ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
น้ำท่วมใหญ่2554..เรามองรัฐบาลอย่างไร
 


อภิมหาอุทกภัยปานนี้แล้ว เรามองรัฐาลอย่างไร ?
แจ้งลบกระทู้


รัฐบาลทำงานอย่างไร 
ฝ่ายค้านในรัฐสภาพูดอะไร ?

มีผู้กล่าวว่า นรม.ทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพ อ่อนประสบการณ์ 

นักวิชาการให้ลาออก

สส.ฝ่ายค้านให้ลาออก 
ผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2011-11-14 10:07:01

 

[1]
ความเห็นที่ 1 (3317310)
แจ้งลบความคิดเห็น

แล้วก็มีรายงานสื่อฝ่ายตรงข้าม คอยออกข่าวบิดเบือนให้ร้ายรัฐบาล  ผมไม่ได้ติดตามข่าวมาเองหรอกครับ   เพราะเดิมผมคิดว่า การที่ประเทศไทยต้องประสบภัยพิบัติคราวนี้ เป็นสิ่งที่เกินจะเรียกว่าน้ำท่วมธรรมดา  แต่เห็นจะเรียกได้เลยสั้น ๆ ว่าเป็นมหาวิบัติภัยน้ำท่วม เปรียบปาน สินามิ เลยทีเดียว  แท้จริงก็มีผู้ตั้งชื่อว่า  สินามิน้ำจืด นั่นเลย ก็เหมาะสม  ฉะนั้น จึงไม่น่าที่ใจมีใครเสียมารยาท มาตำหนิ ขับไล่รัฐบาลได้ อย่างไร เพราะภัยธรรมชาติครั้งนี้  ยิ่งใหญ่เหลือเกิน  ต่อให้ 10 ทักษิณมาแก้ไข ก็ไม่ได้ดั่งใจตนเอง และไม่พอช่วยประชาชนได้อย่างเต็มที่หรอกครับ   ในเรื่องเช่นนี้ ก็ต้องมองกันก่อนว่า ประชาชนผู้ประสบภัยนั้นแหละ ก็ต้องช่วยตนเองทุกคนอยู่แล้ว  รัฐบาลย่อมมาทีหลัง เพราะอยู่ไกล  แต่ที่สำคัญก็คือ  รัฐบาลยิ่งลักษณ์ โดยนายกรัฐมนตรี ผู้แม้เข้ามาสู่ตำแหน่ง  ก็เจอน้ำท่วมอยู่แล้วนั้น  ก็ได้แสดงถึงความเอาใจใส่อย่างดี และแสดงถึงการทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพอย่างน่าชมเชยอย่างยิ่ง  ผมเองมองว่า  นี่แหละการบริหารงานแนวทางที่ถูกต้องที่สุด ถูกต้องตามหลักการบริหาร  และถูกต้องตามวิถีทางประชาธิปไตย  

 

แต่แล้วก็มีปรากฎการออกมา    ทำนองว่า ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลพยายามโจมตี  ผ่านทางสื่อฝ่ายเขา และทีวีบางช่อง  เขาว่าเครือเนชั่นนี่ ทั้งหนังสือพิมพ์ และโทรทัศน์ ชอบโจมตีรัฐบาลนี้จัง   ผมมองแต่เดิมแล้วว่าทีวีช่องนี้ เป็นทีวีอเกรสิฟ   ดูออกท่าออกทางอเกรซิฟ  น่าอาย    ทั้งหญิง ทั้งชาย  ผมเลยไม่ชอบดู   และทั้งไม่อยากไปยุ่งกับเขา คิดว่าอะไรจะไร้ความคิดขนาดนั้น  ขณะนี้ผมก็ลองแวบเข้ามาดู พบ รายการทนายหน้าใส  เพิ่งดู  ก็ไม่รู้อะไรมาก  มีทนายความ 4 คน   คนหนึ่งยังมองมา กระด้าง ๆ แบบว่า กูใหญ่    หลิ่ว ๆ ตาเลย   ผมว่าเสียมารยาท  ล้าหลังขนาดนี้มีในเมืองไทย   คงจะมีคนมาวิเคราะห์ให้ฟังครับ  ว่าสื่ออเกรสิฟนี่ ผิดหลักการ สื่อมวลชน อย่างไร   ผิดหลักการประชาธิปไตย ยุคคนเจริญ อย่างไร     ทำไมไม่แก้ไขตัวเอง    ทนด้านทำตนต่ำอยู่ได้อย่างไร  ไม่ละอายใจตัวเอง       นับแต่นายอะไรนามสกุล  หว่อง  ๆ  นั่นแหละครับเป็นต้นมา    ไม่มีสื่อในประเทศไหนหรอกครับในโลก ที่ออกท่าออกทาง  อเกรสิฟ  อย่างเนชั่นนี่  ต่อผู้ชม   แม้รายงการหนัก ๆ  เช่น   hard talk  ของสื่อใหญ่ ๆ ในต่างประเทศเขาก็ทำอย่างมีศิลปและจริงใจ จนดูไม่อเกรสิฟ    ผมไม่ทราบจะใช้คำอะไรจึงจะตรงพฤติกรรม  ก็ใช้  คำนี้ครับ    agressive  

 

ในด้านพรรคฝ่ายค้าน ระยะแรก ก็คงจะแอบยิ้มอยู่เฉย ๆ  ว่าน้ำมาช่วยเราแล้ว  งานสบายขึ้นเยอะเลย      ซ่อน   ทำเป็นดี  แล้วค่อยแบไต๋ออกมา   จนบัดนี้ ใคร ๆ ก็พูดกันว่าฝ่ายค้านมีแผนจริง ๆ ที่จะล้มรัฐบาลให้ได้ใน 6 เดือน  และเริ่มจะทำแบบเดิม  คือใช้วาทะกรรม    ท้ายสุดได้ข่าวว่า นางกัลยา  โสภณพนิช  ออกมาว่ารัฐบาล  นส.ยิ่งลักษณ์เอง ว่าทำงานไม่เป็น  อ่อนหัด  ไร้ประสิทธิภาพ ลาออกไปเสีย

 

มีนักวิชาการพูดขึ้นก่อน ...ที่ว่าทำงานไม่เป็น  อ่อนหัด  ลาออกไปเสีย    คงเป็นพวกเดียวกันกับนางอมรา พงศาพิศ  ว่านรม.ทำงานไม่เป็น  พูดแบบเดียวกันกับฝ่ายค้านแหละครับ    น่าสังเกตเช่นเคยว่า  เป็นถึงนักวิชาการในมหาวิทยาลัยดัง เก่าแก่  ยังไม่เข้าใจอะไร ๆ  ในเชิงการบริหารเลย    ในตอนหลังสุด รัฐบาลตั้ง  คณะกรรมการขึ้นมา 2 คณะ  ชื่อย่อว่า  กยอ.  กับ กยน. คณะแรกมี วีรพงษ์ รามางกูร เป็นประธาน   คณะหลัง มีสุเมธ ตันติเวชกุล   รายละเอียดยังไม่ทราบชัด  แต่นี่ยังอยู่ในหลักการการบริหาร ที่ดูฉลาดมาก ๆ    แต่นี่กระมัง ที่ทำให้มองว่านส.ยิ่งลักษณ์ ทำงานไม่เป็น  ไปเอาคนนั้นคนนี้มาทำแทน  ตลอดมาเลย  นับแต่น้ำท่วมก็ตั้ง ศปภ. เอา รมว.ยุติธรรม  พล.ต.อ. ประชา พรหมนอก ที่ถูกโจมตีว่าเป็นตำรวจที่ไม่เข้าใจเรื่องน้ำเลย  ฯลฯ     มีกี่คนที่คิดอย่างนี้...?

ที่จริง  อะไร ๆ ก็กำลังจะดีขึ้นไปตามลำดับอยู่แล้ว   รัฐบาลทำงานหนัก จนสถานการณ์อยุธยาดีขึ้น ๆ ตามลำดับ ๆ  เป็นรูปธรรมชัดเจน ๆ   ที่อื่นก็ดีขึ้น ๆ   แม้กรุงเทพก็ดีขึ้น ๆ      มองไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมไปโจมตีรัฐบาล    ลงเรือลำเดียวกันมาแล้ว  พอจะถึงฝั่งก็กลายเป็นแตกกันขึ้น     คงเป็นเรื่องอิจฉาริษยา  กลัวรัฐบาลจะได้ความดีความชอบ  มากกว่า 

 

ผมเปิดแนวคิดขึ้นก่อนนะครับ  เพื่อให้วิพากษ์วิจารณ์กัน   ผมเองไม่แปลกใจ ที่นายอภิสิทธิ์ พูดอย่างหนึ่ง แล้ว ลูกพรรคพูดไปอีกอย่างหนึ่ง  นี่แหละของธรรมดาของพรรคนี้   ถึงไม่ไปไหนไงครับ   คือใครในพรรคนี้จะพูดอะไร อย่างไร  นายนิพิธ อินทสมบัติ  (ที่พูดให้ร้ายและให้นรม.ยิ่งลักษณ์พิจารณาตนเอง)  นายบุญยอด สุขถิ่นไทย(คนที่เสนอปปช.ให้ยุบพรรคเพื่อไทย)  จะพูดอะไร  อย่างไร  หรือล่าสุดนายอภิสิทธิ์ พูดในสภา   ก็ไปทางเดียวกันหมด  คือ  ทางอิจฉาริษยา อย่างไรครับ    

วิพากษ์วิจารณ์กัน   ไม่เห็นด้วยก็ได้ครับ   อยากให้ฝ่ายไม่เห็นด้วยมากกว่า  ผมจะสรรหาคนมาตอบโต้ให้กระจ่างชัดเจน......รู้ใครเป็นใคร   ไผ เป็นไผเสียที  

   

ผู้แสดงความคิดเห็น นายยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2011-11-14 17:25:25

 
ความเห็นที่ 2 (3317451)
แจ้งลบความคิดเห็น

คน สื่ออเกรสสิฟ  ก็มีในหอยม่วง   ............   ทำทำไม ไม่เข้าใจ    มันบอกอะไรต่ำ ๆ 

ออกท่าออกทางว่าข้าเก่ง  ข้ากว้าง   ข้าแน่  ข้าคล่องจัด   ข้ามีวิสัยทัศน์กว่า     ให้ดูข่มแขกของตน   นี่เสียมารยาทจริง ๆ     ผมไม่เคยบอกหรอกแม้เห็นมานาน ก็เพราะจะให้มันเสื่อมไปเองเร็ว ๆ เท่านั้นเอง 

 

ไม่มีหรอกสื่อในโลกเขาเป้ฯอย่างนี้   

ผู้แสดงความคิดเห็น ยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2011-11-16 11:21:48

 
ความเห็นที่ 3 (3317584)
แจ้งลบความคิดเห็น

นายนิพิธ อินทรสมบัติ สส.พัทลุง ว่าดังนี้ครับ 

 

ส.ส.ปชป.” ทนไม่ไหวซัด “ปู” ไม่มีความสามารถ ไม่มีกึ๋น ไร้บารมี ตอกซ้ำ “เป็นคนโง่ที่ขยัน” ชี้ เป็นเคราะห์ของปท.ที่ปล่อยให้ “ทักษิณ” เลือกนายกฯเองโดยไม่คำนึงถึงความสามารถ เชื่อ หลังน้ำลดปชช.ออกมาไล่แน่ โวย รบ.ใจดำปล่อยคนถูกไฟดูดกว่า 50 ราย ชง สภาทนายฯเป็นตัวแทนปชช.รวบรวมข้อมูลก่อนฟ้องค่าเสียหาย

 

 

 

    ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง รมช.มหาดไทย เงา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข่าวการปรับครม.ของรัฐบาลว่า ปัญหาการบริหารของประเทศในขณะนี้อยู่ที่ตัวน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่มีขีดความสามารถไม่ถึงขั้นเป็นนายกฯ ถ้าประเทศอยู่ในสภาวะปกติ ก็สามารถประคับประคองได้ แต่เมื่อประเทศเกิดวิกฤติแล้วความสามารถของนายกฯไม่พอ ก็ยิ่งทำให้ประเทศเกิดวิกฤติมากขึ้น จะเกิดความเสียหายจากความไม่มีกึ๋นของนายกฯ ที่ไม่มีบารมี ไม่มีความสามารถในการกำกับรัฐมนตรีให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้ ดังนั้นไม่ว่าจะปรับครม.กี่ครั้ง แต่หากนายกฯยังเป็นอย่างนี้ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ หากเห็นแก่ประเทศชาติ สงสารประเทศไทย ทุกคนที่เป็นรัฐบาลควรสุมหัวกันแล้วเลือกคนที่มีความสามารถเข้ามาเป็นนายกฯ คนใหม่ เพราะถึงเวลาแล้วที่เราต้องเปลี่ยนตัวนายกฯเพื่อประเทศไทย โดยอาจจะเอาคนจากพรรคเพื่อไทยที่มีเสียงมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ก็ต้องเอาคนที่มีความสามารถในการบริหารประเทศ และการเมืองได้

 

     เมื่อถามว่าโอกาสที่จะเปลี่ยนตัวนายกฯ เป็นไปได้น้อย เพราะต้องเป็นไปตามที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ต้องการ นายนิพิฎฐ์ กล่าวว่า ถือเป็นบาปกรรม เป็นเคราะห์ของประเทศไทย ที่ให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชี้ได้ว่าใครจะเป็นนายกฯ โดยไม่ได้ดูที่ความสามารถ แต่เลือกจากคนใกล้ตัว ดังนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องมานั่งคิด ต้องเปลี่ยนการบริหาร การที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปพูดที่จ.นครสวรรค์ ไปโบกมือ ขอเสียงปรบมือให้กำลังใจตัวเอง มันเป็นภาพการหาเสียง แต่ตอนนี้มันไม่ใช่การหาเสียง แต่เป็นช่วงการแก้ปัญหาน้ำท่วม ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่อันตรายคือ นายกฯจัดอยู่ในกลุ่มคนโง่ที่ขยัน ยิ่งขยันก็จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาวิกฤติกับบ้านเมือง โดยเฉพาะการบริหารทรัพยากรบุคคล การบริหารของบริจาคที่ศปภ. ที่ปล่อยให้ส.ส.เอาของบริจาคมาติดชื่อเป็นของตัวเอง ต่อไปคนจะไม่ร่วมมือแก้ปัญหาหากเกิดวิกฤติอีกจะลำบากกันมากกว่านี้

 

     “ถ้าหลังน้ำลดแล้วเกิดโรคระบาด คนจะตายกันเยอะมาก ถ้าคนยังทนได้ก็ทนอยู่กันไป แต่ถ้าเห็นแก่ลูกหลาน ก็ต้องเร่งไล่นายกฯคนนี้ได้แล้ว และเชื่อว่าตอนนี้คนใกล้ลุกฮือแล้ว เพียงแต่รอเวลา เพราะยังติดน้ำท่วมจึงไม่สามารถออกมาได้” นายนิพิฎฐ์ กล่าวและว่า ที่ตนพูดไม่ได้หมายความว่าพรรคประชาธิปัตย์จ้องจะให้มีการสวิงขั้วตั้งรัฐบาลแข่ง เพราะไม่มีโอกาสเป็นไปได้อยู่แล้ว เนื่องจากพรรคเพื่อไทยมีเสียงส.ส.เป็นเสียงข้างมากอยู่แล้ว

 

     ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนของรัฐมนตรี มีกระทรวงไหนที่ควรปรับเปลี่ยนบ้าง นายนิพิฎฐ์ กล่าวว่า หากเปลี่ยนนายกฯ ก็สามารถเปลี่ยนรัฐมนตรีทั้งครม.ได้โดยปริยาย นอกจากพล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกฯที่เงียบ ๆ แล้ว ยังมีนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย ซึ่งต้องทำงานประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ แต่กลับมีการให้พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม มาทำหน้าที่แทน ซึ่งรัฐบาลคงเห็นว่าพล.ต.อ.ประชา เคยเป็นอธิบดีกรมตำรวจ เคยคุมตำรวจน้ำ เลยคิดว่าจะเอาตำรวจมาจับน้ำ
               
     นายนิพิฎฐ์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้นายกฯต้องมานั่งหัวโต๊ะคิดมาตรการแก้ปัญหาโรคระบาดอย่างเข้มข้น เพราะในอดีตเคยเกิดโรคห่าระบาดคนตายเป็นหมื่นเป็นแสนคน ซึ่งหลังน้ำท่วมครั้งนี้จะเริ่มเข้าฤดูหนาว คนจะเป็นหวัดง่าย และที่ผ่านมาเคยเกิดโรคหวัดกลายพันธุ์มาแล้ว อีกทั้งจะมีตัวเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย ไวรัส ฝังอยู่ ถ้าผสมกับเชื้อหวัดอาจจะเกิดหวัดสายพันธุ์ใหม่ คนจะเจ็บป่วยกันมากขึ้น ที่ผ่านมารัฐบาลไม่มีการเตรียมการเรื่องนี้ แสดงให้เห็นว่า นายกฯไม่มีกึ๋นไม่มีความเมตาปราณีเลย

     “ที่สำคัญรัฐบาลนี้ใจดำมาก ปล่อยให้คนไทยถูกไฟดูดตายเกิน 50 รายแล้ว หากเป็นต่างประเทศ ญาติของคนเหล่านี้สามารถฟ้องร้องนายกฯ และรัฐบาลได้เลย เพราะตามหลักรัฐศาสตร์ หน้าที่ของรัฐจะต้องป้องกันความเสียหายที่เกิดกับประชาชน ในส่วนที่สามารถป้องกันได้ ซึ่งในเรื่องไฟฟ้าสาธารณะสามารถป้องกันได้ แต่รัฐบาลไม่ทำ ทั้ง ๆ ที่นายกฯ สามารถเรียกกฟน. กฟภ. มาบอกว่าถ้าไฟฟ้าดูดคนตาย รัฐบาลจะย้ายคุณออกจากตำแหน่ง รับรองได้ว่าเหตุการณ์ไฟดูดชาวบ้านตายจะไม่เกิดอีก ตอนนี้ผมกำลังทำหนังสือถึงนายกสภาทนายความ เพื่อขอให้ส่งทนายความลงพื้นที่เก็บข้อมูลผู้ที่ถูกไฟฟ้าสาธารณะดูด และให้รวบรวมข้อมูลเพื่อให้สภาทนายความเป็นตัวแทนผู้ได้รับผลกระทบทำการฟ้องร้องรัฐเพื่อเรียกค่าเสียหายต่อไป”  นายนิพิฎฐ์ กล่าว

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 วันที่ตอบ 2011-11-17 22:23:55

 
ความเห็นที่ 4 (3318464)
แจ้งลบความคิดเห็น

เอแล้วคดีฆ่า 92 ศพสภาทนายความจะฟ้องด้วยไม่เนี่ย เพราะไฟฟ้าดูดเป็นอุบัติเหตุ  แต่ตายเพราะสไนเปอร์เป็นความจงใจ ฝ่ายค้านรวมทั้งสภาทนายความของอำมาตย์จะพูด จะทำอะไรก็คิดๆหน่อยนะ เพราะประชาชนและสภาของประชาชนเขาก็มีข้อมูลเด็ดๆ มีหลักฐานชัดแจ้งที่จะศอกกลับเหมือนกัน และที่หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านเผลอพูดในสภาว่าปี 2553 น้ำในเขื่อนมีไม่ถึงครึ่งน้ำยังท่วมเสียหายหลายจังหวัด คนตาย 200  กว่า แต่พอปี 2554 กักเก็บไว้จนเต็มเขื่อนแล้วปล่อยออกมาผลจะเป็นอย่างไร นี่แหละที่ทำให้ประชาชนไม่ไว้วางใจพรรคประชาธิปัตย์เพราะหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านแกแถไปแถมาจนเคยตัวพูดอะไรก็ได้ให้ฝ่ายตรงข้ามดูแย่ สุดท้ายคำพูดนั้นก็ถูกฝ่ายค้านศอกกลับมามัดคอตัวเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2011-11-28 13:15:03

 
ความเห็นที่ 5 (3318465)
แจ้งลบความคิดเห็น

สมัยพรรค ปชป. ยังจ่ายเงินบ้านที่เสียหายหลังละ 5000 ไม่ครบเลย  จนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ต้องรับภาระไปจ่ายให้จนครบ ไม่รู้ยึกยักชักช้าทำไม สมแล้วที่แกนนำ นปช. เขาตั้งฉายาว่า นาย...เชื่องช้า

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดจี่ วันที่ตอบ 2011-11-28 13:17:40

 
ความเห็นที่ 6 (3319931)
แจ้งลบความคิดเห็น

     “ถ้าหลังน้ำลดแล้วเกิดโรคระบาด คนจะตายกันเยอะมาก ถ้าคนยังทนได้ก็ทนอยู่กันไป แต่ถ้าเห็นแก่ลูกหลาน ก็ต้องเร่งไล่นายกฯคนนี้ได้แล้ว และเชื่อว่าตอนนี้คนใกล้ลุกฮือแล้ว เพียงแต่รอเวลา เพราะยังติดน้ำท่วมจึงไม่สามารถออกมาได้”

 

นายนิพิฎฐ์ กล่าวไว้    คงคาดว่าจะเกิดเรื่องอย่างที่ว่า  แต่มีไหมล่ะ    

มีโรคระบาดไหม?

มีคนตายเยอะไหม?

 

ยอมรับแล้วยัง  ว่าเขานิ๋ง      นรม.ยิ่งลักษณ์น่ะครับ 

 

แล้วที่ว่า.... ตอนนี้คนใกล้ลุกฮือแล้ว เพียงแต่รอเวลา เพราะยังติดน้ำท่วมจึงไม่สามารถออกมาได้

 

ลุกฮือไล่มึงนะซิ     เดี๋ยวอยู่เมืองลุงไม่ได้น่ะมึง 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น แมงกุดก่า วันที่ตอบ 2011-12-12 09:59:31

 
ความเห็นที่ 7 (3321325)
แจ้งลบความคิดเห็น

พรรคนี้เขาชอบพูดให้คนอื่นดูแย่โดยเฉพาะฝ่ายตรงข้าม แล้วทำให้ตัวเองดูดี หรืออาจจะเป็นการสร้างปมเขื่องให้ตนเองโดยการทับถมคนอื่น ช่างไม่เข้าใจธรรมมะเอาจริงๆ คนที่จะลุกฮือที่ว่าเป็นคนส่วนน้อย ประชาชนเขารู้ว่าเป็นภัยธรรมชาติรัฐบาลออกมากุลีกุจอดูแลประชาชน ถึงขนาดปิ๊งไอเดียให้จังหวัดที่น้ำไม่ท่วมไปดูแลช่วยเหลือจังหวัดที่น้ำท่วม แม้ผลไม้ไทยราคาตกต่ำรัฐบาลนายกทักษิณก็ช่วยเกษตรกรโดยการให้แต่ละจังหวัดช่วยนำไปขายบุคลากรในหน่วยราชการต่างๆ เราเองอดชื่นชมท่านไม่ได้ มีรัฐบาลไหนบ้างที่คิดได้อย่างนี้ นี่แหละคนเขาถึงรักทักษิณมอบให้เป็นนายกในดวงใจ ประชาธิปัตย์หัดทำอะไรที่กล้าหาญจริงใจแบบนี้บ้างจะได้กอบกู้ความเชื่อมั่นให้แก่พรรค มัวมาเล่นเกมส์การเมืองอิจฉาน้ำเน่าอยู่ระวังจะไม่มีใครเลือก แม้แต่คนเคยรักเคยเลือกก็อาจวิ่งหนี ลองดูก็ได้ ว่างๆคุณน่าจะทำวิจัยว่าทำไมประชาชนส่วนใหญ่จึงไม่เคยเลือกพรรคประชาธิปัตย์ทั้งที่เก่าแก่ที่สุดมีอายุ 60 กว่าปีและประชาชนอยากให้พรรคการเมืองเป็นอย่างไร

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2011-12-26 22:48:54

 
รวมความคิดเห็นบางส่วนจากเวบบอร์ด(ก่อนก.พ.2555)

รายงานเฟสบุคของผม
The lost message เมสเสทที่หายไปจากเฟสบุ๊คของผม
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย เฝ้าดูหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์แดง
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย สมเกียรติ์ อ่อนวิมลแตกหักมติชน
ปัญหาการสื่อสารมวลชน หนังสือพิมพ์ เป็นปัญหาอันดับ 1 ฉายารัฐบาล รัฐมนตรีปี 2554
เฝ้าดู พธม. เจ๊กลิ้มมาแล้ว มาหลังน้ำลดยุคน้องสาวทักษิณ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย รัฐบาลยิ่งลักษณ์ตั้งศ.อุกฤษ มงคลนาวิน
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ฮิวแมนไรท์วอทช์ว่าทหารฆ่าประชาชน
เฝ้าดูศาลและกระบวนการยุติธรรมไทย คิดอย่างไรกับคดีอากง
สื่อมวลชนเป็นปัญหาหลักของประชาธิปไตย ทีวีสายหลักมีอะไรบ้างครับ วิจารณ์หน่อย
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย ตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย จากตุลาการภิวัฒน์ ถึงศาลสถิตย์ศรีธนญชัย
เฝ้าดูรัฐบาลเด็ก ทิ้งทวนรัฐบาลผสมอภิสิทธิ์ ประชุมทั้งวันแจกงบแสนล้านบาท
ศาสนาพุทธ ทำไมวัดปทุมวนารามไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง วัดเจ้าขุนมูลนายก็เป้ฯเช่นนี้
ศาสนาพุทธ แม่ชีทศพรให้แก้เคราะห์หญิงด้วยการไปเสพกาม2ครั้งจนน้ำอสุจิหลั่งทั้งสองครั้ง
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ผมเชียร์พรรคของผมผิดด้วยหรือ มาดูหน่อยอาจจะถูกจับเข้าคุก
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม สัญญาณอะไรที่บอกรุ่งอรุณแห่งประชาธิปไตยไทย
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์จองเวรนปช.ไปทำไม
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์ว่าจะจับทุกคนที่เอาคำพูดจตุพรไปพูดต่อ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ถอนประกันจตุพร พรหมพันธ์ และนิสิต สินธุไพร
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย เวทีเลือกตั้งกับ กกต.
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม วงศ์ศักดิ์ สวัสดิพาณิช ขรก.ตัวอย่าง
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต..ทักษิณถึงญี่ปุ่น..
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีปชต....แดงทำผิดอะไร จะยุบหมู่บ้านเสื้อแดง ไร้เหตุผลจริง ๆ
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม เสร็จศึกอะไรคือรางวัลของผู้กล้า
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต.....นักต่อสู้เพื่อปชต......
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม..วีรบุรุษวีรสตรีปชต....ขับเคลื่อนปชต.ทุกสถาบันตองเป็นปชต.
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. รายงานการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก หนแรกในรัฐบาลยิ่งลักษณ์
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ดูรัฐสภายุคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้าน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..รัฐพิธีประชุมสภา 1 ส.ค.2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.ไปดูงานนอก 4 คน เหลือ 1 คน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. แก้วสรร อติโพธิ์ กับหมอตุลออกมาแล้ว
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้ทรงทบ.ฟ้องระงับเลือกตั้ง 3 ก..2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในรายการจอม เพชรประดับ
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.พบสื่อ เตรียมเลือกตั้ง
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยุบสภาก็ไปเสียทั้งพ่อทั้งลูก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. สภาล่มแล้วล่มอีก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้กองเหลิมมาแล้ว ไม่ทันเห็นว่าทารุณเด็ก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ชายคนนั้นก้ม ๆ เงย ๆ ใต้กระโปรง รมว.พาณิชย์
น้ำท่วมใหญ่2554..อย่าพยายามทำอย่างอื่น..
โลกมุ่งปชต....คุณทำอะไรเพื่อปชต.บ้าง
โลกมุ่งปชต....บทบาทของทูตต่อ ปชต.
โลกมุ่งปชต....รมว.คลังฝรั่งเปศสได้รับเลือกเป็นประธานไอเอ็มเอฟคนใหม่
บทกวี แด่ผู้อยู่ไกล
บทกวี ประชาชนไม่กลัวแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.