ReadyPlanet.com
dot dot
bulletBUDDHISM to the NEW WORLD ERA
bulletประชาธิปไตยเท่านั้น1
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ
การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 3 มี.ค.2556

www.newworldbelieve.net
Facebook.com  Phayap Panyatharo

 

การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 2556

 

การปลิ้นปล้อนหลอกลวงของมรว.สุขุมพันธ์ แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ในการหาเสียงเลือกตั้ง 3 มี.ค.2556
ภาพนี้ พานทองแท้ ชินวัตรโพสต์ลงในเฟสบุ๊ค ให้ความตักเตือนแด่ประชาชนกทม.ว่าคน ๆนี้ กับพรรคประชาธิปัตย์ของเขาเชื่อถือไม่ได้เป็นเพียงนักหลอกลวงประชาชน

 

 

เมื่อผลการเลือกตั้งออกมาเป็นทางการเวลา 20.10 น.ดังนี้

 20.10 น.ผลคะแนนการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ นับครบ 100% อันดับ 1 ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร 1,256,231 คะแนน อันดับ 2 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ 1,077,899 คะแนน อันดับ 3 พล.ต.อเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส 166,582 อันดับ 4 นายสุหฤท สยามวาลา78,825 คะแนน อันดับ 5 นายโฆษิต สุวินิจจิต 28,640 คะแนน ฯลฯ 

นั่นแปลว่า พรรคประชาธิปัตย์ และ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ได้รับการตัดสินจากประชาชน ให้เป็นผู้บริหารกรุงเทพมหานคร  และส่วนพรรคเพื่อไทยและพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ หมายเลข 9 เป็นฝ่ายตรวจสอบ   โดยคะแนนเสียงอยู่ในระดับเลย 1 ล้านเสียงทั้งผู้ชนะและผู้แพ้นั้น เป็นประเด็นแห่งความหวังของทางฝ่ายประชาชนผู้รักประชาธิปไตย

นั่นเป็นความจริง ถ้าจะพูดให้ถูกจริง ๆ ก็คือวาทะว่าประชาธิปไตยไม่มีผู้ชนะหรือผู้แพ้ ในแง่ของประชาชน  เพราะถึงแม้ฝ่ายใดเป็นผู้บริหาร กทม. หรือชนะการเลือกตั้งระดับไหน ไม่ว่าระดับรัฐบาลที่บริหารประเทศหรือระดับท้องถิ่น ที่บริหารท้องถิ่น  ประชาชนในระบอบประชาธิปไตยนั้น คำว่าสิทธิ หน้าที่  ก็ยังคงมีอยู่เท่าเดิมเต็มอัตรา และคำว่า เสรีภาพ  เสมอภาค และภราดรภาพนั้น ก็ยังคงเป็นคุณสมบัติอันอมตะของประชาชนในระบอบประชาธิปไตยทุกสถานะการณ์  และนอกนั้น ประชาชนฝ่ายที่พ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง ก็ยังมีสิทธิเต็มที่ที่จะตรวจสอบการบริหารฝ่ายที่ชนะอย่างเต็มที่อีกด้วย โดยถือเป็นสิทธิอันชอบธรรมของประชาชน เพราะนั่นแหละประชาธิปไตย คือการปกครองของประชาชน เพื่อประชาชน และโดยประชาชน   .......  มันไม่ใช่ยุคกษัตริย์หรือเผด็จการในอดีต  ซึ่งในการขึ้นสู่อำนาจของระบอบนั้นไร้หลักการของประชาชนโดยสิ้นเชิง  เมื่อมีการผลัดเปลี่ยนแผ่นดินครั้งไร  อีกฝ่ายหนึ่งชนะเป็นเจ้าขึ้นมาแล้ว ฝ่ายที่พ่ายแพ้จะต้องหลบหนีอพยพกันครั้งใหญ่  เพื่อเลี่ยงภัย ตัดหัวเจ็ดชั่วโคตร .....หรือโดนไล่ออกถอดออก ปลดออกจากตำแหน่ง หรือจำต้องละสถานะการทำมาหากินมาแต่เดิม    

ฉะนั้นนี่คือความดีและสปิริตของระบอบประชาธิปไตย คุณไม่จำเป็นต้องเสียใจ อะไรเลย เมื่อคุณพ่ายแพ้ในระบอบนี้   การพ่ายแพ้ของคุณไม่ได้ทำให้คุณต้องถูกลากตัวไปกุดหัวทิ้ง 7 ชั่วโคตร   คุณยังอยู่ในสถานะเดิมทุกอย่าง ในฐานะประชาชน  คุณมีเงินเดือนกินต่อไป คุณมีงานทำต่อไป  ซ้ำยังจะได้รับบริการจากฝ่ายรัฐบาลหรือผู้บริหารตามที่เขาสัญญาเอาไว้ก่อนการเลือกตั้งทุกอย่างโดยไม่มีข้อยกเว้น นั่นคือความเสมอภาค ของประชาชนทั้งปวง ทุก ๆ คนในประเทศประชาธิปไตย อย่างเสมอภาคกับประชาชนคนอื่น ๆ ไม่ว่าฝ่ายที่ชนะหรือเราฝ่ายแพ้  และซ้ำมีสิทธิที่จะได้ขึ้นเงินเดือน ไปพร้อม ๆ กับฝ่ายที่ชนะการเลือกตั้ง  นอกจากนั้นคุณก็มีสิทธิ์ในการเปลี่ยน หรือเลือกข้างได้ตลอดเวลา โดยไม่มีใครคัดค้านได้    ด้วยเหตุฉะนี้  จึงกล่าวได้ว่าไม่มีผู้ชนะหรือผู้แพ้   มีแต่ผู้ชนะด้วยกัน   ซึ่งหมายความว่าเราจะต้องเข้าใจคำว่าชนะ หมายถึงชนะเสียงเลือกตั้ง  และแพ้หมายถึงแพ้เสียงเลือกตั้งเท่านั้น  แต่ที่ว่าชนะด้วยกันทั้งหมดนั้นหมายถึงประชาชนคนไทยทุกคนในประเทศที่จะได้ประโยชน์เต็มที่จากทุก ๆ รัฐบาลหรือผู้บริหาร   

จากภาพเหตุการณ์ที่เห็นในการเลือกตั้งครั้งนี้ จึงน่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับพรรคการเมืองไทย  สำหรับพรรคเพื่อไทย ที่ได้ต่อสู้มา ตั้งแต่ระดับชาติมาแล้วนั้น จนถึงระดับท้องถิ่นคราวนี้  ก็ต้องถือว่ามาถูกทางของประชาธิปไตยแล้ว ควรยืนหยัดแนวทางต่อสู้แบบการสร้างสรรค์นโยบาย ให้หลายหลากและเป็นแนววิทยาศาสตร์ต่อไป  ในเรื่องนโยบายก็เห็นชัดว่า พรรคเพื่อไทยสามารถทำได้ และได้รับการยอมรับจากประชาชนมาโดยตลอด และมีแนวโน้มสูงที่พรรคเพื่อไทยจะเปิดตาประชาชนให้เข้าใจในวิถีทางการต่อสู้ในระบอบประชาธิปไตยดีขึ้นไปเรื่อย ๆ  ในขณะที่พรรคประชาธิปไตย์ ซึ่งทางเราได้ดูแคลนเอาไว้ว่าเป็นเพียงอันธพาลในระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น(ดูที่สส.พรรคนี้โยนแฟ้มเอกสารใส่ประธานสภา  ขึ้นไปฉุดยุดยื้อประธานสภาให้ลุกจากเก้าอี้  ลากเก้าอี้ประธานสภาออกไป ฯลฯ ไม่เรียกว่าอันธพาลแล้วคุณจะเรียกว่าอะไร)  ก็ยังคงใช้วิธีการต่อสู้แบบเดิม ๆ  สำหรับการต่อสู้ในการเลือกตั้งกทม.ครั้งนี้ ที่จริงพรรคประชาธิปัตย์ ที่เสนอนโยบายกรุงเทพมหานครไปนั้นเป็นเพียงการใช้วาทกรรมเท่านั้น ซึ่งประชาชนกทม.จะต้องตรวจดูนะครับ ว่าเขาเสนอนโยบายไว้กี่ข้อ อะไรบ้าง แล้วเขาจะตั้งใจทำจริง ๆ เพียงไร ซึ่งเป็นเพียงวาทะกรรม  แล้วละเลงวาทกรรมเท่านั้นเอง เพราะมิได้ผ่านกระบวนการสร้างนโยบายมาอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ (คุณเข้าใจไหม คือไม่ผ่านการพิศูจน์ วิเคราห์วิจัยมา ว่ามันจะเอาไปทำได้จริง ๆ หรือเปล่า  และพรรคนี้สร้างนโยบายไม่เป็น ตัวอย่างเช่นนโยบายไข่ชั่งกิโล ที่ไปจ้างนักวิจัยฝรั่งทำให้ด้วยเงินถึง 70 ล้านบาท (ซึ่งจริงใช้เงินเพียง 10,000 บาทก็สรุปเป็นนโยบายได้  อีก 69 ล้าน 9 แสน 9 หมื่นบาทโดนงาบ เป็นค่าโง่)    แล้วยังมีนักวิชาการ(นักวิชาเกินมากกว่า) ไปแนะนำอีกด้วยว่าถึงไม่มีนโยบายตนเอง ลอกของพรรคเพื่อไทยไปก็ได้  อะไรจะไม่รู้เรื่องขนาดนั้น ถ้าคุณลอกเขาไปโดยไม่เข้าใจกระบวนการที่เขาทำนโยบายมา คุณก็จะทำไม่ได้   นี่คือ วาทะกรรม  ที่ไปอ้างนโยบายแล้วไร้หลักการ แบบเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าคนอื่น  ใส่ร้ายป้ายสีอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย และทั้งหมดกระทำไปแบบไร้สปิริตจิตใจของระบอบประชาธิปไตยไปโดยสิ้นเชิง มุ่งหวังเพียงชัยชนะ แม้ว่าจะเป็นวิธีการที่ดูหมิ่น หลอกลวงประชาชนคนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ตาม ....เหมือนเดิม  เหมือนการเลือกตั้งระดับชาติที่ผ่านมาในเดือนพฤษภาคม 2554 และแน่นอน  เสียงที่ประชาชนกทม.มอบให้แด่พรรคเพื่อไทยนั้น  มันแสดงถึงการรับวิธีการของพรรคเพื่อไทยที่เป็นประชาธิปไตยเพิ่มขึ้นอีกอย่างมากมาย ขณะเดียวกันวิธีการของการปลิ้นปล้อน หลอกลวงด้วยวาทะกรรม กำลังถดถอยลงไปตามลำดับ   

เมื่อเราไปถึงระบบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ เราก็จะพบว่าพรรคการเมืองได้ต่อสู้กันอย่างขาวสะอาด เต็มไปด้วยสปิริตจิตใจและความชาญฉลาดในการเสนอนโยบาย ซึ่งย่อมหมายถึงการวิเคราะห์นโยบายของคู่แข่ง ของพรรคการเมืองที่ปลิ้นปล้อนหลอกลวงให้เป็นที่ประจักษ์อย่างแจ่มแจ้งด้วยอย่างขาดไม่ได้    วันนี้เรามีความหวังขึ้นหลายเปอร์เซ็นต์แล้ว  ที่การต่อสู้โดยวิถีทางที่ขาวสะอาด เต็มไปด้วยสปิริตจิตใจ จะค่อย ๆ ไล่พรรคการเมืองที่ปลิ้นปล้อน หลอกลวง ให้หดหายไปจากแผ่นดินประชาธิปไตยในที่สุด  

ประชาชนกทม.อดทนอีกสักนิดแล้วประชาธิปไตยอันเที่ยงธรรมก็จะมาสู่ในไม่นานเกินรอแล้ว 

สุไหงปาดี ชินะกุล
4 มี.ค. 2556/

 

การปราศัยหาเสียงเลือกตั้งวันสุดท้าย   ในภาพการหาเสียงของพรรคเพื่อไทย และ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เย็นวันที่ 1 มี.ค. 2556 ณ สวนลุมพินี  มีนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ  ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ขึ้นปราศัยช่วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เบอร์ 9 ปรากฎว่าประชาชนมาเต็มพื้นที่และพออกพอใจพรรคเพื่อไทยและเบอร์ 9 คาดการณ์ว่าจะเป้นไปตามโพล คือชนะขาด

ในขณะที่พรรคเพื่อไทยยังคงแสดงออกซึ่งวิสัยทัศน์ที่กว้างขวางกว่าและมีเหตุผล ที่แสดงถึงความจริงใจในการบริหารงานให้เกิดผล มีประสิทธิภาพจริง นั่นคือการเสนอนโยบายล้วน ๆ  นโยบายดังกล่าวนี้ตามหลักการแล้ว ต้องเป็นแนวคิดวิทยาศาสตร์ เป็น scientific methods ที่พิศูจน์ได้  แต่พรรคประชาธิปัตย์วันนี้ กลับเสนอสิ่งที่เหลวไหลจริง ๆ เพราะไร้เหตุผล  ไร้แนวนโยบายที่จริงใจต่อประชาชน  แทบร้อยเปอร์เซ็นต์ของการต่อสู้ทางการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ยังคงใช้วิธีการ เอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าคนอื่นต่อไปแบบเดียวกับการเมืองระดับชาติ   และที่สำคัญการกล่าวหาคู่แข่งอย่างไม่เป็นธรรม เช่น ถ้าไม่เลือกประชาธิปัตย์แล้วจะเสียเมือง เสียกรุงเทพมหานครให้คนโกงบ้านโกงเมืองเขาครอบครอง  เป็นต้น ซึ่งที่จริง น่าเป็นการหมิ่นแคลนประชาชน ไม่น่าที่จะสร้างความนิยมแก่ประชาชนผู้เจริญอย่างคนกรุงเทพมหานครได้อย่างไร เพราะเบื้องต้นแห่งทฤษฎีประชาธิปไตยนั้นก็คือ  อิสระเสรีภาพของปวงชน  หมายถึงอิสระเสรีภาพที่จะคิด และที่จะศึกษาวิจัย หาเหตุและผลด้วยตนเอง จึงสมกับความเป็นมนุษย์ผู้ปกครองตนเองได้ ซึ่งแน่นอน  นี่เป็นความหวังของประชาธิปไตยจริง ๆ สำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร วันพรุ่งนี้ ที่ 3 มีนาคม 2556 

  • สุไหงปาดี ชินะกุล
    2 มี.ค.2556  

  

 

ภาพนี้เป็นการหาเสียงของพรรคเพื่อไทย สนับสนุน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครในนามพรรคเพื่อไทย หมายเลข 9 โดยมีท่านนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย นำขึ้นรถแห่หาเสียงรอบบ่าย ถนนเจริญกรุง ถนนสีลม ถนนพระราม 4 และถนนบ่อนไก่  วันนี้ ที่ 23 ก.พ. 2556  [ได้มาจาก FB. Yingluck Shinnawatra ที่โพสต์สด ๆ เมื่อเวลา 16.25 น.วันนี้]  ภาพนี้แสดงถึงการต้อนรับของประชาชนดีมาก บ่งบอกถึงความพออกพอใจชื่นชม นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาลไทย พรรคเพื่อไทยและแน่นอนย่อมหมายถึงความนิยมต่อผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ทำให้เป็นความหวังว่าจะชนะ ได้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แล้วการบริหารกรุงเทพมหานครก็จะเชื่อมต่อกับการบริหารประเทศของรัฐบาล อย่างไร้รอยต่อ นั้นแน่นอน ขณะนี้ เมื่อนับวันนี้เป็นวันที่ 1 แล้ว ก็ยังคงเหลือเวลาอยู่อีกเพียง 8 วัน ก็ถึงวันเลือกตั้ง นั่นคือ 3 มี.ค. 2556 บางที ถ้าหากเรามองว่าสำนักโพล ต่าง ๆ ที่ทำการสำรจมาตั้งแต่ต้นแล้ว ก็นับได้ว่าเป็นมืออาชีพ และมีวินัยของสำนักเขาอย่างดีแล้ว  ก็พอจะเชื่อได้ว่า  มันได้ชี้บอกไว้เรียบร้อยแล้วว่า เบอไหนจะชนะ ระหว่างเบอร์ 9 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ กับ เบอร์ 16 มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าคนที่แล้ว  การเลือกตั้งคราวนี้ จึงอยากจะให้ได้เห็นเป็นข้อพิศูจน์เสียทีว่า สำนักโพลของสถาบันการศึกษาเรา  นับแต่ เอแบค  สวนดุสิต  นิดา กรุงเทพ  บ้านสมเด็จ อีสาน  ฯลฯ ได้ทำการวิจัยอย่างถูกต้องเป็นมืออาชีพเพียงใด   หากผลไม่ออกมาตรงตามที่โพลเหล่านี้ชี้ตรงกันหมด คือ เบอร์ 9 นำมาตั้งแต่ต้น โค้งที่ 1 ถึงโค้งที่ 4 สุดท้ายยังนำห่างไปกว่าเดิมอีก  หากเกิดความผิดพลาด ผลที่ออกมาไม่ตรงคำพยากรณ์ แล้ว  สำนักโพลเหล่านี้น่าพิจารณาตัวเองเสียที ว่ามือไม่ถึง  อ่อนด้อยในวิทยาการว่าด้วยการวิจัยจริง ๆ  เป็นเพียงมือสมัครเล่น สะเปะ สะปะ เชื่อถือไม่ได้  กลายเป็นสำนักหลอกลวงประชามหาชนไป

อีกอย่างหนึ่งที่จะได้เห็น ก็คือการเลือกของประชาชนกรุงเทพมหานคร ว่าจะออกมาอย่างไร  ระหว่างพรรคการเมืองที่สนับสนุนอมาตยาธิปไตยเผด็จการ โดยทอดตนลงรับใช้เผด็จการมาตลอดนับแต่มีการรั ฐประหาร 19 ก.ย.2549 มาถึงการก่อเหตุเผด็จการสั่งล้อมฆ่าประชาชน ในเดือนเม.ย.-พ.ค.2553  คือพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคการเมืองที่นำพาประชาชนต่อสู้มาเพื่อประชาธิปไตย นั่นคือเพื่อการอยู่ดีกินดีที่ยกระดับของประชาชนให้สูงขึ้น มีประชาธิปไตยที่กินได้ ที่สร้างสรรค์ความเสมอภาค เสรีภาพ และภราดรภาพ ทั้งแผ่นดิน  คือพรรคเพื่อไทย  ประชาชนผู้รักและต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไทย จะได้เห็นชาวกรุงเทพมหานครจะแสดงท่าทีออกมาอย่างไร  มีความหวังเพียงใดว่าในใจกลางของประเทศที่ประกอบด้วยคนที่เจริญในวิทยาศาสตร์และเทกโนโลยีอย่างสูง จะสามารถเข้าใจอะไร ๆ ทางการเมืองระบอบประชาธิปไตยเพียงใด พวกเขาเข้าใจหรือไม่ว่าแนวโน้มกระแสการเมืองโลกยุควิทยาศาสตร์และเทกโนโลยีชั่นสูงนั้นเป็นกระแสอย่างแรงของประชาธิปไตยโลก อันเป็นประเด็นหลักที่ให้ความหมายถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญไปสู่ความก้าวหน้าของประเทศ นั่นก็คือการยกระดับอารยธรรมที่สูงชั้นเหนือไปกว่าเดิม  และอารยธรรมชั้นสูงนั้นย่อมหมายถึงการเป็นฝ่ายนำและเป็นฝ่ายชนะเสมอ ในขณะที่อารยธรรมชั้นต่ำย่อมถูกทอดทิ้งและล้าหลัง   ชาวกรุงเทพเองจะเป็นผู้ที่ถ่วงความเจริญของชาติเอง ด้วยการสนับสนุนพรรคการเมืองระบอบอมาตย์เผด็จการ อันหมายถึงอารยธรรมชั้นต่ำนั้นอยู่หรืออย่างไร  ซึ่งบัดนี้ มองจากตัวแปรหลายด้าน รวมทั้งโพลที่สำรวจดังกล่าว นับว่ามีความหวังว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในองค์ความรู้ความเข้าใจของประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร ในประเด็นการเมืองระบอบประชาธิปไตย ที่ชัดเจน ตาสว่างขึ้น  และวาทะว่าคนอีสาน(คนเหนือ คนตะวันออก คนตะวันตก คนไพร่เสื้อแดงทั้งแผ่นดิน) เลือกรัฐบาล แต่คนกรุงเทพล้มรัฐบาล อันเป็นวาทะที่เริ่มจากพรรคอมาตย์และ มีคนที่ไม่หวังดีต่อระบอบประชาธิปไตยได้ขยายความใสร้ายชาวกรุงเทพมหานครไปเช่นนี้  ซึ่งเป็นการไม่สมควร เพราะเล็งเห็นเจตนาอันชั่วร้ายที่มุ่งสร้างความแตกแยกระหว่างประชาชนอย่างไร้เหตุผล   มาวันนี้ เราจึงมีความหวังว่า ชาวกรุงเทพมหานคร จะได้ลบล้างความหมายอันเลวทรามเช่นนี้เสีย นั่นคือความหมายที่ว่าชาวกรุงผู้เจริญแล้ว จะเข้าใจประชาธิปไตย เข้าใจการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของคนอีสาณ คนเหนือ และเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน รวมทั้งประชาชนผู้เข้าใจประชาธิปไตยที่ขยายออกไปในกรุงเทพมหานครเองด้วย  และทำการเปลี่ยนแปลงกรุงเทพมหานครจากระบอบอมาตยาธิปไตยไปสู่ระบอบประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์เสียที จึงขอฝากคำขวัญเอาไว้ก่อนการเลือกตั้งแด่ชาวกรุงเทพมหานครเพียงคำเดียวครับ คือคำว่า  Change  Change  Change  กรุงเทพจะต้องเปลี่ยนอย่างแน่นอน  ขอบคุณครับชาวกรุงเทพ   

  • ดร.ฆิกเมฆ สุวรรณเมฆิน
    23 ก.พ. 2556

 
รวมทุกความคิดเห็นทุกบทความจากเวบไซต์นี้

นสพ.ดี เล่มที่ 49
นสพ.ดี เล่มที่ 48
บทกวีการเมืองจากวัดพระโต
หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วย ดวงกำเนิด และ ดวงฤกษ์
โหราศาสตร์ : หลักธรรมและหลักโหราศาสตร์ ว่าด้วยอำนาจอิทธิพลดาวพระเคราะห์ต่อชีวิตมนุษย์
ไม่ซื่อตรงต่อสถาบัน FB:Phayap Panyatharo
รัฐประหาร22พ.ค.2557 16.30น.
นามธรรมและประชาชนจะลงโทษองค์กรอิสระ
บันทึกมติปชป.ให้สส.ลาออก ถึง ยิ่งลักษณ์ยุบสภา
พล.อ.เปรม มีข้อสงสัยไม่จงรักต่อสถาบันกษัตริย์ FB Phayap Panyatharo
องค์กรอิสระตัดสินนายกปู 7-8 พ.ค.2557จาก FB Phayap Panyatharo
กรณีคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 3 บทสรุป)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้(บทแทรกที่ 1-2)
นิติศาสตร์เป็นศาสตร์ที่รับใช้
วันแจ้งความแห่งชาติ 1 เม.ย. พุทธศักราช 2557
สรุปประเทศไทยวันนี้
คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย. 2556 ท่านจะต้องเรียนรู้ไปมากกว่านี้อีกเยอะเลย
ประเทศไทยวันนี้มีคำถาม ????
ข้อคิดจากการตัดสินของ ตุลาการรัฐธรรมนูญล้ม พรบ.กู้เงิน 2ล้านล. ของรัฐบาล
เวบไซต์ของเราถูกบลีอก
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปกราบสมีสุวิทย์ ๆปิดรีดวอยซ์ทีวีแสนบาทก่อนกลับ
ศาล เมื่อไม่สถิตยุติธรรม ก็เป็นปาราชิก
วันมาฆะบูชา ยุทธศาสตร์ในศาสนา
สมชัย ศรีสุทธิยากร คนเถื่อนแห่งองค์กรเถื่อนโดยรัฐธรรมนูญเถื่อน
รัฐบาลโดย ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ
ม็อบสุเทพ-ประชาธิปัตย์ เป็นกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวสุด ๆ เอารัดเอาเปรียบสังคมไทยอย่างไร้ความละอายใจ โดยถูกครอบด้วยอวิชชาความโง่เขลาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น
อย่าลืมพรรคปชป.ไม่มีฐานะที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย
สุเทพ-อภิสิทธิ์ทำปชป.พังเรียบ ใครจะกอบกู้?
สถานการณ์เมืองไทยเป็นอย่างไร
บทวิเคราะห์สื่อไทย
บันทึกประเทศไทยวาระ ที่ 2 ในหลวงกับม.7
สดุดี 5 ธันวามหาราช พุทธศักราช 2556
บันทึกประเทศไทย 1-3 พ.ย.2556 กบฏสุเทพ เทือกสุบรรณ
คำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ 20 พ.ย.2556
อะไรเป็นอะไร วันที่ 12 พ.ย.2556? ปัญหาโพธิรักษ์และ กองทัพธรรม
ระวังคิดล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยมีโทษถึงกบฎ เด็กศรีสะเกษหยาบคายไร้การสร้างสรรค์ตามแบบพรรคประชาธิปัตย์ การกลับมาของแดงทั้งแผ่นดิน
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉ.วรชัย เหมะ ถูกแปรเป็นนิรโทษกรรมสุดซอย
ม็อบสามเสนแปรเป็นม็อบราชดำเนิน ต้องการอะไร?
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้...อ่านไทยป.4 บทบาทที่น่าเหมาะสมขององค์กรเถื่อน ม.30 กรรมต่างกันสุดขั้วเอามารวมได้อย่างไร นิรโทษฯ
อาลัยสายัณห์ สัญญา
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้นายธนาอภิปราย ดร.ฆิกเมฆ เฉลย (3)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ นายเชน เทือกสุบรรณ นักเลงโตในสภา (2)
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ดูดี ๆ มาธาดอร์ปชป.- สิงห์ปชป.ตายไหมครับ?
[ทบทวน]ป่าเถื่อนตีโซ่ตรวนผู้ต้องหาได้อย่างไร ระบบศาลไทยล้าหลัง ป่าเถื่อน ยังไม่รู้แก้ไขเสียที
ล้อมกรอบประชาธิปัตย์วันนี้ ดูดีๆ ไม่เข้าใจฐานะตนเองต้องสั่งสอน- มาธาดอร์ปชป.-สิงห์ปชป.สิ้นชื่อ
สภาของประชาชนกับสมาชิกสภาฝ่ายค้านที่ไม่เข้าใจฐานะตนเองในระบอบประชาธิปไตย สุดถ่อยในรัฐสภาไทย
พรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านนิรโทษกรรมประชาชนผู้ถูกกลั่นแกล้งจากรัฐบาลตนเอง
ประเด็นรัฐธรรมนูญโจร เพียงอ่านภาษาไทยให้ชัดเจนเท่านั้นเอง
ม.68 กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา ตลก.รธน.ไร้วุฒิภาวะ
ผู้พิพากษาจิตป่วยมีด้วยหรือ? ม.68กับภาษาไทยระดับประถมศึกษา
พรรคที่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงแก่ประชาชนไทยคือพรรคประชาธิปัตย์
หมอนี่ มาจากไหน ประชาชนรู้จักหรือเปล่า?
หน้ากากขาวในเฟสบุ๊ค นี่ชื่อจริง Narisa Jittapong
นโยบายชาวนาย่อมปรับเปลี่ยนได้ครับ อย่าไปสอนเขาผิด ๆ
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ถึงอัญชัญบุตรถึงอรหันต์เก๊หลวงปู่เก๊วีรพลฉัตติโกรวมมาจากหน้า1
หน้ากากขาวไชยวัฒน์ สินสุวงษ์ ศิษย์โพธิรักษ์เจ้าลัทธิวิเศษเหนือมนุษย์
เอกยุทธ อัญชัญบุตรคนโกงแปดเหลี่ยมตายแน่แล้ว
สภารัฐธรรมนูญโลกเยือนไทยขอให้คืนสิทธิ์สส.แด่จตุพร พรหมพันธ์
ภาพที่อัปยศแด่วงการตุลาการไทย
ใครทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 และควรจะรับผิดชอบอย่างไร?
ปัญหามุสลิมโลก โรฮินยาถึงฉก.32 นราธิวาส ไสยบาบาถึงปัญหามุสลิมสามจว.ใต้
Muslim Rohingyas FB Phayap Panyatharo มุสลิมโรฮิงยา จากเฟสบุคพยับ ปัญญาธโร
แดงทั้งแผ่นดิน นปช.เคลื่อนไหววันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.2555
DSI แจ้งข้อหาอภิสิทธิ์-สุเทพออกคำสั่งฆ่าพัน คำกองแท๊กซี่เสื้อแดง
บันทึก24พ.ย.2555สิ่งที่เรียกว่าองค์การพิทักษ์สยามเริ่มต้นการแสดง ขณะที่กาซายุติการยิง
จากบันทึกในอดีตถึงพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์
สรุปประเทศไทย รัฐบาลคมช.พล.อ.สุรยุทธ จุฬานนท์
คอป.และคณิต ณ นคร ที่รัฐบาลไปฝากความหวังไว้ แต่ผมว่าก็อย่าเพิ่งวางใจ
บันทึกแดงชุมนุม 15 ก.ย.2555 ทบทวนรัฐประหาร 6 ปีฆาตกรยังลอยนวล
รายงานรัฐบาลทหารปราบปรามเข่นฆ่าประชาชน เริ่ม 13 พ.ค.2553
มาทบทวนรายงานรัฐบาลทหารสลายการชุมนุมนองเลือดเรียกร้องประชาธิปไตย ราชประสงค์19พ.ค.2553
รวมบทศึกษาการเมืองไทยช่วง16พ.ย.- 10 ธ.ค.2551 หลายบทความจากหลายนามปากกา
ตลกรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว ไม่ยุบพรรคเพื่อไทย
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
แดงเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมแสดงพลัง 24มิ.ย.2555
ปัญหามุสลิมไทย (รีไวด์)
เรื่องที่น่าเบื่อหน่ายในรัฐสภาไทย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย บทวิเคราะห์ 48 บทนโยบายทักษิณ กับประชาธิปไตย (รีไวด์)
ทักษิณแถลงแนวนโยบายพรรคเพื่อไทย บทวิเคราะห์(รีไวด์)
Japan Tsunami 2011
เทศกาลวันมาฆบูชา Magha Puja
รายงานจากรัฐสภา พิจารณาเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
ศาสนากับประชาธิปไตย กรรมจะลงโทษเอกยุทธ อัญชัญบุตรให้คุณหรือ ?
นโบยทักษิณ นโยบายพรรคเพื่อไทย ญี่ปุ่นฟื้นตัวแล้ว หลังดุลการค้าเป็นบวก 71 ล้านเย
นโยบายทักษิณ เพื่อไทย ในที่สุดพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ก็มาร่วมกับคนเสื้อแดง
ศาสนาและประชาธิปไตย ปรัชญาชีวิต วัฒนธรรม เก่า ใหม่
ศาสนาและประชาธิปไตย ว่าโลกจะแตก 23 พ.ค.2554
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ เนวิน ชิดชอบ บรรหาร ศิลปะอาชา อันธพาลในประชาธิปไตย
ดูรัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลเด็ก กรณีเรือบรรทุกน้ำตาลจมที่อยุธยา เรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ปล่อยให้ประชาชนลำบากมาถึง 2 สัปดาห์แล้
วารสารต้านนิติราษฎร์ (หน้า 1)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.