ReadyPlanet.com


อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ฐานสั่งกองทัพล้อมฆ่าประชาชน 91 ศพ สมควรแล้ว


 

วันที่ 31 พ.ค. 2553 เวลา 09.00 น.เริ่มอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอภิสิทธิ์    ฝ่ายค้านเตรียมถล่มแหลก คอยฟัง จตุพร กับ เฉลิม จะถลกและถล่ม แบบประชาชนคนเสื้อแดงไม่ผิดหวังแน่  และขอให้รัฐบาลอภิสิทธิ์ - สุเทพ ทรราช ถอนคำว่า  ผู้ก่อการร้าย ผู้ตั้งกระทู้ แดง ดำรงธรรม :: วันที่ลงประกาศ 2010-05-31 03:07:00


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3198990)

 

คุณวิชาญ   กับ ชลน่าน.....ลาออกจากกรรมการ 3 ฝ่าย   .........   ตรวจสอบคลิป.....    ลาออก?  

ประธานจะไม่อนุญาตให้เปิดคลิปที่ไม่ได้ผ่านกรรมการ นี้........   ก่อน 3 ชม.  ต้องให้ตรวจสอบ    แต่คุณวิชาญว่าตรวจสอบไม่ได้เพราะเป็นเอกสิทธิ์    และต้องการเพียงเปิดเผยความจริง

เฉลิมว่า  น่ามีเหตุผลที่รัฐบาลไม่ยอม   แต่พท.แก้ด้วยการเปิดให้ผู้สื่อข่าวชมในห้องแถลงข่าวแทน  

 

ถอดถอน 4 คน   

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-05-31 09:30:04


ความคิดเห็นที่ 2 (3199017)

10.00 น.   วิทยา  บุรณศิริ     อภิปราย  อภิสิทธิ์  แจ๋ว       นายมาร์คโดนแน่

1.      ทำงานไม่เป็น     2.      ปล่อยให้ทุจริตตนละเว้นการดูแล   โครงการไทยเข้มแข็ง   ทุจริตการจัดซื้ออาวุธ   รถไฟฟ้าสายสีม่วง    3.    ละเว้นเอาผิดพวกยึดสนามบิน  ยึดทำเนียบ       4.    ไม่ดูแลสิทธิในทรัพย์สิน   เสรีภาพของเสรีชน สื่อมวลชน     5.   ไม่ดูแลสิทธิ์ในการชุมนุมโดยสงบตามรัฐธรรมนูญ     แต่ เข่นฆ่าปราบปรามประชาชน   ทำให้มีผูเสียชีวิต แต่เม.ย. 2553 ถึงพ.ค. 2553  กลับให้หีบศพนับร้อยศพ      ลุแก่อำนาจโดยไม่สุจริต   เลือกปฏิบัติ   ออกคำสั่ง พรก.ฉุกเฉิน  ที่ละเมิดสิทธิ์ของประชาชน เพื่อให้พวกพ้องพ้นความผิด    บังคับให้ปฏิบัติตามกฎหมาย 2 มาตรฐาน   มุ่งทำลายฝ่ายที่มีความคิดเห็นแตกต่างจากตนเอง        6.   ล้มเหลวทางบริการเศรษฐกิจ  ก่อหนี้โดยมิชอบ   ทำลายการลงทุนตามโครงการมาบตาพุด   7.   เป็นนักเลงในวงการต่างประเทศ และเพื่อนบ้าน     ก้าวร้าว  รุนแรง   ทำลายมิตรภาพเพื่อนบ้าน   อาเซียนไปหมด    ขาดความจริงใจในการสร้างความปรองดอง   สมานฉันท์  มีพฤติกรรมสร้างความขัดแย้งตลอดเวลา ผ่านโฆษก

 

นายวิทยาลำดับความผิดนายมาร์คไปเรื่อย ๆ  ร่วม 30-50 ข้อก็ยังไม่จบ....  เสร็จแน่......จะแก้ตัวอย่างไร   มากมายหลายข้อเหลือเกิน  

อาศัย รธน. ม.158  จึงเสนอ ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง   เป็นนายกรัฐมนตรี  แทนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 

 

แล้วเสนอถอดถอน  (1)   นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ    ฐานมีวิสัยทัศน์แคบ   ทำการสลายชุมนุมผิดพลาด     ทำผิด ม.11   ม.24   พรก.ฉุกเฉิน โดยใช้ทหารทำการละเมิดสิทธิบุคคล นิติบุคคล   106 ราย    ฯลฯ    (2)  นายกร  จาติกวณิช    ทำการคลังผิดพลาด   ก่อหนี้สาธารณะ  สูงกว่า 60 %    นำเงินกู้ไปเอื้อประโยชน์เฉพาะตน   กู้มาโกง     ไม่เป็นธรรมาภิบาล  ไม่เป็นประชาธิปไตย     ละเว้นการเก็บภาษีรายได้จาก SMS  ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ     (3)    นายกษิต  ภิรมย์     มีทัศนคติที่เป็นอันตรายจากฝ่ายทีเห็นต่าง  ไม่คำนึงศักดิ์ศรีของมนุษย์      ทำลายการร่วมมือเอเซียน    เกิดความล้มเหลวในการประชุมสุดยอดอาเซียน     (4 )   นายชวรัตน์  ชาญวีรกุล    เครือญาติไปมีผลประโยชน์ ในธุรกิจต่าง ๆ   แสวงหาประโยชน์จากการโยกย้ายตำแหน่ง มท.     (5)  นายโสภณ  ซารัมย์       หาประโยชน์ส่วนตน  ยินยอมให้ผู้สนับสนุนแสวงหาประโยชน์   ทุจริตต่อหน้าที่ราชการ   ทำลายขวัญกำลังใจของข้าราชการประจำ

ไม่ต้องฟังคำแก้ตัวหรอก   ออกไปเลย      สุเทพ  เทือกสุบรรณ  ชัด 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บัณฑิต พิมพ์โพธิ์ วันที่ตอบ 2010-05-31 10:32:37


ความคิดเห็นที่ 3 (3199235)

 

10.45 น.       อ้าว   เสียงหาย   ..............    รัฐบาลมีทีมดูดเสียงอีกเช่นเคย.......  โกงจริง ๆ    หมากระเป๋า.....  เขากำลังพูดถึงประเด็นว่า  นายอภิสิทธิ์   ทำผิดอะไร   สุเทพ ทำผิดอะไร      มีการยิงคนในวัดปทุมวนาราม ตายไปกี่ศพ   อย่างไร      นี่รัฐบาลจะหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบได้อย่างไร  และอื่น ๆ     ............       เสียงหายไป..............โกงจริง ๆ    นี่เป็นต่อตาเลยนะ    ช่วยรายงานหน่อย   .........   ให่สภาทราบ...

ผู้แสดงความคิดเห็น บัณฑิต พิมพ์โพธิ์ วันที่ตอบ 2010-05-31 10:52:42


ความคิดเห็นที่ 4 (3199252)

 

11.10 น.  นั่นแหละ   ซัดเข้าไปเลย   ใช้ทหารฆ่าประชาชน  14-19  พ.ค. 2553     ใช้ทหาร  รถเกราะ สลายการชุมนุมตามสิทธิประชาธิปไตย ได้อย่างไร

แต่นายมาร์ค  แกไม่รู้สึกหรอก  เพราะสำนึกอย่างนี้แหละที่เรียกว่าสำนึก โจร    ......   โจรหรือจะยอมรับผิด  .......แกแก้ตัวไปได้เรื่อย ๆ   พูดกะล่อนไปได้เป้นตุเป็นตะ   จนย้อนกลับมาโกหกอีกครั้งก็ยังไม่รู้ตัว  ..(เขาเรียกว่า สไตล์สุริยะใส กะตะศิลา  คือพูดแก้ตัวได้ทุกเรื่องโดยไม่คำนึงความรับผิดชอบ)      เอาความจริงบีบเข้า ๆ  ให้มวลชนเข้าใจมากเข้า ๆ    แล้วจับเข้าคุกเลย   นี่แหละวิธีการแก้ไข      ...............

ผู้แสดงความคิดเห็น บึงมะลู หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2010-05-31 11:17:59


ความคิดเห็นที่ 5 (3199366)

เชาวรินทร์  ลัทธศักดิ์ศิริ   เพิ่งพูดจบ   เยี่ยมมาก ๆ     เปิดประเด็นศาสนาและศีลธรรม  ได้ชัดเจน      สุเทพนี่ได้กลายเป็น  โมฆะบุรุษ  คือบุรุษที่ไร้คุณค่า ในบวรพุทธศาสนาไปแล้ว     แม้ยอมรับว่าได้จับกุมพระสงฆ์ไปจริงหลายรูป..... มีพระครู สมณศักดิ์ด้วยรูปหนึ่ง     แต่ไม่คิดละอายแก่บาปอันหนักแด่พระพุทธศาสนา   เลย กลับเน้นย้ำลงไปอีกว่าท่านมีความผิด  เป็นผู้ต้องหา  .....  แม้กระทั่งประชาชนยังมีมือเปล่า ๆ  เพราะพวกเขามาเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย  ไม่ได้มีเจตนามาก่อความวุ่นวาย  อย่างการก่อการร้ายเลย   พระท่านจะมีอะไรไปคิดร้ายต่อเจ้าหน้าที่   ท่านไปเพื่อช่วยแบ่งเบาทุกข์ของประชาชน เป็นกำลังใจให้ประชาชน  และเพื่อมั่นในธรรมะ สันติ  อหิงสา    ท่านไม่มีเจตนาร้าย  แล้วกฎหมายเอาโทษได้อย่างไร???   ข้อที่ไม่มีเจตนา..........     สุเทพ เทือกสุบรรณ    นี่คือโมฆะบุรุษ    ทางวงการสงฆ์จะต้องอธิบายออกไปให้ทั่วสังฆอาณาจักร    เพื่อปฏิเสธคน ๆ นี้ ไปตลอดชาติของเขา   

 

14.55 น.   เอาแล้ว   เคเบิล คลื่นรบกวนหนักเลย..............   คงเป็นเพราะหมากระเป๋า........

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง ดำรงธรรม วันที่ตอบ 2010-05-31 14:58:27


ความคิดเห็นที่ 6 (3199390)

ยังมีประเด็นศาสนาและศีลธรรม  นั่นคือการสังหารประชาชนในวัดปทุมวนาราม   จำนวนยืนยันได้หรือยังว่า  15 ศพ  หรือ  6 ศพ   นสพ.ไทยรัฐฉบับวันที่ 21 พ.ค.2553 หน้า 16  "6ศพในวัดปทุมขนออกมาไม่ได้"     ได้จะแจ้งมาก  จนไม่มีใครสงสัยว่า พวกเขาตายเพราะการระดมยิงจากทหารไทย    ที่ซุ่มอยู่    มีเจตนายิงให้ตาย  แม้ผู้บาดเจ็บก็ไม่รอด.......   นี่ชัดเจน  กลายเป็นประเด็นศาสนาและศีลธรรมอันใหญ่กว้างขวาง       

บุญยอด  สุขถิ่นไทย   มีปัญญาแค่ลุกประท้วง     .......     หมอนี่มีประโยชน์อะไร ??????

ผู้แสดงความคิดเห็น บัณฑิต พิมพ์โพธิ์ วันที่ตอบ 2010-05-31 15:26:26


ความคิดเห็นที่ 7 (3199403)

 

วิชาญ  มีชัยนันท์   ว่า  จับพระไพล่หลัง  มัดมือ  ใช้ได้หรือ  ?????    นายสุเทพ กลับว่า  เข้าไปจับกุมผู้ก่อการร้ายต่างหาก  

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครธรรพ   พูดเรื่องบินในเขตราชฐาน.............     และทุจริต........  มีหมู่ทหาร สวมหมวกสีชมพู มีสังกัด อยู่บนรางรถไฟฟ้า บีทีเอส หน้าวัดปทุม ยิงลงมายังประชาชนในวัดปทุม.......เย็นวันที่ 19 พ.ค. 2553  .....

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-05-31 15:39:04


ความคิดเห็นที่ 8 (3199462)

 

ภาพไม่ออก ๆ แต่เสียง    เคเบิลช่วง 1730 น.  สงสัยฤทธิ์นายเตี้ย   ภาพทหารบนรางรถบีทีเอส มองไม่เห็นชัดเจน   ตอนนี้สำคัญเสียด้วย   เป็นเพราะอะไร    ..........  วันที่ 19 เย็นจริง ๆ  เป็นวันที่ 20 ไม่ได้  เวลา 18.18 น.      ตอบได้เลยว่าใครอยู่บนรถไฟฟ้า    มีทหาร ติดสีชมพูทั้งหมด   ทหารเหล่านั้นยิงเข้าไปในวัด    ภาพประชาชนหน้าโบสถ์ถูกยิง   ..............   วรวัจน์  เอื้ออภิญญากุล   ว่า  เห็นตัวผู้ร้ายแล้วหรือยัง.......????     ยิงเข้าไปในวัดแน่นอน   คนเห็นเยอะแยะ   6 ศพในวัดปทุมทุกคนเป็นผู้บริสุทธิ์   .......      แล้วมีประท้วง  ว่าไม่ใช่.......
ยังลำเลิกว่า  เคยตัดต่อคลิปสั่งฆ่า 10 เม.ย. 2553
 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-05-31 17:59:35


ความคิดเห็นที่ 9 (3199465)

 

บุญยอดลุกขึ้นมา  ว่าเป็นคลิปเท็จ  ว่าตัวเองทำโทรทัศน์มา 18 ปี   ทำได้..................ประธานชัยว่า  พอแล้ว  คลิปได้ผ่านกรรมการ ผมอนุมัติแล้ว  ผมดูออก


วรวัจน์  ว่าอย่าไล่ล่า  แต่ถอยคนละก้าวมาปรองดองกัน      ไม่เคยมีคนตายมากขนาดนี้  เจ็บมากขนาดนี้    การไล่ล่าทำไม?????   .........   จริงใจปรองดองนิดหนึ่งถอยออกไป   นั่งคุยกันใหม่  

วรวัจน์  สรุปได้ดี..  เยี่ยมมาก    

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-05-31 18:18:34


ความคิดเห็นที่ 10 (3199468)

 

ในระหว่างนี้  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ก็นั่งฟังอยู่  ทำท่าทางหงอย ๆ   เหมือนใจอ่อน   แต่จริง ๆ  ไม่ใช่เช่นนั้น .......  คอยฟังการตอบโต้จะเห็นว่า   เขาเป็นคนไร้น้ำใจอย่างสิ้นเชิง    เขาเป็นฆาตกร      ประชาชนตายไปด้วยอาวุธ ลูกปืน  เกิดขึ้นเพราะรัฐบาลสั่งการให้ทหารสลายการชุมนุม    แล้วผลของการสลาย  ทำให้คนตายเป็นศพไปในช่วงเวลาวันเดียวนั้นถึง 88 ศพ   บาดเจ็บเกือบ 2,000 คน  อย่างไร ๆ  รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบ

แม้โดยกฎหมาย  และศีลธรรม    อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  

 

จะเถียงไปทำไม   ในเมื่อคนตายไปเห็น ๆ อยู่  คนทั้งโลกเห็น      ถ้าไม่มีรัฐบาลอภิสิทธิ์  และ  ศอฉ.สุเทพ  เป็นรัฐบาลอื่น  อาจจะไม่มีคนตายเกิดขึ้นเลย 

และเมื่อมีคนตาย   ท่านต้องรับผิดชอบ  จะหลีกเลี่ยงได้ด้วยน้ำลายหรืออย่างไรก็ไม่ได้     และนี่ก็เป็นการเพิ่มเติมความเสื่อมทรุดแก่ประเทศไทยไปอีก  หลังยุครัฐประหาร  19  ก.ย.2549   

 

จะมีคนร้ายแทรกเข้ามายิงหรือไม่  ....    รัฐบาลก็ไม่พ้นความรับผิดชอบ   .........    เพราะรัฐบาลมีหน้าที่คุ้มครองประชาชนและทรัพย์สินของพวกเขา   ทุกคน ให้พ้นจากคนร้าย  ...............   ท่านต้องตามจับคนร้ายมาลงโทษ    ............   ต้องเจ็บแค้นแทนประชาชน     

กระนั้น   รัฐบาลก็ยังไม่พ้นความรับผิดชอบอยู่ดี  

ลาออก........ ยุบสภา......ไปเสียไกล ๆ     เร็วเท่าไร  ยิ่งช่วยประเทศไทยได้เท่านั้น 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-05-31 18:34:52


ความคิดเห็นที่ 11 (3199473)

 

สุเทพว่ามีชุดดำแทรก เป็นผู้ก่อการร้าย  แทรกในประชาชน   ยิงลงมา      แล้วทำไมผู้ก่อการร้ายจึงเลือกยิงเอาแต่ประชาชนมือเปล่า  ทหารรัฐบาลไม่ตายสักคน..............  ฮ่วย  คนดึกดำบรรพ์  เหตุผลชุ่ยจังเลย  ผู้ก่อการร้ายยิงประชาชนที่ไร้เขี้ยวเล็บทำไมตายไปทั้ง 88 ศพ  และทำไมไม่ยิงทหารสักคนล่ะ.................     

งานนี้   รัฐบาลต้องรับผิดชอบทั้งคณะ    และ  นายกรัฐมนตรี  ประธานศอฉ.  จะต้องไปเสีย   .....  เพื่อความรับผิดชอบ......

 

คุณอภิสิทธิ์ ต้องประกาศลาออกกลางสภาคราวนี้เลย      จะอยู่ไปทำไม    คุณทำอะไรได้บ้างล่ะ ...????

 

18.45 น.    นายกลุกขึ้นพูดแล้ว     อย่าถามเลย    .แค่นี้ก็เอามาอวด   ว่ามีนายกไหนไปนั่งเจรจา......มันเสียเกียรตินักหรือไงที่ไปเจรจากับตัวแทนประชามหาชน ??????......จะแก้ตัวไปทำไม........ยอมรับเสียเถิดว่า  ทหารเคลื่อนออกไปเพราะมีคนสั่ง     และคุณเป็นคนสั่งยังไง ????   คุณไม่ได้ต้องการให้คนตาย  ก็พูดได้   (แต่ใจจริง   500 ศพยังน้อยไป  เช่นนั้นไม่ใช่หรือ?  ฆ่าสัก 500 ศพ  ก็พอสลายได้ ?????)

 

คุณเสนออะไรก็ได้   แต่ความรับผิดชอบเฉพาะหน้านี้  ยิ่งใหญ่  สำคัญมาก   .......   ทางออกคือ   อภิสิทธิ์  ออกไป   สถานเดียว   ออกไปแล้ว มีคนพร้อมที่จะทำงานปกครองประเทศได้ดีกว่า...............อย่าอยู่   ขวางทางประเทศไทยเลย.......บอกมาแต่ต้นแล้วว่า รัฐบาลเด็ก  มันทำอะไรไม่เป็นหรอก     ก็เห็นไหมล่ะ   ทำอะไรไม่เป็น  มีแต่ก่อเรื่องก่อปัญหา   จนที่สุด  ก่อปัญหาฆาตกรรมกระฉ่อนโลก   ยังไม่รู้ตัวอีก    ........   คนไทยเป็นอะไรไป.........................   ยอมมองดูคน ๆ นี้นั่งเก่าอี้นายกรัฐมนตรีอยู่ได้อย่างไร     เขาจะต้องรับผิดชอบ.... ชีวิตเขาก็ชีวิตหนึ่ง  ชีวิตชาวนาคนหนึ่ง ก็ชีวิตหนึ่ง.......  คุณมีชีวิตที่พิเศษกว่าชีวิตอื่นอย่างไร..........  ในเมื่อ  One man one vote.........และในเมื่อ  มีสิทธิ์เท่ากัน  ในเรื่อง สวรรค์  นรก........และ.................... นิพพาน.......

 

คุณไม่ได้ยินหรือ  องค์กรสิทธิ์ฯ    เขาว่าคุณเป็น  อาชญากรโลก ?????

 

    

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุพร อ่อนราย วันที่ตอบ 2010-05-31 19:01:35


ความคิดเห็นที่ 12 (3199477)

 

วันนี้แต่เช้ามาจนเย็น 19.15 น.   ต้องขอปรบมือให้ฝ่ายค้านทุกคน       ทำหน้าที่ได้เยี่ยมมาก ๆ ๆ ๆ ๆ   สุนัย จุลพงษ์ธรเยี่ยมมาก  ร.ต.ท.เชาวรินทร์ ลัทธศักดิ์ศิริ   เยี่ยม    ท้ายสุด  วรวัจน์  เอื้ออภิญญากุล    เด็ดขาดยอดเยี่ยมไปเลย  ชอบสำนวน   "เห็นตัวผู้ร้ายแล้วยัง?"

เราขอบอกว่า   ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเบื่อท่าทีลีลาของพรรคประชาธิปัตย์   เบื่อการพูดของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ   ไร้สาระจริง ๆ  เป็นถึงนายกรัฐมนตรี  ไม่มีบุคคลิกภาพน่าเชื่อถือเลยแม้แต่นิดเดียว      เกลียดนายคนหนึ่งเข้าใส้  บุญยอด  สุขถิ่นไทย  กับ  อนุพงษ์ เผ่าจินดา  

ผู้แสดงความคิดเห็น ไกรสิทธิ์ เสมาชัย วันที่ตอบ 2010-05-31 19:24:36


ความคิดเห็นที่ 13 (3199510)

 

ลีลาเดิม ๆ    ประท้วง  ๆ   ๆ   ๆ   คนเดิม ๆ นั่นเองของประชาธิปัตย์   ...........   พรรคนี้วางแผนมาให้คอยละลดความห้าวกร้าวแกร่งของพรรคฝ่ายค้านลงไป   ด้วยการมอบหมายให้ประท้วง   จึงมีผู้ประท้วงเป็นระยะ ๆ      ขณะนี้  ไพจิตร  ศรีวรขาน  อภิปรายอยู่   .....  แน่นอน  ประเด็นใหญ่............   รัฐบาลฆาตกร...........    ชัดเจนมาก  

ประชาชนทุ่มเทมาด้วยความต้องการประชาธิปไตย  แต่คงไม่เหมือนรวันดา

 

 

กระนั้น

แชมเปี้ยนนักฆ่าแห่งเจ้าพระยา    ตาย 89  สูญหาย  39  ฆาตกรกว่า 100 ศพ  ไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อ ????     

 

กล้องฉายไปทางนายอภิสิทธิ์  เห็นออกอาการอาฆาตแค้น อย่างจะกินเลือดกินเนื้อ     ............   เอามาดูสิ.... เอาภาพมาดูดี ๆ   จะเห็น........  น่าตกใจจริง ๆ ที่คน ๆ นี้มีจิตใจกระด้างมิต่างจากไพจิตร ศรีวรขาน กล่าวเลย     

ถามท่านนายก   ท่านยังเป็นมนุษย์อยู่หรือ   ท่านเป็นชาวพุทธหรือเปล่า   ท่านเป็นทรราชที่มีอายุน้อยที่สุด       

 

เก้าอี้ตัวนั้น   สำหรับผู้มีจิตใจเป็นประชาธิปไตย   จิตใจเป็นมนุษย์     ไปเสียเถิด........

พุทธศาสนาว่า  กัมมุนา  วัตตีโลโก    สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม   จะต้องได้รับผลของกรรมนั้น.

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไกรสิทธิ์ เสมาชัย วันที่ตอบ 2010-05-31 21:36:52


ความคิดเห็นที่ 14 (3199511)

 

นายธานี  เทือกสุบรรณ คงเป็นญาติสุเทพ อดีตกำนัน  ท่าทางใหญ่ ๆ  ตอนใช้สิทธิ์พาดพิง  มีผู้ยกมือประท้วง   นายธานีแสดงอำนาจด้วยการเปล่งเสียงผ่านไมค์ไปว่า .....  รักษามารยาทด้วย .....   ประธานสภาจึงเตือนเอาว่า   ที่คุณทำน่ะเป็นหน้าที่ของประธานสภา   ไม่ใช่หน้าที่คุณ

 

การแสดงอำนาจเกินตัวไป.......................  ขนาดสส.ยังลืมตัว...... บ้าอำนาจ....

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุพร อ่อนราย วันที่ตอบ 2010-05-31 22:03:21


ความคิดเห็นที่ 15 (3199519)

 

ฟังสุเทพเทือกสุบรรณแล้วอึดอัด      เขาไม่รู้สึกอะไรเลย  เกี่ยวกับคุณค่าของชีวิต      เขาจึงใช้กฎหมาย  ใช้กองทัพ  ติดอาวุธ   และใช้เงื่อนไข  ที่จะฆ่าประชาชนได้อย่างไม่มีความผิดตามกฎหมาย

 

เขาไม่เข้าใจคำว่า  บาป    ซึ่งหมายถึง   ความผิดที่ไม่ควรทำ

และไม่เข้าใจคำว่า  บุญ   ซึ่งหมายถึงความดีที่พึงทำ     

 

เขาไม่มีความรับผิดชอบ ในการสังหารชีวิตคนมือเปล่า ๆ  ถึง 89 ศพ       ก็เพราะเขาทึบเกินไป   นั่นคือข้อสรุป.......

 

เขาเข้าใจเสื้อแดงผิดหมด     เขาไม่ได้ล่าเพื่อฆ่าคุณ   เขาจะขอเจรจา.......................................

พวกเขา  สันติ   อหิงสา..................  สุเทพเข้าใจไม่ถึงเอง   แกเป็นคนยุคไดโน  

 

แต่นั่นแหละ   สุเทพ  เทือกสุบรรณ  ต้องรับผิดชอบ......แม้จะไม่รู้ว่าต้องรับผิดชอบ........

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุพร อ่อนราย วันที่ตอบ 2010-05-31 22:29:53


ความคิดเห็นที่ 16 (3199524)

 

พูดอะไรไป ยาวเกิน    คนเขาไม่อยากฟังสุเทพพูด   เขารออยากฟังจตุพร พรหมพันธ์  

 

เราพยายามที่จะปฏิบัติด้วยความนุ่มนวล...................นุ่มนวลอย่างไรตายถึง 89 ศพ  ยังไม่รู้สึกอีก ทึบจริง ๆ  

 

จะแก้ตัวไปทำไม ???????   พวกเสื้อแดงฆ่าใครสักคนหรือ ??????  ไม่มี      ทหารก็ไม่ได้ตายแม้สักคน......แต่ใครล่ะยิงประชาชน  89 ศพ   นี่รู้สึกรับผิดชอบอย่างไรหรือไม่ ????

 

ความผิดของ  สุเทพ  เทือกสุบรรณ   คือตั้งองค์กรฆ่า คือ ศอฉ. ฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์  89 ศพ  บาดเจ็บ  ร่วม  2000  

นี่คือฆาตกรเราดี ๆ  นี่เอง   แล้วจะแก้ตัวไปอย่างไรจะพ้นไปได้    

 

23.00  น.    สุเทพถ้าจะบ๊องส์  หรือเสียสติไปแล้ว   เพราะเขาพูดว่า .... ทหารเราไม่เคยบุกเข้าไปหาประชาชน  มีแต่ประชาชนบุกเข้าหาเรา จะทำร้ายเราก่อน  ...............แต่ความจริงที่เห็นก็คือ   ทหารเขาใช้ยุทธวิธี  เขารุกคืบหน้าเข้าหาประชาชนมือเปล่าไปตลอด  คุณไม่เห็นหรือ  ทหารเขาแสดงยุทธวิธีเชิงรุกอย่างไร   ทหารเรียกว่ารุกคืบหน้า   จนที่สุดรุกถึงราชประสงค์  ประตูค่ายพลเสื้อแดง  เอารถเกราะพังเครื่องกีดขวาง  เพื่อรุกบุกเข้าไปราชประสงค์..................แล้วจะว่ามีแต่ประชาชนรุกเข้าหาฝ่ายทหารได้อย่างไร   .........  รองนรม.ถ้าจะบ๊องส์ส์ส์ไปเสียแล้ว....

 

อ้าว !!!  กลัวจตุพรขนาดนั้น  ว่าขัดต่อ  รธน. ให้อภิปรายไม่ได้    นายธนา  จิรวนิช.....  ปชป.    ทำตนเป็นที่น่ารำคาญของประชาชนทั่วไป  เพราะชอบใช้คำว่า   ท่านประธานจะต้องฟังผม...... และไม่ยอมนั่งลง.........

กลัวจตุพรมาก ๆ    ประท้วงกันใหญ่  จะไม่ให้อภิปราย   สส.หญิง ปชป.ชื่อรังสิมา รอดรัศมี ชอบทำตัวเด่น   ว่าให้เปลี่ยนประธานคนใหม่ซี  พ.อ.อภิวันท์ เคยขึ้นเวทีเสื้อแดง    สุวโรจน์ พลัง  ว่าสถานะ....เป็นผู้ต้องหา.....   หลบหนีมาอยู่ในสภา....เป็นผู้ก่อการร้าย......พ.อ.อภิวันท์   ประธานว่า    ผู้ต้องหาเป็นผู้บริสุทธิ์  ยังไม่มีหมายจับ   เป็นสส. มีเอกสิทธิ์ มีสิทธิ์อภิปราย   ไม่จำกัดเวลา..................

แล้วบุญยอด  สุขถิ่นไทย  ยอดหมาบ้าก็ทำท่าจะอาละวาด    ............    ประธาน บอก   เชิญคุณบุญยอดออกนอกห้องประชุมครับ................  ขอเชิญ เจ้าหน้าที่ครับ...(จะให้เจ้าหน้าที่สภาเข้ามาหิ้วปีกออกไปเสีย)........................บุญยอดหน้าคว่ำเดินออกไป..น่าอาย.........  รังสิมา  ยอดรัศมี    ถากถางประธาน   ว่าเป็นเสื้อแดง.............

23.20 น.   จตุพร  พรหมพันธ์  เริ่มอภิปราย      ไม่จำกัดเวลา................

 

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง ดำรงธรรม วันที่ตอบ 2010-05-31 23:27:48


ความคิดเห็นที่ 17 (3199527)

 

คนที่ตาย 89 ศพ  บาดเจ็บ 1,500  คน     รวันดา  ฆ่ากัน 100 วันตายไป 1 ล้าน  

อัตถพร    ปชป. คน ๆ เดียวนี่   ทำไมประท้วงแล้วประท้วงอีก   ว่าก้าวก่ายสถาบัน    ในเมื่อพูดเรื่องดาว ตอปิโด  กับ สนธิ ลิ้มทองกุล  

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง ดำรงธรรม วันที่ตอบ 2010-05-31 23:47:49


ความคิดเห็นที่ 18 (3199533)

 

02.15 น.  จบการอภิปราย    จตุพรทำได้ยอดเยี่ยม   ในฐานะที่ได้มีโอกาสใช้สื่อของรัฐเผยแผ่เรื่องราวของเสื้อแดง  และการต่อสู่ของพวกเขา ต่อการกลั่นแกล้งทุกประการของรัฐบาลและ ศอฉ.    สุเทพ เทือกสุบรรณ  งงเป้นไก่ตาแตก     พรุ่งนี้ ต่อเป็นวันที่ 2  เวลา 08.30 น.  

 

นายมาร์ค นั่งฟัง  อย่างแฝงจิตใจที่อาฆาตแค้นอย่างลึกซึ้ง  แทบไม่น่าเชื่อว่าเขามิได้สะดุ้งสะเทือนต่อการทำลายชีวิตลงเลย  เขาอาจจะฆ่าได้มากกว่า 89 ศพอย่างแน่นอน     89 ศพ   ยังคงไม่พอ  สำหรับนรม.ฆาตกรคนนี้เมื่อจบการอภิปรายวันนี้ลง     ประเทศไทยมีปัญหาตราบที่มีคน ๆ นี้อยู่บนผืนแผ่นดินไทย    เพราะโดยจิตวิทยา  เขาคือสัญชาตญาณเถื่อนฆาตกร

 

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง ดำรงธรรม วันที่ตอบ 2010-06-01 02:36:17


ความคิดเห็นที่ 19 (3199611)

 

09.55 น.   ฐิติมา ฉายแสง ทำหน้าที่อยู่    คำว่า   ไม่ใช่ลูกผู้ชาย  ควรเอาผ้าซิ่นมานุ่งแทน     ได้รับการอารักขา   จากหน่วยอารักขา นรม.   ว่า  คำพูดผิดระเบียบข้อหนึ่ง....    ให้ถอนคำพูด  ก็ถอนได้   เติมคำใหม่ไปแทน  ว่า     แม้ผ้าซิ่นก็ไม่สมควรนุ่งแล้ว   เพราะยุคนี้หญิงเท่าเทียมกับชายแล้วทุกประการ......  เขาไม่ฉายภาพว่า  นายอภิสิทธิ์   มานั่งฟังหรือไม่    อยากเห็นสีหน้า...   ว่าอาฆาตแค้น ฉายออกมาหรือเปล่า

เราได้พบด้วยความตกใจว่า   ในประเด็นศาสนาและศีลธรรมนี้  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  มีความผิดมากมายฐานที่  มีจิตใจที่ไร้เมตตาโดยสิ้นเชิง  และ ตรงข้าม   เขาแสดงความอาฆาตแค้นอย่างลึกซึ้ง  ผ่านทางสีหน้าแววตาของเขา   ........     ชาวพุทธไม่ยอมให้

.......  มีสส.หญิง...ชื่อพจนารถ แก้วผลึก สส.ชลบุรี...ปชป....ประท้วงว่า  พธม.กับเสื้อแดง  ต่างกัน   พธม.ปกป้องสถาบัน   แต่  เสื้อแดงไม่จงรักภักดีคิดล้มสถาบันเผาบ้านเผาเมือง........(คงจะเผลอพูดไป ว่าไม่จงรักภักดี.....นึกได้ก็เติมต่อไปว่า  เผาบ้านเผาเมือง....)

........แล้ว เชาวรินทร์   ลัทธศักดิ์ศิริ ร.ต.ท.  พท.    ขอให้ สส.หญิง....ปชป.  คนนั้นถอนคำพูด.......  กล่าวหาเรื่องความไม่จงรักภักดีต่อสถาบัน........  แล้วเธอแสดงความเป็น...ปชป..ดื้อ  หน้าใส....เถียงว่า   ดิฉันไม่ได้กล่าวหาใคร.......(ที่จริงพูดไปหยก ๆ ว่า พธม.ปกป้องสถาบัน แต่เสื้อแดงคิดล้มสถาบัน ไม่จงรักภักดี ฯลฯ....นี่เป็นสิ่งที่ไม่เป้ฯธรรมเลย)    จนประธานถามว่า....   ท่านจะถอนไหมครับ...........ดิฉันไม่ถอน..............  ประธานขอให้ออกนอกห้องประชุม.................   ก็เป็นสส.หญิงคนแรกที่ทำเรื่องขายหน้าขึ้นในการประชุมสภาแห่งนี้.......หลังมีบุญยอด  สุขถิ่นไทย...โดนไปเมื่อวาน   เป็น  ปชป......ทำการโดยธรรมเนียมของ  ปชป.  ............   ซึ่งเป็นเรื่องผิด    ควรรับโทษเช่นนั้น.............

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-06-01 10:16:51


ความคิดเห็นที่ 20 (3199620)

10.15   สส.หญิง ฐิติมาจบลง   อภิสิทธิ์ ลุกขึ้น   เผยท่าทีเต็มรูป    และ  นั่นคือ  โมฆะบุรุษแห่งธรรม    ที่แฝงความอาฆาตแค้นอยู่อย่างลึกซึ้งจริง ๆ  

ก็แก้ตัวไป........................  แต่เหตุเกิดเพราะ   ความเป็นเด็ก  จึงเรียกว่ารัฐบาลเด็ก...........  ก็ย่อมบริหารผิดพลาดไป.....................

 

ไปเกี่ยวทำไมกับทักษิณ    มันคนละชั้นกัน..........  กรือเซะ   ตากใบ       .....   มันเทียบกันไม่ได้กับกรณีราชประสงค์เรื่องนี้.............  ฆ่าประชาชนที่มามือเปล่า  และมาเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย....................

 

แก้ตัวไปอย่างไรก็ตาม   แต่ต้องรับผิดชอบ.............  สั่งฆ่าประชาชน มือเปล่าผู้บริสุทธิ์    วันนี้ว่าเพิ่มเป็น  99 ศพแล้ว.....
 

เดี๋ยวนี้คนก็เพียงอยากให้ท่านผู้ไร้ความสามารถออกไป   ให้คนใหม่เขามาบริหารแทน..ประเทศจะได้เดินไปได้   ท่านอยู่มีแต่ก่อปัญหาไปเรื่อย ๆ    ประเด็นของ นรม.อภิสิทธิ์ซึ่งมีมาแต่เดิมจนถึงปัจจุบันนี้ก็คือ  ประเด็นของความไร้ความสามารถ   จึงเรียกว่ารัฐบาลเด็ก.............แล้วพฤติกรรมเด็กล่าสุดก็คือ  ใช้อำนาจในมือ  กองทัพในมือ   ปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน.........ฝ่ายที่มีความต้องการต่างในนโยบายการบริหารประเทศ   ...พวกเขามาบอกท่านว่า  นโยบายการบริหารของท่านไม่ได้ผล   ท่านทำผิดมาตลอดนับแต่เข้าบริหารประเทศมา   .......แล้วมีความจริงรองรับ   มีเหตุการณ์จริง    แม้เรื่องการประชุมอาเซียน  ท่านก็ได้ทำสิ่งที่น่าอับอายไปมากแล้วจริง ๆ ...  นรม.ควรจะคิดดูตรงประเด็นนี้   และฟังเสียงประชาชนบ้าง   .......   มาวันนี้  มีประเด็นศาสนา ศีลธรรมและวัฒนธรรม.......ตรงนี้คือสิ่งที่ไปคาบเกี่ยวกับพื้นฐานค่านิยมของชาวพุทธไทย  โดยเฉพาะพุทธไทยอีสาน   .......... คุณอภิสิทธิ์เข้าใจเรื่องนี้หรือไม่............... คนชาวบ้าน ๆ เขาอ่านความรู้สึกออก   ........เขาสัมผัสได้ซึ่งอารมณ์ร้าย ๆของผู้ปกครอง ผู้คิดร้ายต่อพวกเขา.............  ขอให้พยายามเข้าใจประเด็นนี้    จะได้ลดทิฏฐิ  ความอาฆาต พยาบาท จองเวร ต่อประชาชนลงไป..................

หลักการตัดสินใจก็คือ   นรม.อภิสิทธิ์   ไม่ได้ทำอะไรให้แด่ประชาชน  และ  ประเทศชาติเลย    ตลอดเวลาที่เป็น  นรม.    มา  มีแต่สร้างปัญหา   ถ้าท่านอยู่  ก็จะสร้างปัญหาต่อไป   และที่แน่ ๆ  ก็คือ   การพูดโกหกหลอกลวงไปวัน ๆ   ยิ่งมีแต่จะสร้างความแตกแยกมากขึ้น    ท่านเป็นตัวปัญหา......... หยุดแก้ตัวเถอะ      ออกไปเสีย    ไปต่างประเทศ  ไหนก็ได้.........จะอยู่ทนกับเสียงเยาะหยันว่า  ทรราช100ศพ  ...   เด็กจอมฆาตกร .......   ได้อย่างไร

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น enjel razak วันที่ตอบ 2010-06-01 10:40:29


ความคิดเห็นที่ 21 (3199794)

 

15.00 น.   เฉลิม  อยู่บำรุง    มาแล้ว   มีเวลาของฝ่ายค้านเหลืออยู่ 3 ชม. เศษ ๆ   ประธานอนุญาตให้อภิปรายไม่จำกัดเวลา

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-06-01 15:20:52


ความคิดเห็นที่ 22 (3199916)

 

20.30 น.   รมว.คมนาคม    นายโสภณ  ซารัมย์  ชี้แจง       นพ.สุรพล โตวิจักรชัยกุล     

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-06-01 20:32:04


ความคิดเห็นที่ 23 (3199923)

 

20.35 น.    จตุพร  พรหมพันธ์   อภิปรายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ   ได้ข่าวว่าไปวัดความดันมา.........จงใจปกปิดทรัพย์สินขณะดำรงตำแหน่ง รมว.คมนาคม  2540-2544.................ธ.ค. 2540  มีเงินฝากสด  1 ล้านบาท ........   ที่น่าสนใจ บัญชีแสดงหนี้สินของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ   บ.สุราษฎร์โกลเดนแลนด์   

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-06-01 20:44:20


ความคิดเห็นที่ 24 (3199951)

ปรกติแทบจะไม่ดูทีวีเลย เพราะข่าวเอียงตลอด แต่มาดูอภิปราย โอ้โฮเฮะ.. มันไม่ได้เอียงหรอกมันคว่ำเลย จตุพรโชว์ภาพ พี่สื่อช่องหอยม่วง แกจับภาพ เราก็พยามเพ่งดู เอ...นั่นมันถ่ายทอดภาพมาจากดาวอังคารรึว่ารัฐสภากันแน่ ทีหลังฝ่ายค้ายไม่ต้องเอาภาพเอาคลิปอะไรมาหรอกเสียเวลาทำเปล่า ๆ  แต่ข้อดีมันก็ทำให้ประชาชนทั้งประเทศ เห็นความใจคับแคบของรัฐบาลชุดนี้และความเป็นทาสของพวกสื่อ.. นะ   

ผู้แสดงความคิดเห็น ตะแบกแดง วันที่ตอบ 2010-06-01 23:53:27


ความคิดเห็นที่ 25 (3199978)

ในภาคดึก    เห็นสุเทพ  เทือกสุบรรณ  ออกมาแก้ข้อกล่าวหาของ จตุพร  พรหมพันธ์   ฟังแล้วคิดว่า  ประเทศไทยวันนี้  ได้คนอย่างไรมาอยู่ในตำแหน่งผู้ปกครองประเทศ     เพราะการพูดของผู้ปกครองในวันนี้  มีแต่การป้องกันตัวเอง  และตีกลับไปใส่ร้ายประชาชน  โยนความผิดของตนเอง  กลับไปสู่ประชาชนทั้งหมด  เพื่อที่เขาจะเอาตัวรอดไปเสียคนเดียว   และมีประชาชนทั้งประเทศรับบาปแทนเขา    นอกจากนี้ ยังมีความกระด้างเกินไป ที่จะไปสัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่า   ความยุติธรรมตามกฎหมาย  และ  ความเป็นธรรมทางศาสนธรรมศีลธรรมและวัฒนธรรมของมวลหมู่มนุษย์      ในเมื่อผู้ปกครองห่างไปจากสิ่งดังกล่าวเสียแล้ว   ความเป็นธรรมจึงไม่ได้รับการคุ้มครอง  ประชาชนผู้รักความเป็นธรรมจึงไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นฝ่ายที่ชอบธรรมแล้ว  และควรเป็นพวกเขาผู้รักความเป็นธรรมที่จักได้รับความคุ้มครองปกป้องจากผู้ปกครอง     

จนแม้กระทั่งนายกษิต  ภิรมย์  ผู้ก่อการร้าย สนามบิน  ก็ได้รับความคุ้มครองแล้ว ยังได้รับรางวัล(ที่ตอบแทนการทำประโยชน์แด่ขบวนการก่อการร้าย)  โดยได้มาเป็นรัฐมนตรี อันดับต้น ๆ คือ รมว.ต่างประเทศไทย    และล่าสุด เท่าที่ทราบจากการอภิปรายของ ร.ต.อ. ดร.เฉลิม  อยู่บำรุง ประธาน สส.พรรคเพื่อไทย เปิดเผยข้อมูลมาจากมหาวิทยาลัย ฮ็อปกินส์ สหรัฐอเมริกา   นายกษิต ผู้นี้แหละ  ได้วิเคราะห์ให้ทราบถึงแนวทางการปฏิรูปสถาบันเบื้องสูง  ในการประชุมของมหาวิทยาลัยแห่งนั้น   ซึ่งเขาได้พูดมาตั้งแต่ปฐมเหตุ ที่จะต้องมีการปฏิรูปสถาบันฯ  ซึ่งหมายถึงมีการวิเคราะห์จุดบกพร่องอย่างไรของสถาบันอย่างละเอียด  (นี่คือการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพโดยตรง สมัยยุคกษัตริย์เดิมมีโทษานุโทษขนาดตัดหัว 7 ชั่วโคตร)    นี่เป็นการเหยียบย่ำน้ำใจคนไทยผู้รักความเป็นธรรมและซื่อตรงจงรักภักดีต่อสถาบันขนาดไหน  ????)   ในเมื่อตนเป็นฝ่ายผู้ปกครองเอง และซึ่งโดยการสร้างเรื่องเท็จ ได้กล่าวโทษอย่างสูงว่ามีบุคคลผู้คิดไม่จงรักภักดี คิดล้มล้างสถาบัน   (ตามที่นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  ได้ประกาศกล่าวโทษบุคคลอื่น โดยได้เปิดเผยแผนภูมิที่แสดงเครือข่ายคิดล้มเจ้าออกมาต่อสื่อมวลชนทั่วไป ซึ่งรวมทั้งสื่อมวลชนทั่วโลก)

ซึ่งสะท้อนไปถึงปัญหาของประเทศไทยวันนี้  ต้นเหตุนั้นมาจากตัวผู้ปกครองทั้งสิ้น   ผู้ปกครองที่ภาคส่วนสมองคิด จิตใจไม่สมบูรณ์พร้อมพอแก่ตำแหน่งหน้าที่

ยังได้เห็นทัศนะที่ไม่ถูกต้อง ต่อมาเรื่อย ๆ  ซึ่งแน่ละ นี่เป็นประเด็นที่จะก่อปัญหาต่อไป หากผู้ปกครองคณะนี้ คนนี้ ยังอยู่ในฐานะผู้ปกครองต่อไป    กรณีที่นายจตุพร พรหมพันธ์ ยก คดี  สปก.4/01    ทัศนะที่ว่า   มีเพียง 8 รายเท่านั้น  ที่ทำผิดไป  ส่วนอีก มากมายหลายราย(ว่ากว่า พัน-สองพันราย) ซึ่งเป็นคนจนในความหมายของ  เกษตรกร  ได้ประโยชน์จากโครงการนี้    นั้น    แนวการ  decicion นี้จะใช้ได้อย่างไร       เพราะขึ้นชื่อว่าผู้กระทำผิด อาทิฆาตกรแล้ว   แม้ในประเทศไทยทั้งประเทศ จะมีฆาตกร หรือผู้ร้ายเกิดขึ้นเพียงคนเดียว  คดีเดียว   แต่ผู้ร้ายคนเดียวนั้น  ก็ต้องถูกตามจับมาชำระโทษ      จึงจะสอดคล้องกับแนวคิดของความยุติธรรม  และความเป็นธรรมด้วย       ความคิดที่ได้เห็นในสภาวันนี้ ที่ว่านายสุเทพคิดว่าตนไม่ควรมีความผิด เพราะเหตุที่ได้แจกที่ดินแด่เกษตรกรไปถึง 2,000 ราย  แค่มีการแจกผิดไปเพียง 8 รายเท่านั้นเอง  (คือมีรายการเศรษฐีภูเก็ต และที่อื่น ๆ รวม 8 เศรษฐี   เช่นสามีนางอัญชลี  วาณิช เทพบุตร ได้รับการแจกที่ดิน สปก.4/01 ด้วย)       นี่อย่างไร   คืออันตรายจากผู้ปกครอง ที่คิดผิด      .......  และที่ถูกก็คือ  ผู้ที่ร่วมในการกระทำผิด คือนายสุเทพ  จะต้องได้รับโทษตามไปด้วย โดยสมควรแก่โทษานุโทษ 

คนจำนวนมากแล้วที่ได้ทราบได้เชื่อว่ารัฐบาลนี้ทั้งรัฐบาล   เป็นรัฐบาลโจร   ที่คิดผิด  ทำผิดมาตลอด........จึงพยายามป้องกันตนเอง  ปกปิดความผิดของตน  ปกปิดการรายงาน   เข้มงวดควบคุมสื่อ   แม้วันนี้เองก็ได้เห็นกันต่อหน้าแล้วว่าได้มีการระรานสื่อ  ไม่ให้มีการถ่ายทอดได้อย่างสะดวก   มีการรายงานว่ามีการรบกวนคลื่นสื่อ ทั่วประเทศ มาสู่รัฐสภา ขณะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั่นเอง   แต่รัฐมนตรี (นายสาทิต วงศ์หนองเตย  ที่ฝ่ายเสื้อแดงให้สมญาว่า  หมากระเป๋า คนนั้น)   ที่นั่งในสภา  หายอมรับไม่ ในท่าทีการไม่ยอมรับนั้น  เขากล่าวโทษคนอื่น แทนเขา จนเป็นธรรมดา  โดยไม่เข้าใจว่าจะ ก่อโทษ คือความแตกสามัคคีไปยิ่งขึ้น ๆ    นั่นก็เพราะเชื่อมั่นว่า   จะปกครองด้วยวิธีการเผด็จการอำนาจเป็นใหญ่ได้   นั่นเอง

 

นี่คือปัญหาที่ท้าทายต่อพลังของประชาชนทั่วประเทศ......ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยจักขยายเติบโตออกไป เพื่อขับไล่เผด็จการ.

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง ดำรงธรรม วันที่ตอบ 2010-06-02 08:45:09


ความคิดเห็นที่ 26 (3199986)

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  เห็นจากข่าว    โทรทัศน์ตาใส  โกหกพกลม      พยายามแก้ตัว    แต่ที่จริงเป็นการบรรยายว่า   ใช้วิธีฆ่าประชาชนอย่างไร......... คุณไม่เข้าใจยุทธวิธีของทหารหรืออย่างไร ?????   

นายสุเทพ เรียกเสียอย่างเลื่อมใสสุดประมาณว่า   กระชับวงล้อม   

แต่ทหารชั้นเสนาธิการบางคนเขาพูดตรงกว่า   ว่า ยุทธวิธีงูเหลือมรัดเหยื่อ    เพราะพูดอย่างนี้แสดงเจตนาชัดเจน  นั่นคือ  เพื่อรับประทานเหยื่อ   เป็นอาหาร

แต่ในความหมายทางทหาร  งูเหลือมมันไม่กินเหยื่อที่มีชีวิต   มันต้องรัดเหยื่อให้ตายเสียก่อน   คุณอภิสิทธิ์ หัดศึกษาจากโลกวันนี้บ้างซี    ......  นั่นหมายความว่า   โหดร้ายขนาดไหน        ฆ่าแล้ว  ก็กลืนกินเป็นอาหารอีก

ประเด็นที่ควรมองคือเหยื่อ  คือประชาชน   ในระบอบประชาธิปไตย  จึงให้มองประชาชน

แต่นายอภิสิทธิ์ บอดใบ้ ไร้ปัญญา มิได้มองประชาชน  เพราะเขาเป็นฝ่ายฆาตกร  จึงไปสรรเสริญเสียอย่างชื่นชมเลยว่า     งูเหลือมมันรัดเหยื่ออย่างนุ่มนวล     น่าเลื่อมใสขนาดไหน

 

นายกรัฐมนตรีไทยนี่  เป็นเด็กไร้เดียงสาจริง ๆ        คุณไม่มองหรือว่า   เหยื่อ  เมื่อมันถูกภัยคุกคาม   มันก็ย่อมต้องต่อสู้ป้องกันตนเอง     แม้เป็ดน้อยตัวหนึ่ง   มันก็อุตส่าห์ใช้จงอยปากทื่อ ๆ ของมันจิก ฉก ไปตามลำเกล็ดหนาทึบของงูเหลือม   เพื่อเอาชีวิตรอด     กองกำลังทหารที่เข้าปราบปรามประชาชนวันนี้   คืองูเหลือมขนาดมหิมา  และประชาชนคือเป็ดน้อย     มันต่อสู้ก็เพราะภัยมาถึงตัว เป็นธรรมชาติของการป้องกันตัวเท่านั้นเอง    พวกเขาไม่มีเจตนาทำร้ายเลย 

คุณยังแสดงความเป็นฆาตกรเลือดเย็นไปอีก   ด้วยการพยายามกล่าวโทษเหยื่อ  ที่ไม่ยอมให้จับกินโดยดี   คุณพูดไปนั่น  คุณพยายามจะบอกว่า  เหยื่อเป็น  ผู้ก่อการร้าย  

 
แต่ที่จริงพวกเขาเป็นผู้ก่อการดี    รัฐบาลต่างหากเป็นผู้ก่อการร้าย

 

และพวกเขาต่อสู้  เพราะถูกไล่ต้อนไป  จนตรอก       เขาจึงหยิบดิน  หิน  หนังสติก  ท่อนไม้ข้างทาง  ไผ่ปลายแหลมแต่ไม่พอผลาญชีวิต  และพวกเขาก็ไม่ได้ผลาญชีวิตใครสักคน.........

ตรงนี้คือ  ยุทธวิธี   หมาจนตรอกของฝ่ายประชาชนมือเปล่าที่น่าสงสารจริง ๆ          นั่นหมายความทางกฎหมายได้จากคำว่า หมาจนตรอก ว่า   พวกเขาไม่มีเจตนาฆ่าหรือทำร้าย  แต่ไปเน้นให้ชัดเจนว่าฝ่ายที่มีเจตนา  คือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  นาย สุเทพ  เทือกสุบรรณ    และ นายอนุพงษ์  เผ่าจินดา    ........       เห็นตัวผู้ร้ายแล้วยัง ??????

 

เข้าใจไหม ????????

 

แล้วเรียกสำนึกทางศีลธรรมกลับมาได้บ้างหรือไม่   ????   ก็เปล่า ......

นั่นคือ  ฆาตกรเด็ก     ฆาตกร 100 ศพ  ตัวจริง   ในยุคนี้   ท่ามกลางชาวพุทธไทย 60 กว่าล้านคน  

 

ทนอยู่ได้ก็อยู่ไป................................

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สรศัดิ์ สนมไพร สรุป วันที่ตอบ 2010-06-02 09:14:42


ความคิดเห็นที่ 27 (3200201)

 

ต่อไปนี้ จะมีแต่ท่าที รอยยิ้มที่เยาะหยัน  คำนินทากระซิบกระซาบ   ว่า  นี่ไง  แชมเปี้ยนนักฆ่าแห่งเจ้าพระยา    ฆาตกรโหด100ศพ   เพราะอภิสิทธิ เวชชาชีวะ เขาเป็นทรราชที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก    

 

จะไปห้ามคนไม่ให้ซุบซิบได้อย่างไร ????

ผู้แสดงความคิดเห็น สรศักดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2010-06-02 15:36:06


ความคิดเห็นที่ 28 (3200372)

เห็นภาพพระสงฆ์ถูกมัดกับเก้าอี้ และพระสงฆ์ถูกจับสึกโดยไม่ได้เปล่งวาจาขอสึกแล้วถูกบังคับให้ใส่ชุดนักโทษ นำท่านไปขังในเรือนจำ

ภาพเช่นนี้สร้างความสะเทือนใจต่อพุทธศาสนิกชน ตามความจริงเป็นจริงแล้วไม่ว่าพระสงฆ์ท่านจะทำผิดพระวินัยร้ายแรงอย่างไร ก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำทารุณกรรมกับท่านเช่นนี้ การที่รัฐบาลและ ศอฉ. ปฏิบัติการป่าเถื่อนเช่นนี้แสดงให้เห็นว่าบุคคลเหล่านี้ไม่มีความเข้าใจพระธรรมวินัย

ไม่รู้ธรรมเนียมของชาวพุทธ และจากข้อมูลที่เป็นจริงที่ผู้ติดตามการชุมนุมจากเวทีชุมนุม หรือจากการถ่ายทอดผ่านเว็ปไซต์ก็ตามไม่เคยปรากฏว่าพระสงฆ์ท่านพูดยุยงส่งเสริมให้คนเสื้อแดงต่อสู้ด้วยความรุนแรงแต่อย่างใด คำพูดทุกคำของท่านล้วนแต่เตือนสติให้ใช้ความอดทน และเมื่อท่านเห็นรัฐบาลประกาศ พรก. ในสถานการณ์ฉุกเฉินพร้อมกองทัพและอาวุธหนักครบมือ  ท่านก็ยังพยายามขอร้องพูดเตือนสติรัฐบาลให้เลิกละความคิดที่จะใช้ความรุนแรงกับประชาชนที่มาชุมนุมด้วยมือเปล่า เพียงเพื่อขอให้ท่านยุบสภา  ถึงแม้รัฐบาลจะพยายามปิดสื่อของคนเสื้อแดงอย่างไร  แต่ประชาชนผู้สนใจและมีความรู้เรื่องโลกไซเบอร์ก็มีความพยายามที่จะได้รู้เห็นการปราศรัยของเวทีราชประสงค์ เพราะคนกลุ่มนี้ย่อมรู้ดีว่าการที่รัฐบาลพยายามปิดสื่อทีวี วิทยุชุมชนก็เพื่อปกปิดความจริงไม่ให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ว่าแกนนำ นปช. ได้ปราศรัยอะไรบ้าง  แล้วหาทางพูดจาใส่ร้ายบิดเบือนความจริง เมื่อมีเหตุการณ์ปะทะเกิดขึ้นก็กล่าวหาว่าคนเสื้อแดงก่อจลาจล สร้างสถานการณ์รุนแรงต่างๆนาๆ 

สิ่งเหล่านี้ย่อมไม่เป็นธรรม และสังคมต้องการการพิสูจน์ความจริงจากบุคคลหรือองค์กรที่น่าเชื่อถือ ว่าแต่มหาเถรสมาคมจะไม่ออกมาปกป้องพระสงฆ์ที่ถูกใส่ร้ายป้ายสีด้วยอำนาจอำมหิต ผิดมนุษย์มะนาเช่นนี้หรือ หากพระสงฆ์ผู้ได้ชื่อว่าได้ทำหน้าที่สมกับเป็นสาวกของพระพุทธเจ้า เป็นเนื้อนาบุญผู้ออกมาชี้ให้พาลปุถุชนได้เลิกละจากการก่อบาปต่อเพื่อนร่วมชาติ แล้วประชาชน ประเทศชาติของเราจะมีอะไรเป็นที่พึ่งได้อีก เพราะทุกวันนี้คนไทยได้แต่หวังว่าสถาบันศาสนาซึ่งเป็นสถาบันแห่งผู้ทรงธรรม มีเมตตาบริสุทธิ์มีใจเป็นกลางจะเป็นที่พึ่งที่หวังได้ว่าจะนำความสงบสุขมาสู่ประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-06-03 00:54:26


ความคิดเห็นที่ 29 (3201430)

 

ในประเด็นเกี่ยวกับหมู่สงฆ์ รัฐบาลเหมาทึกทักเอาเลยหรืออย่างไร  ว่าเป็นผู้ก่อการร้าย  ??????  จึงได้เห็นการจับกุมพระสงฆ์ไปหลายรูป  ที่ชัดเจนเห็นกันในวันอภิปราย จากภาพนิ่ง มัดมือไพล่หลังพระสงฆ์อย่างแน่นจนกระทั่งเห็นตัวท่านบิดเป็นเกลียวเพราะความเจ็บปวด   และในสภา นายสุเทพยอมรับว่าได้ทำการสึกเพศภิกษุหลายรูปแล้วนำตัวไปดำเนินคดี ข้อหาก่อการร้าย   ในขณะที่ฝ่ายค้านยืนยันว่า  มีพระภิกษุถูกถอดเปลื้องจีวรแล้วนำตัวไปคุมขังอยู่หลายรูป ในข้อหากระทำผิดคดีอาญา  อะไร   ข้อหาผู้ก่อการร้ายอย่างนั้นหรือ ????   น่าอนาถใจจริง ๆ   สำหรับความมืดบอดของคนมืดบอด   อย่างนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  

เสียดายที่เกิดมาเป็นชาวพุทธ      แต่บัดนี้ สิ้นสภาพไปแล้ว   หมู่สงฆ์และชาวพุทธทั่วประเทศจะคว่ำบาตรนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  เป็นรายการต่อไป อย่างแน่นอน  

ผู้แสดงความคิดเห็น จาน ประครองจิต วันที่ตอบ 2010-06-05 12:31:19


ความคิดเห็นที่ 30 (3201446)

 

ในประเด็นศาสนาและศีลธรรม ซึ่งรวมทั้งวัฒนธรรมประพณีพุทธของประเทศไทยนี้   มีเรื่องที่เกี่ยวข้องอยู่  3 เรื่อง คือ

1.       เรื่องรัฐบาลไม่ฟังเสียงประชาชนและเสียงของหมู่สงฆ์    ที่เรียกร้องความเป็นธรรม  และเรียกร้องการเจรจา และเรียกร้องมาตรการสันติและอหิงสาในการบริหารการเมือง  ซึ่งในเรื่องนี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงหมู่สงฆ์เลย  และครั้นเมื่อใช้มาตรการรุนแรง โดยเอากองทัพบกทั้งกองทัพมาที่ติดอาวสุธสงครามพร้อม เพราะมีทั้งรถถัง และ รถหุ้มเกราะ ร่วมเข้าทำการสลายการชุมนุม  แล้วเกิดเหตุร้ายขึ้น โดยเกิดการเข่นฆ่าปราบปรามประชาชนสิ้นชีวิตไปเพราะอาวุธของฝ่ายทหารถึง 89 ศพ สูญหาย 34 ราย  บาดเจ็บเกือบ 2,000 ราย อีก  (ซึ่งนอกจากไม่ฟังเสียงแล้ว  รัฐบาลยังใช้มาตรการตรงข้าม  ซ้ำกล่าวหาพระสงฆ์ว่าเป็นผู้ก่อการร้าย เป็นฝ่ายกระทำความผิดเสียอีก  ซึ่งเป็นการสร้างความไม่เป็นธรรมซ้ำเข้าไปกว่าเดิม ก่อนที่มีการเรียกร้องเสียอีก)  อันเป็นผลจากที่ไม่ฟังเสียงตักเตือนของหมู่สงฆ์  เช่นนี้แล้ว ยังไม่สำนึกผิดอีก    กลับเดินหน้ากระทำผิดทำบาปต่อไปอีก    ด้วยความโง่เขลาไม่เข้าใจเรื่องราวด้านศาสนาและศีลธรรมเสียเลย 

2.      เรื่องการใช้กำลังกองทัพเข่นฆ่าประชาชน    การจับกุมพระภิกษุสงฆ์และทราบว่ามีรูปหนึ่งเป็นพระครูสัญญาบัตร  กระทำการบังคับให้ลาสิกขา  แล้วยัดข้อหาว่าเป็นผู้กระทำผิด ข้อหาผู้ก่อการร้าย  ซึ่งเป็นความผิดมีโทษรุนแรง  (ขัดความจริงที่ว่าพระสงฆ์ ชื่อก็บอกอยู่ว่า  พระ  จะเป็นผู้ก่อการร้ายได้อย่างไร ????) แล้วนำตัวควบคุมไว้ในเรือนจำ...  จำนวนไม่เปิดเผย  แต่ประมาณว่าหลายรูป

ซึ่งโดยธรรมเนียมของเพศที่สูงส่ง  คือเพศบรรพชิต ชาวพุทธยกย่องบูชากราบไหว้โดยถือว่าเป็นเพศที่สูงส่ง   ไม่มีอำนาจใดใดจะให้พ้นไปจากเพศบรรพชิตได้  นอกจากทางพระธรรมวินัย เท่านั้น (ต้องกระทำผิดศีลปาฏิโมกข์  ตามที่มีบัญญัติไว้ในพระปาฏิโมกข์)     และอีกประการหลัก ท่านต้องมีความเต็มใจในการที่จะลาสิกขา   หากท่านไม่มีความเต็มใจ  ถูกบังคับ ถึงจะถอดผ้าเหลืองออกจากกายท่าน ท่านก็หาพ้นจากเพศบรรพชิตไม่ (และเมื่อเต็มใจแล้วยังต้องเปล่งวาจาขอลาสิกขา โดยจะต้องกระทำต่อหน้าภิกษุเท่านั้นจึงจะถือว่าลาสิกขา  เปล่งต่อพระพุทธรูปไม่ได้  ต่อนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือผู้ทรงอำนาจล้นฟ้าขนาดพระราชามหากษัตริย์ ก็ไม่ได้ เข้าใจไหม???)       นายสุเทพจงดูกรณีพระพิมลธรรม อธิบดีสงฆ์วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษดิ์ เป็นตัวอย่าง  ถึงจะถูกสฤษดิ์ ธนะรัชต์ กล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ ให้ถอดจากผ้าเหลืองเสีย  พระพิมลธรรมแม้ห่มผ้าขาวแทน ก็ยังถือว่าตนเป็นภิกษุ อยู่ในคุกถึง 6 ปี  และหมู่สงฆ์ย่อมเข้าใจดี ภายหลังจึงคืนสมณศักดิ์และตำแหน่งแด่ท่าน จนได้เป็นถึง ผู้รักษาการณ์สด.พระสังฆราช ต่อมา(ซึ่งกรณีนี้ได้สร้างความผิดบาปแด่สฤษดิ์ ธนะรัชต์อย่างมาก เมื่อทราบว่าตนได้กระทำผิดในภายหลัง และครั้นสั่งการปลดปล่อยพระพิมลธรรมไปไม่กี่เดือน สฤษดิ์ ก็ถึงอสัญกรรม นี่คือกรรมตามสนอง)    อีกประการหนึ่ง การให้พระภิกษุทรงสมณศักดิ์ลาสิกขากระทำไม่ได้ จนกว่าจะได้รับพระบรมราชานุญาตเสียก่อน  ประเด็นนี้ คงจะเข้าใจดี......   เมื่อเป็นเช่นนี้ ขอให้ระวัง  ในขณะนี้ ท่านคุมขัง จำคุกใคร ผู้ใดอยู่  ถึงจะไม่แสดงด้วยเครื่องนุ่งห่มเหลือง ๆ ว่าเป็นบรรพชิต  ก็ยังคงเป็นบรรพชิตอยู่  ท่านกำลังกระทำมหันตบาปโดยจองจำหมู่สงฆ์ (ไม่ใช่จองจำฆราวาส)  ท่านจะต้องรับบาปดุจเดียวกับกระทำต่อบรรพชิตนั่นทีเดียว   จึงต้องรีบปลดปล่อยหมู่สงฆ์ออกมาจากที่คุมขังหรือคุกโดยพลัน ที่ได้ทราบความจริงนี้   จงคืนผ้ากาสาวพัสตร์ คืนเพศอันสูงส่งแด่ท่านโดยดีเถิด   บาปจะได้ไกลตัว  นี่ดีนะที่มีผู้บอกให้   อย่างนี้แหละที่ชาวพุทธว่ากันว่า   บอกให้เอาบุญ   ละ.....

3.       เรื่องการยิง สังหารประชาชนในวัดปทุมวนาราม ถึง 6 ศพ  ซึ่งพิศูจน์ได้ว่ากระทำอย่างมีเจตนาฆ่าให้ตาย และยังกระทำการอย่างโหดร้าย  เพราะพิศูจน์ได้ว่ามีศพ 1 ใน 6 ศพถูกยิงด้วยปืนทราโวล M 16  อันเป็นอาวุธสงครามของฝ่ายทหาร ถึง 10 นัด อันแสดงถึงเจตนาเจาะจงยิงให้ตายให้จงได้  นอกจากนี้ยังไร้เหตุผล เพราะผู้ตายเป้นผู้บริสุทธิ์  หนึ่งในนั้นเป้นอาสาพยาบาล  ทำการรักษาคนป่วยอยู่ในเต้นท์พยาบาล  คนอื่น ๆ ก็ล้วนคนไร้เดียงสา บริสุทธิ์  ต้องตายไปอย่างไม่ทราบเหตุผล     และเป็นการกระทำผิดศีลธรรมในเขตวัด   อันเป็นเขตอภัยทาน   เขตอภัยทานคือเขตที่คนทุกคนตลอดไปถึงสัตว์มีชีวิต จะต้องรักษาศีล  ไม่มีการเข่นฆ่า ข่มเหงรังแกกันในเขตอภัยทาน,   ไม่มีการลักโขมยในเขตอภัยทาน,  ไม่มีการประพฤติบัดสีลามกอนาจาร ผิดกาเมสุมิจฉาจารในเขตอภัยทาน,  ไม่มีการโกหกพกลมใส่ร้ายป้ายสี หรือการโฆษณาชวนเชื่อโกหกพกลม  หยาบคาย  ส่อเสียดยุยงคนให้เกลียดชังกัน และไม่มีเจรจาเพ้อเจ้อไร้สาระ  และไม่มีการจำหน่ายและดื่มเครื่องดองของเมาในเขตอภัยทาน     เขตภัยทานจึงเป็นเขตปลอดการเมืองทุกชนิด  ดังจะเห็น จากเรื่อง  ขุนหลวงหาวัด  ในสมัยอยุธยา  ที่ท่านหลบภัยการเมืองไปผนวชเสียหลายครั้ง และฝ่ายตรงข้ามก็ให้อภัย เห็นแก่ผ้าเหลือง   ซึ่งขุนหลวงหาวัดนี้ต่อมาได้รับการอาราธนาจากประชาชนให้ลาผนวช เพื่อขึ้นครองราช และเป็น พระเจ้าอุทุมพร ยุคปลายอยุธยานั่นเอง  หรือยุคปัจจุบัน  จอมพลถนอม กิตติขจร  ท่านกลับเข้ามาในประเทศไทยด้วยการบวชเป็นสามเณร ใช้ผ้าเหลืองห่อตัวเข้ามา  ทุกฝ่ายแม้กระทั่งศัตรูก็อภัยให้ท่าน   ละเลิกความอาฆาตพยาบาทจองเวรในเขตอภัยทาน (ความได้เพศภิกษุถือเป็นเขตอภัยทานอยู่ในตัว ใครจะละเมิดไม่ได้)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  นรม. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผอ.ศอฉ.   กับ  อนุพงษ์ เผ่าจินดา  ผบ.ทบ.ผู้รับใช้  ได้กระทำการละเมิดวัฒนธรรมพุทธ ละเมิดศาสนาและศีลธรรม  โดยทำการฆ่าประชาชนด้วยอาวุธสงครามอย่างโหดร้าย  และยังตามเข้าไปเข่นฆ่าในเขตวัด  คามสีมาแห่งพระพุทธศาสนา  อันเป็นเขตอภัยทานที่ศักดิ์สิทธิ์มาแต่โบราณกาล  เป็นเหตุให้คนตายถึง 6 ศพ  บาดเจ็บอีกนับไม่ถ้วน  และด้วยกริยาอาการดุร้ายโหดเหี้ยม(เพราะยิงกราดถล่มเข้ามายังเต้นท์พยาบาล กระทำซ้ำต่อผู้บาดเจ็บ ปรากฎแผลถูกยิงถึง 10 นัดจนเสียชีวิตลงไป    เป็นต้น

 

ซึ่งทั้ง 3 เรื่องนี้ รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบ   ใช่หรือไม่ ???????

และชาวพุทธจะต้องร่วมกันลงโทษ....คว่ำบาตร......ผู้ละเมิดเขตอภัยทาน......

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บุษบา บุญเสฏฐ์ อรบุศป์ ละอองธรรม วันที่ตอบ 2010-06-05 13:53:52


ความคิดเห็นที่ 31 (3201627)

เราในฐานะชาวพุทธคนหนึ่ง อยากให้คณะสงฆ์และมหาเภรสมาคมได้เอาใจใสในเรื่องความไม่เป็นธรรมที่พระสงฆ์หลายรูปถูกจับไปขังอย่างไม่เป็นธรรม เพราะเป็นหน้าที่ของท่านโดยตรงที่ต้องจรรโลงพระธรรมวินัยให้มั่นคง หากปล่อยให้คนพาลมาใส่ร้ายป้ายสีรังแกพระสงฆ์เท่ากับภัยกำลังคุกคามความอยู่ปกติสุขของสถาบันสงฆ์ ภาพประชาชนมือเปล่าถูกยิงเสียชีวิต ภาพพระสงฆ์ถูกจองจำช่างอำมหิตเลวร้ายต่อความรู้สึกของคนไทยที่นับถือพระพุทธศาสนา เหตุใดทั้งรัฐบาลและผบ.ทบ. จึงลุแก่อำนาจได้มากเช่นนี้พระธรรมวินัยได้บัญญัติไว้เพื่อให้หมู่สงฆ์อยู่อย่างผาสุก มา ณ วันนี้ประชาชนจึงเริ่มตาสว่างแล้วว่า เพราะเหตุใดรัฐธรรมนูญจึงไม่รับรองพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ ไม่คุ้มครองพระสงฆ์ผู้ประพฤติดีปฏิบัติชอบกล้าหาญออกมาเตือนสติรัฐบาลไม่ให้เข่นฆ่าประชาชน  รัฐบาลไทย ทหารไทยไม่ต่างไปจากรัฐบาลทหารพม่า ต่อไปคงไม่มีใครสามารถมาเตือนสติรัฐบาลได้อีกแล้ว เพราะดูจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นประชาชนคนไทยกำลังตกเป็นเหยื่อของรัฐบาลที่ขาดสติไม่รู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก อะไรเป็นบุญอะไรเป็นบาป  และอีกไม่นานบาปอันหนักนี้คงตามสนองคนกลุ่มนี้ให้ต้องทุกข์ทรมานทั้งในโลกนี้และโลกหน้า 

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-06-06 22:06:52


ความคิดเห็นที่ 32 (3204986)

เหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 53  ได้สร้างตราบาปแก่วงการทหาร เหตุการณ์เช่นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วตั้งแต่ ต.ค.16 ต.ค.19

พ.ค.35 และมาบัดนี้แม้โลกจะเปลี่ยนไปแล้ว เหตุการณ์เลวร้ายนั้นได้กลับมาเป็นฝันร้ายของประชาชน  ด้วยข้อกล่าวหาเดิมๆว่าคนกลุ่มนี้ไม่จงรักภักดี เป็นผู้ก่อจลาจล เป็นผู้ก่อการร้ายมีอาวุธสงคราม กองทัพจงได้ส่งทหารมาปราบปรามด้วยอาวุธครบมือ ผู้คนบาดเจ็บล้มตายเหมือนใบไม้ล่วง ที่น่าแปลกก็คือคนที่ตายและบาดเจ็บกลับไม่มีอาวุธอยู่ในมือ และทุกครั้งที่ทหารออกมาเข่นฆ่าประชาชนผู้ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ทหารจะถูกทำให้เชื่อว่าเขาจำเป็นต้องทำอย่างยิ่งเพราะเป็นหน้าที่  ผู้บังคับบัญชาสั่งต้องปฏิบัติตามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

คงมีแต่กฏเหล็กแบบนี้ในประเทศไทย  เพราะตามหลักสากลทหารของทุกชาติเขามีหน้าที่รบกับอริราชศัตรูของประเทศ  เขาไม่อาจถืออาวุธสงครามเข้าปราบปรามประชาชน  จะมีก็แต่ทหารของพม่าเท่านั้นที่เข่นฆ่าประชาชน ฆ่าพระสงฆ์ จับกุมคุมขังนักการเมืองฝ่ายค้านและประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล มาบัดนี้ทหารไทยก็กำลังเดินตามรอยทหารพม่า

อยากถามทหารไทยทุกท่าน  เมื่อไรท่านจะตาสว่าง ท่านไม่รู้จริงๆหรือว่าทหารก็ต้องเคารพกฎหมายบ้านเมือง ท่านไม่อาจเข่นฆ่าทำลายชีวิตประชาชนได้ ประชาชนเขามาเรียกร้องหาเสรีภาพ  ท่านมาหยิบยื่นความตายให้เขาทั้งๆที่เขามาต่อสู้ทางความคิดและอุดมการณ์  

เขาไม่ได้ต้องการเข่นฆ่าใครทั้งนั้น ผู้บังคับบัญชาและรัฐบาลเผด็จการไม่ใช่กฎหมาย  แต่เขากำลังทำผิดกฎหมายเป็นคนโง่เขลาบ้าอำนาจ ที่คิดว่าเขาจะสั่งการให้ใครไปฆ่าใครก็ได้ เขากำลังก่อบาปอันหนักที่สั่งให้คร่าชีวิตของผู้คนเหมือนผักปลา และท่านก็กำลังก่อบาปร่วมกัน ผลแห่งการทำบาปจะส่งผลให้ท่านต้องมีจุดจบไม่แตกต่างกัน จะต่างกันก็ตรงที่ประชาชนเขาตายเพราะต้องการนำเสรีภาพมาสู่พี่น้องผองไทยรุ่นลูกรุ่นหลาน ความเสียสละของเขาย่อมได้รับการสรรเสริญจากคนที่ยังอยู่และคนรุ่นหลัง แต่ท่านต่างหากกำลังต่อสู้กับประชาชนเพื่อคงความเป็นทาส  ทาสที่ไม่มีโอกาสได้คิดว่าอะไรผิด  อะไรถูก จะมีใครเล่าที่จะสรรเสริญวีรกรรมในความโง่เขลาเช่นนี้ 

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-06-11 23:31:02


ความคิดเห็นที่ 33 (3205062)

เราขอสดุดีวีรกรรมของเสแดง พลตรีขัตติยะ  สวสดิผล นักรบผู้กล้าของประชาชน  ผู้อาจหาญยืนเคียงข้างเพื่อปกป้องชีวิตประชาชน

จนถึงนาทีสุดท้ายของชีวิต  ชื่อนี้จะตราตรึงอยู่ในใจคนเสื้อแดง และจะจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยให้ลูกหลานไทยในรุ่นหลังได้จดจำท่านในฐานะชายชาติทหารหาญผู้มีหัวใจรักความถูกต้องอย่างแท้จริง  สมเป็นแบบอย่างของทหารทุกคน ขอดวงวิญญาณของท่านจงไปสู่สุคติ และในวันเผาศพของท่านคงเป็นงานอันยิ่งใหญ่ที่ประชาชนต่างหลั่งไหลมาร่วมทุกสารทิศ ด้วยน้ำตาแห่งความอาลัย

หลับเถิดนักสู้ธุลีดิน ยังคงมีนักสู้ธุลีดินอีกคนแล้วคนเล่ารุ่นแล้วรุ่นเล่ามาต่อสู้เพื่อแสวงหาเสรีภาพ และวันนั้นค้องมาถึง  ด้วยสัจธรรมที่ว่า " ธรรมมะย่อมชนะอธรรม "

ผู้แสดงความคิดเห็น หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2010-06-12 16:42:18


ความคิดเห็นที่ 34 (3207979)

เพิ่งเข้ามาเว็ปไซต์นี้น่าสนใจดี เห็นด้วยกับทุกความคิด และอยากใช้กระดานเสวนาฝากถามไปถึงพลเอกอนุพงษ์  เผ่าจินดา ท่านเคยพูดกับคนไทยทั้งประเทศผ่านสื่อว่า  การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง แต่ท่านกับใช้กองทัพและกำลังแก้ปัญหา คำว่าเสียชีพอย่าเสียสัตย์ท่านเข้าใจไหม อะไรคือความภาคภูมิใจที่ท่านได้ทำให้กับประเทศนี้ในขณะที่ท่านดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. ถึงเวลาหรือยังที่ต้องผ่าตัดกองทัพให้เป็นทหารอาชีพที่เข้าใจจิ ตวิญญษณของชายชาตินักรบ 

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2010-06-18 23:12:17


ความคิดเห็นที่ 35 (3211178)

ประชาชนคอยดูและตรวจสอบท่านอยู่นะ พลเอกอนุพงษ์  เผ่าจินดา ทุกครั้งที่ท่านให้ข่าวกับสื่อมวลชนท่านจะพูดความจริงสมกับเป็นชายชาติทหารหรือไม่ คำพูดของท่านจะสะท้อนไปถึงศักดิศรีของกองทัพทั้งกองทัพด้วย โปรดรู้ไว้ว่า ความลับไม่มีในโลก ไม่มีวันที่จะหลอกคนไทยทั้งประเทศได้ ความจริงต้องปรากฏและความจริงนั้นจะตามหลอกหลอนท่านนับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันสุดท้ายของลมหายใจ ผลของบาปจะติดตามไปสนองให้ทุกข์ทรมานทุกภพทุกชาติจนกว่าจะชดใช้กรรมได้หมด  ยิ่งบาปใหญ่ ผลของมันย่อมยิ่งใหญ่ตามไปด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2010-06-26 22:26:55


ความคิดเห็นที่ 36 (3213232)

 

อนุพงษ์ เผ่าจินดา  หรือ?????????  เฉดหัวไปจากกองทัพเสียที.....ปลดยศด้วย...   จึงจะสาสมกับความทรยศ.

ผู้แสดงความคิดเห็น จตุพรรณ พรหมพร วันที่ตอบ 2010-06-30 21:46:17


ความคิดเห็นที่ 37 (3221294)

test

ผู้แสดงความคิดเห็น x วันที่ตอบ 2010-07-20 14:36:52


ความคิดเห็นที่ 38 (3230508)

ในที่สุด พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา  ก็เลือกที่จะสลายการชุมนุม มีคนล้มตายถึง 91 ศพ บาดเจ็บร่วม 2000 คน อยากถามว่าท่านรู้หรือไม่ว่าพ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติมิตรของคนเหล่านั้นจะรู้สึกสะเทือนใจเพียงใดที่ญาติของเขาต้องมาตายอย่างอนาจโดยไม่มีความผิด บางคนต้องกลายเป็นคนพิการ ซ้ำเติมครอบครัวที่ลำบากยากจนอยู่แล้วให้ลำบากยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าเป็นชายชาติทหารจริงๆเขาคงไม่เลือกที่จะทำร้ายประชาชน คอยดูผลแห่งบาปใหญ่ครั้งนี้จะติดตามสนองท่านและครอบครัวไม่ให้มีความสงบสุข  เพราะสัจธรรมมีอยู่ว่า ใครทำให้ผู้อื่นเป็นทุกข์ด้วยความจงใจเขาผู้นั้นย่อมได้รับทุกข์เช่นกัน ยิ่งเป็นบาปใหญ่ ทุกข์ก็จะใหญ่ตามไปด้วยและคงตามสนองหลายภพหลายชาติ ท่านก็มีอายุถึงวัยไม้ใกล้ฝั่ง

อายุปาเข้าไป  60 ปีแล้วทำไมถึงละหนทางบุญแล้วไปเดินทางบาปเล่า ท่านไม่รู้หรือว่าบาปย่อมนำสัตว์โลกไปสู่ทุคติภูมิ แล้วจะต้องชดใช้อย่างไรเล่าจึงจะหมดสิ้น โอ! ช่างน่าสงสารเหลือเกินสำหรับคนผู้ประมาท...ในการประพฤติธรรม 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-08-10 23:58:25


ความคิดเห็นที่ 39 (3245305)

พระพุทธพจน์ท่านกล่าวไว้ว่าคบคนเช่นใดย่อมเป็นเช่นนั้น  ผู้ใฝ่หาอำนาจทั้งหลายคงไม่เคยได้ยินสัจธรรมจริงแท้ที่ว่า " สูงสุดสู่สามัญ " ทุกรูปทุกนามย่อมหนีไม่พ้นความจริงนี้ พระพุทธเจ้าท่านจึงทรงสอนให้คบสมณะ ผู้มีความสงบจากบาป ย่อมไม่มีบาปให้ชดใช้  คนดีย่อมไม่กลัวที่จะทำดี แม้การเลือกทำความดีอาจเป็นสิ่งที่ไม่พอใจสำหรับพาลปุถุชน แต่คนดีก็ไม่หวั่นไหวเพราะจิตวิญญาณของเขามีอิสรภาพ ย่อมมีสุคติเป็นที่หมาย

  

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-09-11 22:23:25


ความคิดเห็นที่ 40 (3255689)

ดูจากแกนนำ นปช.ที่ถูกขังอยู่ในขณะนี้  ถึงกายจะขาดอิสรภาพแต่จิตวิญญาณแห่งความเป็นไทของเขามีอยู่เต็มเปี่ยม  แม้มวลชนคนเสื้อแดงที่อยู่นอกห้องขังก็ยังคงต่อสู้อย่างไม่ยอมแพ้  และพัฒนาการต่อสู้อยู่ตลอดเวลา  และนับวันจะยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ  ดูจากประชาชนที่มาเปิดโปงความไม่เอาไหนของภาครัฐที่บริหารโดยการนั่งเทียนจากทีวีสาธารณะวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2553 นี่แหละคือกระบวนการต่อสู้ของ

ผู้รักประชาธิปไตยซึ่งในที่สุดระบอบราชการอำมาตย์ที่ล้าหลังจะต้องยอมจำนนและยอมรับการเปลี่ยนแปลง  เพราะระบอบนี้มีแต่ฉุดรั้งให้ประเทศไทยล้าหลัง ประชาชนลำบากยากจนและถูกอำนาจรัฐกดขี่  ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงแล้ว  อย่ามัวดึงดันกับระบอบที่ล้าหลังอีกต่อไปเลยเพราะตัวเองมีแต่จะเสีย   

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2010-10-17 18:35:42[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.