ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์

 

 
 
 
ขณะนี้ประเทศไทยกำลังมีประเด็นทหารที่เกษียณอายุราชการทหารไปแล้วคนหนึ่ง ปรากฏเป็นข่าว ทั้งข่าวลือ ข่าวเท็จและข่าวจริงปนเปไปจับความไม่ถนัด  ออกข่าวว่าจะล้มล้างรัฐบาล โดยจะระดมประชาชนฝ่ายเขามาร่วมชุมนุมในสนามม้านางเลิ้ง แล้วจะเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาลไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ออกไป มีแนวโน้มจะทำการยึดพื้นที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาลเหมือนกรณีพันธมิตร-ปชป.(สนธิ-จำลอง-ประชาธิปัตย์) ระดมพลมาขับไล่รัฐบาลสมัครและรัฐบาลสมชาย จนกระทั่งรัฐบาลสมัครต้องระเห็จจากทำเนียบรัฐบาลไปตั้งที่ทำการรัฐบาลนอกทำเนียบ และรัฐบาลสมชายไม่มีโอกาสเข้าทำเนียบเลย เป็นนายกรัฐมนตรีไทยคนแรกที่ไม่มีทำเนียบอยู่ ซึ่งพวกเขาทำการสำเร็จ(โดยวิธีกบฏและการก่อการร้าย...เป็นคดีร้ายแรงในศาลอยู่) เมื่อสร้างเหตุการณ์ได้ต่อเนื่อง จนถึงบันไดขั้นสุดท้ายมีการจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารขึ้นได้ นั่นคือรัฐบาลอมาตย์อภิสิทธิ์-สุเทพ ผู้เข่นฆ่าประชาชนไปกว่า 99 ศพ บาดเจ็บร่วม 2000 คน  ที่กำลังได้ข้อยุติไปหนึ่งคดีขณะนี้ ว่านายพัน คำกอง เสียชีวิตเพราะการกระทำของทหารใต้คำสั่งของหัวหน้ารัฐบาลขณะนั้น  
 
ข่าวออกชื่อว่าเสอ้าย ชื่อจริงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นอกราชการทหารไปแล้ว  ที่จะนำประชาชนมาชุมนุมทำการล้มล้างรัฐบาล จะทำการในวันที่ 28 ตุลาคม 2555 ข่าวว่าจะระดมพลมาถึงล้านคน   วงการสื่อไทย ๆ ก็เลยพูดเรื่องนี้กันอย่างเป็นเรื่องใหญ่ในขณะนี้ โดยไม่มีการเจาะเอาอะไรที่จริงๆมาเสนอประชาชน  และเมื่อวานนี้ปรากฏว่า รองนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ถึงเดินทางไปเจรจากับเสอ้ายในเรื่องนี้    ก็เป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว ราวกับว่าความเป็นความตายของรัฐบาลยิ่งลักษณ์มาถึงจุดสำคัญเข้าแล้ว  
 
แต่เรามองว่านี่เป็นทหารวิกลจริตนายหนึ่งเท่านั้นเอง  กำลังเดินทางสู่ตะแลงแกงเป็นศพสุดท้าย ของวงการคนวิกลจริตทางประชาธิปไตยไทย (ที่จริงบอกความหมายของบุคคลคิดทำการกบฏล้มล้างรัฐบาลของประชาชน น่าจับตัวไปประหารชีวิตหรือเอาเข้าคุกควบคุมตัวไว้เสียก่อน)
 
เนื่องจากก่อนนี้ก็ได้มีทหารวิกลจริตนายหนึ่ง เป็นผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ยื่นฟ้องศาลฎีกาแผนกการเลือกตั้ง ขอให้ระงับการเลือกตั้งวันที่ 3 ก.ค.2554 ซึ่งออกกริยาอาการมาคล้าย ๆ กัน เราและท่านผู้อ่านผู้กล้าตรงไปตรงมาหลายท่านได้บันทึกเอาไว้ในเวบบอร์ดของเวบไซต์นี้ จึงขอเสนอบันทึกในประวัติศาสตร์ เพื่อเรียนรู้ทางสติปัญญาของมวลชนประชาธิปไตยดังต่อไปนี้ :-
 
 
 
ผู้ทรงฯทบ.ฟ้องศาลยับยั้งเลือกตั้ง 3 ก.ค.54
ยิ่งลักษณ์ถึงจังหวัดน้องใหม่สุดท้ายของประเทศไทย 
 
 
 
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ณ จังหวัดใหม่ล่าสุดของประเทศไทย 2554 ที่ 20 ของอีสาน ที่ 77 ของประเทศไทย คือจังหวัดบึงกาฬ วันที่ 6 มิ.ย.2554 เสียงตอบรับดี จนคาดคะเนว่ายกทั้ง 2 เขตของบึงกาฬ  
 
 
 
2 ภาพล่าง บอกถึงโหงเฮ้ง อย่างไร ? ภาพถ่ายวันเดียวกัน ซึ่งวันนี้ มีข่าวจากวงการเขียวขี้ม้า ว่ามีทหารคนหนึ่ง ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกเสียด้วย ยังไม่ทราบชื่อ ไปยื่นศาลฎีกาแผนกเลือกตั้งขอให้ระงับการเ ลือกตั้ง วันที่ 3 ก.ค.2554 อาจารย์คณิน บุญสุวรรณว่า ทหารไม่เข้าใจประเด็นปัญหา ไปฟ้องผิดที่ ไม่ถูกเรื่องตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 219 วรรค 3 กำหนด จึงไม่น่ามีผลอะไร แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจำเป็นอย่างไร และทำไมผู้ทรงคุณวุฒิ( ? )ท่านนี้จึงถึงเดือดร้อน หาเรื่องมายับยั้งงานขนาดใหญ่โตมโหฬารของประเทศ ขนาดจะให้ยับยั้งการเลือกตั้ง 3 ก.ค. 2554 เสีย ทั้ง ๆ ที่ประเทศชาติได้ลงทุนไปอย่างมโหฬารไปแล้ว มีเหตุผล ความจำเป็นขนาดไหน ความคิดเป็นอย่างไร น่าติดตามไปดูหน่อย สุขภาพท่านเป็นอย่างไร....อาจเป็นไปได้เหมือนกันว่าผู้ทรงคุณวุฒิท่านนี้กำลังมีปัญหาทางสุขภาพจิตอยู่ก็ได้ แน่ละ ข่าวนี้ น่าทำให้คนเสื้อแดงสะดุ้ง ๆ และมองดูว่าท่านผู้ทรงคุณวุฒินี้มีความประสงค์อะไร ในเมื่อประชาชนทั้งแผ่นดินต่อสู้มาเพื่อให้มีการเลือกตั้งนี้ถึงเสียเลือดเสียเนื้อไปแบบหลั่งเลือดโลมดิน 92 ศพ เขาจะยอมท่านหรือ ในเมื่อได้ลงทุนมาด้วยชีวิตขนาดนี้แล้ว ??
 
 
 • ผู้ตั้งกระทู้ 001 :: วันที่ลงประกาศ 2011-06-07 10:02:46
 
 
 
[1]
ความเห็นที่ 1 (3296988) 
เรื่องผู้ทรงคุณวุฒิ กองทัพบก ยื่นฟ้องตามข่าวนะครับ ผมทราบว่าศาลไม่รับฟ้องแล้ว   .......   แต่ที่ผมไม่ทราบคือ    ท่านผู้ทรงคุณวุฒินี้ทำไปตามคำสั่ง ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา   หรือเปล่า ?   ผมว่า ใช่      ก่อนนี้ พล.อ.ประยุทธ ผบ.ทบ.นี้ ก็ให้ทหารธรรมนูญไปฟ้องแกนนำแดง 18 คน ข้อหาหมิ่นสถาบัน
 
 
แต่ก็ปากบอกไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง
 
 
จริง ๆ นี่เป็นการยืนยันว่าทหารไทยเป็นตัวการขัดขวางวิถีทางประชาธิปไตยหรือเปล่า ?   ผมอยากให้มองประเด็นนี้กันให้ชัดเจนจนหายสงสัยเสียที
 
 
ถ้าว่าทหารรับใช้ใคร   ก็ไม่น่าจะมีใคร นอกจากพล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ ....... แต่จะไปรับใช้ทำไม ไม่เข้าใจจริง ๆ
 
 หรือทหารคิดเป็นใหญ่เป็นโตเอง ........?
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น พีระพร แก่นจักร วันที่ตอบ 2011-06-08 15:30:57
 
 
ความเห็นที่ 2 (3297186) 
เขาว่าเป็นถึงพลตรีนะครับ แต่ก็ยังไม่ทราบชื่อ...............ผมฟังอดิศร เพียงเกษพูด     ว่าควรถอดยศ ถอดตำแหน่งให้หมด      ก็เห็นด้วยครับ..................เห็นด้วยในเหตุผลหลายอย่าง 1.   เป็นข้าราชการต้องเลื่อมใสในระบอบประชาธิปไตย นี่นอกจากไม่เลื่อมใส วางตัวเป็นกลางแล้ว   ยังมุ่งทำลายระบอบประชาธิปไตยอีก       2.    มันไม่ใช่หน้าที่ของทหาร   เป็นผู้ทรงคุณวุฒิได้อย่างไร     ก็ถอด...........
 
 
มาคิดดู แกก็คงจะพอ ๆ กับประยุทธ จันทร์โอชา เจ้านายแก .......   และต้องรู้กันแน่ ๆ    ......เมื่อปลดแกก็ต้องปลดประยุทธ ด้วย จึงจะเป็นธรรม................โดยเหตุผลเดียวกัน ................
 
 
จริง ๆ ประยุทธ จันทร์โอชานี่แหละควรปลดมากที่สุด    เพราะแกไม่รู้อะไรเกี่ยวกับประชาธิปไตยเลย ..........   แกจะเป็นศัตรูของประชาธิปไตยเพราะความไม่รู้ของแก............   แม้กระทั่งปราบยาเสพติด ซึ่งเอาหน่วยเฉพาะกิจ 315 ออกไปตามท้องถิ่น หมู่บ้านต่าง ๆ .......แล้วปรากฎว่าทำการข่มขู่ประชาชนเสื้อแดง............     นี่    น่าคิดว่าเมื่อบริหารมา 2 ปี ทำไมไม่ทำ   มาทำเอาตอนนี้...............................................ประเด็นคือ   เป็นเรื่องมารยาทที่ทหารควรจะต้องมี   .....   ในขณะนี้ประเทศเขาต้องการสงบ ๆ   ให้สถานการร์สงบ ๆ และเป็นสถานการณ์ปกติ ๆ ใต้พลเรือนปกครองเพื่อการเลือกตั้ง      คนทั้งประเทศกำลังพูดถึงและเตรียมการเลือกตั้ง   คุณก็แสดงมารยาทหน่อย   ......................  นี่ประชาธิปไตยต้องมีมารยาทอย่างนี้   ...........    คุณไปทำหน้าที่ 315 ปราบยาเสพติดก็จริง   แต่มีมารยาทหน่อยไม่ได้หรือไง ............    ให้บรรยากาศมันสงบ ๆ    เพราะพวกคุณเคยไปไล่ฆ่าประชาชนมาที่ราชประสงค์   พอเห็นพวกคุณออกไปเขาก็ไม่ไว้วางใจ    เขากลัวคุณ................   คุณก็มีมารยาทหน่อย   ก็เท่านี้ คุณทำไม่ได้หรืออย่างไร ?
 
แกไม่เข้าใจนี่แหละครับ   ผมถึงว่าควรปลดแกนี่แหละพอ ๆ กับผู้ทรงคุณวุฒิคนนั้น
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุนาย ธีระพงษ์ วันที่ตอบ 2011-06-10 09:40:43
 
 
ความเห็นที่ 3 (3297246) 
แล้วเรื่องโหงเฮ้ง   ว่าอย่างไรครับผม ???
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นักศึกษาโหราศาสตร์ วันที่ตอบ 2011-06-10 19:07:04
 
 
ความเห็นที่ 4 (3297248) 
ลองวิจัยดูอีกครั้งครับ   ผมสงสัยว่าที่ประเทศไทยมีการัฐประหารโดยทหาร แล้วมีอะไรต่ออะไรที่ดูพิการ ๆ และความรุนแรงจากฝ่ายมีกำลังอาวุธอยู่บ่อย ๆ และมีการก่อกวนทางการเมืองมาตลอดนั้น   จริง ๆ มีสาเหตุมาจากทหารไทยเราอ่อนด้อยทางด้านสติปัญญา..........มีสมมติฐาน 3 ข้อครับ ........1.   มีการศึกษาไม่สมบูรณ์   2.   อ่อนในวิชาการเมืองและประชาธิปไตย    3.   มี egoism สูงเกินพอดี (คือบ้าอำนาจ) ครับ ทั้ง 3 ประการนี้   เป็นสาเหตุที่แท้จริง ใช่ว่ามีใครอยู่เบื้องหลังก็หาไม่ ............. ถ้าเป็นจริงตามนี้ เราก็จะได้แก้ไขให้ถูกต้องอย่างไรครับ ......
 
 
ดูจาก ผบ.ทบ.เองก็ได้   ดูระยะหลัง ๆ นี้   จาก อนุพงษ์ เผ่าจินดา มา    ในประเด็นที่ได้พบตรงกัน ก็คือ การไม่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ......... ในสมัยอนุพงษ์   ขัดคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่สั่งการในสถานะการณ์ฉุกเฉิน   แล้วยังแนะนำนายกรัฐมนตรี ผู้ออกคำสั่งนั้นด้วยว่า ควรลาออกไปเสีย      ............   ซึ่งพฤติกรรมนี้   ไม่น่าเป็นพฤติกรรมของทหาร   ถือว่าผิดวินัยอย่างร้ายแรง   ในสนามรบ ต้องถึงตัดหัว.......  
 
ทุกวันนี้   ประยุทธ จันทร์โอชา   แกเป็น ผบ.ทบ............ก็อยู่ระดับเดียวกับ ผบ.ทอ.   ผบ.ทร. และ ผบ.ตร. นั่นแหละครับ ................   แต่จะเห็นว่า   แกไม่ฟังคำสั่งเจ้านายเลย   ทำการข้ามหน้าข้ามตาเจ้านายเป็นประจำ   ........   ซึ่งทหาร(ทหารแท้) ถือว่าเสียวินัยอย่างแรง     ผมหมายถึงโครงสร้างทางอำนาจของ กองทัพ ....   เหนือผบ.เหล่าทัพแล้ว ยังมี ผบ.สูงสุด    นี่แหละคือตำแหน่งที่สูงสุดจริง ๆ ในระดับกองทัพ ................ทางผบ.สส. พล.อ.   จักกาบาตร ท่านพาผบ.เหล่าทัพออกมาแถลงแต่แรกต่อสื่อมวลชน ว่าประเทศกำลังเข้าโหมดการเลือกตั้ง   ขอเน้นว่าทหารไม่ปฏิวัติ..................
 
 
แต่พฤติกรรม ผบ.ทบ.คนปัจจุบัน เหมือนโกหก    และเห็นท่าทางว่าจะขัดขวางการเลือกตั้ง ขัดขวางพรรคการเมืองฝ่ายค้านเช่นเพื่อไทย ....   ทุกวิถีทาง..................... ผมไม่ชอบเลย.......... ไม่สมกับเป็นทหาร    ............. ทหารต้องแสดงให้เห็นซี   ว่าคุณเคารพผู้บังคับบัญชา   ..............   คุณยอมรับหรือเปล่าว่า ผบ.สูงสุด คือยอดทหาร     ที่คุณต้องเคารพ    ........ทหารถูกสอน เน้นย้ำ 3 อย่าง   คือ   เกียรติ   ทหารต้องมีเกียรติ์ ด้วยความดี        วินัย....ก็นี่แหละกำลังพูดอยู่นี่   และ กล้าหาญ     ......   3 อย่างนี้ทหารสอนกันมา   ..............   แต่ดูเอาเถิด   ผบ.ทบ.2คนที่ผ่านมาทำลายสิ่งเหล่านี้ลงอย่างสิ้นเชิง    ....................
 
 
คุณจะได้ชื่อว่ามีเกียรติ์ ได้อย่างไร   ในเมื่อคุณไร้มารยาทชาติผู้ดี    ...........คุณทำตัวชาเย็น ปั้นปึ่งเกินไป เมื่อคุณยิ่งลักษณ์ เขาถ่อมตัว ขอเข้าพบ .............   คุณรู้ไหม ที่คุณประพฤติไปนั้น   มันเป็นเรื่องมารยาท   ชาติผู้ดี   ........... และบอกถึงความต่ำ ทราม ทางมารยาทของทหารไทยยุคนี้..............   คุณควรจะพูดด้วยตนเอง   ไม่ควรให้ พ.อ.สรรเสริญมาพูดแทน   (เป็นการให้เกียรติ์ หัวหน้าพรรคการเมืองอย่างไรครับ....ไม่ใช่เฉพาะพรรคเพื่อไทยนะครับ............เพราะความหมายของหัวหน้าพรรคการเมือง   คือ ว่าที่นายกรัฐมนตรี....ไงครับ พรรคไหน ใหญ่ เล็ก   ก็ต้องมองเขาอย่างนี้...............นี่คือความเคารพในระบอบประชาธิปไตย)   ฉะนั้นคุณควรจะตอบทำนองอย่างนี้ครับ..............แล้วแต่โอกาสนะครับ......แต่ระยะนี้ ผมเห็นว่าโอกาสยังไม่เหมาะสำหรับผมนะครับ   ผมเองอยากจะขอเลื่อนไปก่อน .........   หรือถ้าท่านหัวหน้าพรรคจำเป็นต้องพบผมจริง ๆ   ผมจะขัดได้อย่างไรครับ...ก็นัดมาซีครับ.......(คุณควรจะพูดอย่างนี้ซีครับ   อันแสดงมารยาทของชายชาติทหารไทยไว้บ้าง)
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สรศักดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2011-06-10 20:20:18

 

 

ความเห็นที่ 1 (3348820) 
เป็นถึง เสนาธิการทหาร เป็นถึง ผู้ทรงคุณวุฒิ์ กองทัพบก .............. เหมือนไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเกี่ยวกับการปกครองบ้านเมือง .......   ที่คุณพูดว่า จะปฏิวัติแน่ ๆ นั้น มันกบฏแล้ว    ฝ่ายรักษาความมั่นคงของประเทศมีสิทธิ์ที่จะเข้าควบคุมตัวท่าน ไม่ให้ดำเนินแผนกบฏนี้ต่อไป.................
 
 
 
ในระบอบเดิม คือธรรมราชา หรือราชาธิปไตย หรือ เผด็จการอันเดียวกัน    เขาเอาไปตัดหัวแล้ว   ในระบอบประชาธิปไตย เขาก็มีสิทธิ์ที่จะป้องกันเหตุกบฏ โดยเข้าควบคุม เอาตัวไปดำเนินคดีได้ ฐานก่อการกบฏ คิดล้มล้างรัฐบาลของประชาชน
 
 
 
ไม่ว่าระบอบไหน คุณไม่มีสิทธิ์คิดล้มล้างรัฐบาลด้วยวิธีที่คุณคิดอยู่ ที่คุณพูดอยู่ คือระดมประชาชนมา เคลื่อนไปปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล ขับไล่รัฐบาลออกไปจากทำเนียบรัฐบาล แล้วดำเนินการยึดอำนาจรัฐบาล ฉีกรัฐธรรมนูญทิ้ง เพื่อตั้งรัฐบาลใหม่
 
 
 
เป็นถึงเสนาธิการทหาร  เป็นถึงผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ......... คุณไม่รู้เลยหรือว่าในระบอบประชาธิปไตยนั้น คุณไม่มีสิทธิ์ ล้มรัฐบาลโดยวิธีนี้ มันเป็นกบฏ    .................กบฏต่อประชาชนทั้งชาติ   .............
 
มีทางเดียวเท่านั้น ในระบอบประชาธิปไตย ที่คุณมีสิทธิอย่างเต็มที่ ที่จะล้มรัฐบาล อย่างเปิดเผยและวางแผนล่วงหน้า กี่ปีกี่ชาติก็ได้    นั่นมีทางเดียว   ทางรัฐสภา   ............   ด้วยการขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และล้มด้วยเสียงส่วนมากของผู้แทนของราษฎรในรัฐสภา    .......   นั่นเป็นการชอบธรรม และวิธีเดียวเท่านั้น ...........
 
 
 
คุณต้องสำนึกว่า   ในหลักการประชาธิปไตย มันมีวิธีเพียงวิธีเดียวนี้เท่านั้น ...........   คุณไม่รู้หรืออย่างไร ?
 
เมื่อไม่รู้แล้ว   ทำอย่างนี้แหละเขาเรียกว่า   โง่อวดดีไง ?   ติดคุกตอนแก่ ๆ นี่เอง   ฐานกบฏต่อรัฐบาล ล้มล้างระบอบประชาธิปไตย ...............
 
 
 
และที่สำคัญ    เป็นกบฏต่อประชาชนทั้งประเทศ ...........และอย่าลืม    เป็นกบฏต่อคนเสื้อแดง    รอดยาก......
 
 
 
คุณโง่จนกระทั่งไม่สำเหนียกว่า   คนก็มีกำปั้นเหมือนกัน   ของเขากำปั้นใหญ่กว่าคุณอีก    ใครเขาจะโง่ปล่อยให้คุณพาพวกโจรเข้าปล้นทำเนียบรัฐบาล ........... 
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2012-10-25 17:25:04

 

 

บุญเลิศ-สนธิ ต้องหากบฎ ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาวันที่ 7 พ.ย.2555

ความเห็นที่ 2 (3348870) 
จริงอยู่ คุณเป็นทหารอาชีพ    กว่าจะได้เป็นเสนาธิการทหาร กว่าจะได้เป็นนายพลเอก............
จริงอยู่คุณเป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ   กว่าจะมาถึงระดับนี้ได้มันต้องสุดยอดแล้วจริง ๆ    .......
จริงอยู่คุณเป็นศาสตราจารย์ .... กว่าจะมาถึงขั้นนี้ได้ มันต้องยอดเยี่ยมจริง ๆ จึงจะมาได้   ...
แต่..... คุณโง่ในเรื่องประชาธิปไตยไงล่ะ .......... คุณไม่ได้เห็นสัจธรรมอันสำคัญของยุคสมัย     คุณยอมรับหรือไม่ ?
ผมจะยกพุทธภาษิตบทหนึ่งจาก พระธรรมบท มาให้ฟังนะครับ ดังนี้
 
โย จ วสฺสสตํ ชีเว
อปสฺสํ ธมฺมมุตฺตมํ
เอกาหํ ชีวิตํ เสยฺโย
ปสฺสโต ธมฺมมุตฺตมํ
แปลว่า
ผู้ไม่เห็นพระธรรมอันประเสริฐ
ถึงจะมีชีวิตอยู่ตั้งร้อยปี
ก็สู้ชีวิตวันเดียว
ของผู้เห็นไม่ได้
* จากพระธรรมบท บทที่ 115
 
ในระบอบประชาธิปไตย เขาให้ความเสมอภาค คือ equality   1 คนหนึ่งเสียง ก็เพื่อประโยชน์ของ การเห็น นี่แหละครับ   ถ้าเขาเด็กอยู่ก็ตาม หนุ่มอยู่ก็ตาม หรือแก่ แต่ถ้าเขาเห็น    เขาก็มีคุณค่า    ถ้าคุณติดยึดอยู่กับความคิดที่ว่าข้างต้นว่า
คุณเป็นทหารอาชีพ    กว่าจะได้เป็นเสนาธิการทหาร กว่าจะได้เป็นนายพลเอกมันต้องยอดคน............
คุณเป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ   กว่าจะมาถึงระดับนี้ได้มันต้องสุดยอดแล้วจริง ๆ    .......
คุณเป็นศาสตราจารย์ .... กว่าจะมาถึงขั้นนี้ได้ มันต้องยอดเยี่ยมจริง ๆ จึงจะมาได้   ...
แล้วนึกว่าตนมีคุณค่ากว่าคนทั้งปวง   แล้วไม่ยอมรับหลัก เสมอภาค ............จะเอาสิทธิเหนือคนอื่น ๆ   คนอื่น ๆ เขาได้ one man one vote แต่คุณต้องพิเศษ คุณต้องได้ 10 เสียง อย่างนี้   ............ ก็ขัดหลักประชาธิปไตย   ทำให้สังคมเหลื่อมล้ำและไม่เปิดโอกาสแด่คนผู้รู้จริง มาพัฒนาประเทศ ...............คุณก็อยู่ในสังคมประชาธิปไตยไม่ได้ 
คุณต้องปรับตัว.....ปรับทิฏฐิเสีย 
และดูฐานะตัวเอง       ว่าเราอยู่ในฐานะหน้าที่อะไร และดำเนินวิถีชีวิตบทบาทไปตามหน้าที่นั้น
·         ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2012-10-26 09:07:22
 
 
 
 ความเห็นที่ 3 (3348882) 
หน้าที่ของประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย ........... ก็ต้องรีบเรียนรู้เรื่องประชาธิปไตย ......... มองว่ามีความดีอย่างไรบ้าง ...เห็นตามกระแสโลกว่าอย่างไร   ทำไมโลกจึงโน้มไปทางประชาธิปไตย และทำไมโลกตะวันตก อเมริกา จึงเจริญ   ด้วยประชาธิปไตย ....
แต่ไทยเรายังไม่มั่นคงในระบอบประชาธิปไตย เป็นเพราะอะไร     เราเองเป็นเหตุหนึ่งด้วยหรือเปล่า ?
มีหน้าที่ศึกษาให้รู้แจ้งเห็นจริงในระบอบประชาธิปไตย ..............   นี่คือหน้าที่ของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย
แล้วงานขั้นต่อไปในหน้าที่จึงจะเป็นไปแบบธรรมชาติ ๆ 
เช่นหน้าที่ในการปกป้องคุ้มครองระบอบประชาธิปไตย
ไม่ใช่อย่างท่านบุญเลิศ   อย่างนี้คือ ทำลาย ล้มล้างระบอบประชาธิปไตย   แสดงว่ายังไม่รู้แจ้งเห็นจริงในระบอบประชาธิปไตย
ฉะนั้น ท่านบุญเลิศ แม้จะแก่แล้ว เป็นถึง พลเอก หรือท่านตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ หรือท่านศาสตราจารย์ ทั้งหลาย   หน้าที่ของท่านตามระบอบประชาธิปไตยเบื้องต้นก็คือ   หน้าที่ศึกษาให้รู้แจ้งเห็นจริงในระบอบประชาธิปไตย
·         ผู้แสดงความคิดเห็น นายวิจัยประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2012-10-26 09:29:02
 
 
 ความเห็นที่ 4 (3349195) 
พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ บลูสกาย ในรายการอีปอง อัญชลี ไพรีรักษ์ (นักปลุกระดมชวนเชื่อแห่งเอเอสทีวี) วันต่อมาวันที่ 29 ต.ค.2555 (รายการร้อยข่าวยามเย็น อีปอง-กบ ดำเนินรายการเวลา 17.00-19.00น.)ว่ามีคนมาชุมนุมกันเอง เพราะทนไม่ได้ ประชาชนทนไม่ได้แล้ว   จำนวน 36,000 คนซึ่งถือว่าสำเร็จตามเป้าหมาย ชุมนุมโจมตีใส่ร้ายรัฐบาลด้วยความเท็จไปจนถึงเวลาประมาณ 18.30 น. เลิกชุมนุม ภายใต้ข้อตกลงกันว่าจะกลับมาอีกแน่ ๆ ถามว่า 29 พ.ย. 2555 หรือเปล่า? ตอบว่า ยัง ๆ ไม่ใช่ 29 พ.ย. 2555 จะเป็นวันไหน อยู่ที่ว่าเงื่อนไขที่ตกลงกันจะสำเร็จหรือไม่ คือพวกเขาที่มาวันนี้จะกลับไปรวบรวมคนมาให้ได้โดยคนหนึ่งพามาอีก 100 คน(ซึ่งก็จะเป็น 3,600,000 คน)
 เสธ.อ้าย รับว่าตนเคยเป็นกบฏ ติดคุกมาแล้ว (น่าเป็นยุค พล.อ.ฉลาด หิรัญศิริ? พล.อ.ฉลาดถูกประหารชีวิตฐานเป็นหัวหน้ากบฏ) ประเด็นสำคัญในการสัมภาษณ์นี้ก็คือ พล.อ.บุญเลิศ ยืนยันว่าการชุมนุมครั้งต่อไปเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ "ถ้ารัฐบาลอยู่ ผมไป ผมเลิก .... รัฐบาลต้องไป ถ้าไม่ไป ผมไป)
ประกอบเจตนาอื่น ๆ อีกที่ชัดเจนถึงการวางแผนซ่องสุมผู้คนเพื่อทำการกบฏ ล้มล้างรัฐบาล
เด็ก ๆ ไทย เยาวชนไทยเคยเรียนมาในประวัติศาสตร์ ในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชเดิม มีการกบฏหลายครั้ง ก็ได้เรียนรู้กันมาว่าโทษการกบฏนั้นรุนแรงมากถึงตัดหัว ตัวอย่างเช่น กบฏเจ้าฟ้าเหม็น ในต้นรัชกาลที่ 2 เพียงแต่มีจดหมาย หรือสมัยนี้เรียกว่าบัตรสนเทห์ มีคนเอามาวางไว้ที่หน้าพระราชวังเท่านั้น ก็เป็นเหตุให้จับกุม และลงโทษฐานกบฏได้ กรณีนี้รู้จักกันเรียกว่า อีกาคาบข่าวมาบอกเรื่องกบฏ   เรียนมาในประวัติศาสตร์ ม.7-ม.8 ยุคมีม.7 ม.8 จำได้ดี    แล้วจำได้ไหม คราวนั้นลากตัวกบฏมาถึง 40 คน ตัดหัวทิ้งหมด
นั่นเป็นความชอบธรรมของรัฐบาลผู้กุมอำนาจ
ในยุคประชาธิปไตย โดยหลักการก็เป็นเช่นเดียวกัน เพราะไม่อนุญาตให้ใครคิดกบฏโดยวิธีซ่องสุมผู้คนแล้วยกขบวนไปยึดทำเนียบรัฐบาลทำการไล่รัฐบาลหนีไปซึ่ง ๆ หน้าแล้ว ตั้งตนเป็นใหญ่ครองอำนาจแทนแบบโจรได้ (ตามแนวคิดของพล.อ.บุญเลิศ)    เพราะเป็นความชอบธรรมที่ผู้ครองอำนาจ เป็นสิทธิของรัฐบาลโดยตรง โดยเฉพาะรัฐบาลที่ได้อำนาจมาจากประชาชน โดยกติกาประชาธิปไตย คือ หลัก Majority rule minority right (เข้าใจไหม พล.อ.บุญเลิศ?) และทั้งยังมีประชาชนประชาธิปไตยจำนวนมหาศาล คือแดงทั้งแผ่นดินหนุนหลังอยู่ (คือสิทธิในการป้องกันตัวเอง เหมือนมีกำปั้นคนละ2กำปั้นไง ใครเขาจะยอมให้คุณต่อยข้างเดียวเล่า คุณบุญเลิศ ต้องเป็นธรรมหน่อย....มิน่าล่ะ นักมวยไทยถูกโกง หมอนี่ไม่รู้สึก)
การให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ จึงยืนยันไปถึงเจตนาล้มล้างรัฐบาลและนั่นหมายถึงคิดล้มล้างรัฐธรรมนูญด้วย.....จำคำพูดตัวเองไว้ ""ถ้ารัฐบาลอยู่ ผมไป ผมเลิก ......   รัฐบาลต้องไป ถ้าไม่ไป ผมไป)
คุณมีสิทธิอะไร    และรัฐบาล พร้อมทั้งประชาชนในระบอบประชาธิปไตย มีสิทธิอะไร   มีหน้าที่อะไร ?
ในระบอบนี้ ประชาชนมีสิทธิที่จะป้องกันรัฐบาลของเขาไม่ให้ถูกอำนาจนอกระบบทำการล้มล้าง การล้มล้างรัฐบาลต้องทำภายในกติการของประชาธิปไตยเท่านั้น นั่นคือ กระทำภายในรัฐสภา
เมื่อมีโจร หรือกบฏทำการซ่องสุมผู้คนเพื่อดำเนินแผนล้มล้างรัฐบาล ถึงขนาดประกาศออกมาโดยเปิดเผยว่า "ถ้ารัฐบาลอยู่ผมไปผมเลิก รัฐบาลต้องไป ถ้าไม่ไป ผมไป)   นี่ก็ให้สิทธิแด่รัฐบาลของประชาชน ที่จะจับตัวพร้อมพรรคพวกไปสอบสวนดำเนินคดีกบฏได้โดยพลันทันทีแล้ว
เพราะหน้าที่รัฐบาลคือหน้าที่ดำเนินนโยบายบริหารประเทศไปตามนโยบายที่ให้สัญญาประชาชนไว้แล้ว ตราบที่การบริหารนโยบายยังเป็นไปด้วยดีอยู่ รัฐบาลมีหน้าที่ต้องคงอยู่ เพื่อรักษาตัวเองให้ดำเนินนโยบายที่ให้สัญญากับประชาชนไว้ต่อไป
ฉะนั้น รัฐบาลมีหน้าที่โดยตรง(เป็นหน้าที่ตามระบอบประชาธิปไตย)ที่จะจัดการกับคนที่คิดการกบฏ ทุกวิถีทาง เพื่อตัดไฟแต่ต้นลม (พวกเขาไม่ลืมประวัติศาสตร์ทหารทรยศ ยุคสมัคร สุนทรเวช และสมชายวงศ์สวัสดิ์)
และประชาชนที่สนับสนุนนับล้านล้านคน ที่ประกาศอย่างเปิดเผยจะเป็นผนังทองแดง กำแพงเหล็กให้รัฐบาล เสริมสร้างประชาธิปไตยขึ้นให้แข็งแรงจนได้         ก็จะพร้อมขึ้นมาจัดการกบฏประชาธิปไตย หรือกบฏสนามม้า รายนี้อย่างทันการ
นั่นเป็นหน้าที่ของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย
ฉะนั้นคุณไม่มีสิทธิ์พูดว่า "ถ้ารัฐบาลอยู่ ผมไป ผมเลิก .... รัฐบาลต้องไป ถ้าไม่ไป ผมไป)   เพราะคุณไม่มีสิทธิ์เลือก   นับแต่วาระนี้ คุณต้องถูกจับตัว ตัดหัว ประหารชีวิต หรือเข้าคุกตลอดชีวิต ฐานเป็นกบฏ   สถานเดียว ไปไหนไม่ได้
รวมทั้งพรรคพวกคิดการกบฏร่วมกัน ที่นั่งหน้าสลอนบนเวทีสนามม้าวันนั้นด้วย  
·         ผู้แสดงความคิดเห็น สรศักดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2012-10-30 06:13:30
 
 
 
 
ความเห็นที่ 5 (3349219) 
พล.อ.บุญเลิศ ออกตัวว่าตนเคยเป็นกบฏ
 
จริง    ดูชื่อที่ 3 พ.ต.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
 
อ่าน กบฏ 26 มีนาคม 2520 ครับ ผมค้นได้มาจากเวบหนึ่ง ดังนี้ครับ
 
 
 
   “กบฏ ๒๖ มีนาคม ๒๕๒๐”   วันที่ พล.อ.ฉลาด หิรัญศิริ ลงมือปฏิวัตินั้น ตรงกับสมัยรัฐบาลนายธานินทร์ กรัยวิเชียร โดยทำการเมื่อ วันที่ 26 มีนาคม 2520 พลเอกฉลาด หิรัญศิริ ซึ่งพ้นจากราชการทหารแล้วและบวชอยู่ที่วัดบวรนิเวศวรวิหาร ได้ สึกออกมาจากเพศบรรพชิตในตอนเช้า เนื่องจากมีการชักชวนและวางแผนร่วมกันกับคณะนายทหารกลุ่มหนึ่งที่
จะทำการปฏิวัติ การก่อการปฏิวัติครั้งนี้เริ่มต้นเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 26 มีนาคม 2520 ดำเนินการโดยทหารจำนวนหนึ่งประมาณ 300 คน ประกอบกำลังจากทหารกองพลที่ 9 จังหวัดกาญจนบุรี และจาก ร.19 พัน 1,2 และ 3 เข้ายึดศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก สวนรื่นฤดี กองบัญชาการทหารสูงสุดส่วนหน้าสนามเสือป่า และกรมประชาสัมพันธ์ ไว้ได้ คณะปฏิวัติตั้งกองบัญชาการที่สวนรื่นฤดี มีนายทหาร 3 คนถูกควบคุมตัวไว้ คือ พลเอกประเสริฐ ธรรมศิริ รอง ผบ.ทบ.พล.อ.ประลอง วีระปรีย์ เสธ.ทบและพล.ต.อรุณ ทวาทศิน ผบ.พล.1 ได้มีการเกลี้ยกล่อมให้นายทหารทั้ง 3 เข้าร่วมกับฝ่ายปฏิวัติแต่พล.ต.อรุณไม่ยินยอม จึงถูกพล.อ.ฉลาดยิงตาย ซึ่งเรื่องนี้ เสธ.หนั่น ท่านเขียนไว้ในหนังสือบันทึกประวัติชีวิตไ ว้ว่า ท่านกำลังนั่งประชุมอีกห้องหนึ่ง พอได้ยินเสียง เอะอะก็เข้าไปดู พบว่า พล.ต.อรุณ ที่นั่งคุยอยู่ดี ๆ ก็ลุกขึ้นเข้าแย่งปืนทหารที่ถือเอ็ม 16 รักษาการณ์อยู่ในห้อง และหันกระบอกปืนเข้ามาเตรียมยิง จึงถูกพล.อ.ฉลาดยิงเสียชีวิต ขณะเดียวกัน ฝ่ายรัฐบาลก็ได้ให้ พ.อ.มนูญ รูปขจร ในฐานะ ผบ.กรม ม.พัน 4 รอ. ที่ขึ้นชื่อลือชา ขับรถถังออกมาจัดการ ซึ่งเสธ.เล่าว่าเป็นเพื่อนกัน (เสธ.หนั่นจบ รร.นายร้อยสำรองรุ่น 9 ซึ่งใช้เวลาเรียนตรงกับรุ่น 7 ของจปร. ทำให้มีการเตี๊ยมกันไว้ก่อน เพราะไม่อยากให้ใครบาดเจ็บล้มตาย เลยนัดแนะกันว่าให้ถอดเข็มแทงชนวนปืนใหญ่รถถัง   ขณะเดียวกันทางฝ่ายเสธ.ที่เตรียมเอ็ม 72 สำหรับยิงรถถังก็ปลดไม่ให้ยิงได้เหมือนกัน แต่ไม่ให้บอกลูกน้องกลัวเสียขวัญผลการสู้รบเป็นอย่างไร และใครบ้างที่ตกเป็นผู้ต้องหา ซึ่งส่งผลผูกพันให้ต่อเนื่องมาอีกกว่า 20 ปี     20.30 น.ของวันเดียวกัน โดยรัฐบาลได้ออกประกาศว่าได้เข้าควบคุม สถานการณ์ไว้ได้แล้ว และจะปล่อยให้ผู้ก่อการทั้งหมดเดินทางไปต่างประเทศ ผู้ที่ถูกจับในกรณีนี้มีอยู่ 5 คน คือ    1. พล.อ.ฉลาด หิรัญศิริ 2. พ.ท.สนั่น ขจรประศาสน์ 3. พ.ต.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ 4. พ.ต.วิศิษฐ์ คงประดิษฐ์  5. พ.ต. อัศวิน หิรัญศิริ    ซึ่งทั้ง 5 ถูกหลอกว่าจะให้ลี้ภัยไปไต้หวัน แต่สุดท้ายแล้วก็เข้าลาดยาวทั้งหมด และมีเพียง พล.อ.ฉลาดเท่านั้นที่ ถูกมาตรา 21 ประหารชีวิต ด้วยข้อหายิงพล.ต.อรุณ 
·         ผู้แสดงความคิดเห็น นายบัฟฟาโล(นายควาย) วันที่ตอบ 2012-10-30 09:21:32
 
 
 ความเห็นที่ 6 (3349230) 
เคยเป็นกบฏ ยุค 20 มี.ค. 2520 นั่นเอง     
 
ได้ยินแต่ข่าวลือว่า มีการฆ่ากันขึ้นแล้ว ในกองบัญชาการกบฏ    แล้วข่าว ฉลาดตายแล้ว
 
แล้วทำอะไรก็ไม่สำเร็จ ทำมวยไทยก็ไม่ได้สักเหรียญ แถมโดนโกงซึ่ง ๆ หน้า ไม่กล้าออกปากอีกต่างหาก
 
แล้วจะทำกบฏครั้งนี้สำเร็จหรือ
 
·         ผู้แสดงความคิดเห็น นายหัวหมอ วันที่ตอบ 2012-10-30 10:07:20
 
 

 

วันที่ตอบ 2012-10-30 06:13:30

 
 
 
 
 ความเห็นที่ 7 (3350066) 
24 พ.ย.2555 จะชุมนุมอีกครั้ง จะเผยแนวทางขับเคลื่อนและขับไล่รัฐบาล จะชุมนุม ลานพระรูปทรงม้า คราวนี้จะมานับแสน
 
 
 
ว่า 15 ล้านเสียงของรัฐบาลยิ่งลักษณ์มาจากการซื้อเสียง   ยิ่งลักษณ์พูดไม่รู้เรื่อง ......
 
 
 
นี่คนบ้า !!!! เราขอปลดยศ พลเอก นับแต่บัดนี้   เพื่อศักดิ์ศรีของกองทัพไทย ไม่ให้แปดเปื้อนจากกบฏ คนบ้าเสียสติคนนี้
 
เรียกว่านายบุญเลิศ ก็พอ
 
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายธรรมดา วันที่ตอบ 2012-11-09 08:28:12
 
 
 ความเห็นที่ 8 (3350143) 
ขอชื่นชมรายการ ประชาชนข่าว ปอย - ป๊อกเกต ว่าไปตามสุจริต พร้อมเหตุผลล้วน ๆ ในประเด็นประชาธิปัตย์ เขาตามข่าวทันเกมส์จริง ๆ   และขอชื่นชม เอสเอ็มเอส จากนักรบหน้าจอ วันนี้ นายบุญเลิศดูอะไรบ้างหรือเปล่า ?   ที่เขาวิจารณ์นั้นมันตรง มันจริงทุกอย่าง ตรงกับความคิดโง่เง่าเต่าตุ่นของคุณ แช่แข็งประเทศ 5 ปี ปิดประเทศก่อนไม่ให้ใครเข้าใครออก...   นี่แหละความคิดเผด็จการ พี่น้อง น่าคิดว่ายังมีคนบ้าที่คิดได้เช่นนี้ แล้วคนบ้าที่ไหนจะมาสนับสนุน
 
มาวันนี้ แนวร่วมต่อต้านขยวนการบุญเลิศ ผู้ตั้งตนเป็นประธานชมรมผู้พิทักษ์สยาม   ออกมารอบทิศ ...    นับแต่สถาบันพระปกเกล้า ที่ประชุมสัมนา แล้ววิเคราะห์ความคิดบุญเลิศ ว่าล้าหลัง ...ไกลก่ว่าเต่าล้านปี (ตรงนี้ผมให้คำวิเศษณ์เอง ผมว่าเอง)    แล้วก็มี คณะอาจารย์เตรียมทหาร 40 กว่าคน รวมทั้ง พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ออกมาจัดงานและสัมนา มีป้ายที่เวทีข้อความว่า หนักแน่น มั่นคง ดำรงสามัคคี .. ทบทวนความหลังว่า บุญเลิศเคยเป็นประธานรุ่น....ที่มาล้วนรุ่นน้อง ๆ แต่วันนี้รุ่นน้อง ๆ ขอเตือนพี่ ให้หยุดความคิดเสีย หยุดการรับใช้คนที่อยู่เบื้องหลัง   ....   เตือนว่าล้มรัฐบาลโดยวิธีนี้ไม่ได้ ต้องทำในกติกาของประชาธิปไตย คือล้มในสภา ..... หากใช้วิธีนี้ พวกเขาก็มีแนวร่วมมากกว่า ขอเตือน
 
 
 
นี่คือเรื่องของคนเสียสติ ได้ดิบได้ดีจากสนามม้าแล้วคิดการใหญ่โต โดยไม่ชอบ
 
 
 
น่าคิดเหมือนกันว่าคนที่อยู่เบื้องหลังนายบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ เป้นใคร เพราะอาจารย์ทหารรู้ดีว่าบุญเลิศไม่มีน้ำยาอะไรจะทำเองได้   เป็นขุนอมาตย์คนเดิม ที่เขาว่า สี่ศอกออกฤทธิ์ อีกแล้วจึงหรือเปล่า ........... เอาละค่อย ๆ เห็นโผล่ออกมาทีละเล็กละน้อยแล้ว   ผู้ที่อยู่เบื้องหลังกบฏ ... ก็ต้องเป็นกบฏ รับโทษกบฏด้วย   อย่าลืมพี่น้อง นี่คือวิถีทางของความยุติธรรม ต้องเอาคนที่อยู่เบื้องหลังมาดูหน้าตา ให้ได้ ว่ามันเป็นใคร ?
 
เวลาลงโทษมันก็ต้องคิดค่าเสียหายมหาศาลที่มันทำแก่ประเทศด้วย นับตั้งแต่ตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร มาจนถึงวันนี้ วันที่อดีตหัวหน้ารัฐบาล เป็นเด็ก หนีทหาร และเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีไทยสองสัญชาติ ที่แสดงถึงดูถูก หมิ่นแคลนประชาชนไทยทั้งชาติ จะต้องได้รับกรรมอย่างสาสม
 
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายนักข่าว วันที่ตอบ 2012-11-10 09:03:47
 
 
 ความเห็นที่ 9 (3350149) 
ครับ    ล้วนแต่คนแอบนอร์มอล มาเป็นรัฐบาลและบริหารพรรคประชาธิปัตย์ เอาเด็กมาเป้นหัวหน้าพรรค มาเป็นนายกรัฐมนตรี กรณีเป็นสองสัญชาติ ไทย - อังกฤษ นี่แหละ ถ้าไม่โดนไล่ต้อนเอาในสภาผู้แทนราษฎร เราก็คงไม่มีวันรู้ว่าเขาเป็นสองสัญชาต   ผมดูอยู่ เห็นจตุพร พรหมพันธ์ ตามไล่เรื่องสองสัญชาติและหนีทหารสองประเด็นนี้   จนมุมเรื่องสองสัญชาติ  แม้ว่าพยายามเล่นลิ้นหลบหลีกเลี่ยงไปเลี่ยงมา แต่ก็ไปจนที่มุมแคบ ๆ จนได้ ด้วยฝีมือของพรานล่าเนื้อนั่นแหละครับ เด็กอภิสิทธิ์จึงยอมรับ แกก็ไม่รู้สึกอะไรเลยนะ ว่าการเป็นนายกรัฐมนตรีสองสัญชาตินั้น มันเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะไม่ควรจริง ๆ อย่างไร ที่สำคัญมันเป้ฯก รดูถูกประชาชนคนไทยทั้งชาติ เพราะที่นี่ประเทศไทย ต้องได้คนไทย 100% เป้นนายกรัฐมนตรี ............ แกไม่เข้าใจมาจนถึงปัจจุบันนี้แหละ..... จึงว่าเด็กปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม
 
นั่นแหละ มีคนใหญ่คนโตยกเขาขึ้นสู่อำนาจและบงการเบื้องหลังมาจนถึงทุกวันนี้
 
มันเป็นใคร
 
เป็นใครก็ตาม มีอยู่คน เดียวเท่านั้นที่ชื่นชมว่าอภิสิทธิ์นี่แหละดี   .............. คนที่ชมคนเลว ว่าเป็นคนดี   สนับสนุนเรื่องเลว ๆ ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศมาตลอดเวลาที่ตนพ่ายแพ้ประชาชนในระบอบประชาธิปไตย
 
 
 
นั่นแหละ อมาตย์
 
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายหัวหมอ วันที่ตอบ 2012-11-10 09:27:50
 
 
 ความเห็นที่ 10 (3350150) 
อมาตย์ใหญ่ สี่เสาอย่างไรครับ ?   นายเปรม ตินสูลานนท์ นั่นแหละครับ .คน ๆ นี้แหละสร้างความปั่นป่วนมาตลอด ขณะนี้ก็ไปยุแยงนายบุญเลิศ อดีตกบฏให้ออกมาป่วนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เลวจริง ๆ  
 
ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2012-11-10 09:35:26
 
 
 ความเห็นที่ 11 (3350151) 
ยังไม่ทราบข่าวหมอตุลครับ ไปแล้วมั้ง
 
 
 
ผมจะบอกครับ หมอตุลนี่เป้นคนคบไม่ได้   อย่าได้ไปหวังอะไรจากหมอคนนี้เลย
 
 
 
ผมเคยเห็นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ   ....... โอย ตลกครับ   แกกำลังคุยโม้อยู่อวดตนเองว่าเก่งเป็นวีรบุรุษอย่างนั้นอย่างนี้อยู่พอดีครับ ผมเข้าใจ เขาต้องการให้ประชาชนเชื่อเขานั่นเอง ให้เชื่อว่าเขาเก่งเป็นผู้นำได้   ที่ไหนได้ครับ มีระเบิดเอ็ม 79 เพล้งขึ้นนัดหนึ่ง คนตื่นตกใจอลเวงกันไปหมด แต่ก็ยังไม่ไปไหน แต่พอมองไปบนเวที หมอตุลหายตัวไปเสียแล้ว อะไรจะรวดเร็วขนาดนี้   ไม่ทราบหายไปตั้งแต่เมื่อไร
 
คนก็เลยไม่ค่อยไว้วางใจแกตั้งแต่นั้นมาละครับ ผมเองพอเห็นหน้าหมอตุลบทีไร ผมก็อดปล่อยก๊ากไม่ได้ครับ โหงเฮ้งแกก็ไม่ค่อยดีนะครับ โหรท่านว่า อายุสั้น
 
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายบัฟฟาโล(นายควาย) วันที่ตอบ 2012-11-10 09:48:52
 
 
 ความเห็นที่ 12 (3350154) 
แล้วมาตย์ชั่วร้ายที่อยู่เบื้องหลังคนนั้นแหละ ก็วางแผนให้การโจมตีรับกันทั้งในสภาและนอกสภา
 
ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2 รัฐมนตรี กับ นายกรัฐมนตรี   มี พล.อ.สุกำพล สุวรรณทัต และ พล.ต.ท.ชัจ กุลดิลก
 
 
 
ทำแบบตลก ๆ   เอานายอภิสิทธิ์แนบชื่อไปท้ายคำขออภิปราย ว่าให้เป็นนายกรัฐมนตรี   ตลก แนวคิดโง่เง่าเต่าตุ่น   แนวคิดที่ไม่ได้คำนึงองค์รวมเลยว่านี่เป็นวิถีทางประชาธิปไตย   เอาคนที่คนเกลียดทั้งแผ่นดินมาเป็นนายกรัฐมนตรี ก็มีแต่พรรคประชาธิปัตย์นี่แหละ   แล้วก็เสียท่าพรรคเพื่อไทยไปในทันที เพราะ รมว.กลาโหมลงนามปลดยศ คนหนีทหารคนนี้ไปพอดี ตลก !!
 
 
 
เมืองไทยยุคนี้มีแต่เรื่องตลก ๆ นับแต่ตลกรัฐธรรมนูญมาก็มาตลกในสภา ที่สส.พรรคนี้พากันรุมทำร้ายประธานสภา ทั้งหัวหงอกหัวดำ หัวหงอกก็ไปบีบคอสส.พรรคเพื่อไทยปางตาย หายใจไม่ออก จำชื่อได้ นางอะไร รอดรัศมี บ้าจริง ไปลากเก้าอี้ปธ.สภา จะทุ่มออกไปข้างนอก นายวรงค์(หมอหรือหมา) ขว้างแฟ้มใส่ปธ.สภา นาย....อะไรนี่แหละไปทำท่าฮิตเลอร์ ใส่ปธ.สภา เห็นแกไปวันทยาหัตถ์ พร้อมร้องดังเลย คนตกใจหมดว่า ไฮฮิตเลอร์  
 
 
 
แต่นี่ตลกแบบไหนไม่เข้าใจ ประธานสภา แกบอกว่าให้อภัย   พร้อมอ้างสุภาษิตวัดวาอาราม เอาบุญ ใจบุญ ไปโน่น..........
 
 
 
ผมว่าประธานสภานี่ก็บ้า ๆ บอ ๆ   ตรงที่แกไม่เอาเรื่องนี่แหละ เหมือนทางบ้านเขามีเรื่องกันโครม ๆ   ตนเองเดินเข้าวัด
 
 
 
นี่ก็ตลกครับ
 
 
 
มาวันนี้ก็ตลกเสอ้าย   อดีตกบฏ 26 มี.ค.2520 ซึ่งหัวหน้ากบฏถูกประหารไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันก่อการนั้น ... คนระดับนี้ไม่รู้เรื่องรู้ราวได้อย่างไร ว่าที่ตนทำอะไรไปมันหมายถึงชีวิต หมายถึงคดีกบฏอีกครั้งหนึ่ง
 
 
 
และที่ตลกก็คือ ไม่ประสีประสาในระบอบประชาธิปไตยเสียเลย   และเผยความคิดโง่เง่าเต่าตุ่น ว่ามีนโยบายจะแช่แข็งประเทศไทย 5 ปี ปิดประเทศ 5 ปี ........ แล้วใครจะเอากับคุณล่ะ   คุณดูถูกประชาชนหรืออย่างไร ? .......ถ้าคุณไปเลือกตั้ง คนก็ถ่มน้ำลายให้    แล้วจะไปสู้นโยบายเพื่อไทย ที่เขาทำอยู่เช่นนโยบายข้าว นโยบายยาง นโยบายน้ำ     นโยบายตลาด   นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจประการต่าง ๆ นโยบายบ้าน รถ ที่ดิน นโยบายอาเซียน นโยบายพลังงานร่วมกับเพื่อนบ้าน เช่นพม่า และนโยบายกระชับมิตรทั่วโลก โดยเฉพาะกับอเมริกา และ จีน เป็นต้น  
 
ความคิดของคุณก็ตลกคือ คนไทยคนหนึ่งก็มีสิทธิถามว่ามีคนอย่างนี้อยู่ในยุคนี้ด้วยหรือ
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น นายบัฟฟาโล(นายควาย) วันที่ตอบ 2012-11-10 10:25:29
 
 
 ความเห็นที่ 13 (3350179) 
แล้วรามสูรก็ซัดแหลก     ผมหมายถึงรายการรามสูร ตอน 16-17 น.เอเซียอัพเดทครับ   เข้าล๊อคจริง ๆ 
 
ปลดยศอภิสิทธิ เรียบร้อย ปลอมและใช้เอกสารปลอม 
 
 
 
ว่าเป็น ร้อยตรี ไม่เคยใช้   แปลว่าหมิ่นในหลวง
 
คน ๆ นี้โกหกพกลมมานาน คราวนี้หมดสิทธิเป็นสส.แล้วจะว่าไง   หน้าด้านไปอีกจะไหวหรือ   ไปฟ้องศาลปกครองทำไม มันอยู่ที่ข้อเท็จจริง   ไม่ใช่น้ำลาย เด็กมันชอบโกหก มันก็โกหกไปเรื่อย ๆ 
 
 
 
มันครับ   รายการรามสูร ขอปรบมือให้ ท่านพตท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ กับ ท่านสส.พายัพ ปั้นเกตุ     สิงหบุรี 
 
คนเขาไม่ชอบที่นายอภิสิทธิ์ ไม่มีความรับผิดชอบ   ไม่เห็น พ.ท.หญิงลัดดา แทมมี่ หรือ ได้เป็นสส.สหรัฐ สมัยโอบามา 2 นี่เอง เป็นคนไทย สามีฝรั่ง   เป็นทหาร ผ่านศึก ขาพิการทั้งสองขา แขนพิการ ใช้ขาเทียม   ได้ลงแข่งสส.   ได้รับเลือกตั้งเป็น สส.สหรัฐ
 
ชายเต็มตัวอย่างอภิสิทธิ์ เป้นทหารอย่างไร หนีทหาร   สองสัญชาติอีกต่างหาก
 
รายการรามสูรเขาว่ามานะครับ ผมชอบมาก ๆ
 
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายหัวหมอ วันที่ตอบ 2012-11-10 17:00:52
 
 
 ความเห็นที่ 14 (3350249) 
ชอบทุกรายการแหละสำหรับ เอเซียอัพเดท
 
นี่ก็เปิดชื่อรายการใหม่ มาใหม่ ...... ดับเครื่องชน    โดย2สส.กทม.พท. จิรายุ ห่วงทรัพย์ - เก่ง การุณ โหสกุล สำหรับจัดการปชป.กทม.โดยเฉพาะ
 
แล้วก็มีเหตุผล
 
มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่ากทม.พรรคนั้น....ประชาธิปัตย์น่ะ เจ้าเก่าก็เหมือนปชป.รัฐบาลเก่าแหละ .....ดีแต่พูดและหน้าด้าน แก้ตัวไปเรื่อย....พันธุกรรมเดียวกัน พันธ์ประชาธิปัตย์
 
ได้งบไปสร้าง สนามฟุตซอลโลก 1300 ล้านบาทตั้งแต่อภิสิทธิ์อยู่ แล้วมัวโอ้เอ้ศาลารายอยู่ จนสร้างไม่ทัน ..........ฟีฟ้าไม่อนุญาตให้ใช้.......ทีนี้ผู้ว่าคนนี้กลับไปกล่าวหาว่าฟีฟ่าทำให้ตนเสื่อมเสีย จะฟ้องฟีฟ่า ........... โลกทั้งโลกคงมองดูและสงสัยว่า ยังมีคนป่าเถื่อนหลงยุคอยู่ที่กทม.เมืองไทย
 
 
 
คราวน้ำท่วม ก็เพราะไม่ยอมลอกคลอง ลอกท่อระบายน้ำ น้ำจึงท่วม   เขาไปตรวจสอบพบว่ามีกระสอบทราย และวัสดุอื่น ๆ เต็มท่อไปหมด หลายจุดในกทม. น้ำมันก็ไหลลงไปไม่ได้ น้ำก็ท่วม........แต่ผู้ว่าคนนี้กลับแก้ตัวไปอย่างคุ่ยที่สุดในโลกว่า เอากระสอบอุดท่อนั้นเป็นวิธีแก้น้ำท่วมวิธีใหม่ ...............    ชาวนาฟัง เขาคงหัวเราะงอหงายเลย เพราะชาวนาเข่ารู้เรื่องน้ำท่วมดี เขาอยู่กับน้ำมาหลายชั่วอายุคนแล้ว   ไม่มีหรอก เมื่อน้ำมามีแต่เขาต้องเตรียมทางน้ำเอาไว้ ให้มันไหลลงไปสะดวก ๆ ...ต้องลอกคลอง ลอกท่อ ทางระบายน้ำต้องโล่งไหลสะดวก....ไม่ใช่อุดคลอง อุดท่อ...................ทีนี้ก็ผิดกฎหมายเพราะเบิกเงินไปใช้ในโครงการลอกท่อ.....เขาให้เงินไปเพื่อลอกท่อ แล้วไม่ลอก เงินไปไหน ?   แล้วมาแก้ตัวว่า ที่ท่อตันเป็นเพราะใช้ทฤษฎีใหม่ในการ ป้องกันน้ำท่วม คนก็งง.......... แล้วพอนึกอะไรเป็นอะไร คนก็รู้อะไร   ก็เลยได้ชื่อ   หม่อมเอ๋อ ไง      ปัญญานิ่ม เป็นออติสติกส์ตอนแก่   .... 
 
แล้วเรื่องกล้องวงจรปิด ติดไว้ทั่วกรุง   คนนึกว่าของจริง   ไปพบว่าแท้จริงไม่มีตัวกล้องอยู่ข้างในเลย เป็นการโกหกชาวกทม.ครั้งมโหฬาร ...........ติดกล้องลวงโลก   ทางกฎหมายกำลังเอาเรื่องอยู่ อีกเรื่องหนึ่ง......
 
 
ผมไม่ได้วิเคราะห์เองนะครับ จิรายุ-การุณ สองสส.กทม.พูดใน   ดับเครื่องชน   
 
ส่วนผมเองว่า เพราะปชป.หน้าด้านหน้าทน ไม่อาย ไร้ความรับผิดชอบ ไร้ภาวะวิสัย และไร้เหตุผลไปทั้งพรรค ไม่เคยแสดงน้ำใจ ไม่เคยกล่าวคำขอโทษประชาชน ....... เช่นนี้   จึงต้องโดนแบบนี้ครับ
 
คือแบบที่เปิดเผยความจริงให้รู้กันอย่างลึกซึ้ง เสร็จเด็ดขาดไปแลย   จึงจะเอาคนบ้าอยู่
 
นี่คือแนวพันธุกรรม ปชป.ทั้งพวก......ยุคเด็กกะล่อนเป็นหัวหน้าพรรค   และซึ่งรู้ดีว่าเบื้องหลังคือ อมาตย์เปรม ผู้รับรองคุณภาพนายอภิสิทธิ์ เด็กหนีทหารคนนั้นว่า อภิสิทธิ์นี่แหละดี .....   ถึงเวลานี้เวลาที่เขาถอดยศเด็กตัวเอง   เปรมก็ยังชมอยู่ว่าอภิสิทธิ์นี่แหละดี ..... เช่นนี้......ต่อไปก็ต้องถึงตัวเปรม ตินสูลานนท์ ตัวยุยงให้สังคมแตกแยก มาจนถึงกรณีเสอ้ายปัจจุบัน ........ เอามาวิเคราห์ดูจะจะว่าคน ๆ นี้มีอะไร..........
 
 
 
 
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายวิจัยประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2012-11-12 07:04:54
 
 
 ความเห็นที่ 15 (3350500) 
มาถึงวันนี้ เราในฐานะคนรักประชาธิปไตย และมองคุณค่าประชาธิปไตยสูง ในฐานะเครื่องมือการปกครองที่ทันสมัย โดยเป็นการปกครองที่มีระบบประกันความยุติธรรมและเป็นธรรมสูง โดยหลักการเสมอภาค เสรีภาพ ภราดรภาพ และหลักการเคารพเสียงส่วนใหญ่ ที่ได้มาจากการเลือกตั้ง ผลการเลือกตั้งก็เหมือนผลชกมวย เมื่อประชาชนตัดสินแล้ว ต้องจบ ..............ดูอเมริกาที่เพิ่งเสร็จสิ้นการเลือกตั้งมาเป็นไร มองไม่ออกเลยหรือ
 
 
 
ตอนที่เรื่องยังไม่ถึงวันเลือกตั้ง เขาก็ต่อสู้กันอย่างหนักเหมือนดั่งทำสงครามกันเลยทีเดียว(แต่เป็นสงครามที่มีกติกาคือสู้ด้วยสันติภาพ ไม่ใช้กำลังรุนแรง )   และครั้นวันเลือกตั้ง เขาได้ทราบผลของการเลือกของประชาชนทั้งชาติว่า ประชาชนเลือกพรรค เลือกฝ่ายใดไปปกครองประเทศ   เขาก็หยุดลงโดยพลันทันที   เรื่องต่อไปปล่อยให้รัฐบาลทำหน้าที่บริหาร   ไปตามนโยบาย ที่เสียงส่วนใหญ่ตัดสินแล้ว เท่ากับสิ่งที่เสนอไว้ก่อนการเลือกตั้ง โดยมีประชาชนเป็นพะยาน   ..............
 
 
 
ที่เห็นชัดเจนก็เกิดขึ้นในยุคยอร์ช บุช เจอ โอบามา ครั้งแรกนั่นอย่างไร    ก่อนการเลือกตั้งบุชยืนยันนโยบายตะวันออกกลาง นั่นคือต้องเพิ่มทหารเข้าไปจนครบแสนห้าหมื่นคน....อันเป็นนโยบายเดิม   ซึ่งในช่วงมีการเลือกตั้ง บุชก็กำลังจะเพิ่มเติมทหารเข้าไปอีกเพื่อให้เบรรลุยอดดังกล่าว   ในการต่อสู้เชิงนโยบาย โอบามา ยืนยันว่า จะทำตรงข้ามกับยอร์ช บุช คือถอนทหาร นี่คือการมอบอำนาจให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินนโยบายทุกอย่าง ..... และปรากฎว่าประชาชนเลือกโอบามา ............ นั่นหมายความว่าเมื่อโอบามาต้องทำตามสัญญาที่ให้ไว้แด่ชนอเมริกัน....ที่ประชาชนส่วนใหญ่ตัดสินให้แล้ว ........ เขาก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องคำนึงว่าคนของยอร์ช บุช ที่สนับสนุนยอร์ช บุช จะเดินขบวนมาต่อต้าน........ เขาจึงสามารถทำสิ่งที่ตรงกันข้ามกับรัฐบาลก่อนทำ โดยไม่มีผู้ใดมาเดินขบวนคัดค้าน ว่าไม่เห็นด้วย ...........   เรื่องมันจบ ตั้งแต่วันเลือกตั้งแล้ว .......โอบามาจึงถอนทหารออกมาจากตะวันออกกลางได้   โดยไม่มีม็อบที่ไม่ชอบนโยบายนี้มาขัดขวาง ...... นี่คือสปิริตของประชาธิปไตย ........การที่ประชาชนเข้าใจเหตุผลของการต่อสู้   ที่ต้องเคารพกติกาการต่อสู้   อย่างเคร่งครัด อย่างมีความเป็นผู้ดีของประชา ชน ..........จึงบอกถึงความเจริญทางวัฒนธรรมทางการเมืองของประเทศของเขา   ประเทศและประชาชนเขาจึงเจริญ และเป็นผู้นำโลกในยุคนี้ได้ (เพราะการมีประชาชนล้วนแต่คนเก่ง คนดีหลาย ๆ คน ย่อมดีกว่ามีคนเก่งเพียงคนเดียว......ย่อมมีพลังสร้างสรรค์มากกว่า)..........หมายถึงเป็นผู้นำการเมืองระบอบประชาธิปไตยนี้ .......ต้องการให้โลกทั้งโลกเป็นประชาธิปไตย อันบอกถึงความเจริญอันสูงสุดของมนุษยชาติ   เพราะประชาธิปไตยชื่นชมหลักการของความเป็นมนุษย์    มนุษย์จะต้องพ้นจากความเป็นทาส    มาเป็น ความเสมอภาค เสรีภาพ และภราดรภาพกันทั่วโลก...........      การต่อสู้คราวนี้ โอบามา ยังชนะรอมนี ด้วยนโยบายต่างประเทศนี้เอง   และซึ่งโอบามาก็ทำตามนโยบายที่แถลงไว้ คือ ถอนทหารสหรัฐออกจากกตะวันออกกลาง ........... เรื่องการโต้เถียงจบลง ที่การเลือกของประชาชน .....(ไม่เหมือนไทยเรา   พรรคประชาธิปัตย์แพ้แล้ว ไม่ยอมจบ...........เหมือนอันธพาลบอลนั่นแหละ    บอลแพ้แต่คนไม่แพ้โว้ย...............นั่นแหละคนป่าเถื่อน สังคมล้าหลัง ป่าเถื่อน...โง่   ไม่รู้อะไรดีอะไรชั่ว   อะไรเป็นประโยชน์ และไม่เป็นประโยชน์ ....) 
 
 
 
เรายังต้องเรียนรู้หลักการและกติการประชาธิปไตยให้รู้แจ้งเห้นจริง อย่างปราศจากความสงสัยต่อไป   ให้การเมืองเป็นธรรมชาติ   ประชาชนคิดเป็นธรรมชาติอันแท้จริงของระบอบประชาธิปไตย
 
 
 
กรณ๊นายบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์(เราเห็นด้วยที่จะดิสเครดิตคน ๆ นี้ลงเสีย เพราะโง่เกินจะเป็นนายพลเอก-เสนาธิการทหาร)   
 
เราจะต้องมองใน 2 เรื่องครับ คือ สิทธิ และ หน้าที ดังนี้ครับ
 
 
 
1.   เรื่องสิทธิ    นายบุญเลิศ จะต้องรู้ว่าโดยระบอบประชาธิปไตยไทยขณะนี้ โดยหลักสากลของประชาธิปไตย และโดยการรับรองของ รธน.ไทยปี 2550   .........   คุณจะต้องรู้ว่าสิทธิในการชุมนุมของคุณอยู่แค่ไหน   จึงจะไม่ไปละเมิดสิทธิของคนอื่นเขา   
 
(1)    คุณมีสิทธิแค่การเรียกร้อง เสนอแนวคิดของคุณ หรือนโยบายของคุณให้รัฐบาลรับทราบ และถึงเขารับทราบแล้วคุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะบีบบังคับรัฐบาลให้ปฏิบัติสิ่งที่คุณเสนอ................ เพราะโดยหลักการประชาธิปไตย นโยบายของคุณ ๆ ก็ต้องเป็นคนทำ .......... คุณก็เอาไปให้พรรคประชาธิปัตย์พวกเดียวกับคุณรับไปทำซี   .......
 
(2)    คุณเสนออะไรล่ะ?    (หนึ่ง)   แช่เย็น   แช่แข็ง ประเทศไทย 5 ปี   (สอง) ปิดประเทศ 5 ปี       ..........คุณมีสิทธิ   นี่เป็นสิทธิที่ใคร ๆ ก็เสนอได้ .......
 
(3)    มีสิทธิเสนอได้อีกสารพัด    และสิทธิเรียกร้องบริการจากรัฐอีกสารพัด........... เพียงแต่คุณไม่มีสิทธิบังคับให้เขารับเอาตามที่คุณเสนอเท่านั้นเอง     เพราะรัฐบาลเขาก็เอานโยบายของเขามาปฏิบัติ   เขาไม่เอานโยบายของคุณ ๆ ต้องไปให้ประชาธิปัตย์ทำ    เข้าใจไหม ?     นโยบายของใครก็ของมัน      เอาไปเสนอให้ประชาชนเขาเลือก เป็นอันยุติ.......
 
(4)    คุณไม่มีสิทธิ     ดังนี้ครับ
 
(1.....)   การพูดแสดงเจตนาว่าถ้ารัฐบาลไม่รับนโยบายของคุณแล้ว รัฐบาลก็จะต้องไป รัฐบาลจะต้องรับนโยบายของคุณอย่างไม่บิดพลิ้ว .......ใช้หัวคิดดูหน่อย   ว่ามันไม่อาจจะทำเช่นนี้ได้เพราะอะไร ?    คิดเอาเองหน่อยเถอะโตป่านนี้แล้ว
 
(2....) คุณไม่มีสิทธิพูดว่า รัฐบาลต้องไป.......ผมอยู่ ....ถ้ารัฐบาลอยู่ ผมไป   ....... วันนี้ม้วนเดียวจบ.......อันนี้คุณได้พูดไปแล้ว   นั่นคือ   กบฏ   คุณเป็นกบฏไปแล้ว   รัฐบาลมีสิทธิควบคุมตัวคุณไปสอบสวน กักกัน ไว้ตั้งแต่วันที่คุณพูดประโยคนี้แล้ว  
 
(3....) คุณไม่มีสิทธิพูดยุยงให้ม็อบของคุณ หรือทหาร ข้าราชการใดใด ให้ล้มล้างรัฐบาลโดยวิธีที่ไม่ถูกกติกาประชาธิปไตย แต่คุณก็ได้ทำไปแล้ว   นั่นหมายความว่าคุณได้คิดคดเป็นกบฏต่อประชาชนประชาธิปไตย เข้าไปแล้ว รัฐบาลมีสิทธิ์จับกุมคุณได้แล้วโดยทันที
 
(4.....)    คุณไม่มีสิทธิพาพวกเข้าไปในทำเนียบรัฐบาล เพราะผิดกฎหมาย และ ออกอาการกบฏคิดล้มล้างรัฐบาลของประชาชน 
 
(5.....) คุณไม่มีสิทธิทำการชุมนุมยืดเยื้อโดยเหตุผลอันไม่สมควร คุณมีสิทธิเท่าที่มีฝ่ายรัฐบาลออกมารับข้อเสนอของคุณเท่านั้นแล้ว ก็หมดสิทธิ์ ..........อีกหลายอย่างคิดเอาเอง.................
 
 
 
ทีนี้มาดูว่าหน้าที่ของคุณคืออะไร
 
(1)   คุณมีหน้าที่ควบคุมดูแลและรับผิดชอบต่อการชุมนุมนี้ทุกอย่าง  
 
(2) คุณมีหน้าที่เรียกร้องและเสนอความต้องการของคุณ ซึ่งคุณต้องรีบเร่งปฏิบัติงานข้อนี้อย่างรวดเร็ว สมควรแก่เหตุ
 
(3)   คุณมีหน้าที่รักษากติกาของการชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตย หรือตามหลักสากลการปกครองประเทศ นั่นคือ กระทำด้วยสันติวิธี
 
(4) คุณมีหน้าที่รักษากฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่ตรงกันกับส่วนของหน้าที่ของรัฐบาล
 
(5)   คุณมีหน้าที่ปกป้อง ดูแล รักษาเหตุการณ์ไม่ให้เกิดความร้ายแรงหรืออันตรายแด่ประชาชนที่มาร่วมชุมนุม หรือต่อผู้ใดก็ตาม..........
 
 
 
มาดูสิทธิของรัฐบาล
 
(1)   รัฐบาลมีสิทธิในการป้องกันตนเองจากการกล่าวหาโฆษณาชวนเชื่อ และจากการก่อการร้าย การก่อการกบฏล้มล้างรัฐบาล
 
(2)    รัฐบาลมีสิทธิใช้กองทัพ และกองกำลังทุกชนิด และทั้งเครื่องมือทุกชนิดในการป้องกันตนเองตามข้อ(1)
 
(3)   รัฐบาลมีสิทธิหยุดยั้งการโฆษณาชวนเชื่อที่ให้ร้ายอย่างไม่มีความจริง
 
(4)    รัฐบาลมีสิทธิขอร้องสื่อมวลชนให้ทำหน้าที่อย่างถูกต้องตามหลักวิชาชีพของตน......
 
 
 
หน้าที่ของรัฐบล
 
(1)    รัฐบาลมีหน้าที่ต้องจัดการปราบปรามกบฏอย่างรีบด่วน เพื่อการประหยัดการใช้จ่ายของประเทศ   
 
(2)    รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลทรัพย์สินของทางราชการที่ได้มาโดยภาษีอากรของประชาชน รัฐบาลต้องดูแลทำเนียบรัฐบาล หรือสถานที่ราชการใดไม่ให้คนร้ายบุกรุกเข้าไปทำความเสียหาย
 
(3)   รัฐบาลมีหน้าที่จัดการใช้กองกำลังทุกกองกำลังมีอยู่ในระบบการปกครองของประเทศเพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของประเทศ   รัฐบาลต้องมีหน้าที่ตระเตรียมการเพื่อการนี้ให้พร้อมอย่างเป็นที่มั่นใจของประชาชน
 
(4) รัฐบาลมีหน้าที่ป้องกันตนเองไม่ให้กองกำลังกบฏยึดอำนาจได้   รัฐบาลมีหน้าที่ต้องอยู่ต่อไปเพื่อทำนโยบายที่แถลงไว้แด่รัฐสภา หรือประชาชน ต่อไปจนครบวาระ
 
(5) รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลประชาชนทุกพวกทุกฝ่าย รวมทั้งประชาชนผู้มาเรียกร้องสิทธิของเขาตามกฎกติกาของการปกครองในระบอบประชาธิปไตย
 
(6)   รัฐบาลมีหน้าที่ป้องกันรักษาเกียรติยศของตนเองให้ดำรงไว้อย่างสง่างาม
 
 
 
ทางประชาชนมีหน้าที่ดังนี้
 
(1)   ประชาชนมีหน้าที่อยู่อย่างสงบ โดยหลักการประชาชนมีรัฐบาลที่จะทำอะไรทุกอย่างเพื่อประชาชน ในครั้งนี้ประชาชนมีหน้าที่เพียงเร่งเร้าให้รัฐบาลและเครื่องไม้เครื่องมือของรัฐบาลทำหน้าที่อย่างดีที่สุดจนประชาชนอบอุ่นใจได้
 
(2) ประชาชนมีหน้าที่แสดงความรู้ ความเห็น หลักวิชาการ และบทวิจารณ์ เพื่อให้คนเข้าใจสถานการณ์อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องที่ช่วยให้ความสว่างแด่วิถีทางของการปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย ช่วยให้ผู้หลงผิดกลับใจ ช่วยให้ฝ่ายมืดมาสู่ทางสว่าง ฝ่ายเผด็จการมาสู่ฝ่ายประชาธิปไตย
 
(3)    ประชาชนมีหน้าที่สนับสนุนรัฐบาล ทางกำลังใจ เพื่อให้ทำหน้าที่ทุกอย่างแทนประชาชน   แต่กรณีที่รัฐบาลเกิดเพลี่ยงพล้ำ หรือประชาชนพิจารณราว่ารัฐบาลอยู่ในฐานะที่ประมาทต่อเหตุการณ์ หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ต่อเหตุการณณ์ อันจะทำลายระบอบประชาธิปไตย   ประชาชนก็มีสิทธิในการชุมนุมและเคลื่อนไหวโดยสงบปราศจากอาวุเพื่อช่วยเตือนสติรัฐบาล และช่วยกระตุ้นพลังงานของรัฐบาลให้ทำหน้าที่.........
 
(4)   ประชาชนต้องสำนึกในหน้าที่หลักของประชาชน นั่นคือการรักษาระบอบประชาธิปไตย มิให้ถูกทำลายโดยทุกวิถีทาง
 
(5)   ประชาชนมีหน้าที่ในการเผยแผ่หลักการของประชาธิปไตยผ่านสื่อทุกชนิดได้อย่างไม่จำกัด
 
(6)   ประชาชนมีหน้าที่ดำรงรักษาตนเองให้ตั้งมั่นในความเป็นมนุษย์ในระบอบเสรีชน ความเสมอภาค และมีภราดรภาพ
 

ผู้แสดงความคิดเห็น นายวิจัยประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2012-11-14 12:44

 

ความเห็นที่ 16 (3350742) 
ท่านจะเห็นว่า หลักการว่าด้วยสิทธิ และ หน้าที่ ดังกล่าวมานี้ เป็นหลักการที่ออกมาจากหลักความเป็นธรรม หรือ ยุติธรรม นั่นเอง   ถ้าคนมีใจเป็นธรรมแล้วย่อมยอมรับ และเห็นว่าเป็นหลักการที่ดี
 
 
 
ตัวอย่างเช่น หลักการว่าด้วยสิทธิ    มันมีความเป็นธรรมอยู่ที่ว่า  คุณมีสิทธิที่จะทำอะไร ๆ ได้ อย่างเสรีชน   เพียงแต่ถ้าคุณทำไปแล้วมันต้องไม่ละเมิดสิทธิของคนอื่น ถ้าละเมิดสิทธิคนอื่น ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ทั้งทางกายและจิตใจ ทั้งทางทรัพย์สิน ของคนอื่นแล้ว    มันเป็นสิ่งที่เป็นธรรมหรือไม่ ?   มนุษย์คนหนึ่งก็ย่อมมีสติปัญญาวิเคราะห์ได้ด้วยตนเอง ว่าไม่ ไม่เป็นธรรมอย่างแน่นอน
 
 
 
เพราะฉะนั้น   นี่จึงเป็นหลักการของมนุษย์ ยุคที่รับรองกันให้มีความเสมอภาค ภายใต้ความมีเสรีภาพ และ ภายใต้จิตใจของความเป็นมนุษย์ด้วยกันเผ่าพันธ์มนุษย์ด้วยกัน สายเลือดเดียวกัน นั่นคือ ภราดรภาพ   3 หลักการนี้เป็นหลักการของประชาธิปไตย ที่เป็นธรรม และยุติธรรม และที่เหมาะสมกับยุคสมัย คือยุคมนุษย์มีการศึกษาและสติปัญญาเสมอเท่าเทียมกัน หรือมีโอกาสทางการศึกษาที่เสมอและเท่าเทียมกัน   อันพ้นจากยุคของความเป็นทาสมานานแล้ว   
 
 
 
ถ้าคุณจะหันไปสนับสนุนระบอบอื่นใด ที่จำกัดสิทธิของคนเราแล้ว จะเป็นระบอบที่เป็นธรรมอย่างไร
 
ตัวอย่างเช่นระบอบเผด็จการ   อันเป็นของยุคเก่าก่อนนั้นก็จำกัดสิทธิของพลเมือง ไว้ทั้งหมด นับตั้งแต่สิทธิในการพูด การเขียน การโฆษณา   หรือสิทธิในการทำมาหากิน แม้กระทั่งสิทธิในการแสวงหาความสุขบันเทิงด้วยประการต่าง ๆ    ที่สำคัญก็คือ จำกัดสิทธิในการปกครองตนเองไปทั้งหมด คนในระบอบเผด็จการไม่มีสิทธิในการปกครอง เขาจะต้องถูกปกครองเท่านั้น ฉะนั้น คนยุคเก่าก่อนจึงมีฐานะเป็นผู้ถูกปกครองกันทั้งโลก ดังจะเห็นจากประวัติศาสตร์มนุษย์ยุคเก่าก่อนมา ล้วนเป็นประวัติศาสตร์ของมนุษย์ทาสมาแล้วทุก ๆ ประเทศ   แม้แต่ประเทศอเมริกาเอง อังกฤษเอง ไทยเราเอง ก็เคยผ่านสถานะทาสมาแล้ว สำหรับอเมริกา ทั่วโลกก็ทราบดีว่า อเมริกาที่ยิ่งใหญ่และเป็นประชาธิปไตยแบบฉบับของโลกนั้นก็เคยมีระบบทาสจนถึงต้องทำสงครามกลางเมือง เนื่องจากมีฝ่ายประชาชนผู้รักความเป็นธรรมพยายามปลดปล่อยมนุษย์ให้พ้นความเป็นทาส   ......... 
 
ฉะนั้นการปกครองระบอบเดิมคือเผด็จการ..จึงมีคำถามเตือนว่า.... นี่เป็นสิ่งที่เป็นธรรมหรือไม่ ?   แน่นอน เป็นสิ่งที่ไม่เป็นธรรม ...........   และสิ่งที่เป็นธรรมนั้นก็คือ   ระบอบที่รับรองให้มนุษย์เป็นเสรีชน มีอำนาจของตน ๆ ที่จะปกครองตนเองและปกครองประเทศของตนเอง ภายใต้สิทธิ และหน้าที่ที่เป็นธรรม ..........   ซึ่งประเทศไทยได้พยายามที่จะสถาปนาระบอบนี้ขึ้นมาตั้งแต่ปี 2475 ซึ่งบัดนี้ก็เนิ่นนานมาถึง 80 ปีเข้าแล้ว แต่ประเทศไทย สังคมไทยก็ยังคงยืนอยู่ ณ จุดเดิม ๆ 
 
ทั้งนี้ก็เพราะมีคนที่เสียผลประโยชน์ คนที่เห็นแก่ตัวของระบอบเก่าคอยจะขัดแย้งและดึงดันจะนำพาประเทศหันไปสู่ระบอบเดิม ที่ตนได้ประโยชน์   ..........   เป็นระยะ ๆ มาตราบถึงวันนี้............ เราจึงชอบที่จะให้สมญาผู้ที่ต่อต้านคิดทำลายระบอบประชาธิปไตยว่าเป็นพวกไดโนเสาเต่าล้านปีได้
 
 
 
และหากประชาชนตาสว่างกันแล้วทั้งแผ่นดิน ก็ถึงเวลาแล้วที่จะร่วมกันขจัดคนก่อการคิดล้มล้างระบอบประชาธิปไตย.....นั่นคือกบฏประชาธิปไตย ให้เป็นวาระสุดท้ายของชาติไปเสียที
 
 • ผู้แสดงความคิดเห็น นายวิจัยประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2012-11-16 

>>>>> แสดงความเห็นได้ครับโปรดคลิก >>>>>
รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
สรุปประเทศไทยวันนี้
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.