ReadyPlanet.com


นายณัฐพล - นางทยา ทีปสุวรรณขฬะเป่านกหวีดไล่ ในห้างอิมพีเรียล


คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร  ภรรยา ทักษิณ ชินวัตร  ไปซื้อของที่ห้างอิมพีเรียล   นายณัฐพล นางทยา  ทีปสุวรรณ สองผัวเมีย เป่านกหวีดไล่  ตามไล่ออกจากห้างไปถึงรถยนต์ จนต้องหนีไป

เป็นสิ่งที่เลวทรามที่สุด

สืบทอดความคิดมาจากนายสนธิ ลิ้มทองกุล  แต่เลวกว่า

นายสนธิ หรือเจ๊กลิ้มเคยให้พวกที่ต่างประเทศไปคอยยกป้ายด่าทอและไล่นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กำลังป่วยหนัก จนกระทั่งต้องนั่งรถเข็น  พอรถเข็นออกจากลิฟท์ พวกเจ๊กลิ้มก็เข้าล้อมหน้าล้อมหลัง  ชูป้ายด่า ไล่ตะเพิด  จนท่านขึ้นรถไป  ก็ยังขึ้นรถตาม   เหตุเกิดที่สหรัฐอเมริกา  ท่ามกลางสายตาคนต่างประเทศที่งุนงงว่าทำไมคนไทยจึงปฏิบัติต่อกัน เลวทรามเช่นนั้น ในแผ่นดินของพวกเขา เสรีชน  ขณะนั้นท่านสมัคร จะไปรักษาโรคของท่านที่โรงพยาบาลสหรัฐ  

เป็นการกระทำที่เลวจริง     เลวเกินมนุษย์ 

 

นายสนธิ เจ๊กลิ้มคนนี้  ยังริเริ่มสิ่งที่เลวกว่านี้  คือยุยงให้พวกเสื้อเหลือง เมื่อพบนายนภดล ปัทมะ ที่ไหน  เมื่อไร  ให้เข้าไปถ่มน้ำลายใส่  ขากถุยใส่  ด่าใส่ต่อหน้า ......ไล่หนีไป  ตามถ่มน้ำลายใส่  เอาให้เข็ด   นั่นยุคเจ๊กกักขฬะ........

 

มาวันนี้  สุเทพ ก็ได้แบบอย่างนั้นมา

มันเป็นอะไรที่บอกว่า   คนพวกนี้มีระดับของความต้อยต่ำทางจิตใจอย่างยิ่ง  ไม่สมกับเป็นชาวพุทธ   นั่นแหละที่สะท้อนไปถึงความต่ำทรามในระดับศีลธรรมของประเทศพุทธศาสนาด้วย

 

น่าเสียดายมากที่สิ่งเหล่านี้ ได้เกิดมี เกิดขึ้น และยังคงเป็นพฤติกรรมที่ต่ำทราม  คนที่คิดการรบ หรือคิดการเอาชนะโดยวิธีนี้  นั้น   ไม่น่ามาจากสมองคนปกติธรรมดา   ขนาดทหารรบกันในตสมรภูมิ  ฝ่ายแพ้ ทิ้งศพเอาไว้  ทหารเขาก็ยังคาระวะ และทำพิธีฝังศพให้

 

แต่นี่คือนายสุเทพ  สมเป็นนักฆ่า 100 ศพจริง  ไม่งั้นไม่สามารถจะคิดวิธีการชั่วทรามน่าสะอิดสะเอียนได้เช่นนี้ 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ นายเบญจะ ณ นคร :: วันที่ลงประกาศ 2014-03-01 18:58:01


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3386720)

การต่อสู้ของ กปปส. เดินบนทางบาป ทางป่าเถื่อน ละเมิดผู้อื่นด้วยความเถื่่อนทั้งทางกาย เถื่อนทางวาจา เถื่อนถึงขนาดพุทธะอิสระนำมวลชนไปตบทรัพย์โรงแรมอย่างหน้าด้านๆ รีดไถคนปักษ์ใต้ และคนกทม.ให้บริจาคเงินสนับสนุนการชุมนุมของ กปปส. ในที่สุดความเถื่อนนี่แหละที่ทำลายความชอบธรรมของการชุมนุม คนกรุงเทพไม่กล้าเดินทางผ่านม็อบเพราะหวาดกลัวอันตราย จนเศรษฐกิจในย่านราชประสงค์ สีลม อโศกเจ๊งไปตามๆกัน ความรุนแรงของม็อบสุเทพทำให้รัฐบาลและฝ่ายประชาธิปไตยได้รับความชอบธรรมมากขึ้น เพราะพยายามอดทนอดกลั้นทนดูคนกลุ่มนี้ย่ำยีประเทศไทยโดยไม่ใช้กำลังสลายการชุมนุมเพราะรัฐบาลประกาศแล้วว่าจะไม่ทำร้ายประชาชนเด็ดขาด มาถึงวันนี้นายสุเทพ ได้ประกาศยุติเวทีต่างๆและไปรวมกันที่เวทีสวนลุมพินีเพียงแห่งเดียวนี่คือความพ่ายแพ้ของการชุมนุมของม็อบนกหวีดซึ่งไม่ต่างอะไรกับม็อบสนธิ ลิ้มทองกุล 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2014-03-01 23:22:07


ความคิดเห็นที่ 2 (3386743)

มีประเด็นอยู่ที่ สองคนที่เป่านกหวีดนั้น  ถ้าเรามองตัวตนรูปร่างการแต่งตัว    เขาเป้นคนชั้นสูง หรือสังคมชั้นสูง  ระดับผู้ดิบผู้ดี  นะครับ   

และความจริงก็เป็นเช่นนั้น  โดยนางทยา เป็นลูกสาวของคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรณ์  เศรษฐีมีทรัพย์ มีมรดกทรัพย์สินมากมาย     สามีนายณัฐพล ก็เคยเป็นนักการเมือง อดีคยสังกัดพรรคไทยรักไทยด้วยนะ  ...... 

 

มาประพฤติต่ำทรามเช่นนี้  เสียหมด เสียทั้งตระกูลวงศ์  และที่สำคัญเสียวัด  เสียอาราม ที่ตนเคยไปทำบุญด้วย

 

คนเขาไม่ดูถูกคนหรอกครับ       พระพุทธเจ้าสอนเรื่องคนคือกรรม    ทำดี  ดี   ทำชั่ว  ชั่ว 

ผู้แสดงความคิดเห็น กงจักร เสมาคำ วันที่ตอบ 2014-03-02 13:55:42


ความคิดเห็นที่ 3 (3387814)

เรื่องนี้เป็นประเด็นวัฒนธรรมประชาธิปไตยด้วยครับ  วัฒนธรรมพุทธด้วยครับ  

 

 เดิมมีกฎหมาย เอาโทษได้    แต่เอเอสทีวี ซึ่งเป็นต้นบทนำการโฆษณาเลวทรามแบบนี้มาใช้ในประเทศไทย  เมื่อถูกฟ้องร้อง  กลับได้รับการคุ้มครองจากศาลครับ   ............   ศาลเริ่มเบี่ยงเบนมาตั้งแต่นั้น    คนชั่วก็ได้ใจครับ   

ต่อมานายชวน หลีกภัย  กับคนพรรคประชาธิปัตย์ ก็พาเหรดขึ้นเวทีเจ๊กลิ้ม  ทำการประกาศห้ามล้มเอเอสทีวีเป็นอันขาด

 

นายชวน หลีกภัย  ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ประกาศว่า  เอเอสทีวีเป็นทีวีทางเลือกของข้อมูลข่าวสาร สำหรับประชาชน  ใครจะล้มองค์กรใดใดก็ล้มไป แต่ล้มเอเอสทีวีไม่ได้  เอเอสทีวีต้องอยู่คู่ประเทศไทย  ........   มันก็ได้ใจมาถึงทุกวันนี้ครับ    และยังตกทอดมาสู่ทีวีของพวกประชาธิปัตย์ทุกวันนี้คือ  บลูสกายยังไงครับ   เลวยิ่งไปกว่าเอเอสทีวีเสียอีก  

 

คุณเห็นไหม   พรรคประชาธิปัตย์นี้ ได้สะสมความเลวทรามมานานเท่าไรแล้ว  

 

เราจะต้องกลับไปยึดมั่นในกฎหมายครับ   ต้องมีมาตรการลงโทษคนผิดเพื่อให้เข็ดหลาบ  พฤติกรรมชั่วทรามอย่างนี้จึงจะระงับลงได้ 

 

หรือท่านคิดว่าอย่างนี้ดีแล้ว   โอ   ถ้าคิดเช่นนี้ ประเทศเราก็กลับสู่ยุคป่าเถื่อนแน่ ๆ   

 

ผู้แสดงความคิดเห็น กงจักร เสมาคำ วันที่ตอบ 2014-03-22 22:36:13[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.