ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย จากตุลาการภิวัฒน์ ถึงศาลสถิตย์ศรีธนญชัย

คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จากตุลาการภิวัฒน์ถึงศาลสถิตศรีธนญชัย
แจ้งลบกระทู้


ภาพที่เห็น  ดูดี   แต่ท่านเหล่านี้เข้าใจหรือเปล่าว่า  นี่คือ นี่เป็นสถาบันประชาธิปไตย 

เพราะท่านเป้นสถาบัน อิสระ และยิ่งใหญ่พอ ที่ทำหน้าที่คานอำนาจ  และเป็นกลางตามระบบยุติธรรม

 

ไม่ใช่ไปเอนเอียงเข้าอำนาจบริหาร  หรือ  ไปซบอำนาจบริหาร

 

แต่ท่านเป็นศาลประชาชน  เป็นศาลของระบอบประชาธิปไตย

 

ถ้าไม่เช่นนี้แล้ว  ใครจะพิทักษ์ระบอบประชาธิปไตยเล่า ????

  
ผู้ตั้งกระทู้ สุไหงปาดี ชินะกุล :: วันที่ลงประกาศ 2010-08-30 22:19:30

 

[1] 2 ถัดไป >>
ความเห็นที่ 1 (3238818)
แจ้งลบความคิดเห็น

คือประชาธิปไตย ให้แบ่งอำนาจสูงสุดออกเป้ฯ 3  ก็เพื่อให้คานกันเอง    และมีฐานะ  ยิ่งใหญ่พอ ๆ กัน  

จึงจะเป็นประชาธิปไตย

เราหวังแต่เพียงให้อำนาจทั้ง 3 อำนาจนี้  เป็นตัวของตัวเอง       อย่ายอมอ่อนให้ฝ่ายบริหาร   หรือไปซบฝ่ายบริหาร  

เท่านั้นเอง  ประชาธิปไตยก็เป้ฯไปได้  และเริ่มก้าวหน้า   .........

 

คดี  ปชป.   ทุจริต 29 ล้าน  ศาลรัฐธรรมนูญควรจะต้องเป็นประชาธิปไตย  คือความเป็นตัวของตัวเอง   ความที่เป็น 1 ใน 3 ของอำนาจสูงสุด ท่านจะไปอ่อนน้อมรัฐบาลให้เสียศักดิ์ศรีไปทำไม ??? 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-08-30 22:26:16

 
ความเห็นที่ 2 (3240954)
แจ้งลบความคิดเห็น

สถาบันประชาธิปไตย  นี่แหละมีหน้าที่สร้างประชาธิปไตย  เป็นของประชาชน  และมีพลังสูงเพื่อที่จะร่วมมือกับประชาชนหรือสนองประโยชน์ของประชาชน

 

ฉะนั้น  เพียงสถาบันประชาธิปไตย  รู้จักตน  รู้ตัวตนฐานะของตนในระบอบประชาธิปไตย ว่าเป้น 1 ใน 3 อำนาจสูงสุด  เพื่อคานอำนาจกัน  มิให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเหลิงไป  

 

ก็แล้วเหตุใดสถาบันศาล แห่งอำนาจตุลาการ   จึงจะต้องไปอ่อนน้อม คอยฟังใบสั่งของฝ่ายรัฐบาล ซึ่งเป้ฯอำนาจบริหาร  เป็นลูกน้องของรัฐบาล แห่งอำนาจบริหาร  ..  นั่นมันผิด  ที่ทำลายและลดทอนการก้าวหน้าของประชาธิปไตย

 

ขอให้สถาบันประชาธิปไตย  คืนมาสู่สติอันถูกต้อง เสียที 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-09-02 22:44:08

 
ความเห็นที่ 3 (3241568)
แจ้งลบความคิดเห็น

กระบวนการยุติธรรมทั้งหมดนั้นแหละครับ  เป็นอำนาจสูงสุด  ที่แยกเป็นอิสระและใหญ่พอ ๆ กับรัฐบาล    การไปอ่อนน้อมแก่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง  ถือว่าไม่เข้าใจ และไม่ควรมีฐานะสถาบันประชาธิปไตยเพื่อประชาชน

 

เช่นเดียวกับอำนาจนิติบัญญัติ      ก็เป็น 1 ใน 3   แห่งความสูงสุดในระบอบประชาธิปไตย

 

ประชาธิปไตยย่อมไม่อาจเป็นไปได้  ในเมื่ออำนาจทั้ง3 อำนาจนี้   ไร้ศักดิ์ศรี ไม่มีความเป้ฯตัวของตัวเอง   ไปประจบ อำนาจบริหาร  ทำไม?   เพราะอะไรก็ตาม   นั่นเป็นความไม่ถูกต้อง ในครรลองประชาธิปไตย 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-09-03 20:54:57

 
ความเห็นที่ 4 (3241609)
แจ้งลบความคิดเห็น

บางทีอำนาจของทั้ง 3 สถาบัน  คือ  อำนาจบริหาร  อำนาจนิติบัญญัติ  และอำนาจตุลาการอาจไม่มีอำนาจอยู่จริง ไม่เป็นตัวของตัวเอง เนื่องจากไม่อิงอยู่กับประชาชน แต่ไปอิงแอบอยู่กับระบอบอุปถัมภ์  ที่ผลักดันคนที่นิยมระบอบอุปถัมภ์ของอำมาตย์ขึ้นมามีอำนาจ  นี่แหละคือความไม่เป็นสถาบันประชาธิปไตย ต้องคอยตามดูว่าระบอบอุปถัมภ์นี้จะนำพาประเทศไทยไปในทิศทางใด ที่แน่ๆคงไม่อาจลบ 2 มาตรฐานไปได้ แล้วความปรองดรองจะเกิดขึ้นได้อย่างไร ?  ใครจะเป็นผู้รับกรรมถ้าไม่ใช่ประชาชนคนไทยตาดำๆไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-09-03 23:45:10

 
ความเห็นที่ 5 (3242461)
แจ้งลบความคิดเห็น

ประเด็นคือ  ศักดิ์ศรี ของอำนาจทั้ง 3 อำนาจ  ที่ประชาธิปไตยต้องการให้เสมอกัน  มิฉะนั้นจะคานอำนาจกันได้อย่างไร  และจะเป็ฯประชาธิปไตยได้อย่างไร    แต่แล้ววันหนึ่ง  ก็มีสิ่งที่เรียกว่า   ตุลาการภิวัฒน์   

และมีปรากฎการณ์ 2 มาตรฐานเกิดขึ้นในวงการตุลาการ ของชาติไทย   มาจนถึงทุกวันนี้   ชัดเจนเหลือเกิน...

 

แล้วคนในวงการฯ ก็ไม่รู้สึกอับอายหรืออย่างไร  ?????  ในฐานะ  1  แห่งอำนาจสูงสุด   ที่ต้องดำรงศักดิ์ศรี  และขึ้นต่อประชาชน ในระบอบประชาธิปไตย  ??

กลายเป็น  subbordinate  ไร้ซึ่งเกียรติแห่งเสรีชน  และสถาบันสูงสุดของประชาธิปไตย

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-09-06 20:10:33

 
ความเห็นที่ 6 (3245300)
แจ้งลบความคิดเห็น

คนกลุ่มนี้อาจหลงลืมหน้าที่ของตนเอง  หน้าที่ในการพิทักษ์ความยุติธรรม  หน้าที่ในการเป็นที่พึ่งของประชาชน  บัดนี้สัจธรรมได้พิสูจน์แล้วว่าทุกอาชีพมีทั้งคนดีและคนเลวปะปนกันไป  ดังนั้นองค์กรเหล่านี้ก็ไม่ควรจะตีขลุมว่าตนเองดีกว่า ยุติธรรมกว่าอาชีพอื่นที่ใครจะวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้  หากใครวิจารณ์มีความผิดถือว่าดูหมิ่น เพราะนั่นคือความมืดบอดความคับแคบในเชิงเหตุผลในเชิงวิชาการ  ขาดความเคารพในเสรีภาพของประชาชน  ถึงเวลาที่ประชาชนจะต้องทำการวิเคราะห์วิจัยชำแหละองค์กรที่ไม่ชอบด้วยนิติธรรม  นิติรัฐให้เข้าที่เข้าทางเสียที เพื่อความเป็นสถาบันแห่งประชาธิปไตยนำความเจริญก้าวหน้าของประเทศไทย

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-09-11 22:06:01

 
ความเห็นที่ 7 (3248541)
แจ้งลบความคิดเห็น

เพราะเหตุนั้น  วงการตุลาการไทย จึงเหลิงอำนาจ    และหลงอำนาจ       นั่นคือ ลืมไปว่าความหมายของประชาธิปไตย คือการรับใช้ประชาชน   สถาบันไม่ใช่นายนะ     แต่เป็นผู้รับใช้ประชาชน    ท่าทางลำพอง โอ่อ่า   เหมือนอึ่งที่พองตัว   พอที     คืนมาสู่สำนึกที่ถูกต้อง ชอบธรรม คือสำนึกของประชาธิปไตยที่แท้จริงเสียทีเถิด

ผู้แสดงความคิดเห็น สนอง ไทกุล วันที่ตอบ 2010-09-17 23:37:53

 
ความเห็นที่ 8 (3250578)
แจ้งลบความคิดเห็น

เราขอสรุปว่า   สถาบันอำนาจสูงสุดทั้ง 3 สถาบันนั้น  เขาสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นสถาบันของประชาธิปไตย  และนั่นคือสถาบันของประชาชน    ตามทันไหม ?????

ท่านไม่ได้มีอิสระ  ท่านต้องคำนึงถึงหน้าที่ว่าด้วยการรับใช้ประชาชน  ผลประโยชน์ของประชาชน    ท่านไม่ใช่เผด็จการ เพราะท่านไม่สามารถจะทำอะไรตามใจท่านได้

 

ท่านไม่มีสิทธิ์ที่จะไปยอมแก่สถาบันบริหาร  หรือ นิติบัญญัติ   โดยเป็นลูกน้องเขา 

 

แต่ท่านต้องเป็น 1 ใน3อำนาจนั้น  เป็นใหญ่  เป็นตัวของตัวเอง  ภายใต้การรับใช้ประชาชน

 

นี่คือวิถีทางสร้างประชาธิปไตยของงชาติไทยให้สำเร็จ     ประชาชนมีสถาบัน 3 อำนาจแล้ว  แต่สวถาบันยังไม่ให้ความร่วมมือในการสร้างประชาธิปไตย  ด้วยการดำรงตนเป็นตัวของตัวเอง  เป็นอิสระ เป็นใหญ่  ไม่น้อมไปเป็น  subbordinate  ของใคร   สถาบันตุลาการไม่เป็นขี้ข้าของสถาบันบริหาร เท่านี้ก็พอแล้ว  

 

มาร่วมมือกับประชาชนสิ    แล้วประชาธิปไตยไทยจะก้าวไปครั้งใหญ่

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นายประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2010-09-22 19:32:47

 
ความเห็นที่ 9 (3253523)
แจ้งลบความคิดเห็น

ทาสที่ปล่อยไม่ไป         เขาปลดโซ่ตรวนให้แล้ว   แต่กลับก้มลงขอโซ่ตรวนคืน   ...     นี่คือเมืองไทย     ประชาธิปไตยจึงไม่ไปไหน ????

 

ขนาดเขาให้อำนาจสูงสุด แล้วยังไม่สำนึกในอำนาจสูงสุดนั้น    ยังต้องไปซูฮกเขาอีก........  มิต่างจากทาสที่ปล่อยไม่ไป  ดังกล่าว  

ผู้แสดงความคิดเห็น สนอง ไทกุล วันที่ตอบ 2010-10-02 09:33:40

 
ความเห็นที่ 10 (3253842)
แจ้งลบความคิดเห็น

ทาสที่ปล่อยไม่ไป......  จริงทีเดียว   ทาสนี้อยู่ชั้นสูงเสียด้วย   มิใช่ประชาชนธรรมดา ๆ   นั่นคือความหมายที่ซ่อนอยู่ของประชาธิปไตยที่แท้จริง....

ผู้แสดงความคิดเห็น นายวิจัย วันที่ตอบ 2010-10-04 13:06:13

 
ความเห็นที่ 11 (3255877)
แจ้งลบความคิดเห็น

ท่าทางลำพองเหมือนอึ่งอ่าง         ซ่อนอยู่ภายใน  ล้ำลึก   แต่แอบรับใช้เขา  ไร้ศักดิ์ศรี    เมื่อสถาบันสูงสุด  ของอำนาจของประชาชน  ไม่ซื่อสัตย์ต่อประชาชน   ไม่เข้าใจฐานะของตนต่อประชาชน   ต่อ ประชาธิปไตย  เมืองไทยจึงยากที่จะเจริญ   ยากที่จะร่ำรวย.....   เพราะเห็นแก่เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ   ไม่มองเงินก้อนใหญ่ ๆ  ที่จะได้มาจากการสร้างสรรค์ประชาธิปไตยขึ้นมาได้

 

มีแต่ประชาชนเท่านั้นเอง  เจ้าของอำนาจ   ที่ต้องแข็งแกร่ง   และรออย่างฉลาด  เพื่อขจัดเหลือบและแมงสาบแห่งประชาธิปไตยไปให้เกลี้ยง  

ผู้แสดงความคิดเห็น สนอง ไทกุล วันที่ตอบ 2010-10-19 03:45:15

 
ความเห็นที่ 12 (3255878)
แจ้งลบความคิดเห็น

วันนี้ 18 ต.ค.2553  คดี 29 ล้านพรรคประชาธิปัตย์โกง    สอบพยานสำคัญ  ทั้ง นายอภิสิทธิ์ด้วยเสร็จ   รอฟัง.......     ก็จะรู้  ก็จะพิศูจน์ทุกข้อความในกระทู้นี้ครับ     

ผู้แสดงความคิดเห็น เสียงสวรรค์ วันที่ตอบ 2010-10-19 03:50:49

 
ความเห็นที่ 13 (3256011)
แจ้งลบความคิดเห็น

ประชาชนต้องไม่ลืมนะครับ ว่าคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญนี่แหละ  เคยตัดสินยุบพรรคการเมืองไปก่อนหน้านี้  ก็โดยยุบพรรคไทยรักไทย (กับพรรคชาติไทย พรรคเล็กอีกพรรคหนึ่ง ยุบวันเดียว 3 พรรคเลย รวดเร็วขนาดนั้น)  แล้วตามยุบยุบพรรคไทยรักไทยใหม่ คือพรรค....ลงเป็นซ้ำสอง  เป็นผลให้นายสมชาย วงษ์สวัสดิ์ ต้องออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี  และในที่สุดก็แสดงชัดเจนว่า ตุลาการภิวัฒน์นี้ รับใช้พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม คือพรรคประชาธิปัตย์ให้ขึ้นสู่อำนาจบริหาร   โดยเจตนาของตุลาการภิวัฒน์ ต้องการล้มล้างพรรคของคนที่ชื่อทักษิณ ชินวัตร ลงให้ได้   ...........  โดยอ้างเหตุผลตามกฎหมาย..........  ขณะนี้  กำลังพิจารณาพรรคประชาธิปัตย์   โดยกฎหมายฉบับเดียวกัน   ถ้าเช่นนั้น เหตุผลเดียวกันอย่างไร  ก็ย่อมลงเอยอย่างนั้น   ......    เช่นเดียวกัน.........

แต่การล่าช้า  ยืดเยื้อ  ไม่รวดเร็วเท่ายุบ 3- 4 พรรคที่แล้วมา  นั้นบ่งถึงอะไร  ?    บ่งถึงการดูแคลนประชาชน  คิดว่าตนเป็นผู้รู้สุดยอดในทางกฎหมาย จะอ้างอย่างไรก็ได้   นั่นคือการเข้าใจผิด อย่าคิดดูแคลนประชาชนว่าจะรู้ไม่เท่าทัน  ........... เพราะการมองปัญหาใดใด เมื่อมองจากวิถีทางประชาธิปไตยแล้ว แนวพิจารณาย่อมสอดคล้องสายตาประชาชน    การพิจารณาต้องสอดคล้องครรลองแนวทางประชาธิปไตยที่แท้จริง       คือการรับใช้ประชาชน   ทำไมจึงมีสองมาตรฐาน ???    ทำไมจึงมีตุลาการภิวัฒน์   ???   ........    ในเมื่อมันบ่งบอกถึงสถาบันตุลาการ....   ในทางที่น่าหมิ่นแคลน และบอกถึงศักดิ์ศรีที่ต่ำต้อย  น่าอดสู ด้วยแสดงถึงเจตนาอันต่ำต้อยและความคิดจิตใจต่ำเลวทราม....โง่เขลาในประเด็นประชาธิปไตยยุคใหม่ ยุคเสรีภาพ    ไม่สมควรเป็นสถาบันสูงสุด ด้วยเป้น 1 ในอำนาจสูงสุด 3 อำนาจ ที่ต้องคานอำนาจกันให้ได้ความสมดุลย์  ของประเทศในระบอบประชาธิปไตย   

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-10-19 22:25:36

 
ความเห็นที่ 14 (3256013)
แจ้งลบความคิดเห็น

และทำไมอำนาจการพิจารณายุบพรรคการเมือง   จึงไม่อยู่ที่ กกต.   คดีนี้ กกต.เองเป้นผู้ส่งฟ้อง   เพราะหลักฐานชัดเจนจน กกต.มีความเห็นเป้นเอกฉันท์ ให้ส่งเรื่องถึงศาลรัฐธรรมนูญตามกฎหมายรธน.     หาก กกต.กับ ศาลรัฐธรรมนูญเห็นไม่ตรงกัน  นั่นแสดงภูมิปัญญาอย่างไร  ของ สองสถาบันนี้  ?????

แน่ละ  การที่ กกต.มีความเห็นสมควรฟ้องต่อศาลรัฐธรรมนูญอย่างเป็นเอกฉันท์แล้ว  ย่อมจะสอดคล้องกับสายตาประชาชน   และย่อมหมายถึงน้ำหนักที่ศาลรัฐธรรมนูญจะลงโทษ หรือยืนคำพิพากษาของ กกต. ..... 

ผู้แสดงความคิดเห็น สนอง ไทกุล วันที่ตอบ 2010-10-19 22:35:59

 
ความเห็นที่ 15 (3256014)
แจ้งลบความคิดเห็น

ประเด็นนี้อยู่ที่ว่า  ทำไม  จึงไม่ให้อำนาจ กกต.เป็นอำนาจสูงสุด   ??????

และทำไมประเด็นการเมือง   จึงต้องคัดเอาเฉพาะนักกฎหมาย  ซึ่งเป็นที่รู้ดีอยู่ว่า  กฎหมาย และนักกฎหมายไทย คร่ำครึ ล้าหลังสุดกู่  จนเป็นปัญหาของการพัฒนาประชาธิปไตย...และการพัฒนายุคใหม่

ดูตัวอย่างจากพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป้พรรคช่างพูด   แต่ทำงานไม่เป็น  ดีแต่พูด  ก็เพราะพรรคการเมืองนี้ประกอบด้วยสมาชิกส่วนใหญ่เป้นนักกฎหมาย  นั่นเอง   ....     และการศึกษากฎหมายไทยในมหาวิทยาลัยก็ตาม  เหนือมหาวิทยาลัย เช่นเนติบัณฑิตก็ตาม  เป็นการศึกษาแบบท่องจำกฎหมายเหมือนกแก้วนกขุนทองทั้งนั้น   

 

แล้วความคิดใหม่ ๆ จะมาได้อย่างไร  ????  ความอิสระเสรีภาพตามแนวทางประชาธิปไตยจะมาได้อย่างไร  ????

ผู้แสดงความคิดเห็น สนอง ไทกุล วันที่ตอบ 2010-10-19 22:45:10

 
ความเห็นที่ 16 (3256486)
แจ้งลบความคิดเห็น

 โอ้ จริยธรรมสูงปรี๊ดๆๆ  คลิ คลิ คลิ คลิ

ไม่อายประชาชนตาดำๆ ก็ไม่เป็นไร

ประชาชนอายแทนก็ได้ ...ขอปี๊บ 4ใบ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ต.เต่าหลังตุง วันที่ตอบ 2010-10-24 01:23:02

 
ความเห็นที่ 17 (3256560)
แจ้งลบความคิดเห็น

อยากถามคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ  ท่านไม่รู้สึกอย่างไรบ้างเลยหรือที่องค์คณะของท่านกับฝ่ายกฎหมายใน ปชป. มีคลิปปลิวว่อนทั้งในเน็ตและตามหน้าข่าวทีวีและหนังสือพิมพ์  คนในอาชีพนี้เคยได้รับเกียรติจากสังคมไทยอย่างสูงว่าเป็นศาลสถิตย์แห่งความเป็นธรรม  แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประชาชนเขาไม่โง่และเขาอยากให้องค์กรศาลสร้างบรรทัดฐานของความเป็นกลางและเป็นธรรม  รวมทั้งคนในอาชีพผู้พิพากษาก็ต้องตระหนักให้มาก  เพราะกระบวนการยุติธรรมจะสะท้อนถึงความมั่นคงมีเสรีภาพของประชาชนทั้งประเทศ การตั้งมั่นบนอยู่บนความถูกต้องสุจริตต่อหน้าที่เท่านั้นที่จะทำให้ทุกอาชีพมีเกียรติ  ยิ่งเป็นอาชีพที่มีต้นทุนทางสังคมสูงยิ่งต้องระวังให้มาก หากตกเป็นทาสของความโลภและความกลัวจะเสียหน้าที่  แล้วจะกล้าไปตัดสินใครได้อีก  ใครเขาจะเชื่อถือ 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-10-25 00:26:55

 
ความเห็นที่ 18 (3256847)
แจ้งลบความคิดเห็น

ประเด็นกฎหมายคร่ำครึ นักกฎหมายคร่ำครึ    ก็ดูนายชวน หลีกภัย ประธานคณะต่อสู้คดียุบพรรคของ ปชป.   น้ำท่วมทั่วบ้านทั่วเมือง   ไม่คิด  ไปคิดฟ้องพรรคการเมืองอื่น กรณีคลิปฉาว คนปชป.ไปติดต่อกับคนของศาลรัฐธรรมนูญ อันเป็ฯบทบาทของ ตุลาการภิวัฒน์ และสองมาตรฐานที่เป็นมา  ที่แสดงออกถึงการฮั้วกันระหว่างสถาบันบริหารกและตุลาการ  คดียุบพรรค ปชป.   แล้วนายชวนและนักกฎหมายในพรรคก็สร้างภาพออกข่าวจะฟ้องยุบพรรคเพื่อไทยไปนู้น   เบี่ยงเบนประเด็นไปอีกทางเพื่อกลบความด้อยทำงานไม่เป็นของพรรคตน 

 

นายชวนนี่  ตอนเกิดสินามิถล่มภาคใต้  แกหายจ๋อมไปเลยนะ  ทั้ง ๆ ที่ท่วมบ้านของตนเอง ....   แกอ้างกฎหมายอีก  ว่าเป็นหน้าที่ของรัฐบาล  พรรคฝ่ายค้านไม่เกี่ยว....แกอ้างกฎหมายไปได้ทุกเรื่องแหละครับ......     คราวนี้น้ำท่วมโคราชครั้งใหญ่ที่ไม่เคยมีมาก่อน   รัฐบาลอภิสิทธิ์ส่งผู้ว่าฯไปแสดงความเมตตาต่อประชาชน  อย่างกับว่าตนเป็นเทพเจ้า ไม่เดินดิน ................   ไม่สำนึกเลยว่า นี่เป็นประชาธิปไตย    ต้องรีบไปรับใช้เจ้านาย ผู้กำลังเดือดร้อน ......  แบบนี้ต้องให้ลาออก ....  แบบนี้ต้องลาออก...   หรือโดนไล่ออก....

นี่คือคนตัวอย่างและกรณีตัวอย่าง    อย่าฟ้องผมนะครับ และอย่าปิดเวบเขานะครับ  ?????

ผู้แสดงความคิดเห็น บรรทัดทอง สุวรรณมาลี วันที่ตอบ 2010-10-27 10:05:04

 
ความเห็นที่ 19 (3256999)
แจ้งลบความคิดเห็น

พูดต่อไปอีกหน่อยนะครับ    คุณบรรทัดทอง สุวรรณเมาลี   ผมเห็นด้วยกับคุณ  

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาดี วันที่ตอบ 2010-10-28 11:03:21

 
ความเห็นที่ 20 (3257001)
แจ้งลบความคิดเห็น

ประชาธิปัตย์ล้วนเป้นนักกฎหมายคนหัวเก่าคร่ำครึ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาถั่ว วันที่ตอบ 2010-10-28 11:05:35

 
ความเห็นที่ 21 (3257003)
แจ้งลบความคิดเห็น

คุณตาถั่วตีวัวกระทบคราดชัด ๆ เลย   คุณตั้งใจจะว่าตุลาการศาลรัฐธรรมนูญต่างหาก  ผมรู้......

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาแดง วันที่ตอบ 2010-10-28 11:07:54

 
ความเห็นที่ 22 (3257116)
แจ้งลบความคิดเห็น

ผมเห็นนายอะไรน่ะ  ที่อาสาทำงานให้รัฐบาลอีกคณะหนึ่ง เหมือนคณะนายอานันท์  นายประเวศร  นายสมบัติ   แกอาสาทำด้านกฎหมาย  เรื่องเกี่ยวกับกฎหมายนี่แหละ  แกมีชื่อ  ระดับครูบาอาจารย์มีอดีตเป็นผู้พิพากษาหัวหน้าศาลระดับนั้น  ผมจำชื่อไม่ได้   เห็นมาออกรายการให้วอยซ์ทีวีโดยคุณจอม เพชรประดับสัมภาษณ์   สักเดือนที่แล้ว

ผมอยากฟังว่าคนที่เก่ง ๆ เขาจะพูดอะไร .....................   แล้วผมก็ฟังเขาพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง   ........     ผมอยากรู้ว่าเขาจะทำอะไร  และทำอะไรอยู่  ทำอะไรให้รัฐบาลอภิสิทธิ์   จะเสร็จเมื่อไร   ผมอยากรู้  .............   แต่ผมคิดว่าผมฟังเขาไม่รู้เรื่อง   ...........

และอยากรู้ว่าเขาทำอะไร   ก็ฟังไม่ได้คำตอบว่าเขาทำอะไร  ?   

ผมสรุปว่าพูดเหมือน ๆ พรรคประชาธิปัตย์พูดไม่มีผิด  คือมีแต่เลี่ยงไปเลี่ยงมา  ไม่มีคำตอบตรงไปตรงมา 

นี่แหละครับผมจึงเห็นด้วยว่านักกฎหมายหัวเก่าคร่ำครึ    พูดให้ประชาชนอย่างผมฟังไม่รู้เรื่อง  ว่าพูดเรื่องอะไร    แกจะทำอะไร   เสร็จเมื่อไร   เอาเงินเอาทองค่าจ้างไปเท่าไร ??????   ไม่มีคำตอบทั้งสิ้น...............  ชื่อ....อะไรนี่แหละครับ   พวกนักกฎหมาย   กฎหมายไทยพวกนกแก้วนกขุนทอง ....

ผู้แสดงความคิดเห็น อภิชัย ชัยกำภู วันที่ตอบ 2010-10-28 20:33:40

 
ความเห็นที่ 23 (3257122)
แจ้งลบความคิดเห็น

พูดเหมือนพันเอกไก่อู  แห่ง ศอฉ.หรือเปล่าครับ      พ.อ.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด     ชื่อจริง

คือพูดเหมือนคนปัญญาไม่มี   หัวกลวง  (ไม่ใช่ปัญญาอ่อนนะครับ  ปัญญาไม่มี  เท่ากับสูญ)    เหมือน พล.อ.อนุพงษ์  ที่โดนเอเอสทีวีด่าเอาแสบ ๆ ว่าหัวกระบือ   (นางอัญชลี ไพรีรัก ด่าเอา   ผมไม่ได้ด่านะครับ....)

จนวันนี้แกยังออกมาพูดว่า  ทหารไม่ได้ฆ่าประชาชนเลย   แม้สักคน    (แกโต้ทนายความคนอเมริกันของทักษิณ)

พูดแบบซื่อไร้เดียงสา  คือมีตามองดู  เห็น   แต่วิเคราะห์ไม่ออก ว่าสิ่งที่เห็น ที่ได้ยินมันหมายความว่าอย่างไร ?   จึงเรียกว่าไม่มีปัญญา  ....ทหารหัวกระบือ  

เพราะแกเองเห็นเต็มตาว่า  ทหารเคลื่อนเข้าล้อมประชาชน  จำนวนมหาศาลถึง 2 หมื่นคน   ติดอาวุธสงคราม มีการเบิกจ่ายกระสุนปืนออกไปจากคลังนับแสนลูก      และแกเห็นยุทธวิธีทหารเป็นแบบรัดวงล้อมเข้าไปแบบงูเหลือม    (หมายความว่าไม่ให้ใครในวงล้อมเล็ดลอดออกไปได้เลย  และในขณะเดียวกันคนข้างนอกก็เข้าไปช่วยเหลือไม่ได้   มีแต่ตายกับตายอย่างเดียว)    แกเป็นทหารแบบไหนไม่เข้าใจยุทธวิธีงูเหลือมรัดเหยื่อ     พูดตาใสอยู่ได้ว่าทหารไม่ได้ฆ่าประชาชน   แล้วใครเป้นคนฆ่า  ...?    คนข้างในออกมาไม่ได้   คนข้างนอกก็เข้าไปไม่ได้  ...   แล้วใครเป็นคนฆ่า...

 

แล้วทหารไทยคงกระพันชาตรีหรืออย่างไร   ไม่มีใครตายสักคน   ??    เปล่า   ...    นั่นเป้ฯข้อพิศูจน์ไงว่า  ประชาชนเขาไม่มีอาวุธไปต่อสู้ทหารเลย  เขามีแต่ไม้ไผ่  กับกำปั้น....  เท่านั้นเอง   ประชาชนไม่คิดฆ่าทหาร แต่ทหารคิดและฆ่าประชาชน 91 ศพ     รวม  6 ศพในวัดปทุมวนารามเสียด้วย    .............

 

ดูวิธีพูดของแก  เหมือนไม่ใช่ทหาร  .....................  สีหน้าแววตา  ไม่มีความสำนึกอย่างทหารอยู่ในนั้น   ......

แกไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่า  มีโทรทัศน์ที่เป็นพยานได้ชัดเจน   เห็นแม้กระทั่งการลอบฆ่าด้วย ปืนสไนเปอร์    ของกลุ่มทหารบนอาคารสูง   ..   คือ  BBC  และ  Aljazeera   ที่เขาตามข่าวสด ๆ และถ่ายทอดออกไปทั่วโลก อย่างละเอียด    แล้วไก้อู   มีมันสมองวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เห็นที่ได้ยินหรือไม่  อย่างไร  ????   ก็ไม่มีเลย   จึงว่าสมกับเป้นทหารหัวกระบือ   นั่นแหละครับ

(แกไม่รู้เลยว่าคำพูดแกคนเขาเมิน     อย่าพูดเลย  ประจานตนเอง  เห็นใจ ๆ เขาบอกให้พูดอย่างไรก็ต้องพูดไปอย่างนั้น  )

แล้วอย่าปิดเวบนี้นะครับ   ขอร้องละ........

ให้คนได้อ่านทัศนะผม   เรื่อง  ทหารหัวกระบือกันเยอะ  ๆ หน่อย  ....

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สรศักดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2010-10-28 21:02:42

 
ความเห็นที่ 24 (3257126)
แจ้งลบความคิดเห็น

ต้องไปจับยายอัญชลี ไพรีรัก   ที่จำลอง ศรีเมืองชมว่า  ขนาดศัตรู  ก็ยังรักเลย   เพราะเธอเป็นคนพูดคำนั้น  คำว่า  ทหารหัวกระบือ......

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง แท้แจ๋ วันที่ตอบ 2010-10-28 21:14:59

 
ความเห็นที่ 25 (3257240)
แจ้งลบความคิดเห็น

อีปอง    ไง....  คนรู้จักดีถ้าเอ่ยว่า  อีปอง   ลูกศิษย์เจ๊กลิ้ม หัวแบะ ....ด่าเก่งพอ ๆ กับเจ๊กลิ้มเลย..... ด่าทักษิณว่า  ไอ้หน้าเหลี่ยม ....  มีเพลงด่าขึ้นใจ......  เหลี่ยม ๆ ๆ ๆ    เดี๋ยวนี้ผอมไปเยอะ  ........  คงไม่ค่อยสบายเท่าไร   ......

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาถั่ว วันที่ตอบ 2010-10-29 19:07:32

 
ความเห็นที่ 26 (3257365)
แจ้งลบความคิดเห็น

ตอนนี้ก็มีข่าวฉาวๆของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญว่อนในเน็ตทั้งภาพและเสียงชัดแจ๋วเรื่องข้อสอบรั่ว แล้วจะรักษาความยุติธรรมได้อย่างไร ถึงเวลาที่ภาคประชาชนต้องชำแหละองค์กรอิสระ ว่ามีความเป็นอิสระและยุติธรรมจริงหรือไม่  เพราะมีผลต่อความสงบสุขของคนไทยโดยส่วนรวม อย่าปล่อยให้คนทุจริตคิดมิชอบเอาอำนาจหน้าที่ไปใช้เอื้อประโยชน์ตนและพวกพ้องลอยนวล  เคยจำได้สมัยคุณหญิงเป็ดยังเรืองอำนาจ  แกป่าวประกาศว่าเดี๋ยวฟ้าจะถล่มเพราะมีการโกงมหาศาลสมัยอดีตนายกทักษิณ  ตอนนี้แกหมดอำนาจแล้วและกำลังถูกตรวจสอบอยู่ นี่แหละหนาพระท่านถึงว่า หากจะพิพากษาใครตนเองต้องยุติธรรม เที่ยงธรรมเที่ยงตรงก่อน มิฉะนั้นดาบจะคืนสนอง รับรองว่าเหตุการณ์นี้จะไม่เงียบแน่นอนเพราะองค์กรเหล่านี้มีส่วนทำลายประชาธิปไตยของประชาชน ริดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน ประชาชนเขาไม่ปล่อยให้เป็นคลื่นกระทบฝั่งแน่

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-10-31 10:57:03

 
ความเห็นที่ 27 (3257366)
แจ้งลบความคิดเห็น

นักกฎหมายผู้มีมาตรฐานทางวิชาชีพทั้งหลาย  จงรวมตัวกันและพร้อมใจกันตรวจสอบความถูกต้องชอบธรรมของกระบวนการยุติธรรมไทย

เพื่อไม่ให้เกิดแดนสนธยาขึ้นในกระบวนการยุติธรรม  ยุคนี้ความลับไม่มีในโลก จึงเห็นทีวีผ่านดาวเทียมหลายช่องนำประเด็นเรื่องคลิปฉาวของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมาเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์  ซึ่งคนชมทีวีดีใจมากที่มีการคานอำนาจและตรวจสอบความไม่ชอบมาพากล แต่รู้สึกทีวีช่องฟรีทีวีทำเป็นหลับหูหลับตาไม่รู้ไม่เห็น ออกแต่ข่าวน้ำท่วมอย่างเดียว ระวังนะอาชีพสื่อสารมวลชนก็เปรียบเหมือนตาชั่งถ้าเอียงมากคนเขาอาจเบื่อหน่ายไม่ดู และไม่ให้เครดิตอีกต่อไปได้  เมืองไทยมีคนฉลาด  หัวก้าวหน้าและเท่าทันสื่อมากแล้ว อย่ามัวหลงยุคคิดว่าคนไทยเขารู้น้อยกว่าจะปิดหูปิดตาอย่างไรก็ได้ ลองทำโพลหรือวิจัยทุกกลุ่มอาชีพก็ได้ว่าคนไทยเขาต้องการรับรู้ข่าวสารเรื่องไหน อย่ามัวมาทำข่าวแบบนั่งเทียนอยู่เลย 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-10-31 11:11:13

 
ความเห็นที่ 28 (3257585)
แจ้งลบความคิดเห็น

สังเวช...ใจเหลือเกิน   คนในประเทศนี้ ตาบอด หรือใจบอดกันแน่ 

เห็นดีเป็นชั่ว เห็นชั่วเป็นดี ท่านผู้มีอำนาจทั้งหลาย จะทำอะไรที่ชั่วร้ายก็จงทำต่อไปเถิด

 เมื่อใดที่ท่านตายลงไป  ท่านจักมีนรก..รออยู่เบื้องหน้า  

ผู้แสดงความคิดเห็น ต.เต่าหลังตุง วันที่ตอบ 2010-11-02 01:56:50

 
ความเห็นที่ 29 (3258584)
แจ้งลบความคิดเห็น

ที่คุณอภิชัย ชัยกำภู พูดถึงนั้นชื่อ  นายคณิต ณ นคร ครับ     ผมว่าแกกะล่อนดี   แบบนักการเมืองนักกฎหมาย ปชป.ไม่มีผิด

แกไม่คิดทำอะไรหรอกครับ   ..........   ถึงคิดก็ทำไม่ได้............  เพราะ  นักกฎหมายไทย  ทำอะไรไม่ได้หรอก  นอกจาก พูด ๆ ๆ ๆ ๆ ตลบแตลงไปวัน ๆ  

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บรรทัดทอง สุวรรณมาลี วันที่ตอบ 2010-11-09 21:09:22

 
ความเห็นที่ 30 (3258859)
แจ้งลบความคิดเห็น

ประชาชนอยากให้ตรวจสอบการโกงข้อสอบ เข้าทำงานในศาลรัฐธรรมนูญ ใครนำข้อสอบไปแพร่งพรายให้พวกพ้องรู้ก่อน  ใครบ้างที่มีส่วนเกี่ยวข้องเอาให้หนักจับให้มั่นคั้นให้ตาย คนพวกนี้จะให้ความยุติธรรมได้อย่างไร สังคมต้องออกมากดดัน แสดงความชิงชังรังเกียจในพฤติกรรมฉ้อฉล  ขับไล่ไปให้พ้นๆไปจากกระบวนการยุติธรรม  แล้วที่ยุบพรรคที่เป็นเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนจะว่าอย่างไร ?

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-11-11 17:50:44

 
ความเห็นที่ 31 (3258871)
แจ้งลบความคิดเห็น

มีสารพัดกระทำการ   ในสิ่งที่ทำให้ประชาชนเสื่อมถอยความเชื่อมั่น   ศรัทธาในสถาบันยุติธรรม    ...........    มาพูดกันตรง ๆ เลย   สถาบันนี้ไม่เคยมองตัวเอง    ..........     

ยกตนไว้สูงส่ง   .........   ใครประท้วง   วิจารณ์ไม่ได้............   นั่นเป็นเหตุให้ทะนงตนหลงและเหลิงอำนาจ     เพราะเหตุนี้  ประชาธิปไตยจึงจำเป็นต้องมีการคานอำนาจสำคัญ ๆ เอาไว้   ............    และที่สุด เจ้าของประเทศ เจ้าของอำนาจที่แท้จริงคือประชาชน   ต้องตรวจสอบได้เสมอ.................

ผู้แสดงความคิดเห็น สนอง ไทกุล วันที่ตอบ 2010-11-11 19:25:52

 
ความเห็นที่ 32 (3258873)
แจ้งลบความคิดเห็น

ไม่อายหรือไง        ทำไมไม่พิจารณาตัวเอง    ..........

ผู้แสดงความคิดเห็น แววเฉื่อย วันที่ตอบ 2010-11-11 19:37:14

 
ความเห็นที่ 33 (3258874)
แจ้งลบความคิดเห็น

น่าเอาอย่างภิกษุสงฆ์นะครับ   มีวันมหาปวารณา    .........    กันเหลิง.................  

วันนี้ก็คือวันขึ้น 15 ต่ำเดือน 11 ครับ  ก่อนวันออกพรรษาทุกปี  พระภิกษุสงฆ์ทุกรูป  ทุกระดับ  จะปวารณาว่า   หากตนมีกายกรรมก็ดี วจีกรรมก็ดี  มโนกรรมก็ดี ไม่ชอบไม่ควรอย่างไร  ขอให้ภิกษุอื่นใดว่ากล่าวตักเตือนได้..........   มีมาแต่ยุคพุทธองค์แล้ว    ทรงบัญญัติเพื่อกันภิกษุเหลิงตน   .......    คล้าย ๆ หลักการคานอำนาจของอำนาจทั้ง 3 นิติบัญญัติ  บริหาร  และตุลาการ นั่นแหละครับ

 

แต่ในวันนี้      ตุลาการเพี้ยนไป  เสื่อมทราม  ไป เพราะเป็นตุลาการภิวัฒน์ และตุลาการสองมาตรฐาน  และเพราะยกตนไว้สูงเกินประชาชน   เจ้าของอำนาจที่แท้จริง  อย่างไรล่ะครับ......

ผู้แสดงความคิดเห็น กงจักร เสมาคำ วันที่ตอบ 2010-11-11 19:44:12

 
ความเห็นที่ 34 (3272943)
แจ้งลบความคิดเห็น

ทุกองค์กรควรมีการตรวจสอบจากประชาชนได้ เพราะทุกองค์กรคนทำงานก็มีกิเลสตัณหาเหมือนๆกัน จะไปตีขลุมว่าคณะตุลาการมีความดี ความบริสุทธิ์ยุติธรรมกว่าคนอื่นหรือองค์กรอื่นไม่ได้ ที่ใดยิ่งมีการคัดเลือกคนโดยระบบอุปถัมภ์ยิ่งจะได้คนดียาก  ดังนั้นแม้เป็นตุลาการก็ต้องถูกตรวจสอบได้เพื่อความโปร่งใสและไว้วางใจได้ว่าจะเป็นที่พึ่งของประชาชน

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-11-12 15:12:03

 
ความเห็นที่ 35 (3273182)
แจ้งลบความคิดเห็น

น่าขำที่ตุลาการจะฟ้องเอาผิดหนังสือพิมพ์มติชนที่ทำข่าวคลิปฉาว  คนไทยไม่โง่นะและเขาต้องการสื่อที่กล้าหาญ กล้าเอาความจริงมาตีแผ่  ณ วันนี้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทำได้อย่างเดียวคือพิสจน์ความบริสุทธิ์ของตนเองให้ประชาชนเห็น อย่ามาบิดเบือนข่มขู่คนปล่อยคลิปเลย  เขารู้ทันหมดแล้วและประชาชนจะตรวจสอบขุดคุ้ยจนกว่าต่อมสำนึกของตุลาการคร่ำครึพวกนี้จะทำงาน

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-11-15 10:35:09

 
ความเห็นที่ 36 (3274645)
แจ้งลบความคิดเห็น

ตุลาการ....เป็นนักกฎหมายหัวเก่า   นี่ก็สมควรถูกรุแล้ว

และยังไม่รู้จักประชาธิปไตย    ................................   พอ ๆ กับทหารแหละ......

และพอ ๆ กับพรรคประชาธิปัตย์เลย......................

 

นี่คือปราการอันกีดกั้นอย่างหนาของประชาธิปไตย.....

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สถาวร ผดุงสิทธิ์ วันที่ตอบ 2010-11-25 19:17:37

 
ความเห็นที่ 37 (3274854)
แจ้งลบความคิดเห็น

เข้าใจคำว่าอำมาตย์

ชัดหรือยัง

ผู้แสดงความคิดเห็น ต.เต่าหลังตุง วันที่ตอบ 2010-11-28 00:08:35

 
ความเห็นที่ 38 (3274866)
แจ้งลบความคิดเห็น

ตุลาการพวกนี้ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนก็กำลังตกอยู่ภายใต้ความกลัวอิทธิพลของระบอบเผด็จการ  นับวันคนไทยก็ยิ่งจะตาสว่างมากขึ้น ฝ่ายเผด็จการนับวันถอยหลังได้เลย ดูรัฐบาลเผด็จการทหารพม่าสิกดหัวประชาชนอยู่ตั้งนานหลายปี แต่นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยก็ไม่เคยยอมแพ้  แม้จะต้องมีคนตายหรือถูกขังแต่ใจของเสรีชนไม่ยอมจำนน  และวันนี้เมื่อผู้นำทางจิตวิญญาณแห่งประชาธิปไตยอย่างนางอองซาน ซูจีถูกปล่อยให้มีอิสรภาพกระแสการต่อต้านรัฐบาลก็ยิ่งกระหึ่มขึ้น  เพราะประชาชนพม่าทนไม่ไหวแล้วต่อการกดขี่เอารัดเอาเปรียบให้ลำบากยากจน นับวันแสงสว่างแห่งประชาธิปไตยก็จะบดบังอำนาจเผด็จการ เพราะยุคสมัยเป็นเช่นนั้น แล้วระบอบเผด็จการอำมาตยาธิปไตยไทยอันล้าหลังจะยืนหยัดอยู่ได้อย่างไร  ในเมื่อชนชาติไทยมีเสรีภาพมาโดยตลอด ใครเขาจะยอมให้กักขังความคิดของเขา  เพื่อความอยู่รอดทางที่ดีต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกยุคโลกาภิวัฒน์ที่ชาวโลกเขาเป็นเสรีชน

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-11-28 03:04:24

 
ความเห็นที่ 39 (3275106)
แจ้งลบความคิดเห็น

บันทึกไว้หน่อยครับ 29 พ.ย.2553 วันตัดสินคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ มีตุลาการ 6 คน ชื่อ  นายชัช ชลวร ประธานฯ 

ยกฟ้องครับ.................  หัวเสียจริง ๆ 

ผู้แสดงความคิดเห็น สนอง ไทกุล วันที่ตอบ 2010-11-29 20:36:31

 
ความเห็นที่ 40 (3275112)
แจ้งลบความคิดเห็น

พูดไม่ออก...................วงการยุติธรรมไทย.......มีคนโง่ขนาดนั้นหรือ ???   ..... โง่จนไม่รู้เลยหรือว่าเรื่องที่เราทำอยู่มันได้หมดอายุความไปแล้วหรือยัง....... หรือมันจะหมดอายุความเมื่อไร....................... มาจบเอาง่าย ๆ แค่ว่า ส่งเกินกำหนด.............  กำหนดให้ 15 วัน   ดันส่งเกิน 15 วัน เขาก็ยกฟ้อง.............

 

เสียเงินเสียทอง  เสียเวลา   เสียความพยายามไปเพื่ออะไร ???????  เสียดายจริง ๆ     ประเด็นหลัก  เจตนาหลักคือ จะตัดสินเรื่องพฤติกรรมผิด ถูก ขนาดไหนอย่างไร ของผู้ต้องสงสัย  พบแล้วก็ลงโทษเพื่อให้เข็ดหลาบ ...........  แต่ก็ไม่ได้ตัดสิน.....  เพราะเอาคนมาส่งช้าเกินไป  ก็บอกปัด.........................

 

นี่คือความครึของวงการยุติธรรมไทย   วงการกฎหมายไทย .......................................

 

และคงมีคนจำนวนมาก ที่ฟังนายชวนแถลงปิดคดี .........  นิยม ยกนิ้วให้...............   แม้ว่าเนื้อแท้  แสดงถึงความเห็นแก่ตัวอย่างที่สุด และไม่ชอบด้วยหลักการประชาธิปไตยเลย    ..................   เพราะเขา...นายชวน หลีกภัย  ถือโอกาสพูด  แบบเดิม   เอาดีเข้าตัว  เอาชั่วเข้าคนอื่น.............  เขาถือโอกาสใส่ร้าย  นินทา.....  คนอื่นโดยที่คนอื่นไม่มีโอกาสแก้ตัวเลย..............  ได้อย่างแนบเนียนที่สุด    แต่นั่นแหละบอกถึงสปิริตที่ไร้ประชาธิปไตยอย่างสิ้นเชิง...........

 

นี่คือความคร่ำครึ...................................................ของวงการกฎหมายไทย   และ  นายชวน หลีกภัย........ในนัยของความเข้าใจในประชาธิปไตย  สุดที่จะบกพร่องจนเกินจะแก้ไข.......................

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุพร อ่อนราย วันที่ตอบ 2010-11-29 21:14:56

 
ความเห็นที่ 41 (3275160)
แจ้งลบความคิดเห็น

การตัดสินคดียุบพรรคประชาธิปัตย์   เป็นการใช้วิชา ศรีธนญชัยเข้าตัดสิน

ประเด็นของคดีนี้  คือวงการยุติธรรมไทย ซึ่งหมายถึงทุกระบบของวงการกฎหมายไทย รวมทั้งการศึกษาไทยทุกระดับ  เก่าคร่ำครึ ล้าหลัง  ไม่ทันกาล  ไม่ทันสังคม  และไม่ทันโลก  

กฎหมายเก่าคร่ำครึ และผู้พิพากษาเก่าคร่ำครึ เปิดโอกาสให้ใช้วิธีการปลิ้นปล้อนช่วยคดีเพื่อนเพื่อเอาตัวรอด  อย่างไม่คำนึงเป้าหมาย วัตถุประสงค์หรือเจนารมณ์ของสังคม  นี่คือพฤติกรรมที่สังคมเก่าไทยเห็นว่าเก่ง  

และนี่แหละ  ศรีธนญชัยตัวจริงละ...... 

สังคมไทยจึงไม่ไปไหน  ย่ำอยู่กับที่มานานแม้ว่าได้มีการประกาศอุดมการณ์ใหม่คือประชาธิปไตยมาร่วม 77  ปีแล้ว  .

 

 จึงไม่ตอบรับระบอบใหม่คือประชาธิปไตย    สังคมไทยที่ต้องการประชาธิปไตย จึงมีสิ่งที่เรียกว่า อวิชชาแบบศรีธนญญชัย  เป็นตัวปัญหา  

ประชาชนยุคประชาธิปไตย ย่อมตัดสินโดยถือเจตนารมย์ของประชาชนเป็นหลัก   ........   จึงต้องตัดสินใหม่อีกครั้งหนึ่ง    นั่นคือ   ตัดสินเพื่อให้รู้ผิดรู้ถูกอย่างชัดเจน      ..................      ไม่มีความชอบธรรม  ยุติธรรม   ในการปล่อยให้บุคคลหรือสถาบัน  ที่ต้องสงสัยให้กลับคืนไปสู่สังคมในสภาพเดิม     อันย่อมไม่ชอบธรรมที่ประชาชนจะต้องเสี่ยงกับการก่อการร้าย  ของบุคคลที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ร้าย   .........  นี่แหละครับ จึงจะเป็นธรรมแก่ประชาชน   แก่ประชาธิปไตย  

 

ฉะนั้น    จึงได้สร้างความชอบธรรมขึ้นมาว่า จำเป็นเหลือเกินที่ศาลประชาชนจะตัดสินเอง และถ้าหากเป็นไปได้ควรจะต้องนำส่งคณะตุลาการฯนี้ย้อนยุคไปสู่ยุคศรีธนญชัยนู้น   จึงจะเป็นธรรม.......................

 

และประชาชนในระบอบประชาธิปไตยมีสิทธิที่จะคิดและพิจารณาค่าตอบแทนใหม่   เราคิดว่าควรลดลดเงินเดือนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญลงมา  พอ ๆ กับเสมียนยุคศรีธนญชัยนั้นก็เยอะแล้ว

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บรรทัดทอง สุวรรณมาลี วันที่ตอบ 2010-11-30 11:30:00

 
ความเห็นที่ 42 (3275167)
แจ้งลบความคิดเห็น

เอาตรงไหนมาพูดว่าไม่ทันเวลา    15 วันกำหนดอย่างไรครับ ?

 

รู้หรือเปล่าว่า  กว่าจะจัดการฟ้องร้องได้นั้น   รัฐสุญเสียการลงทุนเฉพาะส่วนนี้ไปเพียงไหน และมันคุ้มค่าหรือที่คุณจะอ้างเอา 15 วัน  มาเป็นการยกฟ้องไปเสียง่าย  ๆ      แล้วมีที่ไหนที่คนจะทำสำนวนเสร็จฟ้องร้องกันได้ใน 15 วัน นับแต่รู้เรื่องทุจริต (กฎหมายว่าอย่างนี้ใช่ไหม  ครึจริง ๆ   แต่ก็คงดิ้นไปแบบศรีธนญชัยได้ถ้าเขาคิดจะทำ)

คราวพรรคไทยรักไทย ชาติไทย .........   พลังประชาชน ..................  ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร.......ยุบทีเดียว 4 พรรคก็ยุบได้  แล้วตุลาการรู้หรือเปล่าในหลักการประชาธิปไตยที่ว่า   พรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตยนั้น  มิอาจมีบุคคลอื่นใดมาสั่งการยุบได้   นอกจากประชาชน (มีไทยนี่แหละคณะปฏิรูปสนธิ บุณยรัตนกลิน ประชาธิปไตยหัวกุด เขียนใส่กฎหมายให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญยุบได้ .........  แล้วก็เลือกยุบบ้างไม่ยุบบ้าง  เป็นสองมาตรฐานต่อมา)   

 

 

เห็นด้วยครับ    ทำงานอย่างนี้ให้เงินเดือน  เท่าเสมียนก็พอ......................        มนุษย์เงินเดือนนี่ ไม่ทราบหรอกว่าประชาชนผู้เสียภาษีอากรเงินทองหายากขนาดไหน ????

 

แล้วยังไม่รู้ตัว   หาว่ามีขบวนการดิสเครติตขบวนการยุติธรรมไปโน้น.......รวมหัวกันพูดแบบเดียวกันหมด พวกกฎหมายศรีธนญชัย................ ก็คุณมีความสามารถแค่นี้.......พฤติกรรมเห็นอยู่...........มันฟ้องตัวเองอยู่อย่างนี้..................  ใครจะดิสเครติต...ลองคิดด้วยใจเป็นธรรมสมกับตำแหน่งผู้พิพากษาดู    .....

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เสียงสวรรค์ วันที่ตอบ 2010-11-30 11:59:47

 
ความเห็นที่ 43 (3275243)
แจ้งลบความคิดเห็น

ถูกแล้วครับ    กระบวนการยุติธรรม  กระบวนการนักกฎหมายศรีธนญชัย  อย่างนี้นี่เอง...................................ผูกประเทศไทยเอาไว้ ย่ำอยู่กับที่   แบบเดียวกับผูกกระบือไว้กับหลัก  ................   นั่นแหละครับ  ก็ย่ำไปย่ำมาอยู่รอบ ๆ หลักปักขี้ควายนี่นเอง  ไม่ไปไหน .....

 

    จึงถึงเวลาที่จะปลดแอกเสียที.......

ผู้แสดงความคิดเห็น อภิชัย ชัยกำภู วันที่ตอบ 2010-11-30 20:57:32

 
ความเห็นที่ 44 (3275400)
แจ้งลบความคิดเห็น

ด้าน....ชนิดไม่เกรงใจใคร....ขอปี๊บ 4 ใบ

ผู้แสดงความคิดเห็น ต.เต่าหลังตุง วันที่ตอบ 2010-12-02 00:36:50

 
ความเห็นที่ 45 (3275556)
แจ้งลบความคิดเห็น

          ใคร  ใครครับ        พูดให้ชัด ๆ  ?   ที่ว่าด้านน่ะครับ........

ผู้แสดงความคิดเห็น นายธำรงค์ สนธิประชา วันที่ตอบ 2010-12-02 22:02:32

 
ความเห็นที่ 46 (3275720)
แจ้งลบความคิดเห็น

วันนี้ก็ได้ข้อพิสูจน์ที่ชัดแจ้งขึ้นไปอแกว่าอำนาจของทั้ง 3 สถาบัน  คือ  อำนาจบริหาร  อำนาจนิติบัญญัติ  และอำนาจตุลาการอาจไม่มีอำนาจอยู่จริง ไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่กล้ารักษาหลักการที่ถูกต้องชอบธรรม เนื่องจากไม่อิงอยู่กับประชาชน แต่ไปอิงแอบอยู่กับระบอบเผด็จการอุปถัมภ์  ที่ผลักดันคนที่นิยมระบอบอำมาตยาธิปไตยขึ้นมามีอำนาจ  นี่แหละคือความไม่เป็นสถาบันประชาธิปไตย และแน่นอนความเสียหายต่อความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรมไทยย่อมเกิดขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย สื่อต่างประเทศได้ประโคมข่าวไปทั่วโลกแล้วประเทศไทยจะเหลืออะไร  เพราะความยุติธรรมเป็นสัญลักษณ์ที่ชี้วัดระดับความผาสุก ความมั่นคงมีเสถียรภาพของประเทศไทย  ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 6 คนนี้มองอะไรคับแคบอยู่แต่ในโลกของตนเอง จนลืมอนาคตของลูกหลานไทย  แต่เชื่อเถอะอยุธยาไม่สิ้นคนดี ประชาชนผู้รักความยุติธรรมจะทวงคืนความเป็นธรรมสิทธิเสรีภาพมาสู่สังคมไทยให้จงได้  และนับวันประชาชนผู้รักความเป็นธรรมจะยิ่งมากขึ้นๆๆๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-12-04 01:07:26

 
ความเห็นที่ 47 (3276243)
แจ้งลบความคิดเห็น

เห็นด้วยกับกระจกเงาครับ   หลักการของประชาธิปไตยมีอยู่อย่างนี้  คือเป็นระบอบเดียวที่ให้ความเป็นธรรมแก่ทุก ๆ คนในสังคมได้มากกว่าระบอบอื่น ๆ    และพื้นฐานก็คือ เคารพในความเป็นมนุษย์ของคนเราเอง  ไม่มีระบบทาสอีกต่อไป  และไม่มีแม้กระทั่งการเอารัดเอาเปรียบอีกต่อไป   ทุกคน  คนทุกคนเสมอกันหมด     .....  ถ้าเราเข้าใจประชาธิปไตยแล้ว  เราจะเห็ฯความสุขรออยู่ข้างหน้า  และไม่มีใครที่จะไม่รักประชาธิปไตย และใฝ่ไปในเส้นทางของประชาธิปไตย  .........   ผู้ที่ยังไม่มาก็จะมา   ยังมีน้อยก็จะมีมากขึ้น ๆ  

เสื้อแดงเพื่อประชาธิปไตย  จึงย่อมจะมีจำนวนมากขึ้น ๆ ไปทุกที  ตามจำนวนความเข้าใจประชาธิปไตยของประชาชน   และพวกตรงกันข้ามก็ย่อมจะถดถอย ลดน้อยลงไปทุกที ๆ   ........    ในวันนี้จึงเป็นยุทธศาสตร์แบบธรรมชาติ   .........   นั่นคือ ในที่สุดประชาชนต้องคร่ำครวญหาประชาธิปไตยวันยังค่ำ................................  ประชาธิปไตย ไม่เป็นเพียงระบอบการปกครองที่ประกันความเป้นธรรม  ประกันความเสมอภาค และภราดรภาพ    แต่เป็นลัทธิความสุขสมหวังของมนุษย์อีกลัทธิหนึ่ง  ที่สนองความใฝ่ฝันทางอารมณ์จิตใจอย่างสมบูรณ์แบบและเป็นวิทยาศาสตร์  มีเหตุและผล  ที่ไม่เพ้อฝัน   ..........   สาวกของลัทธินี้  ย่อมสู้ตาย อย่างถวายหัว.......ไม่มีวันถอยเสื่อมจากความศรัทธา........  นี่คือประชาธิปไตย ครับ.....

มาศึกษาประชาธิปไตยกัน   อย่างเร่งด่วนนะครับ   เพื่อรีบเร่งเสวยสุขโดยเร็ว.....

ผู้แสดงความคิดเห็น เสียงสวรรค์ วันที่ตอบ 2010-12-08 20:06:27

 
ความเห็นที่ 48 (3276728)
แจ้งลบความคิดเห็น

สัจธรรมมีอยู่ว่า ประชาชนต้องการความอยู่ดีกินดี มีสิทธิเสรีภาพเคารพในความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน  หากระบอบการปกครองใดกดขี่ข่มเหงให้ประชาชนให้ขาดอิสรภาพ ขาดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ขาดคุณภาพชีวิตที่มั่นคง  ในที่สุดระบอบการปกครองนั้นจะถูกทำลายลงในที่สุด ผู้ปกครองที่ชาญฉลาดจึงต้องประพฤติปฏิบัติต่อประชาชนด้วยความรักความเมตตา  นำพาประชาชนไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจและสังคมได้จึงจะได้ความรักความศรัทธาจากประชาชน คงมีแต่ผู้นำที่โง่เขลาเท่านั้นที่ต้องการเป็นใหญ่โดยไม่ต้องรับรู้แก้ไขปัญหาความทุกข์ของประชาชน

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-12-13 01:39:44

 
ความเห็นที่ 49 (3277076)
แจ้งลบความคิดเห็น

คดีปชป.โกง 258 ล้านตัดสินแล้วหรือ ??      ....

 

ยกฟ้องตามไป

 

นี่อย่างไร ความร่วมมือกันระหว่างฝ่ายรัฐบาล ปชป.กับ ศาลรัฐธรรมนูญ    .........    ใคร ๆ ก็ต้องคิดอย่างนี้...........  

ประสานงานอย่างรวดเร็ว จนประชาชนไม่ทันระวัง   ดันไปด้วยกันรวดเร็วอย่างกับไฟแลบ

อย่างนี้หรือเรียกว่า  ยุติธรรม  เป็นกลาง   ????

 

ตามคาด  พวกศรีธนญชัย ก็เอาชนะไปได้  แบบศรีธนญชัย..........   เศร้าใจจริง ๆ  

แล้วประเทศชาติได้อะไร ???

 

ผู้แสดงความคิดเห็น กกกกกก วันที่ตอบ 2010-12-14 23:53:15

 
ความเห็นที่ 50 (3283641)
แจ้งลบความคิดเห็น

วีระ มุสิกพงษ์  (นปช.) ประกัน 6 ล้าน   นายชัยวัฒน์ สินสุวงศ์ กับพวก 1 (พธม.)  ประกัน 6 แสน ดุจเยาะเย้ยกัน   ข้อหาเดียวกัน   ส่วนแกนนำอื่น พธม.ปล่อยลอยนวล  แกนนำนปช.7 คนขังลืม 8 เดือนแล้ว    ....

 

นี่คือสองมาตรฐาน

ทำได้อย่างไร ???   กระบวนการศาลนี้   รับใช้ใคร ???  ผิดหลักการศาลสถิตยุติธรรม   และผิดหลักการของคน

นี่เป้นความผิดอย่างฉกรรจ์ของศาล   และจะต้องได้รับโทษเช่นเดียวกัน  อย่างเสมอภาคตามระบอบประชาธิปไตย  

ผู้แสดงความคิดเห็น กกกกกก วันที่ตอบ 2011-02-07 20:05:30

 
รวมความคิดเห็นบางส่วนจากเวบบอร์ด(ก่อนก.พ.2555)

รายงานเฟสบุคของผม
The lost message เมสเสทที่หายไปจากเฟสบุ๊คของผม
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย เฝ้าดูหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์แดง
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย สมเกียรติ์ อ่อนวิมลแตกหักมติชน
ปัญหาการสื่อสารมวลชน หนังสือพิมพ์ เป็นปัญหาอันดับ 1 ฉายารัฐบาล รัฐมนตรีปี 2554
เฝ้าดู พธม. เจ๊กลิ้มมาแล้ว มาหลังน้ำลดยุคน้องสาวทักษิณ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย รัฐบาลยิ่งลักษณ์ตั้งศ.อุกฤษ มงคลนาวิน
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ฮิวแมนไรท์วอทช์ว่าทหารฆ่าประชาชน
เฝ้าดูศาลและกระบวนการยุติธรรมไทย คิดอย่างไรกับคดีอากง
สื่อมวลชนเป็นปัญหาหลักของประชาธิปไตย ทีวีสายหลักมีอะไรบ้างครับ วิจารณ์หน่อย
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย ตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน
เฝ้าดูรัฐบาลเด็ก ทิ้งทวนรัฐบาลผสมอภิสิทธิ์ ประชุมทั้งวันแจกงบแสนล้านบาท
ศาสนาพุทธ ทำไมวัดปทุมวนารามไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง วัดเจ้าขุนมูลนายก็เป้ฯเช่นนี้
ศาสนาพุทธ แม่ชีทศพรให้แก้เคราะห์หญิงด้วยการไปเสพกาม2ครั้งจนน้ำอสุจิหลั่งทั้งสองครั้ง
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ผมเชียร์พรรคของผมผิดด้วยหรือ มาดูหน่อยอาจจะถูกจับเข้าคุก
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม สัญญาณอะไรที่บอกรุ่งอรุณแห่งประชาธิปไตยไทย
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์จองเวรนปช.ไปทำไม
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์ว่าจะจับทุกคนที่เอาคำพูดจตุพรไปพูดต่อ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ถอนประกันจตุพร พรหมพันธ์ และนิสิต สินธุไพร
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย เวทีเลือกตั้งกับ กกต.
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม วงศ์ศักดิ์ สวัสดิพาณิช ขรก.ตัวอย่าง
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต..ทักษิณถึงญี่ปุ่น..
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีปชต....แดงทำผิดอะไร จะยุบหมู่บ้านเสื้อแดง ไร้เหตุผลจริง ๆ
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม เสร็จศึกอะไรคือรางวัลของผู้กล้า
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต.....นักต่อสู้เพื่อปชต......
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม..วีรบุรุษวีรสตรีปชต....ขับเคลื่อนปชต.ทุกสถาบันตองเป็นปชต.
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. รายงานการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก หนแรกในรัฐบาลยิ่งลักษณ์
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ดูรัฐสภายุคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้าน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..รัฐพิธีประชุมสภา 1 ส.ค.2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.ไปดูงานนอก 4 คน เหลือ 1 คน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. แก้วสรร อติโพธิ์ กับหมอตุลออกมาแล้ว
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้ทรงทบ.ฟ้องระงับเลือกตั้ง 3 ก..2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในรายการจอม เพชรประดับ
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.พบสื่อ เตรียมเลือกตั้ง
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยุบสภาก็ไปเสียทั้งพ่อทั้งลูก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. สภาล่มแล้วล่มอีก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้กองเหลิมมาแล้ว ไม่ทันเห็นว่าทารุณเด็ก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ชายคนนั้นก้ม ๆ เงย ๆ ใต้กระโปรง รมว.พาณิชย์
น้ำท่วมใหญ่2554..เรามองรัฐบาลอย่างไร
น้ำท่วมใหญ่2554..อย่าพยายามทำอย่างอื่น..
โลกมุ่งปชต....คุณทำอะไรเพื่อปชต.บ้าง
โลกมุ่งปชต....บทบาทของทูตต่อ ปชต.
โลกมุ่งปชต....รมว.คลังฝรั่งเปศสได้รับเลือกเป็นประธานไอเอ็มเอฟคนใหม่
บทกวี แด่ผู้อยู่ไกล
บทกวี ประชาชนไม่กลัวแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.