ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย ตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน

ป่าเถื่อน ตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
แจ้งลบกระทู้


เห็นคดีการเมือง   นับแต่ 7 แกนนำคราวก่อน  และ 2 แกนนำคราวใหม่นี้  ถูกตีตรวนแล้วเศร้าใจจริง ๆ   ระบบศาลเราป่าเถื่อนจริง ๆ  

เรื่องราวมันป่าเถื่อนเห็นชัด ๆ   ทำไมไม่รู้จักแก้ไขเสียที...

 

  
ผู้ตั้งกระทู้ นายประชาธิปไตย :: วันที่ลงประกาศ 2011-05-25 21:34:36

 

[1]
ความเห็นที่ 1 (3295672)
แจ้งลบความคิดเห็น

ทำไมไม่มีสื่อมวลชน  และวงการสังคมทั่ว ๆ ไปพูดถึงเรื่องที่ป่าเถื่อนนี้ในประเทศไทยเลย  ..   หรือระบบไทยนี้ป่าเถื่อนจริง ๆ 

ผู้แสดงความคิดเห็น นายหัวหมอ วันที่ตอบ 2011-05-26 22:10:17

 
ความเห็นที่ 2 (3295941)
แจ้งลบความคิดเห็น

ครับ.........ป่าเถื่อนจริง ๆ   ไม่ต้องสงสัย   ...........

1.      ระบบศาลสองมาตรฐาน

2.      ระบบชนชั้นในสังคม    มีระบบอมาตยาธิปไตย   และระบบไพร่

3.      ระบบการบริหารงานของรัฐบาล  ซึ่งบริหารงานเพื่อการอยู่ในอำนาจของรัฐบาลและพวกต่อไป   โดยไม่คำนึงว่าเป็นระบบที่ประชาชนต้องการหรือไม่ คือประชาธิปไตย    พวกของรัฐบาลก็คือ   สนธิ ลิ้มทองกุล  ด่ารัฐบาลอย่างไร ๆ ก็ยังรำลึกบุญคุณ   พวกทหาร   ที่ตั้งรัฐบาลอภิสิทธิ์ขึ้นในค่ายทหาร  ของบประมาณเท่าไรได้หมด  รวมทั้ง กอ.รมน.ที่เอางบประมาณไปทำใน  สิ่งที่ไม่ใช่หน้าที่ของตนเอง  ทำให้สับสนไปหมด   อย่างเช่นสถานการณ์ใต้ ซึ่งเป็นเรื่องความมั่นคงภายในโดยตรง ทำไมไม่ไปจัดการ  หรือทำไมไม่จัดระบบที่ประสานกันกับหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ ...... ศาล-ตุลาการภิวัฒน์ ตามความคิดของสนธิ ลิ้มทองกุล   ก็ยังคงไม่เป็นตัวของตัวเอง....มีใบสั่ง....(ดูการสารภาพของคุณพสิษฐ์..ศักดาณรงค์.....ที่เคยอยู่กับนายชัจ  ชลวร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ.....ว่า พล.อ.เปรม โทรศัพท์ไปขอให้ไม่ยุบพรรค ปชป.....)    และยังไม่รักษามาตรฐาน  คือลักษณะของความเสมอต้นเสมอปลาย...... ไม่มี   เลือกพิจารณาให้คุณ  เลือกพิจารณาให้โทษ  ตามสถานการณ์ ตามบุคคล  เช่นนายธาริต  เพ็งดิษฐ์เสนออะไรไปนี่  รับหมด ....   ส่วนนาย.....ส.ว.เรืองไกร  ลีกิจวัฒนะ  เสนอไปอย่างไร ๆ   ก็ไม่เอาเรื่อง........แต่พอเสนอเรื่องทักษิณ  รับปั๊บ  จัดการพิพากษาปุ๊บ  ให้ติดคุกทันที  .....  กรณีที่ดินรัชดา  ไงครับ......ห่วยที่สุดในโลก....  มีอย่างที่ไหน  การซื้อ...การขาย  ผู้ซื้อ  ผู้ขาย  ไม่ผิด   แต่คนนอกผิดได้อย่างไร............ศาลต้องมองที่สามัญสำนึกของคนเป็นหลักด้วยนะครับ    การตัดสินอะไรที่มันขัดสามัญสำนึกของคนนั่นแหละ  มันบอกถึงความไม่ยุติธรรม.........คราวท่านสมัคร สุนทรเวช   ไม่มีนิยาม ในกฎหมายจะเอาโทษได้ ก็เปิดเอาพจนานุกรมมาตัดสิน  ก็ได้...ลงโทษฝ่ายตรงข้ามตนจนได้    นี่คือศาลที่รับใช้อมาตยาธิปไตย ไทย  ไร้ศักดิศรีอย่างสิ้นเชิง )     ........  เท็คนิกการบริหารของรัฐบาลอภิสิทธิ์  ที่ป่าเถื่อน  .........  คือเทกนิคการเอาทหารทั้งกองทัพ  พร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ  มี  หน่วยสวาท และ อรินทราช มาปราบปรามประชาชน   ยิ่งกว่าในตะวันออกกลางเสียอีก  (นายสุเทพเองเป็นคนพูดว่าจะเอาหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สวาท - อรินทรราช มาปฏิบัติหน้าที่คราวปราบปรามประชาชน  10 เม.ย.  และ  19 พ.ค. 2553.....เขากล้าพูดอย่างผยองจริง ๆ  แบบว่าคุมระบบไว้ใต้อำนาจทุกระบบ จะสั่งการอะไรก็ได้ .....)  นี่คือเทกนิคการบริหารแบบป่าเถื่อน .........ฯลฯ..

4.       นักโทษการเมือง   ต้องตีตรวน..........โดยข้อกล่าวหาว่าเป็น  ผู้ก่อการร้าย  และ  ล้มล้างสถาบัน   ............  เฉพาะการตีตรวนเอากับ คุณหมอเหวง  และพรรคพวกนี่...............ใครจะคิดว่าเป็นสิ่งที่สมเหตุผลอย่างไร   ในเมื่อทางระบบยุติธรรมอ้างว่า   กลัวจะหลบหนีเพราะโทษหนักถึงขั้น   ก่อการร้าย  และ  คิดล้มล้างสถาบัน...............แต่แล้วผังล้มเจ้านั้นก็....ได้รับการสารภาพจาก พ.อ.สรรเสริญ  แก้วกำเนิดเอง ...กลายเป็นเพียงเรื่องเพ้อเจ้อ   ..............  ระบบยุติธรรมไทยวางอยู่บนความไร้เหตุผล   บนความเพ้อเจ้อ หรือ?  อะไรจะป่าเถื่อนขนาดนั้น ??     และนี่คือความป่าเถื่อนและการตีตรวนเขา   ไม่ว่าความผิดสถานใด  ..........   ยังเป็นความหมายของความป่าเถื่อนในสังคม................

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นายยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2011-05-29 22:46:34

 
ความเห็นที่ 3 (3295943)
แจ้งลบความคิดเห็น

ถึงระบบศาลไทยจะถูกมองว่าดีขึ้น  หรือดีกว่านี้สัก 1000 เท่า...........ระบบศาลไทยก็ยังคงอยู่ในระดับที่   ล้าหลังอยู่..............   เพราะเหตุผลเดียวคือ    ระบบที่ไม่สอดคล้องกับแนวคิดทางประชาธิปไตย ..................

 

และระบบที่ยังไม่เข้าใจตนเอง   ว่าตนเองมีหน้าที่อย่างไร  ในระบอบประชาธิปไตย .............

 

เป็น 1  ในอำนาจ สูงสุดทั้ง 3  อำนาจ.......................  แต่กลับลดตนเองลงไปเป็นเพียงสุนัขรับใช้ .......อำนาจอื่น........สถาบันอื่น......และคนอื่น.....  ได้อย่างไร   ?     .......

ผู้แสดงความคิดเห็น นายยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2011-05-29 23:00:29

 
ความเห็นที่ 4 (3296734)
แจ้งลบความคิดเห็น

หมอตุล ก็ออกมา    ส.ว.เรืองไกร  ก็ออกมาแล้วครับ.............หมอตุลว่าจะฟ้องยิ่งลักษณ์     ส่วนเรืองไกร ว่าจะฟ้องอภิสิทธิ์ ละเว้นการปฏิบัติ  หรืออะไรนี่แหละครับ

จะฟ้อง  ปปช.    ปปช.นี่คืออะไร......มีผลงานอะไรบ้าง  ?.............ผมดูเหมือนพวกเต๊ะท่า นั่งสบายกินเงินเดือนแพง ๆ  ทำงานช้า.....ล้าหลังอีกต่างหาก .....และแถมสองมาตรฐาน  จะพึ่งได้หรือ  ????

 

 

ส่วนผมเอง   อยากเห็นนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  เข้าคุกฐานออกผังล้มเจ้า..........และอยากเห็นมนุษย์วานร 1.8 ล้านปีโดนล่ามโซ่............คงน่าดูไม่น้อย   ......

 

แล้วยังมีคนหน้าแหลมอีกคนออกมา...............นายแก้วสรร  อติโพธิ   .............คนพวกนี้ออกมาหมายถึงความยุ่งยากครับ  ฝ่ายมารค่อยปล่อยตัวจัญไรออกมาทีละชุด ๆ .....นี่คือเรื่องราวของความป่าเถื่อน....ที่เป็นกระทู้ข้างต้นแหละครับ   .........ฝ่ายเทพก็ต้องแก้ไปเป็นเกม ๆ ..............ไล่ไป ๆ   ก็จะถึงต้นน้ำ.........จนได้แหละน่า....

 

นรม.ญี่ปุ่นก็ว่าจะลาออกเดือนสิงหาคมครับ.....................เขาลาออกง่าย ๆ   เพราะพวกนี้เขามีเงินมีทอง  มีงานทำ...........ส่วนนายกรัฐมนตรีไทยพรรคประชาธิปัตย์ ลาออกยากแทบทุกคน  ต้องให้ไล่... เพราะลาออกก็ไม่รู้ไปหางานอะไรทำ......จนปัญญาทำมาหากิน....

 

ผู้แสดงความคิดเห็น จาด วันที่ตอบ 2011-06-06 13:08:53

 
ความเห็นที่ 5 (3296738)
แจ้งลบความคิดเห็น

เบื่อ    ฟังคนพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ..............พูดให้ฟังง่าย ๆ หน่อย   อย่าพูดยาว   พูดรวบรัดแต่ชัดเจน ตรงประเด็น.............

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น จาด วันที่ตอบ 2011-06-06 13:29:00

 
ความเห็นที่ 6 (3299249)
แจ้งลบความคิดเห็น

บางทีศาลอุธรณ์ไทย อาจจะแค้นผมก็ได้ครับ   ที่ผมว่าป่าเถื่อน ล้าหลัง ...ฯลฯ  มีทิฏฐิว่าตนนั่งบัลลังก์แล้ว หน้าไหนในพิภพจะขวางได้   ............ก็เลยแสดงอำนาจ   ถูกละครับผมไม่เถียง  ท่านมีอำนาจ .....  อำนาจตามกฎหมายที่เก่าคร่ำครึ  ล้าหลัง...เป็นเครื่องมือของเผด็จการ อมาตยาธิปไตย  .........ประเด็นที่ผมแย้งนี่เป็นประเด็นของระบอบประชาธิปไตย  ถ้าประชาธิปไตยแล้วมันจะต้องไม่เป็นเช่นนี้   ....และนั่นหมายถึง........สูงสุดอยู่ที่ประชาชน   ไม่ได้อยู่ที่คุณ   ๆ  ต้องอยู่ใต้ประชาชน ตามระบอบประชาธิปไตย  กฎหมายต้องเป็นกฎหมายของประชาชน  เพื่อประชาชน  และโดยประชาชน 

 

และคุณก็แค่คนธรรมดา ๆ  คนหนึ่งเท่านั้นเอง  พอ ๆ  กับประชาชนพลเมืองทั้งหลาย   นี่คือวิธีการมองของคนในระบอบประชาธิปไตย(คุณจะต้องรับให้ได้ถ้าอยากมีชีวิตอยู่ในโลกยุคนี้)   ไม่ได้มองใครเหนือใคร  ใครดีกว่า  ใครดีที่สุด  อย่างในระบอบเผด็จการ  หรือระบอบชั้นยศ......ในโลกอดีต ยุคมนุษย์เป็นลิง...มนุษยวานร อยู่ ....และไทย  ยุคอมาตย์ขณะนี้.... 

ผมต่อต้านการล่ามโซ่ ..........เพราะคน   ไม่ใช่สัตว์    และต่อต้านการใส่ความกล่าวหาโดยไร้เหตุผลอย่างสิ้นเชิง   .........   เขาเป็นนักการเมือง  คดีเป็นคดีการเมือง  ก็ขอให้เป็นเช่นนั้น  ..............   คุณพิศูจน์ได้อย่างไรว่าเขาเป็นผู้ก่อการร้าย  และเขาจะหลบหนีไป......

 

ผมไม่อยากระบุครับว่า   ผมพูดถึงใคร    ครับไม่จำเป็น  ใครโดนอย่างคุณจตุพร  พรหมพันธ์  และคุณนิสิต  สินธุไพรนี่  ผมก็เจ็บปวดด้วยแหละครับ   เจ็บเพราะความอยุติธรรม   จากกระบวนการยุติธรรมและผู้ที่มีหน้าที่ดำรงความยุติธรรม

 

และเมื่อผมได้สัมผัสทิฏฐิ หรืออัตตาอันโตใหญ่ของเขา   .........   ยิ่งไปเพิ่มความหมายของความไม่เป็นธรรมยิ่งขึ้น 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นายยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2011-06-27 20:04:17

 
ความเห็นที่ 7 (3299568)
แจ้งลบความคิดเห็น

มามองดี ๆ ครับ      กรณีท่านสมัคร  สุนทรเวช   (ซึ่งที่จริง ผมก็ไม่ค่อยจะอยากพูดเพราะทายาทของคุณสมัครก็ยอม ไม่พูด  ไม่ช่วยต่อสู้กับความยุติธรรมที่ตนได้รับเลย  ปล่อยให้คนอย่างผมนี่พูดไปคนเดียว  แทนที่จะออกมาช่วยกัน)   ศาลไม่มองสถานการณ์  คราวท่านสมัครป่วยเดินทางไปถึงอเมริกา เพื่อจะรักษาโรคของท่าน ท่านไปพร้อมญาติ  พอออกจากลิฟท์  ก็พบพรรคพวกนายสนธิ ลิ้มทองกุล เข้าห้อมล้อม ยกป้ายด่าท่านอย่างสาดเสียเทเสีย ขนาดว่าเป็นคนเลวทรามของประเทศไทย  กลางสายตาของต่างประเทศ   ........  แล้วภายหลังศาลตัดสินคดีท่าน คดีออกทีวีทำรายการอาหาร.........   และแม้ไม่มีนิยามในกฎหมาย คำว่า ลูกจ้าง  ซึ่งน่าเป็นเหตุให้พ้นผิด  โดยการยกประโยชน์ให้จำเลยเสีย   แต่ศาลก็พลิกปทานุกรม เอานิยาม...มาตัดสินลงโทษ สมัคร  สุนทรเวช จนได้   .................  แน่ละ  เขาเป็นพวกเดียวกันกับ สนธิ ลิ้มทองกุล   เจ้าของแผนการณ์  ตุลาการภิวัฒน์ นั่นเอง     คือพวกสองมาตรฐาน ...........   ก็ชัดเจนเช่นนี้นี่ครับ     

 

จะไม่ให้ผมพูดได้อย่างไร  ?  

ผู้แสดงความคิดเห็น นายยอดเยี่ยม ยิ่งยง วันที่ตอบ 2011-06-30 00:29:32

 
ความเห็นที่ 8 (3314518)
แจ้งลบความคิดเห็น

คือศาล  ตุลาการ  อำนาจสูงสุด 1 ใน 3 อำนาจ  กลับทำตนเป็นข้ารับใช้อมาตยาธิปไตย   เป็นพวกเดียวกับพวกโฆษณาชวนเชื่อ สนธิ ลิ้มทองกุล  สนธิ บุณยรัตนกลิน จำลอง ศรีเมือง และปชป. ....ชัด  ยิ่งกว่าชัจ ชลวร เลยละ !!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาถั่ว วันที่ตอบ 2011-10-09 10:30:05

 
ความเห็นที่ 9 (3319910)
แจ้งลบความคิดเห็น

ดูอย่างคดีอากง ที่ส่ง sms แล้วถูกกล่าวหาว่าหมิ่น คนไทยทั้งประเทศยังไม่รู้ว่าแกส่งจริงหรือไม่ แล้วส่งว่าอย่างไร แต่ศาลตัดสินจำคุก 20 ปี จนสะเทือนใจคนไปเกือบค่อนโลก ที่สะเทือนใจเพราะไม่น่าเชื่อว่าอาแป๊ะแก่ๆงกๆเงิ่นๆแกจะส่งข้อความยาวๆได้จริงหรือ และสะเทือนใจเพราะการสอบสวนไม่แน่ชัดคุมเครือแต่ลงโทษขั้นรุนแรงกับชายแก่ๆคนหนึ่งที่ไม่เคยต้องคดีใดๆพอๆกับคดีฆาตกรรม และยิ่งสะเทือนใจหนักไปอีกเพราะคนทั่วโลกคลางแคลงใจว่าทำไมศาลไม่ไต่สวนโดยเปิดเผย อยากให้นำคดีนี้มาถกเถียงในประเด็นสาธารณะ เพราะคดีอากงสะเทือนใจวิญญูชนทุกคนไม่ว่าคนไทยหรือคนชาติไหนๆเพราะเพียงกระแสข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดปฏิกริยาจากสังคมต่อกระบวนการยุติธรรมไทยทันที ศาลรู้หรือไม่

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2011-12-11 21:57:31

 
ความเห็นที่ 10 (3319913)
แจ้งลบความคิดเห็น

ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค เห็นคนเขียนฝ่ามือด้วยคำว่า " อากง " มีรูปเจ้าของฝ่ามือด้วย นี่คือปฏิกริยาที่ประชาชนแสดงออกอย่างบริสุทธิ์ใจเพื่อต่อต้านระบบอำนาจเผด็จการ 2 มาตรฐานที่คิดว่ามีอำนาจล้นฟ้าชี้เป็นชี้ตายใครก็ได้ อย่าลืมประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศสก็เป็นเช่นนี้ จนประชาชนฝรั่งเศสทนไม่ได้ต้องลุกฮือขึ้นมาจนเป็นการปฏิวัติประชาชนโค่นล้มอำนาจเผด็จการฉ้อฉล ประเทศฝรั่งเศสจึงเป็นประชาธิปไตยมาจนถึงทุกวันนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2011-12-11 22:06:51

 
ความเห็นที่ 11 (3321067)
แจ้งลบความคิดเห็น

 

อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำคนสำคัญของ เชิร์ตแดง มอบตัวต่อ ดีเอสไอ เมื่อ 7 ธ.ค.2554 ถูกควบคุมตัวทันที  จะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่ ศาลอาญานัดฟังคำสั่งในวันที่ 19 ธ.ค.2554 เวลา 14.00 น.......ปรากฎว่า ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

ภาพที่ได้เห็นอีกครั้งหนึ่งในกระบวนการยุติธรรมไทย ก็คือ  การล่ามโซ่   ซึ่งเป็นการล่ามโซ่มนุษย์  โดยปกติมีการล่ามโซ่ ลิง บ้าง สุนัข บ้าง  ช้างหรือสัตว์มีเขี้ยวเล็บอันตรายต่าง ๆ  แม้ไม่ใช่การล่ามด้วยโซ่แต่ในนัยเดียวกันเช่น การสนตะพายกระบือ หรือควาย วัว  ม้า ลา   ก็เทียบเท่าการล่ามโซ่เหมือนกัน   ภาพเช่นนี้ ทำให้การมองของต่างประเทศเข้ามายังประเทศไทย เป็นเรื่องที่ป่าเถื่อน เกินไปกว่าระบอบความเป็นไปโดยปกติของมนุษย์ด้วยซ้ำ นั่นหมายความว่า ยังห่างไกลไปจากการเป้นสังคมประชาธิปไตย  ที่หมายถึงสังคมมนุษย์ ที่มีความเสมอภาค  การที่มนุษย์มีความเป็นมนุษย์เสมอ ๆ กัน  การล่ามโซ่ผู้ต้องหาทางการเมืองเช่นนี้  แสดงถึงการมองมนุษย์อย่างไม่ใช่มนุษย์ แต่มองมนุษย์อย่างต่ำเพียงเดรัจฉาน   สิ่งที่จะต้องคิดก็คือ ในเมื่อเราต้องการประชาธิปไตยแล้ว  การที่ผู้ปกครอง ผู้ครองอำนาจ ส่วนหนึ่งอันสำคัญของอำนาจอธิปไตย ยังหยาบกระด้างอยู่เช่นนี้  ก็เป็นการยากที่จะบรรลุถึงประชาธิปไตยที่ต้องการ  เนื่องเพราะมีอุปสรรคของประชาธิปไตยเช่นนี้ 

และในความเป็นจริง บรรดาผู้ที่ถูกล่ามโซ่ ในแผ่นดินนี้ ที่ได้เกิดขึ้นมาหลังแผ่นดินไทยยุค 19 พฤษภาคม 2553 ไม่ว่าแกนนำคนสำคัญที่สุดของเชิร์ตแดง ได้แก่ ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ  จตุพร พรหมพันธ์  เหวง โตจิรการ วิภูแถลง พัฒนภูมิไทย เป็นต้นมาถึง อริสต์มันต์ พงษ์เรืองรอง ขณะนี้ ล้วนเป็นนักต่อสู้อย่างยิ่งใหญ่ เข้มแข็ง เพื่อบุกเบิกมาซึ่งวิถีทางประชาธิปไตย  อันเป็นเป้าหมายอุดมสมบูรณ์ของรัฐเจริญทันยุคสมัย ที่หมายถึงความส่ว่างไสวของไทยทั้งชาติ ของประชาชนทั้งมวลทั้งสิ้น และการต่อสู้นั้นได้ผลมาระดับหนึ่งคือถึงขั้นช่วงชิงประชาธิปไตยกลับคืนมาสู่ประชาชนได้ไป  ในส่วนอำนาจการบริหารส่วนหนึ่งที่สำคัญแล้ว   แต่มาถึงวันนี้  สิ่งที่ได้เห็นกลับพิศูจน์ว่า เรายังคงไร้ความหวังในสถาบัน แห่งกระบวนการยุติธรรมอยู่เช่นนี้ เพราะมิได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากท่าทีเก่า ๆ ดั้งเดิม คือ  อมาตยาธิปไตย ที่น่ารังเกียจ  คงเป็นท่าทีที่ปกครองโดยยุทธศาสตร์แบ่งแยกและปกครอง โดยแยกชนชั้นของประชาชน และทั้งเหยียดหยามมนุษย์ด้วยกัน ว่ามิใช่มนุษย์ แยกมนุษย์ส่วนหนึ่งลงไปเป็นสัตว์ที่ต่ำกว่าความเป้นมนุษย์  ปรากฎจากการล่ามโซ่นี้เอง 

นี่คือสัญญาณที่ชัดเจน  ว่า  ไร้การเปลี่ยนแปลง ที่คล้อยไปสู่ความหมายของคุณค่าของมนุษย์ ตามที่มนุษย์ยุคประชาธิปไตยต้องการ  การล่ามโซ่มีในสังคมใด  ย่อมเป็นสิ่งที่น่าอดสูของสังคม นั้น เพราะนั่นหมายถึงการปฏิบัติต่อคนเยี่ยงสัตว์เดรัจฉาน  แล้วจะเข้าใจจิตใจของประชาธิปไตยได้อย่างร   

ประชาชนจึงต้องออกแรงกันต่อไปอย่างไม่ลดละ จนกว่าจะมีการมองคนอย่างคนเกิดขึ้นในสังคมไทยขึ้นมาได้ 

..สุไหงปาดี ชินะกุล
  22 ธ.ค.2554

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2011-12-23 13:01:58
รวมความคิดเห็นบางส่วนจากเวบบอร์ด(ก่อนก.พ.2555)

รายงานเฟสบุคของผม
The lost message เมสเสทที่หายไปจากเฟสบุ๊คของผม
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย เฝ้าดูหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์แดง
หนังสือพิมพ์เป็นปัญหาประชาธิปไตย สมเกียรติ์ อ่อนวิมลแตกหักมติชน
ปัญหาการสื่อสารมวลชน หนังสือพิมพ์ เป็นปัญหาอันดับ 1 ฉายารัฐบาล รัฐมนตรีปี 2554
เฝ้าดู พธม. เจ๊กลิ้มมาแล้ว มาหลังน้ำลดยุคน้องสาวทักษิณ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย รัฐบาลยิ่งลักษณ์ตั้งศ.อุกฤษ มงคลนาวิน
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ฮิวแมนไรท์วอทช์ว่าทหารฆ่าประชาชน
เฝ้าดูศาลและกระบวนการยุติธรรมไทย คิดอย่างไรกับคดีอากง
สื่อมวลชนเป็นปัญหาหลักของประชาธิปไตย ทีวีสายหลักมีอะไรบ้างครับ วิจารณ์หน่อย
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย จากตุลาการภิวัฒน์ ถึงศาลสถิตย์ศรีธนญชัย
เฝ้าดูรัฐบาลเด็ก ทิ้งทวนรัฐบาลผสมอภิสิทธิ์ ประชุมทั้งวันแจกงบแสนล้านบาท
ศาสนาพุทธ ทำไมวัดปทุมวนารามไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง วัดเจ้าขุนมูลนายก็เป้ฯเช่นนี้
ศาสนาพุทธ แม่ชีทศพรให้แก้เคราะห์หญิงด้วยการไปเสพกาม2ครั้งจนน้ำอสุจิหลั่งทั้งสองครั้ง
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ผมเชียร์พรรคของผมผิดด้วยหรือ มาดูหน่อยอาจจะถูกจับเข้าคุก
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม สัญญาณอะไรที่บอกรุ่งอรุณแห่งประชาธิปไตยไทย
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์จองเวรนปช.ไปทำไม
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม ธาริต เพ็งดิษฐ์ว่าจะจับทุกคนที่เอาคำพูดจตุพรไปพูดต่อ
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรมไทย ถอนประกันจตุพร พรหมพันธ์ และนิสิต สินธุไพร
เฝ้าดูศาล และกระบวนการยุติธรรมไทย เวทีเลือกตั้งกับ กกต.
เฝ้าดูศาล กระบวนการยุติธรรม วงศ์ศักดิ์ สวัสดิพาณิช ขรก.ตัวอย่าง
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต..ทักษิณถึงญี่ปุ่น..
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีปชต....แดงทำผิดอะไร จะยุบหมู่บ้านเสื้อแดง ไร้เหตุผลจริง ๆ
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม เสร็จศึกอะไรคือรางวัลของผู้กล้า
จะยุบหมู่บ้านแดงทำไม วีรบุรุษวีรสตรีเพื่อปชต.....นักต่อสู้เพื่อปชต......
จะยุบหมู่บ้านแดงไปทำไม..วีรบุรุษวีรสตรีปชต....ขับเคลื่อนปชต.ทุกสถาบันตองเป็นปชต.
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. รายงานการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก หนแรกในรัฐบาลยิ่งลักษณ์
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ดูรัฐสภายุคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้าน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..รัฐพิธีประชุมสภา 1 ส.ค.2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.ไปดูงานนอก 4 คน เหลือ 1 คน
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. แก้วสรร อติโพธิ์ กับหมอตุลออกมาแล้ว
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้ทรงทบ.ฟ้องระงับเลือกตั้ง 3 ก..2554
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในรายการจอม เพชรประดับ
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..กกต.พบสื่อ เตรียมเลือกตั้ง
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ ..ยุบสภาก็ไปเสียทั้งพ่อทั้งลูก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. สภาล่มแล้วล่มอีก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ผู้กองเหลิมมาแล้ว ไม่ทันเห็นว่าทารุณเด็ก
เฝ้าดูรัฐสภา อมาตย์ .. ชายคนนั้นก้ม ๆ เงย ๆ ใต้กระโปรง รมว.พาณิชย์
น้ำท่วมใหญ่2554..เรามองรัฐบาลอย่างไร
น้ำท่วมใหญ่2554..อย่าพยายามทำอย่างอื่น..
โลกมุ่งปชต....คุณทำอะไรเพื่อปชต.บ้าง
โลกมุ่งปชต....บทบาทของทูตต่อ ปชต.
โลกมุ่งปชต....รมว.คลังฝรั่งเปศสได้รับเลือกเป็นประธานไอเอ็มเอฟคนใหม่
บทกวี แด่ผู้อยู่ไกล
บทกวี ประชาชนไม่กลัวแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.