ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้ทรงทบ.ฟ้องระงับเลือกตั้ง 3 ก..2554

หน้ารวมกลุ่มเว็บบอร์ด > เฝ้าดูรัฐสภา-สภาผู้แทนราษฎร ยุคอมาตย์ > ผู้ทรงฯทบ.ฟ้องศาลยับยั้งเลือกต...

 


ผู้ทรงฯทบ.ฟ้องศาลยับยั้งเลือกตั้ง3ก.ค.54 ยิ่งลักษณ์ถึงจังหวัดน้องใหม่สุดท้ายของประเทศไทย
แจ้งลบกระทู้


น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  ณ จังหวัดใหม่ล่าสุดของประเทศไทย 2554 ที่ 20 ของอีสาน ที่ 77 ของประเทศไทย  คือจังหวัดบึงกาฬ  วันที่ 6 มิ.ย.2554  เสียงตอบรับดี จนคาดคะเนว่ายกทั้ง 2 เขตของบึงกาฬ 

 

2 ภาพล่าง  บอกถึงโหงเฮ้ง อย่างไร ? ภาพถ่ายวันเดียวกัน  ซึ่งวันนี้ มีข่าวจากวงการเขียวขี้ม้า ว่ามีทหารคนหนึ่ง ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกเสียด้วย ยังไม่ทราบชื่อ ไปยื่นศาลฎีกาแผนกเลือกตั้งขอให้ระงับการเ ลือกตั้ง วันที่ 3 ก.ค.2554  อาจารย์คณิน  บุญสุวรรณว่า ทหารไม่เข้าใจประเด็นปัญหา  ไปฟ้องผิดที่  ไม่ถูกเรื่องตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 219 วรรค 3 กำหนด จึงไม่น่ามีผลอะไร  แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจำเป็นอย่างไร และทำไมผู้ทรงคุณวุฒิ( ? )ท่านนี้จึงถึงเดือดร้อน หาเรื่องมายับยั้งงานขนาดใหญ่โตมโหฬารของประเทศ ขนาดจะให้ยับยั้งการเลือกตั้ง 3 ก.ค. 2554 เสีย  ทั้ง ๆ ที่ประเทศชาติได้ลงทุนไปอย่างมโหฬารไปแล้ว  มีเหตุผล ความจำเป็นขนาดไหน  ความคิดเป็นอย่างไร น่าติดตามไปดูหน่อย สุขภาพท่านเป็นอย่างไร....อาจเป็นไปได้เหมือนกันว่าผู้ทรงคุณวุฒิท่านนี้กำลังมีปัญหาทางสุขภาพจิตอยู่ก็ได้  แน่ละ ข่าวนี้ น่าทำให้คนเสื้อแดงสะดุ้ง ๆ  และมองดูว่าท่านผู้ทรงคุณวุฒินี้มีความประสงค์อะไร  ในเมื่อประชาชนทั้งแผ่นดินต่อสู้มาเพื่อให้มีการเลือกตั้งนี้ถึงเสียเลือดเสียเนื้อไปแบบหลั่งเลือดโลมดิน 92 ศพ  เขาจะยอมท่านหรือ ในเมื่อได้ลงทุนมาด้วยชีวิตขนาดนี้แล้ว ?? 
ผู้ตั้งกระทู้ 001 :: วันที่ลงประกาศ 2011-06-07 10:02:46

 

[1]
ความเห็นที่ 1 (3296988)
แจ้งลบความคิดเห็น

เรื่องผู้ทรงคุณวุฒิ กองทัพบก ยื่นฟ้องตามข่าวนะครับ  ผมทราบว่าศาลไม่รับฟ้องแล้ว   .......   แต่ที่ผมไม่ทราบคือ    ท่านผู้ทรงคุณวุฒินี้ทำไปตามคำสั่ง ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ  จันทร์โอชา   หรือเปล่า  ?   ผมว่า ใช่      ก่อนนี้ พล.อ.ประยุทธ  ผบ.ทบ.นี้ ก็ให้ทหารธรรมนูญไปฟ้องแกนนำแดง  18 คน ข้อหาหมิ่นสถาบัน 

 

แต่ก็ปากบอกไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง

 

จริง ๆ  นี่เป็นการยืนยันว่าทหารไทยเป็นตัวการขัดขวางวิถีทางประชาธิปไตยหรือเปล่า ?   ผมอยากให้มองประเด็นนี้กันให้ชัดเจนจนหายสงสัยเสียที 

 

ถ้าว่าทหารรับใช้ใคร   ก็ไม่น่าจะมีใคร  นอกจากพล.อ.เปรม  ตินสูลานนท์ .......  แต่จะไปรับใช้ทำไม  ไม่เข้าใจจริง ๆ

 หรือทหารคิดเป็นใหญ่เป็นโตเอง ........?

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พีระพร แก่นจักร วันที่ตอบ 2011-06-08 15:30:57

 
ความเห็นที่ 2 (3297186)
แจ้งลบความคิดเห็น

เขาว่าเป็นถึงพลตรีนะครับ  แต่ก็ยังไม่ทราบชื่อ...............ผมฟังอดิศร เพียงเกษพูด     ว่าควรถอดยศ  ถอดตำแหน่งให้หมด      ก็เห็นด้วยครับ..................เห็นด้วยในเหตุผลหลายอย่าง  1.   เป็นข้าราชการต้องเลื่อมใสในระบอบประชาธิปไตย  นี่นอกจากไม่เลื่อมใส  วางตัวเป็นกลางแล้ว   ยังมุ่งทำลายระบอบประชาธิปไตยอีก       2.    มันไม่ใช่หน้าที่ของทหาร   เป็นผู้ทรงคุณวุฒิได้อย่างไร     ก็ถอด...........

 

มาคิดดู  แกก็คงจะพอ ๆ กับประยุทธ  จันทร์โอชา  เจ้านายแก  .......   และต้องรู้กันแน่ ๆ    ......เมื่อปลดแกก็ต้องปลดประยุทธ  ด้วย  จึงจะเป็นธรรม................โดยเหตุผลเดียวกัน  ................ 

 

จริง ๆ  ประยุทธ  จันทร์โอชานี่แหละควรปลดมากที่สุด    เพราะแกไม่รู้อะไรเกี่ยวกับประชาธิปไตยเลย ..........   แกจะเป้นศัตรูของประชาธิปไตยเพราะความไม่รู้ของแก............   แม้กระทั่งปราบยาเสพติด  ซึ่งเอาหนว่ยเฉพาะกิจ 315  ออกไปตามท้องถิ่น  หมู่บ้านต่าง ๆ  .......แล้วปรากฎว่าทำการข่มขู่ประชาชนเสื้อแดง............     นี่    น่าคิดว่าเมื่อบริหารมา 2 ปี ทำไมไม่ทำ   มาทำเอาตอนนี้...............................................ประเด็นคือ   เป็นเรื่องมารยาทที่ทหารควรจะต้องมี   .....   ในขณะนี้ประเทศเขาต้องการสงบ ๆ   ให้สถานการร์สงบ ๆ  และเป้นสถานการณ์ปกติ ๆ  ใต้พลเรือนปกครองเพื่อการเลือกตั้ง      คนทั้งประเทศกำลังพูดถึงและเตรียมการเลือกตั้ง   คุณก็แสดงมารยาทหน่อย   ......................  นี่ประชาธิปไตยต้องมีมารยาทอย่างนี้   ...........    คุณไปทำหน้าที่  315  ปราบยาเสพติดก็จริง   แต่มีมารยาทหน่อยไม่ได้หรือไง  ............    ให้บรรยากาศมันสงบ ๆ    เพราะพวกคุณเคยไปไล่ฆ่าประชาชนมาที่ราชประสงค์   พอเห็นพวกคุณออกไปเขาก็ไม่ไว้วางใจ    เขากลัวคุณ................   คุณก็มีมารยาทหน่อย   ก็เท่านี้  คุณทำไม่ได้หรืออย่างไร  ?

แกไม่เข้าใจนี่แหละครับ   ผมถึงว่าควรปลดแกนี่แหละพอ ๆ กับผู้ทรงคุณวุฒิคนนั้น 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุนาย ธีระพงษ์ วันที่ตอบ 2011-06-10 09:40:43

 
ความเห็นที่ 3 (3297246)
แจ้งลบความคิดเห็น

แล้วเรื่องโหงเฮ้ง   ว่าอย่างไรครับผม ???

ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-06-10 19:07:04

 
ความเห็นที่ 4 (3297248)
แจ้งลบความคิดเห็น

ลองวิจัยดูอีกครั้งครับ   ผมสงสัยว่าที่ประเทศไทยมีการัฐประหารโดยทหาร  แล้วมีอะไรต่ออะไรที่ดูพิการ ๆ และความรุนแรงจากฝ่ายมีกำลังอาวุธอยู่บ่อย ๆ  และมีการก่อกวนทางการเมืองมาตลอดนั้น   จริง ๆ มีสาเหตุมาจากทหารไทยเราอ่อนด้อยทางด้านสติปัญญา..........มีสมมติฐาน 3 ข้อครับ ........1.   มีการศึกษาไม่สมบูรณ์   2.   อ่อนในวิชาการเมืองและประชาธิปไตย    3.   มี egoism  สูงเกินพอดี (คือบ้าอำนาจ) ครับ  ทั้ง 3 ประการนี้   เป็นสาเหตุที่แท้จริง  ใช่ว่ามีใครอยู่เบื้องหลังก็หาไม่  ............. ถ้าเป็นจริงตามนี้  เราก็จะได้แก้ไขให้ถูกต้องอย่างไรครับ ......

 

ดูจาก  ผบ.ทบ.เองก็ได้   ดูระยะหลัง ๆ นี้   จาก  อนุพงษ์  เผ่าจินดา  มา    ในประเด็นที่ได้พบตรงกัน ก็คือ  การไม่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา  .........  ในสมัยอนุพงษ์   ขัดคำสั่งนายกรัฐมนตรี  ที่สั่งการในสถานะการณ์ฉุกเฉิน   แล้วยังแนะนำนายกรัฐมนตรี ผู้ออกคำสั่งนั้นด้วยว่า  ควรลาออกไปเสีย      ............   ซึ่งพฤติกรรมนี้   ไม่น่าเป็นพฤติกรรมของทหาร   ถือว่าผิดวินัยอย่างร้ายแรง   ในสนามรบ ต้องถึงตัดหัว.......   

ทุกวันนี้   ประยุทธ  จันทร์โอชา   แกเป็น ผบ.ทบ............ก็อยู่ระดับเดียวกับ  ผบ.ทอ.   ผบ.ทร.  และ ผบ.ตร.  นั่นแหละครับ  ................   แต่จะเห็นว่า   แกไม่ฟังคำสั่งเจ้านายเลย   ทำการข้ามหน้าข้ามตาเจ้านายเป็นประจำ   ........   ซึ่งทหาร(ทหารแท้)  ถือว่าเสียวินัยอย่างแรง     ผมหมายถึงโครงสร้างทางอำนาจของ กองทัพ ....   เหนือผบ.เหล่าทัพแล้ว  ยังมี  ผบ.สูงสุด    นี่แหละคือตำแหน่งที่สูงสุดจริง ๆ  ในระดับกองทัพ  ................ทางผบ.สส.  พล.อ.   จักกาบาตร  ท่านพาผบ.เหล่าทัพออกมาแถลงแต่แรกต่อสื่อมวลชน ว่าประเทศกำลังเข้าโหมดการเลือกตั้ง   ขอเน้นว่าทหารไม่ปฏิวัติ..................

 

แต่พฤติกรรม  ผบ.ทบ.คนปัจจุบัน  เหมือนโกหก    และเห็นท่าทางว่าจะขัดขวางการเลือกตั้ง  ขัดขวางพรรคการเมืองฝ่ายค้านเช่นเพื่อไทย  ....   ทุกวิถีทาง.....................  ผมไม่ชอบเลย..........  ไม่สมกับเป็นทหาร    .............  ทหารต้องแสดงให้เห็นซี   ว่าคุณเคารพผู้บังคับบัญชา   ..............   คุณยอมรับหรือเปล่าว่า  ผบ.สูงสุด  คือยอดทหาร     ที่คุณต้องเคารพ    ........ทหารถูกสอน เน้นย้ำ 3 อย่าง   คือ   เกียรติ   ทหารต้องมีเกียรติ์ ด้วยความดี        วินัย....ก็นี่แหละกำลังพูดอยู่นี่   และ  กล้าหาญ     ......   3 อย่างนี้ทหารสอนกันมา   ..............   แต่ดูเอาเถิด   ผบ.ทบ.2คนที่ผ่านมาทำลายสิ่งเหล่านี้ลงอย่างสิ้นเชิง    ....................

 

คุณจะได้ชื่อว่ามีเกียรติ์ ได้อย่างไร   ในเมื่อคุณไร้มารยาทชาติผู้ดี    ...........คุณทำตัวชาเย็น  ปั้นปึ่งเกินไป  เมื่อคุณยิ่งลักษณ์ เขาถ่อมตัว  ขอเข้าพบ  .............   คุณรู้ไหม  ที่คุณประพฤติไปนั้น   มันเป็นเรื่องมารยาท   ชาติผู้ดี   ...........  และบอกถึงความต่ำ  ทราม  ทางมารยาทของทหารไทยยุคนี้..............   คุณควรจะพูดด้วยตนเอง   ไม่ควรให้ พ.อ.สรรเสริญมาพูดแทน   (เป็นการให้เกียรติ์  หัวหน้าพรรคการเมืองอย่างไรครับ....ไม่ใช่เฉพาะพรรคเพื่อไทยนะครับ............เพราะความหมายของหัวหน้าพรรคการเมือง   คือ  ว่าที่นายกรัฐมนตรี....ไงครับ  พรรคไหน ใหญ่  เล็ก   ก็ต้องมองเขาอย่างนี้...............นี่คือความเคารพในระบอบประชาธิปไตย)   ฉะนั้นคุณควรจะตอบทำนองอย่างนี้ครับ..............แล้วแต่โอกาสนะครับ......แต่ระยะนี้ ผมเห็นว่าโอกาสยังไม่เหมาะสำหรับผมนะครับ   ผมเองอยากจะขอเลื่อนไปก่อน  .........   หรือถ้าท่านหัวหน้าพรรคจำเป้นต้องพบผมจริง ๆ   ผมจะขัดได้อย่างไรครับ...ก็นัดมาซีครับ.......(คุณควรจะพูดอย่างนี้ซีครับ   อันแสดงมารยาทของชายชาติทหารไทยไว้บ้าง) 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สรศักดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2011-06-10 20:20:18

 

 
รวมความคิดเห็นบางส่วนจากเวบบอร์ด(ก่อนก.พ.2555)

รายงานเฟสบุคของผม
The lost message เมสเสทที่หายไปจากเฟสบุ๊คของผม
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย เฝ้าดูหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์แดง
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย สมเกียรติ์ อ่อนวิมลแตกหักมติชน
ปัญหาการสื่อสารมวลชน หนังสือพิมพ์ เป็นปัญหาอันดับ 1 ฉายารัฐบาล รัฐมนตรีปี 2554
เฝ้าดู พธม. เจ๊กลิ้มมาแล้ว มาหลังน้ำลดยุคน้องสาวทักษิณ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย รัฐบาลยิ่งลักษณ์ตั้งศ.อุกฤษ มงคลนาวิน
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ฮิวแมนไรท์วอทช์ว่าทหารฆ่าประชาชน
เฝ้าดูศาลและกระบวนการยุติธรรมไทย คิดอย่างไรกับคดีอากง
สื่อมวลชนเป็นปัญหาหลักของประชาธิปไตย ทีวีสายหลักมีอะไรบ้างครับ วิจารณ์หน่อย
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย ตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย จากตุลาการภิวัฒน์ ถึงศาลสถิตย์ศรีธนญชัย
เฝ้าดูรัฐบาลเด็ก ทิ้งทวนรัฐบาลผสมอภิสิทธิ์ ประชุมทั้งวันแจกงบแสนล้านบาท
ศาสนาพุทธ ทำไมวัดปทุมวนารามไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง วัดเจ้าขุนมูลนายก็เป้ฯเช่นนี้
ศาสนาพุทธ แม่ชีทศพรให้แก้เคราะห์หญิงด้วยการไปเสพกาม2ครั้งจนน้ำอสุจิหลั่งทั้งสองครั้ง
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ผมเชียร์พรรคของผมผิดด้วยหรือ มาดูหน่อยอาจจะถูกจับเข้าคุก
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม สัญญาณอะไรที่บอกรุ่งอรุณแห่งประชาธิปไตยไทย
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์จองเวรนปช.ไปทำไม
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์ว่าจะจับทุกคนที่เอาคำพูดจตุพรไปพูดต่อ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ถอนประกันจตุพร พรหมพันธ์ และนิสิต สินธุไพร
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย เวทีเลือกตั้งกับ กกต.
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม วงศ์ศักดิ์ สวัสดิพาณิช ขรก.ตัวอย่าง
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต..ทักษิณถึงญี่ปุ่น..
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีปชต....แดงทำผิดอะไร จะยุบหมู่บ้านเสื้อแดง ไร้เหตุผลจริง ๆ
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม เสร็จศึกอะไรคือรางวัลของผู้กล้า
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต.....นักต่อสู้เพื่อปชต......
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม..วีรบุรุษวีรสตรีปชต....ขับเคลื่อนปชต.ทุกสถาบันตองเป็นปชต.
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. รายงานการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก หนแรกในรัฐบาลยิ่งลักษณ์
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ดูรัฐสภายุคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้าน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..รัฐพิธีประชุมสภา 1 ส.ค.2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.ไปดูงานนอก 4 คน เหลือ 1 คน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. แก้วสรร อติโพธิ์ กับหมอตุลออกมาแล้ว
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในรายการจอม เพชรประดับ
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.พบสื่อ เตรียมเลือกตั้ง
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยุบสภาก็ไปเสียทั้งพ่อทั้งลูก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. สภาล่มแล้วล่มอีก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้กองเหลิมมาแล้ว ไม่ทันเห็นว่าทารุณเด็ก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ชายคนนั้นก้ม ๆ เงย ๆ ใต้กระโปรง รมว.พาณิชย์
น้ำท่วมใหญ่2554..เรามองรัฐบาลอย่างไร
น้ำท่วมใหญ่2554..อย่าพยายามทำอย่างอื่น..
โลกมุ่งปชต....คุณทำอะไรเพื่อปชต.บ้าง
โลกมุ่งปชต....บทบาทของทูตต่อ ปชต.
โลกมุ่งปชต....รมว.คลังฝรั่งเปศสได้รับเลือกเป็นประธานไอเอ็มเอฟคนใหม่
บทกวี แด่ผู้อยู่ไกล
บทกวี ประชาชนไม่กลัวแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.