ReadyPlanet.com
dot dot
bulletประชาธิปไตยเท่านั้นภาค 1
bulletภาค 2
bulletภาค 3
bulletภาค 4
bulletภาค 5
bulletภาค 6
bulletภาค 7
bulletภาค 8
bulletภาค 9
bulletภาค 10
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletดี เล่มที่ 45
bulletดี เล่มที่ 46
bulletดี เล่มที่ 47
bulletดี เล่มที่ 48
bulletดี เล่มที่ 49
bulletดี เล่มที่ 50
bulletดี เล่มที่ 51
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletเพื่อประชาธิปไตยเท่านั้น ภาค 11
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ


 

 

เสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์

รัฐบาลอภิสิทธิ์ - สุเทพ-เปรม เป็นศัตรูกับสื่อ อย่างไม่เป็นธรรม สื่อทุกชนิดต่างเอาหตัวรอด  

รัฐบาลไม่รู้ตัว ๆ เองว่าเป็นเผด็จการเต็มรูปแบบเผด็จการของยุคมืด ยุคล้าหลังของมวลมนุษยชาติ  อาจจะปิดสื่อได้ในประเทศนี้ แต่สื่อทั่วโลกเขาจะประณามหยามเหยียด  และเรียกร้องเสรีภาพของสื่อกลับคืนมา ร่วมกับประชาชนไทยเสรีชน คนรักประชาธิปไตย ยุคประชาธิปไตย   จนถึงที่สุด
 
" ผู้ตั้งกระทู้ ปณิตตา พงษ์พรหม :: วันที่ลงประกาศ 2010-05-12 07:52:12
 

ความเห็นที่ 1 (3192106) 
ในโลกยุคโลกาภิวัฒน์  ถึงจะปิดสื่ออย่างไรก็เหมือนเอามือไปปิดฟ้าปิดไม่มิดหรอก ยิ่งปิดเท่าไรประชาชนก็ยิ่งอยากรู้แล้วมากขึ้น และดิ้นรนทุกวิถีทางที่จะสืบเสาะหาความจริง ยิ่งรัฐบาลออกสื่อด้านเดียว ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยก็ยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้น และออกมาร่วมรับรู้ความจริงกับคนเสื้อแดง รัฐบาลมิได้อำมหิตเฉพาะกับคนเสื้อแดงเท่านั้น แต่คุณอำมหิตกับประชาชนผู้ต้องการมีสิทธิเสรีภาพในการปกครองตนเอง ในการเลือกผู้ปกครองมาบริหารประเทศ เพื่อให้เขาอยู่ดีกินดี และยังอำมหิตกับทหาร ตำรวจที่ต้องถืออาวุธมาข่มขู่ปราบปรามประชาชน ทั้งๆที่ประชาชนเขาชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ การออก พรก.ฉุกเฉินไม่มีกฎหมายบัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ 2550 เพราะ พรก.ฉุกเฉินได้ถูกยกเลิกไปแล้วในรัฐธรรมนูญ 2540 ดังนั้นการประกาศ พรก.ฉุกเฉินร้ายแรงจึงถือเป็นโมฆะ หากยังขืนจะสลายการชุมนุมด้วยควารุนแรง รัฐบาลต้องรับผิดชอบอย่างไม่ต้องสงสัย และยิ่งเมื่อประชาชนได้รับรู้ความจริงเช่นนี้ เขายิ่งต้องออกมาเป็นโจทย์ร้องทุกข์กล่าวโทษรัฐบาลอย่าง

ไม่ต้องสงสัยที่ละเมิดกฎหมายอย่างร้ายแรง เพราะสั่งสลายการชุมนุมด้วยอาวุธร้ายแรงโดยไม่มีกฎหมายรองรับไว้ในรัฐธรรมนูญ
 
" ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-05-13 00:11:30
 

ความเห็นที่ 2 (3192109) 
วันนี้ได้รับรู้ว่าประชาชนจำนวนมาก  เขาไม่เชื่อถือสื่อที่รัฐบาลใช้โฆษณาประชาสัมพันธ์งานของรัฐบาล  ตลอดจนใช้โจมตีฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง เขาหันหลังให้สื่อของรัฐและสื่อฟรีทีวี ไปหาสื่อทางเลือกมากมายบนโลกไซเบอร์โดยเฉพาะเว็ปไซต์ของต่างประเทศ การปิดสื่อเสรีของรัฐนอกจากเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรงแล้ว ยังเป็นการหลอกลวงประชาชนให้บริโภคความเท็จ ที่สำคัญได้สร้างความเสียหายให้กับความน่าเชื่อถือของดาวเทียมไทยคม  เพราะบริษัททั้งในไทยและต่างประเทศที่ได้รับสัมปทานจากดาวเทียมไทยคมต้องได้รับความเสียหายจากการถูกตัดสัญญาณ ผลระยะยาวก็คือประเทศไทยจะล้าหลังทั้งทางการศึกษา  เศรษฐกิจ สังคมเพราะต้องสูญเสียโอกาสในการแข่งขันทางเทคโนโลยีซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจการสื่อสารในโลกยุคโลกาภิวัฒน์ 
 
" ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-05-13 00:24:11
 หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.