ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
 
 
 
ปัญหาที่เป็นแก่นแท้ของมุสลิมไทย  และมีการสร้างปัญหาเพิ่มขึ้นของฝ่ายรัฐบาลอมาตยาธิปไตยหลังปฏิวัติ 19 ก.ย.2553 เรื่อยมา และเพิ่มพูนเพราะแก้ปัญหาไม่ถูกหลักการใหญ่ หรือหลักแก่นแท้(เพราะความไม่รู้ไม่เข้าใจหลายแง่มุมแห่งอิสลามและมุสลิม)
 
 • ผู้ตั้งกระทู้ ประยุกต์ นามเสพ :: วันที่ลงประกาศ 2010-09-22 19:20:10
 
 
 
ความเห็นที่ 1 (3250579)
ซาอุฯ อาจเอาประเทศไทยยุคสุเทพเป็นเมืองขึ้นได้ไหมครับ    ????    .........    มีสิทธิ์   .....
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-09-22 19:36:52
 
ความเห็นที่ 2 (3251254)
ยิ่งนานไปก็ยิ่งเห็นความโง่เขลาของพรรคประชาธิปัตย์ในยุคนายกอภิทธิ์  คุณไม่รู้หรือว่าฐานเสียงพรรคประชาธิปัตย์อยู่ใน 14 จังหวัดภาคใต้ และส่วนใหญ่ก็เป็นมุสลิม คนมุสลิมเขาถือว่าการได้ไปประกอบพิธีฮัจจ์เป็นเป้าหมายอันสูงสุดในชีวิตของเขา  มุสลิมทุกคนเชื่อว่าหากเขาพลาดโอกาสที่จะไปประกอบพิธีฮัจจ์อันศักดิ์สิทธิ์เท่ากับจิตวิญญาณของเขาจะต้องทุกข์ทรมานไปตลอดทั้งในโลกนี้และโลกหน้า  ดังนั้นไม่ว่าจะยากดีมีจนขนาดไหนเขาก็ต้องพยายามขวนขวายเพื่อให้ได้เดินทางไปเมืองเมกกะเพื่อเข้าเฝ้าองค์อัลเลาะห์พระเจ้าสูงสุดพระองค์เดียวที่เขานับถือ คนอย่างสุเทพและอภิสิทธิ์คงไม่เข้าใจความรู้สึกของชาวมุสลิม  คิดว่าเขาศรัทธาพรรคประชาธิปัตย์อย่างไรก็เลือกอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์ที่นายสุเทพและนายอภิสิทธิ์เฝ้ายืนยันอยู่หลายวันว่าการแต่งตั้งพลตำรวจตรีสมคิด  บุญถนอมชอบด้วยความถูกต้องเหมาะสมของกฎหมายไทยแล้ว  จนสถานทูตซาอุดิอารเบียไม่พอใจเรียกคืนวีซ่าของชาวมุสลิมไม่ให้ไปประกอบพิธีฮัจจ์ คนไทยได้เห็นจากภาพข่าวทีวีปรากฏสีหน้าอันทุกข์ระทมใจและอารมณ์โกรธแค้นของชาวมุสลิมที่ผู้นำรัฐบาลทำลายความฝันของชาวมุสลิมที่เฝ้ารอมาตลอดชีวิต คุณเป็นผู้นำประเทศได้อย่างไรจึงไม่เข้าใจเขา  ไม่เข้าใจคนมุสลิม พวกเขาไม่มีวันรักพรรคการเมืองไหนมากไปกว่าความเชื่อทางจิตวิญญาณที่ผูกพันเขามานานหลายชั่ว
อายุคน  คอยดูอวสานของพรรคประชาธิปัตย์มิได้เกิดจากใคร  แต่เกิดจากความโง่เขลาที่ทำลายตนเอง หลงระเริงไปกับอำนาจที่เป็นเพียงภาพมายาได้เสพเสวยชั่วครู่ชั่วยามแล้วก็ผ่านไป แต่รัฐบาลในชุดนี้ไม่ได้ผ่านไปเฉยๆ  แต่ได้ผ่านซากศพถึง 91 ศพและผู้บาดเจ็บจำนวนร่วม 2000 คน ผู้สูญหายอีกจำนวนมาก แล้วจะอยู่อย่างไรเมื่อน้ำลด 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-09-23 22:28:43
 
ความเห็นที่ 3 (3251987)
 
ที่...สุด ๆ ก็คือคนใหญ่โตใกล้ชิดสถาบันกษัตริย์ไทย ประธานองค์มนตรี พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ คิดจะอบรมเยาวชนมุสลิมให้เขาหันจากอิสลาม หันจากพระเจ้าอัลเลาะห์ของพวกเขา ไปนับถือพระเจ้าองค์ใหม่ คือ พระสยามเทวาธิราช  เขาพูดในการเปิดการอบรมเยาวชนตามโครงการสานใจไทยสู่ไทยใต้ ประมาณเดือนมีนาคม  ปี 2552  .......  และมุสลิมทั่วโลกได้ยิน    นี่เป็นความคิดผิดและโง่เขลาอย่างยิ่งใหญ่   และผลของมันก็ระเบิดออกมาเป็นระยะ ๆ  เป็นต้นเหตุ 3 จว.มุสลิมใต้รุนแรงต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน   ซึ่งมีท่าทีว่าประเทศมุสลิมโลกเริ่มจะคุกคามประเทศไทย   ในเซนส์ของประเด็นศาสนา 
รัฐบาลทหาร-เด็ก  จึงไม่รู้จักประชาธิปไตย......... แต่ทางแก้ของ3จว.ใต้คือต้องแก้ด้วยประชาธิปไตย  .... ตราบใดที่ประชาธิปไตยไม่กลับมา  3 จว.และทั้งประเด็นต่างประเทศกับมุสลิมโลกจะแตกกว้างขวางออกไปอีก
วันนี้  ประชาธิปไตยไทย  จึงนอกจากต้องการระบอบแล้ว  ยังต้องการบุคคล   คือนักการเมืองที่เป็นประชาธิปไตย  รอบรู้หลักการ และนโยบายทางการเมืองประชาธิปไตย   ให้เป็นประชาธิปไตยกินได้     เมื่อประชาชนเป็นเจ้าของประชาธิปไตยจงอย่าให้นักการเมืองหน้าเก่า ๆ  เช่นนายชวน หลีกภัย นายบรรหาร ศิลปอาชา  นายสนั่น ขจรประศาสน์ นายเนวิน ชิดชอบ นายชัย ชิดชอบ นายกรุง ศรีวิลัย นาย....หมากระเป๋า.....นายอภิสิทธิ์  นายกร  นายอนุพงษ์  และพรรคภูมิใจไทยทั้งหมด พรรคการเมืองใหม่ทั้งหมด..... รวมทั้ง เจ๊กลิ้ม  ฯลฯ...  อย่าได้เข้ามาอีกเลย......... นี่เป็นสิทธิของข้าพเจ้าที่จะพูดแสดงความเห็น ตามหลักการประชาธิปไตย  ใช่ไหม????
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายประชาธิปไตย วันที่ตอบ2010-09-25 00:46:58
 
ความเห็นที่ 4 (3251988)
ใช่ครับ   แต่ประเด็นซาอุฯ อาจเอาประเทศไทยยุคสุเทพเป็นเมืองขึ้น น่าสนใจจริง ๆ   รัฐบาลทำเรื่องน่าอดสูจริง ๆ  สำหรับคนไทยทั้งประเทศ     โดยการแต่งตั้ง พล.ต.ต.สมคิด บุญถนอม เป็น ผช.ผบ.ตร.  พร้อมคำยืนยันของนายกรัฐมนตรีว่าดีพร้อม เหมาะสม ทุกประการ   แต่แล้ว พอซาอุดีอาระเบีย ว๊ากเพ้ยออกมา  ว่าไม่ยอมให้ตั้งสมคิด   รัฐบาลก็ถอย  ....ให้สมคิดถอนตัว     นีมันหมายความว่ากระไร   ???     รัฐบาลเด็กไทย   ต้องไปฟังคำสั่งของซาอุดีอาระเบีย หรือ  ......????       น่าอดสูแท้    ทีกับเขมรละ  พองดีทีเดียว..... แต่พอซาอุฯละแฟบ ......แสดงความขี้ขลาดออกมาเลยเทียว.........
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนนก วันที่ตอบ 2010-09-25 00:57:09
 
 
ความเห็นที่ 5 (3252982)
 
ก็นั่นแหละรัฐบาลเด็ก  และรัฐบาลสมองลิง 1.8 ล้านปีนู้น
ตั้งแต่ 19 ก.ย.2549 มามีอะไรดีบ้าง   ไม่มีเลย     นี่แหละประชาธิปัตย์  ได้เป้นรัฐบาลทีไรก็มีแต่เรื่องราวอลเวงอยู่รอบ ๆ ตัวอย่างนี้  ไม่ไปไหน  เพราะไม่รู้จะไปทางไหน(บริหารแบบไร้นโยบาย สร้างนโยบายไม่เป็น)   แล้วก็มีเรื่องนั้นเรื่องนี้ขึ้นมา  ก็กลบประเด็นทำงานไม่เป็น ไม่ก้าวหน้า ไปเสีย เอาตัวรอดไปได้    คนได้ดิบได้ดีคือรัฐบาล (ได้เงิน  หากินกับงบประมาณ)   
พอเสียทีเถิดประชาชนไทย   
อย่าเอาคนหน้าแหลม ๆ  กลับมาอีกเลย.......(คนหน้าแหลม สนั่น ขจรประศาสน์  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ชวน  หลีกภัย  เนวิน  ชิดชอบ   สุเทพ  เทือกสุบรรณ ประมาณนี้ครับ)         
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายประชาธิปไตย วันที่ตอบ2010-09-28 14:04:56
 
 
ความเห็นที่ 6 (3253044)
 
อีกคนครับคนหน้าแหลม   อยู่กระทรวงวัฒนธรรม.........อีกคนครับ เจ๊กลิ้ม  ไล่ไปเมืองเจ๊กเสียเลย..
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนนก วันที่ตอบ 2010-09-28 20:55:09
 
 
 
 
 
ความเห็นที่ 7 (3253520)
 
เจ๊กลิ้มหรือ?     ไล่ไปเมืองกุ๊ยเหลียง นู้น  
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-10-02 09:11:34
 
ความเห็นที่ 8 (3253522)
 
กลับมาประเด็นรัฐบาลเด็กไทย  ฟังคำสั่งรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย  โดยสถานทูตซาอุดีอาระเบียออกมาวาก !!!!!   รัฐบาลเด็กก็หด   ถอนพล.ต.สมคิดทันที    นี่เป็นประเด็นนะครับ...........   ผมว่าสำคัญมาก   รัฐบาลนี้รักษาอธิปไตยชาติไว้ได้อยู่ทหรือ ????      จะให้รัฐบาลเช่นนี้อยู่ไปได้  มิเสี่ยงหรืออย่างไร ?????   พอ ๆ กับยุคเสียกรุงสมัยพระเจ้าเอกทัศน์  ละมัง ........นึก ๆ น่าเป็นห่วงจริง ๆ    ......
ผมอยากให้ประชาชนคิดประเด็นนี้ครับ........  มีคำอธิบายไหม  ช่วยอธิบายหน่อย  ........
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ประชา ไทยเสรีชน วันที่ตอบ 2010-10-02 09:27:58
 
 
 
 
 
ความเห็นที่ 9 (3253616)
 
เก่งแต่กับเขมรละมั้ง   .....      กรณีเพชรซาอุ   ไม่เห้นจบสิ้นเสียที   มาจนถึงคดี เพชรธาริตุ   เกิดใหม่
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-10-03 09:37:29

 
ความเห็นที่ 10 (3253617)
 
ได้ข่าวว่าสุเทพ จะไปแล้วนี่ครับ  ลาออกจากรองนายกฯ    
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนนก วันที่ตอบ 2010-10-03 09:41:37
 
 
ความเห็นที่ 11 (3253619)
 
ปัญหามุสลิมไทย 3 จว.ใต้ ผมเห็นว่าประเด็นอยู่ที่ ประชาธิปไตย   ไม่ว่ามีความคิดอะไรก็ตาม เช่นจะให้เป้นเขตการปกครองพิเศษ ก็ตาม  ก็ต้องอยู่ใต้หลักการประชาธิปไตย   นั่นคือให้สิทธิทางการปกครองเสมอกับประชาชนอื่น ศาสนิกอื่น  อย่างไม่มีข้อจำกัด  พวกเขาสามารถดำเนินนโยบายทางการเมือง  และนำนโยบายการเมืองเสนอต่อประชาชนได้   และมีสิทธิ์ ขึ้นสู่สถานะผู้บริหารนโยบาย คือระดับสูงสุดของสถาบันได้   และมีสิทธิ์เต็มที่ ๆ จะต่อสู้ทางนโยบายไปจนกว่าประชาชนส่วนใหญ่จะยอมรับเขา    นั่นเป็นความเป็นธรรม
ไม่ใช่ไปคิดแย่งอำนาจของเขาด้วยกำลังกองทัพ  เช่นมุสลิมสนธิ บุณยรัตกลิน 
กรณีปฏิวัติ 19 ก.ย. 2549  เป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก  และเป็นประเด็นมุสลิม เหมือนกัน   เพราะหัวหน้าปฏิวัติ คือพล.อ.สนธิ บุณยรัตนกลิน เป็นมุสลิม  และแน่นอนมุสลิมไทยต้องไม่คิดอย่างเขา  เพราะปัญหาจะไม่รูจบสิ้น ถ้าคิดไปนอกกรอบประชาธิปไตย   
สนธิ บุณยรัตนกลิน เป็นผู้ทำลายระบอบประชาธิปไตยไทย  เพราะได้โอกาสจากฐานะตำแหน่งผู้คุมกองกำลัง    และยังมีลักษณะการทรยศต่อรัฐบาลทักษิณ ทรยศต่อประชาชนไทยทั้งชาติ  และทรยศต่อไทยมุสลิมใต้  เพราะรัฐบาลทักษิณตั้งเขาขึ้นสู่ตำแหน่งนั้นเพื่อให้ปรองดองกับมุสลิมด้วยกัน  เพื่อแก้ปัญหาพวกเดียวกัน   แต่สนธิ บังนี้ ทรยศ   ......  และทำลายประชาธิปไตยไทย.... 
มุสลิมชอกช้ำต่อมาอีก เมื่อขุนอมาตย์เปรม ติรศุลานนท์  ประกาศนโยบายจะเกลี้ยกล่อมเยาวชนมุสลิมใต้ให้หันเหความเคารพต่อพระเจ้าองค์เดียวของพวกเขา   ซึ่งไม่ใช่วิถีทางประชาธิปไตย      คน 2 คนนี้ จะต้องได้รับการลงโทษ   อย่างแน่นอน     
จากทั้งประชาชน   และจาก  อัลเลาะห์   
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-10-03 10:02:32
 
 
 
ความเห็นที่ 12 (3253891)
 
สถานการณ์ใต้รุนแรงอีกแล้ว เมื่อวานนี้ปะทะทหารพราน ๆ เสียชีวิต 3 คน   ที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา   เป็นครั้งที่นับไม่ถ้วน  หลังการยึดอำนาจ 19 ก.ย.2549
 • ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-10-04 20:15:22


ความเห็นที่ 13 (3254023)
 
กรณีวิคเตอร์ บู๊ท นักค้าอาวุธ  ก็โดนรัสเซียวากเอา    ก็ระงับ  ไม่ส่งไปอเมริกา      นี่ก็ไม่ได้ความเหมือนกันนะครับ
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุนาย วันที่ตอบ 2010-10-05 19:46:11
 
 
 
 
ความเห็นที่ 14 (3254181)
 
คุณคนนกหมายถึงสุเทพไหนครับ..... ถ้าสุเทพมนุษย์วานร 1.8 ล้านปี   จะไปไหนก็ไปสิ    ตามประสา    ขออนุโมทนาเลย   และอย่าได้กลับมาอีก
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุนาย วันที่ตอบ 2010-10-06 15:53:12

 
ความเห็นที่ 15 (3254495)
 
ประเด็นสำคัญอีกประเด็นหนึ่งเกี่ยวกับปัญหามุสลิมใต้ก็คือ  ปัญหาของชาวไทยพุทธ ในสามจังหวัดชายแดนใต้   ไทยมุสลิมค่อนข้างเห็นแก่ตัว    หากยอมรับว่าประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย  มุสลิมก็ต้องเคารพในสิทธิของไทยพุทธ  หรือไทยที่นับถือลัทธินิกายศาสนาใดใด   ในประเด็นสิทธิในทรัพย์สิน และสิทธิในการเลือกที่อยู่และการประกอบอาชีพ  
ทุกวันนี้ จากแหล่งข่าวทางฝ่ายสงฆ์  ซึ่งจะชัดเจนมากว่า  ไทยพุทธในสามจังหวัดชายแดนใต้ได้ถูกกระทำและกำลังถูกกระทำให้ขาดความมั่นใจว่าแผ่นดินที่เขาเคยอยู่มาแต่ชั่วปู่ย่าตายาย  สวนยางที่ประกอบอาชีพมาแต่ชั่วปู่ย่าตายาย  ไม่ใช่แผ่นดินของเขา  ไม่ใช่แผ่นดินของคนนับถือพระพุทธศาสนา  วัดวาอารามที่ชาวพุทธใต้นับถือกำลังถูกขับไล่     โดยส่วนหนึ่งแห่งมุสลิม
โดยประสงค์ให้สามจังหวัดชายแดนใต้เป็นแดนของมุสลิมล้วน ๆ  และแยกออกไปเป็นรัฐของมุสลิมอีกรัฐหนึ่งในโลกนี้
ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะเป็นจริงได้เลย   และไม่มีความชอบธรรมที่ใครจะคิดทำเช่นนั้น 
แต่ก็อยากถามพี่น้องมุสลิมใต้ว่า   นี่เป้นความชอบธรรมหรืออย่างไร ????  
แน่นอน  คำตอบคือ   ไม่ชอบธรรมอย่างแน่นอน   ..........   แต่ท่านทำอย่างนั้นทำไม ????  ท่านจะต้องหยุด..... 
เช่นเดียวกับที่ชาวไทยพุทธในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ให้ความยอมรับในสิทธิชาวไทยมุสลิมส่วนนิดน้อยในจังหวัดของชาวพุทธที่เป็นชนส่วนใหญ่   ท่านจะไม่เคยเห็นเลยว่า  มุสลิมส่วนนิดน้อยในต่างจังหวัด ไม่ว่าเหนืออีสาน หรือ กทม.เอง  ถูกรังเกียจเหยียดหยามจากไทยพุทธ   แม้กระทั่งถูกกีดกันในอาชีพใดใดก็ตาม  ไม่ปรากฎเลย   มุสลิมส่วนนิดน้อยในท่ามกลางชาวพุทธส่วนใหญ่มหาศาล  ต่างมีความสุข   และมีสิทธิ์เท่า ๆ กับชาวไทยพุทธทุกประการ  ซึ่งผิดแผกแตกต่างจากดินแดนสามจังหวัดชายแดนใต้ขณะนี้ ที่ชาวไทยพุทธกำลังถูกไล่ล่า  ขับให้หนีไปจากแผ่นดิน ที่เขาคิดว่าควรเป็นแผ่นดินมุสลิมล้วน ๆ  ซึ่งนี่เป็นความเห็นแก่ตัว ๆ สร้างปัญหา  และเป้าหมายอันไม่มีทางจะเป็นจริงขึ้นมาได้เลย     ทำไมไทยมุสลิมใต้ ไม่ทำอย่างเดียวกับชาวพุทธ  เป็นมิตร และให้สิทธิเท่าเทียม และไร้การกีดกัน    แผ่นดินจะได้สงบลง 
มองปัญหานี้ ประเด็นนี้ ให้ถ่องแท้ เข้าใจและรอบคอบ  ตามหลักการประชาธิปไตย   ก็จะค่อยแก้ปัญหาไปได้โดยสันติและเป็นธรรมแก่ชาวไทยพุทธ   และทั้งเป็นธรรมแก่ชาวไทยทุกศาสนิกชนในประเทศไทยใต้พระบรมโพธิสมภาร   
 
 
 
ความเห็นที่ 16 (3254587)
 
รัฐบาลไทยแทบทุกรัฐบาล ประกอบด้วยนักการเมืองส่วนใหญ่ที่สุด เป็นชาวพุทธ  เรียกได้ว่าประเทศพุทธ  รัฐบาลพุทธ   ได้โอบอุ้มมุสลิม 3 จังหวัดภาคใต้มาอย่างไม่รังเกียจเดียดฉันมาตลอด  และที่สำคัญได้ทุ่มเทงบประมาณลงไปอย่างมากมายมหาศาลมาก   ในแต่ละปี ๆ ทุ่มลงไปนับหมื่น ๆ ล้าน    ขณะที่อิสานทั้งภาค 19 จังหวัด  ยังคงไม่ค่อยได้รับการดูแลเอาใจใส่  พวกเขาก็ไม่ได้เคยนึกอิจฉาสามจังหวัดภาคใต้  
 
ทำไมมุสลิมใต้ จึงไม่รำลึกความดีของชาวพุทธในแง่นี้บ้าง ?
 
และทำไมมุสลิมใต้ไม่คิดถึงหลักการประชาธิปไตย ในการบริหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ของตน   ในประเด็นสิทธิ และเสรีภาพอันเท่าเทียมกัน  และสิทธิในการปกครองที่ได้รับรองจากรัฐธรรมนูญทุกฉบับ  นั่นคือ  1 คน 1 เสียง  
 
มุสลิมในต่างจังหวัดทั่วประเทศ  มีไทยพุทธไหนรังแกข่มเหง  ให้เจ็บช้ำน้ำใจหรืออย่างไร  ????    แล้วทำไมจึงต้องขับไล่ชาวไทยพุทธออกจากดินแดนสามจังหวัดภาคใต้ 
 
พระเจ้าอัลเลาะห์สั่ง   อย่างนั้นหรือ ??????
ถ้าพระเจ้าไม่สั่ง  ท่านก็ควรระงับแนวทางปฏิบัติอันคุกคามชาวพุทธในสามจังหวัดภาคใต้เสียเถิด   ไม่มีทางใดจะแก้ปัญหาได้นอกจากวิถีทางประชาธิปไตย   เริ่มบนพื้นฐานของสิทธิเสรีภาพของประชาชน  ไม่จำกัด ลัทธิ นิกาย ศาสนาใด   นี้แหละทางแก้ปัญหา   
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ชาวพุทธ วันที่ตอบ 2010-10-09 20:18:10


ความเห็นที่ 17 (3254993)
 
สถานการณ์ทุกวันนี้  มุสลิมใต้ยิ่งทำอย่างเปิดเผย   แสดงตัวว่าแผ่นดินสามจังหวัดใต้  ไม่ต้อนรับชาวพุทธ    จงอพยพออกไป   เขาจะทำให้เป็นแดนอิสลามล้วน ๆ     กระแสข่าวสงฆ์ระบุชัดเจน   แม้กระทั่งสิทธิของนักบวชพุทธ  คือพระสงฆ์องค์เจ้า ที่จะออกบิณฑบาต อันเป้ฯกิจวัตรตามพระบรมพุทธบัญญัติ   ก็ไม่อาจจะกระทำได้อย่างแต่ก่อน   แม้ว่าจะต้องมีกองกำลังคุ้มครองออกบิณฑบาตร ก็ยังไม่ปลอดภัย   ...............................มุสลิมใต้ ทำเช่นนั้นไปทำไม  ??????   คิดว่าจะจบลงได้ด้วยวิธีการอย่างที่คิดและทำอยู่นั้นหรืออย่างไร  ????
 
จะให้เอาอกเอาใจไปถึงไหน  ??????
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-10-12 19:45:41

 
 
ความเห็นที่ 18 (3254994)
 
เกลือจิ้มเกลือไปเลย......จะได้รู้สึกเสียบ้าง......
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุนาย วันที่ตอบ 2010-10-12 19:47:42

 
 
 
ความเห็นที่ 19 (3255175)
 
ประการแรก  เลิกล้ม พรบ.มุสลิมที่ออกมาใหม่เสีย   ไล่มุสลิมส่วนน้อยออกไปจากทุกจังหวัดของประเทศไทย   แล้วเคลื่อนพลชาวพุทธมหาศาล  ให้หลั่งไหลลงไปทางใต้   เอาพลอีสานก็ได้  ผมคนแรกเต็มใจไป  เอาไปสัก 3 ล้านคนก็พอ   ดูว่าแผ่นดิน3จว.พอแบ่งกันอยู่หรือไม่ .......  นี่แหละที่ผมว่า   เกลือจิ้มเกลือละ ......กำแหงมานานเหลือเกินแล้ว จะได้รู้สึกกันเสียบ้าง ว่าชาวพุทธใจร้อนเป็นเหมือนกันนะว้อย   .....
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุนาย วันที่ตอบ 2010-10-13 17:40:33
 
 
ความเห็นที่ 20 (3255176)
 
ที่จริงคนอีสานก็ไปตายที่นั่นอยู่ทุกวัน ๆ แล้ว   ก็ทหาร ตำรวจระดับล่าง ๆ  ที่คุมดูแล ล้วนเลือดเนื้อพี่น้องอีสานทั้งนั้น    ตายกันไปแล้วไม่รู้เท่าไร    อดจะไม่ได้แล้วนะ...
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น อภิชัย ชัยกำภู วันที่ตอบ 2010-10-13 17:44:23


ความเห็นที่ 21 (3255413)
 
ไม่ตายได้อย่างไร  ในเมื่อกองทัพซื้อเครื่องจีที 200  ที่ตรวจวัตถุระเบิดไม่ได้ผล ชีวิตของทหารพวกนี้เจอทั้งผู้ก่อความไม่สงบ  และยังเจอความใจดำของผู้บังคับบัญชาระดับสูงอีก เมื่อไรชีวิตคนไทยถึงจะมีค่าเสียที เลิกยกย่องคนไม่ดีได้แล้ว  ทำไมจนป่านนี้สังคมไม่ตั้งคำถามกับกองทัพว่าใช้งบประมาณปีหนึ่งหลายแสนล้านบาท แต่ทำไมจึงแก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ทหารชั้นผู้น้อยไม่รู้สึกหรือว่าชีวิตคุณเหมือนอยู่บนเส้นด้ายทำอย่างนี้กับรั้วของชาติได้อย่างไร ?
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-10-15 09:06:13
 
 
ความเห็นที่ 22 (3257242)
 
 
       เห็นด้วยกับสุนาย   ........    ความคิดเยี่ยมมาก......   เอาด้วยคน......
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ประชา ไทยเสรีชน วันที่ตอบ 2010-10-29 19:59:44
 
 
 
ความเห็นที่ 23 (3257244)
 
เรื่องที่เป้นกิจเฉพาะของมุสลิมเอง เช่นการไปแสวงบุญที่เมกกะ   รัฐบาลก็ยังทุ่มงบประมาณช่วยเหลือทุกปี ๆ   โดยที่งบมาจากชาวพุทธทั้งประเทศด้วย  .......   น่าจะรำลึกความดีของชาวพุทธไทยบ้าง   แต่เปล่าเลย......  
 • ผู้แสดงความคิดเห็น ประชา ไทยเสรีชน วันที่ตอบ 2010-10-29 20:14:25


ความเห็นที่ 24 (3257301)
 
เดี๋ยวนี้ชาวพุทธทั้งหลายก็ยังคงมองมุสลิมว่าเป็นเพื่อนร่วมชาติ  เพื่อนที่รักชาติไทยเช่นเดียวกับชาวพุทธที่รักชาติ รักไทย  รักในหลวง............. และพร้อมที่จะให้อภัย  และพร้อมที่จะเข้าโอบอุ้ม   ทั้ง ๆ ที่ตนเอง ชาวพุทธถูกเอารัดเอาเปรียบทุกประการ   และที่สำคัญ มุสลิม 3 จังหวัดชายแดนใต้แสดงให้เห็นชัดเจนไปทุกที ว่าคิดไม่ซื่อตรง   แสดงออกถึงการเอารัดเอาเปรียบ  เห็นแก่ตัว  เห็นแก่ศาสนามุสลิมของตนฝ่ายเดียว    อาการว่าจะแยกตนเองเป็นแดนอิสระ  โดยวิธีที่ไม่เป็นธรรม  ไร้เหตุผล  และ ไม่เป็นประชาธิปไตย  ไม่สอดคล้องหลักการของสิทธิเสรีภาพของมนุษย์สากล บนโลกนี้   นั่นคือ ขับไล่ชาวพุทธออกไปจากถิ่นที่เคยอยู่เคยกินในดินแดนสามจังหวัดชายแดนใต้ ......
นี่คือแนวคิดที่สอดคล้องแนวคิดอาฟกานิสถาน  ตอนที่ถล่มพระพุทธรูปขนาดสูงใหญ่ที่สุดในโลก ที่หน้าผาบาบียัน ปีนั้น   เรียกว่าแนวคิดมุสลิมบริสุทธิ์    ให้มีแต่คนมุสลิมล้วน ๆ  เป็น   มุสลิมบริสุทธิ์......  แล้วจะนำแนวคิดนี้มาใช้ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้  ซึ่งเป็นดินแดนไทย  เป็นประเทศไทย   .......และประเทศไทยนี้ได้รับรองการมีสิทธิเสมอกันของพลเมืองเอาไว้ถ้วนหน้า  ไม่จำกัดศาสนา    ...........   อันเป็นเยี่ยงอย่างเดียวกับประเทศที่เจริญแล้วทั้งหลายในโลก       ฉะนั้น  ชาวไทยชาวพุทธจึงมิได้มีความรังเกียจคน  ชนส่วนน้อย  หรือศาสนิกชนคนส่วนน้อยในประเทศนี้    จึงได้บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ  อันมีผลคุ้มครองคนไทยทุกศาสนา   ไม่มีเงื่อนไขเกี่ยวกับจำนวน  คนส่วนน้อยส่วนใหญ่ต่างได้รับการคุ้มครองซึ่งสิทธิและเสรีภาพ เสมอเท่าเทียมกันหมด   และศาสนิกแห่งศาสนาอื่น  รวมทั้งมุสลิม จึงมีโอกาสเผยแผ่ศาสนาของตน  คริส  อิสลาม  ฯลฯ ไปยังจังหวัดต่าง ๆ  ท่ามกลางชาวพุทธส่วนใหญ่ของจังหวัดและประเทศนี้    ได้อย่างเสรี และทั้งมีสิทธิ์ทุกประการเท่า ๆ กับชาวพุทธซึ่งมีจำนวนกว่า 90 %  ของคนในประเทศนี้  
นั่นคือสิทธิตามแนวทางของระบอบการปกครองโดยประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย   ซึ่งโดยระบอบนี้ เรื่องสิทธิเสรีภาะรัฐธรรมนูญต้องรับรองไว้    และรัฐธรรมนูญไทยทุกฉบับได้รับรองเอาไว้    และนั่นหมายถึงมุสลิมไทยก็มีสิทธิ์ทุกอย่างโดยสมบูรณ์  เท่าเทียมกับสิทธิของประชาชนชาวพุทธที่เป้ฯชนส่วนใหญ่ของประเทศ
ที่สำคัญ .....  สิทธิเสรีภาพในชีวิตและร่างกาย..........  สิทธิเสรีภาพในการเดินทาง การเลือกถิ่นที่อยู่ภายในราชอาณาจักร   ........   สิทธิเสรีภาพในเคหะสถานของตน  ทรัพย์สินของตนที่หามาได้   ........     ฯลฯ      
ซึ่งด้วยเหตุนี้    จึงมีมุสลิมแทรกไปอยู่ยังแผ่นดินไทยทั่วทุกหัวระแหง    แม้ว่ามีอยู่เพียง 2-3 คน หรือครอบครัว  ท่ามกลางชาวพุทธที่หนาแน่น  ก็อยู่ได้อย่างมีความสุข   ไม่มีชาวพุทธคนใดรังแกชาวมุสลิมเลย    ............
มีหลายแห่งที่มุสลิมในบางจังหวัด   มีความเป้ฯอยู่ร่ำรวย ท่ามกลางความยากจนของชาวพุทธ ๆ  ก็ไม่ได้อิจฉาริษยาโกรธแค้น   ......   มีบางจังหวัด  มีมุสลิมอยู่เพียงครอบครัวเดียว   แต่สามารถเปิดเสียงสวดอ้อนวอนพระเจ้าของตนได้ทุกเช้าดึกดื่น  ........   น่าหนวกหู   แต่ชาวพุทธก็ไม่ว่าอะไร    ..........     ชาวพุทธประชาธิปไตยรับได้  และเคารพในสิทธิของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย  ถึงแม้ว่าจะละเมิดสิทธิของศษสนิกอืนไปบ้างเขาก็ให้อภัยแด่มุสลิมส่วนยน้อยนั้น ..........  นั่นคือความรักในมนุษย์ด้วยกัน
แต่ทำไม   มุสลิม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้   จึงไม่เคารพสิทธิของชาวพุทธ  ........   เช่นเดียวกับที่ชาวพุทธเคารพในสิทธิของมุสลิม......  ท่านจะอ้างว่า เพราะมุสลิมย่อมบริสุทธิ์  .....   ในแผ่นดินมุสลิม  ย่อมไม่มีศาสนิกอื่นเจือปน....  และยกตนว่าเป็นเชื้อสายของพระเจ้าผู้สูงสุด  ชนเผ่าอื่นเป็นเผ่าอัปปรีย์จัญไร  เป็นผู้ทรยศต่อพระเจ้า  เป็น มุนาฟิกส์  .....ต้องขจัด ล้างเสียอย่าให้ปนในแผ่นดินชาวมุสลิม.....  อย่างนั้นหรือ......     นั่นเป็นความเห็นแก่ตัวอย่างที่สุด     และเป็นความคิดล้าหลังอย่างที่สุดเช่นเดียวกัน
 
การไล่ชาวพุทธออกไปจากแผ่นดินใต้  ล่าสุด  มีรายงานในหนังสือพิมพ์กรณีที่ชัดเจนก็คือ  เหตุเกิดที่ หมู่บ้านฮุแตยืลอ  หมู่ 6 ต.บาเร๊ะใต้  อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส   มีผู้ร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน บุกเข้าไปใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 จ่อยิงชาวบ้านไทยพุทธ  ซึ่งเป้นกลุ่มที่เหลืออยู่กลุ่มสุดท้าย เพราะตั้งมั่นไม่ยอมอพยพไปจากถิ่นที่อยู่ที่เคยทำมาหากินมาแต่บรรพบุรุษพุทธของเขา  เป็นผลให้ไทยพุทธเสียชีวิตไป 4 ศพ  ดังนี้
1.   นายชื่น  คงเพชร  อายุ 83  ปี  บิดา
2.    นางห้อง คงเพชร  อายุ 76 ปี  มารดา
3.    นางสมศรี  บุญทอง  บุตรสาว อายุ 58 ปี
4.    นายเจริญศิลป์  บุญทอง   ลูกเขย  อายุ 47 ปี   
เสียชีวิตพร้อมกัน ด้วยอำนาจปืนของคนมุสลิมใต้     เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2553    แล้ววางเพลิงเผาบ้าน 3 หลังเหลือแต่เสาเรือน และเถ้าถ่าน  ยังเหลือคนไทยพุทธในครอบครัวนี้ 3 ชีวิต ที่ยังอยู๋ "ฒ๋ญฮฒฮฑญฑ  คือ
1.   น.ส.ศิริลักษณ์  ระเบียบธรรม  ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ศาลจังหวัดเบตง
2.   น.ส.สินีนาถ ระเบียบธรรม อายุ 28 ปี เป็นครูอัตราจ้าง ในโรงเรียนนราธิวาส
3.    นายวงศ์ศักดิ์ บุญทอง  อายุ 17 ปี  ยังอยู่ ม.5 รร.นราธิวาส
(ข่าวมติชนรายวัน 24 ก.ย. 2553 หน้า 15)
ถามมุสลิมใต้ว่า  ยังมีชาวพุทธเหลืออยู่ 3 คน ในหมู่บ้านนั้น   มุสลิมจะทำอะไรต่อไป  ????.
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-10-30 14:01:53

 
 
 
ความเห็นที่ 25 (3257396)
 
ถ้าคุณต้องการอิสลามบริสุทธิ์โดยต้องไม่มีศาสนิกอื่นเจือปนเลย   คุณก็ต้องฆ่าอีก 3 คนให้ตายไป  หมู่บ้านนั้นก็จะปลอดจากชนเผ่าอัปรีย์นอกศาสนาอิสลาม   เป็นหมู่บ้าน  อิสลามบริสุทธิ์     อย่างนั้นหรือ  ????
 
 
 
ความเห็นที่ 26 (3257400)
 
มุสลิมมีสิทธิในการฆ่าคนหรือ????    
มุสลิมได้สิทธินั้นมาจากไหน  ????  
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายประชาธิปไตย วันที่ตอบ2010-10-31 20:21:21
 


ความเห็นที่ 27 (3258273)
 
เดินเรื่องเลยครับ  แผนการมีอะไรบอกมาเลย
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุพร อ่อนราย วันที่ตอบ 2010-11-07 20:16:19
 
 
ความเห็นที่ 28 (3274642)
 
ตามหลักประชาธิปไตยแล้ว   สามจังหวัดชายแดนใต้เป็นแผ่นดินไทย  ที่พลเมืองไทยทุกคนมีสิทธิที่จะเข้าไปอยู่อาศัยได้  
 
เช่นเดียวกับจังหวัดอื่น หรือ  ผืนแผ่นดินไทยทั้งสิ้นนี้  ประชาชนพลเมืองไทย ไม่จำกัดศาสนา   แม้มุสลิม  ก็มีสิทธิเข้าไปอยู่ได้..........................นี่เป็นสิทธิของพลเมืองในระบอบประชาธิปไตย
 
เราจงมุ่งลงใต้กันเถอะ....................................... สามจังหวัดภาคใต้กำลังเป็นแผ่นดินร้าง   นาไม่มีคนทำ  สวนยางไม่มีคนกรีด     เหนือและอีสานค่อนข้างยัดเยียดและคับคั่งแล้ว      เราจงมุ่งแดนใต้สุดกันเถิด     ตามสิทธิของระบอบการปกครองที่โลกยอมรับกัน  และประเทศไทยยอมรับหลักการประชาธิปไตยข้อนี้อยู่แล้ว  
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-11-25 19:00:50

 
ความเห็นที่ 29 (3286494)
 
ทุกวันนี้คนไทยเป็นเหมือนประชาชนชั้นสองไม่ใช่เจ้าของประเทศแล้ว คนพุทธทำผิดติดคุก คนมุสลิมทำผิดไม่กล้าจับ สถานที่ต่างๆทำไมต้องทำห้องละมาสให้มุสลิม ประเทศมุสลิมไม่เห็นทำอะไรพิเศษให้ศาสนาอื่นๆเลย เพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนังก็ต้องแยกฉากพิเศษให้มุสลิม ทำไม หากมุสลิมต้องการเสมอภาคก็ทำตัวห้เสมือนคนไทยเชื้อสายจีน ลาว ฮินดู ที่เขาไม่ได้เรียกร้องอะไรพิเศษนอกบ้านของตัวเอง
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนไร้พรมแดน วันที่ตอบ 2011-03-02 19:28:14
 
 
 
 
 
 
ความเห็นที่ 30 (3286495)
 
คนไทยควรรักความเป็นไทย ไม่ใช้เชื้อชาติศาสนามาแบ่งแยก มุสลิมควรเลิกคิดว่าพวกตัวเหนือกว่าเผ่าพันธ์อื่น ไม่งั้นจะเหมือนฮิตเล่อร์ที่คิดว่าอารยันเหนือกว่าทุกเผ่าในโลก ยิ่งพยายามให้อภิสิทธิ์มุสลิมมากเท่าไรคนไทยเชื้อสายอื่นก็ยิ่งหมั่นไส้มุสลิม ควรหันมาทำกับมุสลิมไทยเหมือนไทยเชื้อสายอื่น ผิดก็ติดคุก แต่ไม่กินหมูเราก็ไม่ว่า ใช้ห้องน้ำห้องท่าร้านอาหารเดียวกับคนไทยทั่วไป ไม่กีดกันคนไทยเชื้อสายอื่นด้วยการทำตัวผิดแผกแบ่งแยก ขนบธรรมเนียมประเพณีดีๆก็เก็บไว้ในบ้านอย่ามาเรียกร้องให้สังคมต้องจัดหาอะไรให้เป็นพิเศษ
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนไทยไร้พรมแดน วันที่ตอบ 2011-03-02 19:41:16
 
 
ความเห็นที่ 31 (3286559)
 
 ผมเห็นด้วยกลับคุณคนไทยไร้พรมแดนจากคนไทยพร้ดถิ่นสวรรค์ในอกนรกอยู่ในใจครับผิดชอบชั่วดีอยู่ที่คน
 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนไทยพรัดถิ่น วันที่ตอบ 2011-03-03 09:55:29 
ความเห็นที่ 32 (3286590)
 
มีข่าววงในหรือวงนอกไม่ทราบได้ว่า ชาวมุสลิมได้รับการบอกกล่าวให้สวมหมวกสวมผ้าคลุมเพื่อหลีกเลี่ยงลูกหลงเวลามีการใช้ความรุนแรง เราจึงเห็นคนมุสลิมสวมใส่กันมากขึนตั้งแต่ปี 2545-46 ในขณะที่หลายประเทศทั้งยุโรปและอเมริกาไม่อนุญาตให้มุสลิมคลุมหน้าแล้วเพื่อป้องกันการก่อจรากรรม แต่ประเทศไทยยังเห็นแก่ได้ กลัวอาหรับมุสลิมไม่มาเที่ยว ยอมให้คนไทยทั้งประเทศต้องเสี่ยงกับการไม่รู้ว่าภายใต้ผ้าคลุมนั้นเป็นโจรหรือไม่ คนไทยไปธนาคารก็สวมหมวกกันนอกสวมหน้ากากมอเตอร์ไซด์ไม่ได้ แต่มุสลิมคลุมทั้งหน้าไม่มีใครว่า หรือต้องรอให้พวกนี้หยิบระเบิดหยิบปืนขึ้นมาปล้นก่อน หรือโจรอาจนำไปใช้เป็นเทคนิคการปลอมตัวแบบหนึ่งก็ได้ ข่าววงรอบอีกเหมือนกันที่ชี้แจงว่าเป็นเช่นนี้ได้เพราะมุสลิมเข้าไปแฝงตัวในทุกชนชั้น ทุกวงการ มีนักธุรกิจ นักการเมือง นักแสดง ข้าราชการ แม้แต่ผู้บัญชาการทหารสูงสุดก็เคยเป็น หากดูสถิติจะพบว่า ข้าราชการและผู้บริหารตลอดจน สส ในสภามีมุสลิมเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าเสื้อแดงเสื้อเหลืองต่างรุมกันแย่งฐานเสียงภาคใต้ทั้งนั้น คนอีสานเองก็แต่งกับมุสลิมมากขึ้น ว่ากันว่าเป็นแผนแปลงศาสนา เหมือนที่เคยทำกับคนผิวดำในอเมริกาสำเร็จมาแล้ว ทั่วโลกและหลายคนในไทยเล็งเห็นแต่ไม่กล้าพูดเพราะนโยบาย สมานฉันท์ มาปิดปากไว้
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น คนไทยไร้พรมแดน วันที่ตอบ 2011-03-03 12:25:30
 
 
 
 

 


คลิกที่นี่เพื่อเข้าชม
เฝ้าดูวัฒนธรรมโลกจากจอแก้ว
ยุคการเมืองอนารยธรรม 

บทวิเคราะห์ที่รายงานผลงานความคิด งานวิจัยผสมผสานสรรพวิชาของสังคมรอบด้าน ตั้งแต่มีรัฐประหาร 19 ก.ย.2549 เป็นต้นมา ถึงวันที่นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม กับ นปช.แดงทั้งแผ่นดินร่วมมือกันยื่นฟ้องศาลโลก เมื่อ 31 มกราคม 2554
รวมบทวิเคราะห์จากหน้า 1 ของเวบไซต์ ถึงเดือนก.พ.2555
 
 

 
รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
สรุปประเทศไทยวันนี้
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.