ReadyPlanet.com
dot dot
bulletประชาธิปไตยเท่านั้นภาค 1
bulletภาค 2
bulletภาค 3
bulletภาค 4
bulletภาค 5
bulletภาค 6
bulletภาค 7
bulletภาค 8
bulletภาค 9
bulletภาค 10
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletดี เล่มที่ 45
bulletดี เล่มที่ 46
bulletดี เล่มที่ 47
bulletดี เล่มที่ 48
bulletดี เล่มที่ 49
bulletดี เล่มที่ 50
bulletดี เล่มที่ 51
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletเพื่อประชาธิปไตยเท่านั้น ภาค 11
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
สรุปประเทศไทยวันนี้

 

บทสรุปประเทศไทยวันนี้

บทแทรกที่ 1 จากกระทู้ในเวบบอร์ด

พรรคประชาธิปัตย์ สุดถ่อย อัปรยศ

สุดถ่อย อัปรยศในการทำหน้าที่ในรัฐสภา  บอยคอตการเลือกตั้ง อย่างหน้าด้าน ไร้ความอายที่สุด ถึง 2 ครั้ง

แล้วยังต่อต้านขัดขวางการเลือกตั้ง 2 ก.พ. 2557 อีก เท่ากับเป้นกบฏ  ควรยุบพรรคเสียเลย

·         ผู้ตั้งกระทู้ 001 :: วันที่ลงประกาศ 2014-01-31 16:34:45

 

ความเห็นที่ 1 (3385277)

กปปส.+ปชป. ร่วมกันบอยค๊อตการเลือกตั้ง 2 ก.พ.2557  ส่งม็อบติดอาวุธไป ยิง ถล่มกันที่หน่วยเลือกตั้งหลักสี่ ......การคัดค้าน ขัดขวางการเลือกตั้งเป็นความผิดร้ายแรงขนาดไหน ในระบอบประชาธิปไตย  ปชป.หารู้ไม่ 

ร้ายแรงถึงขั้นยุบพรรคนะครับ  และบัดนี้ ปชป.เหมือนไม่ใช่พรรคแล้ว   เป็นหมู่โจรหมู่หนึ่งเท่านั้นเอง

·         ผู้แสดงความคิดเห็น สุ วันที่ตอบ 2014-02-02 15:21:58

 

ความเห็นที่ 2 (3385400)

ตลอดเวลาที่เป็นพรรคฝ่ายค้าน ทำสิ่งเดียวซ้ำซากคือ  หาเรื่อง   ค้านทุกเรื่องโดยไม่คำนึงเหตุผล และจริยธรรมใดใดของสังคมมนุษย์

 

หลังเลือกตั้ง นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตสส.สงขลาหลายสมัย มือหาเรื่อง  สร้างเรื่องส่ง  ศาล รธน.   ขณะนี้เตรียมยื่นฟ้องข้อกล่าวหาต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อหาเรื่องยุบรัฐบาลยิ่งลักษณ์อีกแล้ว   โดยจะยื่นฟ้องให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ.2557 เป็นโมฆะ...

 

มันหน้าด้านจริง ๆ   และต่ำทรามมาก  เป็นพวก ป่าเถื่อน อนารยชนจริง ๆ  ดวงใจเต็มไปด้วยความเคียดแค้น รุ่มร้อนด้วยความอาฆาต พยาบาท จองเวร .........

 

ที่น่าคิดก็คือ มันไร้เหตุผลขนาดนี้แล้ว  หาก ตลก.รธน.ฉวยเอาไปล้มรัฐบาล....ตลก รัฐธรรมนูญ  นี่จะยิ่งกว่าป่าเถื่อนอนารยธรรมเสียอีก ...............

 

หากเป็นเช่นนั้น   เราค่อยปรึกษากันอีกครั้งหนึ่ง  อย่างสุขุมรอบคอบที่สุด แต่ต้องเด็ดขาดจริง ๆ ....  สวะที่ไร้ค่าก็ต้องกวาดให้เรียบหมดใช่ไหม?

 

·         ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2014-02-04 23:06:24

 

 

ความเห็นที่ 3 (3385418)

การเมืองไทยวุ่นวายเพราะอะไร?..........เพราะพรรคบอดประชาธิปัตย์นี้เองครับ   ......... นี่คือสัจธรรม   และโดยระบอบประชาธิปไตยแล้ว  ในเมื่อพรรคนี้สละสิทธิ์ ไม่ลงเลือกตั้ง นั่นหมายความว่าละบทบาททางการเมืองไป  พรรคนี้ก็จะต้องยอมรับว่าบทบาทในรัฐสภาของตนจบสิ้นลง   .............   แต่ถ้าคุณไปทำบทบาทนอกสภาในทางที่ขัดขวางการเลือกตั้ง และทำลายล้มระบอบประชาธิปไตย   นั่นก็ย่อมผิดกฎหมาย ....ร้ายแรงระดับ กบฏ  ล้มล้างประชาธิปไตย

 

ข้อเท็จจริงเป็นอยู่ขณะนี้  แล้ว กกต.  และตลก รธน.  ปปช.   จะมองไม่เห็นหรืออย่างไร ?

 

มันเป็นความผิดซึ่งหน้า  ว่า  เป็นกบฏ  ล้มล้างระบอบประชาธิปไตย   หาก ศาลรัฐธรรมนูญ กกต.  ปปช.มองผิดไปนอกนี้   ก็เท่ากับสนับสนุนกบฏ เท่านั้นเอง    ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยย่อมมองตรงกันอย่างนี้ด้วยเหตุผลอย่างนี้  ในวันนี้ มันบ่งบอกถึงความไม่ชัดเจนของกติกา หรือกฎหมาย ทำให้คนโกงเบี้ยวได้  ในวันหน้า ประชาชนจะสร้างกฎหมายขึ้นมาให้ชัดเจนอย่างนี้  เพื่อกำจัดคนโกงออกไปจากระบอบของเราให้เรียบเกลี้ยง กติกาประชาธิปไตยต้องชัดเจน จนไม่ต้องอาศัยนักกฎหมายใดมาตีความ  และประชาชนย่อมมองตรงกันหมด จึงจะได้ชื่อว่า กฎหมายของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน

 

แบบที่ต้องการตีความจาก กกต.  ปปช.  จาก  ตลก รธน.  ที่ตีความเข้าข้างตนเองมาตลอดเช่นนี้  เป็นเรื่องที่ไม่ชอบด้วยระบอบประชาธิปไตย   ต้องมีการปฏิรูป 

·         ผู้แสดงความคิดเห็น นายวิจัยประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2014-02-05 08:10:51

 

 

 สรุปประเทศไทยวันนี้

อะไรคือปัญหาประเทศไทย มี 2 ลักษณะคือ 1.  ปัญหาความไม่รู้ ไม่เข้าใจ หรือภาษาพุทธศาสนาว่า อวิชชา  2.  ปัญหาความดึงดื้อถือดี โดยหลงไปยึดมั่นถือมั่นในแนวคิดที่ผิด  ไม่ยอมลดละอัตตาตัวตน ยอมรับ กลับใจจากสิ่งที่ผิดมาเป็นสิ่งที่ถูก เรียกปัญหานี้ว่า ทิฏฐิ 

 

ใครเป็นผู้สร้างปัญหาทั้งหมดนี้  คือพรรคการเมืองเก่าแก่พรรคหนึ่ง ชื่อพรรคประชาธิปัตย์  ปัญหามีดังนี้คือ

1.   พรรคการเมืองนี้เริ่มต้นขึ้นด้วยเหตุอะไร ไม่คำนึง  ในที่นี้การมีพรรคการเมืองขึ้นนั้น เนื่องมาจากประเทศสยามนี้ ได้ตั้งใจที่จะนำการปกครองแบบทันสมัยในโลกเจริญมาใช้ปกครองประเทศ  เรียกว่า ประชาธิปไตย  พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อได้เห็นเช่นนี้จึงได้ตั้งพรรคขึ้นตามหลักการประชาธิปไตย  ตั้งชื่อพรรคของตนว่า ประชาธิปัตย์ ซึ่งแปลความหมายได้ตามหลักภาษาไทยและความหมายของระบอบประชาธิปไตย ได้ว่า พรรคที่สนับสนุนให้อำนาจการปกครองสูงสุดเป็นของประชาชน  (ประชา=หมู่คน,หมู่พลเมือง, ประชาชน,ประชาราษฎร์  อธิปัตย์=อธิปไตย,อำนาจสูงสุดของรัฐที่จะใช้บังคับบัญชาภายในอาณาเขตของตน) 

นั่นเป็นอวิชชาในพรรคประชาธิปัตย์ เพราะตั้งแต่ตั้งพรรคขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ.2489 วันที่ 6 เดือนเมษายน 2489 ซึ่งบัดนี้มีอายุจะครบ 58 ปีเต็มแล้ว จนกลายเป็นพรรคเก่าแก่ที่สุดในระหว่างพรรคการเมืองทั้งหลาย  แต่พรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคที่มีแต่ชื่อว่า  ประชาธิปัตย์  ในเนื้อหาของพฤติกรรมของพรรคการเมืองพรรคนี้ ไม่เคยสะท้อนความหมายของการปกครองที่อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชนเลย  พฤติกรรมเป็นตรงกันข้าม นั่นคือ มิไ้ด้สนับสนุนให้การเมืองประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย ตามชื่อ  แต่คัดค้านระบอบประชาธิปไตย และมุ่งทำลายบุคคลในระบอบประชาธิปไตย(เช่นกรณี ดร.ปรีดี พนมยงค์ เป็นต้น) โดยตลอดมา  นั่นเป็นเพราะอวิชชา และทิฏฐิ ดังกล่าว  เลยทำให้พรรคการเมืองนี้ เป็นพรรคที่เริ่มต้นความหมายของการเมืองของตนด้วยการหลอกลวงตลบแตลงมาตั้งแต่ต้น และตลบแตลงมาจนถึงปัจจุบันนี้ ที่พรรคประชาธิปัตย์โดยการนำของบุคคลระดับหัวหน้า-รองหัวหน้า-เลขาธิการของพรรคและสมาชิกพรรคที่เป็นสส.ทั้งหมดในระยะปัจจุบัน ได้ดำเนินการต่อสู้ในสภาและนอกสภามาอย่างป่าเถื่อน โดยไม่เข้าใจวินัยทางการเมืองของระบอบประชาธิปไตยเลย นั่นคือไม่เข้าใจเรื่องสิทธิ และ ไม่เข้าใจเรื่องหน้าที่ 

และไม่เข้าใจประชาธิปไตย  ไม่เข้าใจกฎหมายที่บัญญัติไว้อย่างสูงสุด นั่นคือรัฐธรรมนูญไทยทั้ง 18 ฉบับ ที่ต่างก็ได้เขียนข่้อความไว้ตรงกัน ที่บังคับเอาไว้ว่าประเทศไทยต้องปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย  อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  

โดยที่รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ปีพุทธศักราช 2540 อันเป็นรัฐธรรมนูญที่ได้รับการรับรองโดยสภาผู้แทนราษฎร(ในรูปรวมคือรัฐสภา) หรือ ปวงชนชาวไทยเจ้าของอำนาจได้รับรองไว้ ได้บัญญัติไว้ในมาตรา 2 ว่า

<<<มาตรา ๒ ประเทศไทยมีการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข>>>  

แม้กระทั่งรัฐธรรมนูญเถื่อน(รัฐธรรมนูญโจร) พุทธศักราช 2550 ที่ออกโดยคณะ คมช.ก็ยังรับรองเอาไว้  บังคับเอาไว้ว่า ประเทศไทยต้องมีการปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เช่นเดียวกัน  

รัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2540 และ 2550 ยังรับรองหลักการที่ว่าด้วยอธิปไตยของประชาชนและเรื่องสิทธิ เสรีภาพ  ความเสมอภาค และภราดรภาพอันเป็นหลักการสำคัญของระบอบประชาธิปไตยเอาไว้ ตรงกันหมด อย่างเป็นข้อบังคับว่าประเทศไทยจะต้องดำเนินการเมืองไปตามที่รัฐธรรมนูญ(แม้เป็นรัฐธรรมนูญโจรก็ตาม)ไปตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติ  นั่นคือ

<<<มาตรา ๓ อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นประมุข ทรงใช้อำนาจนั้นทางรัฐสภา คณะรัฐมนตรี และศาล ตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญนี้

การปฏิบัติหน้าที่ของรัฐสภา คณะรัฐมนตรี ศาล รวมทั้งองค์กรตามรัฐธรรมนูญ และหน่วยงานของรัฐ ต้องเป็นไปตามหลักนิติธรรม>>>

<<<มาตรา ๔ ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิ เสรีภาพ และความเสมอภาคของบุคคลย่อมได้รับความคุ้มครอง>>>

<<<มาตรา ๕ ประชาชนชาวไทยไม่ว่าเหล่ากำเนิด เพศ หรือศาสนาใด ย่อมอยู่ในความคุ้มครองแห่งรัฐธรรมนูญนี้เสมอกัน>>>

พรรคประชาธิปัตย์  ไม่เข้าใจบทบัญญัติในมาตรา 2 มาตรา 3 มาตรา 4 และมาตรา 5 เหล่านี้ นี่คืออวิชชา  พรรคนี้จึงไม่เคยมีการยอมรับในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของประชาชนชาวอีสาน และชาวเหนือ โดยผู้นำพรรคและสส.พรรคได้กล่าวเสมอ ๆ ว่า  เสียงประชาชนอีสาน 15 ล้านเสียงนั้นสู้เสียงคนกรุงเทพมหานคร 3 แสนคนไม่ได้ นายเสรรี วงศ์มณฑา ยิ่งเน้นไปอีก  ฉะนั้น รัฐบาลที่ได้มาจากการเลือกของคนอีสาน คนเหนือ จึงเป็นรัฐบาลโง่ ๆ  คนฉลาดอย่างคนกรุงเทพมหานคร จึงไม่อาจจะยอมรับได้จำเป็นต้องล้มรัฐบาลโง่ ๆ เสียทุกรัฐบาลไป และมีนักวิชาการฝ่ายประชาธิปัตย์ เช่นนายสมบัติ ธำรงค์ธัญญวงศ์(เป็นถึงศาสตราจารย์ในสถาบันชั้นสูง)  ได้กล่าวว่า  หลักการ 1 คน 1 เสียงใช้ไม่ได้สำหรับประเทศไทย จะต้องเป็น 70 : 30 อย่างนี้   อันเป็นการขัดแย้งบทบัญญัติใน 4 มาตราสำคัญ ในรัฐธรรมนูญไทยดังกล่าว  และหมายความว่าเป็นผู้ประพฤติผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ   ขัดขวางล้มล้างระบอบประชาธิปไตย นั่นเอง  ประชาธิปไตยไทยจึงถูกขัดขวางจากสิ่งที่เรียกว่า อวิชชา มาตลอด 81 ปีที่ผ่าน 

การที่มีบทบัญญัติบังคับไว้ในรัฐธรรมนูญไทยทุกฉบับ รวมทั้งหมด 18 ฉบับ ในทำนองเดียวกับที่ยกตัวอย่างมาจากรัฐธรรมนูญ 2540  2550 นั้นก็หมายความว่า  ประเทศไทยต้องดำเนินการปกครองไปตามระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น  ไม่มีทางเลือกอื่น  หากมีฝ่ายใดคิดนำระบอบอื่นมาใช้ นั้นหมายถึงกบฏต่อระบอบประชาธิปไตยอย่างแน่นอน นั่นเอง 

และซึ่ง ตลอดเวลามา 58 ปีแล้ว ที่พรรคการเมืองชื่อ ประชาธิปัตย์ นี้ ได้ประพฤติตนเป็นผู้ขัดขวาง ต่อต้าน ทำลาย  ประชาธิปไตย   ไม่เคารพกฎหมายรัฐธรรมนูญ อันเป็นกฎหมายสูงสุด  และนั่นหมายถึง กระทำผิดบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ อันเป็นกฎหมายสูงสุด  ย่อมมีโทษฐานเป็นกบฏ ผู้คิดล้มล้างระบอบประชาธิปไตย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตามมาตรา 68 วรรค 1 

เช่นที่พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทำการซ่องสุมผู้คน ติดอาวุธในสวนลุมพินี จำนวนมากขณะนี้  ย่อมได้ชื่อว่าคิดล้มล้างระบอบประชาธิปไตย

แต่นอกไปจากพฤติกรรมนี้ พรรคประชาธิปัตย์ยังได้พยายามที่จะนำหลักการปกครองที่ไม่เป็นไปตามหลักการประชาธิปไตย และที่ไม่เป็นไปตามหลักการที่บัญญัติเอาไว้ในรัฐธรรมนูญ    เช่นหลักการที่กำหนดอำนาจบริหาร ในรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 ยกตัวอย่างเพียงมาตรา 172  ดังนี้

<<< มาตรา ๑๗๒ ให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีให้แล้วเสร็จภายในสามสิบวันนับแต่วันที่มีการเรียกประชุมรัฐสภาเป็นครั้งแรกตามมาตรา ๑๒๗

การเสนอชื่อบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีตามวรรคหนึ่ง ต้องมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่น้อยกว่าหนึ่งในห้าของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของสภาผู้แทนราษฎรรับรอง

มติของสภาผู้แทนราษฎรที่เห็นชอบด้วยในการแต่งตั้งบุคคลใดให้เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องมีคะแนนเสียงมากกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยุ่ของสภาผู้แทนราษฎร การลงมติในกรณีเช่นว่านี้ให้กระทำไปโดยการลงคะแนนโดยเปิดเผย>>> 

ซึ่งมาตรา ๑๗๒ นีั้ ได้กำหนดที่มาที่ไปของประมุขของอำนาจฝ่ายบริหารเอาไว้ว่า  ต้องเป็นประชาธิปไตย ต้องมาโดยครรลองประชาธิปไตย นั่นคือ  ต้องได้รับการรับรองจากผู้แทนของประชาชน หรือในที่นี้ก็คือ สภาผู้แทนราษฎร นั่นเอง   ชัดเจนอยู่เช่นนี้   และรัฐธรรมนูญไทยทุกฉบับก็รับรองไว้ อย่างถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตย  ถูกตามมาตรา ๒  ที่กำหนดไว้ให้ประเทศไทยมีการปกครองระบอบประชาธิปไตย  ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้ พรรคการเมืองใดใด  รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์ ก็จะต้องเคารพบทบัญญัติตามรัฐธรรมนูญนี้  และดำเนินการไปตามนี้   ไม่มีทางเลือกอื่น   เพราะนี้เป็นข้อบังคับสำหรับประเทศไทย ในรัฐธรรมนูญทุกฉบับ มาเนิ่นนาน ร่วม 81 ปีแล้ว  ฉะนั้น ในเมื่อมีพรรคการเมืองที่ไม่เคารพ และกระทำผิดต่อรัฐธรรมนูญ ไปอย่างฉกรรจ์ เช่นพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ทำการบอยคอตต์และทำการขัดขวางการเลือกตั้งมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2549  และอีกครั้งหนึ่งในปัจจุบัน ในการเลือกตั้ง 2 ก.พ.2557  และยังพยายามทุกวิถีทางที่จะขัดขวางมิให้ประชาชนไปสมัครรับเลือกตั้ง จนเป็นเหตุให้ ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้อยู่บัดนี้ถึง 28 เขตเลือกตั้ง .....  นี่คือความผิดอันฉกรรจ์ ต่อระบอบประชาธิปไตย  และผิดต่อการขัดขวางสิทธิ ของประชาชน  และขัดต่อเสรีภาพของประชาชน  สมควรแก่การที่จะยุบพรรคการเมืองนี้เสีย  หรืออย่างน้อยก็เป็นพรรคที่ได้แสดงฐานะ ภูมิปัญญา วิชชา  ออกมาว่า ไม่มีคุณสมบัติพอสำหรับการเมืองระบอบประชาธิปไตยอีกต่อไปแล้ว   ไม่นับการที่พรรคนี้มีความประพฤติทุจริตประการอื่น ๆ ในอดีตอันไม่นาน จนมีการฟ้องร้องให้ยุบพรรคการเมืองนี้เสีย

 

ด้วยเหตุนี้  สรุปประเทศไทยวันนี้  ปัญหาทั้งสิ้นเกิดขึ้นจากพรรคประชาธิปัตย์    วิธีปฏิบัติก็คือ

1.    บุคคลหรือพรรคการเมืองกระทำผิดกฎหมาย  ทางเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายก็สมควรจับกุมตัวไปลงไทษเสียโดยเร็ว  อุปมาเหมือนมีหมาบ้าเกิดขึ้นในหมู่บ้าน  ชาวบ้านต้องรีบเร่งจัดการกำจัดไปโดยพลันทันที  ไม่งั้นหากปล่อยให้เนิ่นไปหมาบ้าย่อมมีโอกาสกัด ทำร้ายเด็ก หรือประชาชนในหมู่บ้านได้

2... เมื่อพรรคประชาธิปัตย์บอยคอตต์การเลือกตั้งนั้น  หมายความว่า เขามีสิทธิ์ที่จะทำได้ ตามหลักเสรีภาพของบุคคลและพรรคการเมือง  แต่สิ่งที่เขาไม่มีสิทธิ์ก็คือ การขัดขวางการเลือกตั้ง  ที่เกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ที่มีการขัดขวางการเลือกตั้ง จนทำให้ไม่สามารถเลือกตั้งได้ 28 หน่วย  นั้นเป็นความผิด และนี่เป็นการกระทำอย่างมีความจงใจ มีเจตนาอย่างเต็มที่ และยังเป็นการกระทำความผิดซ้ำสอง จากการที่เคยขัดขวางการเลือกตั้งมาเมื่อปี 2549 ความผิดต่อระบอบประชาธิปไตย จึงมีความฉกรรจ์ที่สุด และในเมื่อประเทศปกครองโดยกฎหมาย  ผู้กระทำผิดกฎหมายย่อมต้องได้รับการลงโทษอย่างฉกรรจ์ตามไปด้วย

3.   การเสนอที่โง่เง่า ก็คือ  เสนอแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ตามมาตรา 7  ก็เพราะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงตรัสไว้ชัดเจนแล้วว่า  การเสนอแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 7 นี้  ไม่ถูกต้องตามหลักการประชาธิปไตย  ทรงตรัสแบบชาวบ้าน ๆ ว่า เป็นการกระทำแบบ มั่ว ๆ   ด้วยซ้ำไป  และพระองค์จะไม่ทรงกระทำการเกินหน้าที่  การทำการเกินหน้าที่ไม่ใช่ประชาธิปไตย  ท่านทรงกล่าวไว้ (อันนี้น่าที่องค์กรอิสระ ฝ่ายอำนาจตุลาการ น่าจะได้สำนึกในพระราชดำรัสข้อนี้  เพราะทรงตรัสสอนคณะผู้พิพากษาโดยตรง  การทำเกินหน้าที่โดยหลักประชาธิปไตยก็คือ  ก้าวก่ายหน้าที่อำนาจอื่นเขา  โดยตนไม่เข้าใจก็ตัดสินอยุติธรรมออกมาอย่างตลก ๆ เช่นตนไม่เข้าใจเรื่องการเศรษฐกิจ เงิน ตลาด การลงทุนอะไรเลย ก็ไปตัดสินระงับการลงทุนเขา ...เขาจะสร้างรถไฟความเร็วสูง ก็ระงับ  ว่าสร้างถนนลูกรังดีกว่า....รู้ไหมว่ามันเป็นตลกที่ขายหน้าระดับโลกไปแล้ว)   อวิชชาปิดหูปิดตาพรรคประชาธิปัตย์อย่างมืดบอดเช่นนี้ ก็ย่อมทำลายระบอบประชาธิปไตยลงไปอีกทางหนึ่ง และย่อมไม่เป็นการเคารพและจงรักภักดีต่อสถาบัน  ที่ยังดื้อดึงคิดตั้ง นรม.ม.7 ต่อไป

4.   การเสนอที่โง่เง่าอีกที  ก็คือปล้นอำนาจเอาดื้อ ๆ   คิดดูเอาเองก็แล้วกันว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้กระทำไปอย่างโง่ ๆ  อย่างไร  เช่นเหตุการณ์เดือน พ.ย.-ธ.ค. 2556   นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ระดมประชาชนมาแสนกว่าคนเศษ...ถูกละมีสิทธิชุมนุม ตราบที่ไม่ไปละเมิดสิทธิของประชาชนคนอื่นเขา ...  ก็สถาปนาตนเองเป็นรัฏฐาธิปัตย์ และได้ออกโทรทัศน์แถลงการณ์  ออกคำสั่งไปยังนายกรัฐมนตรีว่า ให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ลงภายใน 24 ชั่วโมง  และวันต่อมาก็ได้ออกคำสั่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้งประเทศมารายงานตัวต่อนายสุเทพ ณ ศูนย์ราชการ ที่ตนยกพวกปล้นยึดครองอยู่  ออกคำสั่งให้ปลัดกระทรวงทุกกระทรวงไปรายงานตัว   ออกคำสั่งให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติถอนกองกำลังออกไป  (ให้พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ยกกำลังมาเสริมแทน พล.อ.ประยุทธ จึงได้ตั้งบังเกอร์ขึ้นทั้่วกรุงเทพมาจนถึงบัดนี้ อันบอกไปถึงว่า  ใครบ้างที่ฟังคำสั่ง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ)   และนี่คือ  เรื่องโง่ ๆ  หรือ อวิชชาของพรรคประชาธิปัตย์  ....ประชาชนโง่หรือ ที่จะเดินตามก้นคนบอดใบ้เช่นนี้....ปรากฎว่าประชาชนฉลาด  ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์จึงร่อยหรอลงไป  เหลือแต่พวกการ์ดโจรและบังเกอร์ล้อมรอบสุเทพอยู่และซ่องสุมกันณ สวนลุมพินี ทุกวันนี้ 

5.  พรรคและสมาชิกประชาธิปัตย์ มีความผิด ตามกฎหมายอะไรบ้าง   ก็ต้องได้รับการจับกุมตัวไปลงโทษ โดยเฉพาะความผิดล่าสุด คือการขัดขวางการเลือกตั้ง  นั้นเสมือนการล้มล้างระบอบประชาธิปไตยโดยตรง ย่อมมีความผิดฉกรรจ์ถึงขั้นยุบพรรค ปรับ และจำขัง  

นี่ก็เป็นแนวทางแก้ปัญหาทางฝ่ายผู้รักษากฎหมาย

และทางฝ่ายประชาชนเสื้อแดงและประชาชนผู้รักประชาธิปไตย เข้าใจประชาธิปไตย  ผู้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย  แน่นอน  ย่อมดำเนินการไปตามวิถีทางอันชอบด้วยประชาธิปไตย ในอันที่จะรักษาต่อต้านระบอบอื่น ต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ  แม้แบบล่าสุด สุเทพ-อภิสิทธิ์ รักษาแนวทางตรงสู่ประชาธิปไตยทางเดียวเท่านั้น

ยืนยัน ทางเดียวเท่านั้น  คือ ประชาธิปไตย    นั้นเป็นทางชนะของประชาชนและประเทศชาติ

 

  • ดร.ฆิกเมฆ สุวรรณเมฆินทร์
    27 มี.ค. 2557 05:42:23

 

 
รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.