งยากโดยไม่ถูกหลักการประชาธิปไตย  ไร้เหตุผลอย่างพวกกุ๊ยประชาธิปัตย์นี้ก็ได้ ก็จะดีมาก ๆ

เอาละ  คุณจะทำอะไร   จะยกพวกเข้ายึดทำเนียบ  ยึดบ้านนายก  คุณทำไม่ได้ทั้งนั้น  เพราะผิดกฎหมาย เข้าข่ายเป็นกบฎทันที และประชาชนย่อ่มทราบดีว่ารัฐบาลเมื่อเข้ามาสู่สถานะของอำนาจบริหารแล้ว  พวกเขาย่อมมีความชอบธรรม ที่จะใช้ทรัพยากร เครื่องจักร เครื่องมือทุกชนิดของประเทศนี้  และใช้กองกำลังทุกชนิดเพื่อป้องกันทรัพย์สมบัติของประเทศนี้จากการรุกรานของข้าศึก หรือโจร  ...........นี่ก็เป็นไปตามธรรมดาของระบอบประชาธิปไตย  

 

เอาละ คนทั้งหลายก็กำลังคอยดูว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความมุ่งหมายตั้งใจอย่างไรที่แท้จริง   ตั้งใจจะต่อต้านพรบ.นิรโทษใช่ไหม?   บัดนี้รัฐบาลก็ยอมถอยแล้ว   จะว่าไง ?  หรือยังฟังภาษาคนไม่รู้เรื่อง ?

บอกแล้วว่าตามหลักการประชาธิปไตยคุณจะคิดล้มรัฐบาลนอกสภาไม่ได้   พูดง่าย ๆ ก็คือ  คุณจะทำแบบพวกปล้นไม่ได้ เพราะรัฐบาลของประชาชน ที่ได้รับการมอบหมายจากประชาชน ย่อมมีความชอบธรรมพร้อมด้วยอำนาจรัฐที่เข้มแข็งที่จะจัดการกับพวกปล้น หรือใครก็ตามที่มีการรวมหัวกันคิดจะปล้นประเทศชาติ  เช่นที่คุณเคยทำมา 

  • ประยุกต์ นามเสพ
    7 พ.ย.2556/20.27.42น.

 

 

 

 <<<<< อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมกันได้อย่างไรมันผิดธรรมชาติและไม่เป็นธรรม>>>>>
<<<<< ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ สิงห์ปชป.ถึงคราวสิ้นชื่อ>>>>>   
<<<<<พรรคที่ไร้ประโยชน์แด่ประชาชนโดยสิ้นเชิงคือพรรคประชาธิปัตย์>>>>>    
<<<<<ฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สื่อมวลชนรุมประนามพฤติกรรมสุดถ่อย-อัปยศในรัฐสภาไทย>>>>> 
<<<<<ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รัฐธรรมนูญไร้วุฒิภาวะ>>>>>
รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
สรุปประเทศไทยวันนี้
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.