ReadyPlanet.com
dot dot
bulletประชาธิปไตยเท่านั้นภาค 1
bulletภาค 2
bulletภาค 3
bulletภาค 4
bulletภาค 5
bulletภาค 6
bulletภาค 7
bulletภาค 8
bulletภาค 9
bulletภาค 10
bulletภาค 11
bulletภาค 12
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบนี้(เริ่ม ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากหน้า1(ก่อน ก.พ.55)
bulletทุกความคิดเห็นจากเวบบอร์ด(ถึงก.พ.55)
bulletบุคคลแห่งปีของหนังสือพิมพ์ดี
bulletสารบาญโหราศาสตร์
bulletหน้าที่เก็บไว้
bulletMystery World Report รายงานการศึกษาโลกลี้ลับ


 

 

เสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์

รัฐบาลอภิสิทธิ์ - สุเทพ-เปรม เป็นศัตรูกับสื่อ อย่างไม่เป็นธรรม สื่อทุกชนิดต่างเอาหตัวรอด  

รัฐบาลไม่รู้ตัว ๆ เองว่าเป็นเผด็จการเต็มรูปแบบเผด็จการของยุคมืด ยุคล้าหลังของมวลมนุษยชาติ  อาจจะปิดสื่อได้ในประเทศนี้ แต่สื่อทั่วโลกเขาจะประณามหยามเหยียด  และเรียกร้องเสรีภาพของสื่อกลับคืนมา ร่วมกับประชาชนไทยเสรีชน คนรักประชาธิปไตย ยุคประชาธิปไตย   จนถึงที่สุด
 
" ผู้ตั้งกระทู้ ปณิตตา พงษ์พรหม :: วันที่ลงประกาศ 2010-05-12 07:52:12
 

ความเห็นที่ 1 (3192106) 
ในโลกยุคโลกาภิวัฒน์  ถึงจะปิดสื่ออย่างไรก็เหมือนเอามือไปปิดฟ้าปิดไม่มิดหรอก ยิ่งปิดเท่าไรประชาชนก็ยิ่งอยากรู้แล้วมากขึ้น และดิ้นรนทุกวิถีทางที่จะสืบเสาะหาความจริง ยิ่งรัฐบาลออกสื่อด้านเดียว ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยก็ยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้น และออกมาร่วมรับรู้ความจริงกับคนเสื้อแดง รัฐบาลมิได้อำมหิตเฉพาะกับคนเสื้อแดงเท่านั้น แต่คุณอำมหิตกับประชาชนผู้ต้องการมีสิทธิเสรีภาพในการปกครองตนเอง ในการเลือกผู้ปกครองมาบริหารประเทศ เพื่อให้เขาอยู่ดีกินดี และยังอำมหิตกับทหาร ตำรวจที่ต้องถืออาวุธมาข่มขู่ปราบปรามประชาชน ทั้งๆที่ประชาชนเขาชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ การออก พรก.ฉุกเฉินไม่มีกฎหมายบัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ 2550 เพราะ พรก.ฉุกเฉินได้ถูกยกเลิกไปแล้วในรัฐธรรมนูญ 2540 ดังนั้นการประกาศ พรก.ฉุกเฉินร้ายแรงจึงถือเป็นโมฆะ หากยังขืนจะสลายการชุมนุมด้วยควารุนแรง รัฐบาลต้องรับผิดชอบอย่างไม่ต้องสงสัย และยิ่งเมื่อประชาชนได้รับรู้ความจริงเช่นนี้ เขายิ่งต้องออกมาเป็นโจทย์ร้องทุกข์กล่าวโทษรัฐบาลอย่าง

ไม่ต้องสงสัยที่ละเมิดกฎหมายอย่างร้ายแรง เพราะสั่งสลายการชุมนุมด้วยอาวุธร้ายแรงโดยไม่มีกฎหมายรองรับไว้ในรัฐธรรมนูญ
 
" ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-05-13 00:11:30
 

ความเห็นที่ 2 (3192109) 
วันนี้ได้รับรู้ว่าประชาชนจำนวนมาก  เขาไม่เชื่อถือสื่อที่รัฐบาลใช้โฆษณาประชาสัมพันธ์งานของรัฐบาล  ตลอดจนใช้โจมตีฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง เขาหันหลังให้สื่อของรัฐและสื่อฟรีทีวี ไปหาสื่อทางเลือกมากมายบนโลกไซเบอร์โดยเฉพาะเว็ปไซต์ของต่างประเทศ การปิดสื่อเสรีของรัฐนอกจากเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรงแล้ว ยังเป็นการหลอกลวงประชาชนให้บริโภคความเท็จ ที่สำคัญได้สร้างความเสียหายให้กับความน่าเชื่อถือของดาวเทียมไทยคม  เพราะบริษัททั้งในไทยและต่างประเทศที่ได้รับสัมปทานจากดาวเทียมไทยคมต้องได้รับความเสียหายจากการถูกตัดสัญญาณ ผลระยะยาวก็คือประเทศไทยจะล้าหลังทั้งทางการศึกษา  เศรษฐกิจ สังคมเพราะต้องสูญเสียโอกาสในการแข่งขันทางเทคโนโลยีซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจการสื่อสารในโลกยุคโลกาภิวัฒน์ 
 
" ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-05-13 00:24:11
 หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.